Chat with us, powered by LiveChat

Chọn mẫu xe điện 3 bánh cho người già sao cho phù hợp và thuận tiện nhất giúp họ có thể di chuyển được và tham gia giao thông một cách an toàn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thêm kiến thức về các loại xe điện 3 bánh cùng với đó là giới thiệu thêm cho bạn những mẫu xe điện 3 bánh cho người già tốt nhất hiện nay.

Tìm hiểu về xe điện 3 bánh cho người già

Giống như tên gọi thì xe máy điện 3 bánh là loại xe được cấu tạo bởi khung xe 1 bánh trước và 2 bánh sau với tác dụng cơ bản là hỗ trợ người dùng giữ cân bằng khi lái xe. Các bộ phận chính trên xe là hệ thống động cơ, hệ thống điều khiển xe, ắc quy hay pin. Thùng xe chuyên dụng đựng đồ, cùng với đó là một số bộ phận khác liên quan. 

Xe điện 3 bánh cho người già
Xe điện 3 bánh cho người già là gì?

Nguyên lý hoạt động của xe điện 3 bánh đó chính là khi khởi động xe bằng chìa khóa và đề thì bộ điều khiển sẽ nhận được tín hiệu từ bộ điều khiển, cụ thể ở đây là tay ga. Sau đó các tín hiệu này sẽ được gửi đến động cơ điện trên hệ thống xe. 

Lúc này điện được cấp vào Tuabin quay trên xe, dẫn truyền lực đến trục cát đăng khiến cho phần trục được xoay tròn. Các bánh răng được xoay sẽ kết hợp với bánh răng xoay nghiêng ở bộ phận phía sau dẫn truyền động năng khiến cho bánh xe di chuyển. 

Các loại xe 3 bánh này ngoài được sử dụng cho người già thì còn được sử dụng rất nhiều cho người khuyết tật, trẻ em và rất phổ biến trên đường phố Việt Nam, nhằm đảm bảo được sự an toàn khi di chuyển cũng như đảm bảo được tính dễ dàng, thoải mái hơn khi di chuyển. 

Ưu điểm của xe điện 3 bánh cho người già

Thân thiện với môi trường: Những dòng xe xăng hay dòng xe sử dụng các loại nhiên liệu khác tạo ra rất nhiều khí thải gây ảnh hưởng đến đời sống xung quanh, cũng như gây ra ỗ nhiễm môi trường khá nặng. Chính vì thế mà việc sử dụng điện năng ngày càng được ưu chuộng và ngay cả xe điện 3 bánh cũng được tối ưu nhờ nguồn năng lượng này.

Ít hư hỏng: Xe điện chạy bằng ắc quy, không cần có động cơ cơ học để chạy. Vì vậy sẽ giảm chi phí liên quan tới những bộ phận như bugi, bộ lọc dầu, bơm, van, và các thiết bị liên quan khác. Việc chúng ta cần quan tâm là bảo trì ắc quy mà thôi.

Thuận tiện sử dụng trong đường sá đô thị: Đối với việc di chuyển hàng trong cự ly ngắn hoặc việc chuyên chở học sinh trong đô thị thì những chiếc xe điện ba bánh thể hiện ưu điểm vượt trội như: Dễ lái, linh động trong việc di chuyển.

Tiết kiệm chi phí: Chi phí xe chạy bằng điện sẽ rẻ hơn với với những nhiên liệu khác. Bạn có thể sạc vào buổi tối khi kết thúc công việc và bắt đầu một ngày làm việc mới với đầy đủ năng lượng điện trong một ngày.

Nhược điểm của xe máy điện 3 bánh

Hạn chế các trạm sạc: Vấn đề sạc pin được rất nhiều người sử dụng quan tâm. Chẳng hạn bạn đang di chuyển ngoài đường mà lỡ có hết pin thì sẽ rất khó có thể tìm được trạm hay những nguồn điện để có thể sạc được pin. Ngoài việc sạc ở đâu thì chúng ta còn gặp vấn đề về thời gian sạc thường sẽ khoảng từ 5 đến 6 tiếng. Đối với xe động cơ thì bạn chỉ cần đổ nghiên liệu và là xong và có thể sử dụng được ngay lập tức.

Xe điện 3 bánh cho người già
Xe điện 3 bánh cho người già

Phạm vi tốc độ chạy còn hạn chế không ổn định: Đối với động cơ đốt trong thì phạm vi tốc độ không phải là vấn đề cần quan tâm. Nhưng với xe điện ba bánh bị hạn chế như tốc độ chỉ khoảng 30km/h và phạm vi khoảng 40km một ngày. Với mùa đông thì phạm vi chạy chỉ còn khoảng 30km/ngày.

Giá thành xe hay ắc quy khá đắt: Đối với người tiêu dùng bình dân thì giá thành khoảng 40 triệu với loại xe ba bánh điện cộng với chi phí vài triệu đồng khi thay bình ắc quy là tương đối lớn.

Top xe điện 3 bánh cho người già bán chạy số 1

Xe điện 3 bánh Goda X3-LV5

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước của xe:  1720mm × 720mm × 1180mm
 • Trọng lượng xe: 68 kg
 • Tải trọng: 150 kg
 • Động cơ: 350W – 3 pha, Không chổi than
 • Ắc quy: Điện áp vào: 220v – 50Hz / Điện áp ra: 48V – 2.8Ah
 • Vận tốc: 20 – 25 – 30 Km/h
 • Màu sắc: Xanh, đỏ Cafe
 • Quãng đường đi/1 lần sạc: 80 – 90 km
 • Thời gian sạc: 8 – 10 tiếng
 • Tiện ích: Đèn pha Halogen phía trước, đèn phanh phía sau, Giảm sóc thuỷ lực cả trước và sau, Điều chỉnh bằng 1 nút bấm để chọn chế độ chạy tiến hoặc lùi, yên to rộng, có cốp đựng đồ rộng dưới yên xe
Xe điện 3 bánh cho người già
Xe điện 3 bánh Goda X3-LV5

Xe lăn điện 3 bánh Goda X3-LV5 có cốp sau được nhập khẩu nguyên chiếc chính hãng là mẫu xe điện 3 bánh hoàn hảo đến từng chi tiết làm lên độ an toàn và sức mạnh phù hợp cho mọi người. Không những thay đổi về thiết kế ngoại hình, xe ba bánh điện được cải tiến thêm về phần động cơ và bình điện nên khi sạc đầy điện có thể đi quãng đường lên đến 90km. Giá của chiếc xe này đang được bán là 18.500.000VNĐ.

Xe điện 3 bánh Super X3-LV4

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước của xe:  1720mm × 720mm × 1180mm
 • Trọng lượng xe: 105 kg
 • Tải trọng: 150 kg
 • Động cơ: 650W- 3 pha, làm mát bằng dung dịch
 • Ắc quy: 60V – 20Ah. Điện áp vào: 220v – 50Hz / Điện áp ra: 60V – 20Ah (tự động ngắt khi Acquy đầy)
 • Vận tốc: 20 – 30 – 40 Km/h
 • Màu sắc: Đỏ, trắng, ghi, bạc
 • Quãng đường đi/1 lần sạc: 80 – 90 Km
 • Thời gian sạc: 8 – 10 tiếng
 • Tiện ích: Đèn pha Halogen phía trước, đèn phanh phía sau, Giảm sóc thuỷ lực cả trước và sau, Điều chỉnh bằng 1 nút bấm để chọn chế độ chạy tiến hoặc lùi, yên to rộng, có cốp đựng đồ rộng dưới yên xe
Xe điện 3 bánh cho người già
Xe điện 3 bánh Super X3-LV4

Xe điện 3 bánh Super X3-LV4 cho người già, người khuyết tật có 3 ghế ngồi cho 3 người và có số tiến lùi dễ dàng, ngoại thất thay đổi hiện đại, chạy xa được 90-100km với công suất Ác quy lên đến 60V, có điều chỉnh 3 tốc độ và điều khiển chống trộm an toàn. Xe 3 bánh có giỏ để đồ trước và sau. Giá của chiếc xe này đang được bán là 18.500.000VNĐ.

Xe điện 3 bánh cho người già City Rider

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước của xe:  1600mm × 620mm × 980mm
 • Trọng lượng xe: 85 kg
 • Tải trọng: 200 kg
 • Động cơ: 600W – 800W
 • Ắc quy: 48V – 20Ah
 • Vận tốc: 30km/h
 • Màu sắc: Ghi, xanh, đỏ
 • Quãng đường đi/1 lần sạc: 40km
 • Thời gian sạc: 6 – 8 tiếng
Xe điện 3 bánh cho người già
Xe điện 3 bánh cho người già City Rider

City Rider là dòng xe được thiết chuyên dụng cho người già cũng như người khuyết tật với thân hình nhỏ gọn cùng với một động cơ mạnh mẽ giúp, cho người sử dụng có thể dễ dàng di chuyển trong các thành phố hay trong các đô thị. Động cơ tiến lùi dễ dàng giúp cho người lớn tuổi có thể di chuyển được thuận tiện hơn rất nhiều. Giá của sản phẩm đang được bày bán là 14.990.000 VNĐ.

Xe điện 3 bánh M6

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước của xe:  1600mm x 720mm x 1100mm
 • Trọng lượng xe: 95 kg
 • Tải trọng: 225 kg
 • Động cơ: 800W
 • Ắc quy: 48v – 20a
 • Vận tốc: 30 – 40km/h
 • Màu sắc: Đen, đỏ, xanh dương, trắng, nâu
 • Quãng đường đi/1 lần sạc: 60 – 70km
Xe điện 3 bánh cho người già
Xe điện 3 bánh 2 chỗ ngồi

Xe điện 3 bánh M6 là dòng xe điện đã có mặt khá lâu trên thị trường và được rất nhiều người dùng tin dùng và sử dụng. Thiết kế vô cùng nhỏ gọn rất phù hợp di chuyển trong các khu đô thị, trong chợ chất hẹp và rất phù hợp với người già khi sử dụng. Có được chế độ tiến lùi tiện ích, xe có trọng lượng nhỏ hỗ trợ rất nhiều cho những người lớn tuổi. Xe đang được bán với mức giá là 19.000.000 VNĐ.

Tiêu chí lựa chọn xe điện 3 bánh cho người già

Để chọn xe cho người già không phải là điều dễ dàng. Bởi họ không di chuyển linh hoạt như người bình thường do đó cần phải lưu ý nhiều yếu tố trước khi chọn mua. Tiêu chí chọn lựa xe cho người già cũng có phần khác biệt so với chọn xe thông thường khác. Xe cần đảm bảo có chất lượng tốt, đáp ứng được các tiêu chí cơ bản sau đây:

Độ bền của xe

Chắc chắn rồi, với người cao tuổi họ cần thời gian để làm quen với một chiếc xe mới. Sẽ rất khó khăn nếu xe thường xuyên hỏng hóc, hay phải đổi mới liên tục. Do đó, xe cần có độ bền cao, đảm bảo hoạt động ổn định, không cần phải sửa chữa, bảo trì quá thường xuyên.

Tính an toàn khi sử dụng

Tiêu chí an toàn chính là tiêu chí đầu tiên cần quan tâm cũng như là yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn xe cho người già. Đặc điểm của người lớn tuổi có phần khó khăn hơn khi hoạt động, lái xe và lên xuống. Chính vì thế xe cần có thiết kế đảm bảo an toàn cho họ khi lên xuống cũng như khi lái xe. Hệ thống phanh xe, tay ga… luôn trong trạng thái sẵn sàng hoạt động với khả năng tốt nhất, kịp thời phản ứng với các sự cố bất ngờ. Bạn cần đảm bảo các bộ phận được thiết kế đặc biệt, chuyên dụng hỗ trợ cho người già.

Kích thước phù hợp

Bên cạnh tiêu chuẩn về an toàn, độ bền cũng như chất lượng, thì đa đạn tiện ích cũng là tiêu chí quan trọng. Các tiện ích nên có như: phần cốp rộng đựng đồ, hộp số lùi (cho phép lùi mà không cần xuống xe), chỗ ngồi rộng rãi…

Khối lượng xe nhẹ

Trong trường hợp cần phải xuống và dắt xe thì việc xe có trọng lượng quá nặng khiến cho việc di chuyển sẽ rất khó khăn, trọng lượng của xe nên ở mức vừa phải để cho phép người già có thể dễ dàng di chuyển chiếc xe được dễ dàng hơn.

Thương hiệu uy tín

Một trong những kinh nghiệm được chia sẻ nhiều nhất chính là chọn xe từ các thương hiệu nổi tiếng. Các thương hiệu này có nhiều năm nghiên cứu, số lượng khách hàng lớn. Sản phẩm không chỉ được kiểm định từ hãng mà còn được kiểm định từ người tiêu dùng.

Nếu có bất kỳ bất tiện nào trong quá trình sử dụng đều được hãng điều chỉnh. Đảm bảo mang tới trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng có phần đặc biệt với người khuyết tật.

Tại sao xe điện 3 bánh cho người già lại cần thiết?

Chúng ta cung đã biết rằng người già có cơ thể không được quá khỏe mạnh với các thao tác chậm hơn so với người khỏe mạnh thông thường, gặp các vấn đề về xương khớp khiến cho việc di chuyển và đi lại thông thường khá là khó khăn. Chính vì thế mà khi muốn đi lại xa hơn thì cũng gặp rất là nhiều khó khăn. Đi chợ hay đi chơi xung quanh, công viên sẽ được thuận tiện hơn khi sử dụng xe máy điện giúp cho sức khỏe cũng như tinh thần được cải thiện hơn rất nhiều.

Xe điện 3 bánh cho người già
Xe điện 3 bánh 2 chỗ ngồi cho người già

Sở hữu được chiếc xe máy điện 3 bánh giúp cho người già có thể đi được bất kỳ nơi đâu và tận hưởng được tuổi già, là liều thuốc hữu hiệu để họ luôn sống vui và sống khỏe và giải pháp cho vấn đề đi lại này sẽ được giải quyết khi họ sở hữu một chiếc xe máy điện 3 bánh cho người già.

Đây có thể nói là một trong những phương tiện phù hợp nhất với những người cao tuổi khi vô cùng dễ sử dụng và rất an toàn đối với những người cao tuổi. Nhờ có chiếc xe này ông bà có thể thoải mái di chuyển đi tới những đâu mà ông bà muốn, không bị gò bó khi suốt ngày phải ở trong nhà, khiến tinh thần của họ luôn vui vẻ, cuộc sống tràn ngập niềm vui.

Tổng kết

Trên đây là những mẫu xe điện 3 bánh cho người già tốt nhất bạn có thể tham khảo để chọn mua cho người thân của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các dòng xe máy điện 2 bánh Vinfast, Vespa,…

Share.

Leave A Reply