Chat with us, powered by LiveChat

Cách dùng sáp vuốt tóc là điều không phải ai cũng biết kể cả khi chúng ta đều hiểu rằng sáp vuốt tóc như một loại “vũ khí” giúp tạo kiểu tóc hiệu quả và giúp cho tóc giữ được được bất kì kiểu nào bạn mong muốn.

Điều tuyệt vời nhất khi sử dụng sáp vuốt tóc là các sản phẩm này đều có sẵn ở hầu hết mọi nơi và cũng rất dễ sử dụng, ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu tạo mẫu tóc. Trong bài viết dưới đây, Hapigo sẽ hướng dẫn bạn mọi điều bạn cần biết về cách dùng sáp vuốt tóc.

Sáp vuốt tóc là gì?

Trước khi tìm hiểu cách dùng sáp vuốt tóc như thế nào, hãy cùng tìm hiểu xem sáp vuốt tóc là gì.

Hiểu một cách đơn giản, sáp vuốt tóc là một sản phẩm tạo kiểu tóc từ ngoài vào trong. Nó thường có độ kết dính, giống như đất sét và hồ dán hoạt động thực sự hiệu quả để thêm nhiều kết cấu hơn cho các kiểu tóc khác nhau.

Điều tuyệt vời nhất khi sử dụng sáp vuốt tóc là sau khi thoa, bạn thực sự có thể thoa lại lần nữa để tạo cho tóc một hình dạng khác. Điều này có thể thực hiện được nhờ vào kết cấu giống như cao su của nó, giúp cho việc giữ nếp và tạo kiểu tóc siêu đơn giản và không phức tạp.

Một điều nữa khiến sáp vuốt tóc trở thành một sản phẩm tuyệt vời nên có trong bộ tạo mẫu tóc của bạn là nó thực sự linh hoạt như thế nào. Sản phẩm này thực sự có thể được sử dụng trên tóc ẩm cũng như khô, mà không ảnh hưởng đến hiệu quả của nó dù chỉ một chút.

Cách dùng sáp vuốt tóc đúng cách

Cách dùng sáp vuốt tóc nam

Cách dùng sáp vuốt tóc nam
Cách dùng sáp vuốt tóc nam

Cách dùng sáp vuốt tóc nam như thế nào cho chuẩn?

Bạn mới sử dụng sáp và không biết cách dùng sáp vuốt tóc nam như thế nào cho đúng? Hãy làm theo cách dùng sáp vuốt tóc dành cho nam dưới đây của chúng tôi và bạn sẽ có ngay vẻ ngoài như mong đợi.

Bước 1: Chuẩn bị tóc của bạn

Bước đầu tiên trong cách dùng sáp vuốt tóc là việc chuẩn bị một bộ tóc sạch sẽ.

Vẻ đẹp của sáp tạo kiểu là nó có thể được sử dụng trên tóc hoàn toàn khô hoặc vẫn còn hơi ẩm. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên gội đầu trước. Tóc sạch sẽ có nhiều khả năng hợp tác và cho bạn kết quả tốt nhất.

Bước 2. Sử dụng một lượng sáp bằng hạt đậu

Sáp thường được thoa nhiều lớp để đạt được hiệu ứng mong muốn, vì vậy ban đầu đừng sử dụng quá nhiều lượng sáp. Một lượng nhỏ bằng hạt đậu là tất cả những gì bạn cần và nó sẽ giúp bạn đánh giá xem cần bổ sung thêm bao nhiêu sáp vuốt tóc để có thể tạo được kiểu tóc như ý.

Bước 3. Làm ấm sáp

Tiếp theo trong cách dùng sáp vuốt tóc, bạn thực hiện xoa bóp sáp giữa hai lòng bàn tay, để nhiệt tự nhiên của cơ thể làm tan chảy sáp đến một độ sệt có thể sử dụng được.

Đừng vội vàng và bỏ qua bước này! Sáp lạnh thường vón cục và lấy tóc không đều, khiến tóc không thể vào nếp hay tạo nếp.

Bước 4. Bôi sáp lên tóc

Xoa đều sáp vuốt tóc bằng cách vuốt các ngón tay qua nó hoặc vuốt lòng bàn tay theo hướng bạn muốn tóc vào nếp. Nếu bạn muốn phân phối sáp đều hơn, hãy chải một chiếc lược có răng mảnh trên tóc của bạn là cách dùng sáp vuốt tóc đúng.

Bước 5. Bắt đầu tạo kiểu

Sử dụng ngón tay hoặc lược, hướng tóc theo hướng bạn muốn và bắt đầu tạo kiểu tóc vào nếp khi sáp bắt đầu phát huy tác dụng. Nếu bạn muốn làm sắc nét phần tóc, hãy sử dụng lược và máy sấy ở chế độ “mát” để sấy tóc theo hướng mong muốn.

Để tạo thêm kết cấu và tách lớp, vuốt sáp qua tóc thành từng phần nhỏ, nhẹ nhàng xoa vào đuôi tóc để tách các sợi tóc và tạo độ nét cho chúng.

Thực hiện theo cách bước trên là bạn đã biết cách dùng sáp vuốt tóc đúng cách.

Bạn có thể tham khảo thêm “9 kiểu tóc dẫn đầu xu hướng phù hợp với khuôn mặt dài nam” để tạo kiểu tóc với sáp vuốt tóc.

Cách dùng sáp vuốt tóc nữ

Nếu như bạn đang tìm cách dùng sáp vuốt tóc cho nữ, chúng ta sẽ đi tìm hiểu những cách dùng sáp vuốt tóc nữ cho từng kiểu tóc khác nhau.

Cách dùng sáp vuốt tóc nữ cho tóc ngắn

  • Cách dùng sáp vuốt tóc cho tóc Pixie
Cách dùng sáp vuốt tóc
Cách dùng sáp vuốt tóc

Nếu bạn đang theo đuổi mái tóc bồng bềnh sang trọng, sang trọng, thì sáp vuốt tóc sẽ là sản phẩm nên dùng của bạn.

Đầu tiên, phân phối sáp lên tóc trước khi xoay từng sợi quanh ngón tay để giúp tạo kiểu tóc mềm mại, hoàn thiện.

Bạn sẽ thích cách bạn có thể dễ dàng tạo kiểu và giữ nếp tóc theo phong cách mong muốn chỉ với một lượng nhỏ sáp vuốt tóc.

  • Cách dùng sáp vuốt tóc cho tóc bob
Cách dùng sáp vuốt tóc
Cách dùng sáp vuốt tóc

Cách dùng sáp vuốt tóc là một cách tuyệt vời để thêm kiểu và kiểm soát cho kiểu tóc bob.

Kiểu tóc bob cổ điển không cần quá nhiều sản phẩm, nhưng sáp là một cách tuyệt vời để tạo kết cấu.

Nếu bạn có mái tóc ngắn và thiếu độ bồng bềnh, hãy thoa một lượng rất nhỏ sản phẩm vào chân tóc, sau đó sấy tóc bằng máy sấy tóc. Sức mạnh tổng hợp của hai công cụ tạo kiểu sẽ nâng tóc bạn tận gốc, mang lại độ bồng bềnh quyến rũ.

Cách tạo kiểu tóc dài trung bình bằng sáp vuốt tóc

Bạn có thể sử dụng các sản phẩm sáp vuốt tóc để tạo vẻ đầy đặn hơn cho những mái tóc có độ dài trung bình. Tuy nhiên trong cách dùng sáp vuốt tóc cho tóc dài trung bình bạn không nên dùng quá nhiều sáp vì điều đó có thể làm nặng tóc và khiến tóc bị xẹp nếu sử dụng quá nhiều.

Khi lấy sáp, hãy lướt ngón tay trên sản phẩm để lấy một lượng nhỏ. Sau đó, bạn có thể xoa bóp các ngón tay vào chân tóc rồi thoa nhẹ nhàng lên tóc. Động tác này sẽ giúp nâng đỡ tóc và làm cho tóc bạn trông dày hơn.

Cụ thể với một số kiểu tóc khác nhau sẽ có những cách dùng sáp vuốt tóc khác nhau như:

  • Cách dùng sáp vuốt tóc cho tóc lob
Cách dùng sáp vuốt tóc lob
Cách dùng sáp vuốt tóc lob

Tóc lob một phong cách cầu kỳ được các tín đồ hạng A ưa chuộng, lob gợn sóng là một trong những kiểu tóc hot nhất trong những mùa vừa qua, và có thể dễ dàng tạo kiểu được bằng sáp vuốt tóc. Sau khi uốn nhẹ tóc, bạn chỉ cần dùng ngón tay vuốt một ít sáp qua các sóng, tách chúng ra khi bạn vuốt.

Sử dụng sáp để tạo hoặc tăng cường sóng cho tóc lob có độ dài trung bình. Đơn giản chỉ cần cuộn các ngón tay của bạn lại với nhau khi bạn thao tác thoa sáp lên tóc. Xoa một loại sáp đánh bông nhẹ lên lòng bàn tay và xoa đều các sợi tóc có độ cong không như mong muốn.

  • Cách dùng sáp vuốt tóc cho tóc Side Swept
Cách dùng sáp vuốt tóc cho tóc Side Swept
Cách dùng sáp vuốt tóc cho tóc Side Swept

Bạn hoàn toàn có thể tạo kiểu cắt cho phần tóc dài hơn ở khu vực rìa với phần tóc mái rẽ sang một bên và phần tóc còn lại chải vào trong. Để giữ nếp và bóng, hãy bắt đầu với kem dưỡng ẩm trước khi sấy khô và kết thúc với một lượng nhỏ sáp dưỡng được phân bổ gần chân tóc.

Thực hiện chải nó qua các sợi tóc của bạn theo chuyển động đi xuống bằng cách sử dụng các ngón tay của bạn để tạo ra một số kiểu tóc xoăn hiện đại. Đây là cách dùng sáp vuốt tóc đúng dành cho tóc Side Swept cá tính thời thượng.

  • Cách dùng sáp vuốt tóc với mái tóc dài

Đối với những mái tóc dài hơn, bạn có thể có được vẻ ngoài chỉn chu bằng cách thoa sáp vuốt tóc lên phần đuôi tóc, miễn là bạn áp dụng cách dùng sáp vuốt tóc đúng cách. Bạn có thể thực hiện thao tác này trên tóc ướt hoặc tóc khô, tùy thuộc vào diện mạo của bạn.

Bôi sáp lên phần đuôi tóc ướt sẽ giúp bạn có được vẻ ngoài thoải mái như bãi biển. Ngược lại, áp dụng cho tóc dài đã khô, sáp tạo cho bạn cảm giác rock and roll cực hay mà không quá bóng bẩy.

Sử dụng một lượng sáp cỡ hạt đậu và xoắn các phần tóc ngẫu nhiên, tập trung vào vài cm cuối cùng. Cụ thể với một số kiểu tóc khác nhau sẽ có cách dùng sáp vuốt tóc khác nhau:

  • Cách dùng sáp vuốt tóc cho tóc dài bóng mượt
Cách dùng sáp vuốt tóc cho tóc dài
Cách dùng sáp vuốt tóc cho tóc dài

Sáp cũng có thể được sử dụng để tạo kiểu tóc dài bóng mượt. Áp dụng cách dùng sáp vuốt tóc đúng cách, bạn sẽ đạt được độ thẳng tuyệt đối với sáp vuốt tóc. Cho một lượng nhỏ lên khắp tóc để giúp củng cố các sợi tóc trong quá trình xả tóc.

  • Cách dùng sáp vuốt tóc cho tóc dài layer
Cách dùng sáp vuốt tóc layer
Cách dùng sáp vuốt tóc layer

Bạn có thể tạo kiểu tóc layer từng tầng cho tóc nếu biết cách dùng sáp vuốt tóc.

Sáp vuốt tóc thật tuyệt vời đối với những lọn tóc nhiều lớp, có kết cấu. Bạn có thể sử dụng nó để tạo kiểu và giữ nếp các kiểu tóc của mình theo nhiều hướng khác nhau.

  • Cách dùng sáp vuốt tóc cho kiểu tóc xoăn

Khi nói đến việc tìm kiếm cách dùng sáp vuốt tóc để sử dụng cho tóc xoăn, thách thức nằm ở việc tìm ra các công thức giữ được các nếp xoăn của bạn mà không làm xẹp chúng hoặc khiến chúng bị duỗi ra sau khi tạo kiểu

Loại sáp tốt nhất cho các lọn tóc xoăn là loại có kết cấu cao su hoặc dính hơn. Tìm kiếm các công thức có thể tách rời dễ dàng giữa các ngón tay của bạn, hơi dính nhưng mang lại cảm giác nhẹ nhàng tổng thể.

Cách dùng sáp vuốt tóc cho tóc xoăn
Cách dùng sáp vuốt tóc cho tóc xoăn

Đối với những lọn tóc xoăn ngắn, bạn có thể chọn sáp vuốt tóc để tạo nếp tóc để giữ cho những lọn tóc xoăn tự nhiên của bạn trông tự nhiên, hãy phủ nhẹ lên chúng một lớp sáp mịn. Điều này có thể giúp giữ được độ nảy của chúng mà không làm chúng mất đi kết cấu linh hoạt. 

Cho dù bạn đang thử sáp vuốt tóc lần đầu tiên hay đang tìm kiếm một sản phẩm mới để sử dụng, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một lựa chọn và cách dùng sáp vuốt tóc phù hợp với mình!

  • Cách dùng sáp vuốt tóc cho kiểu tết bím
Cách dùng sáp vuốt tóc cho tóc tết bím
Cách dùng sáp vuốt tóc cho tóc tết bím

Nếu bạn đang muốn giữ nếp tóc tết bím cả ngày mà không muốn chúng bị bung ra không mong muốn thì bạn có thể áp dụng cách dùng sáp vuốt tóc.

Sản phẩm này không chỉ bổ sung thêm kết cấu mà còn mang lại nhiều độ giữ nếp hơn để ngăn bím tóc của bạn không bị bung ra sau vài giờ. Chỉ cần thoa một chút sáp lên chiều dài tóc trước khi tạo bím tóc để có được kiểu tóc siêu đẹp và giữ nếp lâu dài.

Cách dùng sáp vuốt tóc trên tóc ẩm

Nếu bạn đang muốn tạo một vẻ ngoài đơn giản hàng ngày, chỉ cần phân phối đều một ít sáp vuốt tóc lên các sợi tóc ẩm. Điều này sẽ đảm bảo rằng sản phẩm được hấp thụ vào từng sợi tóc để làm cho chúng trông hoàn hảo vào nếp suốt cả ngày dài.

Cách dùng sáp vuốt tóc khi tóc ẩm bắt đầu bằng cách kích hoạt sản phẩm bằng cách xoa giữa hai bàn tay vì điều này sẽ giúp việc thoa đều sáp vuốt tóc lên khắp các sợi tóc của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Để có một cái nhìn tự nhiên, đừng quá lạm dụng với số lượng bạn dùng. Một lượng bằng hạt đậu là quá đủ cho tóc dài trung bình trong cách dùng sáp vuốt tóc đúng nhất.

Cách dùng sáp vuốt tóc trên tóc khô

Vậy cách dùng sáp vuốt tóc trên tóc khô như thế nào? Khi dùng sáp với tóc khô, điều quan trọng là phải làm ấm sản phẩm đúng cách để tránh bất kỳ hiện tượng giật và kéo tóc nào. 

Bạn chỉ cần vuốt sản phẩm theo chiều dài của tóc, sau đó thoa đều ở phần đuôi tóc trước khi xoắn tóc theo hình dạng mong muốn. Khi thực hiện, hãy cực kỳ nhẹ tay và chỉ sử dụng một chút sản phẩm để ngăn mái tóc của bạn trông nặng và bóng nhờn.

Cách dùng sáp vuốt tóc tạo màu

Cách dùng sáp vuốt tóc tạo màu đang rất được nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời gian gần đây vì sự năng động và tính linh hoạt của chúng. Bạn có thể tham khảo cách dùng sáp vuốt tóc tạo màu qua các bước như sau:

Bước 1: Làm ẩm tóc

Nên sử dụng sáp tạo màu trên tóc sạch và tạo kiểu còn hơi ẩm. Sáp có thể khó hoạt động nếu áp dụng cho tóc khô. Việc chia phần tóc của bạn sẽ giúp có được độ che phủ đồng đều hơn.

Đặt một chiếc khăn quanh cổ và vai của bạn hoặc mặc một chiếc áo phông cũ vì sáp vuốt tóc tạo màu có thể khiến màu vấy bẩn vào áo của bạn.

Bước 2: Dùng ngón tay thoa đều sản phẩm lên tóc

Nếu bạn muốn nhuộm màu cho toàn bộ tóc bằng sáp vuốt tóc tạo màu, trước tiên hãy dùng ngón tay để sản phẩm thấm đều lên tóc. Tiếp theo, chải kỹ để phân phối đều lượng sáp lên tóc giúp tóc đều màu hơn sau khi thực hiện.

Để tạo điểm nhấn, hãy lấy một phần tóc nhỏ của bạn. Xoa một lượng nhỏ vào lòng bàn tay và xoa đều khắp mặt. Để tránh tình trạng tóc bết và bóng nhờn, hãy bắt đầu từ giữa tóc và không thoa sát chân tóc.

Bước 3: Để tóc trong môi trường thích hợp

Sau khi thoa, để tóc khô trong không khí hoặc sử dụng máy sấy ở chế độ nhiệt thấp nhất để giúp quá trình diễn ra nhanh hơn. Sử dụng nhiệt độ cao có thể làm cho các lớp sáp dày hơn nóng lên một cách khó chịu.

Để có được màu đậm hơn, hãy để lớp đầu tiên khô, sau đó thêm các lớp khác cho đến khi bạn có được màu mong muốn.

Lưu ý: Hãy duy trì sự mát mẻ cho tóc trong thời điểm ủ tóc: Mặc dù kiểu tạo kiểu trước khi thêm sáp có thể được hoàn tác sau khi bạn thoa, vui lòng không sử dụng bất kỳ dụng cụ nóng nào lên tóc có màu sáp.

Bước 4: Hoàn thiện và tạo kiểu

Cuối cùng, bạn sử dụng các ngón tay và lược để tạo kiểu tóc bạn mong muốn. Vậy là đã hoàn tất cách dùng sáp vuốt tóc tạo màu.

Bạn có thể để màu tóc này trong ba đến bảy ngày, sau đó hãy gội lại và bạn có thể bắt đầu lại từ đầu và có được một màu hoàn toàn mới để khiến cả thế giới phải trầm trồ.

Những câu hỏi thường gặp về cách dùng sáp vuốt tóc

Q. Sáp vuốt tóc có gây hại cho tóc không?

Cách dùng sáp vuốt tóc
Cách dùng sáp vuốt tóc

Nhiều người cho rằng sáp vuốt tóc sẽ gây hại cho tóc. Tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Sản phẩm không hề có hại cho tóc nhưng cần sử dụng đúng cách để không gây ra bất cứ thiệt hại không mong muốn nào.

Thông thường hướng dẫn sử dụng sẽ đi kèm khi mua sản phẩm. Đầu tiên, hãy gội đầu đúng cách sau khi dùng sáp vuốt tóc. Tiếp theo, chỉ nên dùng lượng ít đủ dùng khi tạo kiểu và hạn chế sự tiếp xúc giữa sáp với da đầu.

Q. Nên dùng sáp vuốt tóc hay gel vuốt tóc?

Cả hai sản phẩm sáp vuốt tóc và gel vuốt tóc đều sẽ giữ nếp và có tác dụng trên tóc của bạn.

Sáp vuốt tóc sẽ giúp cho tóc mềm hơn, đem lại cho bạn một bộ tóc mềm và vào nếp. Còn gel vuốt tóc sẽ mang lại một bộ tóc ướt và bóng hơn cho bạn.

Cả hai sản phẩm này đều sẽ khiến tóc bị cứng hơn sau khi sử dụng.

Q. Có nên để sáp vuốt tóc qua đêm không?

Bạn hoàn toàn không nên để sáp vuốt tóc qua đêm. Điều này sẽ khiến các nang lông bị bí tắc, từ đó khiến cho lớp biểu bì trên da bị tổn thương và làm ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe da đầu và sức khỏe của tóc.

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn cách dùng sáp vuốt tóc cho cả nam và nữ cũng như cách sử dụng cho nhiều kiểu tóc khác nhau. Tuy nhiên khi mua sáp vuốt tóc, bạn nên tìm hiểu kỹ loại sáp chính hãng và phù hợp để không làm tổn hại cho tóc của mình.

Hapigo mong rằng qua bài viết này bạn đã biết cách dùng sáp vuốt tóc và chúc bạn sở hữu bộ tóc như ý muốn.

Share.

Leave A Reply