Chat with us, powered by LiveChat

Tra cứu đăng ký xe máy là thao tác được thực hiện khi người dùng muốn tìm kiếm các thông tin khác nhau về mã số, nơi đăng ký, chủ sở hữu,… trên giấy đăng ký xe máy. Hiện nay, với thời đại số 4.0, chúng ta có thể dễ dàng tra cứu được thông tin chủ sở hữu xe máy, ô tô bằng các cách thức đơn giản và nhanh chóng. Sau đây là các thông tin về chủ đề tra cứu số đăng ký xe máy, hãy cùng Hapigo tìm hiểu để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. 

Tại sao cần phải tra cứu đăng ký xe máy?

Trước khi mua lại các sản phẩm xe máy cũ, các bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ càng các thông tin khác nhau về nguồn gốc của chiếc xe. Cụ thể như mục biển số xe, chủ sở hữu xe, màu sắc xe khi đăng ký, số khung khi đăng ký,… Vậy tại sao cần phải thực hiện tra cứu đăng ký xe máy? Sau đây sẽ là những thông tin mà các bạn cần biết.

Tra cứu đăng ký xe máy biển tên chính chủ
Tra cứu đăng ký xe máy biển tên chính chủ
 • Mục đích của việc tra cứu đăng ký xe máy nhằm đảm bảo quyền lợi cho người mua, đồng thời cũng giúp tránh được phiền toái khi mua phải các loại xe không đảm bảo chất lượng, xe không rõ nguồn gốc giấy tờ (xe trộm cắp), xe từng gây tai nạn rồi sơn sửa lại,…
 • Bên cạnh đó, việc tra cứu đăng ký xe máy cũng giúp người mua có thể nắm rõ hơn về thông tin và tuổi thọ của xe cũ. Từ đó ta có thể dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều trong quá trình chọn mua cũng như định giá cho sản phẩm, tránh được trường hợp người bán hét giá quá cao so với chất lượng và tuổi thọ của xe.
 • Nếu chiếc xe máy cũ không có thông tin chính chủ, chúng ta cũng sẽ dễ dàng nắm bắt được thông qua việc tra cứu đăng ký xe máy. 
 • Đặc biệt hơn, các bạn cần phải tra cứu đăng ký xe máy trước khi mua để biết xem chiếc xe này có đang nợ xấu từ các nguồn cho vay nào không, có đang trả góp hay không, xe đã hoàn thành các thủ tục trả góp chưa, có đang nợ phạt nguội hay không,… Điều này nhằm tránh được các rắc rối không đáng có cho người chủ mới trong suốt quá trình sử dụng. 

Cách tra cứu đăng ký xe máy thế nào?

Cách tra cứu thông tin đăng ký xe máy thế nào? Làm sao để tra cứu số đăng ký xe máy? Ắt hẳn đây chính là những câu hỏi chung mà rất nhiều người thắc mắc muốn tìm câu trả lời. Tuy nhiên hiện nay cách thức tra cứu đăng ký xe máy online chưa được Cục đăng kiểm Việt Nam chia sẻ và cung cấp các dữ liệu. Chính vì thế, để biết được các thông tin cần thiết, các bạn chỉ có thể đến làm việc trực tiếp và kiểm tra giấy đăng ký xe tại Cục đăng kiểm Việt Nam. 

Tra cứu đăng ký xe máy
Tra cứu đăng ký xe máy

Để tra cứu thông tin giấy đăng ký xe máy, các bạn cần xin cấp các thủ tục, giấy tờ có chứng nhận biển số xe tại Cục đăng kiểm Việt Nam. Tiếp theo sẽ thực hiện tiến hàng kiểm tra xem các thông tin được cung cấp về giấy đăng ký xe máy có đúng với thực tế hay không. Tuy cách thức tra cứu giấy đăng ký xe máy này có độ chính xác cao nhưng lại làm tốn khá nhiều thời gian và công sức đi lại, thủ tục thực hiện phải trải qua nhiều bước và rất rắc rối, các bạn hãy cân nhắc nhé.

Cách thứ hai mà các bạn có thể chọn để tra cứu đăng ký xe máy đó là kiểm tra thông qua một bên thứ ba. Độ chính xác của phương án này cũng được đánh giá khá cao về mức độ chính xác. Tuy nhiên, phí dịch vụ tra cứu đăng ký xe máy để chi trả cho bên thứ ba khá cao (khoảng 1.500.000 vnđ – 2.000.000 vnđ/ 1 xe máy) các bạn cũng cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng sao cho phù hợp nhé. 

Cách tra cứu đăng ký biển số xe máy

Cách tra cứu đăng ký biển số xe máy thế nào? Bên cạnh các câu hỏi được trả lời ở phần trên, rất nhiều người cũng thắc mắc về việc làm sao để tra cứu đăng ký biển số xe máy. 

Các bạn có thể tra cứu bằng cách thức online, tra cứu qua app trên điện thoại hoặc đến ngay trung tâm đăng kiểm để biết được các thông tin cần thiết.

Tra cứu đăng ký biển số xe máy online

Để biết được đăng ký biển số xe máy cho chính chủ hay không, có những thông tin liên quan nào, các bạn có thể tra cứu qua hình thức online do Cục Đăng kiểm Việt Nam cung cấp. Quy trình thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy truy cập website chính thức của Cục đăng kiểm với địa chỉ link: http://www.vr.org.vn/.
 • Bước 2: Các bạn cần điền các thông tin khác nhau lên thanh công cụ tìm kiếm như: biển số xe, giấy chứng nhận, số tem dán và mã xác nhận.
 • Bước 3: Chờ đợi thông tin được phản hồi
Đăng ký xe máy chính chủ
Đăng ký xe máy chính chủ

Sau khi tra cứu thành công, hệ thống sẽ giúp các bạn có được những thông tin cần thiết liên quan đến phương tiện như tên chủ sở hữu, biển số đăng ký cùng các thông tin kỹ thuật khác liên quan đến thông số xe khi đăng ký. 

Tuy nhiên hiện nay việc tra cứu trên Website của Cục đăng kiểm Việt Nam dành cho xe máy chưa thể triển khai được, chỉ áp dụng kiểm tra đối với các loại xe ô tô. Chính vì thế, nếu bạn muốn kiểm tra thông tin của phương tiện cần tìm, có thể liên hệ với các bên dịch vụ giúp tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và chính xác hơn. 

Giá thị trường của các dịch vụ tra cứu đăng ký xe máy, tra cứu thông tin chủ sở hữu xe dao động khoảng từ 1.500.000 vnđ – 2.000.000 vnđ/ 1 phương tiện.

Tra cứu đăng ký biển số xe máy qua app

Bên cạnh cách thức tra cứu đăng ký xe máy qua cổng online, các bạn cũng có thể tham khảo cách tra cứu đăng ký xe máy qua app trên điện thoại thông minh. Đây là cách thức đơn giản và tiện lợi giúp các bạn có được những thông tin cần thiết về thông tin của phương tiện. 

tra cứu đăng ký xe máy qua app trên điện thoại thông minh
tra cứu đăng ký xe máy qua app trên điện thoại thông minh
 • Ứng dụng tra cứu biển số xe máy có thể đăng ký được cả trên ứng dụng IOS và Android. Ứng dụng này giúp người tra có thể biết được mã vùng, biển số của các tỉnh thành trên các nước một cách nhanh chóng và tiện lợi. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tra cứu được biển số của các cơ quan công như công an, quân đội,…
 • Ưu điểm nữa của ứng dụng tra cứu đăng ký biển số xe máy này là các bạn có thể tra được biển số xe ở tỉnh/ vùng nào mà không cần có kết nối mạng internet.

Tuy nhiên hiện nay, Cục đăng kiểm Việt Nam đã không còn hỗ trợ cho việc tra cứu đăng ký xe máy qua app điện thoại thông minh. Vì thế mà các bạn không thể biết được các thông tin như số khung số máy của xe, thông tin chủ sở hữu của phương tiện,… chỉ có thể biết được mã vùng (tỉnh) của biển số xe.

Tra cứu đăng ký biển số xe máy chính chủ

Việc tra cứu đăng ký xe máy hay tra cứu biển số xe máy là điều quan trọng và cần thiết giúp người mua nắm rõ được tuổi thọ của xe cũng như nắm rõ được các thông tin khác nhau của xe (có nợ xấu không, có bị phạt nguội không,…). Cách thức tiến hành kiểm tra biển số xe máy khá đơn giản và dễ thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần kiểm tra xem số khung, số máy, khung biển số xe máy,… có trùng khớp với giấy phép đăng ký lái xe không.
 • Bước 2: Tiếp theo, thông tin cần kiểm tra đó là tên họ, năm sinh của chủ sở hữu trên CMND/ CCCD có trùng khớp với thông tin trên giấy phép đăng ký xe máy hay không.
Thông tin tra cứu đăng ký xe máy
Thông tin tra cứu đăng ký xe máy

Các bạn cần ưu tiên kiểm tra các thông tin này để biết chiếc xe cũ bạn định mua lại có chính chủ hay không nhé. Nếu không trùng khớp thông tin thì chứng tỏ chiếc xe không chính chủ và có thể phát sinh những lý do nào đó sau sử dụng, các bạn cần cân nhắc kỹ càng trong trường hợp này nhé. Sau đây sẽ là danh sách các biển số tượng trưng cho từng vùng/ tỉnh thành khác nhau trên cả nước, các bạn hãy tham khảo để có thêm được những quyết định chính xác nhé.

Danh sách biển số xe máy, ô tô theo các tỉnh thành

Biển số xeTỉnh/thành phốBiển số xeTỉnh/thành phố
11Cao Bằng63Tiền Giang
12Lạng Sơn64Vĩnh Long
13, 98Bắc Giang65Cần Thơ
14Quảng Ninh66Đồng Tháp
15, 16Hải Phòng67An Giang
17Thái Bình68Kiên Giang
18Nam Định69Cà Mau
19Phú Thọ70Tây Ninh
20Thái Nguyên71Bến Tre
21Yên Bái72Vũng Tàu
22Tuyên Quang73Quảng Bình
23Hà Giang74Quảng Trị
24Lào Cai75thừa Thiên Huế
25Lai Châu76Quảng Ngãi
26Sơn La77Bình Định
27Điện Biên78Phú Yên
28Hoà Bình79Nha Trang
29 – 33, 40Hà Nội81Gia Lai
34Hải Dương82Kon Tum
35Ninh Bình83Sóc Trăng
36Thanh Hoá84Trà Vinh
37Nghệ An85Ninh Thuận
38Hà Tĩnh86Bình Thuận
39, 60Đồng Nai88Vĩnh Phúc
41, 50 – 59Thành phố Hồ Chí Minh89Hưng Yên
43Đà Nẵng90Hà Nam
44, 45, 46Không có92Quảng Nam
47Đắk Lắk93Bình Phước
48Đắc Nông94Bạc Liêu
49Lâm Đồng95Hậu Giang
61Bình Dương97Bắc Kạn
62Long An99Bắc Ninh
Danh sách biển số xe máy, ô tô theo các tỉnh thành

Kết luận

Việc tra cứu đăng ký xe máy trước khi chọn mua lại các loại xe máy cũ chính là điều cần thiết và nên làm để người mua có thể biết được nguồn gốc của chiếc xe, nhằm hạn chế được những rủi ro không đáng có xảy đến như (xe từng gây tai nạn, xe có nợ xấu, xe bị phạt nguội, xe trộm cắp,…).

Bài viết đã chia sẻ về các cách tra cứu đăng ký xe máy cũng như tại sao cần phải tra cứu đăng ký xe máy. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để có thể tránh được những rủi ro không đáng có sau khi mua xe.

Share.

Leave A Reply