Chat with us, powered by LiveChat

Xe đạp điện Trung Quốc được rất nhiều người quan tâm bởi những mẫu mã đẹp mắt, giá thành hợp lý mà tính năng không hề thua kém bất cứ sản phẩm xe đạp điện nào trên thế giới.  Tuy nhiên, cũng chính bởi xuất xứ từ Trung Quốc mà nhiều người không dám mua và sử dụng sản phẩm này.

Vậy xe đạp điện Trung Quốc có tốt không? Hãy cùng Hapigo tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về xe đạp điện Trung Quốc

Xe đạp điện Trung Quốc
Xe đạp điện Trung Quốc

Trung Quốc luôn được nhắc nhở để bắt kịp với các công nghệ không ngừng thay đổi trong các ngành công nghiệp, bao gồm cả ngành công nghiệp xe đạp.  Trong khi phần lớn, phương Tây bắt đầu phát triển những mẫu xe đạp phức tạp mang lại cho người đi nhiều lợi ích đáng kinh ngạc được gọi là xe đạp điện, thì Trung Quốc cũng đã sản xuất ra những sản phẩm xe đạp điện của riêng cho họ.

Việc sản xuất hàng loạt xe đạp điện mang giá rẻ là một cách để cung cấp xe đạp điện cho người dân với giá thấp hơn. Khi họ phát triển sản phẩm này trên lãnh thổ của mình, những chiếc xe đạp điện này trở nên phổ biến hơn ở các quốc gia khác với giá cả phải chăng và trở thành một trong những dòng bán chạy nhất trong thị trường xe đạp điện thế giới.

Trung Quốc hiện được biết đến là một trong những quốc gia thân thiện với xe đạp nhất trên thế giới. Ở Trung Quốc, xe đạp điện thường được phân thành hai loại: xe đạp điện kiểu xe đạp (BSEB) hoặc xe đạp điện kiểu scooter (SSEB).

Sự khác biệt chính của cả hai nằm ở ngoại hình. BSEB giống như một chiếc xe đạp thông thường có bàn đạp nhưng vẫn có thể chạy động cơ điện trong khi SSEB trông giống một chiếc xe tay ga hoặc một phương tiện cơ giới điển hình hơn với tín hiệu đuôi và đèn phanh.

Dù sự khác biệt có thể là gì, cả hai chiếc xe đạp điện này đều có công nghệ và hệ thống được cài đặt giống nhau.

Một chiếc xe đạp điện Trung Quốc cũng giống như bất kỳ loại xe đạp điện nào. Chúng có 3 thành phần chính là động cơ điện, ắc quy và bộ điều khiển.  Hầu hết tất cả các xe đạp điện của Trung Quốc đều sử dụng động cơ trung tâm. Rất hiếm khi thấy một chiếc xe đạp điện có động cơ đặt giữa ở Trung Quốc. Một nghiên cứu của Đại học Stanford về sự xuất hiện của xe đạp điện ở Trung Quốc đã trích dẫn rằng khoảng 95% xe đạp điện tử của Trung Quốc được chạy bằng pin axit chì to và nặng.

Tham khảo: Top 5 mẫu xe đạp điện Honda đáng chú ý hiện nay

Tại sao xe đạp điện Trung Quốc lại rẻ?

Để hiểu tại sao xe đạp điện Trung Quốc lại rẻ như vậy, trước tiên người ta phải hiểu việc đi xe đạp ở Trung Quốc có sức hút lớn như thế nào. Ở đó, xe đạp là một phương tiện đi lại chủ yếu. Cứ một ô tô thì có mười xe đạp.  Trên thực tế, mỗi hộ gia đình đều có ít nhất một chiếc xe đạp. Một nghiên cứu gần đây đã tính toán hiện có nửa tỷ chiếc xe đạp cho đến ngày nay được sản xuất tại Trung Quốc.

Riêng đối với xe đạp điện, cả nước hiện có 200 triệu chiếc, trung bình mỗi năm đường Trung Quốc tăng 30 thêm triệu chiếc.  Với nhu cầu cao này, nhiều nhà sản xuất sẽ khai thác để đáp ứng nhu cầu lớn này.

Theo quy luật chung, càng nhiều đối thủ cạnh tranh, giá càng giảm.

Người Trung Quốc thường sử dụng xe đạp điện tử của họ cho các mục đích công nghiệp và vận chuyển hàng ngày, nên những chiếc xe đạp điện này được thiết kế để phù hợp với mục đích này.

Hai tính năng đáng chú ý mà xe đạp điện Trung Quốc có là pin lâu hơn và động cơ trung tâm mạnh hơn. Vấn đề thường gặp ở xe đạp điện là pin sẽ sụt giảm nhanh sau một đến hai giờ sử dụng liên tục. Tuy nhiên pin và động cơ của xe đạp điện Trung Quốc được đánh giá rất cao. Động cơ của xe đạp điện Trung Quốc có xu hướng chịu được quãng đường dài hơn so với xe đạp điện bình thường. 

Xe đạp điện Trung Quốc có tốt không?

Ngoài giá cả phải chăng, xe đạp điện Trung Quốc còn có chất lượng tốt.

Tuy nhiên, mọi người vẫn có ấn tượng rằng những thứ sản xuất từ ​​Trung Quốc có chất lượng thấp, dễ vỡ và không bền. Điều này có lẽ là do chúng tương đối rẻ hơn so với những chiếc xe đạp được sản xuất ở phương Tây. Nhưng điều này chưa chắc đã đúng. Giá cả không nhất thiết tương quan với chất lượng.  Rẻ không có nghĩa là chất lượng kém hơn, tương tự đắt không có nghĩa là tốt và bền hơn.

Đúng là hầu hết các xe đạp điện của Trung Quốc đều rẻ và không có chất lượng tốt nhất vì việc sản xuất của họ chủ yếu nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước, tuân thủ các quy định thấp hơn. Cũng đúng là bạn có thể sẽ lãng phí tiền của mình nếu mua vội vàng và háo hức muốn có được một chiếc Xe đạp điện tử Made in China giá rẻ . Đừng làm vậy! Đó sẽ là một sự bất công cho bạn và cả kỹ thuật Trung Quốc.

Trung Quốc sản xuất các mô hình E-Bike khá cạnh tranh. Nhiều công ty E-Bikes của họ có cửa hàng, hoạt động ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Họ sản xuất xe đạp điện hiệu suất cao, bền và giá cả phải chăng. Các công ty này gây ra sự cạnh tranh gay gắt cho các thương hiệu ở Tây bán cầu.

Họ có các phòng nghiên cứu và phát triển tiêu chuẩn cao không kém cạnh với bất kì hãng sản xuất nổi tiếng nào khác và sử dụng công nghệ mới nhất để thiết kế xe đạp điện mang lại trải nghiệm lái xe tuyệt vời mà người dân hoàn toàn có thể chi trả được.

Xe đạp điện Trung Quốc được đánh giá rất cao
Xe đạp điện Trung Quốc được đánh giá rất cao

Xe đạp điện Trung Quốc đáng tin cậy đến mức nào?

Xe đạp điện Trung Quốc có một thị trường rộng lớn ở cả Trung Quốc và toàn cầu. Có rất nhiều nhà sản xuất Xe đạp điện ở Trung Quốc phục vụ cho thị trường rộng lớn và ngày càng mở rộng này. Xe đạp điện Trung Quốc có thị trường toàn cầu. Trên thực tế, Trung Quốc là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực sản xuất xe đạp điện, tiếp theo là Đài Loan.

Các công ty Trung Quốc chọn nhắm mục tiêu đến những người mua có phạm vi chi tiêu khác nhau. Do đó, có toàn bộ phạm vi giá cả và chất lượng tương ứng của Xe đạp điện được sản xuất tại Trung Quốc.

Trung Quốc khác với các quốc gia khác có truyền thống dẫn đầu trong việc sản xuất một bộ sản phẩm cụ thể. Có thể nói Đức là nước đi đầu trong sản xuất Ô tô, Mỹ sản xuất Phần mềm và Nhật Bản về Điện tử, v.v. Điều này khác với Trung Quốc. Đó là một bậc thầy của tất cả các sản phẩm, công nghệ chứ không chỉ tập trung vào một lĩnh vực nào.

Chính vì thế, họ mang tới những sản phẩm được rẻ hơn đáng kể so với bất cứ sản phẩm cùng loại nào khác trên thế giới. Những sản phẩm này không phải tốt nhất, cũng không phải tệ nhất nhưng chắc chắn tương xứng với số tiền mà bạn bỏ ra và chắc chắc sẽ vượt quá mong đợi của bạn.

Mọi nghi ngờ về chất lượng của Xe đạp điện Trung Quốc đều bắt nguồn từ sự hiểu nhầm về mô hình sản xuất của hãng. Nhiều người trên thế giới không hiểu rằng Trung Quốc sản xuất cho nhiều người mua đến như thế. Rõ ràng, tất cả những chiếc Xe đạp điện của hãng sẽ không thể sánh được với những chiếc Xe đạp điện đắt tiền hơn được sản xuất ở những nơi khác trên thế giới.

Tóm lại, các công ty châu Âu và Bắc Mỹ sản xuất xe đạp điện chủ yếu phục vụ cho thị trường đang mở rộng của họ , nơi người mua sẵn sàng chi nhiều hơn mức trung bình toàn cầu. Còn Trung Quốc sản xuất cho tất cả mọi người.

Xe đạp điện Trung Quốc có kém chất lượng không?

Câu trả lời đơn giản là không. Sẽ là quá lời nếu nói rằng xe đạp Trung Quốc kém chất lượng. Nếu hàng hóa Trung Quốc kém chất lượng, thì tại sao họ lại có được một thị trường khổng lồ bên ngoài Trung Quốc như vậy? Đối với xe đạp điện Made in China cũng vậy.

Trung Quốc là nhà xuất khẩu lớn nhất của xe đạp điện và các bộ phận của nó. Nói rằng xe đạp Trung Quốc kém chất lượng là để thách thức trí thông minh của hàng triệu người trên toàn cầu tin tưởng xe đạp điện Trung Quốc.

So sánh xe đạp điện Trung Quốc với xe đạp điện sản xuất tại Mỹ

Có sự khác biệt nhất định giữa xe đạp điện Trung Quốc và xe đạp điện tại Mỹ. Ai cũng cho rằng xe đạp điện sản xuất tại Hoa Kỳ đắt hơn và chất lượng tốt hơn xe đạp điện Trung Quốc.

Tuy nhiên có những trường hợp xe đạp điện Trung Quốc rẻ hơn nhưng chất lượng lại tương đương với xe đạp của Mỹ. Nguyên nhân của điều này đến từ đâu?

Câu trả lời nằm ở hàng rào thuế quan. Mọi quốc gia đều áp đặt thuế suất đối với hàng hóa sản xuất của nước ngoài. Đặc biệt là ở Mỹ.

Các công ty Trung Quốc sản xuất cho thị trường của họ và cho cả xuất khẩu. Một phần của những mặt hàng xuất khẩu này là một số thành phần cụ thể của Xe đạp điện. Rõ ràng, các công ty xe đạp điện ở Mỹ cũng nhập khẩu các thành phần này. Sau đó, họ lắp ráp toàn bộ chiếc xe đạp ở Mỹ. Các thành phần còn lại có nguồn gốc từ các khu vực khác hoặc sản xuất tại Mỹ. Nhìn chung, những chiếc xe đạp như vậy được coi là Sản xuất tại Hoa Kỳ.

Cuối cùng chúng đắt hơn vì sản xuất đắt tiền ở Hoa Kỳ. Nó làm tăng chi phí đáng kể trên tổng thể giá thành của một chiếc xe đạp điện. Phí thuế quan đối với các bộ phận xe đạp khiến sản phẩm cuối cùng đắt hơn so với cùng một biến thể (với các bộ phận giống nhau) được lắp ráp tại Trung Quốc.

Do sức mua, sự khác biệt về văn hóa, và một vài lý do khác, người Mỹ sẽ thường mua những chiếc xe đạp đắt hơn và bền hơn thay vì lựa chọn những chiếc xe đạp của người Trung Quốc. Thị trường xe đạp điện Mỹ vẫn có sẵn những sản phẩm tương ứng với nhu cầu của người dân.

Cách chọn xe đạp điện Trung Quốc tốt nhất

Cách chọn xe đạp điện Trung Quốc chất lượng cao
Cách chọn xe đạp điện Trung Quốc chất lượng cao

Có rất nhiều hãng sản xuất xe đạp điện Trung Quốc với mức giá và chất lượng khác nhau. Xe đạp điện Trung Quốc tốt nhưng quan trọng là bạn cần phải mua được bởi những nhà cung cấp uy tín. Dưới đây là gợi ý để bạn có thể lựa chọn được chiếc xe đạp điện Trung Quốc tốt nhất.

Biết những điều cơ bản về Xe đạp điện

Không nên đặt tiền vào bất cứ nơi nào mà bạn không hiểu rõ. Xe đạp điện đi kèm với động cơ và pin sạc. Đạp cấp nguồn cho động cơ và sẵn sàng lấy năng lượng từ pin. Điều này cho phép bạn tăng ga. Có thể áp dụng ga mà không cần đạp, nhưng nó sẽ kém mạnh mẽ hơn.

Các loại động cơ

Có hai loại xe đạp điện cơ bản. Loại Hub-Drives là loại cổ điển. Những chiếc xe đạp này có động cơ được lắp ở giữa bánh xe, thường là động cơ ở phía sau. Chúng là những chiếc xe đạp điện rẻ hơn so với những chiếc Mid-Drives có động cơ được lắp ở trung tâm của cấu trúc xe đạp. Hub-Drives đủ tốt để di chuyển trên các bề mặt bằng phẳng hoặc có độ dốc thấp. Mid-Drives có thể đưa bạn lên dốc mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

Các loại cảm biến

Sự khác biệt lớn khác là giữa các cảm biến. Cảm biến mô-men xoắn cung cấp năng lượng cho động cơ tương ứng với độ mạnh của bàn đạp. Cảm biến nhịp hoạt động độc lập với bàn đạp. 

Pin

Cuối cùng, nguồn điện, thời gian sạc lại và tuổi thọ của pin quyết định chi phí của một chiếc xe đạp điện Trung Quốc.

Biết nhà sản xuất

Bên cạnh những nhà sản xuất uy tín thì cũng có không ít công ty xe đạp điện không đáng tin cậy của Trung Quốc đang hoạt động. Để lựa chọn được những chiếc xe đạp điện Trung Quốc chất lượng, bạn cần phải tìm kiếm kiểu xe đạp điện phù hợp với bạn từ các trang web Thương mại điện tử và đánh dấu tên nhà sản xuất, thương hiệu hoặc nhà cung cấp. Hãy truy cập trang web chính thức để tìm câu trả lời cho những câu hỏi sau:

Công ty bao nhiêu tuổi? Công ty càng nhiều tuổi đời thì càng đáng tin cậy.

Công ty có đủ phổ biến và có nhiều đánh giá tốt không? 

Công ty có thuê ngoài các công ty Xe đạp điện châu Âu và Mỹ không? Nếu có thì tốt hơn. Công ty có cửa hàng ở Mỹ không? Nếu có, chúng là thương hiệu E-Bikes chính hãng, bất kể chúng đang chiếm ưu thế ở thị trường tầm giá thấp và trung bình.

Nếu câu trả lời của bạn cho tất cả hai câu hỏi này đều là có, thì bạn có thể cân nhắc mua sản phẩm.  Nếu câu trả lời của bạn là không, và nhà sản xuất có vẻ ít hoặc  “sơ sài” thông tin và không có đủ đánh giá để bạn có thể tham khảo thì bạn cần xem xét các nhà sản xuất khác phổ biến hơn để đảm bảo sự an toàn.

Nên chọn những nơi có bảo hành

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nhà sản xuất xe đạp điện Trung Quốc của bạn cung cấp bảo hành hoặc bất kỳ hình thức bảo đảm nào khi có một sai sót của nhà máy hoặc những khó khăn khác gặp phải khác xa với những gì bạn mong đợi.

Top 5 xe đạp điện Trung Quốc tốt nhất thị trường

Xe đạp điện Trung Quốc gấp gọn Xiaomi Himo Z20

Xe đạp điện Trung Quốc gấp gọn Xiaomi Himo Z20
Xe đạp điện Trung Quốc gấp gọn Xiaomi Himo Z20

Ưu điểm

 • Gấp gọn dễ dàng
 • Pin Lithium có thể tháo rời
 • Khung nhôm hiện đại sang trọng bền bỉ
 • Thiết kế đơn giản nhưng hiện đại bắt mắt

Nhược điểm

 • Các bộ phận phức tạp
 • Phanh có khả năng bị kêu khi sử dụng lâu dài
 • Dải số không được đánh giá cao
 • Ba mức độ hỗ trợ: đạp ga, đạp trợ lực, điện;
 • Trọng lượng tối đa được hỗ trợ: 100 Kg
 • Trọng lượng: 21,6 KG;
 • Kích thước mở ra: 147 × 61 × 109,5 cm
 • Kích thước gấp lại: 86 × 45 × 74 cm
 • Pin : có thể tháo rời 10.000 mAh;
 • Động cơ : 250W;
 • Tự chủ: 80 Km.

La HIMO Z20 là chiếc xe đạp điện Trung Quốc được ra đời dưới sự bảo trợ của Xiaomi , là một chiếc xe đạp điện đặc biệt chú trọng đến từng chi tiết, với hộp số Shimano, pin có thể tháo rời và đặt bên trong thùng trung tâm và lốp 20″. Sản phẩm cung cấp phạm vi hoạt động ngắn hơn một chút so với D11, nhưng đồng thời mang lại khả năng bám đường an toàn hơn.

Có thể nói, đây là sán phẩm xe đạp điện Trung Quốc đang rất nổi tiếng trên thị trường bởi những gì chúng mang lại và mức giá hợp lý của chúng.

Xe đạp điện Trung Quốc Himo C20

Xe đạp điện Trung Quốc Himo C20
Xe đạp điện Trung Quốc Himo C20

Ưu điểm

 • Có khả năng tăng tốc nhanh hơn so với cả xe tay ga.
 • Tính năng gấp gọn tiện dụng
 • Có chế độ chạy điện 100%

Nhược điểm

 • Thường xuyên phát ra âm nhanh cảnh báo.
 • Bàn đạp hơi mỏng manh
 • Phanh không quá tốt
 • Ba mức độ hỗ trợ: đạp ga, đạp trợ lực, điện;
 • Trọng lượng tối đa được hỗ trợ: 100 Kg;
 • Trọng lượng: 12,6 Kg;
 • Pin : có thể tháo rời từ 11.600 mAh;
 • Động cơ : 250W;
 • Tự chủ : 80 Km.

Chắc chắn là có nhiều chi phí hơn, nhưng cũng đáng mong đợi, HIMO C20 cũng là một trong những dòng xe đượ đánh giá cao của hãng. Được đánh giá chất lượng cao hơn mức giá, sản phẩm xe đạp điện Trung Quốc này được thiết kế khung nhôm bền bỉ với tải trọng tối đa lên tới 100kg. Chỗ ngồi của xe khá thoải mái, có thể gấp gọn lại tiện dụng. Ở ống yên xe có bơm hơi giúp bạn có thể bơm hơi lốp xe khi lưu thông trên đường.

Ngoài ra, động cơ được đặt là động cơ 250W. Nó cho phép bạn tăng tốc lên đến 24 km / h ở chế độ chạy hoàn toàn bằng điện (chế độ xe moped) và sẽ cho phép bạn đi được quãng đường 80 km ở chế độ có trợ lực, so với 50 km ở chế độ chạy hoàn toàn bằng điện.

Xe đạp điện Trung Quốc SAMEBIKE

Xe đạp điện Trung Quốc SAMEBIKE
Xe đạp điện Trung Quốc SAMEBIKE

Ưu điểm

 • Thiết kế đẹp,  vỏ hợp kim nhôm giúp xe trở nên cân đối và có chất lượng tốt
 • Chỗ ngồi thoải mái
 • Thiết kế gấp gọn dễ dàng mang theo dễ dàng di chuyển

Nhược điểm

 • Có tiếng lách cách nhỏ khi va chạm mạnh
 • Chỉ có 7 bánh răng

Thương hiệu SAMEBIKE của Trung Quốc sản xuất xe đạp điện cao cấp với giá cả phải chăng. Sản phẩm này tại Trung Quốc được coi là tương lai của phương tiện giao thông, cho cả nông thôn và thành phố.

Ở SAMEBIKE, bạn có thể tìm thấy từ những chiếc xe đạp leo núi rất tinh vi đến những mẫu xe leo núi thông thường nhất có thể chạy bằng điện và cả những kiểu gấp gọn tiện dụng,.

Các tính năng có trong hầu hết các mẫu SAMEBIKE:

 • Pin lithium 48 V.
 • Thời gian sạc 4 giờ.
 • Tự chủ từ 40 đến 80 km.
 • Tốc độ tối đa 30 km / h.
 • Phanh đĩa trước sau.

Chất lượng cấu tạo và vật liệu được sử dụng trên xe đạp đều đạt tiêu chuẩn cao. Chiếc xe đạp điện Trung Quốc này vận hành trơn tru cho phép bạn sử dụng động cơ điện trong toàn bộ phạm vi của nó, từ tốc độ thấp nhất đến 35 km một giờ.

Xe đạp điện Trung Quốc Emma

Xe đạp điện Trung Quốc Emma
Xe đạp điện Trung Quốc Emma

Ưu điểm:

 • Hình thức, màu sắc và đề can hợp thời trang, bắt mắt
 • Xe điện sử dụng bộ ắc quy và động cơ để truyền động lực, trong quá trình hoạt động không sinh ra khí thải, không thải ra khí thải ô nhiễm, rất có lợi cho việc bảo vệ môi trường và làm sạch không khí
 • Xe có thể gấp gọn, dễ dàng mang theo khi di chuyển

Nhược điểm:

 • Giá thành sản phẩm khá cao
 • Thời gian sạc lâu

Emma Technology Group, được thành lập vào năm 1999. Emma luôn tuân thủ hệ thống đổi mới dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng để thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của doanh nghiệp. Sau hơn mười năm phát triển, nó đã trở thành một nhà sản xuất xe hai bánh chạy điện tương đối lớn ở Trung Quốc.

Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, Tập đoàn Công nghệ Emma đã hình thành bốn cơ sở sản xuất chính ở Thiên Tân, Giang Tô, Chiết Giang và Quảng Đông, đồng thời có hai trung tâm R&D ở phía bắc và nam. Từ năm 2012 đến năm 2016, Emma đã giữ vị trí số 1 về sức mạnh thương hiệu C-BPI trong ngành xe đạp điện của Trung Quốc trong 5 năm liên tiếp và duy trì đà tăng trưởng dẫn đầu ngành trong 5 năm liên tiếp.

Sản phẩm xe đạp điện Trung Quốc Emma có thiết kế đẹp và nhỏ gọn, tốc độ phù hợp với tiêu chuẩn. Dòng xe điện Emma nổi bật với chất lượng xe tốt, nhẹ, dễ dàng mang theo, dễ dàng gấp lại cất giữ. Công suất của động cơ cũng khá mạnh mẽ. 

Xe đạp điện Trung Quốc Giant Mini 133s

Xe đạp điện Trung Quốc Giant Mini 133s
Xe đạp điện Trung Quốc Giant Mini 133s

Ưu điểm:

 • Thiết kế trẻ trung
 • Kiểu dáng bắt mắt
 • Ắc quy chống nước
 • giá thành hợp lý

Nhược điểm:

 • Không sử dụng đúng cách rất dễ có thể dẫn đến trường hợp chập, cháy, nổ
 • Mức độ bảo mật không quá tốt so với các dòng khác
 • Trọng lượng xe khá lớn.

Một trong những chiếc xe đạp điện Trung Quốc được ưa chuộng sử dụng nhất tại Việt Nam là dòng Giant. Giant GIANT (Thương hiệu nổi tiếng Trung Quốc, Thương hiệu nổi tiếng Trung Quốc, Doanh nghiệp công nghệ cao, Một trong những công ty sản xuất và tiếp thị xe đạp lớn nhất thế giới, Giant (China) Co., Ltd.)

Xe điện Giant có thiết kế khá trẻ trung và năng động, đặc biệt phù hợp với học sinh, sinh viên hoặc nhân viên văn phòng. Xe điện Giant được biết đến với động cơ khá khỏe, 1 lần sạc có thể đi được khoảng 60km liên tục. Sản phẩm đặc biệt được ưa thích bởi giới trẻ vì có nhiều màu sắc và mẫu mã khác nhau. Ngoài ra xe còn sở hữu đặc trưng của xe đạp điện Trung Quốc là giá rẻ, hấp dẫn với những đối tượng học sinh, sinh viên.

Khi nào nên tin tưởng xe đạp điện Trung Quốc

Có một phương pháp đơn giản để đảm bảo rằng nhà cung cấp xe đạp điện Trung Quốc và xe đạp điện của họ là đáng tin cậy.

Tuân thủ quy định và an toàn

Đảm bảo rằng nhà bán hàng tuân thủ các quy định của Hoa Kỳ. Bạn có thể yêu cầu báo cáo kiểm tra của lô xe đạp bạn đang mua. Chỉ chọn pin và bộ chuyển đổi từ các công ty đã biết.

Có giấy tờ cụ thể về xe đạp điện Trung Quốc

Đảm bảo rằng nhà cung cấp đảm bảo các tài liệu sau với sản phẩm:

 • Tấm pin và bộ điều hợp
 • Báo cáo Đánh giá Rủi ro và Kiểm tra Phòng thí nghiệm (các báo cáo kiểm tra của bên thứ ba được ưu tiên)
 • Hóa đơn nguyên vật liệu
 • Chi tiết về các tiêu chuẩn áp dụng
 • Thủ công
 • Tuyên bố về sự phù hợp
 • Nhà cung cấp cũng phải đảm bảo rằng tất cả các thành phần trong bao bì đều được đánh dấu phù hợp.
 • Tài liệu liên quan đến pin Lithium có ý nghĩa đặc biệt. Chúng được đánh dấu là “Nguy hiểm” trong khi vận chuyển. Đảm bảo rằng nhà cung cấp đồng ý cung cấp thông tin chi tiết về nhãn hiệu, kiểu máy và loại pin dưới dạng tài liệu.

Đảm bảo chất lượng và liên hệ

Các nhà cung cấp đích thực cung cấp cho bạn một số bảo hành hoặc đảm bảo dưới dạng văn bản. Bạn sẽ cần chúng trong trường hợp bạn thấy xe đạp điện Trung Quốc bị lỗi hoặc thiếu một số thành phần.

Các nhà cung cấp cũng cung cấp thông tin chi tiết của các thành phần với các thông số kỹ thuật chi tiết, bên cạnh phương pháp lắp ráp và hướng dẫn sử dụng để xe đạp điện Trung Quốc có hiệu suất tốt nhất.

Họ cung cấp thông tin chi tiết về địa chỉ văn phòng, số điện thoại và email để dễ dàng giải quyết khiếu nại của khách hàng. Các nhà cung cấp trung thực cũng cung cấp thông tin chi tiết về quy trình sản xuất của họ, vị trí của các nhà máy và việc sắp xếp vận chuyển.

Kiểm tra các tuyên bố

Một nhà cung cấp đáng tin cậy không bao giờ đưa ra những tuyên bố khó tin. 

Một số nhà cung cấp Trung Quốc nhận thức được điều này và cố gắng tận dụng sự phổ biến của hàng hóa Trung Quốc. Họ cố gắng đánh lừa người mua bằng cách lạm dụng hình ảnh mà quốc gia đó đã tạo ra.

Hãy kiểm tra để đảm bảo rằng họ không đưa ra những tuyên bố khó tin như thời gian sạc lại pin và tuổi thọ pin không thực tế. Các nhà cung cấp chính hãng biết những hạn chế và điểm mạnh của sản phẩm của họ và thị trường tiềm năng của nó. Họ không bao giờ tự nhận mình giỏi hơn những công ty hàng đầu.

Phần kết luận

Mua một chiếc xe đạp điện Trung Quốc không phải là một ý kiến ​​tồi. Trong thực tế, nó có thể là một lựa chọn thực sự thông minh. Tuy nhiên, sự lựa chọn thông minh này sẽ đòi hỏi bạn phải chăm chỉ tìm kiếm một chút.

Trong thập kỷ tới, Trung Quốc sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường và cho phép bạn sở hữu một chiếc xe đạp điện Trung Quốc bất kể giá thành mà bạn muốn chi trả là bao nhiêu.

Chất lượng của Xe đạp điện Trung Quốc dành cho người mua nước ngoài cũng có thể tăng lên do sự cạnh tranh gay gắt cả trong nội bộ và toàn cầu. Vì vậy, đây có thể là một sản phẩm tuyệt vời mà bạn có thể sở hữu. Trên đây là những thông tin về xe đạp điện Trung Quốc và một số loại bạn có thể lựa chọn. Hapigo chúc bạn chọn được chiếc xe đạp điện Trung Quốc ưng ý.

Share.

Leave A Reply