Chat with us, powered by LiveChat

Găng tay bảo hộ là sản phẩm đang ngày càng trở nên quen thuộc với người lao động bởi những ưu điểm mà nó đem lại. Cùng mình tìm hiểu các loại găng tay bảo hộ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay cũng như các lựa chọn găng tay bảo hộ sao cho phù hợp với từng môi trường làm việc.

Găng tay bảo hộ lao động là gì?

Găng tay bảo hộ lao động là một loại găng tay, thường được sử dụng trong các môi trường làm việc. Các sản phẩm găng tay bảo hộ sẽ có cấu tạo khác với các dòng găng tay giữ ấm thông thường để có thể thực hiện được nhiệm vụ của nó là bảo vệ đôi tay cho người lao động.

Sản phẩm sẽ được người lao động sử dụng trong các công việc làm việc hàng, ở những môi trường làm việc đặc thù có tính chất nguy hiểm. Khi sử dụng găng tay bảo hộ, người lao động có thể hạn chế được các tổn thương do các tác nhân trong môi trường làm việc gây ra.

Công dụng của găng tay bảo hộ lao động

Găng tay bảo hộ lao động được biết đến là một trong những dòng sản phẩm đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Sản phẩm sẽ có tác dụng bảo vệ cho bàn tay của người lao động trong nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Người lao động sẽ hạn chế được những tác động từ môi trường bên ngoài có thể gây hại cho đôi bàn tay như các vật sắc nhọn, hóa chất, điện, nhiệt độ cao, dầu mỡ,… Việc sử dụng găng tay bảo hộ phù hợp và đúng cách sẽ giúp bảo vệ tuyệt đối cho người lao động cũng như nâng cao năng suất làm việc một cách hiệu quả nhất.

Công dụng của găng tay bảo hộ lao động
Công dụng của găng tay bảo hộ lao động

Đôi tay luôn là yếu tố vô cùng quan trọng để giúp người lao động có thể hoàn thành tốt mọi công việc của mình, đặc biệt là trong các môi trường làm việc cần sức lực như xây dựng, điện, khai thác,… Chính vì vậy các sản phẩm găng tay bảo hộ luôn là vật bất ly thân của rất nhiều ngành nghề khác nhau.

Găng tay bảo hộ giúp người dùng có thể thực hiện các công việc hàng ngày của mình một cách an toàn nhất, hạn chế các tổn thương cho đôi tay. Theo đó người lao động sẽ dễ dàng hơn trong việc hoàn thành các nhiệm vụ của mình và đảm bảo một năng suất làm việc tốt nhất.

Găng tay bảo hộ lao động không chỉ được sử dụng trong các khu công nghiệp, công trường mà nó còn được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều các ngành nghề khác nhau và thậm chí là trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Các loại găng tay bảo hộ lao động phổ biến nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng sản phẩm găng tay bảo hộ khác nhau để đảm bảo có thể phù hợp với từng môi trường làm việc. Dưới đây sẽ là những loại găng tay bảo hộ đang phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Găng tay bảo hộ lao động bằng vải

Sản phẩm găng tay bảo hộ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay chắc chắn sẽ là dòng găng tay vải với thiết kế vô cùng đơn giản. Các sản phẩm găng tay bảo hộ này chủ yếu được làm từ các chất liệu như sợi, cotton hoặc các loại vải khác.

Găng tay bảo hộ vải thường sẽ được sử dụng nhiều trong các môi trường làm việc có mức độ nguy hiểm thấp hoặc không phải tiếp xúc với quá nhiều các loại hóa chất độc hại như làm công trình nhà ở, vận chuyển hàng hóa, làm vườn,…

Optimized gang tay bao ho vai
Găng tay bảo hộ lao động bằng vải

Găng tay vải bảo hộ cũng có mức giá thành rẻ nhất so với các sản phẩm găng tay bảo hộ trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên sản phẩm sẽ chỉ chống được các tác động nhỏ, vừa từ môi trường bên ngoài chứ không những môi trường làm việc nguy hiểm hơn thì người lao động không được khuyến cáo sử dụng sản phẩm này.

Găng tay bảo hộ phủ PU/Nitrile

Nếu như người dùng vẫn cảm thấy khá lăn tăn khi sử dụng các sản phẩm găng tay bảo hộ bằng vải bởi khả năng bảo vệ của nó  không được cao thì có thể tham khảo ngay dòng găng tay bảo hộ phủ PU hoặc Nitrile cũng khá phổ biến hiện nay.

Optimized gang tay bao ho phu PU
Găng tay bảo hộ phủ PU/Nitrile

Sản phẩm này được xem là phiên bản nâng cấp hơn của găng tay bảo hộ bằng vải với chất liệu cao cấp và bền bỉ hơn rất nhiều. Chất liệu phủ PU hoặc Nitrile giúp cho mang lại độ bám hoàn hảo cho sản phẩm, hạn chế tình trạng trơn trượt.

Người dùng thường sẽ ưu tiên sử dụng loại găng tay bảo hộ này hơn vì nó đảm bảo việc cầm nắm được dễ dàng, thuận tiện, hạn chế tối đa các tác động từ môi trường bên ngoài. Em này hiện vẫn đang được sử dụng rất nhiều tại các môi trường làm việc như nhà máy, công trường,…

Găng tay cao su bảo hộ

Găng tay cao su bảo hộ cũng là một trong những loại găng tay đã quá phổ biến đối với người dùng. Sản phẩm này sẽ vật bất ly thân của những người dùng làm việc trong các môi trường như chế biến thực phẩm, thủy hải sản hay những người làm nghề nội trợ, dọn dẹp.

Optimized gang tay bao ho cao su
Găng tay cao su bảo hộ

Với chất liệu cao su tổng hợp, trọng lượng gọn nhẹ, găng tay bảo hộ phủ cao su đảm bảo mang đến sự thuận tiện nhất cho mọi người trong quá trình làm việc. Tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng mà sản phẩm cũng có độ dày, mỏng khác nhau, đảm bảo cho người dùng có thể lựa chọn được một sản phẩm mang lại sự thoải mái nhất.

Găng tay chống rung

Găng tay chống rung là sản phẩm được thiết kế chuyên dụng cho những người dùng thường xuyên sử dụng các dụng cụ lao động như khoan, búa, đục,… Chất liệu của sản phẩm này chủ yếu sẽ bao gồm da, spandex, nylon, vải bông, polyester,…

Găng tay chống rung
Găng tay chống rung

Bên trong lòng bàn tay có thể thấy các sản phẩm này còn có thêm một lớp đệm có tác dụng chống rung. Lớp đệm này có thể làm bằng da, cao su xốp hoặc gel vô cùng nhẹ nhàng, êm ái, làm giảm các tác động từ độ rung của các dụng cụ lao động.

Bên cạnh khả năng chống rung, làm giảm các tác động từ những dụng cụ gây rung lắc như khoan đục thì sản phẩm còn có khả năng chống bị xiên, đâm từ các vật sắc nhọn trong môi trường làm việc hàng ngày. Theo đó người lao động cũng có thể thực hiện các công việc hàng ngày của mình hiệu quả hơn.

Găng tay bảo hộ chống tĩnh điện

Găng tay chống tĩnh điện cũng là một trong những dòng găng tay bảo hộ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm này thường được sử dụng trong những môi trường làm việc thường xuyên phải tiếp xúc với các khu vực có nhiều tĩnh điện như các khu công nghiệp sản xuất về linh kiện điện tử, vi mạch hay chất bán dẫn,…

Găng tay bảo hộ chống tĩnh điện
Găng tay bảo hộ chống tĩnh điện

Hiện nay để đáp ứng được các môi trường làm việc ngày càng phức tạp hơn thì các dòng găng tay chống tĩnh điện cũng ngày càng trở nên cao cấp hơn, mang lại hiệu quả tối ưu hơn. Chất liệu thường được sử dụng để sản xuất các loại găng tay chống tĩnh điện có thể là Polyester, sợi carbon hoặc PVC,…

Găng tay bảo hộ chống cắt

Găng tay bảo hộ chống cắt cũng là một trong những dòng sản phẩm bảo hộ lao động khá phổ biến hiện nay. Sản phẩm này thường được sử dụng trong môi trường làm việc có liên quan đến các loại dụng cụ sắc nhọn, có thể gây tổn hại cho tay người lao động bất cứ lúc nào.

Găng tay bảo hộ chống cắt
Găng tay bảo hộ chống cắt

Trong đó găng tay bảo hộ lao động chống cắt cũng được thiết kế với nhiều chất liệu khác nhau như găng tay chống cắt bằng vải, găng tay chống cắt bằng thép hay cũng có thể thay thế bằng một số chất liệu khác. Đối với dòng găng tay chống cắt bằng vải sẽ thường được sản xuất với các chất liệu có khả năng chống đâm cắt, chống mài mòn tốt nhất như sợi HPPE, Spandex, Kevlar,…

Đối với găng tay chống cắt bằng thép thì sản phẩm thường sẽ có cấu tạo từ các vòng kim loại nối liền với nhau để đảm bảo hạn chế được các vật sắc nhọn có thể làm tổn thương bàn tay. Bên cạnh đó các sản phẩm này cũng được kết hợp thêm vải hoặc da để đảm bảo sự thoải mái cho người sử dụng.

Găng tay bảo hộ chống hóa chất

Sản phẩm găng tay bảo hộ tiếp theo cũng khá phổ biến trên thị trường hiện nay là dòng găng tay bảo hộ chống hóa chất. Sản phẩm được thiết kế với nhiệm vụ bảo vệ da tay của người lao động khi phải tiếp xúc với các chất hóa học có khả năng ăn mòn cao.

Găng tay bảo hộ chống hóa chất
Găng tay bảo hộ chống hóa chất

Theo đó sản phẩm sẽ được khuyên dùng cho người lao động đang phải làm việc trong các môi trường làm việc phải tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất độc hại. Chất liệu cấu tạo của sản phẩm thường sẽ là các hợp chất như PVC, cao su, latex, vinyl, butyl,…

Tùy vào từng loại găng tay mà độ dày của sản phẩm cũng khác nhau về độ dày. Thông thường sản phẩm này sẽ được chia thành 2 loại phổ biến là loại dùng 1 lần và loại dùng nhiều lần. Theo đó sản phẩm dùng nhiều lần sẽ có cấu tạo dày dặn, bền vững hơn các dòng sản phẩm chỉ dùng 1 lần.

Găng tay bảo hộ cách điện

Găng tay cách điện được biết đến là dòng găng tay bảo hộ đặc thù cho các ngành công nghiệp điện và môi trường làm việc phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều nguồn điện khác nhau. Chất liệu cấu tạo chủ yếu của sản phẩm găng tay các điện này thường là cao su tự nhiên hoặc cao su tổng hợp với độ bền cao cùng khả năng cách điện hiệu quả.

Găng tay bảo hộ cách điện
Găng tay bảo hộ cách điện

Bên cạnh khả năng cách điện thì sản phẩm này cũng được đánh giá cao trong các công dụng như chống hóa chất, acid, ozone vô cùng hiệu quả. Các sản phẩm găng tay cách điện hiện nay cũng được chia thành nhiều loại khác nhau, tương ứng với khả năng ngăn chặn các nguồn điện khác nhau.

Trong đó người lao động cần phân biệt được các sản phẩm găng tay bảo hộ hạ thế, trung thế và cao thế, để đảm bảo có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với môi trường làm việc của mình. Tuyệt đối không sử dụng các loại găng tay cách điện hạ thế, trung thế khi tiếp xúc với các nguồn điện cao thế.

Găng tay cách nhiệt

Một trong những sản phẩm găng tay bảo hộ cũng rất phổ biến trên thị trường hiện nay là dòng găng tay cách nhiệt. Sản phẩm thường được sử dụng trong các môi trường làm việc thường xuyên phải tiếp xúc với các vật liệu nóng như gang thép, luyện thủy tinh, xi măng,…

Sản phẩm thường được sản xuất với các chất liệu như vải tráng nhôm, da, amiang,… để đảm bảo các tác động từ nhiệt không làm tổn thương phần da tay của người dùng. Bên cạnh đó sản phẩm cũng thường được sử dụng trong các môi trường làm việc phải chịu nhiệt cao hoặc phải tiếp xúc với nhiều bức xạ nhiệt.

Găng tay cách nhiệt
Găng tay cách nhiệt

Găng tay y tế cũng là một trong những loại găng tay bảo hộ phổ biến nhất, được sử dụng trong những môi trường làm việc như trạm xá, bệnh viện cũng như trong lĩnh vực đẹp. Chất liệu của sản phẩm này chủ yếu được sử dụng bằng chất liệu cao su tổng hợp hoặc cao su tự nhiên.

Chất liệu này được đánh giá cao về tính bền bỉ, dẻo dai, đảm bảo có thể mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất cho người sử dụng. Bên cạnh đó găng tay cao su trong y tế cũng đảm bảo được sát khuẩn, vô trùng hiệu quả nhất, đặc biệt là khi sử dụng trong việc phẫu thuật.

Lưu ý sử dụng găng tay bảo hộ đúng cách

Để sử dụng các sản phẩm găng tay bảo hộ hiệu quả và an toàn nhất, người dùng cũng cần phải quan tâm tới một vài lưu ý dưới đây:

 • Các sản phẩm găng tay bảo hộ cần được sử dụng đúng mục đích, đúng tính chất công việc để đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
 • Đối với các loại găng tay chống hóa chất thì người dùng cần phải lưu ý các hướng dẫn từ nhà sản xuất bởi tác hại của các loại hóa chất là điều mà người dùng khó có thể kiểm soát được hết. Chỉ cần một chút sơ xuất không đáng có mà bạn cũng có thể sẽ phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe của mình.
 • Đối với các loại găng tay bảo hộ tái sử dụng thì người dùng cần phải vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng theo đúng các hướng dẫn từ nhà sản xuất để đảm bảo nâng cao tuổi thọ cho các sản phẩm.
 • Bên cạnh việc sử dụng găng tay bảo hộ thì người dùng cũng cần phải tuân thủ các nguyên tắc an toàn trong công việc của mình để tránh các hậu quả đáng tiếc. Bởi găng tay bảo hộ chỉ là một biện pháp hỗ trợ an toàn chứ không hoàn toàn bảo vệ được tất cả các vấn đề liên quan đến sức khỏe, tính mạng của người lao động.
Cách sử dụng găng tay bảo hộ
Cách sử dụng găng tay bảo hộ
 • Đối với các loại găng tay bảo hộ chuyên dụng như găng tay cách điện, găng tay chống hóa chất sẽ cần phải tuân thủ các nguyên tắc về việc kiểm định và phải loại bỏ khi sản phẩm đã không còn khả năng bảo vệ cao.
 • Tuyệt đối không sử dụng lại đối với các loại găng tay dùng một lần bởi nó có thể tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nhiễm bệnh.
 • Người dùng luôn cần phải chú ý kiểm tra thường xuyên các dấu hiệu trên mỗi sản phẩm mà mình sử dụng, ví dụ như việc nó có thể bị đâm thủng, giảm khả năng bảo vệ trong quá trình sử dụng hàng ngày. Nếu cảm thấy có dấu hiệu nào đó không an toàn thì tốt nhất là nên thay mới.
 • Chỉ sử dụng các loại găng tay bảo hộ đúng với nhiệm vụ, công dụng của nó, không sử dụng cho các mục đích khác bởi nó có thể làm giảm tính hiệu quả của sản phẩm.
 • Cần phải tuân thủ đúng các hướng dẫn từ nhà sản xuất về việc vệ sinh và bảo quản các loại găng tay bảo hộ sau mỗi lần sử dụng.

Cách chọn găng tay bảo hộ phù hợp với từng công việc

Việc lựa chọn găng tay bảo hộ như thế nào cũng là thắc mắc được rất nhiều người dùng quan tâm. Tương ứng với từng loại găng tay sẽ là các tính chất công việc hoàn toàn khác nhau. Vì vậy người dùng cũng cần phải nắm được chính xác các nguyên tắc trong việc lựa chọn găng tay bảo hộ.

Dựa vào tính chất công việc

Đầu tiên để lựa chọn găng tay bảo hộ phù hợp, người dùng cần phải lựa chọn sản phẩm theo đúng tính chất công việc của mình. Cụ thể như:

 • Găng tay chống dầu sẽ phù hợp với những môi trường làm việc thường xuyên phải tiếp xúc với dầu, với các loại hóa chất. Chất liệu phổ biến thường là cao su tự nhiên hoặc cao su tổng hợp.
 • Găng tay cách nhiệt sẽ phù hợp với các môi trường thường xuyên phải tiếp xúc với những vật liệu nóng, dễ gây bỏng như luyện thủy tinh, luyện gang thép,… Chất liệu thường dùng là các loại găng tay phủ nhôm hóa, lót cotton,…
Cách chọn găng tay bảo hộ phù hợp với từng công việc
Cách chọn găng tay bảo hộ phù hợp với từng công việc
 • Găng tay chống tĩnh điện thường sẽ được sử dụng trong những môi trường làm việc hay phải tiếp xúc với các loại bức xạ điện tử.
 • Găng tay cách điện thường sẽ được sử dụng trong các môi trường làm việc phải tiếp xúc trực tiếp với các nguồn điện. Chất liệu thông thường được sử dụng cũng là cao su tự nhiên hoặc tổng hợp.
 • Găng tay chống cắt thường sẽ được sử dụng trong các môi trường làm việc phải tiếp xúc thường xuyên với các vật dụng, vật liệu sắc nét, có thể làm tổn thương đến vùng bàn tay của người lao động.

Kích thước phù hợp

Khi lựa chọn găng tay bảo hộ, người dùng cũng cần đảm bảo chọn đúng kích thước, vừa vặn với bàn tay của mình, không nên để quá chật hay quá rộng bởi nó có thể làm giảm năng suất làm việc một cách đáng kể.

Kích thước của sản phẩm thông thường sẽ được chia thành loại dành cho nam hoặc nữ. Có một số dòng găng tay bảo hộ sẽ được chia thành nhiều size khác nhau như S, M, L, XL. Người dùng cần tham khảo kỹ trước khi quyết định mua các sản phẩm.

Thương hiệu, nguồn gốc

Một yếu tố cũng vô cùng quan trọng khi lựa chọn các sản phẩm găng tay bảo hộ chính là việc lựa chọn các thương hiệu hay đơn vị cung cấp sản phẩm đó. Việc này ảnh hưởng khá nhiều tới độ bền cũng như hiệu quả sử dụng của sản phẩm.

Cách chọn găng tay bảo hộ phù
Cách chọn găng tay bảo hộ phù

Theo đó bạn nên lựa chọn những thương hiệu hay các đơn vị cung cấp đồ bảo hộ có uy tín trên thị trường. Không nên lựa chọn các sản phẩm không đảm bảo về chất lượng, đặc biệt là với các loại găng tay chuyên dụng như găng tay cách điện, găng tay chống hóa chất,… Việc sự dụng các sản phẩm không đảm bảo chất lượng có thể dẫn đến rất nhiều những hậu quả khó lường.

Ngoài ra người dùng cũng có thể quan tâm đến chất liệu của sản phẩm, đảm bảo không bị dị ứng, kích ứng với bất cứ chất liệu nào cấu tạo nên các sản phẩm găng tay bảo hộ đó. Theo đó người lao động mới có thể sử dụng một cách thoải mái và mang lại hiệu quả làm việc tốt nhất.

Giá găng tay bảo hộ bao nhiêu? Mua ở đâu?

Hiện nay các sản phẩm găng tay bảo hộ cũng được phân phối vô cùng rộng rãi, người dùng có thể dễ dàng tìm mua ở bất cứ đâu. Thông thường người lao động sẽ chọn mua tại các đơn vị cung cấp đồ bảo hộ với rất nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau.

Bên cạnh đó người lao động cũng có thể lựa chọn hình thức đặt hàng online tại các website bán đồ bảo hộ có uy tín hay các sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên việc mua hàng online cũng sẽ có một vài hạn chế mà người dùng nên cân nhắc khi mua qua hình thức này.

Giá thành của các loại găng tay bảo hộ trên thị trường hiện nay cũng khá đa dạng, tùy theo từng chủng loại, chất liệu của sản phẩm. Theo đó dòng găng tay bảo hộ phổ biến như găng tay vải, găng tay cao su sẽ có giá thành rẻ hơn chỉ từ vài chục nghìn đồng 1 đôi. Trong khi đó các sản phẩm chuyên dụng như găng tay cách điện, găng tay chống hóa chất có thể giao động lên tới vài trăm nghìn đồng.

Lời kết

Các sản phẩm găng tay bảo hộ trên thị trường hiện nay đang ngày càng trở nên đa dạng hơn, đáp ứng được tối đa nhu cầu của người lao động. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho người dùng có thể nhanh chóng lựa chọn được những sản phẩm phù hợp, hiệu quả cho công việc của mình.

Share.

Leave A Reply