Chat with us, powered by LiveChat

Bạn có biết những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam nào đẹp nhất chưa? Làm sao để chọn được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam dài lại vừa có thể che đi một số khuyết điểm. Cũng như làm khuôn mặt tăng thêm sự nam tính, cuốn hút? Mời các bạn cùng Hapigo tìm hiểu những kiểu tóc nam mặt dài dưới đây nhé.

Cách xác định tỷ lệ mặt dài ở nam giới chính xác nhất

7 kiểu khuôn mặt nam
7 kiểu khuôn mặt nam, 7 khuôn mặt nam

Muốn chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam, thì trước hết anh em phải nắm được đặc điểm gương mặt của mình. Trước hết, bạn cần đánh giá được tỷ lệ gương mặt mình ra sao, sau đó sẽ đưa ra những giải pháp khắc phục khuyết điểm. Đồng thời tôn lên những điểm mạnh trên gương mặt để thể hiện hết vẻ nam tính, mạnh mẽ và đàn ông của mình.

Vậy làm thế nào để xác định được tỷ lệ khuôn mặt dài nam? Chỉ với những vật dụng sẵn có như gương, lược, xà phòng, bạn đã có thể xác định tỷ lệ gương mặt một cách chính xác nhất rồi.

  • Bước 1: vuốt gọn toàn bộ phần tóc ra phía sau, bao gồm cả phần tóc mái
  • Bước 2: Thông qua hình ảnh phản chiếu trực tiếp trên gương, anh em dùng thanh xà phòng để vẽ lại viền khuôn mặt trên chính tấm gương đó
  • Bước 3: Nhìn vào chính khuôn hình đó, bạn có thể dễ dàng xác định được hình dáng khuôn mặt mình như thế nào. Đó là dáng mặt vuông góc cạnh, mặt dài, mặt tròn hay mặt trái xoan, mặt to,….?

Mẹo chọn kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt dài

Chăm sóc các kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam
Mẹo chọn các kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam, những kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt dài

Sau khi đã xác định được tỷ lệ khuôn mặt của mình, anh em có thể dễ dàng chọn được kiểu tóc phù hợp nhất. Sẽ có một vài mẹo nhỏ giúp cho việc lựa chọn kiểu tóc nam cho mặt dài lý tưởng nhất. Bất kể kiểu tóc cổ điển hay hiện đại đều có những cách biến tấu để tạo nên sự nổi bật nhất định cho gương mặt.

Chẳng hạn, nếu bạn thích tóc ngắn gọn gàng thì có thể tham khảo vài kiểu như Buzz cut hay Crew cut. Trong khi đó, nếu bạn thích mái tóc dài lãng tử một chút thì có thể cạo bớt phần dưới, vuốt ngược phần trên. Anh em có thể thử trải nghiệm kiểu tóc Quiff hay Side part cũng khá ổn áp đó.

Xem thêm: Mặt to nên để tóc gì nam? 12+ Kiểu tóc thịnh hành nhất hiện nay

Top 9 kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam ăn khách 2024

Dù sở hữu khuôn mặt dài sẽ tạo ra những khuyết điểm nhất định, tuy nhiên, nếu biết cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam thì các bạn hoàn toàn có thể khác phục được những khuyết điểm đó. Vậy nên, trong phần dưới đây, chúng mình sẽ gợi ý những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài năm 2024 đẹp nhất, các bạn có thể tham khảo nhé.

Kiểu Undercut mặt dài

Undercut - kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam
Undercut – kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam

Đây có thể gọi là kiểu tóc quốc dân, là một kiểu tóc vô cùng phổ biến và được hầu như toàn bộ phái mạnh trên thế giới ưa chuộng. Đây là kiểu tóc nam mặt dài được cắt gọn ở hai bên và có thể để dài hoặc tỉa ở trên đỉnh đầu giúp mái tóc trông bồng bềnh hơn. Phần mái có thể vuốt ngược ra sau bằng sáp, … để tạo kiểu.

Đây là một trong một trong những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam giới được khá nhiều người ưu ái lựa chọn. Nó đã được biến tấu thành nhiều kiểu sau nhiều năm như: Undercut ngắn, Undercut uốn, Undercut layer, …

Kiểu tóc Pompadour

Pompadour - kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam
Pompadour – kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam

Đây là một kiểu tóc cho người mặt dài mang hơi hướng thời thượng và lãng tử. Với kiểu tóc này khi được cắt ngắn hai bên kết hợp với phần mái dài để vuốt sáp tạo kiểu ngược lên khiến cho mái tóc bạn Một kiểu tóc mang hơi hướng thời thượng và lãng tử.

Đặc biệt, nếu lựa chọn được màu phù hợp sẽ giúp bật tone được màu da bạn. Từ đó điểm cộng của bạn trong mắt các bạn nữ sẽ tăng lên đó.

Kiểu tóc Man Bun

Man Bun - kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam
Man Bun – kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam

Đây là kiểu tóc mà chắc hẳn bạn đã nghe qua đâu đó, một kiểu tóc cá tính dành cho nam giới. Với kiểu tóc để dài ở giữa và được buộc búi về đằng sau. Với kiểu tóc để dài ở giữa và được buộc búi về đằng sau.

Kiểu này bạn có thể cắt fade thấp, cao hay thậm chí có thể cạo sát phần xung quanh. Để có thể để được kiểu này với độ dài khoảng 25-30 cm cho phần búi đằng sau như vậy thì bạn nên học thêm cách chăm sóc tóc thật để dễ dàng tạo kiểu nhé.

Kiểu tóc Moi

Tóc Moi - kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam
Tóc Moi – kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam này là kiểu tóc được cắt tỉa xéo phần mai. Nó hiện đang là xu hướng đình đám và có chỗ đứng tốt trong làng thời trang về tóc. Nó khá giống với kiểu Undercut, cũng được cắt gọn phần bên dưới không quá cao.

Phần tóc mái và trên đỉnh đầu được nuôi dài để có thể phủ xuống bên dưới. Không những thế, sau nhiều năm nó đã được biến tấu thành nhiều kiểu như: moi layer, moi Hàn Quốc, moi Mullet, moi mái ngố, …

Do vậy, đây là một trong các kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài cho nam mà bạn hoàn toàn dễ dàng chọn được kiểu tóc phù hợp với sở thích của mình.

Kiểu mái ngố cho nam mặt dài

Mái ngố - kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam
Mái ngố – kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam

Một kiểu tóc được cắt gọn hai bên kết hợp thêm phần mái được cắt bằng và cao lên một chút. Đây chắc hẳn sẽ là kiểu tóc sẽ trả lời cho bạn được câu hỏi “Mặt dài hợp với kiểu tóc nào nam?”. Kiểu tóc này sẽ mang lại cho bạn một vẻ đẹp tự nhiên nhưng vẫn hội tụ đầy đủ sức hấp dẫn và nam tính. Với ưu điểm sẽ làm nổi bật gương mặt, che đi được những nhược điểm giúp khuôn mặt trở nên đầy đặn, cuốn hút hơn.

Đặc biệt, những kiểu tóc hợp với mặt dài nam này cực kỳ phù hợp với những bạn có kiểu cằm gọn, nhỏ một chút. Nếu thích đổi mới, bạn cũng có thể uốn xoăn để tạo phồng cho tóc thì nó sẽ là “chìa khóa vàng” giúp bạn thay đổi diện mạo đấy.

Kiểu tóc chẻ hai mái 

Chẻ hai mái - kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam
Chẻ hai mái – kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam

Để có thể cắt được kiểu tóc này, bạn cần nuôi phần tóc mái dài một chút tùy theo ý thích của mỗi người. Bạn hoàn toàn có thể chia ngôi giữa, ngôi 4/6 hay ngôi 3/7, tuy nhiên để chọn được kiểu tóc phù hợp hoàn toàn phụ thuộc vào khuôn mặt của bạn. Đây là kiểu tóc hoàn toàn thể hiện được chất lãng tử của mình qua kiểu mẫu tóc này.

Kiểu tóc dài 

Tóc dài - kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam
Tóc dài – kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam

Không phải chàng trai nào cũng đủ can đảm cùng sự kiên trì để nuôi được một mái tóc dài mang hương hướng lãng tử này. Đi kèm với đó sẽ có một số bất tiện khi bước vào thời tiết nóng bức khiến cho phần da đầu bị bí có thể gây ra một số loại bệnh như: nấm,… nếu không được chăm sóc kỹ càng. Thế nhưng đây là một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam mà các bạn nên thử.

Kiểu tóc Layer phù hợp với khuôn mặt dài

Tóc Layer - kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam
Tóc Layer – kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam

Nếu bạn chưa biết chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam dài nào thì có thể tham khảo kiểu này nhé. Một mái tóc được kết hợp nhiều lớp cắt tỉa cẩn thận sẽ mang lại cho nam giới với khuôn mặt tròn được hài hòa hơn. Tóc sẽ được nuôi dài ra một chút rồi cắt tỉa một cách hợp lý, phần mái chéo được bấm ngang với lông mày. Đây chắc chắn sẽ là kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài.

Tóc xoăn cho người mặt dài

Tóc Xoăn - kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam
Tóc Xoăn – kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam

Một kiểu tóc đang hot trong những năm trở lại đây. Không chỉ phái đẹp mới có thể làm được mái tóc xoăn bồng bềnh mà phái mạnh đã có thể thiết kế được cho mình một mái tóc Một mái tóc được kết hợp nhiều lớp cắt tỉa cẩn thận sẽ mang lại cho nam giới với khuôn mặt tròn được hài hòa hơn.

Tóc sẽ được nuôi dài ra một chút rồi cắt tỉa một cách hợp lý, phần mái chéo được bấm ngang với lông mày. Đây chắc chắn sẽ là kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài.

Kết luận

Trên đây 9 kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nam đang HOT nhất, dẫn đầu xu hướng 2024. Hy vọng bài viết đã mang đến cho anh em nhiều thông tin hữu ích trong việc tạo hình tóc. Chúc bạn sớm chọn được mẫu tóc phù hợp nhất với phong cách và cá tính của mình nhé!

Share.

Leave A Reply