Chat with us, powered by LiveChat

Bào ngư là hải sản thân mềm giàu dinh dưỡng, mang đến rất nhiều  lợi ích tốt cho sức khỏe. Không những thế, đây còn là thực phẩm quen thuộc, dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Bào ngư có thịt giòn ngọt, khi nấu chín khá giống với các loại ốc. Bạn có thể chế biến đa dạng theo nhiều kiểu, cực kỳ đơn giản nhưng đưa miệng. Trong đó không thể bỏ qua món súp bào ngư dễ nấu, dễ ăn được.

Món súp thực  hiện khá đơn giản chỉ với vài thao tác, nhưng chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất rất dồi dào. Đặc biệt món súp này rất tốt cho người cao tuổi, em bé và phụ nữ mang thai. Bài viết hôm nay cùng Hapigo tìm hiểu 3 cách nấu súp bào ngư nhé.

Công thức 1: Súp bào ngư nấm đông cô

Công thức đầu tiên mà Hapigo muốn giới thiệu đến chị em chính là cách nấu súp bào ngư nấm đông cô. Vẫn là bào ngư nhưng kết hợp với nấm đông cô, thịt sò điệp, thịt cua,.. mang đến thành phẩm bát súp vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên bồi bổ cho gia đình thế nào, học ngay công thức này nhé.

Súp bào ngư
Cách làm súp bào ngư

Chuẩn bị nguyên liệu

Chắc chắn ai cũng biết bào ngư là một loại hải sản thân mềm rồi. Từ xưa, bào ngư đã là món ăn bổ dưỡng chỉ dành cho vua chúa và hoàng tộc. Ngày nay bào ngư không chỉ mang đến giá trị kinh tế cao, mà còn được đánh giá cao bởi khả năng tăng cường sinh lực, làm đẹp da, sáng mắt,…

Súp bào ngư
Cách làm súp bào ngư thơm ngon

Dưới đây là phần chuẩn bị nguyên liệu cho món súp dành cho gia đình 4 người, chị em tham khảo nhé.

  • Thịt bào ngư khô: 300g
  • Nấm hương khô: 100g
  • Thịt sò điệp: 400g
  • Nước dùng gà: 800ml
  • Rượu trắng: 1 chén nhỏ
  • Bột khoai tây: 1 thìa canh
  • Ớt hiểm: 3 quả
  • Hành tím băm: 2 củ
  • Tỏi băm: 3 tép
  • Gừng:1 củ nhỏ
  • Chanh: 2 quả
  • Gia vị thông dụng

Cách chọn mua nguyên liệu tươi sạch

Sự thành công của một món ăn không chỉ phản ánh cách nấu của người thực hiện. Mà yếu tố nguyên liệu, thực phẩm tươi sạch an toàn cũng chiếm đến 30%. Vì vậy khi nấu súp bào ngư nấm đông cô, chị em lưu ý khi chọn mua nguyên liệu như sau:

Cách mua thịt sò điệp

Hầu hết thịt sò điệp hiện nay đều được tách thịt sẵn rồi đóng gói. Vì vậy khi mua loại này, bạn cần chú ý quan sát màu sắc, mùi và độ đàn hồi của nó. Nếu thịt sò điệp có màu hơi trong, thịt chắc, có mùi thơm đặc trưng thì nên mua. Còn những con có dấu hiệu mềm nhũn, chảy nhớt, hôi tanh thì tuyệt đối không mua, không sử dụng nhé.

Đối với những ai có điều kiện mua được sò điệp nguyên vỏ, bạn nên chọn con còn sống, vỏ khép chặt để đảm bảo hương vị tươi ngon, giàu dinh dưỡng.

Cách chọn mua thịt cua tươi

Với cua tươi sạch, ngon bạn lựa cua theo một số kinh nghiệm sau:

Đầu tiên bạn bóp nhẹ vào phần mai và yếm của con cua. Nếu phần yếm cứng chứng to cua chắc thịt. Còn nếu khi bóp nhẹ mà hơi ốp thì không nên mua thì cua rất ít thịt. Bên cạnh đó nếu quan sát và chọn kỹ phần đùi của que bơi thì có thể chọn những con mà tất cả những phần này đều đang dãy dụa. Hơn nữa màu sắc trên yếm cua mà hồng hào chứng tỏ cua nhiều thịt, chị em có thể yên tâm lựa chọn.

Cách mua nấm hương

Với món súp bào ngư nấm đông cô này, bạn có thể dùng nấm hương tươi hay khô gì cũng được. Theo đó nấm hương khô ngon sẽ chắc, nguyên vẹn không bị đứt gãy. Nấm có màu nâu sáng, không có dấu hiệu mốc trắng .

Ngược lại với nấm hương tươi, bạn nên chọn mua ở địa chỉ trồng nấm hữu cơ uy tín, đảm bảo chất lượng. Cây nấm nào có màu tươi mới cánh cúp chặt, màu hơi vàng nâu, có phần cuống chắc thì là nấm ngon. Còn cây nào đã nở hết, thân nấm dập nát có mùi hôi khó chịu thì tuyệt đối không nên mua kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sơ chế nguyên liệu

Bước sơ chế không chỉ giúp làm sạch nguyên liệu, giữ độ tươi mà còn đảm bảo quá trình nấu nướng diễn ra nhanh gọn hơn. Vì vậy với bất kỳ công thức nấu ăn nào, dù đơn giản đến mấy cũng không thể bỏ qua công đoạn này được. Với cách làm súp bào ngư khô đơn giản, bạn tiến hành sơ chế như sau:

Theo đó bào ngư khô sau khi mua về bạn rửa sơ, tiếp đó chuẩn bị chậu nước cho bào ngư vào ngâm 25 phút. Nếu hết thời gian mà bào ngư vẫn chưa nở mềm theo ý muốn thì ngâm thêm khoảng 2 phút.

Súp bào ngư
Súp bào ngư

Trong khi chờ bào ngư nở, bạn tiếp tục cho nấm hương khô vào ngâm cho nở mềm, cắt bỏ chân nấm rồi rửa thật sạch. Vì nấm hương khô có mùi khá hăng và nồng, vì thế để loại bỏ mùi, bạn  có thể rửa nấm với nước vo gạo. Hoặc chần sơ khoảng 3 phút rồi vớt ra cũng khá hiệu quả.

Gừng gọt bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi 1 nửa thái lát, 1 nửa cắt nhỏ. Thịt cua nếu mua sẵn thì bạn mở ra sử dụng. Còn nếu mua cua sống thì luộc chín rồi tách lấy phần thịt cua để riêng.

Cách nấu súp bào ngư nấm đông cô

  • Bước 1: Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp, thêm nước sôi vào. Tiếp đó cho bào ngư, gừng cắt lát, 800ml nước dùng gà vào nấu sôi. Khi nước sôi sùng sục lên thì giảm lửa vừa rồi ninh khoảng 2 tiếng. Muốn món ăn ngon và đậm vị, giàu dinh dưỡng, bạn có thể thay nước ninh gà hoặc nước dùng bò hoặc xương heo cũng được.
  • Bước 2: Nước dùng đã hầm xong cho bào ngư và nước hầm ra nồi khác. Tiếp đó bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn vào rồi đun nóng. Khi dầu sôi cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho nấm rơm vào đảo đều tay cùng 2 thìa canh dầu hào và ít rượu trắng.
Súp bào ngư
Súp bào ngư nấm đông cô
  • Bước 3: Xào sơ khoảng 2 phút thì cho tất cả vào nồi nước hầm bào ngư, bật bếp rồi nấu sôi. Khi nước bắt đầu sôi bạn cho thịt sò điệp vào. Hòa tan bột khoai tây với ít nước lọc rồi từ từ cho vào nồi khuấy đều. Khi súp chín sền sệt, nấu thêm 2 phút thì cho thịt cua vào là hoàn thành rồi.
  • Bước 4: Để món ăn ngon hơn, bạn chuẩn bị nước sốt với công thức sau: 2 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, gừng ớt giã nhuyễn trộn đều. Vậy là xong ngay món súp bào ngư nấm đông cô ngon tuyệt, kích thích vị giác

Thành phẩm món ăn

Món súp sau khi hoàn thành bạn múc ra tô, thêm ít tiêu xay ăn kèm bát nước sốt ngon bá cháy. Thành phẩm món súp bào ngư nấm đông cô thơm, ăn siêu ghiền lại còn giàu dinh dưỡng nữa. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được phần nước sốt sền sệt sánh mịn. Thịt bào ngư, cua, sò điệp mềm ngọt tự nhiên, đi kèm có bát nước cốt chanh gừng cay cay kích thích vị giác.

Súp bào ngư
Súp bào ngư

Món súp thực hiện có phần đơn giản nhưng cực kỳ ngon. Chị em triển ngay công thức bổ dưỡng này đãi cả nhà nhé.

Công thức 2: Súp bào ngư sườn heo bí đao

Tiếp tục là cách làm súp bào đơn giản mà ngon, tẩm bổ cho gia đình thì đảm bảo ai cũng thích mê. Món súp bào ngư nấu sườn heo và bí đao có thể nói là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu, mang đến món ăn thơm ngon vô cùng. Hơn nữa tất cả đều là những thực phẩm hết sức quen thuộc, dễ mua dễ chế biến và tốt cho sức khỏe. Cả nhà lưu công thức này trổ tài ngay nha.

Súp bào ngư
Súp bào ngư

Chuẩn bị nguyên liệu

Bát súp bào ngư ngon mát, đảm bảo là công thức món ăn tuyệt vời cho ngày hè oi nóng này. Dưới đây là tỷ lệ thành phần cho khẩu phần ăn gồm 5-6 người, dựa vào số lượng thành viên trong gia đình, bạn hãy điều chỉnh sao cho phù hợp nhé.

  • Bào ngư đóng hộp: 500g
  • Chân gà sạch: 1kg
  • Thịt gân lợn: 600g
  • Sò điệp khô: 30g
  • Xương ống lợn(hoặc bò): 2kg
  • Bí đao: 800g
  • Muối: 1 ít
Súp bào ngư
Súp bào ngư

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Với công thức súp bào ngư sườn heo này, chị em chú ý chọn mua nguyên liệu như sau:

Cách chọn mua chân gà tươi ngon

Chân gà là bộ phận rất được ưa chuộng hiện nay, có sức mua lớn nên không khó để tìm mua trên thị trường. Tuy nhiên  chân gà trôi nổi, kém chất lượng cũng rất tràn lan. Do đó khi lựa chân gà để mua, bạn chú ý quan sát theo các tiêu chí sau:

  • Chân gà cần mua ở địa chỉ cung cấp uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Quan sát nếu chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện các đốm màu xanh, tím, không bị nhớt, không có mùi hôi thì nên mua.
  • Với món súp bào ngư, bạn nên chọn chân gà công nghiệp sẽ nhiều thịt và dễ sơ chế hơn. Khi sờ vào chân gà mà thấy chân bị căng phồng, bóp nhẹ thấy mềm và nhiều nước thì không nên mua. Đây có thể là chân gà đã bị độn nước rồi.

Cách chọn mua xương ống

Bát súp muốn ngon thì phần nước dùng cũng rất quan trọng. Bên cạnh nước hầm gà, nước hầm từ xương ống lợn hoặc bò giàu dưỡng chất, ngon ngọt tự nhiên cũng rất được ưu tiên. Theo đó bạn nên chọn phần xương có màu đỏ tươi, không bị tím tái hay xỉn màu.

Về kích thước nên chọn loại xương ống to vừa 2-3 đốt ngón tay là vừa. Không nên chọn xương quá to hoặc quá nhỏ, đây có thể là xương của heo già hoặc heo còn quá nhỏ không ngon và cũng kém dinh dưỡng.

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi hoàn tất việc đi chợ mua nguyên liệu tươi sạch, bạn tiến hành sơ chế để giữ độ tươi. Đồng thời đảm bảo thực phẩm sạch, khi chế biến an toàn và tốt cho sức khỏe.

Sơ chế chân gà, xương ống

Cụ thể chân gà sau khi mua về  bạn rửa sơ. Kế đó dùng kéo cắt bỏ phần móng nhọn. Cho chân gà vào chậu lớn, tiếp đó dùng muối và rượu trắng hoặc giấm ăn bóp rửa kỹ nhiều lần để làm sạch và khử hôi. Làm như vậy chân gà sẽ sạch nhanh và trắng hơn, cũng không còn mùi tanh nữa. Sau khi khử mùi xong bạn xả thật sạch với nước rồi để ráo.

Xương ống mua về rửa sạch, chuẩn bị chậu nước muối lớn rồi cho xương vào ngâm khoảng 15 phút. Lưu ý bạn phải ngâm ít nhất 15 phút để khử mùi cho xương và làm sạch các tia máu giúp nước dùng trong hơn.

Sau khi khử mùi xong bạn rửa xương ống cho sạch. Tiếp đó bắc nồi nước lên bếp rồi cho chân gà và xương ống vào đun sôi khoảng 5-7 phút để loại bỏ triệt để mùi hôi. Cuối cùng vớt ra rồi rửa lại với nước lạnh.

Sơ chế nguyên liệu khác

Với những nguyên liệu còn lại, bạn thực hiện theo các bước cơ bản sau:

  • Bí đao gọt bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn
  • Sò điệp ngâm với nước ấm khoảng 15 phút cho nở mềm.
  • Bào ngư đóng hộp bạn rửa qua với nước muối pha loãng khoảng 3 phút. Tiếp đó xả kỹ với nước sạch rồi để ráo. Nếu muốn khử mùi triệt để, chị em có thể dùng cho vài lát gừng vào tô nước muối để ngâm cùng.

Cách nấu súp bào ngư sườn heo

  • Bước 1: Trước hết bạn bắc nồi lên bếp, thêm 2 lít nước rồi cho chân gà và xương ống heo vào nấu sôi. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ hầm thêm 20 phút.
  • Bước 2: Tiếp đó bạn vớt chân gà và xương ống ra, cho thịt gân heo, bí đao cùng sò điệp vào nấu chín thêm 40 phút cho nhừ hẳn.
Súp bào ngư
Súp bào ngư
  • Bước 3: Thêm 1 thìa café muối vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Như vậy là bát súp bào ngư sườn heo bí đao đã hoàn thành rồi.

Chỉ với vài thao tác, cách nấu súp bào ngư đơn giản của chúng ta đã xong rồi. Nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm mua, cách chế biến siêu nhanh gọn bạn còn chờ gì nữa mà không triển ngay.

Thành phẩm món ăn

Múc súp bào ngư sườn heo bí đao ra bát, ăn ngay lúc còn nóng hôi hổi để cảm nhận rõ ràng hương vị của món ăn. Nhìn bát súp là thấy ngọt mát ngay rồi.

Súp bào ngư
Súp bào ngư

Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu, tạo nên nước súp ngọt thanh tự nhiên, ăn cuốn cực kỳ. Thịt bào ngư dai mềm, kết hợp với sò điệp tươi, sườn heo mềm béo bổ dưỡng. Đảm bảo ai ăn món này cũng phải xuýt xoa khen ngợi đấy.

Công thức 3: Súp bào ngư hải sản

Vậy là mình đã hướng dẫn nấu súp bào ngư nấm đông cô và súp bào ngư sườn heo bí đao chi tiết cho bạn rồi. Bên  cạnh 2 công thức ngon bổ này, món súp bào ngư hải sản hiện nay cũng rất được yêu thích và quan tâm. Đặc biệt mẹ nào đang tìm kiếm cách nấu súp bào ngư cho bé nhà mình thì lưu ngay nhé.

Súp bào ngư
Súp bào ngư

Chuẩn bị nguyên liệu

Để chuẩn bị cho món súp bào ngư hải sản, chị em xách giỏ ra chợ lựa nguyên liệu với mình nhé.

  • Bào ngư tươi: 5 con
  • Tôm tươi: 150g
  • Nấm hương khô: 15g
  • Cà rốt: 60g
  • Cồi sò điệp: 200g
  • Hành ngò: 1 ít
  • Tỏi băm: 1 thìa canh
  • Hành tím băm: 1 thìa canh
  • Gừng băm: 1 thìa cafe
  • Gia vị thông dụng
Súp bào ngư
Súp bào ngư

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Món súp bào ngư hải sản không thể thiếu nguyên liệu là tôm và nấm hương tươi được. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách mua thực phẩm sao cho tươi và đảm bảo an toàn. Chị em tham khảo thêm nhé.

Cách chọn mua tôm tươi

Với tôm tươi bạn nên ưu tiên chọn tôm còn tươi sống, phần vỏ trong suốt và bám chặt lấy thịt. Theo đó những con tôm có phần thân hơi cong, thịt căng chắc các khớp còn linh hoạt thì nên mua. Hơn nữa tôm tươi ngon sẽ có phần đầu và thân dính chặt.

Bên cạnh đó tôm tươi ngon sẽ có phần đuôi xếp lại. Quan sát nếu phần đuôi bị xòe ra chứng tỏ tôm đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước vào rồi. Đặc biệt không nên mua những con tôm đông lạnh đã có màu sắc không đều, nhợt nhạt và thịt mềm nhũn. Nhất là tôm đã đứt rời, có mùi hôi tanh khó chịu thì càng không được dùng.

Cách chọn mua nấm hương tươi

Với nấm  hương tươi, chị em nên ưu tiên chọn những cây nấm có màu vàng nâu, kích cỡ vừa phải và không quá to. Cây nấm nào có phần mũ cúp chặt, không quá to, cứng và chắc thì nên mua.

Tránh mua những cây nấm có dấu hiệu bị dập nát, trên bề mặt có đốm nâu, phần mũ đã nở xòe ra hết. Hầu hết những cây nấm này đều không ngon, kém dinh dưỡng. Tham chí ăn vào còn gây đau bụng, đầy hơi, ngộ độc thực phẩm,…

Sơ chế nguyên liệu

Đây chắc chắn là công thức nấu súp bào ngư tươi ngon thơm hấp dẫn mà chị em không nên bỏ qua. Với món này, các bước sơ chế và chế biến cũng rất đơn giản. Hơn hết nguyên liệu của công thức này có nhiều đồ tươi sống, thế nên ngay khi mua về bạn hãy dành thời gian để làm sạch luôn để đảm bảo độ tươi cho bào ngư và tôm.

Bào ngư mua về bạn rửa sạch, dùng muỗng cạy để tách thịt bào ngư ra. Tiếp đó lật ngược con bào ngư lại rồi làm sạch ruột. Bạn nhớ dùng muối hạt bóp đều, dùng bàn chải chà sạch bào ngư nhé.

Tôm tươi bạn lột vỏ ngoài, rút chỉ lưng rồi rửa sạch. Cồi sò điệp rửa sơ nước muối loãng rồi cắt lát mỏng. Còn nấm cắt bỏ chân, rửa sạch rồi thái lát.

Cách nấu súp bào ngư hải sản

  • Bước 1: Đầu tiên bạn bắc chảo chống dính lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng. Tiếp  đó cho hành tím và tỏi băm vào đảo đều. Khi hành tỏi ngả vàng và dậy mùi thì cho gừng băm cùng thịt bào ngư vào xào săn.
  • Bước 2: Thêm  1 lít nước dùng xương vào nấu sôi, vớt bọt rồi nấu ở lửa nhỏ khoảng 15 phút cho bào ngư chín mềm.
Súp bào ngư
Súp bào ngư
  • Bước 3: Sau cùng cho tôm tươi, cồi sò điệp và nấm đã sơ chế vào nấu chín. Nêm nếm vào nồi súp ít hạt nêm, đường phèn. Cuối cùng nguyên liệu chín hết thì cho đậu hà lan, bột bắp hòa tan cùng ít dầu hào vào nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Vậy là công thức súp bào ngư hải sản đã hoàn thành chỉ với 3 bước đơn giản rồi. Nguyên liệu quen thuộc, thành phẩm ngon thơm nhưng giàu dinh dưỡng cực kỳ. Cách hầm súp bào ngư thực hiện cũng rất dễ , ai cũng có thể làm được. Đây quả thực là sự kết hợp và biến tấu mà chị em nào cũng nên thử 1 lần. Với công thức này, bạn có thể thay thế hải sản bằng càng cua hoặc hải sâm cũng được. Bát súp bào ngư càng cua, súp bào ngư hải sâm thơm ngon, dễ ăn cực kỳ tốt cho mọi lứa tuổi, nhất là trẻ nhỏ các mẹ lưu ý nha.

Thành phẩm món ăn

Bát súp bào ngư hải sản nóng hổi, bốc khói nghi ngút thành phẩm phải ăn ngay khi còn nóng thì mới ngon. Nhìn thành phẩm sánh quyện, bào ngư mềm, tôm tươi màu đỏ gạch cùng mùi thơm nức của bào ngư và nấm là mê rồi.

Súp bào ngư
Súp bào ngư

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nước dùng ngọt thanh, sền sệt. Bào ngư mềm dai, tôm dai ngọt kết hợp với đậu hà lan bùi bùi, ăn siêu ghiền luôn. Khi thưởng thức bạn đừng quên tiếp chút tiêu xay, hành ngò thái nhỏ cho món ăn dậy vị nhé.

Rảnh rỗi tẩm bổ cho cả nhà, đảm bảo ăn chỉ có thích mê thôi. Chị em triển ngay công thức này trổ tài đãi cả nhà mình nhé. Bên cạnh 3 công thức kể trên, chị em có thể tham khảo thêm công thức cháo bào ngư cho em bé như: cháo bào ngư bí đỏ, cháo bào ngư cà rốt, cháo bào ngư củ dền, bào ngư xào súp lơ,…

Hoặc mua nguyên liệu thực hành cách nấu súp bào ngư tổ yến, súp bào ngư bí đỏ, súp bào ngư táo đỏ, súp bào ngư đông trùng hạ thảo, súp bào ngư vi cá, súp bào ngư cua, súp bào ngư cồi sò điệp,…để đổi vị cho cả nhà. Nếu không có thời gian nấu nướng, bạn có thể mua súp bào ngư nấu sẵn trên thị trường cũng được.

Theo đó súp bào ngư ông Sủi, súp bào ngư Big Seafood, Thiên Vi Phẩm,… hiện nay đều là những địa chỉ hot, được người đùng đánh giá cao. Tuy nhiên cách làm món súp này không khó cũng không tốn thời gian là bao, vì vậy chị em hãy tự tay chuẩn bị để cả nhà thưởng thức món ngon, an toàn và bổ dưỡng nha.

Kinh nghiệm mua bào ngư tươi ngon

Bào ngư là loại hải sản thân mềm ngon, tươi, giàu dinh dưỡng mà ai cũng yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon, sạch và an toàn cả. Bạn lưu ngay một số lưu ý này để lựa được bào ngư đảm bảo chất lượng nhé.

Súp bào ngư
Súp bào ngư

Khi mua bào ngư, bạn dùng ngón tay chạm nhẹ vào cạnh, nếu bào ngư di chuyển chứng tỏ là bào ngư còn sống tươi ngon. Hơn nữa quan sát, nếu con nào có thân tròn đầy, thịt  nhiều, thân đồng đều không có vết nứt thì nên mua.

Đặc biệt không nên mua những con bào ngư có vết nhớt, có mùi hôi tanh khó chịu. Đây đều là dầu hiệu cho thấy bào ngư đã không còn tươi ngon, giàu dinh dưỡng nữa. 

Hiện nay việc vận chuyển bào ngư tươi sống ngày càng dễ dàng hơn, vì thế chị em nên ưu tiên chọn mua bào ngư còn sống để đảm bảo nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Trong trường hợp phải mua bào ngư đông lạnh, bạn hãy chắc chắn rằng đơn vị cung cấp uy tín, hàng đảm bảo ngon và an toàn để đảm bảo sức khỏe khi dùng nhé.

Giá trị dinh dưỡng của món súp bào ngư

Món súp bào ngư bổ dưỡng, thơm ngon là công thức tuyệt vời phù hợp cho tất cả mọi người. Bên cạnh nguyên liệu chính là bào ngư với hàm lượng protein, iot, omega 3, canxi, vitamin cùng các khoáng chất dồi dào đảm bảo rất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa khi kết hợp với các thực phẩm tươi ngon khác, món ăn lại càng giàu dinh dưỡng và mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể. 

Do đó chế biến món súp bào ngư mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe: ngăn ngừa ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tăng cường sức đề kháng, điều hòa huyết áp, hỗ trợ điều trị bệnh về gan, xương khớp,….

Các nghiên cứu dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng, dinh dưỡng trong bào ngư có thể ức chế các tế bào ung thư. Hơn nữa omega 3 và DHA tự nhiên còn giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, tăng cường sức đề kháng rất tốt. Hơn nữa bào ngư cũng rất giàu glycosaminoglycans tự nhiên, đây là một hoạt chất cực kỳ cần thiết cho sức khỏe xương khớp.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 3 cách nấu súp bào ngư thơm ngon, bổ dưỡng mà chị em nào cũng nên tham khảo. Có thể thấy cả 3 công thức này đều có sự kết hợp của những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mua và có hương vị thơm ngon. Mỗi cách làm đều mang đến hương vị rất riêng, giàu dinh dưỡng và quan trọng là cực tốt cho sức khỏe.

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích cho người dùng, giúp bạn tìm được công thức nấu nướng đơn giản và phù hợp nhất. Nếu quan tâm đến công thức nấu ăn, chị em có thể vào chuyên mục này của Hapigo để tham khảo. Không chỉ có món súp mà cách làm món xào như mực xào cần tỏi hay món nướng như trứng gà nướng,… đều rất chi tiết và đầy đủ. 

Share.

Leave A Reply