Chat with us, powered by LiveChat

Bồn cầu tắc nghẽn là một trong những tình trạng có thể xảy ra ở bất cứ gia đình nào. Hãy thử bột thông tắc bồn cầu, chúng sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng đó một cách sạch sẽ và hiệu quả. Song, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu khác nhau. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Hapigo nhé!

Bột thông tắc bồn cầu có thực sự hiệu quả?

Những sản phẩm bột thông cống, thông tắc bồn cầu được biết đến như một loại bột có công dụng làm mềm và phân hủy những loại chất thải hữu cơ bị tồn động trong đường cống thoát nước của các khu vực xả thải nước như bồn cầu, bồn rửa bát. Sản phẩm này sẽ phản ứng với nước để tạo nên mức nhiệt độ cao từ đó giúp tan chảy các chất hữu cơ trong đường ống, khiến giảm tình trạng tắc nghẽn hiệu quả. 

bột thông tắc bồn cầu
bột thông tắc bồn cầu

Bột thông tắc bồn cầu được làm từ các thành phần hóa học như Potassium Hydroxite, Sodium Hydroxite, … cùng một số các chất phụ gia có chứa kiềm. Những chất hóa học này có công dụng làm phân hủy các chất thải hữu cơ như xác động vật, rong rêu, cặn đồ ăn thừa, tóc, … một cách hiệu quả. 

  • Giúp làm sạch những chất thải, cặn bã bị tắc nghẽn trong đường cống một cách hiệu quả, từ đó giúp nước thải được thoát dễ dàng
  • Có thể giúp loại bỏ được phần nào những vi khuẩn có trong đường ống thoát nước, nhà vệ sinh, bồn rửa bát, bồn cầu hiệu quả
  • Có thể làm tan chảy cả những chất thải như dầu mỡ, thức ăn,… 

Top 10+ bột thông tắc bồn cầu mang tới hiệu quả tốt nhất

Bên cạnh viên tẩy bồn cầu, hiện nay trên thị trường bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều dòng sản phẩm bột thông tắc bồn cầu đến từ nhiều hãng, nhiều nước trên thế giới. Song đâu là bột thông tắc bồn cầu chất lượng thì cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

Bột thông tắc bồn cầu cực mạnh Hàn Quốc

Cùng đến với dòng sản phẩm đầu tiên – Bột thông tắc bồn cầu Hàn Quốc có xuất tứ từ Hàn Quốc, thiết kế với bao bì đỏ nổi bật. Sản phẩm này có công dụng giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả, có cách sử dụng đơn giản nên rất được người tiêu dùng yêu thích. Bột thông tắc bồn cầu, nhà vệ sinh Hàn Quốc này được sản xuất với công nghệ hiện đại, mang lại hiệu quả cao chỉ với một lần sử dụng. Bột giúp phân hủy những chất thải có thể gây tắc nghẽn đường ống như tóc, dầu mỡ, thức ăn thừa một cách an toàn nhất. 

Bột thông tắc bồn cầu cực mạnh Hàn Quốc
Bột thông tắc bồn cầu cực mạnh Hàn Quốc

Khả năng diệt khuẩn trong đường ống cũng vô cùng tốt, từ đó cũng giúp cải thiện tình trạng bốc mùi bên trong đường ống cống, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. 

Cách dùng: Bạn đổ trực tiếp 1-2 gói bột thông tắc bồn cầu Hàn Quốc vào trong bồn cầu hay hững đoạn đường ống bị tắc nghẽn khác trong nhà. Sau đó xả nước và chờ tầm 3-4 tiếng để các chất hoạt động. Cuối cùng xả lại với nước để kiểm tra nhé. 

Bột thông tắc bồn cầu Hando

Bột thông tắc bồn cầu Hando đến từ Việt Nam là dòng sản phẩm nhận được nhiều phàn hồi tích cực từ phía người tiêu dùng. Với khả năng phân hủy được những chất thải như rác, tóc, rêu, thức ăn, xác động vật nhanh chóng thành dạng nước để đường ống có thể thông tắc, bột thông tắc bồn cầu Hando chắc hẳn là dòng sản phẩm bạn cần chuẩn bị cho gia đình.

Bột thông tắc bồn cầu Hando
Bột thông tắc bồn cầu Hando

Sản phẩm được thông qua những quy trình sản xuất tiên tiến hiện đại với những hoạt chất hóa học cực mạnh, từ đó sẽ giúp bạn có thể thông nghẹt đường ống một cách hiệu quả nhất mà không tốn nhiều công sức. 

Cách dùng: Bạn có thể hoàn tan bột với nửa lít nước sau đó xả vào ống cống nơi bị tắc nghẽn. Đợi từ 1-3 giờ sau đó xả lại với nước để kiểm tra xem được chưa nhé. 

Bột thông tắc bồn cầu Sumo

Tiếp tục là một trong những dòng sản phẩm của Việt Nam, bột thông tắc bồn cầu Sumo cũng là một trong những giải pháp giúp bạn giải quyết được tình trạng thông tắc bồn cầu, bồn rửa bát, ống thoát nước nhà tắm,… hiệu quả. Ngoài ra sản phẩm này còn giá thành vô cùng phải chăng, có thể phù hợp với nhiều gia đình hiện nay. Bột Sumo có khả năng làm thông sạch những loại rác thải, rêu. giấy, đồ ăn, tóc,… 

Bột thông tắc bồn cầu Sumo
Bột thông tắc bồn cầu Sumo

Đồng thời với khả năng tạo được nhiệt độ lớn lên tới 100 độ C thì sản phẩm này cũng giúp diệt vi khuẩn hiệu quả mà không ảnh hưởng đến chất lượng của đường ống thoát nước, cải thiện được mùi hôi. 

Cách dùng: Cách sử dụng vô cùng đơn giản, với những bồn cầu tắc nặng, bạn chỉ cần đổ bột thông tắc bồn cầu Sumo vào trong bồn cầu, thường bồn cầu tắc nghẽn sẽ có nước sẵn nên bạn không cần phải hòa thêm nước. Đợi từ 6-8 tiếng để có thể giúp bồn cầu được thông tắc hoàn toàn nhé.

Bột thông tắc bồn cầu Tracatu

Tiếp tục cùng đến với dòng sản phẩm bột thông tắc bồn cầu Việt Nam Tracatu, cũng là dòng sản phẩm khá nổi tiếng trên thị trường với công dụng làm thông tắc hiệu quả. Sản phẩm giúp làm thông tắc và bảo dưỡng tốt đường cống thoát nước. Với khả năng giúp phân hủy những chất thải hữu cơ là nguyên nhân chính gây tắc nghẽn đường cống như các thức ăn thừa, giấy, tóc, xác động vật, tóc,… Biến chúng thành nước nhờ nhiệt độ cao, phân hủy nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. 

Bột thông tắc bồn cầu Tracatu
Bột thông tắc bồn cầu Tracatu

Bạn cũng không cần lo lắng vì loại bột này không ảnh hưởng xấu đến đường cống thoát nước, ngược lại còn giúp diệt vi khuẩn, khử mùi. Đặc biệt bột có khả năng tạo ra men kết hợp với khí metan và oxi thành dạng nước giúp bảo vệ môi trường, không gian sống cho gia đình. 

Cách dùng: Với những khu vực tắc nhỏ bạn chỉ cần sử dụng từ 1-2 gói, còn với những đường ống lớn tắc thì cần 4-5 gói. Bạn đỏ trực tiếp vào bồn cầu, đường ống tắc, có thể đổ thêm một chút nước nếu đường ống cống khô ráo. Sau đó đợi tầm 3-4 tiếng sau đó xả nước và kiểm tra nhé.

 Bột thông tắc bồn cầu Microphot

Tiếp tục là một dòng sản phẩm có nguồn gốc từ Việt Nam, được cấu tạo từ những chất hữu cơ có khả năng phân hủy chất thải cực mạnh. Từ đó giúp mang lại hiệu quả thông tắc ấn tượng và nhanh chóng từ những chất thải cứng đầu từ dầu mỡ, chất thải hữu cơ, rác thải,… Bột thông tắc bồn cầu Microphot còn được yêu thích với giá thành phải chăng, có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình. 

 Bột thông tắc bồn cầu Microphot
 Bột thông tắc bồn cầu Microphot

Bột xử lý thông tắc bồn cầu Microphot chứa các thành phần vi sinh nên bên cạnh khả năng phân hủy những chất hữu cơ thì đồng thời những vi sinh trong bột Microphot sẽ ăn những dầu mỡ bám trên thành ống. Từ đó khả năng làm sạch nhanh và hiệu quả cao, giúp bạn tiết kiệm được thời gian chờ đợi cũng như hạn chế mùi hôi hiệu quả. 

Cách dùng: Bạn chỉ cần đổ bột vào bồn cầu, những đường ống bị tắc nghẽn trong vòng 5-6 tiếng. Đối với bồn cầu đã có sẵn nước thì không nên đổ thêm nước. Chỉ đổ thêm nước để giúp hòa tan bột khi đường ống không có nước.

Bột thông tắc bồn cầu Thái Bảo

Đây là một trong những thương hiệu thông tắc bồn cầu được yêu thích hiện nay. Bột thông tắc bồn rửa mặt, bồn cầu, ống thoát nước Thái Bảo có thể giúp bạn giải quyết được tình trạng tắc nghẽn rác thải trong đường ống thoát nước, mà không làm ảnh hưởng xấu đến đường ống dẫn nước. 

Bột thông tắc bồn cầu Thái Bảo
Bột thông tắc bồn cầu Thái Bảo

Cách sử dụng bột thông tắc bồn cầu Thái Bảo: Bạn đổ một gói bột thông bồn cầu Thái Bảo vào trong bồn cầu, bồn rửa mặt, bồn rửa bát những nơi bị tắc nghẽn, sau đó chờ khoảng từ 6-12 tiếng để các hoạt chất phân hủy các chất thải. Xả nước thật sạch. 

Review bột thông bồn cầu Okay Thái Lan

Bột thông tắc bồn cầu tốt nhất hiện nay- bột Okay đến từ Thái Lan đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Sản phẩm được sản xuát trên dây chuyền công nghệ hiện đại có thể giúp loại bỏ những chất cặn bã, chất thải hiệu quả. Ngoài ra bột còn có công dụng làm sạch những vi khuẩn trong đường ống thoát, giúp cải thiện mùi hôi khó chịu tồn đọng nhiều ngày. 

Review bột thông bồn cầu Okay Thái Lan
Review bột thông bồn cầu Okay Thái Lan

Thiết kế đẹp và dễ sử dụng, có công dụng tốt cùng với giá thành phải chăng chính là những điều mà bột thông tắc bồn cầu Okay mang tới. 

Cách dùng: Bạn cho 1 muỗng bột thông tắc bồn cầu Okey vào bồn cầu, đường cống bị nghẹt sau đó cho thêm 2-3 ly nước để giúp tạo phản ứng , giúp bột hòa tan tạo nhiệt độ cao để phân hủy các chất thải. Chờ từ 20-30 phút sau đó xả lại với nước và kiểm tra.

Bột thông tắc bồn cầu Sifa

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm bột thông tắc bồn cầu Sifa nếu gặp tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, đường ống thoát nước trong gia đình nhé. Đây là dòng sản phẩm có công dụng hiệu quả trong việc làm thông thoáng đường cống nhờ vào khả năng  phân hủy những chất hữu cơ cứng đầu trong thành ống. 

Bột thông tắc bồn cầu Sifa
Bột thông tắc bồn cầu Sifa

Bạn có thể sử dụng bột thông tắc bồn cầu Sifa trong nhiều trường hợp khác nhau từ bồn nhà tắm. bồn cầu, bồn rửa bát đến bất kì đường ống cống nào hiện này mà không làm hỏng hay gây tổn thương đường ống. 

Cách dùng: Hòa tan bột thông tăc bồn cầu Sifa với nước theo tỷ lệ 400 g bột: 1 lít mước để đổ vào ống thoát nước bị nghẽn hay bồn cầu. Chờ từ 4-5 giờ và xả nhiều nước để có thể giúp đường ống được thông tắc nhé. 

Bột thông tắc bồn cầu tốt nhất DW

Bột thông tắc bồn cầu tốt nhất hiện nay chính là bột DW với thành phần là các chất hóa học có khả năng phân hủy cực mạnh, từ đó giúp phân hủy những chất cặn bã trong bồn cầu, đường cống thoát nước trong gia đình hiệu quả. Bên cạnh đó bột thông bồn cầu DW còn không chứa những chất độc hại, không ảnh hưởng và ăn mòn đường ống, giúp đảm bảo độ bền bỉ cho các thiết bị vệ sinh trong gia đình bạn được tối ưu. Khả năng khử khuẩn và khử mùi cũng vô cùng tốt. 

Bột thông tắc bồn cầu tốt nhất DW
Bột thông tắc bồn cầu tốt nhất DW

Cách dùng bột thông tắc bồn cầu DW: Hòa tan bột thông tắc bồn cầu DW với nước theo tỷ lệ 100g bột: 200ml nước. Đổ trực tiếp vào bồn cầu đang tắc và đợi từ 3-4 giờ để có thể giúp các chất được phân hủy. Xả lại với nước sạch nhé. 

Bột thông tắc bồn cầu Nhật Bản Yuhao

Cuối cùng đến với dòng sản phẩm bột thông tắc bồn cầu đến từ Nhật Bản – bột thông cống Yuhao. Đây là một dòng sản phẩm chất lượng và được yêu thích với khả năng phân hủy các chất thải nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng sản phẩm trong nhiều công trình, hộ gia đình, xí nghiệp nhờ khả năng phân hủy chất cực mạnh mẽ. Ngoài ra sản phẩm cũng giúp diệt khuẩn và khử mùi, thân thiện với người dùng và không gây ảnh hưởng đến chất lượng đường ống cống.

Bột thông tắc bồn cầu Nhật Bản Yuhao
Bột thông tắc bồn cầu Nhật Bản Yuhao

Từ bồn cầu, bồn rửa mặt, bồn rửa bát, đường ống thoát nước nhà vệ sinh, nhà tắm nếu tắc nghẽn đều có thể sử dụng bột thông tắc Yuhao nhé.

Cách dùng: Bạn đổ bột theo lượng tùy vào tình hình tắc nghẽn, sử dụng thêm nửa lít nước và chờ từ 3-5 tiếng để các chất phân hủy sau đó xả lại nước thật sạch nhé.

Một số lưu ý khi sử dụng bột thông tắc bồn cầu

Để giúp quá trình sử dụng và thông tắc bồn cầu hiệu quả ngay tại nhà thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bột thông tắc bồn cầu
Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bột thông tắc bồn cầu

Trước khi sử dụng bột thông tắc bồn cầu, bạn cần lưu ý đọc kĩ những hướng dẫn từ phía nhà sản xuất, thường sẽ được in trực tiếp trên bao bì của sản phẩm. Điều này giúp bạn nắm rõ được cách dùng và sử dụng được hiệu quả, an toàn nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo trên mạng hay một số video hướng dẫn cách sử dụng để làm theo cho đúng chuẩn nhé. 

Sử dụng đúng liều lượng

Nhiều người nghĩ rằng bột thông cống sử dụng càng nhiều càng hiệu quả thì hoàn toàn sai lầm nhé. Điều này có khi còn phản tác dụng, gây ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của cống, đồng thời cũng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nên sử dụng một liều vừa đủ phù hợp với tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu hay đường ống thôi nhé. 

Bảo quản kĩ bột thông tắc cống bồn cầu sau khi sử dụng

Bảo quản kĩ bột thông tắc cống bồn cầu sau khi sử dụng
Bảo quản kĩ bột thông tắc cống bồn cầu sau khi sử dụng

Bột số loại bột được thiết kế theo dạng gói nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng và bảo quản bột thông tắc bồn cầ hơn. Tuy nhiên với những sản phẩm được đựng trong hộp hay những túi lớn thì bạn cần đảm bảo bảo quản kĩ những phần còn lại để tránh ảnh hưởng đến chất lượng bột còn lại. Tránh để bột tiếp xúc với không khí, nước nhé. Nếu cẩn thận hơn, bạn nên mua các sản phẩm được đóng theo gói là phù hợp nhất. 

Dùng đồ bảo hộ trong quá trình sử dụng

Vì sản phẩm được tạo nên từ những hóa chất có tính tẩy rửa mạnh nên việc sử dụng bột thông tắc bồn cầu cần được đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng. Bạn nên đeo khẩu trang, găng tay cẩn thận khi sử dụng để giúp bảo vệ sức khỏe nhé. Ngoài ra việc mặc đồ bảo hộ cũng để tránh ảnh hưởng nếu quá trình tẩy rửa khiến các chất thải bắn lên người bạn. 

Giữ thông thoáng cho ngôi nhà sau khi thông tắc

Trong quá trình thông tắc, có thể một số mùi hôi khó chịu sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong nhà bạn. Do đó bạn cần mở hết cửa phòng để giúp không khí được lưu tông, có thể sử dụng hút mùi, quát gió để giúp căn nhà bạn không bị ám mùi nhé. 

Giữ thông thoáng cho ngôi nhà sau khi thông tắc
Giữ thông thoáng cho ngôi nhà sau khi thông tắc

Để căn phòng tắm được thơm mát, bạn cũng nên sử dụng thêm những sản phẩm khử mùi chuyên dụng sẽ giúp không gian được thơm tho hơn. 

Bột thông tắc bồn cầu mua ở đâu?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết nên mua bột thông tắc bồn cầu ở đâu thì bạn có thể tham khảo tại những cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc, các siêu thị,… cũng đều có bán các sản phẩm này nhé. Tùy vào từng cửa hàng mà mẫu mã của các loại bột thông tắc bồn cầu sẽ khác nhau. 

Bột thông tắc bồn cầu mua ở đâu?
Bột thông tắc bồn cầu mua ở đâu?

Để có thể dễ dàng tìm mua được đúng loại sản phẩm bạn mong muốn, bạn có thể đặt mua online trên những website chuyên cung cấp dịch vụ, sản phẩm thông tắc bồn cầu từ nặng đến nhẹ, hoặc có thể tìm mua thông qua những sàn thương mại điện tử như Shopee Tiki, … Tránh tình trạng chờ đợi khi giao hàng, bạn có thể chuẩn bị sẵn một vài sản phẩm ngay tại nhà để nếu có vấn đề xảy ra bạn có thể giải quyết chúng kịp thời nhé. 

Giá thành của những mẫu bột thông tắc bồn cầu cũng vô cùng phải chăng, bạn có thể tìm mua với mức giá dao động từ 20.000-60.000 VNĐ/ hộp từ 200-500g.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về bột thông tắc bồn cầu cũng như giải đáp tới bạn nếu không biết đâu là dòng sản phẩm chất lượng, hiệu quả nhất hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ này của Hapigo sẽ giúp bạn đọc có thể bỏ túi thêm một vài sản phẩm bột thông tắc bồn cầu  chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Ngoài ra nếu  bạn quan tâm đến thông tắc bồn rửa bát cũng có thể tham khảo ngay trên Hapigo nhé. 

Share.

Leave A Reply