Chat with us, powered by LiveChat

Cảm biến áp suất lốp Xiaomi cũng giống như những cảm biến áp suất lốp khác, đều rất phù hợp trên những chiếc ô tô hiện đại. Tuy nhiên vẫn có nhiều người thắc mắc rằng những phụ kiện như cảm biến áp suất lốp Xiaomi có chức năng gì nổi bật không hay chỉ là một khoản phụ thêm cho chủ phương tiện? Cảm biến áp suất lốp thường nằm trong lốp xe hoặc trên bánh xe?

Hãy cùng Hapigo đi tìm kiếm câu trả lời cho những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm Biến Áp Suất Lốp Xiaomi
Cảm Biến Áp Suất Lốp Xiaomi

Hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS) là một hệ thống được lắp tại ô tô của bạn để cảnh báo cho người lái xe khi áp suất không khí bên trong lốp giảm xuống. Đây là một hệ thống điện tử kết nối cảm biến (đặt trên vành xe hoặc bên trong lốp xe) với màn hình (trên bảng đồng hồ của xe) để hiển thị lốp xe đã được bơm căng đúng cách hay chưa.

Khi xảy ra hiện tượng mất áp suất không khí trong lốp, cảm biến áp suất lốp sẽ thông báo cho người lái bằng đèn cảnh báo lốp xẹp. Lúc đó có thể tình trạng lốp đã bị xẹp hoặc van bị hỏng, nhưng dù bằng cách nào thì lốp cũng cần được bơm lại và sửa chữa.

Vì lý do này, chúng đã trở thành một phần bắt buộc trong sản xuất xe ở Mỹ kể từ năm 2008 nhờ vào những chức năng quan trọng của chúng, điển hình như sản phẩm cảm biến áp suất lốp Xiaomi.

Tham khảo thêm: Bạt phủ ô tô loại nào tốt?

Các loại cảm biến áp suất lốp

Có hai loại hệ thống giám sát áp suất lốp khác nhau có sẵn trên thị trường với mục đích sử dụng giống nhau, nhưng cách hoạt động lại hoàn toàn khác nhau.

Có hai loại cảm biến áp suất lốp: Cảm biến áp suất lốp van ngoài ( gián tiếp) và cảm biến áp suất lốp bên trong (trực tiếp).

Cảm Biến Áp Suất Lốp Xiaomi
Cảm Biến Áp Suất Lốp Xiaomi

Lợi ích của cảm biến áp suất lốp

Lợi ích của hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS) hoàn toàn trái ngược với những gì tình trạng lốp xe quá căng gây ra. Khi áp suất lốp được theo dõi trong lốp, nó cho phép người lái xe kiểm soát được chiếc xe và đảm bảo rằng nó có thể hoạt động đúng cách. Hệ thống giám sát áp suất lốp sẽ cho phép người lái xe nhận thấy lốp xe đã bơm không chính xác và ngăn chặn mọi sự cố có thể xảy ra khi đèn áp suất thấp bật sáng.

Việc bơm hơi áp suất lốp thích hợp tối ưu hóa sự tiếp xúc bề mặt của lốp trong suốt quá trình hoạt động của nó. Bằng cách này, chúng tối ưu hóa độ bám đường của lốp, đảm bảo quãng đường phanh được rút ngắn, cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu và đảm bảo độ mòn đều và chậm hơn dọc theo khu vực lốp.

Do đó, khi hệ thống cảm biến áp suất lốp được bảo dưỡng thường xuyên và thực hiện đúng quy trình, nó sẽ đảm bảo cho xe hoạt động tối ưu.

Đánh giá cảm biến áp suất lốp xiaomi 70mai

Cảm biến áp suất lốp Xiaomi 70mai bao gồm 2 loại: Cảm biến áp suất lốp Xiaomi 70mai van trong và cảm biến áp suất lốp Xiaomi 70mai van ngoài. 

Cảm biến áp suất lốp xiaomi van trong

Cảm biến áp suất lốp xiaomi van trong: 

Cảm Biến Áp Suất Lốp Xiaomi bên trong
Cảm Biến Áp Suất Lốp Xiaomi bên trong

Hệ thống cảm biến áp suất lốp Xiaomi 70 mai van trong chắc chắn là một món quà tuyệt vời dành cho những cho người lái xe. Cảm biến áp suất lốp Xiaomi 70 mai được lắp đặt vào bên trong lốp xe.

Sản phẩm giúp kiểm soát liên tục áp suất và nhiệt độ của lốp, cảm biến được lắp bên trong bánh xe, giúp ngăn ngừa nguy cơ giảm áp suất tự phát ở bánh xe.Tín hiệu được truyền đến màn hình trong cabin. Cũng có thể điều khiển áp suất thông qua ứng dụng trên điện thoại, bộ phận áp suất được sạc bởi năng lượng mặt trời.

Khi áp suất không khí trong lốp giảm xuống dưới 25% so với mức lạm phát khuyến nghị, cảm biến sẽ thông báo cho hệ thống máy tính của xe và đèn cảnh báo áp suất thấp trên bảng điều khiển sẽ sáng và thông báo cho bạn.

Thông số kỹ thuật:

Thông số cảm biến áp suất

 •  Điện áp: 2 – 3.6V
 •  Dòng phát xạ: 1 – 6.6mA
 •  Phạm vi áp suất không khí: 0 – 8Bar
 •  Nhiệt độ hoạt động: -40 – 125 độ C
 •  Tần số: 433 MHz

Thông số màn hình tín hiệu :

 •  Điện áp: 5V
 •  Nhiệt độ hoạt động: -20 – 70 độ.C
 •  Nguồn pin: 500mAh
 •  Nguồn điện: Sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời / USB
 •  Kết nối không dây: Bluetooth V4.2

Thiết kế + tính năng

Màn hình cảm biến áp suất lốp Xiaomi 70mai năng lượng mặt trời được đánh giá là có thiết kế tốt và đảm bảo về chất lượng với vật liệu sản xuất chất lượng cao mang tới mức sử dụng tốt nhất cho người dùng.

Dòng sản phẩm được thiết kế thông minh cho phép người dùng có thể theo dõi áp suất lốp dễ dàng mà không cần phải rời khỏi xe.

Cảm biến áp suất lốp Xiaomi 70mai sở hữu 4 viên cảm biến để lắp đặt bên trong ô tô cùng với màn hình để hiển thị tất cả các thông số liên quan đến lốp với kích thước nhỏ gọn chỉ khoảng 35x98x75mm để đặt ở khu vực đầu xe mà không hề gây nên bất cứ cản trở tầm nhìn nào và cũng không hề gây nên hạn chế gì cho các tính năng của xe và các thiết bị khác.

Cảm biến áp suất lốp xiaomi 70mai bên trong có nguồn pin tuyệt vời lên tới 500mAh có khả năng được sạc dễ dàng từ năng lượng mặt trời.

Cảm Biến Áp Suất Lốp Xiaomi bên trong
Cảm Biến Áp Suất Lốp Xiaomi bên trong

Ưu và nhược điểm của cảm biến áp suất lốp Xiaomi van trong

Ưu điểm

 • Thiết bị được gắn bên trong nên đảm bảo an toàn, không dễ dàng bị đánh cắp.
 • Thời gian sử dụng lâu dài hơn, bền hơn so với dòng cảm biến áp suất lốp Xiaomi bên trong vì ít tiếp xúc với môi trường hơn.
 • Không cần phải thực hiện bất cứ chuyển đổi gì, khi bơm chỉ cần bơm như van thường

Nhược điểm

 • Sản phẩm cảm biến áp suất lốp xiaomi bên trong đắt hơn so với dòng bên ngoài.
 • Để lắp đặt, cần phải có sự giúp đỡ của thợ sửa chữa hoặc phải có dụng cụ làm lốp chuyên dụng.

Cảm biến áp suất áp suất lốp Xiaomi 70 Mai bên trong sẽ được lòng tất cả những ai ưa thích sự thoải mái và an toàn khi tham gia giao thông mà không muốn có bất kỳ sự bất tiện nào. Thiết bị hữu ích với giá cả hợp lý này cũng sẽ phù hợp với bất kỳ nhãn hiệu xe hơi nào.

Cảm biến áp suất lốp xiaomi van ngoài

Cảm biến áp suất lốp xiaomi 70mai van ngoài

Khác với cảm biến áp suất lốp Xiaomi van trong, cảm biến áp suất lốp Xiaomi 7mai bên ngoài được lắp ở bên ngoài bánh xe. Khi bạn đã lắp đặt các cảm biến áp suất lốp bên ngoài bánh xe và bật bộ thu tín hiệu, bạn sẽ nhận được thông tin về áp suất lốp và nhiệt độ không khí bên trong bánh xe. Khi xe bắt đầu di chuyển, hệ thống nhận biết rung động và chuyển từ chế độ ngủ sang hoạt động tích cực.

Hệ thống áp suất lốp thực hiện tốt chức năng cảnh báo người lái dưới dạng tín hiệu nếu các cảm biến nghi ngờ có rò rỉ khí trong lốp. Ngoài ra, nếu nhiệt độ không khí trong lốp xe vượt quá 55 độ C thì người lái cũng sẽ nhận được tín hiệu cảnh báo. Vì nhiệt độ cao có thể chỉ ra sự cố của thước cặp xe, đĩa phanh hoặc má xe.

Cảm Biến Áp Suất Lốp Xiaomi van ngoài
Cảm Biến Áp Suất Lốp Xiaomi van ngoài

Thông số kỹ thuật

 • Hiển thị thời gian thực kết quả đo áp suất và nhiệt độ lốp
 • Sạc bằng năng lượng mặt trời hoặc micro USB
 • Màn hình LCD
 • Kết nối không dây: Bluetooth 4.2
 • Khả năng tương thích: Android 4.4, iOS 8.0 trở lên
 • Dải đo áp suất: 0.0 – 8.0 BAR
 • Phạm vi nhiệt độ hoạt động: -40 ℃ ~ 80 ℃
 • Độ chính xác của phép đo áp suất: lên đến 0,1 BAR
 • Độ chính xác đo nhiệt độ: lên đến 3 ℃
 • Kích thước bộ thu: 8,99 x 7,86 x 2,86 cm

Thiết kế + tính năng:

Cảm biến áp suất lốp xiaomi 70mai TPMS Lite là một hệ thống đơn giản được thiết kế tốt. Bộ thu được làm bằng nhựa cứng màu đen hoàn toàn phù hợp trên bảng điều khiển. Bộ thu được sạc ban đầu qua cổng Micro USB với cáp sạc USB đi kèm.

Bộ phận chính của hệ thống giám sát áp suất lốp là chính các cảm biến áp suất lốp Xiaomi. Cảm biến áp suất lốp Xiaomi 70mai về cơ bản là nắp van thân lốp. Chúng được dán nhãn để đặt đúng vị trí trên lốp xe thích hợp để đồng bộ hóa với bộ thu.

Thiết bị duy trì điện tích của nó thông qua bảng điều khiển năng lượng mặt trời ở trên cùng. Ở phía bên kia của thiết bị thu là nút nguồn có thể được sử dụng để đặt lại thiết bị cũng như tắt tiếng bất kỳ cảnh báo nào.

Mỗi cảm biến nặng khoảng 10 gam. Sản phẩm được tạo nên từ những chất liệu tốt. Theo nhà sản xuất, cảm biến không sợ mưa hoặc tuyết. Bản thân cảm biến áp suất lốp có thể được sử dụng trong các điều kiện nhiệt độ khác nhau.

Bộ thu tín hiệu chính hiển thị tất cả thông tin về áp suất và nhiệt độ của lốp, được lắp trong khoang đầu xe. Có băng keo hai mặt ở phía dưới, vì vậy bạn có thể lắp máy ở bất cứ nơi nào thuận tiện cho bạn.

Ở mặt trước của máy thu, có một màn hình đơn sắc nhỏ để xem tất cả thông tin. Tất nhiên, độ sáng không phải là cao nhất, nhưng ngay cả trong thời tiết nắng, bạn có thể xem xét chỉ số áp suất lốp trong cảm biến áp suất lốp Xiaomi. Ngoài ra, độ sáng của màn hình có thể được điều chỉnh trong cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh được kết nối.

Ở phía bên trái, có một cổng Micro USB để sạc thêm, và bên phải, có một nút nguồn.

Phần trên của đầu thu được tích hợp một tấm pin mặt trời giúp sạc thiết bị ngay cả khi trời nhiều mây.

Ưu và nhược điểm của cảm biến áp suất lốp Xiaomi 70mai van trong

Ưu điểm

 • Sản phẩm có giá thành rẻ hơn so với dòng cảm biến áp suất lốp Xiaomi bên trong
 • Cách lắp đặt đơn giản hơn, dễ dàng hơn, ai cũng có thể tự lắp đặt được.
 • Có chức năng chống trộm
 • Áp suất không khí chính xác
 • Có kết nối Bluetooh
 • Có mặt mút dự phòng

Nhược điểm

 • Cảm biến áp suất lốp Xiaomi gắn ở bên ngoài nên dễ bị rơi hoặc dễ bị mất trộm hơn.
 • Khi bơm lốp xe, cần phải có đầu chuyển đổi hoặc thực hiện tháo cảm biến áp suất lốp Xiaomi ra.
 • Nắp van lớn, lớn hơn nhiều so với nắp van thông thường của ô tô gây mất thẩm mỹ

Cách lắp cảm biến áp suất lốp Xiaomi

Với sản phẩm cảm biến áp suất lốp Xiaomi van ngoài, việc tháo lắp thật sự diễn ra rất dễ dàng qua những bước dưới đây:

 • Bước 1: Tháo các nắp van ra khỏi van.
 • Bước 2: Các đai ốc lục giác đi kèm sẽ được lắp vào thân van lốp. Vặn chặt nắp đúng cách sẽ giúp ngăn chặn việc bị mất trộm.
 • Bước 3: Sau khi các cảm biến được gắn vào, cờ lê được sử dụng để siết chặt các đai ốc lục giác thêm một chút cho đến khi các cảm biến được gắn vào vị trí một cách chắc chắn.
 • Bước 4: Sau khi gắn thiết bị lên cả 4 bánh xe, thiết bị sẽ được bật nguồn bằng cách nhấn vào nút ở bên cạnh của màn hình. Bộ thu tự động kết nối với bộ cảm biến lốp và mọi thứ sẽ hoạt động thông qua Bluetooth.

Sau 4 bước, bạn đã hoàn thành xong lắp đặt cảm biến áp suất lốp Xiaomi và có thể sử dụng chúng để theo dõi tình trạng lốp của mình.

Cách lắp cảm Biến Áp Suất Lốp Xiaomi
Cách lắp cảm Biến Áp Suất Lốp Xiaomi

Hướng dẫn sử dụng cảm biến áp suất lốp xiaomi

Sau khi ghép nối cảm biến áp suất lốp Xiaomi vào với ứng dụng, có một bản xem trước của tất cả các thông tin xuất hiện trên màn hình, tức là áp suất và nhiệt độ của lốp xe. Khi đó, bạn sẽ nhận được tất cả những thông tin cần thiết về áp suất lốp và nhiệt độ không khí bên trong bánh xe.

Chúng ta có thể theo dõi rất nhiều chức năng trên màn hình như:

 • Tình trạng áp suất lốp chính xác là bao nhiêu
 • Nhận được cảnh báo khi lốp nóng lên bất thường
 • Tăng giảm được độ sáng trên màn hình
 • Bật chế độ bơm hơi và làm xẹp lốp
 • Nhận được tín hiệu khi cảm biến nghi ngờ có rò rỉ không khí trong lốp
 • Cùng nhiều tiện ích nhỏ khác.

Dòng cảm biến áp suất lốp Xiaomi có ứng dụng di động 70Mai, có thể được tải xuống và cài đặt thông qua Cửa hàng Play hoặc App Store. Nó có sẵn trên cả thiết bị Android và iOS.

Các giá trị nhiệt độ và áp suất không khí thay đổi rất nhiều trong một giờ lái xe. Khi thiết bị này lần đầu tiên hoạt động, các cảnh báo bắt đầu phát ra để chỉ ra rằng một chiếc lốp có áp suất rất thấp. Sau khi tắt âm báo và tiếp tục lái xe, các giá trị đã thay đổi ở mức có thể chấp nhận được.

Khi nào cần thay thế cảm biến áp suất lốp xiaomi

Khi nào thì cần phải thay thế sản phẩm cảm biến áp suất lốp Xiaomi? Nguyên nhân chính của việc thay thế TPMS là do pin bị hư hỏng, ăn mòn và cạn kiệt.

Thông thường, cảm biến áp suất lốp Xiaomi van ngoài sẽ nhanh hỏng hơn cảm biến áp suất lốp Xiaomi van trong. Vị trí của các cảm biến áp suất lốp Xiaomi bên ngoài trên bánh xe khiến chúng đối mặt với khả năng hư hỏng cao hơn trong quá trình vận hành hàng ngày của xe. Thiệt hại này có thể do lốp bị xẹp, đi xe vào ổ gà hoặc tai nạn, không nhất thiết chỉ gây hại cho cảm biến mà còn có thể tạo ra các vấn đề lớn hơn cho xe.

Cảm biến áp suất lốp Xiaomi giống như hầu hết các thiết bị điện tử khác được chạy bằng pin. Mặc dù họ sử dụng phương pháp hoạt động tiết kiệm pin và sử dụng năng lượng mặt trời, nhưng tuổi thọ của sản phẩm này vẫn còn hạn chế.

Nói chung, cảm biến có thể hoạt động trong 5-10 năm, tùy thuộc vào loại bạn quyết định nhận. Bạn nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống theo dõi áp suất lốp để đảm bảo an toàn. Nó sẽ cho phép các cảm biến áp suất lốp và đèn áp suất thấp hoạt động theo cách cần thiết mà không cần phải sửa chữa khẩn cấp khi hệ thống bị hỏng, do bất kỳ lý do nào đã đề cập trước đó.

Rất đáng tiếc, một khi cảm biến áp suất lốp Xiaomi khi đã bị hỏng thì dường như không thể sửa chữa được. Khi thiết bị cảm biến áp suất lốp Xiaomi bị hỏng vì bất kỳ lý do gì, toàn bộ hệ thống hoặc thiết bị hỏng sẽ cần được thay thế. 

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến cảm biến áp suất lốp Xiaomi. Cảm biến áp suất lốp xiaomi 70mai TPMS là một công cụ tuyệt vời để theo dõi áp suất không khí của bạn trên tất cả các lốp xe mà bạn nên có.

Hapigo hi vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm cảm biến áp suất lốp phù hợp với mình.

Share.

Leave A Reply