Chat with us, powered by LiveChat

Biết cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá là việc vô cùng quan trọng vì tủ lạnh là nơi lưu trữ đồ ăn của cả gia đình. Sau một thời gian dài sử dụng, tủ lạnh sẽ bắt đầu bốc mùi và gây nên cảm giác khó chịu, giảm chất lượng thực phẩm, gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Chúng ta hầu như đều quên cách vệ sinh cho đến khi tủ đá bốc mùi hôi.

Để khắc phục tình trạng này, hãy cùng Hapigo tìm hiểu một số cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá dưới đây. Với những mẹo vô cùng dễ dàng, tủ lạnh chắc chắn sẽ nhanh chóng sạch thơm như mới.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh ngăn đá có mùi hôi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh bị hôi
Có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh bị hôi

Sau một thời gian dài sử dụng tủ lạnh, ngăn đá của tủ lạnh sẽ bắt đầu xuất hiện các vết ố, đặc biệt là xuất hiện mùi tanh từ thịt và cá hoặc các mùi trộn lẫn khác khó chịu hơn. Trước khi tìm hiểu cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu nguyên nhân tại sao tủ lạnh có mùi hôi. Từ đó tìm ra cách giải quyết phù hợp nhất.

Ngăn đá tủ lạnh có mùi hôi vì không được bảo dưỡng thường xuyên

Nguyên nhân đầu tiên mà rất nhiều người vô ý bỏ qua khiến cho tủ lạnh có mùi đó là việc không bảo dưỡng thường xuyên. Tủ lạnh không thường xuyên bảo dưỡng sẽ bắt đầu có mùi sau một thời gian dài sử dụng mà không lau chùi sạch sẽ.

Bên cạnh đó, việc ngăn đá không đủ lạnh cũng sẽ khiến cho các thực phẩm đông đá như thịt cá sẽ nhanh bị hỏng hơn, không giữ được độ tươi ngon và cuối cùng là tình trạng ôi thiu xảy ra khiến cho tủ lạnh bốc mùi.

Chính vì thế, 

Mùi hôi xuất hiện do tủ lạnh và tủ đông không ngăn cách với nhau

Đối với một vài trường hợp, nguyên nhân của việc bạn phải tìm kiếm cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá xuất phát từ chính tủ lạnh ngăn mát. Mùi tủ đông thực sự bắt đầu trong tủ lạnh đặc biệt là khi tủ lạnh và tủ đông nối liền với nhau và không được ngăn cách. Điều đó sẽ rất dễ để mùi từ thiết bị này di chuyển sang thiết bị kia.

Mùi hôi xuất hiện do thực phẩm dự trữ quá lâu

Mùi hôi trong ngăn đá tủ lạnh xuất hiện khiến bạn phải tìm cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá. Một trong những lý do là việc thực phẩm dự trữ quá lâu. Nhiều người cho rằng, bảo quản đồ ăn trong tủ đá sẽ bảo quản được rất lâu và từ đó chất đầy tủ đá bằng đồ ăn dự trữ.

Tuy nhiên, thực tế đã chỉ ra rằng chúng ta thường quên thực phẩm đông lạnh thực chất chỉ là cách để làm chậm quá trình phân hủy của thức ăn. Mặc dù hực phẩm trong tủ đông phân hủy chậm hơn nhiều so với trong tủ lạnh hoặc trên kệ bếp, nhưng nó vẫn bị phân hủy theo thời gian.

Tủ lạnh có mùi hôi vì có sự xuất hiện của nấm mốc

Bất cứ khi nào ngăn đá tủ lạnh của bạn bắt đầu có mùi và bạn phải tìm cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá thì vi khuẩn chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Những vi khuẩn đe dọa sức khỏe này phát triển mạnh ở những khu vực có độ ẩm. Độ ẩm đó có thể đến từ thức ăn rơi vãi, hơi nước ngưng tụ từ tủ lạnh và độ ẩm từ bên ngoài. Tình trạng này cũng có thể xảy ra khi thịt tươi bị đổ nước trong ngăn đá khi chúng đang trong quá trình đóng băng.

Khi hơi ẩm xâm nhập, vi khuẩn sẽ bắt đầu sinh sôi, chiếm lấy bất kỳ không gian nào mà chúng có thể có được chỗ đứng. Khi chúng đạt đến khối lượng tới hạn, bạn có thể bắt đầu phát hiện ra sự hiện diện của chúng qua mùi của chúng.

Tủ lạnh đã bị hấp thụ mùi

Một nguyên nhân nữa khiến bạn đang phải đau đầu tìm cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá đó là việc vi khuẩn vẫn còn sót lại sau khi dọn dẹp và bạn không thể loại bỏ hết được chúng. Sau đó, những mùi hôi do vi khuẩn gây ra sẽ được nhựa hấp thụ và giữ lại vi khuẩn gây mùi khiến cho tủ đá luôn có mùi hôi.

Bộ lọc bị tắc khiến cho tủ lạnh có mùi hôi

Nhiều tủ lạnh hiện đại có bộ lọc không khí để làm sạch không khí tuần hoàn và bộ lọc nước cho nước trong máy làm đá lạnh. Bộ lọc này thường cần được kiểm tra và thay đổi sáu tháng một lần để duy trì tính năng làm mát cũng như lọc mùi hôi.

Hướng dẫn những cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá hiệu quả

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá bị đông bằng cách rút điện

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá bị đông
Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá bị đông

Trước khi áp dụng cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá thì việc cần làm đầu tiên là thực hiện rã đông tủ lạnh có đá tích tụ.

Đối với những tủ đá hiện đại, hầu như đá sẽ không bị đông lại thành khối trong tủ lạnh với công nghệ phát hiện những thay đổi về nhiệt độ, tự rã đông theo lịch trình và thậm chí học hỏi và thích ứng với hành vi sử dụng của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn có một bộ lưu trữ lạnh cũ hơn, bạn có thể phải xắn tay áo và thực hiện rã đông khối đá bị đông cứng. Một đôi găng tay cao su có thể giúp tay bạn bớt lạnh và khiến chúng không bị tê cứng vì lạnh.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần rút điện và sử dụng quạt hoặc máy sấy tóc để đá chảy ra.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá để lâu với giấm

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá để lâu với giấm
Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá để lâu với giấm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Một hộp làm mát lớn
 • Khối nước đá
 • Giấm trắng chưng cất
 • Nước nóng
 • Một chai xịt rỗng
 • 2 tấm vải sợi nhỏ
 • Bàn chải đánh răng thủ công cũ

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá:

 • Bước 1: Lấy tất cả thực phẩm và đá lạnh ra khỏi tủ đông để bắt đầu thực hiện cách khử mùi hôi tủ lạnh. Cho thực phẩm vào tủ đá. Hãy dành thời gian để kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng trên thực phẩm. Nếu đã hết hạn, hãy ném chúng vào thùng rác để tránh việc gây bốc mùi cho tủ lạnh và ảnh hưởng tới sức khỏe.
 • Bước 2: Rút phích cắm tủ lạnh ra khỏi ổ cắm chính. Bạn không cần phải lo lắng rằng đồ ăn sẽ hỏng nếu tủ lạnh không được cắm điện. Tủ lạnh kể cả khi đã rút phích cắm vẫn sẽ giữ lạnh thực phẩm trong khoảng bốn giờ đồng hồ.
 • Bước 3: Pha chế dung dịch vệ sinh tủ lạnh tự chế với công thức giấm trắng, nước nóng theo tỉ lệ 1:1 rồi cho vào bình xịt.
 • Bước 4: Dùng dung dịch, xịt hoặc lau khô toàn bộ ngăn đá tủ lạnh lau sạch bằng vải sợi nhỏ khô. Bạn có thể cần lặp lại bước này một vài lần để tủ đông của bạn sạch sẽ, không có bất kỳ vết bẩn cứng đầu hay dấu vết nào do bụi bẩn và mảnh vụn thức ăn gây ra.
 • Bước 5: Cọ sạch khe hở bằng bàn chải. Đối với những vết bẩn cứng đầu bị đổ hoặc thức ăn vụn, hãy nhúng bàn chải đánh răng cũ vào nước nóng. Chà nhẹ nhàng cho đến khi khu vực này sạch sẽ và lau sạch cặn bẩn bằng cùng một miếng vải sợi nhỏ.
 • Bước 6: Lau khô hoàn toàn bên trong tủ đông bằng một miếng vải sợi nhỏ sạch mới cho tới khi chắc chắn không còn dung dịch thừa trong tủ đá.
 • Bước 7: Làm sạch ngăn tủ đông và các đồ dùng trong tủ lạnh. Rửa các ngăn hoặc ngăn tủ đông bằng xà phòng rửa bát. Đối với những vật dụng nhỏ hơn như khay đá, máy rửa bát của bạn có thể xử lý những thứ này, nhưng hãy kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất tủ đông để đảm bảo rằng những thứ này an toàn với máy rửa bát và không bị cong vênh hoặc hư hỏng. Nếu không, hãy rửa kỹ bằng tay.
 • Bước 8: Cắm lại tủ đông và thay thế thực phẩm đông lạnh của bạn. Nếu đá trong ngăn mát của bạn đã bắt đầu tan chảy, hãy lau sạch chất lỏng trên các thực phẩm trước khi đưa chúng trở lại ngăn đá. Điều này sẽ ngăn một lớp đá mỏng hình thành trên bao bì thực phẩm của bạn.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá đông lạnh bằng xà phòng

cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá đông lạnh bằng xà phòng
cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá đông lạnh bằng xà phòng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Xà phòng rửa bát không có hương liệu và không có mùi thơm
 • Miếng bọt biển rửa bát
 • Khăn lau bát đĩa thông thường

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá:

 • Bước 1: Trong khi bạn đã dọn hết thực phẩm trong tủ đá ra ngoài và đang tiến hành cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá, đừng quên lấy các giá và ngăn kéo ra, cũng như bất kỳ vật dụng có thể tháo rời nào khác như khay đá viên. Bạn có thể làm sạch chúng kỹ hơn khi để chúng ở ngoài ngăn đá. 
 • Bước 2: Trộn hỗn hợp xà phòng rửa bát không có hương hiệu với nước ấm trong bồn hoặc chậu. Rửa các món đồ bằng miếng bọt biển rửa bát đĩa, như cách bạn rửa bát đĩa bằng tay. Rửa sạch để đảm bảo không còn dấu vết của nước rửa chén.
 • Bước 3: Đảm bảo rằng kệ và các vật dụng có thể tháo rời khác hoàn toàn khô ráo trước khi đưa chúng trở lại tủ đông. 
 • Bước 4: Bạn có thể rửa các khay đá viên an toàn cho máy rửa bát trong máy rửa bát, đổ đầy lại và cho lại vào tủ đông một cách thuận tiện, tùy thuộc vào thời gian bạn cần đá.

Lưu ý: Hãy đợi cho đến khi giá, ngăn kéo và các vật dụng có thể tháo rời khác bằng nhiệt độ phòng trước khi làm sạch chúng trong nước. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể khiến một số đồ dùng bị nứt.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá hiệu quả bằng thuốc tẩy

cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá hiệu quả bằng thuốc tẩy
cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá hiệu quả bằng thuốc tẩy

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 1 thìa thuốc tẩy loãng
 • 1 bát nước
 • Một chiếc xô
 • Một bàn chải chà

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá:

Trong một số trường hợp, việc làm sạch tủ đông có mùi không đơn giản như sử dụng chất khử mùi tự nhiên như chanh, vì vậy bạn có thể phải đầu tư vào một chất tẩy rửa hóa học như thuốc tẩy để khử mùi khó chịu. Dung dịch gồm 1 bát nước với 1 thìa thuốc tẩy được dùng với bàn chải chà sẽ thực hiện được công việc này.

Để thực hiện, chỉ cần nhúng chiếc bàn chải vào dung dịch rồi thực hiện cọ rửa những vùng bị bẩn, vết ố hoặc nơi có mùi hôi. Đừng nản lòng nếu mùi hôi thối không giảm bớt ngay lập tức. Bạn có thể phải để cửa ngăn đá mở trong tối đa hai ngày để nó khô đúng cách và để mùi hôi biến mất.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá nhanh nhất bằng baking soda

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá nhanh nhất bằng baking soda
Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá nhanh nhất bằng baking soda

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Muối nở (baking soda)
 • Bông
 • Giấm trắng

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá:

Nếu như sử dụng thuốc tẩy có thể không phải là lựa chọn ưa thích của bạn để làm sạch tủ đông và mặc dù phương pháp trên có thể được thực hiện một cách an toàn, nhưng các bậc cha mẹ có con nhỏ và thanh thiếu niên sẽ lo ngại một chút về các chất hóa học thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên hơn có tác dụng tương tự để thực hiện cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần đặt một lọ nhỏ baking soda trong tủ lạnh hòa với một vài chiếc bông gòn có tẩm giấm. Sau vài tiếng, mùi hôi thủ lạnh sẽ giảm bớt đi trông thấy.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh bằng bánh mì

Cách khử mùi hôi tủ lạnh bằng bánh mì
Cách khử mùi hôi tủ lạnh bằng bánh mì

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Bánh mì
 • Tăm

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá:

Nếu như bạn muốn áp dụng cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá bằng những phương pháp tự nhiên nhất thì cách khử mùi hôi tủ lạnh bằng bánh mì chắc chắn sẽ phù hợp với bạn lúc này. Độ tơi xốp của bánh mì sẽ có tác dụng hút ẩm và hút mùi rất tốt.

Để thực hiện, hãy sử dụng một mẩu bánh nhì trong giấy bạc và dùng tăm để tạo thành nhiều lỗ trên chiếc bánh mì đó. Sau đó cho vào tủ lạnh để bánh mì thực hiện hút mùi. Bánh mì tuy sẽ không thể ăn trong một vài ngày nhưng có thể hút mùi từ 2-3 tháng tùy vào diện tích của tủ lạnh hay mùi trong tủ lạnh của bạn.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá dễ nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Cam, quýt
 • Nạo hoặc dao gọt vỏ
 • Nước để rửa sạch

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá:

Vỏ cam quýt có rất nhiều tác dụng trong cuộc sống, từ việc làm mứt, làm hoa quả sấy rất thơm ngon có tác dụng chữa ho, làm thuốc, thần dược này còn có tác dụng như một cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

Đừng vội bỏ đi vỏ cam quýt sau khi ăn, hãy gọt vỏ rồi tận dụng chúng bằng cách đem rửa sạch và để khô chúng. Sau đó, đặt chúng vào góc của ngăn đá tủ lạnh và để cho vỏ cam quýt thực hiện hút mùi. 

Rất nhanh chóng chỉ sau 3 ngày, bạn sẽ thấy rằng mùi hôi đã được giảm bớt một cách đáng kể. Bạn có thể thay thế bằng tinh dầu cam quýt trong cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá để giúp loại bỏ đi những mùi hôi tủ lạnh khó chịu.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá bằng trà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Trà hoặc chè

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá:

Với cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá này, nguyên liệu duy nhất cần chuẩn bị là túi trà lọc hoặc bã chè tươi. Bạn hãy cho khoảng 50 gam trà trong một hũ nhỏ hoặc bọc trong túi vải hoặc sử dụng trà túi lọc có sẵn, sau đó cho vào trong ngăn đá. Tinh chất trong trà có khả năng hút mùi rất hiệu quả nhưng vì là nguyên liệu tự nhiên nên sẽ mất một thời gian khá dài để có thể hút hết mùi trong tủ.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá lạnh bằng than củi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Tấm nướng hoặc khay bánh quy
 • Khoảng 6 viên than
 • Báo cũ
 • Găng tay nướng bánh hoặc một tấm vải để lót tay tránh bánh.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá

 • Bước 1: Nghiền than củi. Đầu tiên, bạn có thể mua một gói gạch than, đập vụn than hoặc tận dụng than bánh trong khay nướng bánh, sử dụng găng tay để tránh bị bẩn tay. Cho những vụn than này lên trên khay nướng hoặc khay bánh.
 • Bước 2: Cho vào trong tủ đá để thực hiện cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá. Cẩn thận đặt khay này vào tủ đông của bạn, đảm bảo rằng khay được đặt bằng phẳng và trên bề mặt để than được phân bổ đều.
 • Bước 3: Chuẩn bị một tờ giấy báo, vò giấy và nhét đầy tủ lạnh, đóng lại và để chúng thực hiện hút mùi.
 • Bước 4: Thực hiện mỗi tuần một lần cho tới khi mùi hôi trong tủ đá được loại bỏ hết. Với cách làm này bạn cần phải kiên trì để duy trì cho tủ lạnh mùi thơm như mới.

Cách vệ sinh xung quanh tủ đá

Optimized cach khu mui hoi tu lanh ngan da 4
Cách vệ sinh xung quanh tủ đá

Kể cả khi đã áp dụng đúng cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá, bạn vẫn có thể đã bỏ qua rác thải và vụn thừa bám trên mép cửa ngăn đá hoặc những khe hở mà bạn không hề để ý. Vi khuẩn vẫn còn tồn đọng sẽ nhanh chóng sinh thôi và gây mùi hôi cho toàn bộ ngăn đá tủ lạnh. Chính vì thế, hãy thực hiện vệ sinh những chi tiết xung quanh tủ lạnh theo hướng dẫn sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Một chiếc que đầu nhỏ
 • Dung dịch xịt vi khuẩn
 • Bàn chải đánh răng mềm

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá

 • Bước 1: Dùng que có đầu nhỏ để lấy hết rác và vụn thừa bám trên mép của ngăn đá, bạn có thể xịt thêm một chút nước để làm sạch luôn những vùng này.
 • Bước 2: Tương tự với tay nắm cửa, thực hiện làm sạch bằng bàn chải đánh răng mềm và bình xịt chống vi khuẩn.
 • Bước 3: Rửa các khay đá, khay đựng và khay phân tầng trước khi lắp trở lại vào tủ đá.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá bằng cát mèo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Cát vệ sinh mèo
 • Giấy báo hoặc khay đựng
 • Găng tay để tránh bị bẩn tay

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá

Tin vui cho những ai nuôi chó mèo là bạn có thể tận dụng cát vệ sinh mèo sạch để ứng dụng trong cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá của bạn. Cát mèo có tác dụng hút ẩm và khử mùi rất tốt, chúng có thể nhanh chóng loại bỏ mùi thức ăn ôi thiu hoặc mùi hôi thối khó chịu trong tủ lạnh một cách nhanh chóng không ngờ. 

Cách thực hiện rất đơn giản, hầu như bạn chỉ cần làm theo các bước tương tự như hướng dẫn làm sạch bằng than. Đặt khay có đựng cát vệ sinh mèo sạch trên đá. Cắm điện và chạy tủ lạnh trong vòng 2-3 ngày để cát mèo thực hiện hút mùi hôi.

Lưu ý khi chọn cát mèo để khử mùi tủ lạnh, hãy cố gắng chọn những loại không có mùi nặng để tránh việc ngăn đá tủ lạnh có mùi tương tự với phòng vệ sinh của thú cưng. 

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá bằng cà phê

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá bằng cà phê
Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá bằng cà phê

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Cà phê
 • Một miếng vải

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá

Một cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá khác cũng đơn giản và hiệu quả tương tự sử dụng trà đó là sử dụng cà phê. Đây là thức uống quen thuộc của mọi nhà, không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều công dụng khác đặc biệt là việc khử mùi tủ lạnh hiệu quả mà ít ai biết biết.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá bằng cà phê vô cùng đơn giản. Sau khi pha cà phê để uống, hãy cho bã cà phê vào một miếng vải và đặt vào trong tủ lạnh để thực hiện hút mùi. Sau khi những mùi khó chịu đã được hút sạch, tủ đá của bạn sẽ nhanh chóng lan tỏa mùi cà phê dễ chịu.

Nhưng tương tự như trà, cách khử mùi này chỉ có tác dụng sau 3 tuần sử dụng chứ không có tác dụng nhanh chóng như một vài cách khác. Tuy nhiên cách này lại đơn giản và tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà ai cũng có thể thực hiện.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh khi bộ lọc bị tắc

Như đã nói ở trên, bộ lọc bị tắc cũng là nguyên nhân khiến cho tủ lạnh có mùi hôi. Nếu đã lâu rồi bạn chưa xem xét các bộ lọc của mình, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng để tìm số bộ phận thay thế và hướng dẫn vệ sinh chúng. Nấm mốc và mùi hôi có thể tích tụ ở những khu vực này, và việc làm mới có thể giúp bạn thoát khỏi mùi khó chịu trong tủ lạnh. Bạn cũng nên đổ đá và làm sạch thùng đá sau khi thay bộ lọc nước cũ.

Lưu ý trong cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh

Một lưu ý rất quan trọng khi bạn áp dụng cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá đó chính là việc luôn tránh sử dụng các sản phẩm tẩy rửa có chứa hóa chất mài mòn vì chúng có thể ăn mòn hoặc làm hư hại kim loại và nhựa.

Bên cạnh đó, hãy kiểm tra các thành phần và tránh sử dụng bất kỳ thành phần nào sau đây trên tủ lạnh của bạn: Methyl Palmitate, Methyl Linolate, Methyl Icosanoate, Limonene. Cũng đừng quên lau sạch bên ngoài, đặc biệt là tay nắm và vòm cửa, nơi vi trùng có thể tích tụ khi tiếp xúc thường xuyên với tay.

Quan trọng nhất, với những cách rửa bằng nước hoặc sử dụng dung dịch, đừng quên rút điện trước khi thực hiện vệ sinh để tránh phải những tình trạng chập điện không đáng có.

Cách giữ cho ngăn đá tủ lạnh luôn thơm và sạch sẽ

So với việc tìm ách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá thì việc giữ cho tủ lạnh luôn thơm tho sạch sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy thực hiện những điều sau đây để tủ lạnh luôn có mùi như mới và không gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người dùng:

 • Kiểm tra ngày hết hạn thường xuyên của những thực phẩm để trong tủ lạnh, nhanh chóng loại bỏ những đồ ăn đã hết hạn để tránh gây ảnh hưởng tới mùi tủ lạnh và sức khỏe gia đình bạn.
 • Bọc kín 2 lớp bất kỳ thức ăn nào trong tủ lạnh để tránh việc mùi hôi từ thức ăn thoát ra bên ngoài khiến mùi ngăn đá tủ lạnh ngày càng khó chịu hơn.
 • Thỉnh thoảng cho thực phẩm của bạn kiểm tra mùi để đảm bảo rằng thực phẩm vẫn còn ngon.
 • Nếu muốn bảo quản hoa quả bằng ngăn đá, đừng quên sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kĩ lại trước khi cho vào tủ.
 • Với những món thức ăn thừa mà bạn muốn đông đá, đừng quên cho vào hộp và đậy kín nắp để tránh cho tủ lạnh có mùi hôi từ thức ăn thừa.
 • Sử dụng chất tẩy rửa khử trùng như giấm hoặc hydrogen peroxide trên tường tủ lạnh để vệ sinh thường xuyên.
 • Khi dọn dẹp nhà cửa, đừng quên quét dọn bên dưới và sau tủ lạnh để tránh rác thải tích tụ gây ảnh hưởng tới chất lượng tủ lạnh.
 • Làm sạch ngăn đá trong mỗi lần làm sạch sâu tủ lạnh và hãy thực hiện công đoạn này thường xuyên hơn.
 • Không đặt bao bì hoặc thực phẩm vào thành của tủ đông để tránh nhựa bị ám mùi.
 • Không để ngăn đá quá tải, quá nhiều thực phẩm được đựng tại đây.
 • Đảm bảo thực phẩm được đặt ở nhiều nơi trong tủ đá để dòng không khí làm mát luân chuyển đồng đều tránh gây ảnh hưởng tới chất lượng làm lạnh.
Tránh đựng quá đầy đồ trong tủ đá gây mùi hôi
Tránh đựng quá đầy đồ trong tủ đá gây mùi hôi

Những câu hỏi thường gặp về cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá

Nên vệ sinh tủ đá bao nhiêu lâu một lần?

Tủ đá có độ làm lạnh cao và với nhiệt độ đó vi khuẩn cũng sẽ chậm sinh sôi hơn so với ngăn mát. Tuy nhiên để tủ lạnh luôn mới và tránh những mùi hôi thối khó chịu trong tương lai, hãy làm sạch ngăn đá bằng cách áo dụng cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá đã được hướng dẫn ở trên 2-3 tháng/lần.

Làm sao để rã đông tủ lạnh?

Như đã nói ở trên, bạn cần một thau to vừa đủ với kích cỡ ngăn đông để hứng nước đá. Khi thực hiện rã đông, hãy rút điện và mở tủ lạnh ra, sử dụng máy sấy hoặc quạt máy trên ghế hướng thẳng đến ngăn đá để đẩy nhanh tiến độ tan đá. Quan trọng nhất là không được quên ngắt nguồn điện tủ lạnh khi làm.

Tạm kết

Việc tìm hiểu cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá là rất cần thiết để đảm bảo vệ sinh và giữ cho căn bếp luôn thơm tho sạch sẽ. Thông qua bài viết này, Hapigo đã hướng dẫn cho bạn cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá hiệu quả. Hãy thoải mái áp dụng những cách phù hợp với bạn nhất để khử mùi hôi ngăn đá và đừng quên chia sẻ với bạn bè và người thân nếu bài viết này hữu ích nhé!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách khử mùi nồi chiên không dầu, khử mùi lò vi sóng để giúp nhà bếp luôn thơm tho sạch sẽ. Hapigo chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

Share.

Leave A Reply