Chat with us, powered by LiveChat

Thịt bò xào ớt chuông là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp của thịt bò mềm ngọt và hương vị đặc trưng của ớt chuông chắc chắn sẽ hạ gục khẩu vị của tất cả mọi người. Hơn nữa món ăn này còn có cách chế biến rất đơn giản, chỉ cần khéo léo một chút là bạn đã có ngay món bò xào ngon bá cháy rồi. Nếu bạn đang đắn đo không biết hôm nay ăn gì, thì tham khảo ngay 2 cách làm thịt bò xào ớt chuông ngay sau đây nhé.

Cách làm thịt bò xào ớt chuông chuẩn vị

Công dụng của ớt chuông với sức sửa rất tốt.Vì thế nó được trở thành nguyên liệu chế biến yêu thích của nhiều gia đình. Món xào tuy đơn giản nhưng sự cộng hưởng của nguyên liệu và các loại gia vị lại mang đến sức hút không thể cưỡng lại được. Từng miếng thịt bò mềm ngọt, thấm đẫm gia vị chứ không hề dai và khô cứ thế chiếm trọn lấy cảm tình của người dùng. Với món ăn này, bạn có thể dùng với cơm hoặc xôi nóng đều cực kỳ ngon luôn.

Thịt bò xào ớt chuông
Thịt bò xào ớt chuông

Không để chị em phải chờ thêm nữa, chúng ta bắt tay vào bếp thực hành ngay nào.

Nguyên liệu

Để chuẩn bị cho món thịt bò xào ớt chuông, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Thịt bò (nạc): 400g

Ớt sừng: 1 quả

Ớt chuông: 3 quả (3 màu)

Hành tím: 2 củ

Tỏi: 5 tép

Gia vị thông dụng: dầu ăn, dầu hào, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu xay

Thịt bò xào ớt chuông
Thịt bò xào ớt chuông

Sơ chế nguyên liệu

Bất kỳ cách chế biến món ăn ngon nào cũng đều phải trải qua các bước sơ chế cả. Bạn tuyệt đối không nên xem nhẹ khâu sơ chế này nhé. Bởi có bước làm sạch và cắt thái thì các loại thực phẩm đi vào cơ thể mới đảm bảo tiêu chí tươi – sạch – an toàn. Hơn nữa đây cũng là bước giúp bạn định hình các loại thực phẩm sao cho đẹp mắt và hấp dẫn hơn đấy.

Sơ chế và tẩm ướp thịt bò

Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch, tiếp đó dùng muối hạt chà xát bên ngoài thịt để khử mùi hôi. Sau đó xả lại với nước sạch rồi thát từng miếng mỏng vừa ăn.

Thịt bò xào ớt chuông
Thịt bò xào ớt chuông

Tiến hành tẩm ướp thịt bò với công thức sau: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, ít tiêu xay. Trước khi chế biến bạn ướp và trộn đều lên khoảng 15-20 phút cho bò ngấm đều gia vị, món ăn sẽ đậm đà hơn.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Ớt chuông trước hết bạn rửa sơ, cắt bỏ cuống rồi bổ dọc xuống loại bỏ ruột ớt bên trong. Sau đó bạn rửa lại để ráo rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Tương tự ớt sừng bỏ cuống, rửa sơ rồi thái lát dài. Hành tím bóc vỏ ngoài, 1 nửa băm nhuyễn, 1 nửa thái lát. Còn tỏi bạn lột vỏ ngoài, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Đơn giản vậy thôi là khâu sơ chế món thịt bò xào ớt chuông đã hoàn tất rồi đấy, bây giờ cùng mình chế biến món ăn mềm ngọt, thơm nức mũi này thôi!

Cách làm thịt bò xào ớt chuông chuẩn nhất

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, bật nóng chảo rồi cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào phi vàng thơm.

Bước 2: Khi hành tỏi ngả vàng và dậy mùi thơm thì bạn cho thịt bò vào đảo nhanh tay trên lửa lớn khoảng 2 phút. Sau đó vớt thịt ra cho vào bát riêng, nhớ để lại nước xào trên chảo để tiếp tục chế biến nhé.

Bước 3: Bạn cho tiếp phần ớt chuông và hành tím thái lát vào với nước thịt khoảng 5 phút. Sau đó nêm nếm lại gia vị vừa ăn cho rau củ chín sơ thì cho thịt bò vào đảo cùng. Xào thêm khoảng 5 phút khi các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp.

Thịt bò xào ớt chuông
Thịt bò xào ớt chuông

Cách nấu thịt bò xào ớt chuông quả thực rất đơn giản phải không nào. Chắc hẳn chị em nào cũng sẽ biết cách làm nhưng để nấu được ngon, thịt chín mềm và phần nước sốt sánh mịn đậm đà thì không phải ai cũng làm được. Nếu bạn đang chế biến mà thành quả lại dai hoặc quá nát, nước sốt nhạt nhẽo,… thì lưu ngay công thức này nhé.

Thành phẩm món ăn

Vậy là chỉ với khoảng 20 phút trong gian bếp, bạn đã có ngay thành phẩm món ăn ngon tuyệt, cực kỳ hấp dẫn rồi. Chắc chắn chỉ mới nhìn thành phẩm thôi là bạn đã phải ứa nước miếng vì phát thèm rồi đấy. Món ăn có màu sắc rất tươi mới và ngon mắt bởi sự kết hợp của thịt bò và ớt chuông.

Thịt bò xào ớt chuông
Thịt bò xào ớt chuông

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm của thịt bò, ớt chuông giòn thơm đậm đà, ăn rất vừa miệng. Món xào này mà có trong mâm cơm gia đình thì phải nói là nồi cơm cứ thế bay vèo vèo đấy. Chị em còn chờ gì nữa mà không trổ tài ngay hôm nay.

Công thức thịt bò xào ớt chuông cần tây cực dễ

Biến tấu thêm một chút với nguyên liệu là cần tây, bạn sẽ có ngay món xào ngon như thế nào? Muốn biết câu trả lời thì đừng vội vàng bỏ qua công thức siêu ngon siêu dễ làm này nhé. Sự kết hợp của các nguyên liệu sẽ hạ gục ngay chiếc bụng đói đang kêu inh ỏi của bạn đấy.

Nguyên liệu

Với món bò xào ớt chuông hành tây, chị em cần chuẩn bị các loại thực phẩm với tỷ lệ như sau:

Thịt bò: 300g

Ớt chuông: 2 quả (tùy chọn màu)

Cần tây: 2 nhánh

Tỏi: 4 tép

Hành tím: 2 củ

Gia vị thông dụng: dầu ăn, nước tương, dầu hào, tương ớt, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu xay.

Thịt bò xào ớt chuông
Thịt bò xào ớt chuông

Từ những nguyên liệu và gia vị quen thuộc, dễ tìm mua, giá thành lại phải chăng này bạn có thể biến tấu thành món ăn không những ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng. Lưu ý chị em nhớ đi chợ sớm để chọn được thực phẩm tươi, ngon và an toàn nhé.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế và tẩm ướp thịt bò

Thịt bò sau khi mua về bạn cần rửa sạch rồi khử mùi hôi. Chị em có thể dùng muối hạt để chà xát bên ngoài, hoặc ngâm thịt trong nước muối loãng khoảng 3-4 phút đều được. Sau đó rửa sạch lại với nước rồi thái từng miếng mỏng vừa ăn.

Trước khi chế biến, chúng ta cũng tiến hành ướp thịt theo công thức sau: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cafe tương ớt, ít tiêu xay, 1 thìa cafe đường.

Thịt bò xào ớt chuông
Thịt bò xào ớt chuông

Tương tự như cách làm ở trên, bạn cũng trộn đều lên cho gia vị hòa quyện với thịt bò rồi để thịt nghỉ khoảng 15-20 phút cho ngấm đều gia vị nhé.

Sơ chế nguyên liệu khác

Cũng giống như trên, ớt chuông bạn rửa sơ, bỏ cuống và hạt rổi rửa sạch lại với nước. Sau khi để ráo thì cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Cần tây bỏ rễ, cắt bớt phần ngọn rồi rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 2 lóng tay là được.

Còn hành tím và tỏi bạn lột vỏ ngoài, rửa sơ rồi băm nhuyễn.

Cách làm thịt bò xào ớt chuông cần tây ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp, chờ nóng chảo thì cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu sôi thì cho hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm.

Bước 2: Khi hành tỏi ngả vàng và dậy mùi thì cho thịt bò đã tẩm ướp gia vị vào đảo nhanh trên lửa lớn khoảng 2 phút cho đến khi thịt vừa săn lại. Sau đó bạn vớt phần thịt ra bát, để lại phần nước để tiếp tục xào. Chị em nhớ đoạn này phải đảo thịt bò trên lửa lớn để thịt chín nhanh, giữ được độ mềm chứ không bị dai nhé.

Thịt bò xào ớt chuông
Thịt bò xào ớt chuông

Bước 3: Cho ớt chuông vào xào cùng nước bò lúc nãy, nêm nếm gia vị vừa ăn khoảng 3 phút thì cho thịt bò vào lại. Sau cùng bạn cho cần tây vào đảo thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp. Cuối cùng món ăn cũng đã hoàn thành rồi, giờ thì cho thịt bò xào ớt chuông cần tây ra đĩa rồi thưởng thức thôi.

Thành phẩm món ăn thơm ngon, mềm ngọt cực kỳ hấp dẫn đã hoàn thành rồi, quả thực rất đơn giản phải không nào? Bạn chẳng cần phải ra tiệm tốn kém và mất thời gian vẫn có thể chiêu đãi cả nhà hương vị đậm đà, ngon tuyệt của món ăn này. Chị em thực hành ngay và đừng quên khoe thành quả cùng Hapigo đấy nhé.

Thành phẩm món ăn

Đĩa thịt bò xào ớt chuông cần tây thơm lừng cứ thế ra lò rồi đấy, bạn đã thấy thèm chưa nào. Từng miếng thịt bò mềm ngọt, thấm đẫm gia vị kết hợp cùng vị ngọt và hơi hăng của ớt chuông, cần tây thì giòn ngọt ăn đến đâu là mê đến đó.

Thịt bò xào ớt chuông
Thịt bò xào ớt chuông

Bạn có thể chế biến món ăn này để thưởng thức cùng cơm nóng. Hoặc làm món nhậu lai rai cho các quý ông nhà mình thì đảm bảo là được khen hết lời luôn.

Mẹo khử mùi hôi thịt bò chuẩn nhất

Bên cạnh 2 cách khử hôi thịt bò mà mình đã chia sẻ ở trên, bạn có thể tham khảo thêm 3 cách hiệu quả sau đây.

Cách 1: Sử dụng một chén rượu trắng, chà xát lên bề mặt thịt bò rồi ngâm khoảng 10 phút rồi rửa sạch là thịt bò vừa sạch vừa hết mùi hôi.

Cách 2: Chần sơ miếng thịt bò khoảng 2-3 phút rồi vớt ra cho vào âu nước lạnh.

Cách 3: Sử dụng chanh hoặc giấm ăn chà xát lên thịt bò rồi xả lại với nước thật sạch.

Bí quyết chọn nguyên liệu tươi ngon nên biết

Nguyên liệu cũng đóng vai trò rất quan trọng với sự thành bại của món thịt bò xào ớt chuông. Đây cũng là lý do mà ngay từ đầu mình đã nhấn mạnh là bạn phải cực kỳ chú ý khâu lựa chọn thực phẩm đấy. Tham khảo ngay bí quyết chọn thịt bò, ớt chuông tươi sạch này nhé

Mẹo chọn thịt bò ngon nhất

Với thịt bò, chị em nên ưu tiên chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, gân trắng, phần mỡ có màu vàng tươi và còn chắc thịt. Theo đó thịt bò tươi ngon sẽ có độ đàn hồi cao, bạn có thể nhận biết bằng cách dùng tay ấn vào thịt xem thịt có hồi lại hay không.

Thịt bò xào ớt chuông
Thịt bò xào ớt chuông

Bạn không nên mua những miếng thịt có dấu hiệu như sau: thớ thịt quá lớn, không quá mịn hay bị chảy nước, bị dính tay, thịt có mùi hôi và bị xỉn màu. Những miếng thịt này không chỉ không ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất thấp.

Mẹo chọn ớt chuông ngon nhất

Với ớt chuông bạn nên chọn những quả có ớt chuông đực có bề mặt căng bóng, nguyên cuống còn dính chặt lấy quả. Đặc biệt những quả có màu sắc tươi sáng, cầm chắc tay và có mùi thơm tự nhiên sẽ ngon hơn khi chế biến.

Còn những quả da đã nhăn, cầm lên thấy nhẹ tay hoặc có dấu hiệu bị mềm nhũn, có mùi hôi lạ thì không nên mua nhé. Bởi sử dụng rau củ không còn tươi sẽ khiến cho món thịt bò xào ớt chuông giảm vị ngon.

Mẹo chọn rau cần tây ngon nhất

Rau cần tây hay còn được gọi là rau cần cạn, là loại rau có mùi thơm rất đặc trưng và giàu dinh dưỡng.

Theo đó rau cần tây ngon thường có dạng hình thuôn, có bẹ xanh non bắt mắt. Bạn nên chọn những cây có bẹ căng, ít xơ và có màu xanh non để món ăn giòn ngọt hấp dẫn hơn. Những cây còn non thì giá trị dinh dưỡng sẽ cao hơn.

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò xào ớt chuông

Thịt bò xào ớt chuông là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Sự kết hợp của thịt bò và ớt chuông mang đến món ăn không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất giàu dinh dưỡng, mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Theo đó thịt bò là nguyên liệu giàu chất đạm, vitamin cùng các khoáng chất có lợi. Đặc biệt protein trong thịt bò rất có lợi cho quá trình tái tạo hồng cầu. Chất sắt giúp hồi phục nhanh các tế bào máu và cung cấp oxy cho các tế bào trong cơ thể.

Bổ sung thịt bò còn giúp cơ thể phòng ngừa cũng như hỗ trợ điều trị tình trạng như: sút cân, hệ tiêu hóa kém, đầy bụng, chán ăn, đái tháo đường,… Bên cạnh đó ớt chuông, cần tây đều là những loại rau củ giàu vitamin và chất xơ, rất tốt cho hoạt động của hệ tiêu hóa nói riêng và cơ thể nói chung.

Tạm kết

Vậy là mình đã chia sẻ cách làm thịt bò xào ớt chuông cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng cho bạn rồi đấy. Món ăn có cách làm vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, lại không tốn thời gian chút nào cả. Đặc biệt sau những giờ làm việc vất vả quay về nhà quây quần bên gia đình với mâm cơm nóng hổi, lại có món ăn bổ dưỡng này thì thích phải biết.  Chúc chị em thành công, và đừng quên tiếp tục theo dõi các công thức nấu nướng cùng Hapigo nhé.

Share.

Leave A Reply