Chat with us, powered by LiveChat

Thịt gà là nguyên liệu nấu nướng quen thuộc, chứa giá trị dinh dưỡng cao. Trong đó ức gà là phần có nhiều thịt nạc, ít da và chứa rất ít chất béo. Các nghiên cứu cũng chứng minh rằng ức gà rất giàu vitamin B6 cũng như các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Bổ sung ức gà trong chế độ ăn không chỉ mang đến những lợi ích cho tim mạch, tăng cường cơ bắp và sức khỏe mà còn giảm cân rất hiệu quả, an toàn. Bài viết hôm nay cùng mình tìm hiểu các cách chế biến ức gà ngon thơm, không bị khô nhé.

Giá trị dinh dưỡng của ức gà

Thường một con gà sẽ được chia thành 2 phần thịt: thịt trắng ( lườn đến ức) và thịt nâu (cánh, đùi và chân gà). Trong đó nếu nói đến chế độ ăn kiêng, tốt cho sức khỏe thì phần ức gà được sử dụng nhiều nhất.

Cách chế biến ức gà
Cách chế biến ức gà công nghiệp

Các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng cứ 100g ức gà có 165 calo. Trong đó nước chứa 65,26g, chất béo 3,57g, đạm 31,02g. Ngoài ra đây cũng là bộ phận cung cấp nguồn dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thể.

Đặc biệt thành phần protein dồi dào giúp cho người dùng cảm thấy no lâu hơn, quá trình chuyển hóa và tiêu hao đạm cũng nhiều hơn. Từ đó cách chế biến ức gà giảm cân ngon sẽ ngăn chặn cơn đói, giúp bạn kiểm soát việc ăn uống phù hợp, mang đến tác dụng giảm cân hiệu quả. Ức gà cũng là loại thịt trắng ít calo, giàu đạm nên rất tốt cho quá trình đốt cháy mỡ thừa.

12 Cách chế biến ức gà ăn giảm cân ngon đơn giản

Bên cạnh các công thức phổ biến, siêu hot về gà như: gà rang muối, chân gà nủ muối, cách làm gà rang gừng,…Cách chế biến ức gà healthy cũng nhận được sự quan tâm rất lớn từ mọi người. Các cách chế biến ức gà giảm cân không khó thực hiện chút nào cả.

Cách chế biến ức gà
Cách chế biến ức gà cho bé ăn dặm ngon

Hơn nữa nếu bạn đang nghĩ rằng ức gà khô khan, không nấu được nhiều món ngon thì chắc chắn là quan niệm rất sai lầm đấy. Bởi chỉ với nguyên liệu chính là ức gà, bạn có thể kết hợp với rất nhiều thực phẩm khác, tạo nên các món ăn ngon, đa dạng về hương vị mà không ngán chút nào.

Không để bạn chờ lâu nữa, áp dụng ngay 15+ cách nấu ức gà không bị khô, giảm cân lành mạnh, tốt cho sức khỏe cùng Hapigo nhé.

Cách chế biến ức gà áp chảo

Ức gà áp chảo có thể nói là công thức chế biến ức gà ngon, thơm, đơn giản và có thời gian nhanh chóng nhất. Với món ăn này, ức gà đảm bảo không hề bị khô chút nào. Ngược lại còn rất thơm ngon, mềm ẩm bên trong. Hơn nữa với món này ai cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần mất khoảng 20 – 25 phút trong bếp là có ngay bữa ăn ngon, lành mạnh rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu (1 người ăn)

  • Ức gà ta: 100g
  • Bắp cải: 100g
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Gia vị thông dụng: dầu ô liu, tiêu xay, hạt nêm,…
Cách chế biến ức gà
Cách chế biến các món từ ức gà

Cách thực hiện

  • Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế các nguyên liệu. Ức gà sau khi mua về rửa sạch, dùng muối hạt cùng giấm hoặc chanh chà xát sơ qua để khử hôi. Tiếp đó xả sạch rồi để ráo. Hành tím lột vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái lát.
  • Bước 2: Tẩm ướp  ức gà với ít tiêu và muối. Bắp cải và cà chua thái nhỏ
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, xịt lớp dầu ô liu mỏng rồi cho ức gà lên áp chảo cho tới khi hơi cháy vàng. Tiếp đó xào bắp cải và cà chua, nêm ít gia vị rồi bày ra đĩa thưởng thức.

Đơn giản thế thôi là chúng ta đã có ngay đĩa ức gà áp chảo mềm ngon, ăn là ghiền rồi. Ai đang áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân, lưu ngay cách chế biến món ức gà áp chảo siêu ngon này nhé

Cách chế biến ức gà nướng

Ức gà nướng chắc chắn là công thức làm ức gà siêu ngon mà bạn không thể bỏ qua. Món ăn vẫn là ức gà – thực phẩm giàu đạm, ít calo và cực ít chất béo rất tốt cho sức khỏe. Với món ăn này, bạn thực hiện khử hôi và sơ chế  cho nguyên liệu tương tự với cách mà Hapigo đã hướng dẫn ở món ức gà áp chảo. Tiếp đó thực hiện vào bếp cùng mình như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức gà: 150g
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Rượu trắng: 1 thìa canh
  • Gia vị thông dụng khác: dầu ô liu, tiêu, hạt nêm, bột ngọt
  • Giấy bạc
Cách chế biến ức gà
Cách chế biến ức gà ăn kiêng

Cách thực hiện

  • Bước 1: Ức gà sau khi sơ chế bạn thái miếng vừa ăn. Bạn lưu ý không cắt quá mỏng khiến cho món ăn bị khô nhé. Tiếp đó tẩm ướp ức gà khoảng 30 phút với các gia vị đơn giản.
  • Bước 2: Trải giấy bạc ra đĩa, cho ức gà đã ướp vào bọc kín rồi dùng nồi chiên không dầu để nướng. Trước đó hãy đảm bảo làm nóng lò ở 160 độ C khoảng 10 phút. Tiếp đó cho ức gà vào nướng ở 160 độ C trong khoảng 15 phút.

Cách chế biến ức gà mềm bằng nồi chiên không dầu không khó. Ngược lại còn thực hiện nhanh, mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Nồi chiên không dầu cũng là dụng cụ nấu nướng mà bạn nên sắm, vừa tiết kiệm, vừa hạn chế dầu mỡ gây tăng cân. Bên cạnh sản phẩm này, bạn cũng có thể tham khảo cách nấu ức gà bằng lò vi sóng với công thức tương tự.

Cách chế biến ức gà chiên 

Ai nói ức gà chiên là béo, ăn vào dễ mập thì học ngay công thức sau đây. Cách làm ức gà chiên bột healthy, ăn ngon giòn rụm mà cực kỳ ít calo. Nếu bạn đang thèm gà chiên rán, đừng bỏ qua công thức này nhé. Đảm bảo thành phẩm ngon tuyệt, không khác gì gà rán ngoài hàng chút nào đâu lại an toàn, giảm cân hiệu quả.

Cùng  Hapigo chuẩn bị, học ngay cách chế biến thịt ức gà chiên giòn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức gà: 150g
  • Bột mì: 50g
  • Bột chiên  giòn: 50g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột nêm gà, tiêu xay, bột ngọt, dầu ô liu
Cách chế biến ức gà
Cách chế biến ức gà ngon cho người tập gym

Cách thực hiện

  • Bước 1: Tương tự với các cách chế biến ức gà eat clean trước đó, bạn tiến hành sơ chế và khử hôi cho ức gà.
  • Bước 2: Ức gà ráo nước bạn tẩm ướp gia vị khoảng 20 – 30 phút cho ngấm gia vị. Tiếp đó bạn đánh tan lòng đỏ trứng, lăn ức gà qua bột mì – trứng – bột chiên giòn. Bạn có thể để nguyên miếng gà để quá trình chiên nhanh hơn cũng được.
  • Bước 3: Làm nóng chảo và dầu rồi cho thịt gà vào chiên. Bạn lưu ý để lửa nhỏ để ức gà chín, chuyển màu vàng cánh gián thì vớt ra cho ráo dầu.

Cách chế biến ức gà chiên bột thơm ngon, giòn tan thịt mềm ăn cực ngon. Món này mà chấm cùng tương ớt thì ai cũng phải ghiền thôi. Bạn lưu ngay cách chế biến ức gà đơn giản này triển ngay nha.

Cách chế biến ức gà xào nấm

Sự kết hợp của ức gà và nấm bào ngư trắng, cà rốt, bông cải xanh mang đến món ăn hao cơm, thơm ngon lại giảm cân cực kỳ hiệu quả. Cách chế biến ức gà theo kiểu này rất đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian.

Món ức gà xào nấm bằng dầu ô liu mang đến tác dụng giảm cân rất tốt và khả quan.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức gà: 150g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bông cải xanh: 1 cái
  • Nấm bào ngư trắng: 100g
  • Gia vị thông dụng
Cách chế biến ức gà
Cách xào ức gà ngon

Cách thực hiện

  • Bước 1: Trước hết bạn cần sơ chế và tẩm ướp ức gà. Bông cải xanh làm sạch cắt bông nhỏ, cà rốt bỏ vỏ, cắt khoanh tròn, nấm xé sợi vừa ăn.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thêm ít dầu ô liu vào bật bếp. Tiếp đó cho hành tỏi vào đảo thơm, cho rau củ vào xào cho chín. Sau khi rau củ chín thì cho ra đĩa riêng.
  • Bước 3: Tiếp tục cho ức gà vào chảo xào chín. Sau khi ức gà chín bạn cho rau củ vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa phải rồi tắt bếp. Bây giờ bạn chỉ cần thêm món ăn ra đĩa, rắc ít tiêu lên là thưởng thức thôi.

Vậy là món ức gà xào nấm rau củ đã xong, với món này bạn có thể áp dụng cho chế độ giảm cân, ăn sau khi tập gym thoải mái.

Cách chế biến ức gà luộc

Ức gà luộc là món ăn mà nhiều người nghĩ là khô, kém ngon và nhanh chán. Tuy nhiên nếu biết cách luộc, bạn sẽ ghiền ngay món ức gà luộc này đấy. Từng thớ thịt mềm thơm, không bị khô bở kết hợp với rau củ tạo thành món salad ức gà siêu ngon.

Không chế biến cầu kỳ, không tốn thời gian mà vẫn có món ăn ngon tốt cho sức khỏe. Tham khảo ngay công thức làm ức gà luộc không bị khô này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức gà: 200g
  • Cà rốt: nửa củ
  • Rau xà lách, dưa chuột, bơ, cà chua bi
  • Sốt mè rang
Cách chế biến ức gà
Cách chế biến ức gà ngon giảm cân

Cách thực hiện

  • Bước 1: Đầu tiên ức gà mua về bạn sơ chế thật kỹ. Lưu ý để thành phẩm món ăn ngon, trước hết chị em cần chuẩn bị nguyên liệu tươi sạch, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhé.
  • Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp, thêm vài lát gừng tươi vào rồi thả ức gà vào luộc. Sau khoảng 15 – 20 phút ức gà chín thì vớt ra thái miếng vừa ăn. Các loại rau củ bạn rửa sạch, sơ chế rồi để ráo.
  • Bước 3: Cho ức gà kèm rau củ vào bát tô, thêm ít sốt mè rang trộn đều lên là có thể thưởng thức ngay. Đơn giản vậy thôi là xong ngay cách chế biến ức gà luộc không bị khô, thơm ngon lại dễ ăn rồi.

Cách chế biến ức gà vô cùng đa dạng, hương vị mới mẻ và phong phú. Do đó nếu bạn đang áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân, ăn sạch tốt cho sức khỏe thì linh hoạt thay đổi cách nấu nướng để món ăn thêm sinh động và hấp dẫn nhé.

Cách chế biến ức gà chiên nước mắm

Tiếp tục với công thức ức gà chiên mắm thơm ngon, giàu dinh dưỡng lại dễ thực hiện. Nguyên liệu của món ăn cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị ức gà và gia vị mà thôi.

Với những giá trị dinh dưỡng dồi dào, ức gà quả thực là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Không hề khô khan hay khó ăn nếu bạn biết tìm cách chế biến ức gà ngon chuẩn vị. Cùng  Hapigo vào  bếp ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức gà: 200g
  • Bột bắp
  • Nước mắm, đường
  • Tỏi băm
  • Hành lá
  • Tiêu xay
  • Dầu ô liu
Cách chế biến ức gà
Cách chế biến thịt ức gà ngon

Cách thực hiện

  • Bước 1: Đầu tiên ức gà bạn rửa sạch, khử hôi rồi chần sơ quá với nước sôi, ít lát gừng tươi
  • Bước 2: Ướp ức gà với ít muối tiêu, cho bột bắp vào lắc đều. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho ức gà vào chiên vàng đều. Tiếp đó vớt ức gà ra cho ráo dầu.
  • Bước 3: Bạn phi thơm hành tỏi, cho 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa đường, 2 thìa nước lọc vào đun rồi cho gà vào đảo cho chín. Rắc hành lá, tiêu xay rồi cho ức gà ra đĩa thưởng thức thôi.

Cách chế biến các món ức gà ngon mềm, thơm và đậm vị vô cùng đơn giản. Món này kết  hợp với cơm trắng hay cơm gạo lứt đều ngon. Đặc biệt không chỉ giúp giảm cân mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa. 

Cách chế biến ức gà chiên xù

Công thức làm món ức gà chiên xù khá giống với gà chiên bột. Tuy nhiên thành phẩm của món ăn này sẽ giòn, vàng và hấp dẫn hơn nhiều. Để thực hiện món ức gà chiên xù, những nguyên liệu cần chuẩn bị cũng rất đơn giản và quen thuộc. Nếu bạn đã ngán với ức gà luộc hay xào, thử ngay món mới này nhé, ăn vặt cũng siêu cuốn luôn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức gà: 200g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột chiên xù
  • Bột mì: 100g
  • Dầu ô liu
  • Gia vị thông dụng: muối, bột ngọt, tiêu, bột tỏi
Cách chế biến ức gà
Cách chế biến ức gà dễ ăn, không ngán

Cách thực hiện

  • Bước 1: Đầu tiên ức gà sau khi mua về bạn rửa sạch. Để khử hôi bạn có thể dùng muối hạt, giấm hoặc nước cốt chanh để xử lý. Tiếp đó rửa sạch rồi để thật ráo.
  • Bước 2: Trộn bột tỏi, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 ít tiêu xay, ít muối với nhau rồi lăn ức gà vào bột. Tiếp đó lăn quá một lớp lòng đỏ trứng – bột mì – bột chiên xù.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi bắt đầu chiên ức gà. Bạn lưu ý hạ lửa vừa, ức gà chín vàng cánh gián đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Tiếp tục thực hiện lần lượt cho đến khi hết ức gà thì tắt bếp. Khi ăn bạn chuẩn bị thêm ít tương ớt ăn kèm để gia tăng hương vị. Đặc biệt để món ăn healthy, ít calo và không gây tăng cân, bạn nên dùng dầu thực vật ít calo như dầu óc chó, dầu hoa cải,… để chiên nhé.

Cách chế biến ức gà sốt mật ong

Sự kết hợp của ức gà mềm ngon, mật ong thơm ngọt cùng các loại gia vị tạo nên hương vị tuyệt vời. Món ăn không những ngon, đưa cơm mà còn kích thích vị giác,cho cảm giác no lâu. Từ đó hạn chế cảm giác thèm ăn của bạn.

Đặc biệt ức gà sốt mật ong còn chứa nhiều dinh dưỡng, mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Không để bạn đợi lâu nữa, cùng mình vào bếp thực hành món này ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức gà; 200g
  • Mật ong: 1 thìa canh
  • Tương cá: 1 thìa canh
  • Gia vị thông dụng: hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu xay
Cách chế biến ức gà
Cách chế biến ức gà cho gymer

Cách thực hiện

  • Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành sơ chế, khử hôi và tẩm ướp gia vị cho ức gà. Cách ướp ức gà ngon rất đơn giản, chỉ cần cho ít muối tiêu, đường là được.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đó bạn cho gà đã thái vào bột chiên giòn lắc đều. Sau đó thả gà vào chiên vàng đều, vớt ra để cho ráo dấu.
  • Bước 3: Bạn cho dầu ăn trong chảo ra bát,  dùng chảo cũ phi thơm hành tỏi. Sau đó thêm đường, tương cà, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, mật ong nấu sệt. Sau cùng cho ức gà vào nấu chín, đấm sốt mật ong là hoàn thành.

Dễ dàng nhận thấy cách chế biến ức gà cho người giảm cân thực hiện rất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Do đó dù bạn có là người có sở trường bếp núc hay không cũng có thể thực hiện.

Cách chế biến ức gà sốt chua ngọt

Cách chế biến món ăn từ ức gà vô cùng đa dạng và phong phú. Mỗi sự kết hợp đều mang đến dư vị rất riêng, độc đáo và không hề trộn lần. Nếu bạn muốn phong phú thực đơn ăn kiêng giảm cân, có vóc dáng săn chắc và thon gọn thì lưu ngay cách chế biến món ức gà ngon nhất sau đây.

Có nhiều người hiện lầm tưởng rằng ăn kiêng là chỉ ăn đồ luộc, không ăn đồ chiên xào hoặc nhiều gia vị. Thực tế chế độ ăn uống chiếm đến 70% sự thành công của quá trình giảm cân. Tuy nhiên muốn giảm cân khoa học mà không ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn cần ăn đủ nhóm chất. Đặc biệt món ăn có thể chế biến đa dạng, không cần quá gò bó về gia vị. Bạn chỉ cần kiểm soát tốt lượng calo in và out hàng ngày là được.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức gà: 300g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Sốt cà chua: 100g
  • Bột ngô: 2 thìa canh
  • Mật ong: 2 thìa canh
  • Gia vị thông dụng khác
Cách chế biến ức gà
Cách chế biến ức gà để giảm cân

Cách thực hiện

  • Bước 1: Tương tự với rất nhiều cách chế biến ức gà thơm ngon mà Hapigo giới thiệu đó, đầu tiên bạn cần sơ chế, khử hôi cho thịt ức.
  • Bước 2: Hòa bột ngô với ít nước, thêm lòng đỏ trứng gà kèm ít muối và chút dầu ăn vào trộn đều. Tiếp đó bạn thái ức gà thành miếng dày vừa ăn, nhúng vào bát bột rồi chiên vàng giòn bên ngoài.
  • Bước 3: Gạn dầu ăn ra ngoài, dùng chảo cũ cho sốt cà chua, mật ong, ít đường vào đảo đều. Tiếp đó bạn cho 3-4 thìa nước lọc vào đun. Khi hỗn hợp sôi thêm một ít nước bột bắp khuấy đều rồi cho ức gà vào đảo đều cho đẫm sốt.

Ức gà đã chiên đẫm sốt bạn cho vào đĩa, rắc thêm ít mè rang sẵn, ít tiêu bột vào là hoàn thành rồi. Bây giờ chỉ việc thưởng thức món ăn nữa thôi. Để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất, bạn có thể thay thế cơm trắng bằng cơm gạo lứt, hoặc hạt quinoa, bún gạo lứt,..

Cách chế biến ức gà nướng mật ong

Ức gà nướng mật ong cũng là công thức được quan tâm hàng đầu hiện nay. Ở các công thức trước đó, bạn đã biết cách làm ức gà sốt mật ong và sốt chua ngọt rồi. Tham khảo thêm cách chế biến ức gà nướng mật ong siêu ngon, hấp dẫn để thực đơn ăn kiêng thêm đa dạng nhé.

Về phần nguyên liệu hay cả cách thực hiện đều rất đơn giản, quen thuộc chứ không hề khó khăn gì cả. Cùng Hapigo vào bếp ngay thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức gà: 150g
  • Nước mắm: 1 thìa cafe
  • Mật ong: 1 thìa canh
  • Gừng tươi: nửa củ
  • Tỏi băm
  • Dầu hoa cải/ dầu ô liu
  • Giấy bạc
Cách chế biến ức gà
Cách chế biến ức gà phi lê

Cách thực hiện

  • Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế ức gà, khử hôi rồi dùng dao khứa vài đường cơ bản để ức gà ngấm vị. Tiếp đó cho các gia vị đã chuẩn bị trộn lần rồi ướp với ức gà khoản 20 phút cho ngấm.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thêm ít dầu hoa cải vào rồi cho thịt ức gà vào áp chảo sơ các mặt. Trải giấy bạc ra đĩa, cho ức gà cùng vài lát gừng vào cuộn chặt.
  • Bước 3: Bật nồi chiên không dầu trước 160 độ khoảng 10 phút để ổn định nhiệt độ. Tiếp đó cho ức gà đã bọc giấy bạc vào nướng với nhiệt độ tương tự 15 phút.

Sau cùng bạn lấy ức gà ra, rắc thêm ít tiêu xay và thưởng thức ngay khi còn nóng để đảm bảo hương vị ngon chuẩn nhất.

Cách chế  biến ức gà xào sả ớt

Đổi vị với đĩa ức gà xào sả ớt thơm, cay cay hấp dẫn, tại sao không? Vẫn là thịt gà với các nguyên liệu đơn giản nhưng cách chế biến này mang lại món ăn healthy, ít calo mà không hề gây khô hay ngán chút nào cả đâu.

Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác thôi là có ngay đĩa ức gà ngon chống ngán rồi. Cùng Hapigo ra chợ mua nguyên liệu vào bếp nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức gà: 200g
  • Hành tím: 1 củ
  • Sả băm: 1 thìa canh
  • Ớt băm: ½ thìa cafe
  • Hành lá
  • Gia vị thông dụng: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
Cách chế biến ức gà
Cách chế biến ức gà

Cách thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế, khử hôi và thái ức gà thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đó tẩm  ướp gia vị với ít hạt nêm, bột ngọt và tiêu. Các nguyên liệu còn lại rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn rồi cho hành tím vào đảo thơm. Tiếp đó cho sả ớt băm vào đảo đều rồi cho ức gà vào xào chín. Bạn có thể nêm thêm 3-4 thìa canh nước lọc để ức gà chín nhanh hơn.
  • Bước 3: Sau khi thịt ức gà chín, đẫm sốt thì nêm nếm lại gia vị, rắc thêm ít hành lá và tiêu xay lên nữa  là hoàn thành.

Vậy là món ức gà xào sả ớt của chúng ta đã hoàn thành rồi. Chỉ với vài bước cực kỳ đơn giản thôi nhưng thành phẩm thơm ngon vô cùng. Hơn nữa món này ăn rất đưa cơm, không hề khô khan chút nào đâu. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể cho ít hoặc nhiều lượng ớt cay vào món ăn nhé. 

Cách chế biến ức gà xào bắp

Ức gà giàu đạm, bắp giàu tinh bột dễ chuyển hóa. Sự kết hợp của 2 nguyên liệu mang đến hương vị vô cùng thơm ngon, dễ ăn mà không ngán chút nào. Hơn nữa thành phẩm món ăn sau khi hoàn thành cũng rất bắt mắt, kích thích cả thị giác lẫn vị giác.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức gà: 200g
  • Ngô ngọt tách hạt: 100g
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá
  • Gia vị thông dụng: hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay,…
Cách chế biến ức gà
Cách chế biến ức gà

Cách thực hiện

  • Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế ức gà, cắt miếng vừa ăn. Tiếp đó tẩm ướp gia vị đơn giản khoảng 15 – 20 phút cho ngấm.
  • Bước 2: Thêm ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành tím vào đảo thơm. Tiếp đó cho ức gà xào săn lại rồi cho ra bát riêng.
  • Bước 3: Cho ngô ngọt vào chảo cũ đảo chín, cho ức gà đã xào vào rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Thêm hành lá, vài lát ớt cùng ít tiêu xay vào đảo đều rồi tắt bếp.

Cuối cùng bạn chỉ cần cho món ăn ra đĩa, trang trí một chút và thưởng thức ngay khi còn nóng là xong ngay món ngon bổ dưỡng rồi. Món này sau khi hoàn thành có hình thức bắt mắt, nhiều màu sắc hấp dẫn. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được thịt ức gà mềm ngon, ngô ngọt thấm vị ăn không hề ngấy chút nào cả. 

Lý do nên ăn ức gà khi giảm cân?

Như đã đề cập trước đó, ức gà là thực phẩm bổ sung rất ít năng lượng nhưng lại giàu đạm và các dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Do đó nắm vững cách chế biến ức gà ngon không chỉ giúp bạn có năng lượng cho các hoạt động thường ngày mà còn hỗ trợ tốt cho quá trình ăn kiêng giảm cân.

Cách chế biến ức gà
Các cách chế biến ức gà cho người tập gym, cách chế biến ức gà cho dân tập gym

Mỗi ngày bổ sung từ 1000 – 1500 calo ức gà sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả, giúp vùng cơ trên cơ thể trở nên săn chắc hơn. Hơn nữa một yêu cầu bắt buộc khác là bạn phải biết được những cách chế biến ức gà giảm cân ngon, đúng cách. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp với việc tập luyện để hiệu quả giảm cân trở nên tốt hơn, vóc dáng săn chắc và thon gọn hơn.

Cách chế biến ức gà
Cách chế biến ức gà ăn không ngán

Giảm cân là một quá trình, không chỉ đốt cháy mỡ thừa mà còn phải đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, săn chắc. Đặc biệt muốn cơ thể không bị sồ sề, nhão cơ, mệt mỏi, da xấu thì chế độ ăn uống đủ nhóm chất rất quan trọng. Các món ăn ngon từ ức gà chắc chắn là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Hiện tại những người mẫu, dân tập gym, chuyên gia dinh dưỡng cũng đã áp dụng và đưa lời khuyên nên sử dụng ức gà trong chế độ ăn uống.

Thường thì chúng ta thấy rằng ức gà khô và khó ăn. Nhưng nếu bạn biết cách chế biến ức gà không bị khô thì chắc chắn ăn là ghiền ngay, lại cho hiệu quả giảm cân an toàn, lành mạnh nữa.

Những lợi ích khác của ức gà với sức khỏe

Không chỉ cung cấp năng lượng duy trì hoạt động thường ngày, giảm cân khoa học mà ức gà còn mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những món ngon từ ức gà tác động rất tích cực đến cơ bắp, hệ tiêu hóa, xương khớp, huyết áp,…Cụ thể như sau:

  • Phát triển cơ bắp: Đạm trong thịt gà được xem là thực phẩm hỗ trợ các nhóm cơ rất tốt. Đặc biệt ức gà rất giàu đạm, giúp cơ thể săn chắc, dẻo dai và có thể nâng đỡ các bộ phận khác.
  • Hệ tiêu hóa: Ức gà được chứng minh là thực phẩm tốt cho hoạt động của hệ tiêu hóa.  Nhất là các vitamin có trong ức gà giúp cho hệ miễn dịch ngày càng tốt hơn.
  • Giảm tình trạng loãng xương:  Trong thịt gà chứa lượng lớn phốt pho, đây là một dưỡng chất rất cần thiết để hấp thụ canxi vào xương và răng. Do đó nắm  được các cách chế biến ức gà khi giam cân thơm ngon sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương cho cơ thể.
Cách chế biến ức gà
Cách chế biến ức gà ngon cho người ăn kiêng
  • Ngừa các bệnh về mắt: Các nghiên cứu cũng chứng minh rằng ức gà rất giàu retinol, alpha, lycopen,… Đây là nguồn dinh dưỡng tốt cho thị lực, ngăn ngừa các bệnh lý đục thủy tinh thể ở người lớn tuổi.
  • Điều hòa huyết áp: Lợi ích của ức gà với sức khỏe còn thể hiện ở khả năng điều hòa huyết áp rất tốt. Lượng protein cao góp phần giảm áp suất mạch máu, hỗ trợ cân bằng huyết áp cực  tốt. Đặc biệt ức gà cũng chứa một phần omega 3 ngừa đột quỵ hiệu quả.
Cách chế biến ức gà
Cách chế biến món ăn với ức gà
  • Ngừa ung thư: Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng việc ăn thịt đỏ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn. Ngược lại thịt trắng như thịt gà giảm thiểu khả năng mắc ung thư ở tất cả mọi người.

Kết luận

Trên đây là gợi ý và chia sẻ những cách chế biến ức gà ngon thơm, không bị khô lại tốt cho sức khỏe. Phần thịt ức là thịt trắng nhiều nạc, ít da, ít calo và rất giàu dinh dưỡng. Đây cũng là phần thịt rất dễ chế biến, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món ngon đãi cả nhà rồi.

Bên cạnh các cách kể trên, bạn có thể tham khảo thêm một cách khác như: cách chế biến ức gà rừng, cách chế biến ức gà rang, cách chế biến ức gà rang muối, cách chế biến món ức gà xay, cách chế biến ức gà quay,…

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích, giúp bạn chọn được phương pháp chế biến ngon, dễ ăn mà không bị ngán chút nào. 

Share.

Leave A Reply