Chat with us, powered by LiveChat

iPad bị hỏng màn hình là một vấn đề rất phổ biến mà nhiều người dùng phải đối mặt. Bất cứ khi nào iPad không lên màn hình, có một số cách có thể thực hiện để giải quyết vấn đề này nhanh chóng. Trong hướng dẫn này, hãy hapigo.vn cùng tìm hiểu những cách dễ dàng để khắc phục sự cố iPadbị hỏng màn hình nhé!

Nguyên nhân khiến iPad bị hỏng màn hình

Nếu bạn đang ngồi đó và suy nghĩ, ‘”tại sao lại là tôi”, đừng quá lo lắng.Trên thực tế, đây là danh sách lý do tại sao mọi người lại gặp phải sự cố iPad bị hỏng màn hình này.

Bộ sạc bị lỗi

Đôi khi, vấn đề đơn giản như việc bộ sạc của bạn bị lỗi. Trường hợp ipad sạc không vào pin thường xảy ra hơn nếu bạn đang sử dụng bộ sạc của bên thứ ba, bộ sạc này có xu hướng sẽ dễ bị trục trặc hơn. Nếu đó là bộ sạc chính thức của Apple thì bạn có thể được đổi trả với điều kiện bạn vẫn còn trong thời hạn bảo hành 1 năm, nếu không, bạn có thể phải mua bộ sạc mới nếu bộ sạc của bạn bị lỗi. Nhưng làm thế nào để biết đó là vấn đề của bộ sạc?

Cách dễ nhất để xác định các vấn đề về bộ sạc là sử dụng bộ sạc khác đang hoạt động bình thường từ bạn bè hoặc gia đình. Nếu điện thoại của bạn vẫn sạc bình thường với các thiết bị đó thì chắc chắn lỗi đến từ bộ sạc của bạn.

iPad bị tác động mạnh

Không có gì lạ nếu như iPad không lên màn hình sau khi mọi người đánh rơi iPad (vì iPad chúng thường được sử dụng bởi cả gia đình, bao gồm cả trẻ em!) Và thật không may, phần cứng bên trong của iPad không phải là bất khả xâm phạm.

Có hai kết quả có thể xảy ra khi bạn đánh rơi chiếc iPad của mình; hoặc màn hình bị hỏng ( và bạn chỉ có thể mang đến cửa hàng để sửa chữa) hoặc bo mạch chủ bị hỏng. Cá nhân bạn có thể kiểm tra tình huống đầu tiên, bằng cách sử dụng ứng dụng. Tìm thiết bị Apple của tôi để xem iPad của bạn có đang bật nhưng màn hình không hoạt động hay không. Nếu iPad của bạn không phản hồi, thì có thể là do phần cứng bên trong có vấn đề.

ipad bị hỏng màn hình
ipad bị hỏng màn hình

iPad bị dính nước

Tất cả chúng ta đều biết rằng ngày nay các hãng điện thoại iPhone, iPad hay Android đều đã phát minh ra những chiếc điện thoại chống nước mà mọi người có thể mang thả vào bồn tắm.

Nhưng trên thực tế, hư hỏng do chất lỏng là vô cùng phổ biến, chúng khiến cho iPad bị hỏng màn hình và đôi khi không thể khắc phục được. Vì vậy, nếu bạn đang gặp sự cố khi bật iPad, hãy nghĩ xem liệu nó có tiếp xúc với chất lỏng hay không, vì dù chỉ một giọt nhỏ cũng có thể làm hỏng phần cứng bên trong. Thật không may nếu thiết bị của bạn bị hỏng do nước, thiết bị sẽ không được bảo hành 1 năm của Apple.

Vấn đề phần mềm

Đôi khi iPad không lên màn hình nguyên nhân đến từ vấn đề phần mềm. Điều này thường xảy ra sau khi cập nhật phần mềm không thành công hoặc nếu bạn đã bẻ khóa iPad của mình, cả hai đều có thể dẫn đến iPad bị hỏng màn hình. Thông thường, các sự cố phần mềm có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách tự khắc phục sự cố, nhưng nếu công nghệ không phải thế mạnh của bạn, hãy mang chúng đến cửa hàng sửa chữa hoặc các đơn vị bán lẻ để họ có thể kiểm tra lỗi cho bạn.

iPad bị hỏng màn hình

Một trong những nguyên nhân cũng khá nghiêm trọng của việc iPad bị hỏng màn hình đó là màn hình của thiết bị này đã bị hỏng, không thể hiện lên được nữa. Nếu như máy iPad của bạn vẫn đang dùng bình thường nhưng bỗng dưng iPad không lên màn hình nữa thì rất có thể đây chính là lý do.

iPad của bạn đã hết sạch pin

Đôi khi nguyên nhân của việc iPad bị hỏng màn hình lại đến từ những lý do rất đơn giản thường bị bỏ qua như việc iPad của bạn hết sạch pin, không sạc kịp thời khiến cho iPad sập nguồn và không thể bật lên được.

Nút nguồn của iPad bị hỏng không thể bật được

Đây cũng là nguyên nhân rất phổ biến cho việc iPad bị hỏng màn hình. Khi iPad hết pin, bạn lỡ tay tắt nguồn hoặc gặp bất kỳ vấn đề nào đó dẫn đến tắt nguồn mà nút nguồn của thiết bị lại bị hỏng thì bạn không thể bật lên được nữa. Trong trường hợp nút nguồn bị hỏng như thế thì dù bạn có ấn bao nhiêu lần, bao nhiêu lâu iPad vẫn sẽ không thể lên hình được khiến chúng ta nghĩ rằng iPad của mình thực sự có vấn đề nghiêm trọng.

Cách khắc phục sự cố iPad không bị hỏng màn hình

Kiểm tra lại phần cứng và phụ kiện của iPad

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng iPad của bạn không có vấn đề gì về phần cứng. Nếu bạn không sử dụng cáp chính hãng, thì nó có thể gây ra các vấn đề về sạc hoặc pin với thiết bị của bạn (vì nó sẽ không cung cấp đủ năng lượng để bật iPad của bạn). Đồng thời, bạn cần đảm bảo rằng pin iPad của bạn đang hoạt động tốt mà không có bất kỳ sai sót nào.

Đôi khi cổng sạc dường như cũng bị trục trặc. Nếu có vấn đề với ổ cắm, thì bạn cũng có thể sạc thiết bị của mình ở một nơi khác. Làm sạch cổng sạc của nó và đảm bảo rằng không có thiệt hại vật lý nào trước khi thực hiện các tùy chọn khác để khắc phục.

Sạc lại iPad của bạn trong nhiều giờ

Giống như trong trường hợp bộ sạc của bạn bị trục trặc, pin iPad của bạn có thể đã cạn hoàn toàn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần dành nhiều thời gian để sạc iPad hơn bình thường, hãy sạc qua đêm nếu cần và đợi iPad hoạt động trở lại.

Ngoài ra, hãy kiểm tra kiểu bộ sạc của bạn – bạn có đang sử dụng đúng loại bộ sạc cho thiết bị cụ thể không? Hầu hết iPad sử dụng bộ sạc 10w hoặc 12w trong khi iPhone sử dụng bộ sạc 5 W hoặc thậm chí 2,5w nhỏ hơn.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng bộ sạc cho thiết bị của mình.

ipad bị hỏng màn hình
ipad bị hỏng màn hình

Thử khôi phục cài đặt

Bạn có thể đã biết các ứng dụng khác nhau của iTunes. Không chỉ để quản lý âm nhạc trong hệ điều hành IOS, iTunes còn có tác dụng sao lưu hoặc khôi phục thiết bị của bạn. Nếu bạn đã sao lưu các dữ liệu trong iPad của mình bằng iTunes, thì bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Điều này sẽ giúp bạn khắc phục được khá nhiều vấn đề liên quan đến iPad của mình bao gồm cả việc chữa lỗi iPad không lên màn hình. Để khắc phục sự cố iPad không bật được iTunes, bạn có thể thực hiện theo các bước sau.

1. Bước đầu tiên để khôi phục iPad bị hỏng màn hình, bạn hãy khởi chạy iTunes trên hệ thống và kết nối cáp USB / cáp Lightning với nó. Ngay bây giờ, hãy rút đầu còn lại của cáp. Trước đó, hãy đảm bảo rằng bạn có phiên bản cập nhật mới nhất của iTunes.

2. Bước tiếp theo, trong khi nhấn nút Home trên iPad thì bạn hãy kết nối nó với hệ thống của bạn. Tiếp tục nhấn giữ nút Home cho đến khi iTunes nhận ra được thiết bị của bạn. Bạn cũng sẽ nhận được màn hình kết nối với iTunes trên iPad của mình.

3. Sau khi phát hiện iPad của bạn, iTunes sẽ phân tích lỗi và đưa ra thông báo hiển thị sau. Bạn chỉ cần khôi phục hoặc cập nhật thiết bị của mình để khắc phục sự cố iPad bị hỏng màn hình này.

Khôi phục lại cài đặt bằng iCloud

Với điều kiện bạn đã bật cài đặt sao lưu iCloud, iCloud sẽ tạo một bản sao thông tin iPad của bạn, bao gồm dữ liệu, ảnh, video, lịch sử ứng dụng và hơn thế nữa. Làm theo các bước đơn giản sau để khôi phục thiết bị của bạn bằng iCloud.

 • Bước đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud
 • Khi bạn truy cập ứng dụng và dữ liệu, hãy nhấp vào khôi phục từ iCloud.
 • IPad của bạn bây giờ sẽ khôi phục về bản sao lưu cuối cùng của bạn.
 • Sao lưu iTunes
 • Với điều kiện bạn đã sao lưu thiết bị của mình vào máy tính, việc khôi phục thiết bị của bạn rất đơn giản.
 • Mở iTunes.
 • Kết nối thiết bị với máy tính của bạn.
 • Khi bạn thấy iPad của mình được liệt kê trên iTunes, hãy chọn thiết bị của bạn.
 • Bấm khôi phục sao lưu.
 • Bạn sẽ nhận được một màn hình nhắc nhở với một danh sách thả xuống. Chọn ngày sao lưu cuối cùng của bạn.
 • Khôi phục thiết bị của bạn.

Khởi động lại iPad của bạn

Nếu iPad của bạn đã được sạc mà vẫn không thể bật lên thì bạn có thể thử cách khởi động lại thiết bị để chữa lỗi iPad không lên màn hình. Đôi khi, màn hình có thể không hoạt động ngay cả khi iPad của bạn được bật. Nếu đúng như vậy, bạn có thể khởi động lại iPad của mình và hy vọng rằng màn hình sẽ nhanh chóng hiện lên. Cách làm như sau:

Nhấn giữ đồng thời nút Home và nút bật / tắt trong 15 giây.

Nếu bạn nhận được nút kéo, hãy trượt nó sang bên phải và tắt iPad.

Chờ trong 2 phút và nhấn và giữ nút bật / tắt cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Đặt iPad sang chế độ DFU

ipad bị hỏng màn hình
ipad bị hỏng màn hình

Không chỉ Chế độ khôi phục, bạn cũng có thể đặt iPad của mình vào Chế độ DFU để giải quyết vấn đề iPad không bật. DFU là viết tắt của Device Firmware Update và hầu hết được sử dụng bởi một thiết bị khi cập nhật lên phiên bản iOS mới. Tuy nhiên, người ta có thể đặt iPad vào Chế độ DFU để giải quyết một vấn đề dai dẳng như thế này. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

1. Để bắt đầu chữa lỗi iPad không lên màn hình, hãy kết nối iPad của bạn bằng cáp Lightning / USB và chưa kết nối đầu kia với hệ thống của bạn. Bây giờ, hãy giữ nút Nguồn và nút Home trên iPad của bạn cùng lúc.

2. Đảm bảo rằng bạn giữ cả hai nút cùng lúc trong ít nhất 10 giây hoặc cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

3. Bây giờ, hãy thả nút Nguồn trong khi vẫn giữ nút Trang chủ trong 10-15 giây nữa.

Thao tác này sẽ đưa thiết bị của bạn vào chế độ DFU. Bây giờ, bạn có thể kết nối nó với iTunes và cập nhật chương trình cơ sở để bật nó lên.

Trường hợp iPad vẫn không thể bật lên

iPad không lên màn hình có thể do phần cứng bị lỗi trên thiết bị của bạn sau khi cài đặt bản cập nhật phần mềm. Để xác minh lý do chính khiến iPad của bạn không bật sau khi cập nhật iOS 13.3, bạn có thể phải đến trung tâm dịch vụ Apple gần nhất trong khu vực của mình và nhờ kỹ thuật viên tại chỗ kiểm tra thiết bị của bạn.

Bạn cũng có thể gửi báo cáo cho Bộ phận hỗ trợ của Apple vì họ có thể cung cấp cho bạn thông tin bổ sung cũng như các khuyến nghị chính thức về cách khắc phục sự cố không bật trên iPad của bạn.

Nếu như muốn nhanh chóng sửa chữa iPad không lên màn hình, bạn hoàn toàn có thể mang ra các cửa hàng sửa chữa để các chuyên gia về công nghệ chữa lỗi này cho bạn một cách nhanh chóng nhất nhé!

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPad không lên màn hình. Chúc bạn có những trải nghiệm thật tốt trên chiếc iPad của mình.

Share.

Leave A Reply