Chat with us, powered by LiveChat

Xì dầu càng cua là một trong những loại nước tương có hương vị đặc trưng thơm ngon được nhiều gia đình yêu thích sử dụng trong quá trình nấu nướng hàng ngày. Các đầu bếp nổi tiếng cũng không ngoại lệ. Ở Trung Quốc, xì dầu càng cua là một thương hiệu nổi tiếng. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy loại xì dầu này trong căn bếp của hầu hết các hộ gia đình.

Sản phẩm này hiện nay đã được nhập khẩu về Việt Nam và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Các món ăn được chế biến từ xì dầu càng cua đều sở hữu hương vị thơm ngon đặc trưng. Cùng tìm hiểu ngay chi tiết tất tần tật từ A-Z trước khi sử dụng sản phẩm này với Hapigo nhé !!! 

Xì dầu càng cua là gì? 

Hình ảnh minh họa của xì dầu càng cua nội địa Trung Quốc.
Hình ảnh minh họa của xì dầu càng cua nội địa Trung Quốc.

Xì dầu càng cua hay còn được gọi với cái tên là xì dầu Nhất Phẩm Tiên. Đây được biết đến là một trong những thương hiệu xì dầu thượng hạng được ưa chuộng sử dụng tại Trung Quốc. Thành phần của nó được chế biến từ những loại thực phẩm không biến đổi gen bằng công thức đặc biệt riêng của hãng tạo nên hương vị đặc trưng thơm ngon cho món ăn. 

Trong công thức các món ăn của Trung Quốc thì hầu hết đều sử dụng nguyên liệu nước xì dầu. Chính vì vậy, tại Trung Quốc có rất nhiều thương hiệu nước xì dầu từ bình dân đến thượng hạng để đáp ứng nhu cầu nấu ăn của người dân. Trong đó, nước xì dầu càng cua Nhất Phẩm Tiên luôn đứng top đầu những loại gia vị bán chạy nhất. 

Sản phẩm nước xì dầu càng cua đã được nhập khẩu về bán tại Việt Nam và nhận về những phản hồi tích cực của người dùng. Có rất nhiều món ăn được chia sẻ với công thức chứa thành phần loại xì dầu này. Càng ngày càng có nhiều gia đình và các đầu bếp Việt yêu thích sử dụng sản phẩm này. 

Xì dầu càng cua có mấy loại? 

Xì dầu càng cua được bày bán phổ biến tại Việt Nam loại 500ml
Xì dầu càng cua được bày bán phổ biến tại Việt Nam loại 500ml.

Xì dầu càng cua được bày bán duy nhất một loại trên thị trường là loại xì dầu càng cua Nhất Phẩm Tiên. Chính vì vậy người dùng dễ dàng nhận dạng và mua nếu có nhu cầu. 

Sản phẩm được thiết kế dạng chai thủy tinh đảm bảo sức khỏe người sử dụng. Phần nắp được niêm phong bởi một lớp bao bì được in các dòng chữ nổi Trung Quốc. Chính vì vậy có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm không bị bật nắp hay ảnh hưởng trong quá trình di chuyển. 

Phần thân của lọ xì dầu càng cua được dán bao bì màu vàng đồng nhìn rất nổi bật. Trên bao bì có các chữ Trung Quốc liệt kê thành phần cũng như hướng dẫn sử dụng của sản phẩm. Để sử dụng thì người dùng chỉ cần bóc niêm phong trên nắp và bật nắp rồi dùng là được. 

Thành phần xì dầu càng cua 

Thành phần của xì dầu nội địa Trung Nhất Phẩm Tiên an toàn và lành tính.
Thành phần của xì dầu nội địa Trung Nhất Phẩm Tiên an toàn và lành tính.

Một trong những lí do khiến người dùng yêu thích và lựa chọn sử dụng xì dầu càng cua Nhất Phẩm Tiên chính là do thành phần lành tính và thượng hạng của sản phẩm. Theo chia sẻ của nhà sản xuất thì loại nước xì dầu này được sản xuất từ những hạt đậu nành thượng hạng không bị biến đổi gen. Các hạt đậu nành được tuyển chọn kỹ càng qua nhiều công đoạn rồi mới đưa vào sản xuất. 

Thành phần của sản phẩm bao gồm nước, đậu tương thượng hạng, muối ăn, hương liệu và bột mì. Tất cả được đưa vào dây chuyền khép kín đạt chuẩn quốc tế. Xì dầu càng cua được chế biến từ công thức đặc quyền nên giúp cho loại gia vị này sở hữu hương vị đặc trưng. Khi nêm nếm vào thức ăn sẽ mang lại cho món ăn của bạn hương vị đặc biệt khó quên. Người dùng nếm thử một miếng chắc chắn sẽ phải thốt lên kinh ngạc.  

Trong thành phần của xì dầu càng cua đảm bảo không có chứa chất 3-MCPD. Sản phẩm đã được kiểm định và đạt chuẩn an toàn quốc tế. Ngày nay có rất nhiều loại nước xì dầu kém chất lượng được phát hiện có chứa 3-MCPD. Đây được biết là chất có khả năng được tạo ra trong quá trình thủy phân đậu tương bằng axit có khả năng gây hại cho sức khỏe. Nếu sử dụng thời gian dài có thể gây ra ung thư. 

Review xì dầu càng của Trung Quốc có tốt không? 

Xì dầu càng cua Trung Quốc có tốt không được rất nhiều người tìm kiếm và quan tâm.
Xì dầu càng cua Trung Quốc có tốt không được rất nhiều người tìm kiếm và quan tâm.

Review xì dầu càng cua Trung Quốc có tốt không là một trong những thắc mắc của người tiêu dùng mà Hapigo thường xuyên gặp phải trong thời gian gần đây. Qua đó có thể thấy nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này của người tiêu dùng là vô cùng lớn. 

Hiện nay, nước xì dầu càng cua Nhất Phẩm Tiên được nhập khẩu và bày bán rộng rãi tại Việt Nam. Người dùng có thể dễ dàng mua nước xì dầu càng cua Vinmart – một trong những hệ thống siêu thị lớn trên toàn quốc. Từ đó có thể thấy chất lượng của sản phẩm đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng Việt. 

Ưu/nhược điểm của xì dầu càng cua 

Ưu điểm

  • Có hương vị thơm ngon đặc trưng giúp người dùng dễ dàng chế biến được các món ăn tại nhà. 
  • Được đóng chai thủy tinh và có lớp bọc niêm yết trên nắp chai đảm bảo trong quá trình vận chuyển cũng như trưng bày không bị ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 
  • Được bày bán rộng rãi tại các siêu thị và cửa hàng lớn nên rất dễ mua và sử dụng nếu như có nhu cầu. 
  • Thành phần của xì dầu càng cua được sản xuất từ đậu tương thượng hạng không biến đổi gen. Trong thành phần cũng được đảm bảo không có chứa độc tố thường thấy trong xì dầu. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng. 
  • Thành phần không chứa chất bảo quản và chất tạo ngọt nên cực kỳ thân thiện với sức khỏe người dùng. 
  • Mức giá rẻ phải chăng phù hợp với kinh tế của hầu hết các hộ gia đình Việt Nam

Nhược điểm

  • Bao bì được in bằng tiếng Trung Quốc nên người dùng có thể gặp khó khăn khi muốn tìm hiểu cách sử dụng. 
  • Đã có hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng được bày bán tràn lan nên người dùng cần hết sức cảnh giác. Không ham rẻ để tránh mua phải xì dầu càng cua loại đểu. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng. 

Đánh giá khách quan của người dùng  

Phản hồi khách quan của người dùng sau khi mua xì dầu Nhất Phẩm Tiên tại Shopee
Phản hồi khách quan của người dùng sau khi mua xì dầu Nhất Phẩm Tiên tại Shopee

Hạn sử dụng xì dầu càng cua là bao lâu? 

Xem hạn sử dụng của xì dầu càng cua tại phần nắp chai.
Xem hạn sử dụng của xì dầu càng cua tại phần bao bì

Bởi vì phần bao bì của nước xì dầu càng cua được in bằng chữ tiếng Trung nên rất nhiều khách hàng gặp khó khăn khi muốn kiểm tra hạn sử dụng của loại nước tương này. Việc kiểm tra hạn sử dụng là rất quan trọng. Bởi lẽ đây là biện pháp duy nhất để biết được sản phẩm của mình mua về và sử dụng còn đạt chất lượng và an toàn cho người dùng hay không. Nhất là với những sản phẩm nhập khẩu từ nước khác thì việc kiểm tra hạn sử dụng lại càng quan trọng. 

Theo như tìm hiểu của Hapigo thì nhà sản xuất của xì dầu càng cua không in hạn sử dụng lên bao bì. Người dùng có thể kiểm tra ngày sản xuất của sản phẩm ở phần bao bì dán ở nắp chai. Sau đó cộng thêm 18 tháng nữa là ra hạn sử dụng của sản phẩm. 

Chính vì vậy, tổng kết lại hạn sử dụng xì dầu càng cua là 18 tháng kể từ ngày sản xuất. Khi mua tại siêu thị hay bất kỳ đại lý nào, khách hàng cũng nên kiểm tra thông tin này đầu tiên để tránh mua phải sản phẩm lưu cũ lâu ngày nhé. 

Xì dầu càng cua ăn chay được không? 

Xì dầu Nhất Phẩm Tiên phù hợp với cả người ăn chay và ăn mặn.
Xì dầu Nhất Phẩm Tiên phù hợp với cả người ăn chay và ăn mặn.

Xì dầu hay nước tương được biết đến là một trong những gia vị quen thuộc được các tín đồ ăn chay ưa chuộng sử dụng mỗi ngày. Chính vì vậy, trong các diễn đàn ăn chay nổi tiếng, có rất nhiều người đặt ra câu hỏi liệu rằng xì dầu càng cua ăn chay được không? Nếu có thể thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời để làm phong phú thêm các món ăn chế biến từ rau củ của cộng đồng những người ăn chay. 

Sau khi tham khảo bảng thành phần, chắc hẳn các bạn đọc cũng có thể tự trả lời cho mình câu hỏi này. Thành phần của xì dầu càng cua không chứa bất kỳ chế phẩm nào từ động vật. Nguyên liệu chính chỉ có đậu tương không biến đổi gen kết hợp với một chút nước và gia vị để tạo thành. Chính vì vậy, bạn có thể thoải mái sử dụng xì dầu càng cua để ăn chay nếu muốn. 

Với những người ăn chay, xì dầu càng cua có thể sử dụng để làm gia vị chấm cho các món rau hoặc trộn với củ quả để chế biến thành những món ăn đặc sắc. Tăng thêm hương vị cho bữa ăn của bạn. Loại tương xì dầu này có hương vị thơm ngon nên nhiều người đánh giá chỉ cần rưới vào cơm nóng và ăn không là cũng đủ khiến vị giác của bạn phải trầm trồ khen ngợi. 

Cách sử dụng xì dầu càng cua thơm ngon hấp dẫn 

Xì dầu càng cua được rất nhiều người yêu thích vì sở hữu hương vị đặc trưng cũng như bảng thành phần lành tính. Tuy nhiên lại không có nhiều người biết rõ các cách sử dụng để tăng thêm hương vị cho món ăn. Dưới đây là một số những gợi ý của Hapigo về cách sử dụng xì dầu càng cua Nhất Phẩm Tiên. Mời bạn đọc tham khảo để dắt túi thêm nhiều bí quyết nấu nướng từ xì dầu hay ho nhé. 

Xì dầu càng cua giúp người dùng chế biến được nhiều món ăn ngon hấp dẫn.
Xì dầu càng cua giúp người dùng chế biến được nhiều món ăn ngon hấp dẫn.

Cách chế biến món ăn từ xì dầu Nhất Phẩm Tiên

  • Có thể rưới trực tiếp xì dầu lên cơm nóng và ăn trong những trường hợp không có nhiều thời gian chế biến món ăn. 
  • Luộc một quả trứng lòng đào rồi dầm vào nước tương. Có thể cắt thêm vài lát ớt. Sau đó luộc các loại rau củ tùy thích rồi chấm vào nước tương. Sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của đậu tương và vị béo ngậy của trứng lòng đào hòa quyện với nhau. 
  • Pha nước xì dầu với mù tạt. Khuấy đều lên rồi chấm với sushi, gỏi sống rất ngon. 
  • Luộc thịt rồi chấm cùng nước xì dầu pha tỏi ớt sẽ khiến món thịt luộc của bạn thay đổi hoàn toàn hương vị so với những cách chế biến thông thường. 
  • Lấy xì dầu làm nguyên liệu ướp gà nướng, thịt nướng,… đều rất ngon và giúp cho món ăn lên màu đẹp khi nướng. 
  • Sử dụng xì dầu làm gia vị để kho thịt, kho cá khiến cho món ăn có hương vị đặc trưng và thơm ngon hấp dẫn hơn rất nhiều so với việc chỉ sử dụng đường thắng. 
  • Chế biến món ăn trứng ngâm xì dầu siêu kinh điển được các mẹ các bé ai ai cũng yêu thích
  • Có thể lựa chọn đa dạng các món ăn với xì dầu càng cua từ cá thịt cho đến các loại rau củ quả đều hợp.

Cách bảo quản xì dầu Nhất Phẩm Tiên 

  • Bảo quản ở môi trường thoáng mát khô ráo không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào. Tránh để ở những nơi có nhiệt độ cao có thể gây ra ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm trong những lần sử dụng tiếp theo. 
  • Khi sử dụng xong thì phải đậy nắp thật chặt để tránh ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài. 
  • Nếu thấy hỗn hợp xì dầu bị biến chất hoặc phát hiện mốc xanh mốc đỏ bên ngoài phần nắp chai thì nên vứt đi và không tiếp tục sử dụng 
  • Xì dầu đã hết hạn phải lập tức vứt đi chứ không được tiếp tục sử dụng vì có thể chất lượng của sản phẩm đã không còn đạt chuẩn an toàn cho sức khỏe người dùng. 

Ai không nên sử dụng xì dầu càng cua?

  • Những người bị dị ứng với đậu tương hoặc các thành phần của xì dầu càng cua 
  • Những người đang trong quá trình sử dụng thuốc điều trị bệnh về huyết quản. 
  • Những người đang trong quá trình sử dụng thuốc điều trị bệnh dạ dày 
  • Những người mắc phải các bệnh lý về đường ruột

Q&A: Xì dầu càng cua

Giải đáp tất tần tật từ A-Z những thắc mắc liên quan đến xì dầu càng cua
Giải đáp tất tần tật từ A-Z những thắc mắc liên quan đến xì dầu càng cua.

Xì dầu càng cua làm món gì thì ngon?

Xì dầu càng cua là loại gia vị dễ chế biến và kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Chính vì vậy, có rất nhiều món ăn ngon được làm ra đời với nguyên liệu chính là loại xì dầu này. Bạn đọc có thể tham khảo 3 công thức nấu ăn với nguyên liệu chính là xì dầu càng cua dưới đây để cho gia đình và người thân thưởng thức nhé. Đồng thời cũng làm phong phú thêm bữa cơm gia đình mình.

Cách làm trứng ngâm xì dầu càng cua siêu ngon

Trong thời gian qua, món trứng ngâm xì dầu càng cua đã gây sốt cộng đồng mạng vì sở hữu màu sắc bắt mắt và hương vị cực kỳ thơm ngon. Trên mạng lưu truyền rất nhiều công thức để chế biến. Tuy nhiên tất cả những đầu bếp từng thực hiện món ăn này đều đưa ra lời khuyên để làm thành công món trứng ngâm tương ngon nhất thì nguyên liệu nên sử dụng là nước tương càng cua. 

Trứng ngâm xì dầu càng cua đơn giản dễ làm và ăn với cơm nóng rất ngon.
Trứng ngâm xì dầu càng cua đơn giản dễ làm và ăn với cơm nóng rất ngon.

Thành quả đạt được sẽ là món trứng được bóc hoàn hảo đẹp màu tương. Khi cắt ra lòng đào chảy béo ngậy ăn với cơm nóng đậm vị cực cuốn. 

Chuẩn bị nguyên liệu 
  • 10 quả trứng gà 
  • 200ml xì dầu càng cua 
  • 200ml nước trắng đun sôi để nguội 
  • 4 thìa mật ong nguyên chất 
  • Nửa củ hành tây, 10 cây hành lá tươi, 2 củ hành khô, 1 trái ớt
  • 1 thìa dầu mè 
  • Dấm ăn và muối trắng 
  • 1 thìa vừng rang 
Các bước thực hiện 
  • Bước 1: Nếu như sử dụng trứng ở trong tủ lạnh ra thì bạn cần để nguội trứng cho bớt lạnh rồi mới sơ chế nhé. Đầu tiên lấy trứng ở nhiệt độ thường cho vào nước và rửa nhẹ nhàng từng quả để gột sạch các vết bẩn ở bên ngoài vỏ trứng. Rửa xong thì xếp vào 1 cái rổ. 
  • Bước 2: Đặt nồi to lên bếp. Sau đó đổ nước vào và cho vào đó 2 thìa dấm cùng 1 thìa muối. Khi nước bắt đầu sôi bùng lên thì nhẹ nhàng thả trứng vào trong nồi. Dùng thìa khuấy nhẹ đều tay để trứng di chuyển giúp phần lòng đỏ quả trứng được đặt nằm giữa và đẹp mắt hơn khi cắt ra. Đồng thời giúp trứng chín đều các phần hơn. 
  • Bước 3: Đun trứng trên bếp trong khoảng 6 phút thì vớt trứng ra khỏi nồi. Lúc này thả ngay trứng vào một bát nước đá thật lạnh để trứng không bị làm chín quá. Việc này cũng giúp cho phần vỏ của trứng được dóc và dễ bóc hơn. 
  • Bước 4: Trứng ngâm trong nước đá khi đã nguội hẳn thì vớt ra bát. Đập nhẹ vỏ và nhanh tay bóc vỏ trứng. Cố gắng bóc sao cho đẹp nhất và không làm ảnh hưởng đến phần lòng trắng. Khi ngâm nhìn sẽ ngon hơn. 
  • Bước 5: Tiến hành sơ chế hành lá, hành tây và hành khô. Rửa sạch rồi cắt thành các lát nhỏ. Hành tây có thể thái thành hình ô vuông nhỏ. Ớt rửa và thái lát. 
  • Bước 6: Pha chế nước ngâm trứng bằng cách cho nồi nước xì dầu càng cua đã chuẩn bị trước đó. Tiếp đến cho 200ml nước trắng, 4 thìa mật ong rồi đun lên và để nguội. Có thể gia giảm thêm cho vừa khẩu vị. 
  • Bước 7: Cho vào nước ngấm hành lá, hành tây, hành khô, ớt đã được sơ chế và thái sẵn vào. Tiếp đến cho dầu mè và vừng rang vào nước sốt rồi khuấy đều. 
  • Bước 8: Xếp trứng vào hộp đựng đã được rửa sạch và khử khuẩn bằng nước sôi. Sau đó đổ phần nước ngâm vào ngập mặt trứng. Đóng nắp thật chặt và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sau 6 tiếng là có thể sử dụng được. Trứng ngâm xì dầu càng cua ngon nhất là ăn với cơm nóng. 

Cách làm cá hồi ngâm xì dầu càng cua mới lạ

Cá hồi là một trong những món ăn bổ dưỡng được nhiều gia đình yêu thích lựa chọn sử dụng hàng ngày. Thông thường cá hồi thường để ăn sống hoặc áp chảo để giữ được độ ngọt và béo của thịt cá. Tuy nhiên nếu đã quá nhàm chán với những cách chế biến này thì người dùng có thể sử dụng xì dầu Nhất Phẩm Tiên để đem lại hương vị mới mẻ cho món cá hồi này nhé.

Hình ảnh minh họa món cá hồi ngâm nước tương càng cua ngon tuyệt cú mèo.
Hình ảnh minh họa món cá hồi ngâm nước tương càng cua ngon tuyệt cú mèo.
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1 miếng cá hồi 300 gram
  • 5 thìa nước xì dầu càng cua
  • 1/2 bát nước ăn cơm
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 quả ớt
  • 1/2 củ gừng
  • đường
  • vừng rang
Cách thực hiện chi tiết
  • Bước 1: Thực hiện sơ chế các nguyên liệu trước khi ngâm. Lấy miếng cá hồi đem đi rửa để loại bỏ các bụi bẩn rồi lấy giấy khô thấm hết nước trên miếng cá. Sau đó dùng dao cắt các miếng cá vừa ăn. Chú ý đừng cắt dày quá thì miếng cá sẽ khó thấm đẫm vị xì dầu. Cũng đừng cắt mỏng quá thì miếng cá sẽ không có độ ngọt như mong muốn.
  • Bước 2: Rửa sạch hành tây, gừng, hành lá, ớt. Sau đó thái lát hành lá, ớt. Hành tây thái hạt lựu. Gừng thì bào sợi.
  • Bước 3: Pha nước sốt xì dầu ngâm cá. Bắc nồi lên bếp rồi đổ nửa bát nước lọc vào nồi, cho 5 thìa xì dầu và 1 thìa đường vào khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp này lên rồi tắt bếp để nguội 40 độ.
  • Bước 4: Đặt phần cá hồi đã cắt miếng vừa ăn vào trong một chiếc đĩa lòng sâu. Sau đó đổ nước sốt xì dầu vào ngâm cá và rắc hành tây, gừng, ớt và hành lá vào. Lấy đũa đảo đều để cá được phủ đều bởi các nguyên liệu phía trên. Sau đó để cá hồi ngâm xì dầu càng cua trong khoảng 1 tiếng là có thể thưởng thức.

Cách làm thịt kho xì dầu càng cua đậm đà đưa cơm

Thịt lợn là một trong những thực phẩm chế biến đồ ăn quen thuộc và gần gũi với người dân Việt Nam. Chính vì vậy, Hapigo sẽ hướng dẫn chi tiết bạn đọc cách làm món thịt kho xì dầu càng cua đơn giản dễ làm nhưng lại cực ngon và đưa cơm. Có thể sử dụng cùng một chút dưa muối là bạn sẽ có ngay một mâm cơm hấp dẫn cho cả gia đình rồi nè.

Hình ảnh minh họa món thịt kho xì dầu càng cua ngon nhức nách.
Hình ảnh minh họa món thịt kho xì dầu càng cua ngon nhức nách.
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 500 gram thịt heo ba chỉ loại ngon
  • 3 thìa nước xì dầu càng cua
  • 2 thìa đường
  • 2 thìa nước mắm
  • 1/3 thìa muối
  • 2 thìa dầu hào
Thực hiện theo các bước
  • Bước 1: Thịt lợn mua về cạo sạch lông và rửa sạch với nước muối. Sau đó thái thành các miếng vuông vừa ăn.
  • Bước 2: Đặt nồi lên bếp. Cho vào 2 thìa đường rồi đun vừa lửa để đường chảy ra và sôi lên và ngả màu nâu cánh gián đẹp mắt. Lúc này đổ ngay vào trong chảo nửa nước và khuấy đều.
  • Bước 3: Đồ thịt vào đảo đều. Lúc này cho thật nhỏ lửa để thịt quyện đều với nước màu vừa thắng xong. Cho vào trong nồi 3 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm và muối.
  • Bước 4: Đảo thật đều cho thịt săn lại và ngấm gia vị. Sau đó đậy vung đun lửa thật nhỏ trong khoảng 30 phút cho đến khi thịt nhừ mềm dễ ăn. Tắt bếp và múc ra bát thưởng thức là được. Có thể ăn kèm với dưa chua và cơm nóng để đem lại khẩu vị tuyệt vời nhất cho người thưởng thức.

Cách pha xì dầu càng cua thế nào ngon?

Cách pha xì dầu càng cua ngon giúp tăng hương vị của các món luộc.
Cách pha xì dầu càng cua ngon giúp tăng hương vị của các món luộc.

Với những người ăn chay thì chỉ cần sử dụng xì dầu càng cua nguyên chất rồi cắt thêm một vài lát ớt là đã có ngay một bát gia vị ngon tuyệt rồi. Tuy nhiên, với những người thích các món ăn từ đạm động vật như thịt gà, thịt vịt, thịt quay thì món nước tương xì dầu phải pha công phu hơn để đem lại khẩu vị bùng nổ.

Để pha xì dầu càng cua ngon cũng rất đơn giản. Bạn có thể áp dụng theo cách pha như sau nếu sử dụng để chấm thịt, chấm cá. Đầu tiên chuẩn bị 1 quả ớt thái lát, 2 tép tỏi giã nhuyễn, 1 thìa đường và 4 thìa xì dầu càng cua. Sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau theo tỷ lệ như trên là sẽ có ngay một bát nước chấm xì dầu ngon tuyệt. Chấm từ rau đến thịt đều hợp.

Xì dầu càng cua bao nhiêu chai 1 thùng?

Những nhà hàng hay quán ăn có nhu cầu sử dụng lượng lớn xì dầu ngon để chế biến món ăn thường lựa chọn mua cả thùng xì dầu để tiết kiệm thời gian mua sắm. Chính vì vậy, cũng có rất nhiều khách hàng quan tâm đến vấn đề xì dầu càng cua bao nhiêu chai 1 thùng để có thể cân đối mua một lượng vừa đủ với nhu cầu sử dụng.

Theo tìm hiểu của Hapigo thì xì dầu càng cua được đóng gói theo quy cách 1 thùng bao gồm 12 chai 500ml. Chính vì vậy, nếu bạn cần sử dụng lượng lớn thì có thể mua cả thùng để tiết kiệm phần nào chi phí và thời gian mua.

Xì dầu càng cua bao nhiêu calo?

Xì dầu càng cua có lượng calo thấp không ảnh hưởng đến cân nặng người dùng.
Xì dầu càng cua có lượng calo thấp không ảnh hưởng đến cân nặng người dùng.

Đối với những ai đang trong quá trình thực hiện chế độ ăn để siết eo giảm cân thì lượng calo có trong gia vị và thực phẩm là cực kỳ quan trọng. Điều này ảnh hưởng đến lượng calo mà người dùng sẽ nạp vào mỗi ngày.

Chính vì vậy, có rất nhiều bạn nữ muốn tìm hiểu lượng calo có trong xì dầu càng cua để cân đối sử dụng trong bữa ăn của mình. Theo tìm hiểu của chúng mình thì cứ 100ml xì dầu càng cua thì chứa khoảng 60 calo mà thôi. Đây được đánh giá là lượng calo khá thấp. Mỗi lần chế biến đồ ăn hay dùng làm gia vị thì người dùng cũng chỉ sử dụng hết khoảng 5ml. Vậy nên lượng calo mà người dùng nạp vào từ xì dầu càng cua là không đáng kể và sẽ không ảnh hưởng đến cân nặng của người dùng.

Giá xì dầu càng cua là bao nhiêu?

Hiện nay xì dầu càng cua được bày bán với mức giá khoảng 65.000vnđ/chai 500ml. Mức giá này khá phù hợp với kinh tế của các gia đình Việt hiện nay. Chính vì vậy, càng ngày xì dầu Nhất Phẩm Tiên càng được bày bán phổ biến và dễ dàng sở hữu. 

Tùy vào mức chiết khấu cũng như chế độ bày bán của từng đơn vị mà mức giá của sản phẩm sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên không đáng kể. Tránh mua những loại xì dầu càng cua bày bán với mức giá quá rẻ vì rất có thể đấy là sản phẩm cận date hoặc hàng giả kém chất lượng. 

Xì dầu càng cua bán ở đâu? 

Bạn có thể tìm mua xì dầu càng cua Coopmart.
Bạn có thể tìm mua xì dầu càng cua Coopmart.

Hiện nay trên Internet có rất nhiều khách hàng tìm kiếm mua xì dầu càng cua tại Hà Nội, xì dầu càng cua tphcm… Nếu bạn cũng là một trong những khách hàng này thì có thể ghé thăm hệ thống siêu thị Winmart để mua xì dầu càng cua. Hiện nay siêu thị này đã được mở tại rất nhiều tỉnh thành trên cả nước. 

Với những khách hàng muốn mua xì dầu càng cua mà không tìm được địa điểm bày bán trực tiếp thì có thể đặt hàng trực tuyến tại các website uy tín cũng như trên những sàn thương mại nổi tiếng Shopee, Lazada, Tiki… Sau khi đặt hàng thành công thì nước tương xì dầu càng cua sẽ được vận chuyển đến tận nơi theo yêu cầu và giúp người mua tiết kiệm được tối đa thời gian mua sắm cũng như tìm kiếm. 

Lời Kết 

Xì dầu càng cua được biết đến là một trong những loại gia vị được sản xuất bởi hãng nội địa Trung. Thành phần của loại nước tương này rất an toàn và lành tính. Hiện nay sản phẩm đã được nhập khẩu về Việt Nam và bày bán rộng rãi.

Trong bài viết trên đây, Hapigo đã giải đáp tất tần tật những thắc mắc liên quan đến xì dầu càng cua. Đồng thời cũng hướng dẫn bạn đọc 3 công thức nấu ăn ngon từ loại gia vị này để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình. Có thể tham khảo thêm về nước tương Hàn Quốc hay gia vị nấu sốt vang để biết thêm nhiều loại gia vị tiện lợi trong quá trình nấu nướng nhé !

Share.

Leave A Reply