Chat with us, powered by LiveChat

Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm các thiết kế hòn non bộ đẹp cho không gian nhà cửa cũng như không gian làm việc của mình thì chắc chắn không thể bỏ qua những nội dung dưới đây. Yếu tố nào để làm nên một thiết kế hòn non bộ đẹp? Các mẫu thiết kế hòn non bộ được yêu thích nhất hiện nay là gì? Tất cả đều sẽ có trong các nội dung dưới đây của chúng mình.

Ý nghĩa của hòn non bộ

Hòn non bộ hay còn được gọi với cái tên dân giã hơn là giả sơn, tức là người ta sẽ sử dụng các nghệ thuật sắp đặt, thi công một cách khéo léo nhất để tạo nên một quần thể núi non vào trong không gian sống của mình.

Hòn non bộ ngày này thường xuất hiện ở khá nhiều vị trí khác nhau như hòn non bộ sân vườn, hòn non bộ trong nhà, hòn non bộ phòng làm việc,… để phục vụ mục đích thưởng ngoạn cũng như đảm bảo các yếu tố về mặt phong thủy cho gia chủ.

Một thiết kế hòn non bộ đẹp sẽ mang lại những ý nghĩa rất tích cực cho gia chủ cũng như những người đang sinh sống trong không gian có hòn non bộ đó. Vậy ý nghĩa của hòn non bộ như thế nào?

Trước tiên mỗi một hòn non bộ đẹp, phù hợp sẽ mang đến ý nghĩa về yếu tố thẩm mỹ trong không gian sống và làm việc của bạn. Chính vì vậy bạn sẽ cần phải lựa chọn các thiết kế hòn hon bộ sao cho phù hợp, hài hòa nhất với không gian sống của bạn.

Mẫu hòn non bộ đẹp nhất Việt Nam
Mẫu hòn non bộ đẹp nhất Việt Nam

Hòn non bộ còn có ý nghĩa trong việc cân bằng các yếu tố âm dương, mang đến những sinh khí tốt nhất cho không gian sống của bạn. Chính vì vậy khi thiết kế các hòn non bộ đẹp, người ta sẽ cần phải quan tâm đến các yếu tố về phong thủy.

Hòn non bộ là tập hợp của rất nhiều các yếu tố từ cây, nước, núi non, cá,… Đây cũng chính là biểu hiện của sự lưu thông trong ngũ hành. Theo đó nó sẽ mang đến sự thuận lợi trong cuộc sống, trong công việc cho các gia chủ.

Núi non, sông nước cũng thường mang đến những ý nghĩa liên quan đến tài lộc, đại cát cho gia chủ. Chính vì vậy nhiều người cũng muốn đặt hòn non bộ trong không gian sống của mình để có thể thu hút được nhiều tài lộc.

Ngoài ra hòn non bộ còn mang đến những ý nghĩa liên quan đến sức khỏe của gia chủ. Với các yếu tố như cây xanh, nước sẽ giúp điều hòa không khí, mang đến sự mát lành cho không gian sống của bạn. Theo đó không gian sống của bạn sẽ được đảm bảo tốt hơn, hạn chế những yếu tố gây bệnh từ môi trường như khói bụi, tia UV,…

Có những loại hòn non bộ nào?

Để có thể thiết kế được một hòn non bộ đẹp đúng theo sở thích của mình, trước tiên bạn sẽ cần phải nắm được có những loại hòn non bộ nào trên thị trường hiện nay. Các thiết kế hòn non bộ hiện nay cũng đảm bảo sự đa dạng để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của các gia chủ.

Xét về không gian

Nếu xét về không gian thì chúng ta sẽ thấy có 3 loại hòn non bộ chủ yếu hiện là hòn non bộ ngoài trời, hòn non bộ trong nhà và hòn non bộ để bàn. Mỗi loại đều sẽ có những đặc điểm riêng để có thể đáp ứng được nhu cầu của mỗi gia chủ.

Hòn non bộ ngoài trời

Hòn non bộ đẹp ngoài trời
Hòn non bộ đẹp ngoài trời

Hòn non bộ ngoài trời là những thiết kế được xây để phù hợp với các không gian rộng ngoài trời. Thông thường các gia chủ sẽ lựa chọn thiết kế hòn non bộ trong các không gian sân vườn để đảm bảo hài hòa được mọi yếu tố với nhau.

Những hòn non bộ này thường sẽ có kích thước khá lớn, đồ sộ với quần thể núi non, sông nước, cây cối, cá cảnh,… Việc xây dựng các thiết kế hòn non bộ ngoài trời sẽ giúp cho bạn có thể ngăn chặn được các tà khí, điềm xấu đến với gia đình của mình. Khi xây dựng hòn non bộ trước nhà thì nên xây né ra để không che mất mặt tiền của ngôi nhà là được.

Hòn non bộ trong nhà

Bên cạnh các thiết kế hòn non bộ ngoài trời thì cũng có rất nhiều người lựa chọn xây dựng hòn non bộ trong chính không gian nhà ở của mình. Các hòn non bộ trong nhà sẽ có kích thước khiêm tốn hơn so với các hòn non bộ ngoài trời.

Hòn non bộ đẹp trong nhà
Hòn non bộ đẹp trong nhà

Thông thường các thiết kế hòn non bộ trong nhà sẽ giao động từ 1,5m đến 2m2 để dễ dàng đặt được trong không gian nhà của bạn. Vị trí thường thấy để đặt hòn non bộ trong nhà sẽ là ở góc cầu thang lên xuống ngay tầng 1 của ngôi nhà.

Hòn non bộ để bàn

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng thì các thiết kế hòn non bộ cũng ngày càng trở nên đa dạng hơn. Trong đó các thiết kế hòn non bộ mini, hòn non bộ để bàn đã được ra đời phục vụ nhu cầu sử dụng của các gia chủ muốn tìm kiếm các thiết kế hòn non bộ nhỏ gọn, dễ di chuyển.

Hòn non bộ đẹp để bàn
Hòn non bộ đẹp để bàn

Các thiết kế hòn non bộ mini vẫn đảm bảo có đầy đủ các yếu tố như cây cối, núi non, sông nước,… tùy theo nhu cầu của người mua. Đặc điểm của thiết kế này chính là ở sự nhỏ gọn, phù hợp với các không gian như phòng làm việc để thu hút tài lộc, vượng khí cho gia chủ.

Xét về tính chất

Bên cạnh việc phân loại về không gian đặt hòn non bộ thì hiện nay tại Việt Nam, nhiều người cũng lựa chọn phân biệt các loại hòn non bộ bằng tính chất. Trong đó phổ biến nhất là hòn non bộ ướt và hòn non bộ khô. Đây cũng là đặc điểm chủ đạo của các thiết kế hòn non bộ ở Việt Nam.

Hòn non bộ khô

Hòn non bộ khô
Hòn non bộ khô

Đối với các loại hòn non bộ khô thì bạn sẽ thấy nó vẫn có đầy đủ các yếu tố của các loại hòn non bộ phổ biến trên thị trường hiện nay như đá, sỏi, hoa lá, cây cối. Các loại hòn non bộ khô cũng phù hợp với rất nhiều không gian khác nhau từ trong nhà, ngoài trời cho đến các không gian làm việc.

Hòn non bộ ướt

Bên cạnh hòn non bộ khô thì hòn non bộ ướt cũng là thiết kế đang thu hút rất nhiều người chơi tiểu cảnh quan tâm. Hòn non bộ ướt cũng có đầy đủ các yếu tố cây cối, núi non như hòn non bộ khô nhưng nó sẽ có thêm các yếu tố về nước, cá cảnh để làm sinh động thêm cho quần thể hòn non bộ đó.

Hòn non bộ ướt
Hòn non bộ ướt

Các hòn non bộ ướt luôn được nhiều người đánh giá cao bởi nó quy tụ đầy đủ các yếu tố về ngũ hành, giúp mang đến những vượng khí tốt nhất cho gia chủ cũng như không gian sống của mọi người. Các thiết kế hòn non bộ ướt cũng đang ngày càng trở nên đa dạng, bắt mắt hơn để đáp ứng được mọi nhu cầu của các gia chủ.

Các mẫu hòn non bộ đẹp

Mẫu hòn non bộ sân vườn có thác nước

Một trong những mẫu hòn non bộ đẹp ngoài sân vườn được nhiều người yêu thích nhất trên thị trường hiện nay chắc chắn không thể bỏ qua thiết kế hòn non bộ thác nước. Thông thường các thiết kế này thường có kích thước khá lớn nên khu vực sân vườn là phù hợp nhất.

Mẫu hòn non bộ này thường sẽ có khá nhiều chi tiết nhưng cũng không phải thiết kế quá cầu kỳ. Nó thường mang đến vẻ đơn xơ nhưng cũng không kém phần cuốn hút ngay cái nhìn đầu tiên. Các thế núi trùng điệp cùng với một thác nước tuyệt đẹp chính là điểm nhấn của thiết kế hòn non bộ này.

Mẫu hòn non bộ sân vườn có thác nước
Mẫu hòn non bộ sân vườn có thác nước

Thiết kế này cũng mang đến sự hài hòa về tất cả các yếu tố như cỏ cây, núi non, sông nước. Chính vì vậy nó thường mang lại rất nhiều những vượng khí cho gia chủ. Bên cạnh đó nó cũng giúp điều hòa không khí, mang lại một không gian sống vô cùng trong lành.

Bạn có thể lựa chọn các loại đá tự nhiên để tạo nên vẻ hoang sơ cho thiết kế hòn non bộ này. Thế núi nên thiết kế theo kiểu phân tầng nhưng vẫn kết nối hài hòa với nhau, tạo nên một tổng thể hài hòa và ấn tượng nhất cho không gian nhà bạn.

Hòn non bộ sân vườn lớn

Một trong những mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp cũng được các gia chủ vô cùng yêu thích chính là ở thiết kế hòn non bộ sân vườn lớn, hùng vĩ. Đúng như tên gọi thiết kế này sẽ rất phù hợp với các không gian sân vườn có diện tích rộng rãi, đáp ứng được mọi yếu tố về phong thủy cho gia chủ.

Hòn non bộ đẹp cho sân vườn lớn
Hòn non bộ đẹp cho sân vườn lớn

Với diện tích rộng nên các thiết kế này cũng thường kết hợp rất nhiều yếu tố khác như thác nước, hồ cá, cây cối, hoa lá xung quanh. Điều này đã tạo nên một không gian vừa hùng vĩ, vừa gần gũi với thiên nhiên cho thiết kế hòn non bộ.

Các chi tiết không quá cầu kỳ nhưng vẫn làm nổi bật lên được các ý nghĩa về phong thủy cũng như thẩm mỹ cho thiết kế này. Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình có không gian sân vườn rộng rãi, là nơi lý tưởng để gia đình có thể thư giãn sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.

Mẫu hòn non bộ với thế núi đẹp

Bên cạnh các thiết kế hòn non bộ hài hòa về tất cả các yếu tố thì cũng có những thiết kế lại được rất nhiều người ưa thích chỉ đơn giản là nó có thế núi đẹp. Có rất nhiều gia chủ chỉ muốn tạo hình thế núi đơn giản, tự nhiên nhất có thể, đảm bảo sự gần gũi và vẫn thể hiện được tính thẩm mỹ cao.

Mẫu hòn non bộ với thế núi đẹp
Mẫu hòn non bộ với thế núi đẹp

Thiết kế này chỉ đơn giản là tập trung vào các chi tiết núi còn lại các tiểu cảnh khác chỉ chiếm một phần nhỏ mà thôi. Bạn có thể lựa chọn các có kết hợp thác nước hoặc không bởi sự đầu tư sẽ được dồn hết vào thế núi.

Mẫu hòn non bộ đẹp có đá tự nhiên

Một trong những thiết kế hòn non bộ đẹp cũng được rất nhiều người lựa chọn chính là ở các mẫu hòn non bộ có sử dụng chất liệu đá lũa đen tự nhiên. Chất liệu đá tự nhiên để làm hòn non bộ đực đánh giá cao về cả đồ bền lẫn tính thẩm mỹ.

Ưu điểm của các loại đá tự nhiên này là bạn càng mài thì nó càng đẹp, càng có màu sắc vô cùng sáng. Chính vì vậy nó đã tạo nên sự nổi bật cho tổng thể của hòn non bộ và thu hút được người nhìn ngay từ lần đầu tiên xuất hiện.

Mẫu hòn non bộ đẹp có đá tự nhiên
Mẫu hòn non bộ đẹp có đá tự nhiên

Bạn có thể thoải mái kết hợp nhiều tiểu cảnh khác trong mẫu thiết kế hòn non bộ này như cây cối, thác nước, cá cảnh để giúp cho hòn non bộ trở nên sinh động hơn. Tuy nhiên bạn cũng không nên thêm vào quá nhiều chi tiết bởi nó có thể ảnh hưởng tới điểm nhất của thiết kế này chính là chất liệu đá.

Đá tự nhiên làm hòn non bộ trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều màu sắc khác nhau nên bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình một màu sắc phù hợp nhất như màu đen sang trọng, màu vàng quý phát hay màu vân mây đầy thơ mộng.

Hòn non bộ đẹp với đá tuyết sơn

Hòn non bộ đẹp với đá tuyết sơn cũng là lựa chọn khá hoàn hảo cho những gia chủ yêu thích các thiết kế hòn non bộ độc đáo. Đá tuyết sơn được biết đến là một trong những loại đá quý hiếm thường được sử dụng để làm hòn non bộ.

Hòn non bộ đẹp với đá tuyết sơn
Hòn non bộ đẹp với đá tuyết sơn

Loại đá này được đánh giá cao về tính thẩm mỹ bởi chúng có tạo hình vô cùng mềm mại cũng những đường vân tự nhiên vô cùng đạo đáo, có một không hai trên thị trường hiện nay. Thiết kế này đảm bảo có thể làm sáng cả một không gian trong khu vườn của bạn.

Trong phong thủy đá tuyết sơn cũng là một trong những loại đá mang lại rất nhiều may mắn cho gia chủ của mình nên chúng thường được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn các thiết kế hòn non bộ đá tuyết sơn để đặt ngoài vườn hoặc các thiết kế mini để đặt ngay trong phòng cách, phòng làm việc của mình.

Hòn non bộ đẹp đá cuội

Một trong những chất liệu làm hòn non bộ đẹp cũng được rất nhiều người yêu thích chính là tạo hòn non bộ bằng đá cuội. Đá cuội cũng là một trong những chất liệu làm hòn non bộ được rất nhiều người đánh giá cao.

Hòn non bộ đẹp đá cuội
Hòn non bộ đẹp đá cuội

Các loại đá cuội thường sẽ có màu vàng nhạt khá sáng phòng, thân đá nhẵn nên khi ghép vào với nhau sẽ tạo cảm giác mềm mại, tự nhiên hơn. Chính vì vậy sự kết hợp này sẽ giúp cho tổng thể hòn non bộ được hài hòa, bắt mắt hơn trông thấy.

Hòn non bộ đẹp với đá san hô

Hòn non bộ đá san hô cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các gia đình khá giả bởi loại đá này khá quý hiếm và có giá thành cực cao. Chính vì vậy các mẫu hòn non bộ với đá san hô cũng được rất nhiều người đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ cũng như giá trị của nó.

Optimized hon non bo dep 7 1
Hòn non bộ đẹp

Đá san hô thường sẽ có màu xám đen khá giống với các loại đá tự nhiên nên nó thường được sử dụng để làm các mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp vô cùng thích hợp. Thiết kế này đảm bảo có thể mang lại sự sang trọng, ấn tượng cho mọi không gian trong căn nhà của bạn.

Hòn non bộ đẹp với chất liệu xi măng

Một trong những mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp cũng được nhiều người yêu thích trên thị trường hiện nay chắc chắn không thể bỏ qua các thiết kế hòn non bộ với chất liệu xi măng. Đúng vậy không phải hòn non bộ nào cũng được làm từ đá tự nhiên mà đôi khi nó có thể sử dụng xi măng để tạo nên các thế núi mong muốn.

Hòn non bộ đẹp với chất liệu xi măng
Hòn non bộ đẹp với chất liệu xi măng

Ưu điểm của thiết kế này là nó rẻ hơn khá nhiều so với các mẫu hòn non bộ được làm từ đá nguyên khối, đá tự nhiên trên thị trường. Thiết kế này cũng đảm bảo thời gian thiết kế nhanh gọn hơn, không cần phải thực hiện quá nhiều kỹ thuật phức tạp để tạo nên một hòn non bộ đẹp.

Trọng lượng của hòn non bộ có chất liệu xi măng thường khá nhẹ nên bạn cũng có thể di chuyển tới nhiều vị trí khác nhau mà mình mong muốn. Tuy nhiên một điểm chắc chắn là thiết kế này sẽ không thể có độ bền như các chất liệu khác nên các gia chủ cũng có thể cân nhắc khi lựa chọn.

Các mẫu thiết kế hòn non bộ từ xi măng trên thị trường hiện nay cũng ngày càng trở nên đa dạng, phong phú và đẹp mắt hơn. Với giá thành khá tốt đây chắc chắn sẽ là lựa chọn cho nhiều gia đình mới chơi tiểu cảnh phong thủy.

Hòn non bộ đẹp làm từ mút xốp

Bên cạnh các thiết kế hòn non bộ đẹp từ xi măng thì cũng có rất nhiều lựa chọn chất liệu mút, xốp để tối ưu chi phí cũng như đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Các thiết kế này cũng được đánh giá cao về tính đa dạng, phong phú và phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Hòn non bộ đẹp làm từ mút xốp
Hòn non bộ đẹp làm từ mút xốp

Hòn non bộ làm từ mút xốp chính là sự lựa chọn hàng đầu của những người mới chơi hòn non bộ. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các vật liệu này và tự mình thiết kế ra các dáng núi có hình thù, kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Sau đó bạn có thể sử dụng màu hay một số chất liệu khác để tạo nên màu sắc cho mình mong muốn cho thiết kế hòn non bộ đó. Tuy nhiên bạn cũng cần phải đảm bảo thật tỉ mỉ để có thể tạo nên một thiết kế hòn non bộ đẹp mắt nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian mà bạn muốn sử dụng.

Hòn non bộ đa phong

Hòn non bộ đa phong cũng được biết đến là một trong những thiết kế hòn non bộ đẹp được rất nhiều người đánh giá cao. Những người chơi hòn non bộ lâu năm hẳn đã không còn xa lạ với các thiết kế này. Thiết kế này sẽ thể bao gồm nhiều ngọn núi khác nhau và có một ngọn núi được thiết kế cao nhất để tượng trưng cho người đứng đầu trong một tập thể nào đó.

Hòn non bộ đa phong
Hòn non bộ đa phong

Theo đó ý nghĩa của thiết kế hòn non bộ đa phong chính là để tượng trưng cho uy quyền của người đứng đầu, người có vai trò lãnh đạo trong một tập thể nào đó. Bên cạnh đó nếu bạn kết hợp thiết kế này với thác nước, hồ cá sẽ giúp cho gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, vượng khí.

Chắc chắn đây sẽ là mẫu thiết kế mà bạn cần phải cân nhắc khi muốn tìm kiếm mẫu hòn non bộ cho không gian nhà hoặc công ty của mình. Màu vàng sẽ là màu sắc tốt nhất để có thể mang đến những điều tốt đẹp, may mắn cho gia chủ.

Hòn non bộ song phong

Hòn non bộ song phong tức là hòn non bộ có 2 chóp núi đứng cạnh nhau, có độ cao tương đương nhau. Mặc dù theo các yếu tố phong thủy thì không khuyến khích việc bạn để hòn non bộ có số chóp núi là số chẵn nhưng đây vẫn là một thế hòn non bộ đẹp được các tay chơi vô cùng yêu thích.

Hòn non bộ song phong
Hòn non bộ song phong

Thiết kế hòn non bộ này thường được sử dụng nhiều trong các không gian gia đình. Bởi như bạn có thể thấy thiết kế hai chóp núi song song với nhau thường khiến chúng ta liên tưởng tới hình ảnh vợ chồng đồng cam cộng khổ cùng nhau hay hình ảnh cha mẹ là người ở trên cao nhất đang che chở cho gia đình.

Hòn non bộ đẹp trong nhà

Bên cạnh các thiết kế hòn non bộ đẹp ngoài trời thì cũng có rất nhiều người lại yêu thích các mẫu thiết kế hòn non bộ trong nhà, nhỏ gọn, ấm cúng. Các thiết kế hòn non bộ trong nhà cũng cần phải đảm bảo các giá trị về cả thẩm mỹ lẫn các yếu tố phong thủy.

Theo đó các gia đình thương có xu hướng tận dụng các khu vực, khoảng trống dưới gầm cầu thang để có thể đặt các hòn non bộ có kích thước phù hợp nhất. Bạn có thể tận dụng các góc chết này để đặt hòn non bộ và tạo nên điểm nhấn cho không gian sống trong căn nhà của mình.

Hòn non bộ trong nhà đẹp
Hòn non bộ trong nhà đẹp

Tùy theo diện tích khu vực gầm cầu thang lớn hay nhỏ mà bạn có thể cân nhắc nên thiết kế các mẫu hòn non bộ này như thế nào. Nếu khu vực gầm cầu thang nhà bạn khá bé và ẩm thấp thì tốt nhất là không nên xây các mẫu hòn non bộ có nước bởi nó sẽ làm tăng thêm phần ẩm thấp, mang lại các âm khí không tốt.

Hòn non bộ đẹp
Hòn non bộ đẹp

Hòn non bộ đẹp trong nhà cũng có khả năng thu hút tài lộc, mang lại những điềm may mắn cho gia chủ. Do đó để xây dựng một hòn non bộ hợp phong thủy bạn sẽ cần phải xem tuổi để xác định hướng, màu sắc của hòn non bộ cho phù hợp nhất.

Hòn non bộ đẹp mini

Một trong những mẫu hòn non bộ đẹp cũng đang ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường hiện nay chính là các mẫu thiết kế hòn non bộ để bàn. Gia chủ có thể đặt các thiết kế này trên bàn làm việc, phòng khách,… tùy theo sở thích của mỗi người.

Hòn non bộ đẹp mini
Hòn non bộ đẹp mini

Kích thước của kiểu hòn non bộ này thường sẽ rất nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ các yếu tố theo mong muốn của gia chủ như núi non, cây cối, nước,… Bên cạnh đó với thiết kế nhỏ gọn cũng sẽ giúp thuận tiện hơn cho việc lau chùi hàng ngày, hạn chế việc bám bụi bẩn.

Mẫu hòn non bộ đẹp
Mẫu hòn non bộ đẹp

Nguyên tắc thiết kế hòn non bộ đẹp

Để thiết kế được một hòn non bộ đẹp và mang đến nhiều tài lộc, bạn cũng cần phải nắm được các nguyên tắc nhất định. Hòn non bộ là yếu tố mang nhiều ý nghĩa phong thủy nên việc thiết kế không được tùy tiện mà còn phải vô cùng cẩn thận.

Chọn kích thước phù hợp

Kích thước của hòn non bộ sẽ là yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi thiết kế các công trình hòn non bộ. Vì vậy tùy theo từng không gian mà bạn định đặt hòn non bộ, bạn có thể lựa chọn cho mình các kích thước hòn non bộ sao cho hài hòa nhất không gian bên ngoài.

Không nên thiết kế hòn non bộ quá lớn cũng như không quá bé để đảm bảo tính thẩm mỹ cho các công trình của mình. Bên cạnh đó bạn cũng không nên đặt cây cảnh cao hơn các ngọn núi bởi nó có thể ảnh hưởng đến các yếu tố về phong thủy.

Về cách tạo dáng hòn non bộ

Cách tạo dáng hòn non bộ cũng là yếu tố mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm để có thể thiết kế cho mình một hòn non bộ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đáp ứng được các yếu tố về phong thủy. Theo đó bạn không nên thiết kế những thế núi quá hiểm hóc, kỳ quặc hay phạm phải một số quy tắc trong phong thủy như núi có lỗ rỗng xuyên qua, núi có chóp quá nhọn, chĩa thẳng vào nhà, núi không có đường lên.

Dáng hòn non bộ đẹp
Dáng hòn non bộ đẹp

Bên cạnh đó các đỉnh núi trong hòn non bộ cũng phải là số lẻ, không được để số đỉnh núi là số chẵn bởi nó sẽ không mang lại những điều may mắn cho gia chủ. Bạn cần phải tham khảo trước ý nghĩa của từng thế núi để đảm bảo mang lại nhiều may mắn và tài lộc nhất.

Dáng núi cầm đảm bảo sự vững chãi, mạnh mẽ, không cần phải quá cầu kì. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải đảm bảo các thế núi luôn hài hòa với nhau, các đỉnh núi sẽ có sự so le cao thấp. Số đỉnh núi nên chọn các số lẻ như 3, 5, 7 hoặc 9 là tốt nhất.

Chọn hướng đặt hòn non bộ

Đối với yếu tố về hướng núi thì hướng đẹp để bạn có thể thiết kế hòn non bộ đẹp thường sẽ là hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc hay hướng Tây đều khá tốt. Đây đều là những hướng có khả năng thu hút tài lộc, vượng khí tốt được rất nhiều chuyên gia về phong thủy lựa chọn.

Bạn cần phải tuyệt đối tránh việc chọn hướng Nam khi thiết kế hòn non bộ bởi đây là một hướng cực xấu. Nếu như bạn lựa chọn hướng này thì khả năng cao tài lộc của bạn sẽ bị cả trở, gia đình dễ gặp phải nhiều chuyện đau đầu.

Đối với những căn nhà cao tầng thì tốt nhất là bạn không nên đặt hòn non bộ ở tầng cao nhất bởi theo phong thủy khi đặt hòn non bộ ở trên cùng của căn nhà sẽ khiến cho bạn gặp phải những điều khó khăn trong cuộc sống, cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô cùng áp lực và mệt mỏi.

Yếu tố về chất liệu

Hướng đặt hòn non bộ phải phù hợp
Hướng đặt hòn non bộ phải phù hợp

Để có thể tạo nên một thiết kế hòn non bộ đẹp thì yếu tố về chất liệu cũng vô cùng quan trọng. Theo đó bạn cần lựa chọn những chất liệu xây dựng có độ bền cao, khả năng chống chịu với môi trường bên ngoài tốt, nhất là đối với các thiết kế hòn non bộ ngoài trời.

Nên chọn những địa chỉ uy tín để mua các vật liệu xây hòn non bộ để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ bền đẹp. Khi làm hòn non bộ, nhiều người cũng tránh việc nhặt đá ở trên núi hay ngoài đường bởi rất có thể nó sẽ mang đến những âm khí không tốt cho gia chủ.

Bên cạnh đó khi chọn đá làm hòn non bộ, bạn cũng có thể chọn theo màu sắc phong thủy để đảm bảo tăng thêm tài lộc, may mắn cho gia chủ. Thông thường gia chủ sẽ cần phải chọn các màu sắc đá để làm hòn non bộ theo đúng cung mệnh của mình là tốt nhất.

Điều kiện ánh sáng

Một nguyên tắc vô cùng quan trọng để có một hòn non bộ đẹp chính là điều kiện về ánh sáng. Theo đó bạn cần phải đặt hòn non bộ ở những nơi có ánh sáng hài hòa và phù hợp nhất. Việc đảm bảo nguồn sáng tốt nhất sẽ giúp cho cây cối có thể sinh trưởng tốt, mang lại vượng khí. Người ta thường rất kỵ việc để cây cối ở hòn non bộ bị héo úa bởi đó là điềm báo xấu cho gia chủ.

Bên cạnh đó khi hòn non bộ được đặt ở những nơi có ánh sáng tốt thì các yếu tố phong thủy khác cũng đảm bảo tốt hơn. Việc để hòn non bộ được hấp thụ đầy đủ ánh sáng mặt trời cũng sẽ giúp cho gia chủ xua đuổi được tà khí, âm khí có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Đảm bảo ánh sáng cho khu vực đặt hòn non bộ
Đảm bảo ánh sáng cho khu vực đặt hòn non bộ

Trong trường hợp bạn muốn đặt hòn non bộ trong nhà thì cũng cần phải thiết kế ở những vị trí có đầy đủ ánh sáng, đèn chiếu sáng để khu vực hòn non bộ có đủ ánh sáng. Việc để hòn non bộ ở những nơi tối tăm sẽ mang lại nhiều vận xui cho gia chủ nên bạn cần phải tuyệt đối lưu ý vấn đề này.

Thiết kế cảnh quan

Theo quan niệm của nhiều người thì một hòn non bộ đẹp là một hòn non bộ có sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố như hồ nước, thác nước, núi non, cây cối, hoa lá, cá cảnh và một số tiểu cảnh khác. Tuy nhiên để đảm bảo có thể mang lại nhiều vượng khí tốt nhất cho gia chủ, các tiểu cảnh cũng cần phải được thiết kế hài hòa, phù hợp.

Đối với những hòn non bộ đẹp có kết hợp thác, hồ thì bạn cần phải đảm bảo thiết kế cho hướng chảy của nó phải vào trong nhà để không bị hao của tài sản. Tạo hình của hồ cần phải đảm bảo được sự mềm mại, uyển chuyển để tạo nên sự hài hòa và mang đến may mắn cho gia chủ.

Nguồn nước cũng cần phải đảm bảo luôn được sạch sẽ, không bị ứ đọng để đảm bảo sự lưu thông cho thiết kế. Việc nguồn nước luôn được lưu thông tốt cũng sẽ mang đến sự thuận lợi, may mắn trong công việc, tuyệt đối không để nước bị chặn dòng hay ứ đọng một chỗ.

Hòn non bộ đẹp với nhiều tiểu cảnh
Hòn non bộ đẹp với nhiều tiểu cảnh

Nếu bạn muốn nuôi cá dưới hồ thì tốt nhất là nên chọn những màu sắc sặc sỡ, may mắn như màu đỏ, màu vàng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn màu cá theo màu hợp mệnh với mình để có thể mang đến may mắn và tài lộc tốt hơn.

Cây cối trong các thiết kế hòn non bộ cũng cần phải đảm bảo sự tươi tốt, thường xuyên được tỉa tốt để đảm bảo tính thẩm mỹ. Các vòm cây luôn phải đảm bảo thấp hơn các đỉnh của ngọn núi, không làm cản trở tài lộc, may mắn của gia chủ.

Bên cạnh đó việc vệ sinh hòn non bộ thường xuyên cũng là yếu tố mà bạn cần cân nhắc để đảm bảo có thể thu hút được nhiều tài lộc nhất. Việc giữ gìn hòn non bộ luôn sạch sẽ, thông thoáng cũng đảm bảo cho cả sức khỏe của gia đình bạn.

Lời kết

Trên đây là tất cả những chia sẻ chi tiết nhất về những mẫu hòn non bộ đẹp trên thị trường hiện nay. Chúc bạn sẽ lựa chọn được mẫu thiết kế hòn non bộ phù hợp và mang đến nhiều may mắn, tài lộc nhất cho gia chủ.

Share.

Leave A Reply