Chat with us, powered by LiveChat

Xe đạp Giant của nước nào là điều rất nhiều người thắc mắc khi Giant ngày càng xuất hiện nhiều với hơn 50 mẫu mã xe đạp khác nhau được tung ra thị trường. Đây là một thương hiệu xe đạp nổi tiếng với chất lượng đáp ứng đủ các yếu tố rẻ, bền, đẹp. Vậy xe đạp Giant được sản xuất tại đâu mà chất lượng tốt đến vậy? Hãy cùng Hapigo tìm hiểu nhé!

Xe đạp Giant của hãng nào?

Trước khi tìm hiểu xe đạp Giant của nước nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xe đạp Giant của hãng nào. Xe đạp Giant là dòng xe nổi tiếng được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng Giant Manufacturing Company , Ltd., là một tập đoàn quốc tế trong thị trường xe đạp đặc biệt với doanh thu đạt 850 triệu USD. 

Thương hiệu sản xuất xe đạp Giant này được thành lập bởi King Liu tại chính đất nước Đài Loan. Dưới sự dẫn dắt bởi chuyên môn sản xuất tài ba của King, công ty bắt đầu sản xuất xe đạp cho một số thương hiệu xe đạp hàng đầu thế giới.

xe đạp giant của hãng nào
Xe đạp Giant của nước nào? Của hãng nào

Giant cho đến hiện nay ai cũng biết họ là nhà sản xuất xe đạp lớn nhất thế giới nếu tính theo góc độ doanh thu. Các nhà máy của hãng tại Đài Loan, Trung Quốc và Hà Lan vào năm ngoái đã có sự ghi nhận sản xuất được 6,3 triệu chiếc là yếu tố chính tạo ra doanh thu 1,8 tỷ USD cho thương hiệu này. Công ty bán xe đạp dưới tên riêng của mình và sản xuất chúng cho các thương hiệu lớn như Trek, Scott và Colnago.

Với hãng Giant, điều khiến cho họ nổi bật hơn hẳn so với tất cả những đối thủ hiện có đó là tất cả các khâu sản xuất từ khi hình thành nguyên liệu thô cho đến khi ra thành phẩm,… tất cả quá trình đều được tối ưu và rút ngắn một cách hoàn hảo. Cho đến ngày nay, Giant có thừa đủ năng lực để họ có thể tự mình kiểm soát toàn bộ quá trình sản xuất.

Xe đạp Giant của nước nào?

Vậy rốt cuộc thì xe đạp Giant của nước nào? Thực tế, xe đạp Giant của nước Đài Loan. Đây là một hòn đảo ngày nay nổi tiếng về việc sở hữu những chuỗi cung ứng rất chặt chẽ, giàu chuyên môn phát triển và sở hữu những máy móc chất lượng, chính xác và công nghệ sản xuất hoàn thiện.

Nhiều người thường nhầm lẫn khi được hỏi “Xe đạp Giant của nước nào?” là ở Mỹ. Tuy nhiên, hãng xe đạp Giant chỉ là nhà sản xuất thiết bị ban đầu cho hãng xe đạp nổi tiếng của Mỹ là Schwinn mà thôi. Ở thời điểm đó, Giant phải chịu trách nhiệm với gần 3/4 sản lượng hàng năm của Schwinn.

Cho đến những năm 90, Schwinn thua lỗ và đứng trước bờ vực phá sản, Giant đã sử dụng một cách khéo léo để trở thành một trong những nhà xuất khẩu xe đạp lớn nhất thế giới, tự sản xuất ra những chiếc xe đạp của riêng mình. Những chiếc xe đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường, bền hơn, đẹp hơn, tiện dụng hơn và nhẹ hơn.

Xe đạp Giant của nước nào
Xe đạp Giant của nước nào?

Vào đầu những năm 1990, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa bắt đầu chào hàng sản xuất của Đài Loan ngang bằng với phương Tây về chất lượng và giá cả. Đài Loan trước đó đã được coi là quê hương của hàng hóa rẻ tiền, kém chất lượng nhưng đất nước này đã trải qua một quá trình chuyển đổi kinh tế và công nghiệp. Giant là một ví dụ hoàn hảo cho sự tái sinh này, nổi lên từ việc phục vụ như một nhà cung cấp của Mỹ cho một nhà sản xuất ban đầu đánh bại các công ty Mỹ về chất lượng, thiết kế và chi phí.

Với sự ra mắt của chương trình Ready to Ride vào năm 1991, cung cấp cho các đại lý ở Mỹ những chiếc xe đạp lắp sẵn, Giant đã củng cố danh tiếng của mình trong ngành công nghiệp xe đạp Mỹ. Các đại lý không phải mất hàng giờ để lắp ráp xe đạp và khách hàng tìm thấy ngày càng nhiều xe đạp leo núi và đường bộ được chế tạo tinh vi. Một cuộc đảo chính thị trường khác đến với sự ra đời của dòng Cadex, dòng xe đã cách mạng hóa xe đạp địa hình với khung siêu nhẹ nhưng bền được làm từ sợi carbon.

Trong hơn 40 năm, công ty có trụ sở tại Đài Loan đã sản xuất tất cả các loại xe đạp cho người đi xe đạp trên khắp thế giới, bao gồm cả xe đạp bằng sợi carbon cao cấp trong 27 năm qua.

Đài Loan từ lâu đã trở thành trung tâm sản xuất xe đạp toàn cầu và vẫn đang không ngừng phấn đấu để giữ được vị trí đó. Một trong những cách làm của họ là tập trung hoàn toàn vào chất lượng sản phẩm. Đặc biệt là xe đạp Giant. Hiện nay, trụ sở của hãng Giant nằm tại Đài Loan ở địa chỉ 19, Shun-Farn Road, Tachia Town, Taichung, Taiwan.

Xe đạp Giant của nước nào sản xuất?

Xe đạp Giant của nước nào sản xuất?
Xe đạp Giant của nước nào sản xuất?

Sau khi đã tìm hiểu Giant của nước nào, chúng ta tiếp tục tìm hiểu xem xe đạp Giant của nước nào sản xuất. Công ty khởi đầu là nhà thầu phụ sản xuất khung xe đạp cho nhiều thương hiệu khác nhau bao gồm cả Schwinn như chúng ta đã biết trong phần tìm hiểu “Xe đạp Giant của nước nào”. Cho đến thời điểm đó, hầu hết hoạt động sản xuất đều diễn ra ở quận Dajia của huyện Đài Trung (nay là thành phố Đài Trung ).

Tuy nhiên, với sự gia tăng nhu cầu về xe đạp Giant do độ tin cậy của chúng, công ty cũng quyết định mở rộng cơ sở sản xuất của mình. Ngày nay, thương hiệu này có một số nhà máy sản xuất có trụ sở tại Hà Lan, Hungary, Trung Quốc và Đài Loan. Tuy nhiên thời điểm hiện tại, công ty đâng dịch chuyển dần nhà máy từ Trung Quốc về Đài Loan.

Vào năm 2020, họ đã tạo ra nhà máy lớn nhất ở châu Âu để đáp ứng nhu cầu trong thời đại Covid khi người dân không còn đi xe bus và xe công cộng do sợ nhiễm Covid. Thời điểm hiện tại, công ty vẫn tiếp tục có kế hoạch xây dựng một nhà máy mới hơn là lớn hơn ở Liên Minh Châu Âu.

Xe đạp Giant có tốt không?

Xe đạp Giant của nước nào, có tốt không là điều nhiều người thắc mắc. Nhìn chung, xe đạp Giant được đánh giá rất cao vào chất lượng cũng như giá thành của chúng. Cụ thể:

Công nghệ tiên tiến có đầy đủ hiệu ứng

Xe đạp Giant của nước nào khi sở hữu công nghệ vượt trội
Xe đạp Giant của nước nào khi sở hữu công nghệ vượt trội

Một điều khiến Giant khác biệt so với đối thủ nhất khiến nhiều người thắc mắc xe đạp Giant của nước nào là công nghệ sản xuất xe đạp. Ví dụ: Xe đạp địa hình độ bền của họ, đặc biệt là Defy Advanced 2, sử dụng cảm biến không dây để gửi các số liệu quan trọng như tốc độ đến máy tính. Mặt khác, Giant Propel sử dụng công nghệ gắn phẳng để giảm lực cản của gió.

Nhìn chung, Giant là thương hiệu đầu tiên sử dụng công nghệ máy tính hỗ trợ vào khung carbon của họ. Năm 2004, họ đã kết hợp công nghệ Maestro System trên những chiếc xe đạp địa hình của mình để đảm bảo hiệu quả leo dốc, đạp tốt hơn và đi ít xóc hơn.

Xe đạp điện tử của họ sử dụng Công nghệ hỗ trợ thông minh để xác định lượng điện năng bạn cần và hệ thống Energy Pak để tăng khả năng sạc khiến nhiều người bất ngờ và thắc mắc không biết xe đạp Giant của nước nào.

Ban cùng sẽ nhận được chức năng lệnh Ride Control trên tay lái để theo dõi các chỉ số cần thiết như tình trạng pin, mức độ hỗ trợ bàn đạp, quãng đường và tốc độ. Đó là trường hợp của chiếc xe Giant Road E +1 Pro.

Khung chất lượng hàng đầu được bảo hành trọn đời.

Khung xe đạp là một trong những yếu tố được đánh giá cao nhất của hãng và khiến nhiều người thắc mắc Xe đạp Giant của nước nào nhất. 

Khung xe đạp Giant ban đầu đặc trưng với nhóm ALUXX (nhóm 6061), nhẹ và chắc chắn. Nhưng nhiều năm trôi qua thương hiệu bắt đầu sử dụng nhiều lựa chọn chất lượng hơn như composite và Cadex carbon.

Như đã đề cập ở trên, Giant là thương hiệu đầu tiên bắt đầu sử dụng khung carbon. Tùy chọn này nhẹ hơn nhôm và có độ bên kéo tốt hơn. Điều tuyệt voi nhất là khung xe đạp Giant được hỗ trợ bảo hành trọn đời (trừ những mẫu xe đổ đèo). Đây là một trong những ưu điểm hàng đầu của hãng mà ban sẽ không nhận được sự ưu ái như vậy trên hầu hết các thương hiệu xe đạp hiện nay.

Nhìn chung, khung xe đạp leo núi của họ đủ chắc chắn để chịu được trọng lượng lên đến 136 kg, trong khi xe đạp địa hình của họ có thể chứa được 124 kg.

Các thành phần chất lượng hàng đầu

Xe đạp Giant của nước nào
Xe đạp Giant của nước nào mà sở hữu thành phần chất lượng hàng đầu

Giant đã tạo dụng được danh tiếng qua nhiều năm và khiến nhiều người thắc mắc xe đạp Giant của nước nào. Họ tìm nguồn linh kiện từ những nhà cung cấp đáng tin cậy nhất toàn cầu như Shimano và KMC Products để đảm bảo chất lượng cho những chiếc xe đạp mà họ sản xuất ra để bất cứ ai khi nhìn vào cũng sẽ thắc mắc ngay xe đạp Giant của nước nào.

Hệ thống truyền động, phanh, bộ bánh xe, bàn đạp và phuộc của chúng đều có chất lượng cao. Và nếu bạn đặt hàng xe đạp điện của họ, bạn sẽ được tận hưởng một động cơ mạnh mẽ, pin nhỏ gọn và bánh xe không săm.

Điều thú vị là Giant giám sát việc tìm nguồn cung ứng vật liệu cho khung cũng như các thành phần vô cùng gắt gao. Vì vậy, dù gia công một vài bộ phận nhưng họ luôn có bí quyết để đảm bảo chất lượng cho xe khiến ai cũng phải thốt lên rằng xe đạp Giant của nước nào mà đảm bảo chất lượng tốt đến vậy.

Có dòng xe đạp chuyên dụng dành cho nữ

Một trong những điểm được đánh giá cao của dòng xe Giant là việc hãng sản xuất riêng dòng xe chuyên dụng dành cho nữ. Giant hiểu rằng phụ nữ cần những chiếc xe đạp phù hợp với cơ thể của họ để đảm bảo tính dễ đi, ngay cả khi mặc váy.

Vì lý do đó, giờ đây họ có một dòng xe đạp dành riêng cho phụ nữ, “Liv”, phục vụ cho nhu cầu đi xe đạp của phụ nữ.

Xe đạp có nhiều phân khúc giá

Mặc dù Giant truyền thống được biết đến như một thương hiệu xe đạp cao cấp, nhưng không phải tất cả những chiếc xe đạp của họ đều có giá cao. Xe có nhiều phân khúc giá khác nhau để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau như những tay đua chuyên nghiệp, thanh niên, trẻ em, phụ nữ,…

Các loại xe Giant bán chạy nhất hiện nay

Hiện tại, xe đạp của Giant có thể được chia thành 5 loại chính:

  • Xe đạp tiêu chuẩn đường trường
  • Xe đạp leo núi
  • Xe đạp địa hình
  • Xe đạp điện
  • Xe đạp trẻ em

Cái hay của xe đạp Giant khiến nhiều người thắc mắc xe đạp Giant của nước nào là nó không phân biệt đối xử với bất kỳ hình thức xe đạp nào. Bất kể bạn đang mua chiếc xe đạp giá rẻ để đi dạo cuối tuần bình thường hay bạn đang muốn giành chiến thắng trong các cuộc đua chuyên nghiệp hơn, bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó hay ho trong dòng sản phẩm của mình.

Xe đạp tiêu chuẩn đường trường

Xe đạp Giant tiêu chuẩn
Xe đạp Giant tiêu chuẩn

Xe đạp tiêu chuẩn đường trường của xe đạp Giant là một trong những loại xe được quan tâm nhiều nhất và khiến nhiều người hỏi xe đạp Giant của nước nào. Chúng bao gồm tất cả các loại xe đạp dành cho người đi trên đường trải nhựa như xe đạp đua, xe đạp địa hình, xe đạp gấp,…

Một số loại xe đạp tiêu chuẩn đường trường phổ biến nhất bao gồm Giant Contend, Giant Propel, Giant TCR và Giant Defy. Chúng bao gồm các mô hình được làm từ carbon và nhôm, được trang bị các cấp độ khác nhau của bộ nhóm của Shimano và SRAM.

Một số công nghệ tiên tiến mà bạn có thể thấy trên những chiếc xe đạp đường trường này bao gồm Khung carbon tổng hợp nâng cao , Công nghệ tạo hình hệ thống khí dung , Công nghệ Overdrive, phanh đĩa , buồng lái aero và giá đỡ đáy Powercore. 

Nhìn chung, nếu bạn trả nhiều tiền nhất cho một chiếc xe đạp Giant, bạn sẽ nhận được một tác phẩm nghệ thuật mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho bạn và khiến người đi đường phải bất ngờ thắc mắc xe đạp Giant của nước nào.

Xe đạp leo núi

Một số điểm nổi bật mà bạn có thể mong đợi chiếc xe đạp leo núi Giant cao cấp của mình đi kèm là các công nghệ như ống dẫn đầu Overdrive , khung Composite cao cấp , công nghệ Maestro Suspension, Trunnion , giá đỡ đáy Powercore , trục Boost , v.v.

Một số dòng cao cấp của xe đạp leo núi Giant có thể kể đến như Anthem , XTC , Trance , Stance , và Reign đều khiến nhiều người trầm trồ thắc mắc xe đạp Giant của nước nào. Nhiều mẫu xe trong số này có các phiên bản cao cấp và giá cả phải chăng hơn phù hợp với những người nghiệp dư hoặc tay đua chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, những mẫu xe bình dân như ATX hoặc Talon cũng thường được lựa chọn ở mức mức giá tốt hơn.

Xe đạp địa hình

Xe đạp Giant của nước nào để leo núi
Xe đạp Giant của nước nào để leo núi

Một số dòng xe như Revolt , TCX , Toughroad và Roam của xe đạp Giant sẽ rất xuất sắc trong việc giúp bạn vượt qua những đoạn đường sỏi đá, những địa hình gập ghềnh mạo hiểm trong rừng sâu…Nếu bạn muốn thử sức với những chuyến phiêu lưu đi du lịch và đạp xe nhiều ngày, thì đây là hạng mục xe mà bạn nên chú ý đến.

Với tính năng vượt địa hình xuất sắc, đây cũng là một trong những dòng xe khiến nhiều người thắc mắc xe đạp Giant của nước nào.

Xe đạp điện

Xe đạp điện Giant
Xe đạp điện Giant

Hãng Giant cũng đã cho sản xuất ra những mẫu xe đạp điện để phục vụ nhu cầu người dùng muốn đi xa hơn, khám phá nhiều hơn mà không muốn tốn sức. Tất cả những dòng xe đạp điện của hãng đều được đi kèm với động cơ SyncDrive dẫn động trung bình chất lượng cao của Giant và bộ pin tích hợp sẽ hỗ trợ cho người lái lên đến 28 dặm / giờ.

Nếu bạn không thể quyết định con đường sẽ đi và bạn muốn đi tất cả những nơi bạn muốn đến, xe đạp điện là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đi trên một chiếc xe đạp điện Giant, chắc chắn sẽ khiến nhiều người trầm trồ thắc mắc xe đạp Giant của nước nào mà tốt như vậy.

Một số mẫu xe đạp điện phổ biến của hãng xe đạp Giant được đánh giá cao bao gồm: Road E + Pro, Revolt E + Pro, Stance E + và Roam E +.

Xe đạp trẻ em

Xe đạp trẻ em Giant
Xe đạp trẻ em Giant

Không chỉ riêng sản xuất những chiếc xe đạp đua, xe đạp địa hình, xe đạp leo núi dành cho người lớn ưa thể thao khiến nhiều người trầm trồ thắc mắc xe đạp Giant của nước nào, thương hiệu còn chú trọng đến dòng sản phẩm xe đạp dành cho trẻ em.

Giant đã sản xuất ra những dòng xe thân thiện với trẻ em với nhiều mẫu xe khác nhau, nhiều kích cỡ khác nhau cho nhiều lứa tuổi khác nhau. Trẻ mới biết đi và đang học sẽ phù hợp với dòng xe đạp thăng bằng 12 “đơn giản, trong khi những đứa trẻ trẻ lớn hơn có thể chọn các loại xe đạp lớn hơn một chút có bàn đạp 16”, 20 “, 24″ hoặc 26”.

Không chỉ chắc chắn về vật liệu và chất lượng xe, xe đạp trẻ em của hãng cũng rất được đánh giá cao khi cung cấp nhiều mẫu mã có màu sắc sặc sỡ, hấp dẫn và dễ thương phù hợp cho cả bé gái và bé trai.

Chính những điều này đã khiến cho nhiều phụ huynh trầm trồ thắc mắc xe đạp Giant của nước nào, có nên cho con sử dụng hay không.

Tạm kết

Bài viết trên đã phần nào giải đáp thắc mắc xe đạp Giant của nước nào, xe đạp Giant của nước nào sản xuất và xe đạp Giant có thực sự tốt không. Nhìn chung, đây là một dòng xe đáng để mua nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một chiếc xe đạp chất lượng tốt hàng đầu với giá thành vừa phải.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo cụ thể các mẫu xe đạp Giant qua bài viết “Top 3+xe đạp thể thao Giant bán chạy nhất thị trường”. Hapigo mong rằng qua bài viết này bạn đã biết xe đạp Giant của nước nào và chúc bạn có những trải nghiệm vui.

Share.

Leave A Reply