Chat with us, powered by LiveChat

Cách tăng cân nhanh trong 1 tuần là từ khóa đang được quan tâm nhiều trong thời gian vừa qua. Vậy việc tăng cân nhanh chỉ trong 1 tuần có thực sự hiệu quả hay không? Cách tăng cân nhanh chóng nhưng vẫn an toàn, lành mạnh như thế nào? Dưới đây sẽ là những lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng mà bạn nhất định phải nắm được.

Tăng cân nhanh trong 1 tuần có nên không?

Việc tăng cân nhanh trong vòng 1 tuần liệu có phải thực sự là điều tốt? Cũng giống như việc giảm cân thì việc “đốt cháy giai đoạn” trong việc tăng cân cũng vẫn tồn tại cả những mặt lợi và mặt hại đối với mọi người. Vậy vấn đề này như thế nào?

Về mặt lợi thì nếu như bạn tìm ra đúng phương pháp khoa học và an toàn thì bạn vẫn có thể tăng cân được theo đúng kế hoạch mà không gặp phải quá nhiều vấn đề bất lợi cho sức khỏe. Mặc dù trong một tuần bạn không thể tăng 5-7kg nhưng nếu như con số chỉ là 1-2kg thì nó vẫn là điều hoàn toàn có thể.

Việc cân nặng tăng lên khoảng 1-2kg cũng đã đủ để bạn trông “có da có thịt” và tràn đầy sức sống hơn rất nhiều rồi. Sau đó bạn có thể tiếp tục xây dựng các chế độ ăn uống cho mình và đảm bảo cho bản thân có thể tăng được đúng cân nặng như mình mong muốn.

Tăng cân nhanh trong 1 tuần có nên không?
Tăng cân nhanh trong 1 tuần có nên không?

Bên cạnh việc có lợi thì mặt hại cũng là điều mà mọi người cần nắm được khi muốn tăng cân nhanh chóng chỉ trong vòng 1 tuần. Có thể thấy việc gì nhiều quá, nhanh quá cũng đều không tốt và ở đây là việc tăng cân cũng như vậy.

Nếu như cơ thể của bạn bất ngờ phải hấp thụ một lượng dinh dưỡng cao quá đột ngột thì hệ tiêu hóa phải thật khỏe mạnh để có thể đáp ứng. Nếu như không thì cơ thể bạn rất có thể sẽ gặp phải những nguy cơ không mong muốn.

Tăng cân quá nhanh đôi khi còn có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của cơ thể. Hơn nữa nếu bạn áp dụng những phương pháp không phù hợp thì rất có thể bạn sẽ bạn sẽ phải chịu những hệ quả xấu về sức khỏe sau này.

Theo đó việc áp dụng các cách tăng cân nhanh trong một 1 tuần không nên áp dụng quá thường xuyên mà cần phải để cho cơ thể của bạn có thời gian để ổn định dần dần rồi mới có thể tăng cường dinh dưỡng và đạt được cân nặng như mong muốn.

Các quy tắc chung về cách tăng cân nhanh trong 1 tuần

Để có thể tăng cân nhanh trong 1 tuần, bạn cũng cần phải dồn hết sự quyết tâm của mình, giống như lúc muốn giảm cân. Theo đó bạn sẽ cần phải tuyệt đối tuân thủ các quy tắc dưới đây để đảm bảo cơ thể mình có thể tăng cân nhanh chóng chỉ đúng 1 tuần kiên trì.

Tuân thủ chế độ ăn dinh dưỡng

Cách tăng cân nhanh trong 1 tuần
Cách tăng cân nhanh trong 1 tuần

Nếu như khi muốn giảm cân bạn sẽ cần phải thực hiện các chế độ ăn kiêng thì đối với người muốn tăng cân, bạn cũng cần phải tuân thủ một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể có thể hấp thụ và tăng cân một cách nhanh chóng.

Bạn sẽ cần phải lên các thực đơn giàu calo như các loại hạt, các phế phẩm từ sữa, sữa hay ngũ cốc nguyên hạt,… Đây đều là những loại thực phẩm chứa rất nhiều calo và có thể giúp bạn cải thiện cân nặng một cách nhanh chóng.

Chế độ ăn dinh dưỡng không phải là ăn tất cả những thứ mà bạn muốn ăn.  Bạn cần phải loại bỏ những loại thực phẩm như thức ăn nhanh, đồ chiên rán, kẹo,… bởi những thứ này không thể giúp bạn tăng cân nhanh mà chỉ khiến cho tình trạng sức khỏe của bạn tệ hơn mà thôi.

Không nên bỏ tập thể dục để tăng cân

Một quan niệm sai lầm của nhiều người chính là việc bổ luyện tập thể thao để cơ thể tích mỡ và có thể tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên đây hoàn toàn là việc làm không đúng, cơ thể của bạn vẫn cần phải hoạt động và luyện tập thể thao thường xuyên để tăng cường khả năng trao đổi chất, giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn tốt hơn.

Ăn nhiều hơn trong mỗi bữa ăn để tăng cân

Cách tăng cân nhanh trong 1 tuần bằng việc ăn nhiều bữa hơn
Cách tăng cân nhanh trong 1 tuần bằng việc ăn nhiều bữa hơn

Đây cũng là một trong những nguyên tắc giúp bạn tăng cân khá hiệu quả. Theo đó bạn cần phải tăng lượng cơm và thức ăn trong mỗi bữa ăn hàng ngày để đảm bảo cơ thể hấp thụ được nhiều hơn các chất dinh dưỡng, chất béo giúp tăng cân hiệu quả.

Trong vòng 1 vài  tuần, bạn cũng cần phải ép buộc gia tăng lượng thức ăn trong mỗi bữa ăn của mình. Nếu mỗi ngày bạn có thể bổ sung thêm khoảng 500 calo cho cơ thể thì khả năng cao bạn cũng có thể tăng được từ 0,5 đến 1kg mỗi tuần.

Bổ sung thêm các loại nước dinh dưỡng

Nếu như bạn muốn tăng cân một cách nhanh chóng thì các loại nước uống dinh dưỡng cũng là điều mà bạn không nên bỏ qua. Bạn nên lựa chọn những loại nước uống có hàm lượng calo cao chứ không phải những loại nước chứa nhiều đường như các loại nước trái cây đóng hộp.

Bạn có thể tự mình ép trái cây tại nhà và bổ sung cho cơ thể hàng ngày. Tuyệt đối nói không với các loại nước có gas như coca, pepsi, trà đóng chai hay các loại cafe. Mặc dù chúng có nhiều calo nhưng lại chứa những chất béo không hề tốt cho cơ thể.

Cách tăng cân nhanh trong 1 tuần bằng nước sinh tố
Cách tăng cân nhanh trong 1 tuần bằng nước sinh tố

Sinh tố cũng là một trong những thức uống tăng cân vô cùng hiệu quả mà bạn có thể bổ sung cho cơ thể mỗi ngày. Theo đó bạn có thể uống các loại sinh tố như bơ, sữa chua, hạnh nhân, sữa đậu nành,… để cơ thể có những sự thay đổi rõ rệt nhất về cân nặng.

Tập tạ để tăng các múi cơ

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn chưa từng nghĩ tới tập tạ cũng là một trong những cách tăng cân vô cùng hiệu quả. Những bài tập tạ nhẹ nhàng hàng ngày sẽ giúp cho bạn có thể kích thích được các cơn thèm ăn và ăn uống ngon miệng hơn rất nhiều.

Ngoài ra việc tập tạ hàng ngày còn giúp kích thích các quá trình trao đổi chất trong cơ thể của bạn, giúp bạn có thể hấp thụ được nhiều calo hơn để tăng cân hiệu quả. Bạn chỉ cần lặp lại khoảng 12-13 nâng tạ mỗi ngày là đã đủ để giúp các múi cơ phát triển và tăng cân hiệu quả hơn.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp cơ thể bạn tăng cân hiệu quả hơn. Nếu như bạn ngủ đủ giấc mỗi ngày thì cơ thể cũng sẽ được duy trì đủ năng lượng và kích thích quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể hiệu quả hơn.

Optimized ngu du giac de tang can nhanh
cách tăng cân nhanh trong 1 tuần

Theo đó bạn cần phải giữ thói quen ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để hạn chế tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, khiến calo bị đốt khá nhiều. Bạn chỉ cần giữ thói quen ngủ sớm trong một thời gian ngắn là đã có thể nhận thấy sự thay đổi rõ rệt về cân nặng của mình.

Duy trì lộ trình tăng cân của mình

Một trong những cách giúp bạn có thể tăng cân hiệu quả chính là nằm ở việc bạn phải luôn duy trì cho mình một lộ trình tăng cân phù hợp. Sau mỗi lần đứng lên cây, cho dù cân nặng của mình đang tăng hay giảm thì bạn cũng không nên quá căng thẳng hay mất bình tĩnh.

Bạn cần tiếp tục duy trì, tuân thủ lộ trình tăng cân của mình để đảm bảo cân nặng của mình sẽ đạt được đúng như mong muốn. Nếu như bạn quá vội vàng và dừng lại thì chắc chắn mọi nỗ lực của bạn sẽ trở về con số 0.

Tăng thêm protein vào chế độ ăn tăng cân

Cách tăng cân nhanh trong 1 tuần cũng được rất nhiều người áp dụng chính là thêm protein vào chế độ ăn hàng ngày của bạn. Cách thức này sẽ đặc biệt quan trọng và cần thiết đối với những người đang tập tạ để tăng cân.

Protein là thành phần giúp xây dựng các múi cơ và giúp cho cơ bắp của bạn trở nên săn chắc hơn rất nhiều. Khi được cung cấp đầy đủ protein không chỉ có múi cơ của bạn phát triển mà cân nặng của bạn cũng sẽ thay đổi rõ rệt và tốt hơn rất nhiều.

Cách tăng cân nhanh trong 1 tuần bằng việc bổ sung protein
Cách tăng cân nhanh trong 1 tuần bằng việc bổ sung protein

Một số loại thực phẩm bổ sung protein phổ biến trên thị trường hiện nay có thể nhắc tới tên bao gồm trứng, sưa, phomai, bơ đậu phộng, đậu nành, đậu hũ, cá, đậu,… Bạn cần có cho mình một chế độ bổ sung phù hợp là tốt nhất.

Uống nhiều loại sữa khác nhau

Việc tăng sử dụng sữa các loại cho cơ thể cũng là cách tăng cân nhanh trong 1 tuần mà bạn có thể tham khảo. Một ly sữa chocolate mỗi ngày không chỉ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn mỗi ngày mà còn đảm bảo hàm lượng calo cần thiết cho việc tăng cân của bạn.

Lựa chọn đúng trái cây

Cách tăng cân nhanh chóng trong  1 tuần chắc chắn cũng không thể bỏ qua việc lựa chọn các loại trái cây sao cho thật phù hợp. Đối với những người đang muốn tăng cân, bạn tuyệt đối không nên lựa chọn các loại trái cây dạng như dưa hấu, cam, quýt,…

Trong khi đó nếu muốn tăng cân bạn nên lựa chọn những loại trái cây như chuối hoặc các loại hoa quả sấy khô là phù hợp nhất.

Tăng thêm nhiều kem béo

Như chúng ta đều đã biết kem béo là một trong những chất chứa rất nhiều calo cũng như các chất dinh dưỡng khác. Chính vì vậy bạn cần phải tăng cường bổ sung kem béo cho cơ thể để kích thích cân nặng phát triển đúng như mong muốn của mình.

Ăn khoai tây mỗi ngày để tăng cân

cách tăng cân nhanh trong 1 tuần với khoai tây
cách tăng cân nhanh trong 1 tuần với khoai tây

Tất cả các loại khoai tây hiện nay đều có chứa hàm lượng tinh bột cao nên có thể bổ sung một hàm lượng lớn calo cho những người đang muốn tăng cân. Theo đó bạn nên duy trì việc ăn khoai tây trong các bữa ăn của mình để cơ thể nhanh chóng tăng cân như mong muốn.

Ăn cơm trắng nhiều hơn

Tương tự như khoai tây thì thì cơm trắng cũng có chứa hàm lượng tinh bột vô cùng dồi dào, đảm bảo có thể cung cấp đủ calo cho việc tăng cân. Thay vì bỏ cơm trắng như trong các chế độ giảm cân thì người đang muốn tăng cân thì sẽ cần phải bổ sung nhiều cơm trắng hơn trong các bữa ăn hàng ngày của mình.

Cách tăng cân nhanh trong 1 tuần cho nữ

Để giúp các bạn nữ có thể nắm rõ hơn về cách tăng cân nhanh trong 1 tuần cho nữ thì dưới đây sẽ là những cách thức tăng cân cụ thể nhất dành cho các chị em:

Tăng hàm lượng calo cho cơ thể

Theo đó để tăng cân nhanh chóng trong 1 tuần, chị em sẽ cần phải nạp vào cơ thể một hàm lượng calo phù hợp. Theo đó cân nặng của bạn hoàn toàn có thể tăng lên từ 0,5kg đến 1kg trong vòng 1 tuần nếu như bạn nạp thêm đủ 500 calo cho cơ thể mỗi ngày.

Cách tăng cân nhanh trong 1 tuần bằng việc bổ sung nhiều calo
Cách tăng cân nhanh trong 1 tuần bằng việc bổ sung nhiều calo

Ăn uống thường xuyên

Đối với những chị em đang muốn tăng cân thì cách tăng cân nhanh trong 1 tuần đơn giản, hiệu quả nhất chính là phải đảm bảo cho mình ăn đủ từ 5-6 bữa ăn mỗi ngày. Trong đó phải bao gồm bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và một vài các bữa phụ xen kẽ khác. Trong đó bạn cũng cần phải nắm được một số nguyên tắc như sau:

  • Mỗi bữa nên cách nhanh từ 3-4 tiếng một lần.
  • Không được phép cắt giảm khẩu phần ăn của ba bữa chính.
  • Các bữa phụ đều phải đảm bảo có tinh bột, đạm và rau.
  • Không nên giảm lượng thức ăn vào những bữa trước và sau khi bạn tập các bài tập giúp tăng cân.

Xem thêm thực đơn tăng cân 1 tuần 5kg để có chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Bổ sung thêm chất béo lành mạnh vào khẩu phần ăn

Những loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể tăng cân nhanh chóng. Những loại thực phẩm đó sẽ có rất nhiều các dưỡng chất để kích thích cân nặng của bạn và giúp chị em tăng cân hiệu quả.

Trong đó bạn có thể lựa chọn một số loại thực phẩm như bơ đậu phộng, bơ, dầu ô liu, hạt, sữa, trứng hay một số loại thịt,…

Lựa chọn đồ uống và thực phẩm đúng cách

Cách tăng cân nhanh trong 1 tuần bằng các thực phẩm nhiều chất béo
Cách tăng cân nhanh trong 1 tuần bằng các thực phẩm nhiều chất béo

Cách tăng cân nhanh trong 1 tuần mà chị em nhất định phải nắm nắm được chính là bổ sung các thực phẩm dễ tăng cân vào thực đơn của mình, bao gồm như:

  • Đối với ngũ cốc, chị em nên bổ sung các loại thực phẩm như bánh mì lúa mạch, bánh mì đen,…
  • Đối với trái cây, bạn nên ăn các loại quả như bơ, chuối, thơm,… và một số loại trái cây giàu tinh bột khác.
  • Đối với các loại rau củ, bạn nên lựa chọn ăn đậu, khoai tây là có chứa nhiều tinh bột nhất, rất tốt cho việc tăng cân của chị em.
  • Phô mai, sữa chua, sữa nguyên kem cũng là các loại thực phẩm mà bạn cần bổ sung hàng ngày để giúp cơ thể có thể tăng cân nhanh chóng.

Ngoài ra chị em cũng không nên bỏ qua các loại thực phẩm giàu chất đạm, giàu protein trong các bữa ăn hàng ngày của mình.

Hình thành thói quen ngủ sớm

Một trong những vấn đề mà chị em cần lưu ý khi muốn tăng cân nhanh chính là việc hình thành thói quen đi ngủ sớm cho mình, hạn chế tối đa việc thức khuya nếu như không thực sự quá cần thiết. Việc đi ngủ sớm không chỉ giúp chị em tăng cân nhanh chóng mà còn giúp da mặt của chị em trở nên đẹp hơn rất nhiều.

Cách tăng cân nhanh trong 1 tuần cho nam

Không chỉ có các chị em phụ nữ mới cảm thấy lo lắng về thân hình gầy gò, thiếu sức sống của mình, nam giới cũng là những đối tượng luôn mong muốn tìm được cách tăng cân nhanh nhất trong 1 tuần để có thể khẳng định được vẻ nam tính của mình.

Thực tế cách tăng cân cho nam giới cũng không có quá nhiều khác biệt so với cách tăng cân nhanh trong 1 tuần của nữ giới, bạn cũng cần phải tuân thủ các quy tắc chung trong việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày của mình. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cụ thể để giúp nam giới có thể tăng cân nhanh chóng chỉ trong vòng 1 tuần.

Nạp thật nhiều calo trong cơ thể

Cách tăng cân nhanh trong 1 tuần cho nam
Cách tăng cân nhanh trong 1 tuần cho nam

Một trong những cách tăng cân nhanh trong 1 tuần cơ bản nhất mà nam giới có thể áp dụng chính là việc nạp thật nhiều calo cho cơ thể của mình. Để bổ sung được lượng lớn calo, bạn sẽ cần phải bổ sung thật nhiều thức ăn trong các bữa ăn của mình, tất nhiên không phải tất cả các loại thức ăn đều có thể bổ sung vô tội vạ.

Theo đó bạn cần phải bổ sung những loại thức ăn lành mạnh, đặc biệt là các thức ăn giàu đạm, protein, các chất béo có lợi hoặc các loại vitamin tốt cho sức khỏe. Bên cạnh 3 bữa chính là thì bạn nên bổ sung xen kẽ từ 2-3 bữa phụ nữa để đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất, giúp tăng cân hiệu quả hơn.

Thường xuyên luyện tập thể thao

Việc luyện tập thể thao, thể hình thường xuyên cũng là cách giúp bạn có thể tăng cân vô cùng nhanh chóng. Bạn có thể thực hiện các bài tập tăng cân cho nam hàng ngày vừa đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, vừa kích thích hệ tiêu hóa, giúp nam giới ăn uống ngon miệng và hấp thụ được nhiều dinh dưỡng hơn.

Cách tăng cân nhanh trong 1 tuần bằng cách luyện tập thể thao
Cách tăng cân nhanh trong 1 tuần bằng cách luyện tập thể thao

Các bài tập thể thao, thể hình còn có tác dụng đốt cháy các loại mỡ thừa, tạo khối cơ bắp chắc khỏe cho anh. Đây cũng là điều kiện rất tốt để anh em vừa cải thiện được cân nặng của mình, vừa sớm có được một thân hình cân đối, săn chắc.

Sử dụng các loại sữa tăng cân

Sử dụng các loại sữa tăng cân cũng là cách tăng cân nhanh trong 1 tuần mà anh em có thể tham khảo để cải thiện tình trạng cân nặng của mình. Các sản phẩm sữa tăng cân trên thị trường hiện nay cũng khá đa dạng nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

Lời kết

Trên đây là những cách tăng nhanh trong 1 tuần dành cho cả nam và nữ mà bạn có thể thực hiện ngay hôm nay. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho mọi người có thể giảm cân thật hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của mình.

Share.

Leave A Reply