Chat with us, powered by LiveChat

Găng tay cách điện được biết đến là một trong những vật dụng bảo hộ vô cùng cần thiết cho người lao động. Nên dùng loại găng tay cách điện nào là tốt nhất? Cùng mình tìm hiểu các loại găng tay bảo hộ cách điện an toàn, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

Có nên sử dụng găng tay cách điện không?

Ngành nghề nào cũng đều có những rủi ro liên quan đến môi trường làm việc của mình. Trong đó nghề điện luôn nằm trong top những công việc nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều sự rủi ro nhất. Chính vì vậy các sản phẩm bảo hộ cho người lao động làm việc trong ngành điện đã được ra đời, trong đó găng tay cách điện là vật dụng không thể thiếu trong quá trình làm việc của các kỹ sư điện, thợ điện.

Găng tay cách điện có cấu tạo giống như một vật có khả năng cách điện, làm cản trở việc dòng điện có thể đi trực tiếp vào người, hạn chế tối đa những tác động từ điện lên cơ thể người. Theo đó găng tay cách điện hiện nay luôn là vật bất ly thân của nhiều kỹ sư điện, thợ điện trong quá trình làm việc của mình.

Sản phẩm găng tay bảo hộ cách điện sẽ có nhiệm vụ bảo vệ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe cũng như tính mạng của người lao động. Điện luôn là một yếu tố vô cùng nguy hiểm, có thể lấy đi tính mạng của con người bất cứ lúc nào.

Có nên sử dụng găng tay cách điện không?
Có nên sử dụng găng tay cách điện không?

Một sản phẩm găng tay cách điện tốt sẽ giúp hạn chế tối đa các rủi ro trong quá trình làm việc của các kỹ sư, người làm việc trong ngành điện. Tình trạng giật điện do hở điện, rò rỉ điện cũng sẽ được giảm thiểu khi người lao động luôn được trang bị đầy đủ các loại găng tay cách điện.

Việc sử dụng găng tay cách điện hoàn toàn không gây cản trở công việc của những người thợ điện mà còn giúp cho họ có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất, an toàn nhất. Vì vậy sản phẩm luôn được coi là vật dụng cần thiết cho những người lao động làm việc trong ngành điện.

Bên cạnh việc sử dụng giày bảo hộ, găng tay bảo hộ cách điện để bảo vệ cho người lao động trong các môi trường làm việc thì găng tay cách điện cũng được ứng dụng trong rất nhiều môi trường làm việc khác. Trong các ngành như cơ khí, xây dựng,… cũng có thể sử dụng găng tay cách điện để hạn chế tối đa các tổn thương có thể xảy ra trong quá trình làm việc của mình.

Tìm hiểu về các loại găng tay cách điện

Găng tay bảo hộ cách điện hiện nay được đánh giá là một trong những vật dụng bảo hộ vô cùng uy tín, đáp ứng được mọi nhu cầu của người lao động hiện nay. Dưới đây sẽ là những thông tin mà người dùng cần nắm được về các loại găng tay cách điện.

Cấu tạo của găng tay cách điện

Găng tay cách điện sẽ có cấu tạo hơi khác với các dòng găng tay thông thường khác, trong đó bao gồm:

 • Lớp cao su cách điện

Lớp cao su cách điện sẽ là lớp đầu tiên và cũng là lớp quan trọng nhất của các sản phẩm găng tay cách điện hiện nay. Tùy vào từng mức độ cản điện mà lớp cao su này sẽ được thiết kế độ dày và chất liệu cao su sao cho hợp lý, an toàn nhất.

 • Lớp găng tay lót

Phía bên trong lớp cách điện sẽ có một lớp lót để tạo cảm giác thoải mái, êm ái nhất cho người sử dụng. Lớp lót này cũng giúp cho người dùng dễ dàng cầm nắm các vật dụng hơn. Đặc biệt nó còn có tác dụng giữ ấm, tránh bị cóng tay trong mùa đông, giúp các thợ điện làm việc hiệu quả hơn.

Cấu tạo của găng tay cách điện
Cấu tạo của găng tay cách điện
 • Lớp bảo vệ

Các loại găng tay cách điện còn có thêm một lớp bảo vê bên ngoài có khả năng chống trơn trượt, chống cắt, chịu nhiệt vô cùng hiệu quả. Cấu tạo này sẽ giúp năng cao khả năng bảo vệ tốt nhất cho người sử dụng, hạn chế tối đa những tác động gây hại từ môi trường bên ngoài.

Thiết kế

Thiết kế của các sản phẩm găng tay cách điện cũng được đánh giá là khá đơn giản, nó hoàn toàn giống như một chiếc găng tay thông thường nhưng cấu tạo và chất liệu đảm bảo sẽ có những sự khác biệt hoàn toàn để đảm bảo có thể bảo vệ tốt nhất cho người lao động trong quá trình làm việc.

Găng tay cách điện thông thường sẽ dày hơn so với các loại găng tay thông thường nhưng vẫn đảm bảo được thiết kế ôm sát , giúp người dùng dễ dàng cầm nắm, thực hiện các thao tác trong quá trình làm việc. Em này cũng rất dễ mang tháo trong quá trình sử dụng, không gây cản trở cho người dùng trong quá trình làm việc.

Chất liệu của găng tay cách điện

Các sản phẩm găng tay cách điện trên thị trường hiện nay cũng được đánh giá là khá đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu. Theo đó chất liệu của găng tay cách điện thường sẽ là các loại cao su tổng hợp hoặc vải có khả năng cản trở dòng điện đi vào cơ thể cùng với độ bền tốt.

Chất liệu của găng tay cách điện
Chất liệu của găng tay cách điện

Tuy nhiên tùy vào từng loại găng tay cách điện mà chúng ta sẽ thấy có rất nhiều các chất liệu cao su khác nhau. Ví dụ như khi phải tiếp xúc với điện cao thế thì chất liệu găng tay cách điện bao giờ cũng dày dặn hơn, tốt hơn so với các sản phẩm sử dụng cho điện hạ thế, trung thế.

Chính vì vậy người dùng cũng cần phải trang bị đúng lại găng tay cách điện để đảm bảo có thể bảo vệ cơ thể của mình tốt nhất, hạn chế tối đa các tác động của điện trở lên cơ thể của mình.

Đối tượng sử dụng găng tay cách điện

Găng tay cách điện được sử dụng hầu hết trong các lĩnh vực liên quan đến điện hay các môi trường thường xuyên phải tiếp xúc với điện. Chính vì vậy đối tượng sử dụng găng tay cách điện có thể là các kỹ sư điện, thợ điện,…

Bên cạnh đó đối tượng sử dụng của găng tay cách điện cũng có thể là người lao động trong một số lĩnh vực khác như cơ khí, xây dựng,… bởi khả năng bảo vệ của sản phẩm cũng được đánh giá cao, hạn chế các tổn thương cho người lao động trong quá trình làm việc.

Phân loại găng tay cách điện

Găng tay cách điện trên thị trường hiện nay được chia thành 3 loại phổ biến nhất. Theo đó các sản phẩm sẽ được chia theo từng khả năng cản trở điện của mỗi sản phẩm. Trong đó bao gồm:

 • Găng tay cách điện hạ áp.
 • Găng tay cách điện trung áp.
 • Găng tay cách điện cao áp.
Phân loại găng tay cách điện
Phân loại găng tay cách điện

Các loại găng tay cách điện tốt nhất hiện nay

Vậy găng tay cách điện loại nào tốt nhất? Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm khi muốn tìm hiểu về các sản phẩm găng tay cách điện. Thực tế găng tay cách điện có tốt không hay còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tùy theo từng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Dưới đây sẽ là một vài các sản phẩm găng tay bảo hộ cách điện phổ biến nhất trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo và sử dụng ngay hôm nay.

Găng tay cách điện Lineman SALISBURY E014B

Nói đến các sản phẩm găng tay cách điện, người dùng chắc chắn không thể bỏ qua thương hiệu Salisbury. Trong đó sản phẩm Salisbury Lineman E014B là cái tên đã khá phổ biến và được nhiều người dùng tại Việt Nam lựa chọn.

Mỗi sản phẩm găng tay bảo hộ Lineman đều được thiết kế vô cùng tỉ mỉ, hoàn toàn từng chi tiết. Các sản phẩm đảm bảo có thể mang đến sự linh hoạt và thuận tiện nhất cho người lao động trong quá trình làm việc của mình.

Sản phẩm có thiết kế và phần lòng bàn tay hơi cong vào phía trong, tạo được độ trũng hoàn hảo cho người dùng có thể cầm nắm đồ vật một cách dễ dàng nhất. Khoảng cách của từng ngón tay đều được đảm bảo thiết kế phù hợp nhất, không quá gần cũng không quá xa, đảm bảo không làm cản trở hoạt động của người dùng.

Găng tay cách điện Lineman SALISBURY E014B
Găng tay cách điện Lineman SALISBURY E014B

Sản phẩm được làm với chất liệu cao su tự nhiên, vô cùng an toàn với người sử dụng. Với chất liệu này sản phẩm đảm bảo có khả năng chống lại các tác động từ bên ngoài tốt hơn so với một số chất liệu làm găng tay khác.

Chất liệu cao su tự nhiên có khả năng đàn hồi tốt, hạn chế các nếp gặp, xoắn, giúp nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm. Bên cạnh đó, ngay cả khi va chạm với các vật sắc nhọn cũng không làm ảnh hưởng quá lớn tới sản phẩm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Việc đeo găng tay cách điện đã trở nên dễ dàng hơn khi sản phẩm này có thể điểm cuộn lại ở cuối găng tay. Điểm cuộn này giúp người dùng có thể tháo găng tay nhanh chóng ngay cả khi bề mặt găng đang có dầu, trơn tuột.

Bề mặt của sản phẩm găng tay cách điện hạ thế này khá trơn nhẵn, đảm bảo khả năng kháng bụi bẩn hiệu quả. Bên cạnh đó sản phẩm cũng có khả năng chống thấm, chống dầu mỡ khá tốt, phù hợp với nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Ưu điểm

 • Thiết kế phù hợp, giúp người dùng dễ cầm nắm.
 • Chất liệu cao su tự nhiên.
 • Có điểm cuộn để tháo găng dễ dàng hơn.
 • Bề mặt chống bám bụi, chống nước hiệu quả.

Nhược điểm

 • Chỉ có thể kháng điện trở thấp.

Găng tay cách điện Lineman E316RB

Một dòng sản phẩm tiếp theo đến từ thương hiệu đồ bảo hộ cao cấp Lineman là cái tên Lineman E316RB. Sản phẩm được biết đến là dòng găng tay cách điện trung thế được rất nhiều người dùng đánh giá cao với khả năng bảo vệ tuyệt đối.

Sản phẩm được sử dụng chất liệu cao su tự nhiên với khả năng cách điện vô cùng hoàn hảo. Bên cạnh đó chất liệu này cũng giúp cho sản phẩm có độ đàn hồi, dẻo dai tốt hơn, giúp người dùng có thể thoải mái thao tác, cầm nắm đồ vật một cách dễ dàng.

Găng tay cách điện Lineman E316RB
Găng tay cao su cách điện Lineman E316RB

Bên trong các sản phẩm găng tay cách điện Lineman E316RB có phủ một lớp bột, đảm bảo hạn chế tình trạng trơn trượt, mang lại hiệu quả công việc tốt nhất cho người lao động. Mỗi sản phẩm đều có một điểm cuộn ở cuối găng, thuận tiện cho việc đeo tháo một cách dễ dàng.

Sản phẩm có khả năng cản trở mọi loại điện hạ thế, trung thế với điện trở lên tới 26KV. Sản phẩm cũng được kết hợp với các loại găng tay bảo vệ để tăng tuổi thọ cho găng tay cách điện cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Sản phẩm được kết hợp hai màu với bên ngoài màu đen và bên trong màu đỏ, đảm bảo hạn chế việc bám bẩn trong quá trình sử dụng, làm việc hàng ngày.

Ưu điểm

 • Chất liệu cao sự tự nhiên.
 • Khả năng bám tốt, chống trơn trượt.
 • Có điểm cuộn, dễ dàng đeo tháo.

Nhược điểm

 • Khá mỏng nên dễ bị rách nếu tiếp xúc với vật nhọn sắc.

Găng tay cách điện SFE GLB00 36

Sản phẩm găng tay cách điện tiếp theo mà bạn có thể tham khảo thêm là cái tên SFE GLB00 36. Dòng sản phẩm này đến từ thương hiệu SFE có uy tín tại Pháp. Theo đó dòng sản phẩm này cũng được rất nhiều người người dùng lựa chọn, đặc biệt là những người dùng thường xuyên phải làm việc trong môi trường phải tiếp xúc với điện.

Sản phẩm được sử dụng chất liệu cao su tự nhiên có màu be vàng với độ đàn hồi khá hoàn hảo. Chất liệu cao su tự nhiên giúp hạn chế tình trạng dễ gập gãy, ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Bên cạnh đó chất liệu này cũng giúp nâng cao khả năng cách điện của sản phẩm.

Găng tay cách điện SFE GLB00 36
Găng tay bảo hộ cách điện SFE GLB00 36

Sản phẩm được thiết kế theo kiểu dáng công nghiệp đạt chuẩn trên thị trường hiện nay. Bên trong găng tay cũng được sử dụng một lớp bột để nâng cao độ bám, giúp người dùng hạn chế được trơn trượt trong quá trình làm việc hàng ngày.

Sản phẩm cũng có thể sử dụng với một số dòng găng tay bảo vệ khác để đảm bảo nâng cao khả năng cách điện tốt nhất. Bên cạnh đó cũng giúp tăng cường tối đa tuổi thọ của sản phẩm găng tay cách điện.

Sản phẩm được thiết kế với khả năng cản điện trở trở từ 500V đến 3600V. Người dùng cũng có thể sử dụng với các dòng điện trở thấp hơn và tuyệt đối không sử dụng với điện cao thế trên 36KV.

Ưu điểm

 • Thiết kế hiện đại, phù hợp với nhiều người dùng.
 • Chất liệu cao su tự nhiên.
 • Khả năng cách điện tốt.

Nhược điểm

 • Không có cuộn dưới tay, khó đeo tháo

Găng tay cách điện Electrosoft Honeywell 2091903

Thêm một dòng găng tay bảo hộ cách điện nữa cũng đang được rất nhiều người dùng đánh giá cao trên thị trường hiện nay là cái tên Electrosoft Honeywell 2091903. Sản phẩm được thiết kế với các công nghệ đạt chuẩn Châu Âu, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Sản phẩm cũng được sử dụng chất liệu cao su tự nhiên với màu be vàng, mang lại độ đàn hồi tốt nhất cho sản phẩm. Bên cạnh đó chất liệu cao su cũng giúp cho sản phẩm có độ bền tốt hơn, cách điện tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Găng tay cách điện Electrosoft Honeywell 2091903
Găng tay cách điện Electrosoft Honeywell 2091903

Em này có độ dày khá hoàn hảo, vừa đảm bảo cho người dùng dễ dàng cần nắm các đồ vật, vừa có khả năng cách điện, bảo vệ tốt cho người dùng. Chính vì vậy sản phẩm luôn được rất nhiều người lao động hiện nay ưu tiên lựa chọn.

Đây là sản phẩm găng tay cách điện hạ áp nên nó chỉ có thể bảo vệ an toàn cho người dùng khi tiếp xúc với điện trở dưới 500V mà thôi. Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm với các nguồn điện trung thế hoặc cao thế, gây nguy hiểm.

Ưu điểm

 • Chất liệu cao su tự nhiên, an toàn.
 • Độ đàn hồi tốt.
 • Khả năng cách điện tốt.
 • Thiết kế ôm sát, dễ dàng cầm nắm.

Nhược điểm

 • Không sử dụng cho nguồn điện trung áp, cao áp.

Găng tay cách điện cao áp Electrosoft 2091942

Dòng sản phẩm cuối cùng mà bạn có thể tham khảo là găng tay cách điện Electrosoft bản 2091942. Sản phẩm được biết đến với khả năng chịu tải điện áp cao lên tới 40kV, đảm bảo an toàn với mọi nguồn điện mà người lao động phải tiếp xúc.

Găng tay cách điện cao áp Electrosoft 2091942
Găng tay cách điện cao áp Electrosoft 2091942

Sản phẩm được sử dụng chất liệu cao su tự nhiên với với độ bền, dẻo dai khá cao, giúp nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm. Bên cạnh đó bên trong mỗi sản phẩm cũng được phủ một lớp bột chống trơn trượt để đảm bảo có thể nâng cao năng suất làm việc cho người lao động.

Sản phẩm có độ dày tới 3,6mm nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái, thuận tiện cho người sử dụng. Bạn vẫn có thể cầm nắm một cách dễ dàng, bên cạnh đó bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người dùng khi phải tiếp xúc với các dòng điện cao áp.

Ưu điểm

 • Thiết kế hiện đại, chống trơn trượt.
 • Chất liệu cao su tự nhiên.
 • Cản trở được điện áp cao.
 • Phù hợp với nhiều môi trường làm việc.

Nhược điểm

 • Khá dày nên cầm đồ vật cảm giác không thật tay.

Sản phẩm thường được sử dụng với các loại găng tay bảo hộ khác nhằm tăng cường độ bền cho sản phẩm. Đặc biệt là hạn chế việc sản phẩm có thể bị đâm thủng trong quá trình làm việc tại những môi trường có nhiều vật sắc nhọn.

Cách chọn găng tay bảo hộ cách điện phù hợp

Để có thể lựa chọn được sản phẩm găng tay bảo hộ cách điện phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình, người dùng cần phải lưu ý một vài các yếu tố dưới đây:

Nguồn gốc, xuất xứ

Người dùng nên lựa chọn các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, có thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm. Các sản phẩm găng tay cách điện trên thị trường hiện nay cũng đều đảm bảo có các văn bản công bố hợp chuẩn, giám định an toàn từ các bộ phận có chức trách.

Phù hợp với yếu tố công việc

Như các phân tích ở trên có thể thấy các sản phẩm găng tay bảo hộ cách điện sẽ được phân chia thành các loại khác nhau dựa trên loại điện thế mà người lao động cần tiếp xúc. Theo đó người dùng khi phải tiếp xúc với điện cao thể thì nên lựa chọn các loại găng tay sử dụng cho điện cao thế, không dùng các loại găng của điện trở thấp hơn, không có khả năng ngăn cản nguồn điện cao thế quá lớn.

Ngoài ra người dùng cũng nên chú ý đến các yếu tố khác như địa chỉ mua hàng, màu sắc sản phẩm, giá thành,… để sao cho có thể lựa chọn được một sản phẩm găng tay cách điện phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Lưu ý khi sử dụng găng tay cách điện

Việc sử dụng găng tay cách điện như thế nào cũng là yếu tố vô cùng quan trọng mà người dùng cần nắm được để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng. Theo đó người lao động sẽ cần phải nắm được một vài các lưu ý dưới đây:

 • Người dùng cần phải tuân thủ đúng các hướng dẫn từ nhà sản xuất để đảm bảo có thể sử dụng sản phẩm một cách an toàn nhất.
 • Tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc nghề nghiệp ngay cả khi sử dụng găng tay cách điện để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.
 • Tuyệt đối không sử dụng các loại găng tay cách điện không đúng chức năng bởi nó có thể tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, rủi ro không đáng có.
Lưu ý khi sử dụng găng tay cách điện
Lưu ý khi sử dụng găng tay cách điện
 • Sau mỗi quá trình sử dụng găng tay cách điện, người dùng cũng nên kiểm tra lại các sản phẩm để đảm bảo không bị đâm thủng, cắt đứt, có nguy cơ gây rò rỉ điện vào bên trong.
 • Khi phát hiện găng tay cách điện không còn nguyên vẹn và dấu hiệu bị rò rỉ điện thì tốt nhất là người dùng nên bỏ đi và thay mới để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
 • Người dùng cũng nên thường xuyên vệ sinh găng tay cách điện đúng cách để không làm giảm bớt khả năng cản trở điện như ban đầu.
 • Bảo quản sản phẩm ở nơi thoáng mát, khô ráo, đảm bảo có thể giữ được độ bền tốt nhất cho các sản phẩm găng tay cách điện.
 • Khi vận chuyển các loại găng tay cách điện cần có túi đựng chuyên dụng, tuyệt đối không để găng tay cách điện với các đồ nghề khác bởi nó có thể khiến găng tay bị bào mòn hay bị đâm thủng bởi các vật dụng khác sau một thời gian cọ xát liên tục.

Mua găng tay cách điện ở đâu? Giá bao nhiêu?

Hiện nay các sản phẩm găng tay cách điện đã được bán rộng rãi trên thị trường với rất nhiều mẫu mã, thương hiệu khác nhau. Người dùng có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng bán đồ bảo hộ lao động trên toàn quốc hoặc mua online qua các website bán đồ bảo hộ chính hãng.

Giá bán của các sản phẩm găng tay cách điện trên thị trường hiện nay cũng khá đa dạng. Các sản phẩm có thể giao động từ vài trăm nghìn đồng đến cả triệu đồng tùy theo chất liệu cũng như khả năng cách điện của mỗi sản phẩm. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mình, bạn có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm với mức giá phù hợp nhất.

Lời kết

Găng tay cách điện luôn là vật bất ly thân của những người lao động phải làm việc trong môi trường có tiếp xúc với các nguồn điện. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho người dùng có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Share.

Leave A Reply