Chat with us, powered by LiveChat

Điện thoại Vivo của nước nào sản xuất? Vivo có phải là công ty Trung Quốc không? Nguồn gốc công ty Vivo? Thường được rất nhiều người thắc mắc trước khi mua. Trong bài viết này, hãy cùng Hapigo tìm hiểu lời giải đáp cho tất cả những thắc mắc trên. 

Hãng điện thoại Vivo của nước nào? 

Nếu bạn thắc mắc điện thoại Vivo của nước nào thì đây chính là câu trả lời chính xác nhất. Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty TNHH Công nghệ Truyền thông Vivo (Vivo), một công ty công nghệ Trung Quốc có trụ sở tại Đông Quan, Quảng Đông, chuyên thiết kế và phát triển điện thoại thông minh, phụ kiện điện thoại thông minh, phần mềm và dịch vụ trực tuyến.

Điện thoại Vivo của hãng nào? Điện thoại Vivo nước nào sản xuất?
Điện thoại Vivo của hãng nào? Điện thoại Vivo nước nào sản xuất?

Vivo là công ty mẹ của BBK Electronics, một nhà sản xuất điện thoại thông minh. Oppo, Realme, OnePlus và iQOO chỉ là một vài trong số các thương hiệu điện thoại thông minh lớn nằm dưới sự bảo trợ của họ. BBK Electronics là một công ty công nghệ của Trung Quốc thuộc sở hữu tư nhân.

Như vậy bạn đã biết vivo là hãng điện thoại của nước nào rồi đúng không nào. vẬy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm những thông tin khác

Điện thoại Vivo được sản xuất tại đâu?

Sau khi đã có câu trả lời cho thắc mắc hãng điện thoại Vivo là của nước nào thì một câu hỏi nữa cũng rất được tò mò là Vivo có được sản xuất tại Trung Quốc không?

Điện thoại vivo của nước nào
Điện thoại vivo của nước nào

Giống như nhiều tập đoàn đa quốc gia hiện nay, hoạt động toàn cầu của nó không liên quan nhiều đến quê hương của công ty. Tất cả những dòng sản phẩm dành cho thị trường Ấn Độ đều được gia công tại nhà máy sản xuất của Vivo tại Ấn Độ nằm ở Greater Noida.

Và bên cạnh đó, những sản phẩm được bán tại thị trường Quốc Tế khác và tại Trung Quốc thì không được sản xuất tại Ấn Độ hoàn toàn mà một số bộ phận khác vẫn được sản xuất từ các nước khác.

Có nên mua điện thoại Vivo không?

Điện thoại Vivo của nước nào
Điện thoại Vivo của nước nào

Điều này sẽ phụ thuộc vào một loạt các yếu tố khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại không phá vỡ ngân sách, chi phí tiết kiệm mà vẫn có thể sở hữu thông số kỹ thuật tốt và có camera đẹp, thì điện thoại VIVO chắc chắn đáng để tham khảo.

Như đã lưu ý trong bài này, VIVO sản xuất và bán rất nhiều dòng điện thoại. Là một thương hiệu tương đối mới trên thị trường thì đây là một loại điện thoại rất đáng để sở hữu.

CEO của Vivo là ai? 

Bên cạnh thắc mắc điện thoại Vivo của nước nào thì CEO của Vivo cũng rất được quan tâm. Shen Wei là người sáng lập, chủ tịch và CEO của Vivo, được thành lập vào năm 2011.

Shen Wei, CEO và đồng sáng lập của công ty là người Trung Quốc. Theo báo cáo, Jerome Chen là Giám đốc điều hành của Vivo Ấn Độ, công ty phụ trách các hoạt động của Vivo trên đất nước này. Phần lớn các thành phần của điện thoại được tìm thấy trong điện thoại thông minh đều được bán ở tiểu lục địa Ấn Độ. Sản phẩm được sản xuất tại Ấn Độ, nhưng doanh thu và lợi nhuận lại thuộc về một công ty Trung Quốc.

Điện thoại Vivo của nước nào sản xuất
Điện thoại Vivo của nước nào sản xuất

Câu chuyện thành công của Vivo

Mặc dù BBK Electronics được thành lập vào năm 1998, nhưng Vivo đã không thật sự có bước tiến quá mạnh trong 11 năm tại thị trường Trung Quốc. Sau khi thành lập  và bắt đầu chính thức hoạt động tại Đông Quan, công ty nhanh chóng mở rộng thêm ba trụ sở trên khắp Trung Quốc.

Vivo bắt đầu bán sản phẩm điện thoại của mình tại các quốc gia châu Á khác vào đầu năm 2011, bao gồm Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Việt Nam và Philippines. Doanh nghiệp này cũng đi đầu trong công cuộc đổi mới điện thoại thông minh với việc phát triển X1 vào năm 2012 – đây là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới có bộ xử lý Hi-Fi. Vivo cũng đã phát hành X5Max, điện thoại thông minh mỏng nhất thế giới. Vào năm 2014, Vivo cho ra mắt nền tảng Hi-Fi 2.0 hoàn toàn mới.

Đến năm 2014, Vivo sẽ là một trong những tập đoàn lớn nhất Ấn Độ, với 10.000 nhân viên và mạng lưới phân phối hơn 10.000 cửa hàng. Công ty đã xây dựng một nhà máy khác ở thành phố Noida của Ấn Độ, đây sẽ là cơ sở sản xuất đầu tiên của công ty bên ngoài Trung Quốc, nhìn thấy cơ hội phát triển thương hiệu ra nước ngoài.

Thông số kỹ thuật của Vivo

Điện thoại Vivo của nước nào sản xuất
Điện thoại Vivo của nước nào sản xuất

Một lần nữa, khi nói đến điện thoại VIVO, bạn sẽ không thể không bàn đến thông số kỹ thuật của Vivo bên cạnh thắc mắc điện thoại vivo của đất nước nào. Đối với điện thoại Vivo, ngay cả những dòng điện thoại rẻ nhất của nó cũng có thông số kỹ thuật rất cạnh tranh so với các sản phẩm khác trên thị trường như điện thoại LG, điện thoại Trung Quốc,….

Đặc biệt, chúng rất nổi trội với một chiếc máy ảnh tuyệt vời, nhiều RAM và đủ bộ nhớ trong.Điều tuyệt vời nhất của điện thoại VIVO là bạn có thể tiếp cận những thứ như máy ảnh bốn ống kính và kết nối 5G .

Ví dụ, với dòng VIVO NEX 3S 5G mới ra mắt, điện thoại sử dụng chip Snapdragon 865 mới nhất (và đầu tiên) của công ty . VIVO NEX 3S 5G hiện vẫn đang rất được ưa thích bởi những thông số kỹ thuật hàng đầu (12GB RAM; 512GB dung lượng lưu trữ; hỗ trợ 5G).

Điện thoại Vivo của nước nào
Điện thoại Vivo của nước nào

Điện thoại Vivo có gì đặc biệt?

Vậy sau khi biết điện thoại vivo của nước nào thì ta cần phải biết điện thoại Vivo có tốt không. Với dòng sản phẩm Vivo, chúng đặc biệt nổi tiếng với chất lượng camera tốt.

Máy ảnh trên điện thoại thông minh Vivo được đánh giá rất cao. Bất kể bạn mua chiếc điện thoại Vivo nào, chất lượng camera sẽ luôn vượt trội hơn hẳn so với các điện thoại thông minh khác trong cùng tầm giá.

Nếu bạn là một tín đồ công nghệ, điện thoại thông minh Vivo là một lựa chọn tốt. Vivo là một trong số ít các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc thích thử nghiệm và thêm các tính năng mới vào sản phẩm của họ thường xuyên.

Sự cạnh tranh về doanh thu của Vivo với các dòng sản phẩm khác

Điện thoại Vivo của nước nào, sức cạnh tranh của thương hiện này ra sao, chúng ta sẽ cùng so sánh vói các đối tủ của thương hiệu nhé. Các nhà sản xuất trong nước Xiaomi và Huawei, cũng như các đối thủ nặng ký về công nghệ nước ngoài như Apple và Samsung, đang cạnh tranh gay gắt với Vivo. Mặc dù có thị phần nội địa đáng kể, Vivo và Oppo vẫn chưa thể đánh bại Huawei và Samsung về doanh số bán hàng trên toàn thế giới.

Trong gần tám năm, Samsung đã là công ty dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh và bất chấp sự cạnh tranh gay gắt từ các công ty khác, Samsung vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu. Công ty Hàn Quốc đã thống trị không chỉ phân khúc giá rẻ và tầm trung mà còn cả phân khúc cao cấp.

Điện thoại Vivo của nước nào
Điện thoại Vivo của nước nào

Mỗi năm, giống như mọi doanh nghiệp kinh doanh điện thoại, một chiếc điện thoại hàng đầu sẽ được Vivo cho ra mắt. Năm nay cũng không ngoại lệ, khi Vivo đã cho ra mắt dòng X50, điện thoại hàng đầu 5G đầu tiên của công ty. Vẫn còn cần thời gian để xem liệu nó có thể vượt trội hơn Apple iPhone 12 và Samsung S21 hay không.

Vivo đã có sự tăng trưởng phi thường trong những năm gần đây và đang sẵn sàng tạo nên dấu ấn lớn hơn nhiều trong tương lai gần khi ngày càng có nhiều khách hàng săn lùng các thiết bị đáng giá tiền nhưng vẫn đủ sự sáng tạo.

Điện thoại Vivo của nước nào
Điện thoại Vivo của nước nào

Điện thoại Vivo có giá bao nhiêu?

Bên cạnh thắc mắc hãng điện thoại Vivo là của nước nào thì giá điện thoại vivo cũng rất được quan tâm.

Lý do chính khiến mọi người chọn mua điện thoại VIVO là mức giá rẻ hơn so với các sản phẩm cùng thông số trên thị trường. Với điện thoại VIVO, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các thông số kỹ thuật và tính năng cao cấp với mức giá thấp.

VIVO cũng có rất nhiều dòng điện thoại phù hợp với mọi túi tiền – từ dòng điện thoại thông thường cho phân khúc thấp tới điện thoại tầm trung giá cao hơn. Về cơ bản, VIVO có rất nhiều lựa chọn tiềm năng dành cho bạn.

Giá thành của điện thoại VIVO là động lực số 1 thúc đẩy sự nổi tiếng của thương hiệu ở những nơi như tại Ấn Độ và Indonesia. Nhu cầu về điện thoại giá rẻ, hiệu suất cao ở những nơi này là rất lớn. Và đây là lý do tại sao VIVO và Xiaomi, không phải Apple, đang bù trừ tất cả lợi nhuận ở các quốc gia này.

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc điện thoại vivo của nước nào? Và tất cả những giải đáp xoay quanh chiếc điện thoại này. Chúc bạn có những trải nghiệm thật tốt!

Và đừng quên ghé thăm Hapigo thường xuyên để theo dõi những bài review cập nhật liên tục của chúng mình nhé!

Share.

Leave A Reply