Chat with us, powered by LiveChat

Với những người chưa tìm hiểu hoặc chưa biết đến cảm biến áp suất lốp thì sẽ thấy vô cùng lạ lẫm và tò mò với sản phẩm này. Tuy nhiên đây lại là một món đồ vô cùng quan trọng, góp phần ngăn chặn những nguy hiểm xảy ra trong quá trình lái xe. Nếu các bạn cần tham khảo thông tin về những sản phẩm này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé, Hapigo sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp, hay có thể hiểu đơn giản là bộ phận có khả năng thay thế van trên lốp xe, có khả năng cảm nhận áp suất và chuyển đổi thành tín hiệu hiển thị trên màn hình mà lái xe có thể theo dõi được. Sản phẩm được gọi với tên đầy đủ là Tire Pressure Monitoring System (TPMS).

Cảm biến áp suất lốp TPMS là sự đột phá trong lĩnh vực công nghệ vô cùng hữu ích trong những năm gần đây, chỉ với một kích thước khá nhỏ nhưng lại đem đến công dụng cảnh báo nguy hiểm, phân tích các dữ liệu để lái xe có phương án xử lý tốt nhất trong mọi trường hợp. Hiện tại, với sự đa dạng về chi phí cũng như mẫu mã mà tất cả các loại xe từ bình dân đến cao cấp đều có thể lựa chọn dòng cảm biến áp suất lốp phù hợp.

Xem thêm: 4+ lý do nên lắp cảm biến áp suất lốp Vietmap

Vì sao cần sử dụng cảm biến áp suất lốp

Lốp xe ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình vận hành xe, chỉ cần lốp xe có bất kỳ vấn đề nào cũng có thể gây nguy hiểm. Tuy nhiên, bằng mắt thường chúng ta rất khó để kiểm soát được khi nào lốp có vấn đề, do đó, việc sử dụng thiết bị cảm biến áp suất lốp ô tô là vô cùng quan trọng.

Vì sao cần sử dụng cảm biến áp suất lốp
Vì sao cần sử dụng cảm biến áp suất lốp

Thiết bị cảm biến áp suất lốp cung cấp cho người dùng tình trạng cụ thể của lốp xe và thông báo ngay lập tức nếu lốp xảy ra vấn đề bất thường. Điều này là cần thiết bởi khi phải di chuyển qua các địa hình khác nhau khiến cho lốp xe phải chịu rất nhiều áp lực, khả năng xảy ra vấn đề cũng sẽ nhiều hơn. Một số lý do cơ bản nên sử dụng thiết bị cảm biến lốp ô tô như sau:

Nắm rõ các trị số áp suất lốp xe

Nguyên lý hoạt động cơ bản của bộ cảm biến áp suất ô tô là tiếp nhận các trị số áp suất của lốp ô tô sau đó chuyển thành các cảnh báo, tín hiệu đến cho lái xe. Các tín hiệu về trị số này cực kỳ quan trọng vì nếu trị số thay đổi thất thường, lái xe cần phải có những quyết định thích hợp để đảm bảo an toàn khi lái xe.

Trong trường hợp không sử dụng thiết bị cảm biến áp suất lốp, trong một khoảng thời gian nhất định xe sẽ cần phải đem đi kiểm tra định kỳ, đo đạc áp suất lốp bằng các loại máy chuyên dụng. Điều này khá bất tiện bơi khi kiểm tra cần phải tháo lắp rất mất công, mất sức, cũng không thể đảm bảo được mỗi đợt kiểm tra sẽ tìm ra nguy cơ gây nguy hiểm hay không để biết mà điều chỉnh. khi đã lắp cảm biến áp suất lốp, việc theo dõi sẽ được diễn ra liên tục, khả năng đảm bảo an toàn sẽ cao hơn.

Bơm lốp đúng thời điểm, kéo dài tuổi thọ lốp, hạn chế tiêu hao nhiên liệu

Bất kỳ loại lốp xe nào cũng sẽ bị thoát khí theo thời gian, trương hợp lốp xe có vấn đề như rò rỉ đầu van, có nhiều vết vá,… sẽ dẫn đến việc áp suất bị tụt nhanh hơn. Khi sử dụng xe với tình trạng lốp non lâu ngày sẽ dẫn đến suy giảm tuổi thọ của của lốp đáng kể, khiến nhiên liệu bị tiêu hao nhiều hơn.

Lợi ích của việc lắp cảm biến áp suất lốp là báo hiệu tình trạng lốp xe để kịp thời bơm lốp xe đúng thời điểm, kéo dài tuổi thọ lốp xe, hạn chế tiêu hao năng lượng.

Thông báo các vấn đề của lốp xe ngay lập tức

Trong trường hợp lốp xe xảy ra các vấn đề như thủng lốp, rò rỉ van,… dẫn đến việc bị xì hơi, giảm trị số áp suất được theo dõi và thông báo ngay về thiết bị theo dõi, giúp cho lái xe phát hiện kịp thời để đưa ra phương án xử lý, giảm thiểu khả năng gây ra các tai nạn nguy hiểm.

Lợi ích của việc lắp cảm biến áp suất lốp
Lợi ích của việc lắp cảm biến áp suất lốp

Mặc dù được đề cập tới bởi rất nhiều lợi ích, tuy nhiên, nhiệm vụ chính của cảm biến áp suất lốp là phát hiện vấn đề bất thường, đảm bảo sự vận hành an toàn của xe. Trên cơ sở đó sẽ giúp cho người lái xe, tham gia giao thông cũng được bảo vệ an toàn trong quá trình sử dụng xe.

Một lý do cực kỳ thuyết phục khi sử dụng bộ cảm biến áp suất lốp ô tô đó là chi phí khi lắp đặt thiết bị sẽ nhỏ hơn những chi phí khi bạn phải thay lốp, sửa vành rất nhiều. Do đó, lựa chọn này vừa đảm bảo được an toàn vừa không sợ tốn kém chi phí.

Các tiêu chí lựa chọn cảm biến áp suất lốp

Khác với những sản phẩm thông thường khác, việc lựa chọn thiết bị cảm biến áp suất lốp cần được lựa chọn thật cẩn thận bởi chất lượng sản phẩm quyết định rất nhiều đến trải nghiệm, sự an toàn của con người. Dưới đây là một vài tiêu chí quan trọng để nâng cao trải nghiệm sử dụng sản phẩm.

Cảm biến áp suất lốp van trong hay van ngoài

Tùy thuộc vào thiết bị là cảm biến áp suất van trong hay van ngoài, trải nghiệm khi sử dụng cũng sẽ có sự khác biệt, các bạn nên cân nhắc để đưa ra lựa chọn thích hợp nhé.

Cảm biến áp suất lốp van trong

Với cảm biến áp suất lốp van trong, thiết bị sẽ được gắn ở bên trong lốp xe ô tô và thay thế hoàn toàn cho loại van ban đầu của xe.

Ưu điểm

 • Lắp đặt bên trong, hông sợ bị mất trộm

Nhược điểm

 • Khi lắp đặt mất rất nhiều thời gian, công sức, đòi hỏi người có chuyên môn mới làm được
 • Không thể tự thay thế, sửa chữa khi thiết bị bị hỏng, hết pin
 • Có thể khó lắp hoặc không phù hợp với một số dòng xe đời cũ

Cảm biến áp suất lốp van ngoài

Trái ngược với cảm biến áp suất lốp van trong, loại van ngoài được lắp trực tiếp trên đầu van xe, không thay thế hoàn toàn cho van xe cũ.

Cảm biến áp suất lốp van ngoài
Cảm biến áp suất lốp van ngoài

Ưu điểm

 • Quá trình lắp đặt đơn giản, không cần mất công sức tháo lắp cả lốp xe hay điều chỉnh nhiều
 • Thời gian lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng
 • Có thể thay thế, sửa chữa khi gặp vấn đề hỏng hóc, hết pin

Nhược điểm

 • Có nguy cơ bị mất trộm
 • Mỗi lần bơm lốp hoặc xì hơi đều cần đến dụng cụ chuyên dụng để mở van

Cảm biến có màn hình hay không có

Màn hình là nơi hiển thị các trị số áp suất lốp theo dõi được, giúp cho người dùng dễ dàng quan sát hơn. Hiện này các dòng cảm biến áp suất lốp rất đa dạng về mẫu mã, hình thức, các dạng màn hình rời, màn hình tích hợp hiển thị trên màn hình DVD, điện thoại thông minh hay đồng hồ công nghệ cao là những dạng phổ biến nhất. Tùy theo từng loại đều có những ưu, nhược điểm nhất định nên các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn.

Cảm biến áp suất lốp màn hình rời

Với dòng sản phẩm này, thông thường màn hình rời sẽ có thiết kế khá nhỏ gọn, dễ dàng đặt trên xe, không gây vướng mắc hay cồng kềnh, có thể tùy ý đặt tại các vị trí trống trên đầu xe, miễn là tiện cho lái xe theo dõi. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải lắp đặt thêm màn hình nên khá mất công.

Cảm biến áp suất lốp tích hợp hiển thị trên màn DVD xe hoặc điện thoại thông minh

Đây là một hình thức khá phổ biến và được ưa chuộng bởi chỉ cần sử dụng luôn màn hình DVD trên xe hoặc điện thoại, đồng hồ thông minh là có thể theo dõi được hoạt động của thiết bị cảm biến áp suất lốp.

Ngược lại, bạn sẽ phải chấp nhận nhược điểm của sản phẩm là không thể theo dõi liên tục trị số áp suất bởi màn hình DVD và điện thoại không thể lúc nào cũng hiển thị sẵn để nhìn. Mỗi lần muốn xem bạn lại phải bật màn hình DVD hoặc mở khóa điện thoại.

Loại dùng năng lượng mặt trời hay nguồn trên xe?

Hiện nay, các sản phẩm cảm biến áp suất lốp sử dụng nguồn năng lượng mặt trời rất được ưa chuộng bởi chúng có thể sử dụng kể cả khi không được sạc pin hoặc kết nối với nguồn điện. Hãy cân nhắc xem phương án nào thì tiện lợi và phù hợp nhất với bạn.

Cảm biến áp suất lốp có kháng nước hay không?
Cảm biến áp suất lốp có kháng nước hay không?

Cảm biến áp suất lốp có kháng nước hay không?

Với đặc tính hoạt động ngoài trời, thường xuyên phải tiếp xúc với nước nên một yêu cầu cực kỳ quan trọng đối với thiết bị cảm biến áp suất lốp đó là khả năng kháng nước càng hiệu quả càng tốt. Nên hạn chế sử dụng những loại không kháng nước vì sẽ rất dễ bị hỏng hóc khi gặp nước.

Đảm bảo tính chính xác

Với một thiết bị cảnh báo an toàn như cảm biến áp suất lốp, hãy đảm bảo sản phẩm mà bạn sử dụng có tính chính xác cao, tránh trường hợp rủi ro không đáng có. Tốt nhất trước khi mua hàng, người mua cần dùng thử trực tiếp để kiểm tra mức độ chính xác của thiết bị khi báo cáo các thông số.

Lắp đặt đơn giản

Hiện nay có rất nhiều loại van cảm biến áp suất lốp khác nhau, do đó hãy ưu tiên sử dụng những loại van dễ dàng lắp đặt và sửa chữa, bởi trong trường hợp thiết bị bị hỏng hay hết pin sẽ cần thay thế mà không muốn mất thời gian đi ra ngoài thuê thợ.

Review 13 loại cảm biến áp suất lốp chất lượng nhất 2024

Cảm biến áp suất lốp Xiaomi van ngoài 70mai

Với xuất xứ từ công ty công nghệ hàng đầu Trung Quốc Xiaomi, cảm biến áp suất lốp van ngoài 70mai được thừa hưởng những tính năng thông minh, hiện đại của thương hiệu. Đó là thiết bị hoạt động dựa trên nguồn năng lượng mặt trời và có thể tự khởi động, tạm nghỉ dựa trên sự chuyển động của xe ô tô.

Ngoài ra, sản phẩm cũng có thể sạc điện thông qua cổng sạc MicroUSB, giúp bạn hoàn toàn yên tâm thiết bị có thể hoạt động cả tháng mà không lo hết pin. Mặc dù được sản xuất và phân phối dưới danh nghĩa công ty con là 70mai nhưng sản phẩm được tích hợp rất nhiều tiện ích như theo dõi trị số áp suất xe bằng ứng dụng 70mai hoặc kết nối trực tiếp thông qua bluetooth.

Cảm biến áp suất lốp Xiaomi van ngoài 70mai
Cảm biến áp suất lốp Xiaomi van ngoài 70mai

Ưu điểm

 • Sản phẩm có chất lượng cao, pin dùng được trong thời gian dài
 • Bảo hành 1 năm
 • Thiết kế đẹp mắt, sang trọng với màu đen bóng
 • Có thể kết nối với điện thoại thông qua ứng dụng hoặc bluetooth
 • Khả năng chống nước với tiêu chuẩn IP67
 • Thiết bị tự đóng ngắt theo chuyển động của xe ô tô
 • Dễ dàng lắp đặt tại nhà

Nhược điểm

 • Giá thành sản phẩm cao hơn những thương hiệu khác
 • Thuộc dạng van ngoài nên có thể bị mất trộm
 • Một vài ký hiệu sử dụng tiếng Trung Quốc nên khá khó để tìm hiểu

Thiết bị cảm biến áp suất lốp van trong Xiaomi 70mai

Khác với dòng cảm biến van áp suất lốp van ngoài, dòng van trong Xiami 70mai có những cải tiến nhất định để làm hài lòng khách hàng hơn, Điều dễ nhận thấy nhất là thiết kế van trong an toàn khi sử dụng nhưng lại khó để tháo lắp. Mỗi lần cần sửa chữa đều phải đi ra gara để nhờ những người có chuyên môn tháo lắp.

Optimized 12 8
Thiết bị cảm biến áp suất lốp van trong Xiaomi 70mai

Ưu điểm

 • Các van được lắp bên trong lốp xe nên rất gọn gàng, không lo bị mất trộm
 • Không tiếp xúc trực tiếp với nước nên hạn chế được nguy cơ hỏng hóc
 • Thời gian sử dụng bị lâu dài
 • Có thể kết nối với điện thoại thông qua ứng dụng 70mai
 • Thiết bị tự động hoạt động khi xe di chuyển

Nhược điểm

 • Giá thành sản phẩm cao
 • Phát sinh chi phí khi phải ra gara nhờ người lắp đặt hoặc sửa chữa

Cảm biến áp suất lốp Steelmate TP-MT11

Đây là dòng sản phẩm mới nhất của thương hiệu Steelmate và được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam. Thiết bị hoạt động dựa trên tính năng sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, giúp kiểm soát trị số áp suất xe toàn thời gian, cảnh báo các vấn đề dựa trên cấp độ và chi tiết nhất.

Thiết bị cảm biến áp suất lốp Steelmate TP-MT11 có bộ theo dõi áp suất chính xác, linh hoạt trong việc xì lốp, cảnh báo sự cố nhanh chóng. Với công nghệ pin chuẩn Maxell, thiết bị này có thời gian sử dụng pin lên đến 5 năm. Độ nhạy của thiết bị đối với các vấn đề sự cố lên tới 0,05 giây.

Cảm biến áp suất lốp Steelmate TP-MT11
Cảm biến áp suất lốp Steelmate TP-MT11

Ưu điểm

 • Thiết kế màn hình nhỏ gọn, cỡ chữ to, đẹp mắt, hiển thị cả khi xe tắt máy
 • Có thể thay đổi qua xe khác
 • Thay thế pin dễ dàng
 • Sử dụng năng lượng mặt trời, không lo hết pin trong thời gian dài
 • Giá cả thích hợp cho nhiều đối tượng

Nhược điểm

 • Tương đối tốn diện tích khi đặt trên xe

Cảm biến áp suất lốp Steelmate van ngoài E3W

Có cùng xuất xứ với sản phẩm cảm biến áp suất lốp Steelmate TP-MT11 nên dòng E3W cũng được thừa hưởng những ưu điểm cực kỳ nổi bật của thương hiệu như thời lượng pin lên tới 3 năm, màn hình hiển thị rõ nét, đẹp mắt.

Ngoài ra, sản phẩm cũng có những tính năng riêng biệt như kích hoạt theo chuyển động của xe, chất liệu van bằng kim loại nên vô cùng hiện đại, chắc chắn.

Cảm biến áp suất lốp Steelmate van ngoài E3W
Cảm biến áp suất lốp Steelmate van ngoài E3W

Ưu điểm

 • Giá thành không quá cao như những dòng của Xiaomi
 • Mỗi lần sạc pin có thể sử dụng ca tháng
 • Thiết kế theo phong cách hiện đại, nam tính
 • Màn hình hiển thị sắc nét
 • Thông báo áp suất có độ chính xác cao, ít sai số
 • Thiết kế van ngoài dễ lắp đặt tại nhà

Nhược điểm

 • Thiết bị không có sạc đi kèm
 • thiết kế van ngoài nên có nguy cơ bị mất trộm
 • Thông tin bằng tiếng Trung Quốc nên khó tìm hiểu
 • Không có tính năng kết nối với điện thoại thông qua ứng dụng

Cảm biến áp suất lốp Steelmate van trong T606

Dòng T606 nổi bật hơn dòng van ngoài E3W về thời hạn sử dụng pin lên tới 5 năm. Thiết kế van trong nên bắt buộc phải đến gara để tiến hành lắp đặt hoặc thay thế.

Cảm biến áp suất lốp Steelmate van trong T606
Cảm biến áp suất lốp Steelmate van trong T606

Ưu điểm

 • Thiết kế van trong gọn gàng, không lo bị mất trộm
 • Hạn chế nguy cơ hỏng hóc do nước
 • Thời hạn sử dụng pin lên tới 5 năm
 • Màn hình hiển thị theo chuyển động của xe
 • Giá thành không quá cao so với các dòng khác

Nhược điểm

 • Cần ra gara lắp đặt, tốn thời gian, tiền bạc
 • Thông tin trên sản phẩm sử dụng chữ Trung Quốc nên khó tìm hiểu
 • Không có tính năng kết nối với điện thoại

Cảm biến áp suất lốp van ngoài Malide MLD36

Thiết bị cảm biến lốp van ngoài Malide MLD36 được áp dụng công nghệ hiện đại của Đức và đạt tiêu chuẩn cao với các chứng chỉ chuyên nghiệp. Sản phẩm của Malide có thời hạn bảo hành lên đến 2 năm, thiết kế sang trọng với các nút điều khiển bằng cảm ứng, vô cùng sang trọng, hiện đại.

So với những sản phẩm của thương hiệu khác thì thiết bị cảm biến áp suất lốp van ngoài Malide MLD36 có giá thành khá vừa phải, tuy nhiên để bàn về chất lượng thì cũng không thua kém quá nhiều. Nếu để bắt đầu trải nghiệm các sản phẩm cảm biến áp suất lốp thì đây chính là một dòng cực kỳ phù hợp.

Cảm biến áp suất lốp van ngoài Malide MLD36
Cảm biến áp suất lốp van ngoài Malide MLD36

Ưu điểm

 • Giá thành mềm so với rất nhiều thương hiệu khác
 • Thời hạn sử dụng pin lên tới 5 năm
 • Có thể tự lắp đặt tại nhà
 • Thiết kế nút cảm ứng hiện đại, thông minh
 • Độ chính xác cao, sai sót ít
 • Có khả năng chống nước, chống bụi

Nhược điểm

 • Thông tin chỉ có chữ Trung Quốc nên rất khó để tìm hiểu
 • Thiết kế van ngoài nên có nguy cơ bị mất trộm
 • Không sử dụng tính năng kết nối với điện thoại

Cảm biến lốp van trong Malide B02R06 kèm app điện thoại

Khác với dòng MLD36 cùng thương hiệu, sản phẩm cảm biến áp suất lốp van ngoài Malide B02R06 có thiết kế van trong. Thiết bị được trang bị tính năng kết nối với điện thoại thông minh thông qua ứng dụng do thương hiệu phát triển là Malide TPMS. Khi sử dụng chỉ cần dùng ứng dụng quét mã QR trên từng van để kết nối là được.

Trọn bộ sản phẩm bao gồm 4 van ngoài, màn hình sử dụng năng lượng mặt trời và uSB phát ra âm thanh cảnh báo mỗi khi gặp sự cố.

Cảm biến lốp van trong Malide B02R06 kèm app điện thoại
Cảm biến lốp van trong Malide B02R06 kèm app điện thoại

Ưu điểm

 • Thiết kế van trong, gọn gàng, kín đáo, không lo mất trộm
 • Không bị ảnh hưởng bởi nước hoặc bụi
 • thời hạn sử dụng pin có thể lên tới 5 năm
 • Tích hợp tính năng kết nối với điện thoại thông minh và cảnh báo bằng âm thanh

Nhược điểm

 • Cần phải ra gara lắp ráp nên sẽ tốn chi phí và thời gian
 • Sản phẩm sử dụng chữ Trung Quốc nên rất khó để tìm hiểu thông tin
 • Giá thành sản phẩm tương đối cao

Cảm biến áp suất lốp Careud van trong với độ nổi tiếng cao

Với độ phủ sóng trên thị trường, máy cảm biến áp suất lốp Careud đã khẳng định được chất lượng tuyệt vời của sản phẩm. Thiết kế của thiết bị này vô cùng được lòng khách hàng bởi màn hình nhở gọn, có thể gắn luôn trước vị trí lái xe, không chiếm nhiều diện tích trên taplo.

Với màn hình thông minh sử dụng năng lượng từ nguồn ắc quy xe, các thông số về áp suất có thể hiển thị ngay lập tức trên màn hình, chứng minh được độ nhạy của thiết bị. Đây chính là sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng cho xe ô tô nhất bởi chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cao.

Cảm biến áp suất lốp Careud van trong với độ nổi tiếng cao
Cảm biến áp suất lốp Careud van trong với độ nổi tiếng cao

Ưu điểm

 • Thiết kế van trong gọn gàng, không lo mất cắp
 • Không bị ảnh hưởng bởi nước hoặc bụi
 • Độ bền của pin lên tới 5 năm
 • Là sản phẩm của thương hiệu lớn tại Mỹ, đảm bảo uy tín, chất lượng

Nhược điểm

 • Không thể tự lắp đặt tại nhà mà cần ra gara để lắp đặt hoặc thay thế
 • Một số dòng xe không thể sử dụng
 • Cần thiết kế kết nối thiết bị với nguồn điện thông qua một đường dây mới

Cảm biến áp suất lốp Icar Ellisafe ADI5

Thiết bị cảm biến áp suất lốp Icar Ellisafe ADI5 là sản phẩm thông minh khi tích hợp rất nhiều công nghệ tiên tiến như tính năng kết nối với điện thoại thông minh, hiển thị thông tin ngay trên màn hình chính điện thoại, khả năng điều khiển bằng giọng nói và cảnh báo thông minh. Đây là sản phẩm mang tính công nghệ cực kỳ cao, thích hợp cho những người đam mê khám phá công nghệ.

Icar Ellisafe gần như là thiết bị cảm biến áp suất lốp duy nhất sử dụng tới 5 van, bao gồm cả lốp dự phòng. Điều này cho phép, nếu như một bánh nào đó gặp vấn đề cần thay thì lốp dự phòng vẫn có van cảm biến áp suất để sử dụng, không cần phải thay thế qua.

Hiện tại Icar đang là thương hiệu được yêu thích và sử dụng nhiều nhất để làm cảm biến áp suất lốp Accent 2021 và rất nhiều dòng xe khác của Hyundai.

Cảm biến áp suất lốp Icar Ellisafe ADI5
Cảm biến áp suất lốp Icar Ellisafe ADI5

Ưu điểm

 • Trang bị van cảm biến áp suất lốp thứ 5 cho lốp dự phòng
 • Phương thức hiển thị widget trên màn hình chính điện thoại, không cần thực hiện nhiều thao tác khi muốn theo dõi trị số của áp suất lốp
 • Thiết kế giao diện đẹp mắt, không đơn điệu như những dòng khác
 • Tính năng điều khiển bằng giọng nói vô cùng hiện đại
 • Phương thức cảnh báo thông minh, nâng cao trải nghiệm trong quá trình sử dụng

Nhược điểm

 • Giá thành tương đối cao so với các dòng sản phẩm cùng loại

Cảm biến áp suất lốp Vietmap V1A

Thương hiệu Vietmap là thương hiệu hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực ứng dụng GIS và bản đồ số. Các sản phẩm của hãng được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

Một số sản phẩm dẫn đầu của thương hiệu như hệ thống định vị GPS Security chống trộm giúp theo dõi vị trí xe hoặc tắt máy xe từ xa thông qua kết nối với di động, thiết bị GPS dẫn đường cầm tay, hệ thống Tracking theo dõi và quản lý xe,… đặc biệt là thiết bị cảm biến áp suất lốp ô tô.

Với những công nghệ tiên tiến được ứng dụng cho sản phẩm, thiết bị có khả năng đánh giá áp suất lốp xe, nhiệt độ cũng như những vấn đề bất thường để đưa ra những cảnh báo cho người sử dụng.

Cảm biến áp suất lốp Vietmap
Cảm biến áp suất lốp Vietmap

Ưu điểm

 • Là sản phẩm mang thương hiệu Việt có đầy đủ chức năng cơ bản của một sản phẩm cảm biến áp suất lốp xe: Thông báo áp suất, nhiệt độ, cảnh báo các vấn đề bất thường về áp suất, nhiệt độ
 • Ứng dụng công nghệ hấp thu năng lượng bằng ánh nắng mặt trời để duy trì hoạt động mà không cần tới nguồn điện
 • Kiểm soát tốt áp suất, nhiệt độ giúp tiết kiệm năng lượng tối đa
 • Áp dụng công nghệ hiện đại của Đức với tính năng chống nước IP67, hạn chế hư hại bởi điều kiện môi trường
 • Thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều không gian trên xe

Nhược điểm

 • Thiết kế kiểu dáng không quá tinh tế, đẹp mắt, không đa dạng như những thương hiệu khác.

Cảm biến áp suất lốp Michelin

Thiết bị cảm biến áp suất lốp Michelin có xuất cư từ một thương hiệu nổi tiếng của Thái Lan. Với những người trong giới chơi xe chắc hẳn không còn lạ lẫm với cái tên này nữa. Ở Michelin, các sản phẩm cảm biến áp suất lốp chỉ sử dụng thiết kế van ngoài nên khi lắp đặt và sử dụng vô cùng dễ dàng.

Sản phẩm của Michelin có tuổi thọ pin tương đối cao (khoảng 2 năm), với công nghệ IP67 giúp chống nước và kháng bụi hiệu quả. Thiết bị được trang bị chip xử lý thông minh, có thể cập nhật tình trạng lốp xe với tốc độ cao, nhanh chóng đưa ra những cảnh báo khi các thông số ở lốp có bất thường.

Với thiết kế tiện lợi, màn hình cảm biến áp suất lốp có thể dễ dàng dán lên kính trước xe, giúp lái xe dễ dàng theo dõi nhưng không chiếm nhiều không gian trên xe. Bằng cách hấp thụ năng lượng mặt trời, sản phẩm có thể hoạt động trong thời gian dài mà không cần sạc pin.

Cảm biến áp suất lốp Michelin
Cảm biến áp suất lốp Michelin

Ưu điểm

 • Là thương hiệu nổi tiếng, uy tín về các sản phẩm lốp ô tô và bảo vệ lốp xe
 • Thiết kế đơn giản, tinh tế, dễ dàng sử dụng
 • Màn hình dán kính lái, sử dụng năng lượng mặt trời vô cùng thuận tiện
 • Có cơ chế chống trộm cho van cảm biến áp suất
 • Khả năng hiển thị đầy đủ, cảnh báo thông minh bằng đèn và âm thanh
 • Khi đảo lốp không cần đổi van cảm biến, chỉ cần cài đặt trên màn hình

Nhược điểm

 • Khi dán lên kính lái sẽ chiếm một khoảng diện tích, hạn chế tầm nhìn một phần
 • Pin năng lượng mặt trời chỉ có tác dụng vào những ngày có nắng

Cảm biến áp suất lốp van trong Steelmate CB09, tích hợp màn Android

Khác với những thiết kế màn hình riêng biệt, thiết bị cảm biến áp suất lốp Steelmate CB09 tích hợp luôn khả năng kết nối và hiển thị trên màn hình DVD Android, giúp tiết kiệm không gian xe cho bạn. Với bản cập nhật mới nhất, sản phẩm đã có bản tiếng Việt nên rất dễ dàng sử dụng.

Thiết bị có thời hạn sử dụng bin siêu bền, lên tới 5 năm. Tuy nhiên, hiện tại thì thương hiệu chỉ sản xuất bộ cảm biến áp suất lốp với 4 van trong, 1 USB kết nối với màn hình Android, không sử dụng pin năng lượng mặt trời.

Cảm biến áp suất lốp van trong Steelmate CB09
Cảm biến áp suất lốp van trong Steelmate CB09

Ưu điểm

 • Thiết kế van trong kín đáo, gọn gàng, không sợ bị mất trộm
 • Không bị ảnh hưởng bởi nước và bụi bẩn
 • thời hạn sử dụng pin 5 năm
 • Tích hợp hiển thị trên màn Android, hiện đại, gọn gàng
 • Phiên bản mới đã có bản tiếng Việt

Nhược điểm

 • Cần đến gara lắp đặt và thay thế nếu cần thiết, tốn kém chi phí và thời gian
 • Bản cũ sử dụng chữ Trung Quốc nên rất khó sử dụng
 • Thiết bị chỉ hiển thị thông số áp suất khi xe đã khởi động

Cảm biến áp suất lốp Honda City

Sản phẩm cảm biến áp suất lốp Honda City có thiết kế nhỏ gọn thích hợp sử dụng cho những dòng xe ô tô có cổng chờ OBD 2. Với công nghệ tiên tiến, thiết bị đảm bảo được độ bền dưới áp lực của lốp xe, hoàn thành tốt nhiệm vụ truyền tải thông tin, cảnh báo những vấn đề bất thường xảy ra với lốp xe ô tô.

Thiết bị cảm biến áp suất lốp Honda City gây ấn tượng với người dùng bởi màn hình full HD, các thông số hiển thị rõ nét, có thể nhìn rõ trong mọi điều kiện. Với thiết kế van trong, thiết bị luôn đảm bảo được sự gọn gàng, tránh tình trạng mất cắp hoặc hỏng hóc do ngấm nước hoặc bụi bẩn.

Bộ cảm biến và truyền tải thông tin của sản phẩm luôn hoạt động nhanh gọn, chính xác, cảnh báo nguy cơ ngay lập tức. Khi lắp đặt thiết bị cảm biến áp suất lốp xe, san rphaamr sẽ tự động hoạt động hoặc ngắt kết nối, tùy thuộc vào việc xe có khởi động hay không.

Cảm biến áp suất lốp Honda City
Cảm biến áp suất lốp Honda City

Ưu điểm

 • Thiết kế van trong gọn gàng, an toàn, không lo mất trộm
 • Màn hình hiển thị full HD, sắc nét, rõ ràng
 • Cảm biến tự động khi xe khởi động và tắt khi xe tắt máy
 • Thông báo nhanh chóng, chính xác các thông số đo được

Nhược điểm

 • Không thể tự lắp đặt hay thay thế tại nhà, rất tốn kém chi phí và thời gian

Cấu tạo cơ bản của bộ cảm biến áp suất lốp

Mỗi một thương hiệu sẽ sản xuất ra những dòng máy cảm biến áp suất lốp khác nhau, tuy nhiên điểm chung của tất cả các thiết bị này là cấu tạo cơ bản gần như giống nhau. Cụ thể, một thiết bị cảm biến áp suất lốp thông thường sẽ có các van cảm biến (thường là 4, rất ít thương hiệu có 5), bộ chip xử lý trung tâm, màn hình hiển thị thông số theo dõi được (một số sản phẩm tích hợp luôn với màn DVD của xe ô tô).

Van cảm biến của thiết bị cảm biến áp suất lốp

Đây là bộ phận mà tất cả các loại thiết bị cảm biến áp suất lốp đều sử dụng, mỗi một lốp xe sẽ có một van cảm biến và có chức năng theo dõi áp suất của lốp xe đó.

Kết cấu của van cảm biến bao gồm một van bằng thép không gỉ được bao quanh bởi lớp màng cảm biến. Màng cảm biến này giữ vai trò thu thập những tín hiệu tạo ra từ áp suất lốp xe sau đó truyền tải thành dạng thông số đến màn hình một cách chính xác, nhanh chóng nhất.

Bộ xử lý trung tâm

Bộ xử lý trung tâm là cơ quan đầu não, nơi tiếp nhận tín hiệu của màng cảm biến sau đó xử lý và truyền tải thông tin đến màn hình dưới dạng thông số chính xác, đồng thời đây cũng là nơi đưa ra các quyết định để cảnh báo đến người dùng khi lốp xe gặp vấn đề.

Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị là nơi cuối cùng các tín hiệu truyền tải đến, nó có tác dụng đem đến cho người dùng cái nhìn tổng quan, nhanh chóng nhất về những thông tin từ bộ cảm biến tổng hợp được, từ đó đưa ra các quyết định chính xác nhất để xử lý vấn đề. Tuy nhiên hiện nay một số dòng sản phẩm đã bỏ luôn phần màn hình rời này.

Thay vào đó, thiết bị sẽ được kết nối với màn hình DVD trên xe hoặc điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh,… Mặc dù lược bớt được màn hình, tiết kiệm được không gian xe nhưng đôi khi cũng gây ra những bất tiện nhất định như không thể quan sát các thông số áp suất ngay lập tức mà phải thao tác nhiều lần mới xem được trên điện thoại hoặc màn DVD.

Cấu tạo cơ bản của bộ cảm biến áp suất lốp
Cấu tạo cơ bản của bộ cảm biến áp suất lốp

Hướng dẫn lắp cảm biến áp suất lốp đúng cách

Cách lắp cảm biến lốp gắn ngoài

Đối với thiết bị cảm biến áp suất lắp ngoài, các bước lắp đặt sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với cảm biến áp suất lắp trong. Các bạn có thể tự tháo lắp tại nhà theo các bước sau:

 • Bước 1: Thực hiện tháo van của lốp bánh xe sau đó khóa đai ốc lại
 • Bước 2: Lắp van cảm biến áp suất lốp theo ký hiệu in trên mỗi van cảm biến
 • Bước 3: Sử dụng cờ lê chuyên dụng để siết chặt đai ốc

CÁch đơn giản để biết đai ốc đã được siết chặt hay chưa, hãy sử dụng nước xà phòng thoa lên vị trí van, nếu van hở vị trí đó sẽ sủi bọt.

Cách lắp cảm biến áp suất lốp gắn trong

Các bước lắp đặt bộ cảm biến áp suất lốp gắn trong sẽ phức tạp và khó thực hiện hơn, do đó nếu không có chuyên môn, tốt hơn hết bạn nên đem xe ra gara để nhờ người lắp cho. Các bước lắp đặt như sau:

 • Bước 1: tháo bánh xe
 • Bước 2: Tháo lốp xe ra khỏi vành xe
 • Bước 3: Tháo bỏ phần van cũ ra khỏi lốp (phần cao su ở chân van)
 • Bước 4: Lắp van cảm biến vào vị trí van cũ để thay thế
 • Bước 5: Lắp lại toàn bộ bánh xe, bơm lốp để kích hoạt cảm biến
 • Bước 6:Thực hiện cân bằng động lại bánh xe

Hướng dẫn sử dụng cảm biến áp suất lốp ô tô

Sau khi lắp đặt cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô, thực hiện các bước sau để cài đặt đơn vị đo lường áp suất lốp:

 • Bước 1:  Ấn giữ nút cài đặt tầm 5 giây
 • Bước 2: Ấn nút mũi tên để chọn đơn vị áp suất lốp mong muốn Psi hoặc Bar
 • Bước 3: Ấn nút cài đặt lần nữa để xác nhận cài đặt
Hướng dẫn sử dụng cảm biến áp suất lốp ô tô
Hướng dẫn sử dụng cảm biến áp suất lốp ô tô

Để cài đặt đơn vị nhiệt độ lốp, hãy tiến hành ấn và giữ nút cài đặt khoảng 5 giây, sau đó tiếp tục sử dụng nút mũi tên để điều chỉnh độ C hoặc độ F tùy theo sở thích. Kết thúc cài đặt bằng cách ấn nút cài đặt một lần nữa.

Để cài đặt mức áp suất ngưỡng thấp nhất, hãy ấn và giữ nút cài đặt khoảng 5 giây. Đến khi màn hình hiển thị chữ “Hi” chứng tỏ áp suất đang ở mức cao, hãy điều chỉnh bằng nút tăng giảm để màn hình hiển thị chữ “Lo” là được. Sau khi đã xuất hiện chữ “Lo”, kết thúc quá trình cài đặt bằng cách ấn cài đặt lần nữa để xác nhận.

Để reset lại cảm biến áp suất ô tô, hãy ấn nút reset ngay trên van cảm biến hoặc trên màn hình hiển thị sau đó xì hơi rồi bơm lại. 

Khi sử dụng bộ cảm biến áp suất ô tô có thể xảy ra một số lỗi như sau:

 • Mất tín hiệu với van cảm biến: Nguyên nhân có thể do van, cục thu hoặc do đường truyền gặp vấn đề
 • Kết quả trên màn hiển thị không chính xác: Lỗi có thể do cảm biến van hoặc do thiết bị đã quá cũ
 • Thiết bị cảm biến hết pin: Trường hợp này xảy ra khi bộ cảm biến áp suất van đã sử dụng lâu khoảng 2 – 4 năm, lỗi này có thể khắc phục bằng cách thay pin để kết quả hiển thị được chính xác nhất

Lời kết

Để đảm bảo an toàn khi lái xe, hãy trang bị cho xe một bộ cảm biến áp suất lốp chất lượng nhất nhằm có được những cảnh báo cần thiết khi lốp xe gặp vấn đề. Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên, bạn đã chọn được một sản phẩm ưng ý chưa? Hi vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm tốt với sản phẩm cảm biến áp suất lốp ô tô của mình.

Share.

Leave A Reply