Chat with us, powered by LiveChat

Đai cột sống thắt lưng được xem như là một phương pháp tối ưu dành cho những ai đang gặp phải những vấn đề về cột sống. Vậy công dụng, cách sử dụng ra sao và giá tiền như thế nào hãy cùng mình đi tìm hiểu 10 loại sản phẩm tốt nhất hiện nay nhé.

Tác dụng của đai cột sống thắt lưng

Đai cột sống thắt lưng
Đai cột sống thắt lưng

Đai cột sống thắt lưng là một loại dụng cụ hỗ trợ điều trị tình trạng thoát vị đĩa đệm và các triệu chứng bệnh lý liên quan đến cột sống như thoái hóa cột sống, cong vẹo cột sống, đau lưng, … 

Sản phẩm nằm trong những chỉ định của các bác sĩ trong thời gian điều trị hỗ trợ mọi người có thể cố định được cột sống, hạn chế được những tổn thương không đáng có. Các chứng bệnh liên quan tới xương khớp gây nên sự khó chịu, gây ảnh hưởng tới xương khớp gây ra khó chịu, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của những người bệnh và có thể gây nên những biến chứng lâu dài nếu như không được điều trị kịp thời như bại liệt, teo cơ, … cũng có thể cân nhắc để sử dụng dụng cụ này.

Đai cột sống thắt lưng có một công dụng chủ yếu là:

 • Ổn định, giữ cột sống cố định, cần hạn chế những vận động quá sức gây ảnh hưởng tới sống lưng.
 • Giữ cột sống thẳng, có thể điều chỉnh những đốt sống lệch, ngăn chặn các triệu chứng về cột sống như gù, cong, vẹo cột sống hay thoát vị đĩa đệm.
 • Công cụ hỗ trợ điều trị sau phẫu thuật cột sống thắt lưng khá hiệu quả.
 • Có thể tạo ra một lực âm đến từ bên trong, công cụ này có khả năng làm giảm bớt đi các gánh nặng lên các khớp hay đĩa đệm.

Các loại đai lưng trên thị trường hiện nay

Đai lưng cố định cột sống

Với cơ chế hoạt động như các bó cơ có công dụng giúp cố định cũng như hạn chế việc dịch chuyển của đốt sống, có tác dụng làm giảm thiểu các cơn đau trong quá trình vận động, đảm bảo cột sống an toàn khỏi các chấn thương không đáng có.

Đối tượng sử dụng:

 • Những ai đang gặp phải triệu chứng cong vẹo cột sống trong giai đoạn nhẹ, sau một thời gian sử dụng có thể quay trở về được thể trạng như lúc ban đầu.
 • Những ai có đặc thù luôn phải ngồi trên ghế lâu như nhân viên văn phòng.
 • Những ai gặp phải tình trạng đau thắt lưng, đau lưng, thoát vị đĩa đệm.

Đai lưng định hình cột sống

Một sản phẩm được thiết kế dành riêng cho các trường hợp gặp phải tình trạng cong vẹo cột sống hay những biến chứng do bệnh lý bị thoát vị đĩa đệm để lại. Quá trình sử dụng các loại đai định hình giúp cột sống dần trở lại những đường ban đầu hình chữ S.

Đai lưng kéo giãn cột sống

Đai lưng kéo giãn cột sống thường được sử dụng trong quá trình kéo giãn cũng như giúp gia tăng thêm khoảng cách giữa các đốt sống, nhằm mang lại tác dụng hỗ trợ điều trị các triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm hay thoái hóa đốt sống.

Diện tích giữa các đốt sống sẽ được nới rộng hay áp lực của cơ thể lên vùng đốt sống thắt lưng sẽ giảm đi nhằm khiến rễ thần kinh bị chèn ép được giải phóng cũng như có thể hạn chế được các cơn đau cũng như khả năng vận động khá linh hoạt đó.

Đối tượng sử dụng:

 • Những ai bị triệu chứng đau mỏi vùng lưng do quá trình làm việc sai tư thế.
 • Nhưng ai bị trật khớp, đau nhức cột sống vùng thắt lưng.
 • Những ai bị thoát vị đĩa đệm hay sau phẫu thuật cột sống.

Cơ chế hoạt động đai cột sống thắt lưng

Đai cột sống thắt lưng
Đai cột sống thắt lưng

Các loại đai lưng chống thoát vị đĩa đệm sẽ vận hành theo nhiều nguyên lý khác nhau:

 • Đai kéo giãn cột sống: Sử dụng lực kéo đến từ bên ngoài để có thể kéo giãn cột sống về hai phía nằm theo chiều dọc nhằm làm tăng thêm các khoảng cách giữa các đốt sống.
 • Đai lưng định hình đốt sống lưng: Quá trình sử dụng các thanh nẹp định hình nhằm có thể nắn chỉnh được sự sai lệch giữa các đốt sống hay đĩa đệm. Hơn nữa, có một số đai đã được nâng cấp lên rõ rệt, nên các thanh nẹp cũng đã được thay bằng nam châm, từ tính của chúng có công dụng tạo ra được áp lực vừa đủ để có thể tùy chỉnh được hình dáng cột về các đường cong sinh lý.
 • Đai lưng cố định cột sống: Sản phẩm có thể hoạt động dựa trên nguyên lý lực cơ học. Với lực giữ được từ đai lên cột sống nhằm có thể hạn chế được quá trình dịch chuyển quá mức của đốt sống, giúp giảm đau và phòng ngừa các chấn thương không đáng có.

Đai cột sống thắt lưng phù hợp với ai?

Còn tùy thuộc vào mỗi loại đai lưng mà đối tượng sử dụng cũng sẽ khá đa dạng:

 • Đối với những ai cao tuổi, đang điều trị tình trạng loãng xương, những ai luôn phải đứng hay phải ngồi quá lâu trong quá trình làm việc.
 • Đối với những ai đang gặp phải tình trạng thoái hóa, viêm xương khớp cột sống vùng thắt lưng theo chỉ định của các bác sĩ.
 • Những ai đang bị đau nhức đốt sống vùng thắt lưng trong giai đoạn mãn tính hay cấp tính chưa rõ nguyên nhân.
 • Những ai đang bị đau dây thần kinh tọa.
 • Những ai đang bị đau cột sống vùng thắt lưng sau khi vận động sai tư thế hay bê vác quá nặng.
 • Với những ai đang trong quá trình sau phẫu thuật cần sử dụng đai đeo để nắn cột sống vùng thắt lưng.

Không để mọi người phải chờ lâu nữa, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu các loại đai cột sống thắt lưng tốt nhất hiện nay.

Top 10 đai cột sống thắt lưng tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều loại đai cột sống thắt lưng có khả năng điều trị thoát vị đĩa đệm nhằm hỗ trợ cho những ai bị đau lưng, thoái hóa cột sống và đau lưng.

Do vậy, mọi người nên nắm rõ công dụng của từng loại đai sao cho phù hợp với tình trạng bệnh cũng như đốt cột sống của bản thân mình.

Đai cột sống thắt lưng Nhật Bản Pro Hard Slim Bonbone

Đai cột sống thắt lưng
Đai cột sống thắt lưng

Là một dòng sản phẩm có tác dụng chuyên hỗ trợ cho những ai bị mắc các triệu chứng về xương khớp, được thiết kế với 4 loại kích cỡ phù hợp với dòng đai lưng cột sống khác nhau. Sở hữu kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, dạng lưới, khá phù hợp với vùng lưng nhằm mang đến cảm giác khô thoáng cho người tiêu dùng.

Đai cột sống thắt lưng Osaka

Đai cột sống thắt lưng
Đai cột sống thắt lưng

Một dòng sản phẩm đai được sản xuất bằng những nguyên liệu nhập về từ nước ngoài sử dụng sợi Poly kết hợp với sợi cước mang lại công dụng tạo nên các loại đai thun đặc biệt kết hợp cùng với hệ thống kim loại có khả năng đảm bảo tính đàn hồi theo chiều dọc của cột sống.

Đai cột sống thắt lưng Dyna thoáng khí D11

Đai cột sống thắt lưng
Đai cột sống thắt lưng

Một dòng sản phẩm được sản xuất dành cho những người đang mắc các triệu chứng như căng cơ lưng, đau do đĩa đệm cột sống, loãng xương. Chúng được làm từ chất liệu bằng thun khá thoáng mát, thoải mái trong quá trình sử dụng.

Sở hữu kiểu dáng thiết kế thông minh với hai thanh có chất liệu bằng nhựa hai bên phía sau có khả năng hỗ trợ cột sống cũng như ngăn ngừa các triệu chứng bệnh liên quan đến cột sống. Với hai thanh này được bố trí ở phía sau nhằm điều chỉnh được kích cỡ cho cột sống.

Đai cột sống thắt lưng Lumbamed Basic của Đức

Đai cột sống thắt lưng
Đai cột sống thắt lưng

Một dòng sản phẩm được sản xuất dành cho những ai đang bị mắc các bệnh về cột sống vùng thắt lưng. Sở hữu kiểu thiết kế được dệt bằng 2 lớp, không gây nóng hay hấp hơi cho mọi người trong quá trình sử dụng, thích hợp với vùng chậu hông, mang lại khả năng chịu lực và nâng đỡ cột sống cực hiệu quả.

Đai cột sống thắt lưng Disk Dr WG-50

Đai cột sống thắt lưng
Đai cột sống thắt lưng

Một dòng sản phẩm được thiết kế dành cho các đối tượng bị thoát vị đĩa đệm, hẹp cột sống, viêm đốt sống, đau lưng dưới, … Được trang bị các túi khí đã bơm căng và ứng dụng công nghệ VAP có khả năng giải phóng áp lực tại các đĩa đệm hay cột sống nhằm cải thiện tối các cơn đau nhanh nhất có thể.

Đai kéo giãn có khả năng ôm sát cơ thể, nâng lên hay có thể nới rộng thêm khoảng cách giữa các đốt sống khoảng 3mm.

Đai cột sống thắt lưng Doumed Lumbamed Women Size Li

Đai cột sống thắt lưng
Đai cột sống thắt lưng

Sản phẩm được sản xuất dành cho cột sống vùng thắt lưng, vô cùng phù hợp với mọi cấu trúc giải phẫu vùng xương chậu hông nhằm giúp các thanh đai có thể ôm sát, mang lại khả năng chịu lực tốt và nâng đỡ cột sống cực hiệu quả.

Sở hữu kiểu thiết kế 2 lớp khá đặc biệt, giúp thông thoáng hỗ trợ thoát mồ hôi ra bên ngoài, không gây bí bách, khó chịu.

Đai cột sống thắt lưng Flamingo Lumbar Sacro Belt

Đai cột sống thắt lưng
Đai cột sống thắt lưng

Sản phẩm được thiết kế dành cho những ai đang bị chấn thương vùng lưng như: cột sống, đau lưng mãn tính, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm,… Được làm từ chất liệu tổng hợp mang lại độ bền khá cao, thấm hút mồ hôi tốt giúp mang lại cảm giác thoải mái nhất cho mọi người trong quá trình sử dụng. 

Đai cột sống thắt lưng Dyna Elnova D10

Đai cột sống thắt lưng
Đai cột sống thắt lưng

Sản phẩm được thiết kế mang lại khả năng hỗ trợ khá hiệu quả trong các trường hợp căng cơ lưng, đau lưng mãn tính hay các triệu chứng liên quan đến đĩa đệm cột sống. Sở hữu kiểu dáng thiết kế phù hợp với đường cong của cột sống cùng với hai dây đai được dán nhằm làm tăng thêm khả năng bó sát cũng như cố định lại vùng thắt lưng. 

Đai thắt lưng hỗ trợ cột sống Orbe Olumba

Đai cột sống thắt lưng
Đai cột sống thắt lưng

Đai cột sống thắt lưng được gia công bằng chất liệu vải thun đảm bảo độ bền và mang lại tính đàn hồi khá cao. Mọi người nên sử dụng sản phẩm này trong những trường hợp đốt sống ở vùng lưng bị tổn thương hay những ai phải đứng hay ngồi lâu khiến đau nhức đốt sống hay đau dây thần kinh tọa.

Đai cột sống thắt lưng Maxola

Đai cột sống thắt lưng
Đai cột sống thắt lưng

Sở hữu hệ thống thanh nẹp bằng hợp kim định hình được sắp xếp khoa học theo chiều dọc hay phần thân được gia công bằng chất liệu vải chun giúp thoáng khí mang lại cảm giác thoải mái cho mọi người trong quá trình sử dụng.

Sản phẩm được thiết kế dành cho những ai đang gặp phải trường hợp vùng cột sống bị tổn thương, có tác dụng giữ cho cột sống thắt lưng ổn định.

Hướng dẫn cách sử dụng đai cột sống thắt lưng

Đai cột sống thắt lưng thường được làm từ những nguyên liệu khác nhau như kim loại gia cố, nhựa hay vải tổng hợp. Thế nhưng các loại đai được làm bằng vải thì được sử dụng khá nhiều bởi chúng mang tới một cảm giác khá dễ chịu cho người sử dụng. Và còn tùy thuộc vào vóc dáng của người bị bệnh mà các loại đai lưng được phân thành nhiều kích cỡ khác nhau từ size S – XXL nhằm dễ dàng tùy chỉnh.

 • Đầu tiên, mọi người tháo phần dây chun hỗ trợ nằm ở phía sau đai.
 • Sau đó, cần kéo căng và đeo đai vào vùng eo đúng tư thế nhất.
 • Cuối cùng, mọi người kéo dây thun hỗ trợ ra phía sau sao cho độ căng đạt mức ổn định rồi dán về phía trước.

Lưu ý khi sử dụng đai cột sống thắt lưng

Đai cột sống thắt lưng
Đai cột sống thắt lưng
 • Chỉ nên sử dụng đai khi thật sự cần thiết và tuân theo những chỉ định của bác sĩ như gặp phải tình trạng đau cấp tính, sau phẫu thuật, di chuyển đường dài trên xe ô tô, bị thoát vị đĩa đệm.
 • Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm trong một thời gian dài, bởi sẽ khiến cho cột sống bị phụ thuộc, sau thời gian dài sẽ trở nên kém dẻo dai hơn.
 • Nên tùy chọn các loại đai được gia công bằng chất liệu có kết cấu phù hợp với nhu cầu, tình trạng sức khỏe.
 • Khi xuất hiện bất kỳ một triệu chứng nào như mẩn đỏ, dị ứng cần ngưng sử dụng đai lưng cột sống và đi gặp các bác sĩ để được tư vấn kịp thời. 
 • Đối với những sản phẩm sử dụng túi khí, nên bơm các loại khí vào từ từ nhằm tránh gây tổn thương cho vùng đốt sống lưng.
 • Nên sử dụng đai cột sống thắt lưng đối với những ai phải ngồi làm việc liên tục trong nhiều giờ đồng hồ.
 • Hạn chế bê vác vật có khối lượng nặng.

Xem thêm: Yoga trị liệu và 5 sự thật bất ngờ bạn cần biết

Mua đai cột sống thắt lưng chính hãng ở đâu? Giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, những loại đai cột sống thắt lưng được bày bán khá phổ biến với giá thành từ 200.000 – 2.000.000 một sản phẩm tùy vào mỗi loại. Nhưng giá thành của chúng có thể sẽ bị thay đổi vào những địa chỉ buôn bán cũng như thời gian khác nhau. Ngoài ra, mọi người cũng có thể tham khảo ở một số thành phố lớn như: Hà Nôi, tp HCM, … 

Đặc biệt, mọi người có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm tại những cửa hàng chính hãng của Royal hay còn có thể đặt mua tại những trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, … Tuy nhiên, trước khi đặt mua cần lưu ý lựa chọn những dòng sản phẩm uy tín, có nhiều lượt mua nhằm đảm bảo không mua nhầm phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Kết luận

Vậy là chúng mình đã cùng đi tìm hiểu về đai cột sống thắt lưng rồi nhé. Mình mong rằng với bài viết này, giúp mọi gia đình phần nào an tâm hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm. Nếu mọi người còn bất kỳ một băn khoăn nào hãy để lại ngay một bình luận, mình sẽ giải đáp cho mọi người sớm nhất có thể nhé.

Share.

Leave A Reply