Chat with us, powered by LiveChat

Bên cạnh gà ủ muối, chân gà ủ muối cũng là món ăn hot rần rần trên mạng xã hội Việt Nam thời gian gần đây. Người người nhà nhà lưu ngay công thức làm món ăn siêu ngon siêu hot này tại nhà, tại sao không thử ngay. Từng miếng chân gà vàng giòn, thơm phưng phức chấm cùng bát sốt chấm đặc sánh cay cay, ăn chỉ có mê thôi. Hãy cùng Hapigo vào bếp ngay nhé.

Nguyên liệu làm chân gà ủ muối

Cách làm gà ủ muối thịt hồng đơn giản thế nào, thì công thức làm chân gà ủ muối cũng nhanh chóng và dễ thực hiện như vậy. Với công thức này, đảm bảo chị em có nhay món chân gà ủ muối siêu ngon, vàng tươi, giòn sần sật.

Chân gà ủ muối
Chân gà ủ muối là món ăn vặt yêu thích của các chị em

Trước khi bắt tay vào thực hiện, cùng mình ra chợ mua những nguyên liệu cần thiết nhé:

  • Chân gà: 1kg (ưu tiên chọn chân to nhiều thịt)
  • Quế: 1 thanh nhỏ khoảng 2 đốt ngón tay
  • Hoa hồi: 3-4 cái
  • Sả: 4 cây
  • Gừng: 1 củ
  • Bột ngọt: 2 thìa cafe
  • Đường: 4 thìa canh
  • Bột xuyên tiêu: 2 thìa café
  • Tiêu xay: 2 thìa café
  • Muối: 2 thìa canh
  • Bột nghệ: 1 thìa café
  • Hành tím: 3 củ
  • Nghệ tươi: 2 thìa canh
Chân gà ủ muối
Hướng dẫn làm chân gà ủ muối

Sơ chế nguyên liệu

Trước khi chế biến, chị em tiến hành các bước sơ chế đơn giản để món ăn được làm sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sơ chế chân gà

Chân gà mua về trước hết bạn lột sạch phần da sần sùi bên ngoài. Tiếp đó cắt phần đầu ngón chân rồi rửa thật sạch với nước. Tùy vào thời gian và sở thích, chị em có thể lọc xương hoặc không.

Kế tiếp chúng ta khử hôi cho chân gà bằng cách cho hỗn hợp giấm ăn và muối trắng vào chà xát thật kỹ. Bạn khử hôi khoảng 5 – 10 phút cho chân gà bớt mùi rồi xả với nước sạch để ráo.

Chân gà ủ muối
Sơ chế chân gà trước khi làm chân gà ủ muối

Còn nếu muốn lọc xương, chị em nên chần sơ qua rồi vớt ngay ra âu nước đá để chân gà giữ được độ giòn.  Tiếp đó dùng con dao nhỏ khía từng ngón chân gà và phần chân còn lại. Dùng ngón trỏ và ngón cái đầy phần da ở móng chân xuống để lộ những đốt xương đầu tiên ra. Sau đó lần lượt tách da, bẻ khớp cho đến khi lấy được hết phần xương ra ngoài.

Chị em tiến hành bước này thật khéo léo để chân gà giữ nguyên hình dáng, không bị biến dạng nhé. Nếu không có thời gian và sự tự tin, bạn có thể mua chân gà rút xương sẵn cũng được.

Sơ chế nguyên liệu khác

Với các nguyên liệu đi kèm, bạn chỉ cần sơ chế vài bước là xong:

  • Sả cây cắt bỏ gốc, bỏ ngọn, rửa sạch rồi đập dập
  • Quế, hoa hồi bạn rửa sạch rồi để ráo
  • Hành tím lột vỏ ngoài, rửa sạch rồi để ráo nước

Cách làm chân gà ủ muối hoa tiêu vàng giòn

Bước 1: Chuẩn bị dầu nghệ

Đầu tiên bắc nồi lên bếp, cho hết phần nghệ tươi đã chuẩn bị vào, thêm 3 thìa canh dầu ăn rồi bật bếp đun nóng. Khi phần nghệ sôi hơi săn săn lại thì tắt bếp để nguội. Tiếp đó bạn dùng rây lọc bỏ hết phần bã chỉ lấy phần dầu nghệ.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Chị em tiếp tục cho chân gà đã sơ chế vào nồi, cho phần dầu nghệ vào rồi trộn đều để phần dầu được thấm đều vào chân gà.

Lấy một cái nồi khác cho toàn bộ gia vị còn lại vào và đổ khoảng 1,2 lít nước khuấy đều. Sau khi gia vị đã tan ra thì cho phần chân gà khi nãy vào ngâm trong khoảng 1 tiếng để chân gà được thấm.

Chân gà ủ muối
Chân gà rút xương ủ muối

Bước 3: Làm chân gà ủ muối

Hết thời gian bạn vớt chân gà ra, giữ lại nước đặt lên bếp đun sôi. Sau đó cho phần chân gà vào luộc thêm khoảng 10-15 phút là hoàn thành. Cuối cùng bạn cho chân gà ra ngoài để nguội hẳn, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho chân gà săn và giòn rồi thưởng thức thôi.

Tương tự nếu chưa dùng hết chị em có thể bảo quản chân gà ủ muối trong ngăn mát tủ lạnh. Hoặc cấp đông rồi dùng dần. Nếu chị em muốn làm chân gà đông tảo ủ muối cũng cứ thực hiện tương tự, nhưng thời gian chế biến sẽ lâu hơn một chút.

Thành phẩm món ăn

Cách làm món chân gà ủ muối với cách chế biến đơn giản nhưng thơm ngon hấp dẫn vô cùng. Chỉ cần nhìn hình thức những chiếc chân gà vàng ươm thôi cũng đủ ứa nước miếng rồi. 

Đặc biệt khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ vị chân gà đậm đà, giòn dai sần sật, thơm nức mũi bởi mùi của quế, sả và hoa hồi. Qủa thực món này mà có bát nước chấm thần thánh chấm kèm thì ngon không gì sánh bằng. Muốn ăn chân gà ủ muối Kiều Văn Thái hot rần rần tại nhà, chị em tự tay vào bếp trổ tài một chút là xong ngay.

Chân gà ủ muối
Cách làm chân gà ủ muối tại nhà rất đơn giản

Cách làm chân gà ủ muối thảo mộc đơn giản vô cùng, thực hiện vài bước là xong rồi. Rảnh rồi trổ tài vào bếp đãi cả nhà món ngon. Đặc biệt món này mà làm mồi nhậu cho các ông chồng thì ai mà không mê cho được.

Chị em nào lười vào bếp, bận rộn không có thời gian nấu nướng có thể mua ngay chân gà ủ muối Madam Hoang nổi tiếng về thưởng thức.

Gợi ý cách làm nước chấm chân gà ủ muối

Cách ăn gà ủ muối ngon – Một món ăn thật sự gây thương nhớ không chỉ phụ thuộc vào chất lượng món ăn hay cách chế biến. Mà còn nằm ở đồ ăn kèm và cả nước chấm thần thánh đi cùng. Mặc dù chân gà ủ muối hút chân không đã được tẩm ướp đầy đủ, nhưng nếu so sánh thì bát nước chấm giống như linh hồn của món ăn vậy.

Chân gà ủ muối
Nước chấm chân gà ủ muối dễ làm tại nhà

Nước chấm sẽ góp phần bổ sung hương vị cho chân gà thêm phần đầy đủ và hấp dẫn. Nếu bạn đang chưa biết chân gà ủ muối ăn như thế nào thì xem câu trả lời ngay sau đây.

Sốt chấm chân gà

Công thức sốt chấm chân gà ăn là mê, gây nghiện với các tín đồ mê chân gà là đây. Bên cạnh chân gà ủ muối, chị em có thể dùng bát sốt chấm này cho chân gà nướng muối ớt, chân gà chiên muối ớt, chân gà phá lấu, chân gà muối ớt,…

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ớt sừng: 1 quả
  • Ớt xiêm xanh: 2 quả
  • Lá chanh: 3 lá
  • Chanh: 1 quả
  • Đường, sữa đặc: 100g
  • Muối: 50g
Chân gà ủ muối
Nguyên liệu làm nước chấm chân gà ủ muối

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên chị em sơ chế và rửa sạch hết các nguyên liệu cần chuẩn bị: ớt sừng tách bỏ hạt, ớt xiêm bỏ cuống, chanh vắt nước cốt

Bước 2: Cho vào máy xay sinh tố toàn bộ các nguyên liệu: ớt, lá chanh, muối hạt, đường, sữa đặc, nước cốt chanh. Tiếp đó bật máy xay nhuyễn khoảng 2-3 phút là xong ngay bát nước chấm chân gà ủ muối thần sầu rồi.

Chân gà ủ muối
Nước chấm chân gà ủ muối hấp dẫn bất ngờ

Nước chấm tắc tỏi ớt

Fan ruột của nước chấm tắc tỏi ớt chua cay, thơm phức mời vào đây. Chị em nào muốn đa dạng nước chấm cho cả nhà thưởng thức, hay kinh doanh hàng quán thì lưu công thức nước chấm chân gà ủ muối này lại nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước mắm: 2 thìa café
  • Đường: 3 thìa café
  • Nước cốt chanh: 1 thìa café
  • Quất: 1 quả
  • Lá chanh thái nhỏ: 5 lá
  • Gừng: ½ củ
  • Ớt cay: 2 quả
  • Sả: 1 cây

Cách thực hiện

Bước 1: Trước hết bạn tiến hành rửa và làm sạch hết các nguyên liệu: ớt bỏ hạt, sả sơ chế dập dập, tỏi bóc vỏ, gừng cạo vỏ đập dập. Tiếp đó cho toàn bộ nguyên liệu vào cối giã nhuyễn

Chân gà ủ muối
Nước chấm siêu dính cho món chân gà ủ muối

Bước 2: Cho toàn bộ nước mắm, 2 thìa nước ấm cùng đường trộn đều lên rồi cho toàn bộ gừng ớt, nước cốt tắc vào trộn đều. Tiếp đó thêm sả, tỏi, ớt tươi, lá chanh thái nhỏ vào nữa là hoàn thành rồi.

Bát nước chấm tắc tỏi ớt có màu sắc tươi tắn, sánh quyện lại thơm nức mùi tắc và lá chanh, đảm bảo chấm đến đâu là ghiền đến đó thôi.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm chân gà ủ muối hoa tiêu thơm ngon, kết hợp cùng là cách ăn chân gà ủ muối với 2 công thức nước chấm thần sấu. Từng miếng chân gà béo ú, vàng giòn sần sật lại thơm nức mũi, đảm bảo ai ăn cũng phải ghiền thôi. Đặc biệt cách làm chân gà ủ muối tại nhà không khó chút nào cả, chị em chỉ cần thực hiện vào thao tác là có ngay món ngon đãi cả nhà rồi. Tiếp tục đồng hành cùng Hapigo tham khảo thêm nhiều công thức nấu nướng ngon nữa nhé.

Share.

Leave A Reply