Chat with us, powered by LiveChat

Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ có phù hợp với gương mặt của bạn không? Bạn muốn cắt tóc ngang vai nhưng chưa biết nên để kiểu nào? Nếu khó chọn quá  thì tham khảo ngay những kiểu tóc đẹp nhất mà Hapigo tổng hợp được trong bài viết này nhé.

Tại sao tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ được nhiều người lựa chọn?

Hiện nay, tóc ngắn ngang vai đang trở thành vũ khi để giúp các cô gái ăn gian tuổi tác. Bên cạnh đó, tóc ngắn cũng sẽ giúp các chị em dễ chăm sóc hơn, tạo sự tiện lợi và nhanh chóng mỗi lần gội và chăm sóc tóc. Những cô gái tóc dài mất rất nhiều thời gian để gội và sấy tóc, ngược lại, nếu để tóc ngắn bạn sẽ rút ngắn thời gian hơn rất nhiều. Còn gì tuyệt vời hơn nếu vào mùa đông rét buốt mà bạn có thể xử lý mái tóc một cách nhanh chóng nhất.

Nhiều người nghĩ tóc ngang vai chỉ để được một kiểu đơn giản. Tuy nhiên, tóc ngang vai có rất nhiều biến thể phong phú, đa dạng về kiểu dáng cho đến phong cách. Các bạn có thể lựa chọn những kiểu tóc cực kỳ thịnh hành hiện nay như tóc ngang vai xoăn xù, tóc ngang vai uốn cụp,… hay đặc biệt nhất là kiểu tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ. Riêng với kiểu tóc này, các bạn đã có thể sáng tạo và điều chỉnh thành rất nhiều cách khác nhau, tạo thành sự thu hút, cá tính riêng cho mỗi người.

Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ nhàng
Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ nhàng

Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ có thể điều chỉnh thành rất nhiều kiểu khác nhau để phù hợp với từng đặc điểm, dáng mặt, giúp khắc phục những khuyết điểm còn tồn tại trên từng khuôn mặt khác nhau.

Nếu bạn có mong muốn được trẻ trung và năng động hơn, vậy thì đừng bỏ qua những mẫu tóc ngắn ngang vai mà Hapigo giới thiệu dưới đây nhé. Những mái tóc ngắn và uốn xoăn đuôi sẽ giúp bạn trở nên nữ tính và dịu dàng hơn. Ngược lại, nếu muốn năng động, cá tính hơn các bạn có thể kết hợp tỉa layer hoặc uốn sóng nhỏ hơn. Nhìn chung, những kiểu tóc này cực kỳ linh hoạt và nhiều biến thể đẹp.

Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ phù hợp với kiểu mặt nào?

Nhiều bạn nữ lo ngại khuôn mặt mình không phù hợp với kiểu tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ. Tuy nhiên, các bạn có thể yên tâm vì kiểu tóc này có thể điều chỉnh linh hoạt để khắc phục những khuyết điểm trên gương mặt. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể thử kiểu tóc này, chỉ cần biết được gương mặt mình cần khắc phục điểm nào, từ đó chọn kiểu tóc phù hợp nhất.

Với gương mặt tròn

Kiểu tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ sinh ra để dành cho những cô nàng có gương mặt tròn. Thực tế, những lọn tóc ngắn uốn sóng, kết hợp với phần mái khéo léo sẽ là công cụ tuyệt vời để khéo léo che đi những góc mặt béo của bạn.

Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ
Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ

Với gương mặt vuông

Những cô gái sở hữu dáng mặt vuông sẽ có ít lựa chọn về kiểu tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ hơn, tuy nhiên cũng không phải không có kiểu nào phù hợp. Điều quan trọng là bạn cần chọn đúng kiểu để che đi được những góc cạnh trên gương mặt. Với dáng mặt vuông thì tóc mái cũng rất quan trọng đó nhé, nếu không xử lý thích hợp thì gương mái tóc của bạn sẽ trở thành thảm họa đó nhé.

Những kiểu tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ hot nhất hiện nay

Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ dịu dàng

Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ dịu dàng
Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ dịu dàng

Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ dịu dàng là kiểu tóc thịnh hành được rất nhiều cô gái yêu thích. Nếu bạn có mái tóc dày và muốn để kiểu tóc dịu dàng, nữ tính một chút thì nhất định không nên bỏ qua kiểu tóc này nhé.

Kiểu tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ có độ dài vừa chạm vai, phần đuôi tóc được uốn sóng lớn nhẹ nhàng, không để tóc xoăn vì sẽ làm giảm đi nét dịu dàng. Những cô nàng tóc dày và bồng bềnh khi để kiểu tóc này là phù hợp nhất bởi tóc có độ bồng tự nhiên, khi sấy gội sẽ không sợ tóc bị xẹp vào đỉnh đầu.

Khi cắt tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ dịu dàng, các bạn có thể kết hợp nhuộm những tone màu trầm hoặc ít sáng như nâu trầm, nâu lạnh,… để không khiến gương mặt bạn quá cá tính hay phá cách nhé.

Ưu điểm rất lớn của kiểu tóc này đó chính là dễ chăm sóc và dễ tạo kiểu mỗi khi gội đầu. Ngoài ra, đây sẽ là một gợi ý hữu ích cho những bạn cho mái tóc dày đó nhé.

Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ dễ thương

Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ dễ thương
Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ dễ thương

Dễ thương là phong cách dễ thấy nhất ở những cô nàng để tóc ngắn ngang vai. Do đó nếu muốn sở hữu một gương mặt vừa trẻ trung vừa dễ thương, các bạn có thể tham khảo ngay kiểu uốn tóc ngang vai gợn sóng nhẹ này nhé. Với những bạn học sinh, sinh viên thì đây chắc chắn là một gợi ý hoàn hảo nhất. Ngoài ra, nếu bạn muốn ăn gian tuổi thì cũng đừng bỏ qua kiểu tóc này nhé.

Với độ dài ngang vai, mái tóc sẽ có những lọn xoăn sóng lớn, tạo độ bồng bềnh cho tóc hiệu quả. Để trông trẻ trung hơn các bạn có thể để tóc mái thưa hoặc mái bằng khi cắt tóc ngang vai uốn gợn sóng nhẹ dễ thương nhé.

Điểm khiến kiểu tóc này trở nên hot và thu hút nhiều người cắt như vậy đó là khả năng hack tuổi cực kỳ tốt và còn phù hợp với nhiều kiểu dáng gương mặt khác nhau. Bên cạnh đó, những lọn tóc xoăn sóng cũng là giải pháp hiệu nghiệm để che đi những góc cạnh chưa vừa ý trên gương mặt

Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ cho mặt tròn

Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ cho mặt tròn
Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ cho mặt tròn

bạn có một gương mặt tròn và lo ngại để tóc ngắn sẽ khiến gương mặt thêm tròn hơn? Vậy thì đó là khi bạn chưa biết đến hiểu tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ thôi. Với kiểu tóc này, gương mặt của bạn sẽ trở nên thon gọn hơn nhiều, chỉ cần bạn để độ dài phù hợp, gợn sóng nhẹ nhàng là đủ.

Kiểu tóc này sẽ tập trung uốn từ phần chân tóc xuôi về đuôi, tạo những lọn tóc to để che bớt những đường nét tròn trịa trên gương mặt. Độ bồng bềnh của tóc giúp các nàng không còn lo lắng khuyết điểm của trên mặt bị lộ nữa, tạo độ thanh thoát, thon gọn đáng kể cho gương mặt.

Kiểu tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ giúp các cô nàng trẻo nên nữ tính và dịu dàng hơn trông thấy. Do đó, nếu thích phong cách này thì đường ngại thử ngay nhé. Kiểu tóc này cực kỳ hợp với những bạn tóc thưa vì có thể ăn gian bằng những nếp uốn bồng bềnh.

Tóc ngắn ngang vai uốn gợn xoăn sóng 

Tóc ngắn ngang vai uốn gợn xoăn sóng 
Tóc ngắn ngang vai uốn gợn xoăn sóng 

Tóc ngắn ngang vai uốn gợn xoăn sóng giúp các bạn nữ trở nên đáng yêu và có chút cá tính, nghịch ngợm. Đặc biệt, kiểu  tóc này có khả năng hack tuổi siêu đỉnh, do đó mà được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn.

Các để tạo nên kiểu tóc này đó là uốn gợn sóng từ chân tóc đến đuôi, tạo ra những nếp sóng cực kỳ đẹp. Các bạn có thể cắt mái thưa khi làm kiểu tóc này, chắc chắn sẽ giúp bạn thêm dễ thương và thu hút đó. Ngoài ra, nếu để màu tóc đen thì sẽ quá đơn điệu, các bạn có thể nhuộm thêm những màu sáng một chút như nâu khói, nâu lạnh đều rất phù hợp mà không khiến bạn bị già đi nhé.

Kiểu tóc này thích hợp cho những bạn có mái tóc thưa vì những đường gợn sóng nhẹ nhàng sẽ giúp tóc trở nên bồng bềnh hơn.

Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ cho mặt bầu bĩnh

Optimized Toc ngan ngang vai uon gon song nhe cho mat bau binh 1
Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ cho mặt bầu bĩnh

Những gương mặt bầu bĩnh có đặc điểm là khá đáng yêu và trẻ con, vì thế nên ít người nghĩ gương mặt này lại phù hợp với tóc ngắn ngang vai. Tuy nhiên, khác với tưởng tượng, sự kết hợp này lại vô cùng hoàn hảo. Kiểu tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ tạo cho gương mặt bầu bĩnh sự nữ tính và nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn cực kỳ thu hút.

Kiểu tóc này chỉ tạo sóng nhẹ ở phần đuôi, không khiến dầu bị phồng to, tạo cảm giác thon gọn hơn. Sóng tóc ở đuôi có thể che bớt những nét bầu bĩnh trên gương mặt một cách khá hiệu quả.

Để gương mặt bớt trẻ con hơn, các bạn nên nhuộm màu như nâu trầm hoặc nâu lạnh để tăng phần nữ tính, dịu dàng nhé. VÀ ưu điểm cực kỳ lớn của mẫu tóc ngắn ngang vai uốn nhẹ này đó chính là dễ chăm sóc.

Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ mái thưa

Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ mái thưa
Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ mái thưa

Kiểu tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ mái thưa có khả năng hack tuổi cực kỳ hiệu quả và phù hợp với nhiều gương mặt khác nhau. Khi thực hiện kiểu tóc này các bạn có thể cắt layer nhẹ nhàng ở phần đuôi để tạo thành những lọn nhỏ sau đó mới uốn tạo sóng.

Nếu để kiểu tóc mái thưa này, phần trán rộng sẽ được che bớt, tạo cảm giác hài hòa và hack tuổi cực kỳ tốt.

Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ không mái

Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ không mái
Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ không mái

Kiểu tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ không mái tạo cảm giác trưởng thành, chững chạc và không kém phần nữ tính cho các chị em. Khi sở hữu kiểu tóc này các bạn nữ sẽ trở nên sang chảnh hơn trong mắt người đối diện. Kiểu tóc này sẽ phù hợp với những người trưởng thành, các cô nàng công sở.

Kiểu tóc này sẽ chỉ tạo độ phồng nhẹ của chân tóc, phần đuôi sẽ được tạo sóng lớn nhẹ nhàng, tạo cảm giác nữ tính, dịu dàng hơn. Độ bồng bềnh của tóc sẽ giúp che lấp được những khuyết điểm của gương mặt, giúp cho gương mặt thon gọn hơn rất nhiều.

Với những cô nàng trán cao thì hoặc gương mặt oval, trái xoan thì kiểu tóc này sẽ cực kỳ phù hợp.

Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ mái dài

Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ mái dài
Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ mái dài

Kiểu tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ nhàng kết hợp với mái dài là kiểu tóc được rất nhiều idol Hàn Quốc lăng xê. Kiểu tóc này phù hợp với nhiều phong cách cực kỳ cá tính  hoặc sang chảnh,…

Bạn thích tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ và các kiểu tóc giống idol Hàn Quốc. Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng mái dài chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Đây là kiểu tóc phù hợp với nhiều phong cách như cá tính, sang chảnh…

Khi cắt tóc kiểu này bạn có thể để hai phần mái cắt kiểu tóc layer uốn nhẹ nhàng để có thể ôm sát khuôn mặt. Phần chân tóc uốn lọn bồng bềnh sẽ giúp che phủ khuyết điểm và giúp gương mặt thon gọn hơn nhiều.

Ưu điểm của tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng mái dài:

  • Phù hợp mọi lứa tuổi.
  • Giúp gương mặt thon gọn hơn.

Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ năng động

Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ năng động
Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ năng động

Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhỏ là kiểu tóc cực phù hợp với các bé học sinh, sinh viên hoặc những ai đang theo đuổi phong cách cá tính, năng động. Đây là kiểu tóc uốn đẹp mà không bị già các bạn trẻ có thể tự tin trải nghiệm.

Khi làm kiểu tóc này phần chân tóc sẽ được uốn thành những lọn xoăn nhỏ. Phần sóng bé được uốn từ đỉnh đầu xuống tạo sự năng động và trẻ trung hơn. Hãy kết hợp với những màu tóc như rêu hoặc nâu để thêm hoàn hảo nhé.

Ưu điểm của tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhỏ:

  • Phù hợp với phong cách năng động, cá tính.
  • Dễ tạo kiểu sau mỗi lần gội.

Cách chăm sóc tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ

Để tóc luôn đẹp và đúng như sau khi vừa làm tại tiệm, các nàng hãy nhớ chăm sóc tóc thật cẩn thận nhé. Tuy  nhiên, chăm sóc tóc thế nào để tóc luôn khỏe mạnh và vào nếp thì không phải ai cũng biết. Do đó, các bạn có thể tham khảo những phương pháp chăm sóc tóc cơ bản và hiệu quả nhất dưới đây nhé.

Hạn chế gội đầu thường xuyên khi vừa mới làm tóc xong

Sau khi làm tóc tại tiệm tóc, các loại thuốc ủ tóc giúp tạo nếp, uốn xoăn còn chưa thực sự ngấm vào tóc. Việc gội đầu nhiều lần ngay sau khi làm tóc sẽ khiến phần hóa chất này trôi đi làm không kịp bám vào tóc. Do đó, lời khuyên cho các bạn đó chính là chỉ nên gội đầu sau khi làm tóc ít nhất 3 ngày, nhất là đối với các kiểu tóc như tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ.

Không nên gội đầu thường xuyên khi vừa mới làm tóc xong
Không nên gội đầu thường xuyên khi vừa mới làm tóc xong

Sau khi uốn tóc, tần suất gội đầu phù hợp chỉ nên khoảng 2-3 lần mỗi tuần. Nếu gội đầu quá nhiều lần sẽ dễ khiến tóc bị khô, xơ rối do mất đi các dưỡng chất bảo vệ tóc. Hơn nữa, gội đầu nhiều cũng làm cho các chất thuốc tạo kiểu cho tóc bị trôi nhanh, khiến tóc mất nếp nhanh hơn, các gợn sóng sẽ mất rất nhanh.

Hãy sử dụng nước lạnh mỗi khi gội và xả tóc

Thực tế chứng minh gội đầu bằng nước nóng sẽ khiến cho tóc dễ bị khô, nhất là những mái tóc trải qua quá trình uốn, nhuộm. Nước nóng sẽ khiến các hóa chất trôi nhanh hơn, các nếp uốn cũng không giữ được độ bền, do đó tóc sẽ không còn đẹp như lúc mới làm xong nữa.

Ngược lại, gội đầu bằng nước lạnh sẽ giúp cho các loại thuốc có độ bám bền hơn trên tóc. Không cần thiết phải sử dụng nước quá lạnh, nếu thời tiết quá lạnh vào mùa đông, các bạn có thể pha nước hơi ấm để khi gội không bị lạnh đầu. Nếu duy trì tốt nhiệt độ vừa phải khi gội đầu, chắc chắn mái tóc sẽ luôn giữ được vẻ đẹp như lúc ban đầu.

Chải tóc bằng lược tròn hoặc lược răng thưa

Sau khi thực hiện kiểu tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ, các bạn nên sử dụng lược tròn hoặc những chiếc lược răng thưa để chải. Nguyên nhân là do thiết kế của những chiếc lược này phù hợp để tạo độ xoăn cho tóc, giúp tóc vào nếp tốt hơn. Những chiếc lược răng quá dày sẽ khiến nếp tóc dễ bị kéo dãn, khó giữ nếp.

Chải tóc bằng lược tròn hoặc lược răng thưa
Chải tóc bằng lược tròn hoặc lược răng thưa

Ngoài ra, sau khi gội đầu, các bạn có thể sử dụng lược tròn để sấy tạo kiểu cho tóc dễ dàng hơn. Đây là một tip cực kỳ hữu ích để chăm sóc, giữ nếp tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ nhàng.

Một lưu ý nứa đó là các bạn nên hạn chế chải tóc quá nhiều lần vì sẽ khiến tóc mất nếp nhanh hơn, gây ra hiện tượng gãy rụng. Nếu không thực sự cần thiết thì các bạn chỉ nên sử dụng tay để cào thay cho lược. Đặc biệt, ngay sau khi gội đầu, tóc còn ướt các bạn cũng không nên chải vì sẽ khiến tóc rụng nhiều hơn.

Hầu hết các kiểu tóc uốn hiện nay sau khi gội đều phải sấy tạo kiểu thì mới có thể đẹp như bạn đầu. Lý do là sau khi gội, các nếp tóc sẽ không còn về đúng vị trí nữa. Do đó, việc sấy tạo kiểu sau khi gội sẽ đưa những lọn tóc này về đúng vị trí, lấy lại độ xoăn cho mái tóc.

Nếu không biết sấy tạo kiểu thì các bạn có thể tham khảo các sấy của thợ làm tóc, gội đầu ở các salon. Công cụ hỗ trợ sấy tạo kiểu đó chính là những chiếc lược tròn răng thưa mà bạn nào cũng nên có.

Sử dụng tinh dầu bưởi để tóc chắc khỏe

Thông thường, tinh dầu bưởi được khuyến khích sử dụng để chăm sóc tóc khỏe mạnh hơn. Với những mái tóc như tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng to hay những kiểu uốn khác, tóc tiếp xúc với các hóa chất nhiều sẽ dễ bị khô xơ và hư tổn. Do đó, việc cung cấp và bù lại dưỡng chất cần thiết để tóc khỏe mạnh là vô cùng cần thiết.

Bên cạnh đó, việc dưỡng tóc bằng tinh dầu dừa cũng tạo ra mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu. Vì thế mà hiện nay có rất nhiều người sử dụng phương pháp dưỡng tóc này. Các bạn có thể lựa chọn gội đầu với tinh dầu bưởi hoặc sử dụng phương pháp đơn giản hơn đó là dạng xịt trực tiếp lên tóc. Khi sử dụng hãy mát xa cẩn thận để tinh dầu bưởi sẽ phục hồi những tổn thương do hóa chất gây ra cho tóc.

Thường xuyên ủ tóc hoặc hấp dầu

Có nhiều phương pháp dưỡng tóc khác nhau, tuy nhiên, ủ tóc hoặc hấp dầu là cách có hiệu quả hàng đầu. Nên sử dụng các sản phẩm ủ tóc chất lượng để đảm bảo hiệu quả chăm sóc tốt nhất. Với những kiểu tóc như tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ thì việc chăm sóc tóc là vô cùng cần thiết, do đó hãy đầu tư ngay một sản phẩm ủ tóc phù hợp nhé.

Chải tóc bằng lược tròn hoặc lược răng thưa
Chải tóc bằng lược tròn hoặc lược răng thưa

Che chắn tóc cẩn thận khi đi ra ngoài

Bất kể là tóc đã qua xử lý hóa chất hay chưa đều có nguy cơ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời, các tia UV độc hại. Do đó, trước khi đi ra nắng, hãy sử dụng mũ hoặc các dụng cụ che chắn để hạn chế việc tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng để hạn chế tóc bị khô, xơ, cháy nắng,…

Kết luận

Toàn bộ thông tin về những kiểu tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng nhẹ được ưa thích nhất hiện nay. Các bạn có thể tham khảo để chọn cho mình một kiểu tóc ấn tượng và phù hợp nhất nhé. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm những kiểu tóc khác như tóc bob layer cho mặt tròn và rất nhiều thông tin hữu ích khác tại Hapigo.

Share.

Leave A Reply