Chat with us, powered by LiveChat

Đâu là những cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế đẹp ấn tượng cho các bạn trẻ? Nếu bạn đang không biết làm sao để có được những bức ảnh ấn tượng và đơn giản nhất với những chiếc ghế trong nhà, trong những quán cafe thì có thể thham khảo ngay dưới đây nhé. Hapigo sẽ gửi tới các bạn một vài gợi ý để có thể có được cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế đẹp và thú vị nhất cho cả nam và nữ. 

Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế nữ theo nhiều style khác nhau

Thay vì đứng chụp khiến bạn mỏi chân thì việc ngồi xuống vừa có thể để cơ thể được nghỉ ngơi, vừa vẫn đảm bảo có được những bức ảnh ấn tượng và độc đáo. Ngồi ghế kết hợp với những tư thế cùng các loại ghế khác nhau sẽ cho ra đời những bức ảnh khác nhau, do đó kham khảo ngay nhé. 

Cách tạo dáng ngồi vắt chân 

Có thể thấy những bạn nữ khi chụp ảnh trên ghế sẽ có rất nhiều dáng ngồi khác nhau giúp bạn có thể có được những bức ảnh chụp chất lượng. Những dáng ngồi này sẽ thể hiện được phần nào phong cách cũng như cá tính riêng của từng người. Tư thế ngồi vắt chân chéo là một trong những tư thế dễ dàng thực hiện cũng như phù hợp với nhiều hoàn cảnh và không gian chụp hình khác nhau nên các nàng có thể ứng dụng bất cứ lúc nào. Tư thế này thể hiện được sự nữ tính và trẻ trung của các bạn nữ.

Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế thấp vắt chân 
Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế thấp vắt chân 

Để có thể tạo được dáng ngồi này thì các bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc ghế có độ cao vừa phải, có thể ngồi thoải mái với phần lưng dựa vào thành ghế. Một chân hơi duỗi nhẹ và chân còn lại thì vắt lên trên. Nên để ý đặt nhẹ phân chân lên nhau để phần đùi không bị quá to nhé. Tay có thể tựa vào thành ghế hoặc chạm nhẹ vào tóc một cách tự nhiên. Bạn có thể giúp góc chính diện hoặc hơi nghiêng nhẹ để giúp tôn lên đôi chân dài nhé.

Cách tạo dáng ngồi góc nghiêng 

Nếu các cô nàng không muốn một bức ảnh chính diện vì sợ cơ thể trông không được thon thả thì cũng có thể tham khảo ngày cách tạo dáng chụp ảnh góc nghiêng này nhé. Đây là một trong những cách tạo dáng dễ thực hiện mà vẫn giúp nàng sở hữu được những bức ảnh chất lượng. Bạn có thể ngồi trong những quán cafe với view thơ mông, vintage để bức ảnh thêm phần sống động nhé.

Cách tạo dáng ngồi ghế chụp ảnh góc nghiêng 
Cách tạo dáng ngồi ghế chụp ảnh góc nghiêng 

Chuẩn bị một chiếc ghế vừa tầm, không cao quá để có thể để chân được thoải mái. Chân có thể vắt chéo để thể hiện được sự nữ tính. Thay vì góc chụp chính diện thì người chụp có thể đứng nghiêng một góc tầm 30-45 độ để bức ảnh trông cân đối cũng như có sự mới mẻ hơn nhé. Bạn có thể nhìn thẳng vào camera hoặc đang uống trà một cách tự nhiên sẽ có được những bức ảnh ấn tượng nhất nhé.

Cách tạo dáng chụp ảnh ghế cao

Bên cạnh những chiếc ghế có độ cao vừa tầm thì những chiếc ghế cao trong những quán cafe, quán bar cũng là một trong những đạo cụ giúp bạn có được những bức ảnh chất lượng. Những chiếc ghế cao thường cao đến gần đến vòng 3 các bạn nữ nên khi ngồi hẳn lên ghế sẽ khó đặt cả 2 chân xuống đất được. Với chiếc ghế này bạn nên ngồi tựa lên một chút bề mặt ghế, để có thể vẫn chạm chân xuống đất được, như vậy trông phần chân bạn sẽ dài và thon gọn hơn nhé.

Cách tạo dáng chụp ảnh ghế cao chân duỗi chân co 
Cách tạo dáng chụp ảnh ghế cao chân duỗi chân co 

Một chân chạm nhẹ mũi giày xuống mặt đất,một bên thì co nhẹ lên tạo nên một dáng ngồi thể thao năng động nhưng lại vô cùng hack dáng. Bạn có thể lựa chọn những chiếc quần short cá tính hay một chiếc quần jeans cạp cao hack dáng thì khi ngồi dáng như này sẽ càng giúp đôi chân trông dài và thon gọn hơn.

Cách ngồi với ghế mây to tròn

Những chiếc ghế mây này là một trong những chiếc ghế ngồi thư giãn đang vô cùng thịnh hành hiện nay. Những chiếc ghế mây tròn được cách điệu kết hợp với phần bông lót dày dặn và êm ái giúp người ngồi vô cùng thoải mái. Bạn cũng có thể tạo được những dáng ngồi thoải mái và dễ chịu với những chiếc ghế mây này đó.

Cách ngồi ghế chụp ảnh đẹp cùng với ghế mây to tròn
Cách ngồi ghế chụp ảnh đẹp cùng với ghế mây to tròn

Bạn có thể ngồi thoải mái trên ghế mây, ngả người ra sau ghế hay còn có thể ngồi ở phần mặt ghế với phần chân chạm đất. Cũng có rất nhiều góc chụp có thể thực hiện với chiếc ghế mây này. Từ những góc chụp chính diện đến những góc chụp từ phía sau đều giúp bạn có được những bức ảnh ấn tượng. Nếu ghế mây được đặt ngoài trời thì bạn đừng quên chụp ảnh với những góc có ánh sáng đồng thời kết hợp với khung cảnh thiên nhiên để có được những bức ảnh sinh động và thú vị nhé.

Cách tạo dáng mặt đăm chiêu

Nếu bạn đang muốn thiết kế một số ảnh theo hướng so deep suy tư thì có thể tham khảo ngay cách chụp ảnh này nhé. Với một tay chống đặt trên má, mặt hơi suy tư, co chân lên ghế, dù không quá cầu kì nhưng vẫn thể hiện được sự trầm tư của người trong khung hình. Phù hợp với những bạn có nhiều tâm trạng, thích chụp ảnh bức ảnh so deep tập trung vào biểu cảm gương mặt.

Cách tạo dáng chụp ảnh khi ngồi ghế co chân lên ghế, mặt đăm chiêu
Cách tạo dáng chụp ảnh khi ngồi ghế co chân lên ghế, mặt đăm chiêu

Dáng chụp này cũng giúp cơ thể bạn cân đối hơn, góc chụp hơi nghiêng cũng sẽ giúp phần chân trông dài và thon gọn hơn. Nên nhớ để có thể thực hiện được kiểu này thì bạn cần phải lựa chọn một chiếc ghế có lưng tựa để có thể tựa tây lên trên đó nhé.

Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế cá tính

Những cô nàng theo phong cách nổi loạn cá tính thì có thể tham khảo ngay cách tạo dáng vô cùng đáng yêu này nhé. Bạn có một chân lên, tay có thể cầm cốc cà phê, kết hợp với biểu cảm đáng yêu thì chắc hẳn sẽ có ngay một bức ảnh đầy thú vị. Với dáng chụp này bạn nên lựa chọn một chiếc ghế vừa phải, không bị cao quá, có phần tựa lưng để ngả lưng được thoải mái hơn.

Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế cá tính
Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế cá tính

Kết hợp với một số những phụ kiện như kính mắt, trang phục cũng nên để ý lựa chọn những bộ đồ năng động thể thao, tránh kết hợp với những chiếc váy nữ tính nhẹ nhàng mà ngồi dáng này sẽ không phù hợp đâu nhé.

Cách tạo dáng 2 chân xếp lên ghế

Nếu bạn gặp một chiếc ghế sofa có phần mặt ghế rộng rãi thì cũng có thể thử tham khảo cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế này xem sao. Bạn cho cả 2 chân lên ghế, co chân lại với một chân đặt dưới ghế, một chân cô lên để tạo dáng ngồi độc đáo. Phần người có thể hơi nghiêng theo hướng để chân, mặt cũng nghiêng về một phía để giúp khoe được góc nghiêng hoàn hảo của bạn. Tay có thể chạm nhẹ vào chân, vào tóc để tự nhiên, tránh không biết đặt tay vào đâu sẽ khiến bức ảnh trở nên ngượng gạo hơn.

Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế cho nữ với 2 chân xếp lên ghế
Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế cho nữ với 2 chân xếp lên ghế

Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế sofa dài style cá tính

Tiếp tục là một dáng chụp ảnh ngồi ghế với ghế sofa vô cùng độc đáo và cá tính cho các bạn nữ theo phong cách nổi loạn. Tư thế ngồi này cũng vô cùng đơn giản, bạn ngồi tự nhiên trên ghế, với một chân đặt trên mặt ghế, một chân thả xuống đất, hơi nghiêng người nhẹ. Với dáng người này bạn có thể kết hợp với một vài trang phục cá tính như áo khoác da, áo 2 dây, boot cao cổ hầm hồ,… Chụp góc hơi nghiêng để có thể lấy được gần hết cơ thể sẽ giúp bức ảnh tổng thể hài hòa và ấn tượng nhé.

Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế sofa dài style cá tính
Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế sofa dài style cá tính

Tạo dáng chân chữ V với ghế sofa

Một trong những cách tạo dáng đơn giản với gương chính là ngồi trên ghế đặt trước gương. Thay vì đứng, nhiều bạn sẽ không biết nên tạo dáng và đặt camera làm sao để có thể giúp cơ thể trông thon dài hơn thì bạn có thể lựa chọn dáng ngồi, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn không có người hỗ trợ. Bạn hoàn toàn có thể tự chụp cho mình những bức ảnh toàn thân ấn tượng khi ngồi trên ghế, một trong số đó là cách tạo dáng ngồi thẳng chụp gần chỉnh diện với chân xếp chữ V

Tạo dáng chân chữ V với ghế sofa
Tạo dáng chân chữ V với ghế sofa

Cảm giác chân của bạn sẽ thon dài hơn, đồng thời phần tay cũng không có cảm giác bị thừa thái khi chụp ảnh nữa. Một tay cầm điện thoại với một tay chống vào mặt ghế. Điện thoại khi cầm cũng cần lưu ý, ngoài ra khoảng cách của ghế và gương cũng cần sắp xếp hợp lý để giúp bạn dễ dàng lấy được toàn bộ cơ thể nhé.

Cách tạo dáng ngồi ghế chụp ảnh cho nam như ”nam thần”

Bên cạnh những cách pose dáng đầy nữ tính và thanh lịch của các bạn nữ thì các bạn nam cũng đừng lo lắng, chúng mình sẽ gợi ý ngay sau đây những cách tạo dáng ngồi ghế chụp ảnh đẹp cho nam trông thật cuốn hút nhé. 

Dáng ngồi ghế uống cafe đơn giản

Nếu bạn nam nào cảm thấy khá khó khăn trong việc chụp ảnh thì có thể tham khảo ngay dáng ngồi ghế uống cafe này nhé. Bạn chỉ cần một chiếc cốc cafe là đạo cụ và một chiếc ghế tựa đơn giản. Việc của bạn là ngồi xuống ghế, thả lỏng người, tựa lưng vào ghế. 2 chân đặt xuống đất như bình thường, một tay thì cầm cốc cafe, khuôn mặt có thể nhìn trực tiếp vào camera. Cách ngồi này có thể lựa chọn góc chụp hơi nghiêng để giúp cân đối cho bức ảnh. đồng thời nên chụp toàn thân để giúp trông bạn cao ráo và cân đối nhất nhé.

Dáng ngồi ghế uống cafe đơn giản
Dáng ngồi ghế uống cafe đơn giản

Cách tạo dáng chính diện chuẩn quý ông

Tạo dáng chụp ảnh nam chính diện có thể khiến nhiều chàng trai cảm thấy không tự tin, lo lắng bức ảnh không đủ thú vị và có cảm giác giả trân thì đừng bỏ qua cách tạp dáng chụp ảnh ngồi ghế chụp chính diện này nhé. Bạn có thể lựa chọn bất kì chiếc ghế nào, tuy nhiên dáng ngồi này thể hiện sự quyền lực và mạnh mẽ, thì bạn nên chọn những mẫu ghế có phần tay vịn và kiểu dáng ghế sang trọng nhé.

Cách tạo dáng chụp ảnh chuẩn quý ông chụp chính diện
Cách tạo dáng chụp ảnh chuẩn quý ông chụp chính diện

Khi ngồi lên, bạn đẩy phần hông sát vào lưng ghế, ngồi tựa lưng thoải mái nhưng vẫn ở tư thế thẳng lưng, phần chân đặt xuống đất đơn giản, tay đặt vào thành ghế thể hiện phần nào quyền lực của bạn.

Cách ngồi ghế ngược với tay ôm lưng ghế

Tiếp tục cũng là một trong những dáng chụp ảnh ấn tượng được nhiều chàng trai lựa chọn để thực hiện những bức ảnh chụp cùng ghế. Để có thể tạo được dáng ngồi thú vị này, bạn nên lựa chọn những chiếc ghế có phần lưng thế chắc chắn không quá cao, không có phàn thành ghế để vịn tay. Bạn ngồi ngược lại, đặt tay lên thành ghế tạo dáng là đã có ngay một bức ảnh độc đáo rồi nhé. Cách tạo dáng này có thể thực hiện để chụp nửa người hay toàn cảnh đều đẹp và ấn tượng.

Cách ngồi ghế ngược với tay ôm lưng ghế
Cách ngồi ghế ngược với tay ôm lưng ghế

Cách tạo dáng chụp ảnh gác chân lên ghế

Những chàng trai theo phong cách phá cách, tinh nghịch thì có thể tham khảo ngay cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế này nhé. Bạn cần chuẩn bị 2 chiếc ghế, một chiếc ghế để ngồi và một chiếc ghế để gác chân. Khi ngồi ghế, bạn cần ngồi với tư thế thoải mái nhất, sau đó co cả 2 chân lên chiếc ghế còn lại. Với kiểu tạo dáng này, bạn có thể chụp ảnh với góc hơi nghiêng để tránh tạo cảm giác phản cảm cho người xem nhé.

Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế gác chân lên ghế
Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế gác chân lên ghế

Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế góc nghiêng

Các chàng trai nào mà theo đuổi phong cách nhẹ nhàng vintage thì có thể tham khảo ngay cách ngồi ghế dưới đây nhé, rất thích hợp để chụp với khung cảnh thơ mông. Thích hợp nhất để có thể chụp được bức ảnh này chính là đến công viên, nơi có ghế đá và cây cối, vừa giúp bạn được thả mình với thiên nhiên, vừa có thể cho ra đời được những bức ảnh độc đáo nhất. Bạn ngồi thoải mái trên ghế, ngả lưng nhẹ, thể hiện tư thế đang tận hưởng, không cần quá cầu kì mà vẫn có thể có được những bức ảnh rất ấn tượng nhé.

Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế góc nghiêng đơn giản cho mùa thu
Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế góc nghiêng đơn giản cho mùa thu

Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế qua gương

Không chỉ con gái có thể sở hữu được những bức ảnh chụp qua gương ấn tượng mà các bạn nam cũng có thể thực hiện được điều đó đơn giản. Chụp ảnh qua gương giúp bạn có thể chụp được toàn bộ cơ thể, outfit mà không cần hỗ trợ từ người hay những thiết bị thứ 3. Chỉ cần cầm điện thoại lên là bạn có thể chụp được rồi.

Cách tạo dáng chụp ảnh nam ngồi ghế chụp qua gương
Cách tạo dáng chụp ảnh nam ngồi ghế chụp qua gương

Khi chụp ảnh qua gương, bạn ngồi ghế và có thể tạo được rất nhiều dáng với 2 công cụ này. Bạn có thể dùng tay chạm nhẹ lên tóc, mũ để tránh cảm giác bị đơ cứng cho bức ảnh, chân cũng có thể đặt nhiều dáng ngồi linh hoạt sao cho lên hình được cân đối nhất nhé,

Một số lưu ý khi tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế

Để có thể sở hữu được những bức ảnh đẹp và ấn tượng thì bạn cần lưu ý một số những điều sau khi kết hợp chụp ảnh với ghế nhé

Nên lựa chọn những chiếc ghế phù hợp

Các mẫu ghế hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại, đa dạng với hình dáng và chất liệu khác nhau. Mỗi bức ảnh sẽ có một phong cách mà bạn muốn hướng tới nên lựa chọn mẫu ghế nào cho phù hợp cũng là một lựa chọn quan trọng. Ví dụ như bạn muốn một bức ảnh có phần sang trọng thì có thể lựa chọn những mẫu ghế sofa, ghế da thay vì những chiếc ghế nhưa đơn giản đúng không.

Chú ý đến trang phục và kiểu tóc

Một số lưu ý khi tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế
Một số lưu ý khi tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế

Để có được những bức ảnh chỉn chu nhất thì việc để ý đến trang phục và kiểu tóc là không thể xem nhẹ, Người xưa cũng đã có câu, cái răng cái tóc là góc con người, do đó việc chú ý đến ngoại hình sẽ giúp bạn có được một outfit đẹp và ấn tượng nhất. Tóc tai cũng nên chăm chút, có thể tạo kiểu để giúp bức ảnh trông sống động hơn cũng như giúp bạn làm mới bản thân, thay vì cứ để mãi một kiểu tóc quen thuộc.

Kết hợp với phụ kiện

Những phụ kiện đi kèm sẽ giúp tổng thể outfit của bạn thêm phần thú vị. Với con gái các phụ kiện có thể kể tới như các món đồ trang sức, đồng hồ, mũ, kính mắt, túi xách,… Với con trai có thể kể tới những phụ kiện như đồng đồ, kính mắt, mũ nón,… Tùy thuộc vào từng outfit, hoàn cảnh cũng như phong cách bạn hướng tới mà lựa chọn phụ kiện sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng phụ kiện sẽ khiến tổng thể bức ảnh trông bị rối mắt nhé.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế cho cả nam và nữ. Mong rằng với những chia sẻ, những tips hướng dẫn trên của Hapigo sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tạo dáng để có được bức ảnh đẹp, ấn tượng nhất.

Share.

Leave A Reply