Chat with us, powered by LiveChat

Trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì là điều rất nhiều người thắc mắc trong quy trình chăm sóc da. 

Duy trì một thói quen nhất quán để mang lại sức sống cho làn da của mình là vô cùng quan trọng, nhưng liệu bạn đã biết thứ tự sử dụng các sản phẩm chăm sóc da đúng cách chưa?

Để bảo vệ da dưới những tác hại đáng gờm từ ánh nắng mặt trời nhưng đồng thời vẫn chăm sóc da hiệu quả thì trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì? là câu hỏi được nhiều người thắc mắc.

Bài viết hôm nay của Hapigo sẽ đi sâu vào câu trả lời chính xác cho thắc mắc này. Đồng thời là những mẹo bổ sung để giúp bạn vừa bảo vệ da hiệu quả đồng thời cũng đem lại làn da khỏe mạnh như ý.

Trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì?

Vậy thì trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì?

Nhiều người cho rằng nên thoa kem dưỡng ẩm trước khi sử dụng sản phẩm kem chống nắng. Tuy nhiên nhiều ý kiến trái chiều lại cho rằng nên thoa kem dưỡng ẩm sau khi thoa kem chống nắng. Đâu mới là ý khiến chính xác cho thắc mắc trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì?

Việc trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì hay việc nên bôi kem dưỡng ẩm trước khi bôi kem chống nắng hay bôi kem dưỡng ẩm sau khi thoa kem chống nắng phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng khác.

Trước Khi Bôi Kem Chống Nắng Cần Bôi Gì?
Trước Khi Bôi Kem Chống Nắng Cần Bôi Gì?

Kem dưỡng ẩm (hoặc bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào khác dùng để dưỡng ẩm cho da) có thể ảnh hưởng đến hiệu quả chống nắng của kem chống nắng. Trên thực tế, nếu như chúng ta thoa một lớp dưỡng ẩm nhẹ nhàng bên dưới lớp kem chống nắng, chính lớp dưỡng ẩm đó thể thể là yếu tố ngăn chặn kem chống nắng thẩm thấu vào sâu bên trong da, từ đó ảnh hưởng tới tác dụng của kem chống nắng.

Tuy nhiên, nếu như thoa kem dưỡng ẩm sau khi thoa kem chống nắng thì có khả năng gây ra ảnh hưởng không tốt đến cách kem chống nắng tương tác với ánh nắng mặt trời.

Vậy trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì để vừa dưỡng ẩm cho da mà lại phát huy được hết tác dụng bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời của kem chống nắng? Bạn nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng ẩm mới đúng cách?

Câu trả lời phù hợp nhất là nếu như bạn đang sử dụng kem chống nắng hóa học, nó cần được thoa trước khi sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc bất cứ sản phẩm chăm sóc da nào có hiệu quả dưỡng ẩm.

Sự phân biệt này đến từ quy trình kem chống nắng hóa học cần phải thẩm thấu vào trong da mới có thể phát huy công dụng bảo vệ da tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng kem chống nắng vật lý hay còn được gọi với cái tên kem chống nắng khoáng thì việc thoa kem dưỡng ẩm trước lại hoàn toàn cho kết quả chống nắng tối ưu, đồng thời dưỡng ẩm cho da hiệu quả.

Tuy nhiên dù trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì thì bạn cũng phải nhớ rằng luôn cần thoa kem chống nắng và kem dưỡng ẩm để vừa giúp cho da không bị khô do kem chống nắng nhưng cũng bảo vệ da tối ưu trước tác hại của ánh nắng mặt trời.

Để phân biệt được kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý, bạn có thể tham khảo bài viết “Kem chống nắng hóa học là gì? Có nên kem chống nắng hóa học không?” và từ đó biết trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì.

Có nên trộn kem chống nắng vào kem dưỡng ẩm không?

Có nên trộn kem chống nắng vào kem dưỡng ẩm không
Có nên trộn kem chống nắng vào kem dưỡng ẩm không?

Sau khi tìm hiểu trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì, có nhiều người cho rằng việc phân biệt quá phức tạp nên họ muốn trộn kem chống nắng và kem dưỡng ẩm lại với nhau để tiện cho quá trình chăm sóc da.

Tuy nhiên, bạn không nên thực hiện trộn hai sản phẩm này với nhau mà nên sử dụng chúng riêng biệt để mỗi sản phẩm phát huy được hết công dụng của chúng mà không gặp phải bất cứ phản ứng hóa học nào.

Có những sản phẩm được đặc chế để kết hợp hai thành phần này với nhau. Khi sử dụng các sản phẩm này, có thể kết hợp kem chống nắng và kem dưỡng ẩm vì chúng được đặc chế an toàn trên da cho người sử dụng.

Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, để trả lời cho câu hỏi trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì và có nên trộn kem chống nắng và kem dưỡng ẩm với nhau không thì tốt hơn hết là bạn nên thoa kem chống nắng và kem dưỡng ẩm riêng biệt.

Có nhất thiết phải thoa kem dưỡng ẩm trước khi thoa kem chống nắng không?

Khi nhận được giải đáp cho câu hỏi trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì, ai cũng biết cần phải thoa kem dưỡng ẩm tuy nhiên mọi người lại tiếp tục thắc mắc rằng, có nhất thiết phải thoa kem dưỡng ẩm trước khi thực hiện bôi kem chống nắng không?

Câu trả lời phù hợp lúc này là bạn không nhất thiết phải thoa kem dưỡng ẩm trước khi kem chống nắng nhưng nếu như bạn muốn sở hữu làn da trắng khỏe mịn màng không lão hóa thì việc này là không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da.

Một lưu ý nhỏ khác trong quy trình chăm sóc da này là bạn nên thoa kem chống nắng vật lý trước khi thoa kem chống nắng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Còn việc thoa kem dưỡng ẩm trước hay sau khi thoa kem chống nắng hoàn toàn là sự lựa chọn của bạn nhưng nên tham khảo lời khuyên của các bác sĩ da liễu rằng bước thoa kem chống nắng sau cùng sẽ bảo vệ da tốt nhất dưới ánh nắng gay gắt của mặt trời.

Đừng vì quá chú tâm vào việc trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì mà quên đi việc thoa lại kem chống nắng sau 80-120 phút/lần để đảm bảo rằng bạn luôn nhận được sự bảo vệ tốt nhất từ ​​kem chống nắng mà không bị trôi lớp bảo vệ lúc nào không biết.

Ngoài việc thắc mắc trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì, một lưu ý nhỏ nữa là bạn cần phải đảm bảo rằng kem chống nắng vẫn còn tốt và chưa hết hạn nếu bạn đã dùng nó một thời gian dài. Thông thường một sản phẩm kem chống nắng sẽ thực sự hết hạn sau ba năm, vì vậy nếu như đã sử dụng kem chống nắng quá lâu, hãy đảm bảo bạn thay kem chống nắng khi cần thiết bên cạnh việc trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì.

Tại sao cần thoa cả kem chống nắng và dưỡng ẩm?

Tại sao cần thoa cả kem chống nắng và dưỡng ẩm
Tại sao cần thoa cả kem chống nắng và dưỡng ẩm

Việc có cả kem dưỡng ẩm và kem chống nắng trong quy trình chăm sóc da của bạn là rất quan trọng vì cả hai đều phục vụ các mục đích khác nhau. Điều đó giống như việc hỏi bạn có cần dùng sữa rửa mặt và kem dưỡng mắt hay không. 

Kể cả khi một số loại kem chống nắng có đặc tính dưỡng ẩm, chúng vẫn không thể được coi là chất thay thế cho kem dưỡng ẩm, đặc biệt là trong những tháng hanh khô.

Tương tự với kem dưỡng ẩm có SPF, chúng thường không được coi là một chất thay thế thích hợp bởi vì chúng không có lượng SPF lý tưởng hoặc sản phẩm không được áp dụng một cách kỹ càng. Điều này đặc biệt đúng với những vùng da nhạy cảm, dễ bị lão hóa như vùng da dưới mắt.  

Nên đợi bao lâu để thoa kem chống nắng sau khi thoa dưỡng ẩm?

Sau khi hiểu trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì, thắc mắc tiếp theo cần giải đáp đó là đợi bao lâu để thoa kem chống nắng sau khi thoa dưỡng ẩm.

Không có một lời giải đáp cụ thể nào cho việc bạn cần đợi bao lâu để thoa kem chống nắng sau khi thoa kem dưỡng ẩm hoặc các sản phẩm chăm sóc da khác có tác dụng tương tự. Tuy nhiên, trước khi bôi kem chống nắng, bạn có thể để kem dưỡng ẩm thẩm thấu vào da trong một phút để lớp dưỡng ẩm hoàn toàn hấp thụ vào da, tránh tình trạng khô da khi sử dụng kem chống nắng.

Bằng cách đó, lớp kem dưỡng ẩm không những cung cấp dưỡng chất cần thiết cho da mà còn tránh được việc vừa thoa lên chưa kịp thẩm thấu đã bị lau sạch hoặc hòa trộn cùng với kem chống nắng gây nên những kích ứng không đáng có.

Sau khoảng một phút kể từ khi thoa kem dưỡng ẩm thì hãy nhẹ nhàng thoa kem chống nắng lên trên da để hoàn thành.

Nên bôi kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm?

Trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì và có nên trang điểm trước khi bôi kem chống nắng không là câu hỏi nhiều chị em phụ nữ thắc mắc.

Đầu tiên, khi trang điểm bạn vẫn cần phải có bước thoa kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên khác với việc cần thoa kem dưỡng ẩm trước khi thoa kem chống nắng thì việc trang điểm cần phải được thực hiện sau khi thoa kem chống nắng. Bạn nên thoa kem chống nắng bước dưỡng da cuối cùng chứ không phải ở bước trang điểm cuối cùng.

Có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên da hay không?

Có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên da hay không
Có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên da hay không

Nhiều người thường thắc mắc rằng trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì và có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên da mà không cần phải thoa thêm bất cứ thứ gì hay không?.

Có nhiều ý kiến thường cho rằng thoa kem chống nắng trực tiếp lên da sẽ giúp da hấp thụ được hoàn toàn tác dụng của kem chống nắng khiến cho kem chống nắng hiệu quả đảm bảo lâu dài hơn.

Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác, bạn không nên thoa kem chống nắng lên trên da mà không thực hiện các bước chăm sóc da hoặc dưỡng da trước đó. Kem chống nắng chỉ có tác dụng bảo vệ da dưới tác hại của ánh nắng mặt trời chứ không hề thay thế được các bước dưỡng da khác như dưỡng ẩm.

Vậy nên, chăm sóc da trước rồi mới thoa kem chống nắng cuối cùng chính là câu trả lời tốt nhất cho thắc mắc trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì.

Nên thoa kem trị mụn trước hay sau khi thoa kem chống nắng

Khi đã biết trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì, ai cũng hiểu rằng cần phải thoa kem dưỡng ẩm trước. Tuy nhiên, nhiều người bị mụn sẽ không biết cần phải thoa kem trị mụn vào bước nào, trước hay sau khi thoa kem chống nắng.

Câu trả lời là bạn nên thoa trị mụn, để kem trị mụn thấm vào da trước khi thoa kem chống nắng. Tuy nhiên để trị mụn thấm nhanh hơn, bạn chỉ nên thoa lớp mỏng kem trị mụn.

Kem chống nắng nên bôi khi nào?

Như Hapigo đã đề cập trước đó, điều quan trọng khi sử dụng kem chống nắng là bạn phải thoa tất cả các sản phẩm dưỡng da và chăm sóc da trước khi trả lời câu hỏi trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì.

Quy trình chăm sóc da đúng cách được các bác sĩ da liễu và chuyên gia trang điểm khuyên áp dụng là: Sữa rửa mặt, toner, serum, kem dưỡng ẩm, kem mắt, kem chống nắng, make up.

Lưu ý khi sử dụng các sản phẩm khác cùng kem chống nắng

Sau khi đã tìm hiểu trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì, hãy lưu ý khi sử dụng các sản phẩm khác cùng kem chống nắng, đặc biệt là kem dưỡng ẩm, cần phải chú ý một số điều sau:

  • Đáp án cho câu hỏi trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì là bạn nên thoa kem chống nắng vật lý sau khi đã thực hiện thoa kem dưỡng ẩm (nếu bạn định thoa kem chống nắng hóa học thì hãy thoa kem chống nắng trước khi thoa kem dưỡng ẩm)
  • Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm trước và để 1 phút cho chúng thẩm thấu vào da rồi mới thoa kem chống nắng chứ không nên trực tiếp hòa trộn chúng với nhau rồi mới thoa lên trên da để tránh gây kích ứng.
  • Ngay cả khi các sản phẩm trang điểm hoặc sản phẩm kem dưỡng ẩm, kem dưỡng da của bạn có chỉ số SPF chống nắng thì bạn vẫn nên thoa sản phẩm kem chống nắng riêng biệt.
  • Bạn nên thoa kem chống nắng trước lớp trang điểm để đạt được hiệu quả trang điểm tốt nhất.
  • Kem chống nắng nên là bước kết thúc quy trình chăm sóc da mỗi ngày của bạn.
  • Bạn nên thoa kem chống nắng mỗi ngày (và thoa lại sau mỗi hai giờ khi bạn ra ngoài)

Bằng cách tuân theo các khuyến nghị chăm sóc da này và sử dụng kem chống nắng an toàn, khoáng chất, bạn đang cung cấp sự bảo vệ cần thiết cho làn da của mình để chống lại những tác hại đáng gờm dưới ánh nắng mặt trời. Sau khi áp dụng những nguyên tắc này, khi nhìn vào làn da rạng rỡ của mình trong gương.

Kết luận

Trước nhiều thắc mắc trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì, trên đây là lời giải đáp của Hapigo về vấn đề này.

Thoa kem chống nắng là bước vô cùng quan trọng, không nên bỏ qua bước này trong quy trình chăm sóc da hàng ngày. Nếu bạn phân vân chưa biết nên thoa loại kem chống nắng nào phù hợp với bản thân thì có thể tham khảo bài viết “Review 10+ Kem Chống Nắng Nhật Bản Tốt Nhất 2024”.

Hapigo hi vọng qua bài viết này bạn sẽ biết trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì để sở hữu làn da khỏe mạnh như mong muốn.

Share.

Leave A Reply