Chat with us, powered by LiveChat

Mì cay Hàn Quốc là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích. Đặc biệt với những ai là tín đồ của ẩm thực xứ kim chi thì nhất định không nên bỏ qua. Cách làm món mì cay nhiều cấp độ cũng rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện thành công. Tham khảo ngay một vài công thức mì cay siêu ngon ngay sau đây nhé.

Mì cay Hàn Quốc truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu

Mì cay Hàn Quốc – công thức chế biến siêu dễ cho tín đồ mê đồ Hàn
Mì cay Hàn Quốc – công thức chế biến siêu dễ cho tín đồ mê đồ Hàn

Nếu bạn đã từng ăn mì cay Hàn Quốc chắc chắn sẽ không quên được hương vị này. Từ độ cay nhẹ đến cay cấp độ cao, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh sao cho phù hợp. Bát mì có vị cay nhẹ , thơm mùi đặc trưng của tương ớt Gochujang Hàn Quốc. Sau đó kết hợp cùng các loại topping đa dạng như: xúc xích, thịt bò, chả cá, nấm, rau xanh,…Chuẩn bị nguyên liệu và triển ngay công thức siêu ngon này nhé: (công thức cho 3 người)

  • Mì Koreno: 3 gói (bạn có thể thay bằng mì trứng cũng được)
  • Súp lơ xanh: 1/3 cái
  • Bắp cải tím: ½ bắp
  • Nấm kim châm: 1 gói
  • Kim chi Hàn Quốc: 150g
  • Tôm: 5-6 con to
  • Mực: 1-2 con to
  • Ớt bột Hàn Quốc: 3-4 thìa (tùy khả năng ăn cay của bạn)
  • Tương ớt: 3 thìa canh
  • Các gia vị thông thường

Với những nguyên liệu này, bạn cũng có thể thực hiện thêm món miến trộn Hàn Quốc đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà.

Sơ chế nguyên liệu

Mì cay Hàn Quốc – công thức chế biến siêu dễ cho tín đồ mê đồ Hàn
Mì cay Hàn Quốc – công thức chế biến siêu dễ cho tín đồ mê đồ Hàn

Nhắc đến ẩm thực Hàn thì chắc chắn không thể bỏ qua những món như cơm trộn, kim chi, tokbokki,… Đặc biệt món mì cay Hàn Quốc thần thánh đang chiếm lĩnh thị trường Việt. Đây cũng là món ăn mà giới trẻ Việt Nam hiện nay rất yêu thích. Đến bất cứ đâu bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm được một quán bán mì cay ngon. Thế nhưng hiếm có ai chỉ cho bạn cách làm tại nhà với công thức chuẩn đâu. 

Trước hết kim chi bạn cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Bạn nhớ giữ lại nước kim chi để nước dùng mì cay thơm hơn nhé.

Súp lơ xanh cắt thành từng bông nhỏ, bắp cải tím thái thật mỏng rồi rửa qua với nước sạch. Chuẩn bị một bát tô to, cho ít muối vào pha loãng rồi cho súp lơ và bắp cải vào ngâm khoảng 2-3 phút. Tiếp đó bạn xả sạch với nước rồi để ráo.

Với các loại hải sản, chị em sơ chế và làm sạch thật kỹ để giữ nguyên độ tươi ngon của nguyên liệu nhé. Theo đó tôm bạn cắt đầu, lấy chỉ đen trên lưng tôm. Còn mực thì cắt mắt, móc ruột rồi thái khoanh tròn. Rửa qua tôm, mực với muối trắng để khử mùi tanh hiệu quả.

Cách làm mì cay Hàn Quốc ngon chuẩn vị

Công thức pha chế nước mì cay

Bát mì cay ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào bát nước dùng này. Vì vậy chị em theo dõi và thực hiện ngay để xem thành quả nhé.

Trước hết bạn cần bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm hành tỏi băm. Tiếp đó bạn cho kim chi vào xào khoảng 2 phút. Kim chi xào sơ xong thì cho 1 lít nước, 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 3 thìa tương ớt, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm và nước kim chi vào đun sôi.

Cách nấu mì dai ngon, không bị nát

Phần nước dùng đã chuẩn bị xong, bây giờ bạn chỉ cần nấu mì và các topping ăn kèm là món ăn siêu ngon này đã hoàn thành rồi.

  • Bước 1: Chuẩn bị niêu đất nhỏ chuyên dùng cho 1 người, sau đó cho nước dùng vào đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì thả tôm, mực, các loại rau xanh và nấm vào nấu chín. Quan sát thấy các nguyên liệu chín sơ thì thả mì vào nồi.  
  • Bước 2: Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, trang trí niêu mì cay Hàn  Quốc sao cho món ăn đẹp mắt nhất. Tùy thuộc vào khẩu vị gia đình, bạn có thể sử dụng liều lượng ớt bột phù hợp. Cụ thể thông thường 1-2 muỗng cafe ớt bột sẽ tương ứng với mức độ 1,5-2. Nếu ăn cay nhiều bạn có thể tăng lượng ớt bột lên. Hoặc không thể ăn cày thì chỉ nên cho từ 0.4 đến 1 thìa mà thôi.

Như vậy là món mì cay Hàn Quốc thơm ngon đã hoàn thành rồi đấy. Bên cạnh những nguyên liệu không thể thiếu như: nấm kim châm, kim chi, hải sản, ớt bột, tương ớt Hàn Quốc. Thì bạn có thể linh hoạt thêm nhiều loại nguyên liệu khác tùy theo sở thích. Ví dụ như: chả cá, tôm viên, bò viên, thịt bò,….

Mì cay Hàn Quốc – công thức chế biến siêu dễ cho tín đồ mê đồ Hàn
CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v62), quality = 82

Mì cay Hàn Quốc phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bạch tuộc: 300gr
  • Mì Samyang: 2 gói
  • Phô mai Mozzarella: 50gr
  • Hành tây: 50gr
  • Hành lá: 10gr
  • Bơ: 20gr
  • Củ tỏi: 3 củ
  • Tiêu, ớt bột, tương ớt, hạt nêm, muối, đường

Sơ chế nguyên liệu

Bạch tuộc

  • Bạch tuộc cần cắt bỏ nội tạng và cắt ở phần dưới mắt nếu bạn mua cả con nhé
  • Rắc muối vào và bóp kỹ để ra hết nhớt trên người bạch tuộc cũng như giảm mùi tanh
  • Rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
  • Sau đó ướp bạch tuộc với tiêu, nửa muỗng canh ớt bột, nửa muống canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh tương ớt trong 10-15 phút để ngấm gia vị

Các nguyên liệu khác

  • Tỏi lột vỏ băm nhuyễn, hành tây cắt nhỏ, dài, hành lá cắt nhỏ

Chế biến món ăn

  • Cho chảo lên bếp để nóng chảo, sau đó cho bơ vào chảo đảo đều với lửa vừa cho bơ tan chảy hoàn toàn rồi cho tỏi vào phi thơm
  • Cho tiếp hành tây vào xào chín
  • Khi hành tây xào mềm hơn cho bạch tuộc vào đảo đến khi thịt săn lại rồi vớt riêng bạch tuộc ra
  • Luộc mì với nước sôi trong 3 phút, sau đó vớt mì ra để rao
  • Cho mì, nước sốt xào bạch tuộc và trộn đều, sau đó cho phô mai và hành lá vào đậy nắp tầm 2 phút để phô mai tan chảy là đã hoàn thành nhé.
Mì cay Hàn Quốc – công thức chế biến siêu dễ cho tín đồ mê đồ Hàn
Mì cay Hàn Quốc – công thức chế biến siêu dễ cho tín đồ mê đồ Hàn

Mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mì ramen: 5 miếng
  • Xương ống heo: 250gr
  • Thịt bò: 100gr
  • Mực ống: 100gr
  • Tôm: 150gr
  • Xúc xích: 2 cây
  • Bắp cải: 1 trái
  • Súp lơ: 1 cây
  • Sả, ngò gai, rau quế, nấm kim châm, bột chanh, ớt cay Hàn Quốc, Gia vị vừa đủ
  • Sốt mì Sauce ki 150gr
Mì cay Hàn Quốc – công thức chế biến siêu dễ cho tín đồ mê đồ Hàn
Mì cay Hàn Quốc – công thức chế biến siêu dễ cho tín đồ mê đồ Hàn

Sơ chế nguyên liệu

  • Xương heo rửa sạch với nước muối, để ráo
  • Sả cắt bỏ gốc rửa sạch
  • Rửa các loại rau, cắt nhỏ thành miếng vửa ăn
  • Xúc xích đức cắt miếng
  • Mực rửa sạch cắt miếng nhỏ, tôm cắt râu rửa sạch, thịt bò cắt miếng mỏng

Chế biến món ăn

  • Nấu nước dùng: Cho 6 lít nước lên bếp, cho xương heo, sả nấu đến khi nước sôi sau đó hạ lửa ninh xương thêm 30 phút
  • Cho vào nổi 150gr nước sốt mì Sauce Ki, ít muối, đường, hạt nêm và bột chanh vào
  • Nấu mì: Cho vào nồi ớt cay Hàn Quốc, mì ramen, xúc xích, mực, tôm, súp lơ và nước dùng cho ngập mì, nấu sôi.
  • Sau đó cho thêm nấm kim châm, bắp cải, kim chi, ngò gai, thịt bò đun sôi nhẹ sau đó tắt bếp là đã hoàn thành món ăn rồi.
Mì cay Hàn Quốc – công thức chế biến siêu dễ cho tín đồ mê đồ Hàn
Mì cay Hàn Quốc – công thức chế biến siêu dễ cho tín đồ mê đồ Hàn

Tạm kết

Trên đây là cách làm 3 món mì cay Hàn Quốc làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Chúc chị em thành công với công thức này và đừng quên khoe thành quả cùng với mình nhé. Ngoài ra chị em cũng có thể tham khảo thêm một vài món ăn vặt thơm ngon như: chân gà rút xương, bánh quy, bánh mì mè đen Hàn Quốc,…mà Hapigo đã có bài hướng dẫn cho bữa ăn thêm phong phú nhé.

Share.

Leave A Reply