Cách làm kem bơ Đà Lạt siêu đơn giản chỉ với vài bước thực hiện. Món kem bơ trứ danh được xem là món đặc sản của thành phố xinh đẹp này. Bất kỳ ai khi đặt chân đến đây du lịch cũng đều phải thưởng thức 1 lần để cảm nhận hương vị. Sự kết hợp của bơ bùi béo, vị kem mát lành mềm mịn tan dần trong miệng đảm bảo ai ăn cũng phải ghiền ngay. Không cần đến với thành phố sương mù mới có cơ hội thưởng thức món kem bơ này. Cùng Hapigo xem ngay 3 cách làm kem bơ siêu dễ siêu ngon sau đây.
Giá trị dinh dưỡng của bơ chín
Nếu bạn là tín đồ của bơ thì đảm bảo không còn xa lạ với loại quả này nữa. Bơ là trái cây có thành phần dinh dưỡng cao, dồi dào, bổ sung năng lượng và tăng cường sức khỏe cho người dùng. Với những lợi ích tuyệt vời, bơ hiện nay được chế biến đa dạng theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà quả bơ mang lại cho cơ thể:
- Bơ giàu kali, chất xơ giúp cơ thể duy trì sức đề kháng tốt, phục vụ tốt cho các chức năng của các bộ phận. Thành phần của bơ cũng chứa các axit béo không bão hòa nên rất tốt cho hoạt động của tim mạch.
- Các nghiên cứu cho thấy bổ sung bơ giúp cơ thể giảm chất béo, giảm nồng độ cholesterol xấu trong máu gây ra các bệnh về tim mạch.
- Thành phần của quả bơ chín có chứa folate dồi dào, bổ sung vào cơ thể giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh. Vì thế đây là loại quả được khuyên dùng cho mẹ bầu, trẻ nhỏ.
- Ăn bơ đẹp da bởi giá trị dinh dưỡng của quả bơ chín có chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa. Đặc biệt axit oleic trong bơ còn giúp giảm tỷ lệ mắc ung thư vú.
- Bổ sung bơ giúp chế độ ăn kiêng tốt hơn, hiệu quả hơn
Cách làm kem bơ Đà Lạt với sữa đặc
Từng quả bơ chín dẻo, ăn bùi bùi được người dân bản xứ thành phố sương mù chế biến đa dạng thành nhiều món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn. Tuy nhiên nếu nói đến món đặc sản của mùi hè, kem bơ Đà Lạt chắc chắn là thứ mà ai cũng nên thử 1 lần. Bơ được xay nhuyễn thành sinh tố, kết hợp với sữa đặc cùng các nguyên liệu khác tạo thành hỗn hợp sệt, thơm và béo. Sau khi cấp đông bạn cho đậu phộng, cơm dừa hoặc ít trái cây tươi đảm bảo ngon không còn gì để nói.
Chuẩn bị nguyên liệu
Với món kem bơ sữa đặc, chị em có thể tham khảo bảng nguyên liệu sau đây để hoàn thành nhé.
- Bơ: 3 quả
- Sữa tươi: 200ml
- Nước cốt dừa: 2 thìa canh
- Sữa đặc: 150g
- Đường: 1 thìa
- Whipping cream: 200ml
Cách làm kem bơ Đà Lạt đơn giản
Nhìn cứ tưởng là khó nhưng thực tế để làm món kem bơ Đà Lạt không hề khó hay tốn thời gian chút nào cả. Ngược lại món đặc sản mùa hè này lại làm rất nhanh và đơn giản. Cùng mình bắt tay vào bếp ngay thôi nào.
Sơ chế bơ
Bơ sau khi mua về bạn rửa sạch. Tiếp đó bỏ vỏ, tách hạt rồi dùng thìa nạo hết thịt bơ ra bát. Để món kem mềm mịn nhất, cắt phần thịt bơ thành từng miếng vừa phải để xay.
Bạn chuẩn bị máy xay sinh tố, cho bơ cùng nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc đã chuẩn bị theo đúng tỷ lệ rồi xay nhuyễn khoảng 5 phút.
Chuẩn bị hỗn hợp kem
Tiếp theo bạn chuẩn bị một cái tô khá lớn, cho hết whipping cream cùng 1 thìa canh đường vào đánh bông lên. Tiếp đó cho hỗn hợp bơ sữa đã xay nhuyễn vào. Lưu ý nên dùng phới dẹt trộn để hỗn hợp hòa quyện mà không làm mất đi kết cấu của hỗn hợp kem whipping cream.
Sau cùng bạn chuẩn bị hộp đựng, cho hỗn hợp kem bơ vào rồi đậy nắp kín. Bây giờ chỉ cần cho kem vào ngăn đông tủ lạnh từ 4-5 tiếng là có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm kem bơ Đà Lạt
Cách làm kem bơ Đà Lạt nhìn vậy thôi chứ thực tế rất đơn giản phải không nào. Thành phẩm kem bơ mềm dẻo, siêu mịn mà cũng siêu ngon. Kem không chỉ có màu sắc xanh mát tươi mới mà còn thơm béo vị sữa.
Khi ăn bạn có thể kết hợp với ít đậu phộng rang, kẹo dẻo, trái cây sấy,…để món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon hơn. Chị em còn chần chờ gì nữa mà không triển ngay món kem ngon mát này giải nhiệt mùa hè cho cả nhà nào.
Cách làm kem bơ dừa Đà Lạt
Tiếp tục là một công thức kem bơ siêu ngon làm khuấy đảo gian bếp của cả nhà bạn. Sự kết hợp của những quả bơ chín bùi, sữa đặc cùng cơm dừa thơm béo đảm bảo ăn chỉ có mê thôi. Vẫn là những nguyên liệu đơn giản, cách làm quen thuộc nhưng hương vị món ăn thì chỉ có tăng hạng thôi. Cả nhà cùng mình vào bếp ngay nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Dưới đây là công thức kem bơ dừa Đà Lạt dành cho 4 người ăn, chị em tham khảo nhé.
- Bơ: 2 quả
- Sữa đặc: 120g
- Đậu phộng rang: 20g
- Whipping cream: 300ml
- Cơm dừa nạo sợi: 1 ít
Cách làm kem bơ Đà Lạt
Tương tự với công thức đầu tiên, món kem bơ dừa thực hiện cũng rất đơn giản chứ không thêm bớt công đoạn nào cả. Ngày hè oi nóng quả thực không thể thiếu những cây kem mát lạnh. Để những thành viên trong gia đình có thể thưởng thức những ly kem thơm mát, sạch và bổ dưỡng chị em thực hiện ngay nhé.
Sơ chế bơ
Tương tự như trên, bơ bạn mua về cũng rửa sạch, tách vỏ và hạt rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Cho bơ vào máy xay sinh tố, xay cùng với 30g nước cốt dừa và 30g sữa đặc. Bạn bật chế độ xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp mịn thật mịn khoảng 5 phút là được. Tiếp đó cho hỗn hợp vừa xay ra bát, đậy nắp kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Chuẩn bị hỗn hợp kem dừa
Công đoạn tiếp theo là chuẩn bị hỗn hợp kem, đầu tiên bạn cho whipping cream, nước cốt dừa và sữa đặc còn lại vào một chiếc tô lớn. Tiếp đó dùng máy đánh trứng đánh bông lên.
Sau cùng cho toàn bộ vào hộp, đậy nắp kín rồi bỏ vào ngăn đông tủ lạnh là xong.
Thành phẩm kem bơ dừa
Món kem bơ dừa thế là hoàn thành rồi, thật là đơn giản phải không nào. Món kem sau khi hoàn thành bạn múc ra từng ly nhỏ, sau đó cho phần kem bơ sữa đặc thơm béo đã xay lên trên là xong. Muốn sáng tạo và bắt mắt hơn bạn có thể trình bày theo sở thích của mình nhé.
Món kem bơ dừa này chắc chắn không thể thiếu cơm dừa nạo rồi, nhưng bạn nhớ nạo càng nhỏ thì món kem càng ngon hơn đấy. Từng miếng kem bơ dừa tan chảy mềm tan trong miệng cực mát lành. Dư vị của từng miếng kem là vị ngọt ngào của bơ sữa, vị bùi bùi của bơ, thơm đặc trưng của đậu phộng rang và cơm dừa nạo.
Cách làm kem bơ sầu riêng Đà Lạt
Cách làm món kem bơ Đà Lạt không khó, ngược lại càng ngon, thơm và độc đáo hơn với món kem bơ sầu riêng này. Bạn nào là tín đồ của bơ và sầu riêng thì đảm bảo không thể cưỡng lại với món kem này đâu. Sự kết hợp của 2 nguyên liệu này chắc chắn mang đến hương vị kem thơm nức gian bếp nhà bạn cho xem. Chần chờ gì nữa, cùng Hapigo vào bếp triển thôi.
Chuẩn bị nguyên liệu
Với món kem bơ sầu riêng dành cho gia đình 4-5 người ăn, bạn tham khảo công thức với tỷ lệ chuẩn sau đây:
- Bơ chín: 120g
- Sầu riêng: 160g
- Sữa đặc: 150g
- Whipping cream: 300ml
- Sữa tươi: 60ml
- Đường xay: 2 thìa
- Nước cốt chanh: 1 ít
Cách làm kem bơ sầu riêng Đà Lạt
Tưởng tượng thành phẩm kem bơ sầu riêng thôi cũng ứa nước miếng là có thật. Chưa chuẩn bị gì nhiều nhưng gian bếp có quả sầu chín rụng, thơm nức mũi đảm bảo lưu hương đến tận ngày hôm sau. Cùng mình bắt tay vào việc ngay nhé.
Sơ chế bơ và sầu riêng
Cách sơ chế và lấy thịt bơ ra chắc bạn đã biết rồi. Sầu riêng mua về bạn tách vỏ, lấy cơm vàng ra rồi tách hạt. Thực ra cách thực hiện món kem này cũng không có gì khác biệt so với 2 công thức ở trên cả.
Tiếp tục chị em chuẩn bị máy xay sinh tố, cho bơ, sầu riêng, nước cốt chanh, sữa tươi vào xay mịn khoảng 5 phút. Bạn bật chế độ xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp mềm mịn nhất là được.
Chuẩn bị hỗn hợp kem
Tiếp tục chuẩn bị 1 chiếc tô lớn, cho whipping cream, đường vào rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Khi nào hỗn hợp kem hơi sệt lại, tạo thành vân được là xong.
Sau đó cho sữa đặc vào đánh thêm một lúc rồi cho hỗn hợp bơ sầu đã xay vào. Bạn dùng phới dẹt trộn đều từ dưới lên để hỗn hợp kem hòa quyện. Sau cùng chuẩn bị khuôn kem, cho hỗn hợp kem bơ sầu riêng vào, đậy nắp kín rồi bỏ vào ngăn đông tủ lạnh là xong.
Thành phẩm kem bơ sầu riêng
Cách làm kem bơ Đà Lạt nhìn thế thôi nhưng rất dễ thực hiện. Đặc biệt thành phẩm món kem sơ sầu riêng này sẽ khiến bạn chạy ngay vào bếp để thực hành đấy. Miếng kem bơ có màu xanh tươi mát, ăn vào mát lạnh, thơm và béo ngậy. Món kem trứ danh thành phố sương mù là sự kết hợp của rất nhiều nguyên liệu và hương vị tuyệt vời. Đặc biệt thành phẩm kem ngon chuẩn là kết cấu kem mềm mịn, cho vào miệng là tan ngay. Chị em đừng quên thực hành và khoe thành phẩm ngay cho mình biết nhé.
Cách chọn bơ chín thơm ngon
Sự thành bại của một món ăn không chỉ nằm ở cách chế biến hay bảo quản món ăn. Mà chất lượng đầu vào cũng mang tính quyết định rất cao. Cách làm kem bơ Đà Lạt bạn đã biết rồi, tiếp theo đây cùng mình tìm hiểu xem cách chọn bơ sáp chín ngon như thế nào nhé.
Bơ có nhiều loại, nhưng bơ ngon thì nên mua loại có phần cuống nhỏ, cuống tươi thì bơ vừa chín tới chứ không phải bị ép chín. Những quả bơ chị em cầm chắc tay, phần da bên ngoài căng bóng không có dấu hiệu lạ. Hơn nữa khi bóp nhẹ, nếu bạn thấy phần thịt hơi mềm thì chứng tỏ bơ đã chín rồi.
Để chọn được bơ sáp dẻo ngon, bạn nên chọn quả có vỏ xanh lấm chấm vàng. Ngược lại những quả có vỏ màu tím thường tỷ lệ sáp ít, phần thịt cũng không dẻo và ngon bằng.
Sau khi mua bơ về, nếu thịt bơ chưa chín đủ bạn có thể để ở phòng, cho bơ tiếp xúc trực tiếp với mặt đất là bơ có thể chín tự nhiên. Chị em tuyệt đối không cho bơ vào túi nilon nhé. Một mẹo giúp bơ chín nhanh hơn, bạn có thể đặt bơ cạnh những quả chuối chín.
Ăn kem bơ nhiều có tăng cân không?
Vị bơ nói riêng và kem bơ nói chung đều khá béo ngậy nên nhiều người lo lắng ăn sẽ tăng cân. Tuy nhiên thực tế nếu ăn đúng liều lượng thì sẽ không gây tăng cân. Quả bơ chín giàu vitamin, khoáng chất và các chất béo tự nhiên không bão hòa. Các hoạt chất này sẽ giúp cho việc đốt cháy calo và mỡ nhanh hơn, hiệu quả hơn. Vì vậy bổ sung bơ sẽ giúp cho việc giảm cân đạt hiệu quả tốt hơn.
Kem bơ sau khi hoàn thành và lấy ra khỏi tủ lạnh bạn nên ăn ngay để kem có hương vị thơm ngon nhất. Trong trường hợp không dùng hết, bạn có thể cho kem vào riêng vào hộp khác rồi đậy kín. Với món kem bơ, chị em không nên dùng quá 1 tuần để kem đạt chất lượng tốt nhất nhé.
Kết luận
Trên đây là 3 cách làm kem bơ Đà Lạt thơm béo, mềm mịn vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Chỉ với vài nguyên liệu cực kỳ đơn giản, chị em tranh thủ một chút là có thể hoàn thành món ăn thơm mát siêu ngon giải nhiệt ngày hè rồi.
Bên cạnh món kem bơ đặc sản thành phố sương mù, bạn có thể tham khảo thêm cách làm kem chuối từ sữa ông thọ để đãi cả nhà mình những ngày oi nóng nhé. Đừng quên đồng hành cùng Hapigo để tham khảo thêm nhiều món ngon dễ làm nữa nha.