Chat with us, powered by LiveChat

Hầu hết những người bình thường không thường xuyên tìm hiểu và chơi Trading Card sẽ nghĩ làm sao một chiếc thẻ nhỏ xíu với vài hình ảnh in trên đó lại có giá trị lớn được. Thực tế thì có rất nhiều những nhà sưu tầm thẻ bài đang chờ đợi và sẵn sàng chi trả hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng cho những tấm thẻ Pokemon hiếm và đặc biệt nhất. 

Trong bài viết dưới đây, mình sẽ giới thiệu đến các bạn 21 tấm thẻ bài Pokemon siêu hiếm có khó tìm, đang đạt giá trị cao nhất trên thị trường hiện nay nhé!

Đặc điểm nhận dạng thẻ Pokemon hiếm nhất thế giới

Đặc điểm nhận dạng thẻ Pokemon hiếm nhất thế giới
Đặc điểm nhận dạng thẻ Pokemon hiếm nhất thế giới

Không phải là bài Pokemo nào cũng sẽ giống như nhau, có những lá bình thường và xuất hiện với số lượng rất lớn, cực phổ biến và tràn lan trên thị trường. Trong khi đó, có những lá bài đẹp vượt trội, đặc biệt và cực kỳ khó kiếm. Đây chính là những đặc điểm quan trọng mang tính “mấu chốt” để hình thành nên thể loại Trading Card như hiện nay. 

So với một số loại bài cần yêu cầu phân loại phức tạp như Yugioh thì bài Pokemon hiếm lại dễ xác định hơn hẳn. Là món đồ chơi ít rối rắm hơn, chỉ với một số đặc điểm nhận dạng dưới đây, bạn sẽ lập tức biết được đâu là những lá bài Pokemon hiếm và mức độ hiếm như thế nào. Độ hiếm hay còn có tên gọi tiếng Anh là Rarity được hiểu là một cách xác định giá trị riêng rẽ của một thẻ bài. 

Đặc điểm nhận dạng thẻ Pokemon hiếm nhất thế giới
Đặc điểm nhận dạng thẻ Pokemon hiếm nhất thế giới

Trong thế giới Pokemon TCG, về cơ bản, việc định dạng một thẻ bài là bình thường hay hiếm có sẽ được in sẵn ngay trên bề mặt của tấm thẻ. Nhờ vậy người chơi sẽ dễ dàng nhận dạng và chủ động sưu tầm những lá bài quý. Cụ thể, bạn sẽ thấy ở góc bên phải hoặc cạnh dưới của mỗi lá bài sẽ có biểu tượng các hình tròn, hình thoi hoặc hình ngôi sao. 

Chúng đứng ngay bên cạnh logo của series và số thứ tự của lá bài đó trong series, kích thước khá nhỏ nên bạn cần lưu ý một chút để nhìn rõ hơn. Chẳng phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất lại đưa ra 3 biểu tượng khác nhau như thế này cho mỗi lá bài. Đúng vậy, từng biểu tượng sẽ tương ứng với từng mức độ hiếm trong bài Pokemon. Cụ thể như sau:

  • Hình tròn: có nghĩa là Common, dùng để chỉ những lá bài bình thường, đại trà
  • Hình kim cương: đôi khi bạn sẽ nhìn khá giống hình thoi, có nghĩa là Uncommon, dùng để chỉ những thẻ bài hiếm có số lượng ít hơn Common và khó tìm hơn một chút
  • Hình ngôi sao: có nghĩa là Rare, dùng để chỉ những thẻ bài hiếm có, khó tìm nhất trong cả 3 loại kể trên
Đặc điểm nhận dạng thẻ Pokemon hiếm nhất thế giới
Đặc điểm nhận dạng thẻ Pokemon hiếm nhất thế giới

Bên cạnh đó, cũng có những lá bài Pokemon đặc biệt không có biểu tượng phân loại độ hiếm. Thay vào đó, chúng thường đến từ những series quảng bá, hay những quà tặng Promo Set có sử dụng logo riêng. Chẳng hạn như bạn có thể nhìn thấy lá bài chứa hình ảnh ngôi sao đen và chữ Promo bên trên như trong hình dưới đây. 

Ngoài ra, dù cùng một phân hạng biểu tượng đấy nhưng không phải thẻ bài Pokemon nào cũng hiếm ngang nhau. Dựa vào nhu cầu của người chơi, chúng ta cần một sự phân định rõ ràng hơn, nên đôi khi còn phụ thuộc vào các đặc tính về in ấn, thiết kế và thậm chí cả nội dung cách chơi để phân loại. Về cơ bản, các thẻ bài Pokemon hiếm nhất thế giới đã được Hapigo tổng hợp bên dưới, bạn có thể tìm hiểu và khám phá thêm nhé!

21 Thẻ bài Pokemon hiếm nhất thế giới được săn lùng ráo riết

Bắt đầu từ năm 1966, Pokemon đã được các nhà sản xuất tài ba phát triển và sáng tạo thành những thước phim cũng như video game. Cùng với đó, những thẻ bài Pokemon vẫn luôn tồn tại theo thời gian giống như là cốt lõi của bộ nhân vật này. Dưới đây, Hapigo sẽ điểm tên những thẻ bài Pokemon hiếm nhất, có giá trị cao nhất trên thị trường hiện nay nhé!

Thẻ Pokemon Snap – Thẻ Pokemon hiếm nhất thế giới

Thẻ Pokemon Snap - Thẻ Pokemon hiếm nhất thế giới
Thẻ Pokemon Snap – Thẻ Pokemon hiếm nhất thế giới

Chiếc thẻ bài đầu tiên mà Hapigo muốn giới thiệu đến các bạn đó là thẻ Pokemon Snap. Với những dân chơi Trading Card nói chung và là một fan cuồng của Pokemon nói riêng thì có lẽ sẽ không còn xa lạ gì với tấm thẻ này nữa rồi. Sự xuất hiện của trò chơi Pokemon Snap 64 đã mang đến cho người chơi của mình những trải nghiệm mới mẻ và tuyệt vời. Đã có một chương trình mà người chơi có thể chụp màn hình của Pokemon trong game, gửi cho hệ thống và tham gia nhanh chóng. 

Những người thắng cuộc sẽ nhận được một phần thưởng tinh thần giá trị và ý nghĩa. Đó là họ sẽ được in ảnh chụp của mình lên chính tấm thẻ bài Pokemon đó như một món quà kỷ niệm. Những chiếc thẻ Pokemon Snap được rao bán với mức giá lên đến 11.000 USD/tấm, tương đương với khoảng hơn 250 triệu VNĐ. Một con số quá khủng khiếp, tuy nhiên nếu bạn định bản lẻ riêng từng tấm thì thường sẽ không được giá cao như vậy so với bán theo bộ. 

Thẻ Pokemon khó tìm Shadowless Holographic Machamp phiên bản đầu tiên 

Thẻ Pokemon khó tìm Shadowless Holographic Machamp phiên bản đầu tiên 
Thẻ Pokemon khó tìm Shadowless Holographic Machamp phiên bản đầu tiên 

Tiếp theo, đứng thứ hạng 21 trong danh sách top 22 thẻ bài Pokemon hiếm và đắt nhất thế giới phải kể đến thẻ Shadowless Holographic Machamp phiên bản đầu. Chiếc thẻ này không chỉ được định giá cao bởi là phiên bản đầu tiên mà còn nhờ công nghệ in ấn quá “xuất sắc” đến đặc biệt. Khác với những tấm thẻ khác trong series, thẻ Shadowless Holographic Machamp bản đầu tiên có một lỗi nhỏ trong quá trình in, làm cho hình Machamp không có bóng. 

Chính vì thế, nó trở thành tấm thẻ bài Pokemon không thể đặc biệt hơn, gần như chẳng thể nào tìm được lá thứ hai. Chiếc thẻ Pokemon Shadowless Holographic Machamp có giá bán lên đến hơn 100 triệu VNĐ. Tất nhiên, mức giá này sẽ có thể biến động ít nhiều tùy vào tình trạng của thẻ còn mới hay đã cũ, hình dáng nguyên vẹn hay đã có vết đứt, phai màu,… Nhưng dù thế nào, giá trị của thẻ Pokemon Shadowless Holographic Machamp phiên bản đầu không hề nhỏ đúng không nào?

Thẻ Pokemon Japanese Promo Summer Battle Road Holo Victory Orb

Thẻ Pokemon hiếm Japanese Promo Summer Battle Road Holo Victory Orb
Thẻ Pokemon hiếm Japanese Promo Summer Battle Road Holo Victory Orb

Cán đích ở vị trí thứ 20 là tấm thẻ Japanese Promo Summer Battle Road Holo Victory Orb. Rất nhiều những tấm thẻ Pokemon đẹp và ấn tượng nhưng lại không được in phổ biến và bán rộng rãi trên thị trường. Điều này khiến chúng càng trở nên quý hiếm và có giá trị lớn đối với những nhà sưu tầm thẻ Pokemon nói chung. Trong đó, thẻ giải thưởng của giải đấu chính là một ví dụ điển hình nhất. 

Ở giải đấu Battle Road Summer năm 2005, top 3 người thắng cuộc ở mỗi độ tuổi đều được nhận một tấm thẻ Victory Orb. Quan trọng hơn là giải đấu này diễn ra thường niên, thế nhưng lại chỉ xuất hiện chỉ duy nhất trong một năm này. Chính thì thế, thẻ bài Japanese Promo Summer Battle Road Holo Victory Orb đã trở thành một trong những tấm thẻ hiếm nhất trên thế giới. Cả thế giới tính ra chỉ có chưa đến 10 chiếc, nếu các nhà chiến thắng vẫn còn đang giữ chúng. 

Gần đây, tấm thẻ hiếm Pokemon hiếm có khó tìm Japanese Promo Summer Battle Road Holo Victory Orb đã được bán với giá hơn 15.000 USD, tương đương khoảng hơn 300 triệu VNĐ. Vậy mới thấy tấm thẻ này có giá trị lớn đến nhường nào, hiếm có ra sao trong giới Trading Card. 

Thẻ Pokemon Shadowless Base Set Chansey phiên bản đầu tiên

Thẻ Pokemon hiếm Shadowless Base Set Chansey phiên bản đầu tiên
Thẻ Pokemon hiếm Shadowless Base Set Chansey phiên bản đầu tiên

Nếu bạn đang săn lùng những tấm thẻ Pokemon hiếm nhất trên thế giới, đừng bỏ qua thẻ Shadowless Base Set Chansey phiên bản đầu nhé. Chiếc thẻ này vô cùng đặc biệt, không chỉ bởi nội dung cách chơi, ấn tượng với những người chơi Pokemon mà còn bởi cách trang trí, in ấn trên thẻ. Với nền Holographic trên tấm thẻ trắng xám, việc soi xét và kiểm tra tình trạng của thẻ trở nên vô cùng đơn giản và dễ dàng. 

Tuy nhiên, cũng chính bởi điểm này mà đôi khi sẽ lại là một trở ngại cho những người đang nắm giữ thẻ Shadowless Base Set Chansey phiên bản đầu. Bởi chỉ cần một vết xước nhỏ nhất cũng có thể làm giá trị của thẻ bài xuống nhiều lần. Do đó, những tấm thẻ Pokemon Shadowless Base Set Chansey phiên bản đầu mà được giữ gìn cẩn thận, chất lượng tốt luôn được săn đón với giá cực khủng. Có thể bạn không tin nhưng tấm thẻ này có giá tương đương với cả một chiếc xe hơi giá bình dân ở Việt Nam đấy. Lên đến tận khoảng 30.000 USD, tương đương với khoảng hơn 700 triệu VNĐ lận. 

Thẻ Shining Charizard – Thẻ Pokemon hiếm và đắt hàng đầu thế giới

Thẻ Shining Charizard - Thẻ Pokemon hiếm và đắt hàng đầu thế giới hiện nay
Thẻ Shining Charizard – Thẻ Pokemon hiếm và đắt hàng đầu thế giới hiện nay

Với những người chơi và sưu tầm thẻ Pokemon thì có lẽ đã quá quen thuộc với những lá bài Shining rồi. Trải qua thời gian, đến nay dòng thẻ Pokemon Shining đã cho ra mắt thế hệ thứ 2 trong Pokemon game. Trong đó, Shining Charizard là thế hệ thẻ bài đầu tiên và có những tấm thẻ vẫn còn được lưu giữ đến tận bây giờ. Khác với những thế hệ thẻ Pokemon Shining tiếp theo, toàn bộ hình ảnh Charizard đều được sử dụng hiệu ứng Holographic chứ không phải chỉ riêng gì hình nền. 

Chính bởi đặc điểm này, những tấm thẻ Shining Charizard phiên bản đầu càng trở nên khác biệt hơn hẳn, và xứng danh là những tấm bài Pokemon hiếm nhất trên thế giới. Trong thời gian gần đây, chiếc thẻ này đã được rao bán trên thị trường toàn cầu với giá 100 triệu đồng. Vậy nhưng kết quả cực kỳ bất ngờ, có nhà sưu tầm sẵn sàng bỏ ra mức giá gấp đôi, tận 200 triệu đồng để chốt hạ em thẻ bài Shining Charizard đời đầu này về túi của mình. 

Thẻ Pokemon hiếm có Expedition For Position Only Charizard 2002

Thẻ Pokemon hiếm có Expedition For Position Only Charizard 2002
Thẻ Pokemon hiếm có Expedition For Position Only Charizard 2002

Tấm thẻ Pokemon hiếm có khó tìm bậc nhất trên thế giới hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là thẻ Expedition For Position Only Charizard 2002. Hiện đang có rất nhiều mẫu thẻ Pokemon For Position Only khác nhau xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, trước thực trạng dòng thẻ Pokemon Charizard đã quá phổ thông thì đây chắc chắn xứng đáng lọt top những chiếc thẻ Pokemon có giá trị cao nhất lịch sử. 

Sau khi PSA đã phát hành những tấm thẻ Pokemon For Position Only trong một thời gian dài, họ quyết định dừng lại vì một số lý do nào đó chưa được công bố từ nhà sản xuất. Chính điều này đã làm cho những tấm thẻ Pokemon Expedition For Position Only Charizard 2002 được phát hành trước đó trở nên cực kỳ đặc biệt và đáng giá. Một số thẻ thậm chí đã được bán với giá khoảng 11.000 USD, tương đương với hơn 250 triệu VNĐ. Đây đều là những con số biết nói, nói lên độ hiếm và giá trị của thẻ Pokemon Expedition For Position Only Charizard 2002.

Thẻ Pokemon Shadowless Holographic Blastoise phiên bản đầu tiên 1999

Thẻ Pokemon hiếm Shadowless Holographic Blastoise phiên bản đầu tiên 1999
Thẻ Pokemon hiếm Shadowless Holographic Blastoise phiên bản đầu tiên 1999

Một trong những chiếc thẻ hiếm và đắt nhất trên thế giới hiện nay không thể không kể đến thẻ Pokemon Shadowless Holographic Blastoise phiên bản đầu tiên 1999. Chiếc thẻ này cũng nằm trong series Shadowless Base Set nhưng lại có giá trị vượt trội hơn hẳn những tấm thẻ con lại. Nếu bạn sở hữu PSA 10, cụ thể là thẻ Pokemon Shadowless Holographic Blastoise phiên bản đầu tiên 1999, bạn có thể bán chúng với giá lên đến 50.000 USD, tương đương hơn 1 tỷ VNĐ/. Quá kinh khủng đúng không???

Nhiều người thắc mắc tại sao Blastoise lại có giá trị cao hơn nhiều so với Chansey? Bởi ngoài là một thẻ Pokemon đời đầu, Blastoise còn được đánh giá là “gương mặt đại diện” cho phiên bản Pokemon Blue. Tất cả đã khiến cho lá bài này mang một nét gì đó hoài niệm rất tuyệt vời và khiến nhiều nhà sưu tầm khao khát sở hữu. Hiện trên thế giới chỉ còn lại khoảng 100 chiếc thẻ PSA 10 màu xanh này, nên chúng lại càng trở nên đắt giá hơn bao giờ hết. 

Thẻ Pikachu vàng 24K Ginza Tanaka Nhật – Phiên bản kỷ niệm 20 năm

Thẻ Pokemon hiếm Pikachu vàng 24K Ginza Tanaka Nhật - Phiên bản kỷ niệm 20 năm
Thẻ Pokemon hiếm Pikachu vàng 24K Ginza Tanaka Nhật – Phiên bản kỷ niệm 20 năm

Nằm trong danh sách top 22 thẻ Pokemon siêu hiếm, siêu đắt trên thế giới không thể thiếu vắng “gương mặt” thẻ Pikachu Vàng 24K Ginza Tanaka Nhật. Đây là tấm thẻ được sản xuất nhằm kỷ niệm 20 năm những lá bài Pokemon đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Vậy nên chúng được đầu tư kỹ càng về mặt thiết kế, màu sắc cũng như chất liệu thẻ. Những chiếc thẻ Pikachu Vàng 24K Ginza Tanaka Nhật phiên bản kỷ niệm 20 năm chỉ được bán duy nhất trong vòng 20 ngày. 

Tức là sau khoảng thời gian đó, dù bạn có muốn trả giá bao nhiêu cũng không thể mua mới được nữa. Chính lý do này đã khiến thẻ bài Pokemon Pikachu Vàng 24K Ginza Tanaka Nhật càng bị đẩy giá lên cao khi khách hàng muốn mua lại. Mỗi tấm thẻ được là từ 11g vàng 24K nguyên chất và được sản xuất như một món đồ trang trí lưu niệm chứ không phải cho mục đích vui chơi nữa. Giá vàng đã có giá trị gần 14 triệu đồng nên giá mỗi chiếc thẻ Pokemon Vàng 24K Ginza Tanaka Nhật được rao bán lên đến khoảng 300 triệu VNĐ. 

Thẻ Pokemon hiếm EX Dragon Frontiers Gold Star Charizard

Thẻ Pokemon hiếm EX Dragon Frontiers Gold Star Charizard
Thẻ Pokemon hiếm EX Dragon Frontiers Gold Star Charizard

Tiếp theo trong danh sách 22 tấm thẻ Pokemon hiếm nhất trên thế giới, chúng mình muốn giới thiệu đến bạn tấm thẻ EX Dragon Gold Star Charizard. Thẻ này có Sao Vàng, mà chỉ có 27 Pokemon trên toàn cầu được tặng sao vàng đến thời điểm hiện tại. Tức là độ hiếm của chúng cực kỳ cao, đến mức trong 88 gói thẻ thì bạn chỉ có thể rút được duy nhất 1 tấm thẻ Pokemon EX Dragon Gold Star Charizard mà thôi. Vậy nên các nhà sưu tầm thẻ Pokemon trên thế giới, ai ai cũng muốn sở hữu chúng. 

Chính vì sự hiếm có này mà thẻ Pokemon EX Dragon Gold Star Charizard thậm chí còn có giá cao hơn cả một số thẻ Pokemon Holographic sao vàng khác. Một đặc điểm nữa giúp bạn nhận diện được thẻ Pokemon sao vàng hiếm đó là hình vẽ tràn ra bên ngoài của khung ảnh, tạo cho người nhìn cảm giác tựa hiệu ứng 3D. Với hình vẽ tuyệt đẹp, kết hợp độ hiếm có khó tìm, tính độc quyền cao nên thẻ Pokemon EX Dragon Gold Star Charizard thực sự bị đẩy giá lên rất cao.

Nếu bạn đang sở hữu một tấm thẻ PSA 10 Pokemon EX Dragon Gold Star Charizard, bạn có thể bán chúng với giá hơn 20.000 USD, tương đương với khoảng 450 triệu VNĐ cơ đấy. Với những người không mấy quan tâm về thẻ Pokemon thì đây đúng là một số tiền “vô nghĩa”, vậy nhưng với ai chơi Trading Card thì mới hiểu được hết giá trị và khao khát muốn sở hữu chúng to lớn nhường nào. 

Thẻ Pokemon EX Deoxys Rayquaza Gold Star Holographic 2005

Thẻ Pokemon hiếm EX Deoxys Rayquaza Gold Star Holographic 2005
Thẻ Pokemon hiếm EX Deoxys Rayquaza Gold Star Holographic 2005

Nếu bạn là một người hay tìm hiểu về Pokemon game thì sẽ biết Rayquaza là một trong những Pokemon mạnh nhất trong lịch sử. Hiện nay, những tấm thẻ Rayquaza đang trở nên phổ biến hơn đáng kể sau khi chúng được sử dụng làm linh vật cho trò chơi điện tử Pokemon Emerald. Thế nhưng thẻ Pokemon EX Deoxys Rayquaza Gold Star Holographic 2005 lại khác, chúng cực kỳ hiếm có khó tìm và đắt giá. 

Các gói EX Deoxys trên thị trường hiện nay khá khan hiếm, không còn lưu hành rộng rãi nữa cùng với tỷ lệ kéo thẻ Pokemon ngôi sao vàng khá thấp. Điều này làm cho những tấm thẻ Pokemon EX Deoxys Rayquaza Gold Star Holographic trong tình trạng chất lượng tốt trở nên siêu hiếm và siêu đắt. Một số thẻ PSA 10 Rayquaza thậm chí còn được rao bán với giá khoảng trên 900 triệu VNĐ. 

Nếu bạn đủ may mắn để có thể sở hữu một trong những tấm thẻ PSA 10 Rayquaza ngôi sao vàng thì bạn đang đứng trên cơ hội làm giàu rồi đấy. Ngay cả những tấm thẻ có thứ hạng PSA thấp hơn cũng đã có giá dao động khoảng từ 20 triệu đồng trở lên rồi. Vậy nên đừng bỏ qua tấm thẻ “kích tiền kích lộc” này nhé!

Thẻ Master Key Trophy – Giải vô địch thế giới Nhật Bản 2010

Thẻ Master Key Trophy - Giải vô địch thế giới Nhật Bản 2010
Thẻ Master Key Trophy – Giải vô địch thế giới Nhật Bản 2010

Một trong những tấm thẻ Pokemon hiếm nhất trên thế giới hiện nay phải kể đến thẻ Master Key Trophy, cụ thể là tấm thẻ được phát hành trong giải vô địch thế giới Nhật Bản 2010. Mỗi năm, những cao thủ trong giới Pokemon game trên toàn thế giới sẽ tụ họp tại Giải vô địch thế giới Nhật Bản để giao đấu với nhau. Họ chiến đấu vì nhiều mục đích khác nhau, giải thưởng, tiền bạc và đương nhiên là danh hiệu Trophy cao quý. 

Trong đó, Giải vô địch thế giới Nhật Bản năm 2010 đã được tổ chức tại khách sạn sang trọng bậc nhất Hilton, tọa lạc tại làng Waikoloa, Hawaii. Ban tổ chức đã giới hạn chỉ có 36 người tham gia thi mới được nhận tấm thẻ này, khiến cho chúng trở thành một trong những tấm Pokemon hiếm có có khó tìm nhất hiện nay. Bạn sẽ rất hiếm khi nhìn thấy tấm thẻ Master Key Trophy – Giải vô địch thế giới Nhật Bản 2010 được rao bán đấu giá. Tuy nhiên, nếu có thì giá khởi điểm của chúng ít nhất cũng từ 250 triệu VNĐ trở lên. 

Thẻ Con Kangaskhan – Giải đấu phụ huynh

Thẻ Pokemon hiếm Con Kangaskhan - Giải đấu phụ huynh
Thẻ Pokemon hiếm Con Kangaskhan – Giải đấu phụ huynh

Cũng gần giống như Giải đấu vô địch thế giới Nhật Bản đã tạo ra những tấm thẻ Pokemon hiếm có khó tìm. Thì một cuộc thi khác cũng đã là “nguồn cơn” của những lá thẻ Pokemon đắt tiền và siêu hiếm như hiện nay. Vào tháng 5 năm 1998, một giải đấu đặc biệt mang tên Phụ huynh cùng Con đã diễn ra. Trong cuộc thi này, có những tấm thẻ đặc biệt được trao cho những người chơi giỏi nhất. 

Chính bởi tấm thẻ của Giải đấu Phụ huynh cùng Con Kangaskhan chỉ được phát hành tại đúng sự kiện này, nên chúng trở nên khan hiếm. Rất nhiều nhà sưu tầm đã đi khắp nơi trên thế giới để săn lùng và khao khát sở hữu những tấm thẻ Phụ huynh cùng Con Kangaskhan. Họ thậm chí có thể chấp nhận chi trả đến mức giá lên tới 230 triệu VNĐ cho một tấm thẻ Pokemon như thế này. 

Thẻ Pokemon hiếm có trên thế giới – Thẻ Richu ra mắt sớm

Thẻ Pokemon hiếm có trên thế giới - Thẻ Richu ra mắt sớm
Thẻ Pokemon hiếm có trên thế giới – Thẻ Richu ra mắt sớm

Thêm một tấm thẻ nữa góp mặt trong danh sách top 22 tấm thẻ Pokemon hiếm nhất mọi thời đại đó là thẻ Richu. Tính trên toàn thế giới hiện nay chỉ có tổng cộng tầm 10 – 15 tấm thẻ Richu đã được phát hành. Tức là việc tìm được một tấm thẻ Richu ra mắt sớm sẽ cực kỳ khó khăn và khan hiếm. Nếu có nhu cầu mua những tấm thẻ Pokemon hiếm này thì chi phí sẽ càng tốn kém nữa. 

Theo như chúng mình tìm hiểu được, chưa có cuộc đấu giá chính thức nào về thẻ bài Pokemon Richu diễn ra. Thế nhưng để sở hữu được tấm thẻ bài siêu hiếm, đã ngừng phát hành này bạn sẽ cần tốn khoảng ít nhất 230 triệu đồng. Có thể thấy, đây là một mức giá không hề nhỏ, vậy nhưng vẫn có nhiều chuyên gia chuyên đi sưu tầm thẻ Pokemon hiếm sẵn sàng chi trả với mức giá thậm chí cao hơn để có được chúng. 

Thẻ Pokemon Tropical Wind Tropical Mega Battle

Thẻ Pokemon hiếm Tropical Wind Tropical Mega Battle
Thẻ Pokemon hiếm Tropical Wind Tropical Mega Battle

Nếu bạn là một người chuyên chơi game Pokemon thì có lẽ sẽ không dưới vài lần nhìn thấy tấm thẻ Tropical Wind Tropical Mega Battle. Tuy nhiên, để sở hữu được chúng thì lại là một bài toán cực kỳ khó nhằn bởi các tấm thẻ này gần như đã không còn được phát hành nữa. Từ năm 1999 đến 2001, có một giải đấu TCG được tổ thức thường niên tại Honolulu, Hawaii với tên gọi là Trận chiến Mega nhiệt đới Pokemon. 

Mỗi năm sẽ chỉ có tối đa 50 người chơi trên toàn thế giới tham gia giải đấu TCG này. Do đó những tấm thẻ được phát cho người chơi cũng cực kỳ hạn chế, không phải ai cũng có thể sở hữu được. Lợi dụng điểm này, rất nhiều người đã đẩy giá trị thị trường của chúng cao hơn nhiều. Chẳng hạn, tấm thẻ Pokemon Huấn luyện viên chiến đấu One Tropical Mega Psyduck có thể có giá lên đến hơn 200 triệu đồng. 

Thẻ Pokemon hiếm và đắt nhất Black Star Promo Holo Ishihara GX

Thẻ Pokemon hiếm và đắt nhất Black Star Promo Holo Ishihara GX
Thẻ Pokemon hiếm và đắt nhất Black Star Promo Holo Ishihara GX

Nhắc đến những tấm thẻ Pokemon hiếm và đắt nhất trên thế giới cho đến thời điểm hiện tại không thể bỏ qua thẻ Black Star Promo Holo Ishihara GX. Những chiếc thẻ bài này được phát hành nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của Tsunekazu Ishihara. Thế nhưng không được phát hành với số lượng lớn mà chỉ vỏn vẹn trong tầm 30 tấm nên trở nên rất hiếm, cũng như đáng giá. 

Đặc biệt, thẻ bài Pokemon Black Star Promo Holo Ishihara GX rất hiếm khi được mang rao bán trên thị trường. Chính bởi thế, không phải ai cũng có thể tìm ra chúng và kéo theo mức độ hiếm lại càng được nâng cao. Giá trị của mỗi tấm thẻ bài Pokemon Black Star Promo Holo Ishihara GX cũng được nâng lên đáng kể. Tính đến thời điểm hiện tại, để sở hữu được chiếc thẻ này, bạn sẽ phải bỏ ra ít nhất khoảng 300 triệu VNĐ cơ đấy.  

Thẻ 2000 Lugia Neo Genesis Holographic phiên bản đầu tiên

Thẻ Pokemon hiếm 2000 Lugia Neo Genesis Holographic phiên bản đầu tiên
Thẻ Pokemon hiếm 2000 Lugia Neo Genesis Holographic phiên bản đầu tiên

Trong thế hệ Pokemon thứ 2, có lẽ không dân chơi Pokemon nào lại không biết đến cái tên Holographic Lugia. Đây được coi là dòng Pokemon khá phổ biến trên thị trường thời bấy giờ, trong đó Holographic Lugia là phiên bản đầu tiên. Lugia là Pokemon đặc trưng cho Pokemon Silver cũng như là tâm điểm của Pokemon The Movie 2000: The Power of One. Chính bởi thế chúng càng trở nên gần gũi, thân quen và được nhiều người hâm mộ Pokemon yêu thích. 

Tuy nhiên, không may mắn rằng trong quá trình in ấn cho Lugia đã gặp rất nhiều lỗi. Có nhiều tấm thẻ mới được phát hành nhưng lại không đạt được độ hoàn hảo như mong muốn của nhà sản xuất. Do đó, những tấm thẻ PSA 10 2000 Lugia Neo Genesis Holographic phiên bản đầu với độ hoàn hảo và chính xác cao trở nên khan hiếm. Trong khoảng hơn 400 thẻ Lugia được xếp hạng PSA 9 trở lên đang lưu hành trên thị trường thì chỉ có 44 thẻ đạt PSA 10. 

Thẻ 2005 EX Deoxys #107 Rayquaza Gold Star Holo PSA 10 Gem

Thẻ Pokemon hiếm có khó tìm - Thẻ 2005 EX Deoxys #107 Rayquaza Gold Star Holo PSA 10 Gem
Thẻ Pokemon hiếm có khó tìm – Thẻ 2005 EX Deoxys #107 Rayquaza Gold Star Holo PSA 10 Gem

Như mình đã giới thiệu ở phần trên rồi đúng không nào, Rayquaza đang là một trong những Pokemon mạnh nhất mọi thời đại. Sau khi chúng trở thành linh vật cho trò chơi Pokemon Emerald thì lại càng nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý từ cộng đồng người chơi Pokemon. Chính vì thế, những tấm thẻ bài 2005 EX Deoxys #107 Rayquaza Gold Star Holo PSA 10 Gem trở nên có giá trị hơn, thậm chí lên tới hàng trăm triệu đồng mà vẫn có những nhà sưu tầm vẫn săn lùng. 

Nếu bạn đủ may mắn để có thể nắm trong tay một tấm thẻ bài Rayquaza này với ngôi sao vàng thì bạn đang trên đà cơ hội đổi đời đó. Bởi bạn khó mà tưởng tượng được giá cho mỗi tấm thẻ bài này cao đến nhường nào đâu. Hiện ước tính trung bình giá của thẻ bài Pokemon EX Deoxys #107 Rayquaza Gold Star Holo PSA 10 Gem đang có giá khoảng 430 triệu VNĐ đó. 

Thẻ bài Pokemon hiếm Numbers 1, 2, 3 Trainer

Thẻ bài Pokemon hiếm - Thẻ Numbers 1, 2, 3 Trainer
Thẻ bài Pokemon hiếm – Thẻ Numbers 1, 2, 3 Trainer

Mỗi năm, tại Giải vô địch TCG thế giới, ban tổ chức đều cho ra mắt những tấm thẻ Trainer. Những tấm thẻ được phát hành với mục đích tặng cho những người chơi giỏi nhất trong cuộc thi. Đặc biệt, nếu như nhận được một tấm thẻ Trainer ở giải này là đảm bảo chắc chắn bạn sẽ có một suất góp mặt ở Giải vô địch TCG năm sau. 

Bởi vì chỉ có 1 tấm thẻ bài duy nhất được trao cho người thắng cuộc mỗi năm nên nó cực kỳ hiếm. Thậm chí là hiếm nhất trong số những tấm thẻ Pokemon hiếm mình vừa giới thiệu ở trên. Tuy nhiên, không ai biết được giá trị thực sự của những tấm thẻ Pokemon này là bao nhiêu. Dẫu vậy, sẽ chẳng có nghi ngờ gì khi đây là một trong những tấm thẻ Pokemon đắt nhất trên thế giới. 

Thẻ 1998 Presentation Blastoise Holographic Backless

Thẻ 1998 Presentation Blastoise Holographic Backless - Thẻ Pokemon hiếm nhất 
Thẻ 1998 Presentation Blastoise Holographic Backless – Thẻ Pokemon hiếm nhất 

Khi Công ty Pokemon TCG của Nhật đang cố gắng tìm kiếm những nhà sản xuất tiềm năng cho những chiếc thẻ của họ ở thị trường nước ngoài, họ đã có cơ hội liên lạc với công ty Wizards of The Coast của Mỹ. Và tấm thẻ 1998 Presentation Blastoise Holographic Backless đã được họ sản xuất để trình bày với công ty đối tác. Chứng tỏ rằng Pokemon TCG hoàn toàn có khả năng tạo ra những tấm thẻ Pokemon chất lượng cao cấp nhất cho khán giả Mỹ. 

Tuy nhiên, với phiên bản trình bày mẫu này, công ty Pokemon TCG Nhật chỉ in một mặt bên với hình ảnh là tác phẩm nghệ thuật Blastoise. Chúng được in 3D từ trang bìa của trò chơi Pokemon Blue Gameboy trông cực đẹp và cuốn hút. Trong khi đó, mặt sau thì để trống toàn bộ khiến đây là chiếc thẻ Pokemon siêu hiếm và độc nhất vô nhị. Tấm thẻ gần đây nhất được bán với giá cao ngất ngưởng khoảng hơn 8 tỷ đồng cho 1 tấm thẻ 1998 Presentation Blastoise Holographic Backless. 

Thẻ Shadowless Holographic Charizard phiên bản đầu tiên

Thẻ Shadowless Holographic Charizard phiên bản đầu tiên - Thẻ Pokemon hiếm và đắt 
Thẻ Shadowless Holographic Charizard phiên bản đầu tiên – Thẻ Pokemon hiếm và đắt 

Sắp sửa kết thúc danh sách những tấm thẻ Pokemon hiếm và đắt nhất trên thế giới hiện nay, chúng mình muốn giới thiệu đến các bạn tấm thẻ Shadowless Holographic Charizard phiên bản đầu tiên. Tấm thẻ này gây ấn tượng và đặc biệt ở chỗ thiết kế của chúng khác hoàn toàn với những tấm thẻ khác trong series. Chúng là những tấm thẻ thiếu bóng, tức là không có bóng của nhân vật trên hình. 

Thực tế thì đây là xuất phát của lỗi sai trong quá trình in ấn, tuy nhiên lỗi sai này chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn và sau đó đã được sửa chữa hoàn chỉnh. Vậy nên vô tình khiến cho những chiếc thẻ bài Pokemon bị lỗi này trở nên hiếm hoi. Bạn sẽ không thể ngờ rằng phiên bản đầu tiên của Holographic Charizard có giá cao như thế nào đâu. Mỗi tấm thẻ này được bán với giá khoảng hơn 1 tỷ đồng, và thậm chí có thể còn cao hơn nữa nếu trong tình trạng tốt. 

Thẻ Pikachu Illustrator hiếm và đắt nhất

Thẻ Pikachu Illustrator - Thẻ Pokemon hiếm và đắt nhất thế giới
Thẻ Pikachu Illustrator – Thẻ Pokemon hiếm và đắt nhất thế giới

Cuối cùng trong danh sách này, chúng mình muốn giới thiệu đến các bạn tấm thẻ Pikachu Illustrator. Cho đến thời điểm hiện tại, đây đang được coi là tấm thẻ Pokemon hiếm có và đắt tiền nhất trên thế giới. Năm 1998, TCG tổ chức một cuộc thi có tên là CoroCoro Comic Illustrator và giải đấu này chỉ được tổ chức một lần duy nhất vào năm đó. Người thắng cuộc đã được trao tặng tấm thẻ Pikachu Illustrator và cũng là tấm thẻ Pokemon duy nhất đến thời điểm này. 

Với độ khan hiếm, chỉ có một chiếc duy nhất trên toàn cầu nên thẻ Pikachu Illustrator có giá cực cao. Những chiếc thẻ này được định giá không dưới 1 tỷ đồng, tuy nhiên thực tế khi được bán đấu giá, chúng đã phá kỷ lục trở thành tấm thẻ Pokemon có giá trị cao nhất với giá lên đến trên 4,5 tỷ. Với giá trị siêu khủng, hiện thẻ Pokemon Pikachu Illustrator vẫn luôn giữ vững vị trí là thẻ bài hiếm và đắt nhất. 

Chưa dừng lại ở đó, tấm thẻ Pikachu Illustrator này chưa bao giờ hết HOT. Chúng lại tiếp tục được săn lùng và mua đi bán lại. Đến năm 2024, tấm thẻ Pokemon này đã tự phá kỷ lục của chính mình với giá bán lên đến 18 tỷ đồng. Quả thực là một con số không ai ngờ đến nhưng đây là sự kiện có thực mà dân chơi Pokemon nào cũng phải ngỡ ngàng. 

Lời kết

Sưu tầm và mua bán thẻ Pokemon hiếm là một thú vui hoặc cũng có thể được coi là một công việc làm ăn kinh doanh của rất nhiều người trên thế giới hiện nay. Những chiếc thẻ bài đã ngừng phát hành, trở nên khan hiếm và có giá trị cao hơn gấp nhiều lần so với giá gốc. Thế nhưng vẫn có những chuyên gia thích đồ cổ, những thứ quý hiếm duy nhất vẫn sẵn sàng để có được chúng.

Trên đây là tổng hợp 21 lá thẻ Pokemon hiếm và đắt đỏ nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn đọc, nhất là những fan cuồng của Pokemon game nhiều thông tin hữu ích. Nếu có phát hiện nào mới mẻ, bạn đừng ngại comment bên dưới để mọi người cùng khám phá nhé!

Share.

Leave A Reply