Chat with us, powered by LiveChat

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu rất thơm ngon, là cách làm được ưa chuộng bên cạnh những cách làm khác như cách làm mít sấy bằng máy sấy. Nhiều người thường thích mít sấy tự làm hơn vì mua mít sấy sẵn bán trên thị trường thường có giá thành rất cao, hoặc không đảm bảo về chất lượng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm. Với sự trợ giúp đắc lực, tiện lợi từ nồi chiên không dầu, chị em có thể tự tay làm làm mít sấy tại nhà.

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản chứ không hề gây khó khăn gì cả. Hơn nữa thành phẩm món ăn không những giòn, ngọt tự nhiên mà còn rất thơm nữa. Làm mít sấy không cần lò nướng, không cần máy sấy nữa, các nàng áp dụng ngay công thức này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm mít sấy, chắc chắn nguyên liệu cần chuẩn bị chính là mít chín rồi. Để mít giòn, ngọt và giữ nguyên vẹn hình dáng ban đầu, bạn nên dùng dòng mít thái nhé. Trước khi tìm hiểu cách làm mít sấy giòn bằng nồi chiên không dầu, cùng mình chuẩn bị nguyên liệu như sau:

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu
cách làm mít sấy bằng nồi chiên k dầu
  • Mít Thái bóc sẵn: 500g
  • Chanh: 3 quả
  • Muối: 1 ít

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên trong cách làm mít sấy khô, bạn cần phải thực hiện sơ chế nguyên liệu. Sơ chế, làm sạch thực phẩm là một trong những bước cực kỳ quan trọng và cần thiết trong quy trình chế biến. Dù công thức nấu nướng có đơn giản đến đâu thì bước sơ chế này luôn luôn phải được ưu tiên. Với cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu, các nàng thực hiện sơ chế làm mít sấy tại nhà đơn giản như sau:

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu
Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Mít quả sau khi mua về bạn dùng dao bổ thành từng miếng nhỏ, sau đó tách bỏ hạt và xơ rồi xé mít theo từng múi vừa ăn. Với dòng mít Thái phần xơ cũng khá ngọt nếu muốn bạn có thể giữ lại phần xơ vàng đậm, ngọt cũng được.

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu
Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Có một lưu ý trong cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu đó là khi tách hạt xong không nên cắt quá nhỏ vì khi sấy mít sẽ bị teo lại tạo thành những miếng mít vụn rất lãng phí. Sau khi sơ chế xong bạn chuẩn bị chậu nước lạnh, hòa tan 1 thìa canh muối, 1 thìa canh nước cốt chanh rồi cho mít vào ngâm khoảng 10 – 15 phút để mít sạch nhựa. Ngâm xong bạn vớt mít ra để thật ráo nước là được.

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Để làm mít sấy tại nhà bằng nồi chiên không dầu, mít sau khi ráo nước bạn chia thành 2 phần bằng nhau để sấy nhanh hơn mà không gây tổn hại đến công suất của nồi chiên. Tiếp đó cho mít xếp cách đều lên khay của nồi chiên không dầu. Chị em lưu ý xếp cách đều, không dồn mít, không xếp chồng lên nhau khiến cho mít khô không đều nhé.

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu
Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Trước khi thực hiện cách làm mít sấy khô bằng nồi chiên không dầu, hãy làm nóng nồi để ổn định nhiệt độ với 130 độ C khoảng 10 phút. Sau đó cho khay mít vào nồi, giữ nguyên nhiệt độ là 130 độ C, bật sấy trong khoảng 30 phút là đã thực hiện đúng cách làm ít sấy giòn.

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu thật là đơn giản phải không nào. Bạn chỉ cần sơ chế mít, chuẩn bị nồi chiên không dầu bất kỳ là có thể triển ngay công thức này rồi.

Thành phẩm mít sấy

Mít sấy bằng nồi chiên không dầu thành phẩm có màu vàng ươm bắt mắt, thơm nức và không hề bị xém cháy gì cả. Quả thực chỉ cần nhìn hình thức và ngửi mùi thơm thôi cũng đủ xuýt xoa rồi. Hãy thử ngay cách làm mít sấy giòn bằng nồi chiên không dầu này nhé!

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu
Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn rụm của từng miếng mít đẹp mắt. Đặc biệt vị ngọt thơm tự nhiên của mít gần như không hề bị ảnh hưởng gì cả. Nàng nào mê mít, thích ăn mít sấy thì đừng bỏ qua cách làm mít sấy với nồi chiên không dầu này nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê ngay, còn gì tuyệt vời bằng việc tự tay chuẩn bị món ăn ngon, sạch và an toàn cho các thành viên phải không nào.

Bí quyết chọn mua mít chín ngon thơm

Qủa thực chất lượng nguyên liệu từ ban đầu quyết định rất lớn đến thành phẩm món ăn của bạn. Nếu chất lượng mít không tốt, hướng dẫn làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu có chi tiết đến đâu cũng không thể cho ra thành phẩm ngon. Mít cũng vậy, mít vừa chín tới, thơm và an toàn thì mít sấy mới giòn ngọt tự nhiên được. Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu bạn đã nắm rõ rồi, ai chưa biết cách chọn mua mít thì tìm hiểu ngay một số lưu ý sau đây:

Với mít sấy bạn nên chọn mít thái vừa chín vàng, không nên chọn mít chín quá, khi sấy sẽ nhũn và không lên màu và hình dáng đẹp mắt.

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu
Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Nên nếm thử xem mít có vị ngọt hay không, nếu mít ngon sẽ có vị ngọt bùi, giòn chứ không nhạt hoặc bị sượng.

Mít chín cây cầm chắc tay, có mùi thơm lừng đặc trưng. Quan sát sẽ thấy phần vỏ ngả màu nâu vàng, các gai mít không còn nhọn, khoảng cách các gai xa nhau. Nếu vỏ nhọn, xanh thì chứng tỏ mít chưa chín hoặc mít được tiêm thuốc.

Khi bổ mít ra, mít chín sẽ có ít nhựa và không có nhựa trắng. Còn mít bị tiêm thuốc sẽ có màu trắng và nhựa chảy nhiều.

Bên cạnh cách sấy mít bằng nồi chiên không dầu thì mẹo chọn nguyên liệu cũng rất cần thiết và hữu ích phải không nào. Chị em lưu ngay để lựa chọn cho chuẩn ngon nhé.

Cách tách múi mít chuẩn nhất

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản nhưng hương vị vô cùng tuyệt vời. Tiếp tục cùng Hapigo tìm hiểu mẹo tách múi không bị dính nhựa vào tay nhé.

Cách tách múi mít không dính tay

Dù là mít Thái thì khi bổ ra cũng đều có nhựa rất dính tay. Vì thế trong cách làm mít sấy tại nhà, trước khi bổ mít, bạn hãy thoa ít dầu ăn vào lòng bàn tay rồi tách lấy từng múi mít. Như vậy sẽ hạn chế dính nhựa vào tay rất hiệu quả.

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu
Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Có một cách khác cũng khá hiệu quả chính là lau tay thật khô, nhúng ta vào gạo rồi bổ và tách lấy từng múi mít. Lớp cám gạo dính ở tay sẽ làm trôi lớp nhựa dính lên tay. Ngoài ra sử dụng chanh chà xát lên chỗ vừa cắt của mít hoặc xát lên dao rồi bắt đầu tách mít.

Cách bổ mít không dính nhựa vào dao

Mít chắc và to nên muốn bổ tách múi thì phải dùng đến dao. Nhưng dao đã dính nhựa mít thì rất khó để vệ sinh, lau chùi sạch sẽ. Vì vậy Hapigo sẽ chỉ bạn một số cách bổ mít không dính nhựa vào dao hiệu quả.

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu
Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu
  • Để nhựa không bị dính vào dao khi mổ mít gây khó khăn khi vệ sinh, một là cho dao vào ngăn đá tủ lạnh, lúc bổ mít sẽ làm cho vết nhựa dính cứng lại, dễ bong tróc.
  • Hai là dùng màng bọc thực phẩm hoặc  túi nhựa để bỏ nhựa mít. Hoặc dùng khăn nhúng dầu ăn lau lên vết nhựa dính trên dao.

Cách bảo quản mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu thực hiện không khó, nhưng đòi hỏi phải tỉ mỉ và khéo léo trong từng công đoạn. Ngay cả khi đã hoàn thành thì chị em cũng cần phải nắm rõ phương thức thì mới bảo quản và sử dụng được lâu dài.

Lưu ý đầu tiên là bạn để mít sấy nguội hẳn rồi cho vào túi zip, hút chân không hoặc hộp đựng thực phẩm có nắp đậy kín. Điều kiện để bảo quản mít sấy phải là nơi khô thoáng, tránh nơi ẩm ướt hoặc có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu rọi vào. Nếu muốn sử dụng lâu dài, bạn có thể cho mít vào túi zip rồi bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh cũng được.

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu
Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Nếu biết cách sấy mít bằng nồi chiên không dầu chuẩn chỉnh,  bảo quản đúng cách thì có thể sử dụng thành phẩm mít sấy từ 5 – 6 tháng vẫn đảm bảo ngon, thơm và tròn vị.

Nồi chiên không dầu quả thực là thiết bị bếp hiện đại mà gia đình nào cũng nên sở hữu. Chỉ với chiếc nồi nhỏ bạn có thể dễ dàng chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Bên cạnh cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu, chị em có thể tham khảo thêm cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu hoặc nướng khoai lang, nướng thịt, nướng mực,… mà Hapigo đã chia sẻ trước đó.

Tại sao nên dùng nồi chiên không dầu?

Nồi chiên không dầu hiện là thiết bị nhà bếp hiện đại, mang đến rất nhiều tiện ích cho người dùng. Đây cũng là sản phẩm đang nhận được sự quan tâm lớn từ đông đảo khách hàng hiện nay. Bên cạnh cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu, không ít chị em nội trợ đang rất tò mò về lợi ích của thiết bị này. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao nên dùng nồi chiên không dầu để làm mít sấy thay cho lò nướng, máy sấy chuyên dụng?

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu
Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Tốt cho sức khỏe

Lợi ích quan trọng và lớn nhất của nồi chiên không dầu hiện nay chính là tạo ra các món ăn ít dầu mỡ, đảm bảo tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Kể cả với phương thức chiên rán nướng thì các món ăn tốn rất ít dầu mỡ, có thể giảm tối thiểu đến 70 – 80 % lượng dầu cần sử dụng so với phương pháp truyền thống.

Đặc biệt làm mít sấy nói riêng hay hoa quả nói chung thì chỉ cần xịt một chút dầu ăn cho đỡ dính là đã có ngay thành phẩm giòn ngon rồi.

Tiết kiệm dầu ăn, tiền bạc

Chỉ với một chiếc nồi có dung tích vừa phải, bạn đã có thể tiết kiệm đến 70% lượng dầu ăn cần sử dụng. Trong khi đó nếu chiên rán thì lượng dầu này sẽ không thể tái sử dụng  được. Hoặc nếu có cũng khiến món ăn kém ngon, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu
Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Thực hiện nhanh chóng, tiện lợi

Sử dụng nồi chiên không dầu, chị em chỉ cần sơ chế mít thật chuẩn, sau đó cho vào nồi điều chỉnh nhiệt  độ và thời gian sấy rồi chờ đợi là có ngay thành quả. Trong thời gian đó bạn có thể linh động làm việc khác cũng được.

Hơn nữa sử dụng nồi chiên không dầu cũng giúp mùi thức ăn không bám vào gian bếp, quần áo hay các thiết bị chuyên dùng.

Kiểm soát tốt nhiệt độ khi nấu ăn

Thiết kế của nồi chiên không dầu có các nút điều chỉnh nhiệt độ và thời gian tiện lợi nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng, kiểm soát mà không cần lo lắng gì cả. Ngược lại nếu làm mít sấy bằng chảo hay lò nướng thì khả năng bị cháy hoặc khô cứng sẽ rất cao. Vì vậy khi học cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu chị em nhớ kỹ thông số nhiệt độ và thời gian phù hợp nhé.

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu
Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Không gian bếp sạch sẽ

Bản chất của nồi chiên không dầu là khép kín, hơn nữa còn có bộ lọc mùi và khói nên sẽ không gây bẩn không gian bếp. Nếu thực hiện bằng phương pháp thông thường thì dầu mỡ hay thức ăn sẽ bám dính lấy bàn bếp rất khó vệ sinh.

Cũng chính vì thế sử dụng nồi chiên không dầu sẽ giúp cho người dùng nấu ăn nhanh gọn, thức ăn ngon và đảm bảo an toàn tốt nhất.

Dễ dàng vệ sinh, lau chùi

Khi sử dụng nồi chiên, lượng dầu mỡ sử dụng rất ít, vì vậy bạn chỉ cần lấy khay ra vào tiến hành vệ sinh rửa sạch là được. Bên cạnh mít sấy, hoa quả sấy sạch thì bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác như nướng thịt bằng nồi chiên không dầu, nướng mực, nướng chân gà,… Với những loại đồ ăn này thì chị em có thể dùng giấy bạc để hạn chế nước sốt rơi xuống nồi.

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu
Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Tạm kết

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu mà mình chia sẻ trên đây khá đơn giản, thế nhưng hương vị thành phẩm thì ngon hết ý, ai ăn cũng phải mê ngay. Không cần máy sấy chuyên dụng, không cần lò nướng, chỉ với cách làm mít sấy nồi chiên không dầu này mà mít sấy hoàn thành vẫn giòn, ngọt thơm và không hề có  mùi hắc nồng gì cả.

Hy vọng bài viết mang đến cho bạn cách làm mít sấy chuẩn, cho ra những mẻ thành phẩm ngon thơm, an toàn tuyệt đối với sức khỏe. Món này mà lai rai ăn vặt hay tụ tập với bạn bè người thân thì còn gì bằng nữa. Nếu còn gì thắc mắc về cách làm, liên hệ ngay với Hapigo để được giải đáp tường tận nhé.

Share.

Leave A Reply