Chat with us, powered by LiveChat

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là một trong những loại thực phẩm chức năng hỗ trợ cực tốt cho sức khỏe người dùng. Theo nghiên cứu khoa học đã chứng minh đông trùng hạ thảo cũng như mật ong chứa nhiều loại dưỡng chất và hoạt chất có lợi. Khi kết hợp hai loại này với nhau sẽ làm tăng lên những tác dụng tốt cho người sử dụng. 

Hiện nay có rất nhiều người muốn tìm hiểu cách làm nấm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong để có thể bồi bổ sức khỏe cho bản thân và cả gia đình. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, Hapigo sẽ hướng dẫn cụ thể cách chế biến đông trùng hạ thảo ngâm mật ong tốt nhất để bạn đọc có thể tham khảo và thực. Cùng tìm hiểu ngay với chúng mình nhé !!! 

Đông trùng hạ thảo có ngâm mật ong được không? 

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có được không là một trong những thắc mắc của nhiều người hiện nay.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có được không là một trong những thắc mắc của nhiều người hiện nay.

Có một số loại thực phẩm khi sử dụng riêng rẽ thì đem lại hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên khi kết hợp lại với nhau thì lại tạo thành chất độc và gây hại cho người dùng. Chính vì vậy, khi muốn kết hợp bất kỳ loại dược phẩm nào với nhau thì người tiêu dùng cũng cần phải tìm hiểu kỹ càng. 

Thời gian gần đây, đông trùng hạ thảo được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng có dược tính mạnh và đem lại nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe người dùng. Chính vì vậy, có rất nhiều câu hỏi đặt ra rằng liệu đông trùng hạ thảo có ngâm mật ong được không. Bởi lẽ mật ong cũng là một sản phẩm của thiên nhiên tạo hóa và đem lại nhiều công dụng tuyệt vời cho người dùng. 

Câu trả lời ở đây là bạn hoàn toàn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong để tạo ra một loại hỗn hợp chứa nhiều dưỡng chất giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể. Khi kết hợp đông trùng hạ thảo với mật ong không hề tạo ra độc tính gì. Ngược lại, có thể bổ trợ và tăng thêm hiệu quả khi sử dụng cho con người. 

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có tốt không? 

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có tốt không là một trong những thắc mắc thường gặp ở những ai đang trong quá trình tìm hiểu về loại thực phẩm này. Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh khoa học cho thấy trong thành phần có chứa nhiều hoạt chất có lợi có khả năng ức chế và giảm tải sự phát triển của tế bào ung thu. Tương tự như vậy, mật ong cũng có chứa các chất chống oxy và nhiều dưỡng chất cần thiết với cơ thể.

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong được xem là một loại thuốc quý và có tác dụng tốt cho sức khỏe.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong được xem là một loại thuốc quý và có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Khi kết hợp đông trùng hạ thảo với mật ong sẽ tạo ra một hỗn hợp đem lại lợi ích cho sức khỏe mà bao người tìm kiếm. Điều này được thể hiện cụ thể thông qua các tác dụng tuyệt vời dưới đây: 

Công dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong với sức khỏe 

Đã có rất nhiều người sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong và nhận được những lợi lạc to lớn về sức khỏe. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời mà bạn sẽ nhận được nếu như biết cách dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong đúng cách. 

Giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả

Theo một số nghiên cứu cho thấy đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong có khả năng cao trong việc hỗ trợ kiểm soát đường huyết hiệu quả. Từ đó giúp người dùng có thể cải thiện chỉ số đường huyết an đưa về an toàn. 

Trong mật ong có chứa lượng đường tự nhiên rất thân thiện và an toàn với người dùng. Khi dùng mật ong thì lượng đường này sẽ dễ phân giải và không tác động tiêu cực cho sức khỏe. Đồng thời trong đông trùng hạ thảo chứa thành phần dược tính đem lại tác dụng kiểm soát nồng độ insulin có trong máu. 

Từ một nghiên cứu y khoa uy tín cho thấy có đến 95% bệnh nhân đái tháo đường từng uống đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có thay đổi tích cực về khả năng kiểm soát lượng đường huyết có trong cơ thể. 

Bảo vệ và tăng cường sức khỏe tim mạch 

Trong thành phần của đông trùng hạ thảo tươi có chứa hoạt chất adenosine cũng như deoxy – adenosine…. Đây được biết đến là những hoạt chất đã được chứng minh trong y khoa là có khả năng hỗ trợ điều chỉnh nhịp tim ổn định. Khi sử dụng đồng thời với mật ong thì sẽ nhanh chóng can thiệp vào quá trình chuyển hóa cùng như tăng cường khả năng lưu thông máu. 

Chính vì vậy, khi sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong sẽ rất tốt cho những người đang gặp vấn đề về tim mạch. Đồng thời giảm thiểu khả năng mắc những bệnh liên quan đến tim mạch. 

Giảm lượng cholesterol có trong máu 

Những ai bị thừa cân hoặc mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp cao, gan và máu nhiễm mỡ thì trong cơ thể thường chứa lượng cholesterol khá cao. Theo y học thì đây là triệu chứng cho thấy cơ thể của bạn đang gặp tình trạng rối loạn chức năng trao đổi chất. 

Các hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có khả năng giúp điều chỉnh cũng như giảm lượng cholesterol trong máu cực kỳ hiệu quả. Chính vì vậy, rất nhiều gia đình đã làm đông trùng hạ thảo ngâm với mật ong để hỗ trợ chữa trị những bệnh có liên quan. 

Tăng cường sức khỏe hô hấp 

Trong thành phần mật ong có chứa chất kháng viêm và chống oxy hóa cực mạnh. Chính vì vậy, từ trước đến nay các bài thuốc cổ truyền chữa trị viêm họng, ho suyễn, viêm phế quản hầu như đều có chứa thành phần mật ong trong đó. 

Không chỉ vậy, trong thành phần của đông trùng hạ thảo cũng có chứa cordycepin là một chất cực kỳ hữu hiệu trong việc kháng viêm và điều trị bệnh về đường hô hấp. 

Khi kết hợp đông trùng hạ thảo ngâm mật ong sẽ giúp chúng ta có một hỗn hợp kỳ diệu có khả năng tăng cường sức khỏe hô hấp cũng như điều trị các bệnh liên quan hiệu quả. 

Cải thiện sức khỏe làn da 

Cả mật ong lẫn đông trùng hạ thảo đều mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe người dùng. Trong đó không thể không kể đến khả năng giúp trẻ hóa làn da. Từ đó giúp cho người dùng có thể níu giữ tuổi thanh xuân và tự tin hơn với vẻ ngoài của mình. 

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong được coi là một trong những sản phẩm hỗ trợ sức khỏe chống lại virus Corona hiệu quả.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong được coi là một trong những sản phẩm hỗ trợ sức khỏe chống lại virus Corona hiệu quả.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong đối với Covid-19 

Theo Đông Y thì đông trùng hạ thảo là loại thảo dược có vị ngọt và mang tính ấm. Dễ dàng tác động vào kinh phế và thận. Chính vì vậy, đông trùng hạ thảo sở hữu khả năng bổ phổi và trừ đàm cũng như hỗ trợ hệ hô hấp cực kỳ tốt. Qua đó giúp cho người dùng có thể hỗ trợ điều trị các triệu chứng thường gặp khi mắc phải Covid-19. 

Không chỉ vậy, theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong còn là một trong những giải pháp tuyệt vời giúp bồi bổ và hỗ trợ cơ thể sau khi bị mắc Covid-19. Những ai đang trong giai đoạn hậu Covid chắc chắn đều nếm trải những hệ lụy ảnh hướng mạnh mẽ đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày. 

Theo nghiên cứu cho thấy, những bệnh nhân trong giai đoạn Covid có khả năng cao sẽ gặp phải những triệu chứng khó chịu như hụt hơi, khó thở, phát ban, rụng tóc, kém ăn…. Bên cạnh việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt sao cho hợp lý thì các chuyên gia cũng chỉ ra rằng người bệnh hậu Covid có thể bổ sung thêm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong để bồi bổ cơ thể cũng như khắc phục những triệu chứng thường gặp do Covid gây ra. 

Hướng dẫn 5 cách ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong tốt nhất 

Sau khi đã biết đến tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong thì hầu hết mọi người đều có xu hướng tìm hiểu cách làm để có thể sử dụng mỗi ngày. Trong phần này của bài viết, Hapigo sẽ hướng dẫn cụ thể các cách thực hiện. Mời bạn đọc tham khảo. 

Cách ngâm đông trùng hạ thảo tươi với mật ong 

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong tốt nhất là dùng loại đông trùng hạ thảo tươi.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong tốt nhất là dùng loại đông trùng hạ thảo tươi.

Đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong được đánh giá là một trong những thực phẩm hỗ trợ sức khỏe tốt nhất hiện nay. Trong các loại đông trùng hạ thảo thì đông trùng hạ thảo tươi có mức giá cao nhất vì vẫn giữ trọn được giá trị dinh dưỡng và khi ngâm với mật ong sẽ đem lại khả năng chữa bệnh cao hơn. 

Các bạn có thể thực hiện chuẩn bị nguyên liệu theo hướng dẫn cụ thể dưới đây. Hoặc cũng có thể chuẩn bị tỷ lệ ngâm đông trùng hạ thảo mật ong theo tỷ lệ chuẩn như sau. Cứ 10gram đông trùng hạ thảo thì sử dụng 1 lít mật ong. Tùy vào lượng đông trùng hạ thảo bạn có mà điều chỉnh thêm lượng mật ong vừa đủ là được.  

Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • 10 gram đông trùng hạ thảo tươi 
  • 1 lít mật ong rừng nguyên chất 
  • Lọ thủy tinh có đậy nắp với dung tích 1,5L 

Tiến hành cụ thể theo các bước: 

  • Bước 1: Rửa sạch đông trùng hạ thảo tươi rồi để vào rổ sạch để ráo nước. Chú ý để ở chỗ thoáng mát có gió tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. 
  • Bước 2: Rửa sạch bình thủy tinh rồi tráng qua nước nóng già để tiêu diệt hết các vi khuẩn. Sau đó để bình thủy tinh khô nước thì mới có thể sử dụng để đựng hỗn hợp. 
  • Bước 3: Cho đông trùng hạ thảo vào bình. Sắp xếp sao cho đông trùng hạ thảo kín phần đáy bình. 
  • Bước 4: Nhẹ nhàng rót mật ong vào trong bình sao cho phần mật ong phủ đều lên bề mặt của đông trùng hạ thảo. 
  • Bước 5: Đậy kín nắp bình thủy tinh và bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo. Sau 1 tuần là có thể múc ra và sử dụng được rồi. 

Cách ngâm đông trùng hạ thảo khô với mật ong 

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong phổ biến nhất là dùng đông trùng hạ thảo khô.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong phổ biến nhất là dùng đông trùng hạ thảo khô.

Hiện nay trên thị trường được bày bán phổ biến nhất là các loại đông trùng hạ thảo khô. Bởi lẽ đông trùng hạ thảo tươi có mức giá cao và khá hiếm. Chính vì vậy, nhiều người tìm kiếm cách làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong từ những loại đông trùng hạ thảo đã được phơi khô có mức rẻ phù hợp với túi tiền hơn. 

Tỷ lệ ngâm đông trùng hạ thảo sấy khô với mật ong sẽ có phần khác biệt so với khi sử dụng đông trùng hạ thảo tươi. Bởi lẽ khi đông trùng hạ thảo đã được sấy khô thì lượng dưỡng chất sẽ không được dồi dào như loại tươi. Chính vì vậy, với 1 lít mật ong nguyên chất thì người dùng phải sử dụng khoảng 20 gram đông trùng hạ thảo khô thay vì 10 gram loại tươi như công thức phía trên.

Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • 20 gram đông trùng hạ thảo khô
  • 1 lít mật ong nguyên chất 
  • Bình thủy tinh có nắp đậy kín với dung tích 1,5L 

Tiến hành cụ thể theo các bước: 

  • Bước 1: Rửa sạch các bụi bẩn bám trên thân đông trùng hạ thảo khô rồi để ráo nước. 
  • Bước 2: Rửa sạch bình thủy tinh đã chuẩn bị trước đó. Chú ý sau khi rửa xong thì tráng qua bằng nước nóng để khử khuẩn và đảm bảo vệ sinh khi làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong. 
  • Bước 3: Để phần đông trùng hạ thảo đã ráo nước vào đáy bình thủy tinh đã khô. Sau đó từ từ rót mật ong vào ngập phần đông trùng hạ thảo. 
  • Bước 4: Bảo quản bình đông trùng hạ thảo ngâm mật ong ở nơi thoáng mát và khô ráo. Vì lượng dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo khô sẽ tốn thời gian để tiết ra hơn là loại tươi nên phải để ngâm trong khoảng từ 20 đến 30 ngày rồi mới có thể sử dụng các bạn nhé. 

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với mật ong 

Rượu ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong là một trong những món bổ dưỡng được các anh em yêu thích hỗ trợ tăng khả năng sinh lý.
Rượu ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong giúp tăng cường sinh lý

Bên cạnh việc sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong thì nhiều người còn cho thêm rượu vào thành phần để tăng cường dược tính của hỗn hợp này. Bạn đọc có thể tham khảo thêm cách làm đông trùng hạ thảo ngâm rượu mật ong chi tiết dưới đây để làm theo nếu có nhu cầu nhé. 

Bởi vì trong thành phần có chứa thêm rượu gạo nên ở công thức làm đông trùng hạ thảo ngâm rượu mật ong này nên tỷ lệ mật ong sẽ giảm xuống để cân bằng với lượng rượu được thêm vào trong đó. Bạn có thể dựa vào công thức dưới đây để đưa ra định lượng phù hợp khi làm nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • 20 gram đông trùng hạ thảo sấy khô (hoặc 10 gram đông trùng hạ thảo tươi)
  • 500ml rượu gạo ngon 
  • 200ml mật ong nguyên chất 
  • Bình đựng thủy tinh có nắp đậy kín 

Tiến hành cụ thể theo các bước: 

  • Bước 1: Rửa sạch đông trùng hạ thảo và bình đựng thủy tinh rồi để khô ráo nước.
  • Bước 2: Cho đông trùng hạ thảo vào đáy bình rồi đổ mật ong và rượu vào bên trong. Lấy thìa khuấy đều hỗn hợp. 
  • Bước 3: Đậy kín nắp bình rồi bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát. Sau 15 ngày có thể rót ra dùng được.  

Cách ngâm mật ong saffron đông trùng hạ thảo 

Saffaron ngâm đông trùng hạ thảo mật ong tăng tính dược liệu từ saffron cực tốt cho sức khỏe.
Saffaron ngâm đông trùng hạ thảo mật ong tăng tính dược liệu từ saffron cực tốt cho sức khỏe.

Saffron cũng là một trong những loại dược liệu quý và đem lại nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe người dùng. Chính vì vậy, rất nhiều người tìm cách làm saffron ngâm mật ong đông trùng hạ thảo. 

Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • 1 gram saffron (có thể chọn loại sợi hay nghiền bột đều được) 
  • 200ml mật ong rừng nguyên chất 
  • 1 gram đông trùng hạ thảo (nguyên con hoặc nghiền nát đều được) 
  • 1 lọ thủy tinh có nắp đậy chặt chứa được dung tích 250ml 

Tiến hành cụ thể theo các bước: 

  • Bước 1: Rửa sạch lọ thủy tinh rồi tráng qua bằng nước nóng già để khử khuẩn. Sau đó để lọ ráo khô nước rồi mới sử dụng. 
  • Bước 2: Đông trùng hạ thảo nếu sử dụng loại nguyên con thì cần rửa sạch rồi phơi khô trước khi sử dụng cách làm saffron ngâm mật ong và đông trùng hạ thảo. Nếu dùng đông trùng nghiền nát để ngâm thì bỏ qua bước này. 
  • Bước 3: Lấy lọ thủy tinh đã để ráo nước rồi rót mật ong vào trong lọ. Sau đó đổ saffron và đông trùng hạ thảo vào trong lọ. Tiếp tục lấy thìa khô sạch khuấy đều hỗn hợp rồi nắp chặt miệng lọ. 
  • Bước 4: Bảo quản đông trùng hạ thảo ngâm mật ong với saffron ở nơi thoáng mát và khô ráo. Để khoảng 10 ngày thì có thể mang ra sử dụng được. 

Cách ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong táo đỏ 

Táo đỏ được biết đến là một trong những loại dược liệu tốt cho sức khỏe và thích hợp để dùng cùng đông trùng hạ thảo mật ong.
Táo đỏ được biết đến là một trong những loại dược liệu tốt cho sức khỏe và thích hợp để dùng cùng đông trùng hạ thảo mật ong.

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong táo đỏ cũng là một trong những hỗn hợp thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người biết đến và sử dụng. Bên cạnh mua của những thương hiệu ngâm trực tiếp thì người tiêu dùng có thể tự ngâm tại nhà để tiết kiệm chi phí. 

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong táo đỏ có chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Thành phần táo đỏ có tác dụng giúp tăng cường và bổ máu cực kỳ hiệu quả. Rất có lợi cho cơ thể phụ nữ khi sử dụng. 

Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • 20 gram đông trùng hạ thảo 
  • 30 gram táo đỏ cắt lát 
  • 5 gram saffron đã xay nhuyễn 
  • 1 lít mật ong bạc hà nguyên chất (có thể sử dụng bằng mật ong thường) 
  • Bình thủy tinh có nắp đậy 

Tiến hành cụ thể theo các bước: 

  • Bước 1: Rửa sạch đông trùng hạ thảo rồi để khô ráo nước. Thực hiện tương tự với táo đỏ. 
  • Bước 2: Rửa sạch bình thủy tinh và tráng qua nước sôi để làm sạch. Để bình khô nước rồi mới sử dụng. 
  • Bước 3: Cho lần lượt đông trùng hạ thảo, táo đỏ vào đáy bình. Sau đó đổ phần saffron đã xay nhuyễn vào. 
  • Bước 4: Đổ mật ong vào bình rồi khuấy đều để tất cả được trộn lẫn vào nhau. Chú ý phải dùng muỗng thìa gỗ để đảo. 
  • Bước 5: Ngâm hỗn hợp trong bình thủy tinh khoảng 2 tuần là có thể sử dụng được. Ngày nào cũng phải khuấy đều hỗn hợp. Chú ý bảo quản ở nơi thoáng mát khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp. 

Chú ý: Cách bảo quản đông trùng hạ thảo ngâm mật ong các loại kể trên đều tốt nhất là để ở môi trường tự nhiên. Đặt bình đựng ở nơi thoáng mát khô ráo và tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong hiệu quả 

Sau khi làm thành công đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, chắc hẳn rất nhiều người thắc mắc về cách sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong sao cho hiệu quả nhất. Trong phần này của bài viết, Hapigo sẽ gợi ý cách sử dụng theo từng mục đích cải thiện sức khỏe để đem lại hiệu quả nhanh nhất. 

Cách ăn đông trùng hạ thảo ngâm mật ong cũng rất quan trọng vì quyết định đến hiệu quả của sản phẩm.
Cách ăn đông trùng hạ thảo ngâm mật ong cũng rất quan trọng vì quyết định đến hiệu quả của sản phẩm.

Dùng để bồi bổ cơ thể và cải thiện tiêu hóa, bổ phổi 

Tỷ lệ pha để sử dụng: Múc 1 thìa nhỏ đông trùng hạ thảo ngâm mật ong rồi pha loãng với khoảng 250ml nước ấm. 

Hướng dẫn cách dùng: Uống vào mỗi buổi sáng khi vừa mới thức dậy để đem lại tác dụng bồi bổ cơ thể và cải thiện chức năng của phổi cũng như tiêu hóa. 

Dùng để bổ sung thêm dưỡng chất và vitamin cho cơ thể 

Tỷ lệ pha để sử dụng: Lấy 2 thìa nhỏ đông trùng hạ thảo ngâm mật ong hòa lẫn với 500ml nước ép hoa quả theo mùa (mùa nào có quả gì thì ép quả nấy) rồi khuấy đều và thưởng thức. 

Hướng dẫn cách dùng: Nên uống vào mỗi buổi sáng hoặc tối để bổ sung thêm vitamin cũng như những dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Từ đó giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe cho người dùng. 

Dùng để thải độc giúp giữ dáng và đẹp da 

Tỷ lệ pha để sử dụng: Dùng 30ml đông trùng hạ thảo ngâm mật ong hòa lẫn với 500ml nước âm rồi vắt vào đó 1 quả chanh lọc hạt. 

Hướng dẫn cách dùng: Uống vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy trong liên tục 1 tháng liền để giúp cơ thể đào thải độc tố và cải thiện làn da. 

Dùng để hỗ trợ giải cảm và trị ho hiệu quả 

Tỷ lệ pha để sử dụng: Đun sôi khoảng 200ml nước rồi thả vào đó 3 đến 4 lát gừng. Sau khi nước để nguội còn khoảng 55 độ C thì pha thêm 2 thìa đông trùng hạ thảo ngâm mật ong để sử dụng. 

Hướng dẫn cách dùng: Uống ngay khi cảm thấy khó chịu và bị lạnh. Nên uống vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối để giữ ấm cơ thể và trị ho giải cảm hiệu quả. 

Dùng để giảm thâm giảm nám cho da mặt 

Sử dụng một thìa đông trùng hạ thảo ngâm mật ong thoa đều lên khuôn mặt trong khoảng 20 đến 30 phút rồi rửa thật sạch là được. Chú ý một tuần đắp mặt bằng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong đều đặn một lần để đem lại hiệu quả tốt nhất. 

Những lưu ý cần về đông trùng hạ thảo ngâm mật ong 

Cần nắm được những lưu ý quan trọng trước khi sử dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Cần nắm được những lưu ý quan trọng trước khi sử dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng cần biết khi chế biến đông trùng hạ thảo ngâm mật ong mà không phải ai cũng biết. Tìm hiểu ngay để tránh gặp phải những trường hợp ngoài ý muốn nhé. 

  • Luôn sơ chế và làm sạch phần bên ngoài của đông trùng hạ thảo trước khi sử dụng. Bởi lẽ phần bên ngoài của đông trùng hạ thảo sẽ chứa rất nhiều bụi bẩn có hại cho sức khỏe người dùng. 
  • Đông trùng hạ thảo phải được để khô ráo không dính nước khi cho vào ngâm với mật ong. Nếu khi ngâm mà đông trùng hạ thảo vẫn còn ướt dính nước thì có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng của hỗn hợp. 
  • Chú ý không đun nấu hỗn hợp đông trùng hạ thảo ngâm mật ong ở nhiệt độ cao vì có thể gây biến đổi chất và làm mất đi những hoạt chất có lợi cho sức khỏe có trong hỗn hợp. 
  • Không dùng thìa kim loại hoặc cốc kim loại để đựng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong khi sử dụng vì có thể làm giảm tác dụng của hỗn hợp này. 
  • Không sử dụng hỗn hợp đông trùng hạ thảo ngâm mật ong cho trẻ nhỏ dưới 5 tuổi vì hỗn hợp này có khả năng bồi bổ cơ thể cũng như sinh lý làm cho trẻ phát triển sớm. Chính vì vậy không nên sử dụng cho trẻ nhỏ. 
  • Hạn chế sử dụng cho phụ nữ đang mang bầu vì cơ thể đang trong giai đoạn nhạy cảm. 
  • Không dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong cho những ai vừa mới phẫu thuật xong hoặc có vết thương hở để tránh tình trạng chảy máu và khó cầm máu. 

Giá đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là bao nhiêu? 

Giá đông trùng hạ thảo ngâm mật ong khá đa dạng vì còn tùy thuộc vào chất lượng của loại mật ong và đông trùng hạ thảo được sử dụng.
Giá đông trùng hạ thảo ngâm mật ong khá đa dạng vì còn tùy thuộc vào chất lượng của loại mật ong và đông trùng hạ thảo được sử dụng.

Bởi vì trên thị trường có rất nhiều loại đông trùng hạ thảo cũng như các loại mật ong với chất lượng khác nhau. Chính vì vậy, mức giá của sản phẩm cũng có sự chênh lệch rất nhiều giữa các bên. Nếu bạn tự thực hiện làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong ở nhà cũng có thể tiết kiệm được chi phí hơn rất nhiều so với các sản phẩm ngâm sẵn. 

Dưới đây là một số những sản phẩm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong của một số thương hiệu bày bán trên thị trường. Bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn ra loại có mức giá phù hợp với kinh tế nhé. 

  • Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong Nguyên Phát hộp 280ml giá 350.000vnđ. 
  • Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong Covami hộp 180ml giá 209.000vnđ 
  • Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong Tây Sơn Food hộp 280ml giá 588.000vnđ 

Các sản phẩm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong được bày bán tại Việt Nam khá phổ biến tại các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Tiki… Bên cạnh đó, cũng có nhiều đại lý riêng lẻ chuyên cung cấp sản phẩm này. Tuy nhiên người tiêu dùng cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi mua và sử dụng để đảm bảo hiệu quả. 

Lời Kết 

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong được xem là một thức uống bổ dưỡng có khả năng giúp bồi bổ cơ thể và tăng cường sức đề kháng. Hỗ trợ cải thiện những bệnh lý liên quan đến hô hấp, tim mạch… Hiệu quả của nó đem lại còn tùy thuộc vào chất lượng của loại đông trùng hạ thảo cũng như mật ong mà bạn ngâm đồng thời được quyết định do cách sử dụng của người sử dụng.

Trong bài viết trên đây, Hapigo đã hướng dẫn cụ thể 5 cách làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong chi tiết đảm bảo đem lại nhiều tác dụng hiệu quả khi sử dụng. Bên cạnh đó, người đọc cũng có thể tham khảo thêm thông tin về đông trùng hạ thảo thiên phúc để có thêm sự lựa chọn khi tìm mua đông trùng hạ thảo ngâm mật ong nhé !

Share.

Leave A Reply