Chat with us, powered by LiveChat

Bạn là tín đồ của bánh mì và muốn tự tay làm những chiếc bánh mì thơm ngon cho bản thân và gia đình mình. Không cần lò nướng phức tạp, chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu là bạn đã có thể cho ra lò những mẻ bánh không hề thua kém ngoài tiệm rồi. Dưới đây là cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản và mềm xốp bạn có thể tham khảo ngay.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu
  • Bột mì đa dụng: 300gr
  • Sữa tươi không đường: 60ml
  • Bơ lạt: 50gr
  • Men nở: 5gr
  • Muối: ¼ thìa cà phê
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Trứng gà: 1 quả

Dụng cụ chuẩn bị

Dụng cụ làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Dụng cụ làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu
  • Nồi chiên không dầu
  • Âu trộn bột
  • Giấy nến
  • Dụng cụ khác: cốc, thìa, bát, màng bọc thực phẩm,…

Các bước làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Kích men nở

Bước đầu tiên làm bánh mì đó là bạn phải kích men nở. Thực hiện bằng cách lần lượt cho men nở cùng với đường vào chén có chứa khoảng 60ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều tay.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Bước 2: Trộn bột bánh

Sau khi kích men nở, bước tiếp theo bạn cần làm là tách lòng đỏ và lòng trứng riêng. Phần lòng trắng sẽ dùng để trộn vào bột bánh còn lòng đỏ để phết lên bánh.

Trộn bột bánh bằng cách cho bột mì đa dụng vào một cái âu lớn đã chuẩn bị sau đó cho thêm muối và hỗn hợp kích men nở vào rồi trộn đều. Song, cho phần lòng trắng trứng đã tách vào cùng và nhào thành khối.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Bước 3: Nhào bột bánh

Cho khối bột ra ngoài mặt phẳng rồi sau đó bắt đầu nhào. Cách thực hiện rất đơn giản, đầu tiên bạn dàn bột ra rồi gấp đôi lại sau đó dùng mu bàn tay ấn và miết bột. Bạn nên miết bột ra xa chứ không nên miết xuống đâu nhé. Cứ lặp lại như vậy cho đến khi khối bột săn và dai, tiếp tục cho 50gr bơ lạt đã đun chảy vào vào rồi nhào cho đến khi bột không dính tay và có thể kéo dài thành lớp màng mỏng là được.

Trong quá trình nhào, nếu bột khô quá bạn có thể cho thêm một ít sữa tươi không đường vào nhào.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Bước 4: Ủ bột

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín ô bột, hay không bạn có thể dùng miếng vải mỏng bọc lại cũng được và để bột nghỉ trong khoảng 45 phút tuỳ nhiệt độ phòng. Bột ủ đạt yêu cầu khi bạn thấy bột nở gấp đôi. Sau khi bột nở, bạn chia bột thành các phần nhỏ bằng nhau với kích thước tuỳ theo ý muốn rồi sau đó đậy lại và ủ tiếp trước khi tạo hình.

Ủ bột là bước rất quan trọng quyết định chiếc bánh mì có độ xốp hay không cho nên bạn cần hết sức chú ý.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Bước 5: Tạo hình

Lấy các phần bột đã chia ra dùng cây cán bột chuyên dụng cán dẹt từng phần rồi dùng tay cuộn lại. Ở bước này, bạn có thể tự do thoải mái tạo thành hình dạng bánh bạn yêu thích. Sau khi tạo hình xong, bạn để bánh nghỉ khoảng chừng vài phút rồi hãy dùng dao rạch một đường lên lưng bánh.

Để bánh có màu vàng hấp dẫn và thơm ngon hơn, bạn đừng quên quét hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và sữa lên mặt bánh trước khi mang đi nướng.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Bước 6: Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Trước khi bỏ bánh vào nồi bạn nên làm nóng nồi trước khoảng 3 – 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Xếp bánh vào khay rồi bỏ và nướng trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 165 độ C.

Khi nướng các bạn nên nhớ cứ sau 3 phút trở bánh 1 lần để bánh chín đều 2 mặt và xịt thêm nước lên bánh để bánh không  bị khô và nứt nhé ạ.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm bánh mì

Như vậy, chỉ với 6 bước đơn giản là bạn đã có cho mình mẻ bánh mì thơm ngon bổ dưỡng rồi. Thành phẩm bánh mì sau khi nướng bằng nồi chiên không dầu có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm của bơ bánh đặc trưng. Bánh mềm xốp, có độ dai vừa phải ăn rất cuốn.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Một vài lưu ý khi làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Để có mẻ bánh mì thơm ngon hấp dẫn đúng điệu bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Trong quá trình làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu, bạn không nên cho muối và men vào cùng lúc bởi nếu men và muối tiếp xúc trực tiếp với nhau sẽ làm men chết, khiến bột không nở và bị cứng
  • Khi nhào bột và tạo hình bánh, bạn không nên quá mạnh tay vì như vậy sẽ làm mất độ nở của bánh khi nướng bánh sẽ không được thơm ngon nữa
  • Tuỳ vào từng loại nồi chiên không dầu mà nhiệt độ nướng sẽ khác nhau. Nếu bánh chưa vàng hoặc có dấu hiệu cháy khét trên bề mặt thì bạn có thể điều chỉnh lại lượng thời gian cho hợp  lý
  • Sau khi nướng bánh còn nóng, bạn có thể phết 1 lớp bơ lên để bánh trông hấp dẫn hơn
  • Lấy khăn sạch phủ lên bánh sau khi nướng khoảng 10 phút để bánh được mềm thơm

Cách bảo quản bánh mì bằng nồi chiên không dầu được lâu nhất

Nếu bạn chưa thể ăn hết bánh thì cách tốt nhất để bảo quản đó là để trong hộp kín hoặc túi zip. Như vậy, bạn có thể bảo quản được trong vòng 1 tuần hoặc thậm chí là 1 tháng nếu bỏ trong ngăn đông tủ lạnh. Nếu bảo quản ngăn đông, bạn nên đem rã đông rồi cho vào nồi chiên không dầu quay lại, bánh sẽ ngon và không bị cứng.

Như vậy, trên đây chúng mình đã hướng dẫn bạn cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản, hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món ăn này cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Đừng quên theo dõi Hapigo thường xuyên để đón đọc những bài viết mới nhất của chúng mình nhé!

Share.

Leave A Reply