Chat with us, powered by LiveChat

Xe đạp Phượng Hoàng là một trong những loại xe đạp phổ biến của những năm 80 của thế kỷ trước. Đến này dòng xe này đã trở nên hiếm gặp trên đường phố, tuy nhiên vẫn không ít người yêu thích dòng xe này mặc dù để mua được sản phẩm chính hãng thì mức giá so với một chiếc xe đạp thông thường cũng không hề rẻ. Do đó nếu bạn yêu thích và muốn mua chiếc xe đạp Phượng Hoàng chính hãng với giá thành tốt, có thể tham khảo thêm các dòng xe đạp Phượng Hoàng cũ với giá thành mềm và tốt hơn, đồng thời vẫn đảm bảo được hàng chính hãng. Vậy tham khảo ngay dưới để để biết thêm thông tin chi tiết nhé. 

Xe đạp Phượng Hoàng của nước nào?

Xe đạp Phượng Hoàng cũ
Nguồn gốc xe đạp Phượng Hoàng cũ

Thương hiệu xe đạp Phượng Hoàng cũ là một trong những dòng xe đến từ Trung Quốc được ra đời từ năm 1958 nhưng thật ra dòng xe này được xuất hiện lần đầu vào cuối thế kỷ 19 tại Trung Hoa Đại Lục. Ngay từ khi ra đời những chiếc xe đạp Phượng Hoàng đã nhanh chóng phổ biến và nhận được nhiều sự yêu thích của người dân từ khắp các châu lục khác nhau.

Trên chiếc xe được dán logo hình phượng hoàng với ban đầu chỉ là một màu đen tuyền, sau đó dần được cải tiến và sở hữu với hình ảnh màu sắc tươi tắn hơn với 5 màu lộng lẫy, giúp làm nổi bật hơn cho chiếc xe. Nhờ đó chiếc xe đạp thường được gọi với tên gọi là xe đạp Phượng Hoàng. Độ phủ sóng của sản phẩm không chỉ ở Trung Quốc và nhanh chóng được sản xuất và xuất khẩu ra nhiều thị trường như Nhật, các nước Đông Nam Á, Âu Mỹ, châu Phi,… Vào những năm 70, có thể thấy là thời kì phát triển đỉnh cao của dòng xe đạp Phượng Hoàng, bạn có thể bắt gặp chiếc xe này ở khắp các con phố Trung Hoa rong ruổi trên đường.

Ở Việt Nam, vào những năm 80 của thế kỷ trước, những chiếc xe đạp Phượng Hoàng cũng dần được du nhập vào nước ta. Song chỉ có những cán bộ nhà nước đi làm mới được Nhà nước ta cấp cho chiếc xe đạp. Một là dòng xe đạp Phượng Hoàng, hai là dòng xe đạp Thống Nhất. Như vậy, dần dần, xe đạp Phượng Hoàng trở thành một trong những biểu tượng của tự giàu sang và giới thượng lưu mới được sử dụng. 

Hiện nay thì Trung Quốc vẫn tiếp tục sản xuất các dòng xe đạp Phượng Hoàng tuy đã có nhiều cải tiến so với những dòng xe đạp ngày trước, song vẫn giữ được những nét truyền thống đáng quý để làm chiều lòng những người hoài cổ thích sưu tập. Dù vậy nếu không tìm hiểu kỹ, bạn cũng sẽ dễ dàng mua phải những chiếc xe đạp Phượng Hoàng fake với giá thành đắt và chất lượng không tốt. 

Những đặc điểm nổi bật của xe đạp Phượng Hoàng

Những đặc điểm nổi bật của xe đạp Phượng Hoàng cũ
Những đặc điểm nổi bật của xe đạp Phượng Hoàng cũ

Dù là những chiếc xe đạp Phượng Hoàng cũ hay mới thì những đặc điểm nổi bật của chiếc xe này vẫn còn hiện hữu đến giờ. Một chiếc xe đạp Phượng Hoàng nổi tiếng chính là nhờ vào độ bền bỉ hiếm có. 

  • Các chi tiết của xe như khung xe hay các linh kiện đều được nghiên cứu và chế tạo từ những vật liệu có độ bền cao. Từ đó giúp chịu được sức nặng gấp nhiều lần so với dòng xe đạp thông thường hiện nay
  • Các linh kiện đều được lắp ráp một cách chắc chắn, đảm bảo an toàn cao trong quá trình vận hành
  • Xe đạp Phượng Hoàng khá nặng nên thường thích hợp khi sử dụng với bạn nam hơn bạn nữ. 
  • Chủ yếu những người yêu thích và muốn tìm mua những chiếc xe đạp Phượng Hoàng cũ chính là muốn lưu giữ lại kỷ niệm cũng như hoài niệm về quá khứ

Giá thành của chiếc xe đạp Phượng Hoàng cũ là bao nhiêu?

Giá thành của chiếc xe đạp Phượng Hoàng cũ là bao nhiêu?
Giá thành của chiếc xe đạp Phượng Hoàng cũ là bao nhiêu?

Hiện nay vì bên Trung Quốc vẫn còn sản xuất xe đạp Phượng Hoàng nên việc tìm mua những dòng sản phẩm mới cùng không còn quá khó khăn, tuy nhiên giá thành lại khá cao lên tới 4.000.000-5.000.000 VNĐ/ xe và bạn phải chờ ít nhất từ 1-2 tháng mới nhận được xe về. 

Do đó nhiều người yêu thích xe vẫn mong muốn tìm đến những dòng sản phẩm cũ với giá thành mềm hơn, được người mua trong nước đã từng mua trước đây để lại. GIá thành sẽ rẻ hơn tùy thuộc vào độ mới cũng như các bộ phận đã được sửa chữa nhiều chưa mà giá rẻ từ 1.000.000-3.000.000 VNĐ.

Vì là một chiếc xe đạp tương đối có giá trị nên nhiều nơi bán xe đạp Phượng Hoàng fake chất lượng vô cùng kém. Không giống như những dòng xe đạp Phượng Hoàng chĩnh hãng nổi tiếng với độ bền bỉ thì những chiếc xe đạp nhái sẽ có độ bền kém hơn, nhanh bị hỏng và gặp trục trặc trong quá trình sử dụng. Do đó bạn cần lưu ý khi mua và nhận hàng nhé. Bạn có thể lưu ý phan xích xe có khớp hay không hay phần sơn của xe có chắc chắn không để xác định hàng thật giả nhé.

Mua xe đạp Phượng Hoàng cũ tốt ở đâu?

Mua xe đạp Phượng Hoàng cũ tốt ở đâu?
Mua xe đạp Phượng Hoàng cũ tốt ở đâu?

Để có thể mua được những chiếc xe đạp Phượng Hoàng cũ chất lượng và chính hãng, bạn có thể tham khảo tại một số những cửa hàng chuyên xe đạp uy tín trên toàn quốc. Bên cạnh đó bạn có thể tìm kiếm trên các website, chợ tốt hay tham gia vào các hội nhóm yêu thích và mua bán xe đạp Phượng Hoàng cũ trên facebook để có thể tìm mua được sản phẩm tốt với giá thành phù hợp nhất nhé.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về chiếc xe đạp Phượng Hoàng cũ huyền thoại trong lòng nhiều bạn đọc. Với nhiều người, xe đạp Phượng Hoàng không chỉ là một chiếc xe đạp thông thường, đó còn là một phần kỉ niệm vô cùng đáng quý trong ký ức. Ngoài ra nếu bạn quan tâm đến những chiếc xe đạp thống nhất thì cũng có thể tham khảo ngay trên Hapigo chúng mình nhé.

Share.

Leave A Reply