Chat with us, powered by LiveChat

Sinh được một cậu quý tử cũng coi như là cả nhà bắt được cục vàng vậy. Đã là con trai, lại còn là đích tôn thì hẳn bé nhà bạn phải có cái tên hay cho bé trai nào thật ý nghĩa, độc lạ và không đụng hàng. Tâm lý chung của các bố mẹ là đặt tên con vừa đẹp vừa giúp con có cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi nhất. Hiểu được điều đó nên bài viết ngày hôm nay mình sẽ tổng hợp lại nghìn lẻ các tên hay cho bé trai để bạn có thể lựa chọn. Cùng tìm hiểu những cái tên dưới đây và chọn cho quý tử nhà bạn một cái tên hay nhất nhé.

Tên hay cho bé trai theo từng họ

Đặt tên con trai theo họ là điều quan trọng, vì có những cái tên lúc đứng một mình thì khá hay nhưng khi ghép cả họ vào thì không được hợp. Ngoài ra, có những tên khi ghép họ vào lại ra một ý nghĩa hoàn toàn khác, do đó, bạn cần đặt 1000 tên hay cho bé trai 2021, 2024 có liên quan đến họ để tên được ý nghĩa và hay nhất. Dưới đây là những cái tên gắn liền với họ của bố mẹ. Có rất nhiều họ nhưng hôm nay Hapigo xin được tổng hợp 7 họ phổ biến nhất ở Việt Nam để bố mẹ dễ dàng lựa chọn nhé:

Top tên hay cho bé trai sinh năm 2024
Top tên hay cho bé trai sinh năm 2024, đặt tên hay cho bé trai, tên hay dành cho bé trai

500 tên hay cho bé trai họ Nguyễn

Nếu bé nhà bạn là chàng trai sẽ theo họ Nguyễn thì rất may mắn là bố mẹ sẽ có khá nhiều sự lựa chọn cho bé, vì họ nguyễn là họ phổ biến nhất ở Việt Nam. Bạn hãy tham khảo những tên hay và ý nghĩa cho bé trai họ Nguyễn dưới đây nhé:

 1. Nguyễn Phúc Thịnh: Đây là cái cái tên thể hiện được phúc đức của dòng họ, mong ngóng chàng trai này sau này sẽ giúp cho dòng họ ngày càng hưng thịnh và phát triển.
 2. Nguyễn Đức Toàn: Bố mẹ mong rằng con trai khi lớn lên sẽ là một chàng trai tài đức vẹn toàn, có đạo đức, biết giúp đỡ người khác.
 3. Nguyễn Minh Triết: Bố mẹ mong cho con trai yêu của bố mẹ lớn lên là một người có trí tuệ thông thái, thông minh, minh mẫn, sáng suốt đưa ra những quyết định quan trọng trong đời.
 4. Nguyễn Quốc Trung: Chàng trai có cái tên này sẽ là chàng trai mang trái tim yêu tổ quốc, yêu đồng bào, trung thành với bách tính, muôn dân.
 5. Nguyễn Xuân Trường: Bố mẹ mong con sẽ có cuộc đời lúc nào cũng tươi sáng, may mắn và có sức sống mạnh mẽ như mùa xuân, mãi mãi trường tồn.
 6. Nguyễn Anh Tuấn: Chàng trai đáng yêu của bố mẹ sẽ là chàng trai khôi ngô, tuấn tú và vô cùng lịch lãm, tinh anh, con chính là niềm tự hào của bố mẹ.
 7. Nguyễn Thanh Tùng: Con trai yêu của bố mẹ lớn lên sẽ ngay thẳng như cây tùng, cây bách, sống một đời trong sạch, lương thiện và bản lĩnh đàn ông mạnh mẽ.
 8. Nguyễn Kiến Văn: Đây là cái tên đại diện cho sự tri thức, không ngừng học hỏi của con trai cưng, con sẽ là một chàng trai trên thông thiên văn dưới tường địa lý.
 9. Nguyễn Quang Vinh: Con sẽ có một cuộc đời vinh quang, bằng sự nỗ lực không ngừng của mình con sẽ đạt được những thành công, là một người thành đạt, được nhiều người kính trọng.
 10. Nguyễn Trường Phúc: Cầu mong cho con trai yêu của bố mẹ sẽ mãi mãi có hồng phúc, phúc đức của dòng họ Nguyễn sẽ mãi mãi trường tồn.
Top tên hay cho bé trai sinh năm 2024
Top tên hay cho bé trai sinh năm 2024, những tên hay cho bé trai 2021

500 tên hay cho bé trai họ Hoàng

Bên cạnh họ Nguyễn thì họ hoàng cũng là dòng họ quen thuộc và vô cùng phổ biến ở Viêt Nam. Những chàng trai mang họ Hoàng đều có những cái tên hay, độc đáo và có vẻ rất sang trọng. Dưới đây là những tên hay cho bé trai họ Hoàng hay nhất mà bố mẹ có thể tham khảo đến:

 1. Hoàng Minh Quân: Bố mẹ mong con trong tương lai sẽ thành đạt, sẽ là một nhà lãnh đạo và là một nhà lãnh đạo tốt, có tâm và có tầm.
 2. Hoàng Minh Quang: Con sẽ là cậu bé sáng sủa, thông minh, học đâu hiểu đấy và luôn là trung tâm của sự chú ý vì độ thông minh nhanh nhẹn của con.
 3. Hoàng Tháo Sơn: Bố mẹ muốn gửi gắm rằng con trai của bố mẹ sẽ là chàng trai vững chãi, đàn ông, có khả năng che chở cho những người mình yêu thương, trở thành người đáng tin cậy nhất.
 4. Hoàng Đức Tài: Bố mẹ mong rằng con trai khi lớn lên sẽ là chàng trai có tài đức vẹn toàn, cốt cách của con là thứ khiến cho những người xung quanh phải ngưỡng mộ.
 5. Hoàng Hữu Tâm: Con trai của bố me sẽ là chàng trai có trái tim ấm áp nhất, biết đồng cảm và biết giúp đỡ những người khó khăn.
 6. Hoàng Đức Thắng: Bố mẹ tin rằng với cái Đức trong tâm của mình con có thể thắng bất kỳ những cám dỗ và thử thách nào trên đường đời này.
 7. Hoàng Chí Thanh: Đây là chàng trai sinh ra đã có những ý chí kiên cường vượt trội, có thể kiên trì theo đuổi mục tiêu đó nhưng không đánh mất bản thân mình.
 8. Hoàng Hữu Thiện: Chắc chắn con trai bố mẹ sẽ là chàng trai có cái tâm luôn luôn hướng thiện, khoan dung và độ lượng cho những sai lầm và thiếu thốn của người khác.
 9. Nguyễn Trung Kiên: Cái tên này sẽ nói được cốt cách tốt đẹp nhất của một người đàn ông đó là luôn vững vàng với ý chí của mình, người đàn ông có chính kiến và luôn luôn ủng hộ lẽ phải.
 10. Hoàng Tuấn Kiệt: Bố mẹ gửi gắm qua cái tên này, mong rằng con sẽ là chàng trai đẹp đẽ, sáng sủa, tinh anh và tài giỏi.
Top tên hay cho bé trai sinh năm 2024
Top tên hay cho bé trai sinh năm 2024, tên ở nhà hay cho bé trai 2021

500 tên hay cho bé trai họ Bùi

Đối với những ông bố bà mẹ nào họ Bùi và muốn đặt tên cho cậu quý tử nhà mình, sao cho cái tên đó phải hay nhất, độc nhất và nhận được nhiều sự chú ý của người xung quanh thì hãy theo dõi 10 cái tên hay cho bé trai họ Bùi dưới đây nhé:

 1. Bùi Phúc Lâm: Con trai của bố mẹ chính là phúc lớn của dòng họ, mang lại những may mắn, phồn thịnh cho dòng họ.
 2. Bùi Bảo Long: Con trai bé bỏng của bố mẹ chính là con rồng quý giá, mạnh mẽ, phóng khoáng, thành công vang dội, con chính là niềm tự hào và sự an ủi của bố mẹ.
 3. Bùi Anh Minh: Chàng trai có tên Anh Minh là chàng trai minh mẫn, thông minh lỗi lạc, luôn là người xuất chúng nhất trong đám đông và luôn đưa ra những ý kiến quan trọng và chính xác nhất.
 4. Bùi Ngọc Minh: Con trai của bố mẹ chắc chắn là viên ngọc sáng của bố mẹ và cả gia đình, con sẽ luôn được bố mẹ yêu thương và nâng niu.
 5. Bùi Hữu Nghĩa: Con trai của bố mẹ khi lớn khôn sẽ trở thành một chàng trai có tình có nghĩa, luôn biết ơn và trả ơn, luôn ủng hộ lẽ phải và cư xử hết sức có lễ nghĩa.
 6. Bùi Khôi Nguyên: Bố mẹ mong rằng con sẽ là chàng trai có ngoại hình khôi ngô tuấn tú, đẹp đẽ sáng sủa và cũng có sự điềm đạm, chín chắn của một chàng trai.
 7. Bùi Thiện Nhân: Bố mẹ không mong con sang giàu, chức cao vọng trọng, bố mẹ chỉ mong con là chàng trai tốt, không làm điều ác và luôn có lòng vị tha.
 8. Bùi Tấn Phát: Bố mẹ mong con trai sẽ luôn luôn thành công, thành đạt, mang lại sự mở mày mở mặt cho gia đình và dòng họ.
 9. Bùi Huy Hoàng: Chàng trai của bố mẹ sẽ luôn là chàng trai hạnh phúc ngập tràn, cũng là chàng trai sáng suốt và thông minh nhanh nhẹn.
 10. Bùi Mạnh Hùng: Bố mẹ chỉ mong con trai lớn lên chân cứng đá mềm, mạnh mẽ vượt qua những khó khăn, thử thách của cuộc đời này và đạt được những thành công mà mình hằng mong ước.
Tên hay cho bé trai họ Bùi
Tên hay cho bé trai họ Bùi , tên hay cho bé trai năm 2024, tên hay cho bé trai tiếng anh

500 tên hay cho bé trai họ Trần

Họ Trần là họ rất dễ đặt tên con trai, nhất là những tên có ý nghĩa và gây được các ấn tượng mạnh mẽ với người đọc. Vật bé trai họ Trần đặt tên gì? Cùng tham khảo 10 cái tên hay và ý nghĩa nhất cho các chàng trai họ Trần dưới đây nhé:

 1. Trần Phúc Hưng: Chàng trai của bố mẹ nhất định phải là phúc đức của gia đình, con sẽ giúp cho gia đình và dòng họ mãi mãi phồn thịnh.
 2. Trần Gia Hưng: Con trai sinh ra có sứ mệnh làm cho gia tộc luôn luôn hưng thịnh, thành công và có tiếng nói trong cộng đồng.
 3. Trần Gia Huy: Bố mẹ cầu chúc cho con sẽ làm rạng danh gia đình và dòng tộc, đạt được những thành tựu to lớn khiến người khác phải ngưỡng mộ.
 4. Trần Quang Khải: Chàng trai của bố mẹ chính là đứa trẻ thông minh, sáng dạ, luôn đạt được thành tựu trong bất kỳ lĩnh vực nào mà con đặt chân đến.
 5. Trần Minh Khang: Chàng trai của bố mẹ chắc chắn là chàng trai thông minh, học giỏi, có sức khỏe dồi dào, không ốm đau bệnh tật.
 6. Trần Bình An: Con trai của bố mẹ hãy luôn luôn số cuộc đời an nhàn, bình yên, không sóng gió và không có sự mất mát hay nỗi đau nhé.
 7. Trần Gia Khánh: Bố mẹ chỉ mong con trai yêu của bố mẹ luôn luôn được vui vẻ, hạnh phúc và lạc quan, luôn là niềm vui nhỏ của gia đình mình con nhé!
 8. Trần Đăng Khoa: Bố mẹ đặt tên này cho con với mong ước con sẽ trở thành chàng trai có học thức, đam mê học vấn, tương lai của con sẽ xán lạn với các thành tích mà con đạt được.
 9. Trần Minh Khôi: Con chính là chàng trai khôi ngô, tuấn tú, vừa nhìn thấy đã cảm thấy yêu thích ngay.
 10. Trần Trường An: Bố mẹ không mong ước gì xa xôi, chỉ mong con có cuộc sống hạnh phúc, lành mạnh và đạt được bất kỳ điều gì mà con mong muốn, con yêu nhé!
Tên hay cho bé trai ý nghĩa
Tên hay cho bé trai ý nghĩa , tên hay cho bé trai năm 2021, tên hay ở nhà cho bé trai 2024

500 tên hay cho bé trai họ Lê

Đối với những bé trai họ Lê cũng có rất nhiều sự lựa chọn cho bố mẹ. Với những cái tên hay dưới đây, các cậu bé họ Lê chắc chắn sẽ có cuộc sống bình yên và vui vẻ, cùng tham khảo nhé:

 1. Lê Thiên Ân: Con trai của bố mẹ chính là ân đức mà ơn trên tặng cho cả gia đình mình, cái tên này cũng hàm ý con là một cậu bé có cái tâm và có lòng tốt thương người.
 2. Lê Minh Anh: Con chính là chàng trai họ Lê có trí tuệ thông minh, sáng dạ, mang được nhiều thành tựu trong học tập về cho bố mẹ và gia đình.
 3. Lê Quốc Bảo: Chàng trai của bố mẹ chính là chàng trai mang lại may mắn nhất trên đời vì con chính là bảo vật quý giá nhất của bố mẹ và gia đình ta.
 4. Lê Đức Bình: Con chính là chàng trai có đức, biết cái nào đúng cái nào sai, con sẽ có cuộc sống bình yên, thong thả và được tất cả mọi người yêu mến.
 5. Lê Hùng Cường: Con trai của bố mẹ chính là chàng trai có sức mạnh phi thường, luôn mạnh mẽ và vững vàng trong cuộc sống này, bố mẹ không cần quá lo lắng cho con.
 6. Lê Hữu Đạt: Bố mẹ cầu mong con trai của bố mẹ sẽ có cuộc đời suôn sẻ, luôn đạt được những thành công và mục tiêu quan trọng mà con đề ra cho chính mình.
 7. Lê Minh Đức: Bố mẹ mong muốn con sẽ là chàng trai có đạo đức, có cái tâm, luôn đi theo lẽ phải và luôn có những quyết định sáng suốt, không ảnh hưởng đến người khác.
 8. Lê Anh Dũng: Chàng trai của bố mẹ chắc chắn sẽ là chàng trai tinh anh, giỏi dang. và quan trọng hơn hết con sẽ là chàng trai gan dạ, dũng cảm, biết dấn thân vào hiểm nguy vì người khác.
 9. Lê Đức Huy: Bố mẹ chỉ mong cái Tâm, cái Đức luôn luôn bên cạnh con, chỉ đường dẫn lối cho con.
 10. Lê Minh Chính: Con chính là chàng trai nhỏ thông minh, nhanh nhẹn và chính trực của bố mẹ. Bố mẹ luôn tự hào về con, con chính là niềm tự hào lớn nhất của bố mẹ.
Tên hay cho bé trai họ Lê
Tên hay cho bé trai họ Lê, tên hay cho bé trai 2021 họ nguyễn

Tên hay cho bé trai họ Phạm

Không chỉ tên của con gái mà tên của bé trai nào bắt đầu bằng chữ Phạm đều có cảm giác rất sang trọng và quý phái. Có thể nói là dù có cái tên như thế nào nhưng chỉ cần kết hợp với ho Phạm thì tự nhiên cái tên sẽ đẹp hơn rất nhiều. Nếu bé nhà bạn họ Phạm thì có thể tham khảo các tên hay cho bé trai dưới đây nhé:

 1. Phạm Anh Tú: Con trai của bố mẹ chính là vì tinh tú sáng nhất, hội tụ những tinh hoa nhất, ưu tú nhất trong đám đông.
 2. Phạm Toàn Thắng: Bố mẹ đều mong cầu cho con đạt được những điều tốt đẹp mà con hằng mong ước. Mỗi bước đi của con trên đường đời đều có thể đạt được những thành công vang dội nhất.
 3. Phạm Thái Sơn: Con trai của bố mẹ chính là ngọn núi sừng sững, vững chãi nhất, là nơi để cho bố mẹ, các em có thể nương tựa vào.
 4. Phạm Thái Việt: Bố mẹ cầu cho con có trí tuệ hơn người, thông minh và tài giỏi, đạt được những ước mơ mà con hằng mong ước bằng chính kiến thức của mình.
 5. Phạm Anh Minh: Chắc chắn con trai của bố mẹ sẽ là chàng trai hạnh phúc nhất trên đời vì con sở hữu được trí tuệ thông minh, nhanh nhẹn, nói 1 hiểu 10.
 6. Phạm Thiên Phú: Bố mẹ cầu chúc cho con sẽ có được những tài năng thiên bẩm, sự thông minh ngay trong bụng mẹ, con có những năng khiếu đặc biệt trời cho.
 7. Phạm Tuệ Minh: Bố mẹ cầu nguyện cho con trở thành chàng trai thông tuệ, nhận được những sự tán thưởng của người xung quanh.
 8. Phạm Quốc Đạt: Bố mẹ đặt tên này cho con chỉ mong con sau này sẽ trở thành chàng trai có những sự thành đạt nhất định, cầu được ước thấy.
 9. Phạm Vương Anh: Con trai của bố mẹ sau này lớn lên sẽ trở thành một chàng trai có quyền, có chức, có được sự trọng vọng của người đời.
 10. Phạm Gia Bảo: Con trai của bố mẹ từ lúc sinh ra đã là món bảo vật vô giá của gia đình, con nhận được tình yêu thương to lớn của ông bà bố mẹ.
Tên hay cho bé trai họ Phạm
Tên hay cho bé trai họ Phạm

500 tên hay cho bé trai họ Trương

Một họ cũng phổ biến không kém ở Việt Nam đó chính là họ Trương. Đối với những bé họ Trương thì không có nhiều sự lựa chọn tên như các họ khác. Tuy nhiên, dưới đây mình đã tổng hợp rất nhiều tên hay cho bé trai họ Trương để bố mẹ tham khảo nhé:

 1. Trương Gia Khiêm: Chàng trai của bố mẹ chính là chàng trai có đức tính ôn hòa, nhã nhặn, có sự khiêm tốn và luôn đối tốt với tất cả mọi người xung quanh.
 2. Trương Thiên Bảo: Con chính là bảo bối mà ông trời ban cho gia đình mình, con chính là điều may mắn nhất mà bố mẹ được chọn.
 3. Trương Đình Phong: Con trai bố mẹ khi lớn lên sẽ bay cao, bay xa như một cơn gió để thực hiện ước mơ của chính mình.
 4. Trương Tuấn Khang: Bố mẹ mong rằng con trai của bố mẹ khi lớn lên sẽ là một chàng trai đẹp trai, vừa có tài có đức.
 5. Trương Minh Tuấn: Bố mẹ mong rằng con trai khi lớn lên sẽ có trí tuệ thông minh, minh mẫn, học giỏi và có ngoại hình anh tuấn, tuấn tú.
 6. Trương Minh Khang: Con chính là đứa con trai sáng sủa, đẹp trai, cao ráo mà cả gia đình mình ai cũng tự hào.
 7. Trương An Bình: Bố mẹ chỉ mong cầu cả cuộc đời này con sẽ được sống trong sự bình yên, không sóng gió, không vấp ngã.
 8. Trương Khánh Hưng: Con trai của bố mẹ chính là sự may mắn, con sẽ đem lại những niềm vui, hạnh phúc và sự hưng thịnh cho gia đình mình.
 9. Trương Đăng Anh: Chàng trai nhỏ bé của bố mẹ, cầu mong cho tương lai của con thật xán lạn và rực rỡ như một ngọn hải đăng.
 10. Trương Cảnh Toàn: Bố mẹ mong răng chàng trai nhỏ của bố mẹ sẽ lớn lên và trở thành một người ngay thẳng, chính trực, mọi thứ đều vẹn toàn và con sẽ đạt được ước mơ của chính con.
Tên hay cho bé trai họ Trương
Tên hay cho bé trai họ Trương

Tên tiếng Anh hay cho bé trai

Thời nay, một đứa bé thường sẽ có thêm tên tiếng Anh, có thể dùng cái tên này làm tên ở nhà, hoặc dùng để xây dựng các mối quan hệ khác khi lớn lên. Chính vì thế rất nhiều bố mẹ tìm tên hay cho bé trai bằng tiếng Anh. Trong tiếng Anh cũng như Việt Nam, cũng đều có những cái tên thể hiện được ý muốn của người đặt, gửi gắm vào đó những thông điệp ý nghĩa nhất. Cùng tham khảo những tên tiếng Anh cho bé trai nhà bạn dưới đây nhé:

 1. Andrew: Đây là một chàng trai mạnh mẽ và hùng dũng, bố mẹ mong con sẽ là chỗ dựa vững chắc cho những người thân yêu.
 2. Harvey: Cái tên này có ý nghĩa là một chiến binh xuất chúng, bố mẹ mong muốn rằng con sẽ là người không ngừng chiến đấu vì tương lai và không ngừng chiến đấu vì lẽ phải.
 3. Albert: Đây là cái tên thể hiện được sự cao quý, sang trọng và đồng thời cũng cho thấy được sự thông minh sáng dạ, học 1 hiểu 10 của con trai yêu.
 4. Harry: Đây là cái tên hay được sử dụng cho người cai trị đất nước, bố mẹ mong rằng con khi lớn lên sẽ có tố chất làm thủ lĩnh, sẽ có lòng yêu nước và chính nghĩa ở trong tim.
 5. Raymond: Bố mẹ mong rằng khi lớn lên con trai của bố mẹ sẽ trở thành người bảo vệ luôn đưa ra những lời khuyên đúng đắn cho người khác, định hướng họ làm những điều tốt đẹp và có ích.
 6. Asher: Đây là cái tên đại diện cho người được bạn phước, con chính là món quà ý nghĩa nhất mà ơn trên ban tặng cho bố mẹ, con chính là phước lành và là sự may mắn vô cùng to lớn của cả gia đình ta.
 7. Darius: Cái tên này đại diện cho sự giàu sang phú quý, bố mẹ mong ước cho con trai của bố mẹ lớn lên sẽ thành đạt, giỏi dang và đạt được những điều mà mình luôn ấp ủ trong lòng.
 8. Kenneth: Bố mẹ hy vọng con trai yêu của bố mẹ khi lớn lên sẽ trở thành một chàng trai đẹp trai, sáng sủa và luôn có trái tim nhiệt huyết trong bất kỳ hoàn cảnh nào đi chăng nữa.
 9. Victor: Cái tên này đại diện cho sự chiến thắng, con sẽ luôn luôn đạt được những gì mà con mong ước, con sẽ có được sự giàu có, thành công, địa vị và danh vọng.
 10. Samson: Con chính là đứa con của mặt trời, luôn tỏa sáng rực rỡ và mang niềm hạnh phúc đến cho những người xung quanh con.
Tên tiếng anh hay cho bé trai
Tên tiếng anh hay cho bé trai, ten hay cho be trai

500 tên hay cho bé trai Trung Quốc

Tên tiếng Trung hay cho bé trai chính là điều mà nhiều bố mẹ mới có con trai tìm kiếm. Có thể nhận thấy rằng các tên Hán Việt luôn mang một ý nghĩa sâu sắc, hàm ý, giúp bố mẹ gửi gắm nhiều điều khi đặt tên cho con. Cùng tìm hiểu những tên tiếng Trung hay nhất cho bé yêu nhà bạn nhé:

 1. Cao Lãng (高朗): Chàng trai có khí chất cao cao tại thượng, khí chất ngời ngời và phong cách phóng khoáng, thoải mái.
 2. Hạo Hiên (皓轩): Bố mẹ mong con trai của bố mẹ là chàng trai quang minh lỗi lạc, có trí thông minh xuất chúng và luôn đứng về lẽ phải.
 3. Gia Ý (嘉懿): Cái tên này mang một ý nghĩa tốt đẹp, cũng như con vậy, có một ý nghĩa vô cùng quan trọng và không thể thay thế trong cuộc đời của bố mẹ.
 4. Hùng Cường (雄强): Bố mẹ mong con trai của bố mẹ sẽ là một chàng trai khỏe mạnh, sức khỏe dồi dào, lớn lên không ốm đau bệnh tật.
 5. Tu Kiệt (修杰): Chàng trai của bố mẹ có dáng người dong dỏng cao, có tâm thế thông minh, xuất chúng, tài giỏi hơn người, đó là những điều mà bố mẹ đã mong cầu về con.
 6. Ý Hiên (懿轩): Cái tên này có ý nghĩa rằng là chàng trai của bố mẹ sẽ là người tốt, nhã nhặn và luôn làm điều phải, hiên ngang, ngẩng cao đầu mà sống như một bậc nam tử hán đại trượng phu.
 7. Hào Kiệt (豪健): Bố mẹ mong rằng con trai yêu của bố mẹ sẽ lớn lên và trở thành một chàng trai khỏe mạnh, có khí phách hiên khang và mạnh mẽ, khảng khái.
 8. Đức Hậu (德厚): Bố mẹ mong rằng con trai của bố mẹ sẽ là một chàng trai có tâm, có đức, sống nhân hậu và vị tha, biết yêu thương tất cả mọi người.
 9. Hạc Hiên (鹤轩): Bố mẹ mong con trai sẽ là một người đàn ông có nếp sống của đạo gia, khí chất trong sáng và hiên ngang, không làm việc gì trái với lương tâm của mình.
 10. Lập Thành (立诚): Bố mẹ chỉ mong con lớn lên sẽ trở thành một người thành thực, chân thành, trung thực, không lừa đảo ai, không làm gì có lỗi với người khác.
Những tên hay cho bé trai
Những tên hay cho bé trai, tên con trai năm 2024, 500 tên hay cho be trai

Những tên hay cho bé trai 2024

Đối với những bé trai sinh năm 2024 thì các bé sẽ có những cái tên gắn liền với năm sinh này. Đặt được cho con một cái tên hay cũng chính là cách để cho bé yêu có cuộc sống thuận lợi hơn, nhất là những cái tên hợp với mệnh và tuổi của con. Dưới đây là những 1000 tên hay cho bé trai 2024 mà mẹ có thể tham khảo nhé:

 1. Kim Bảo: Con trai của bố mẹ chính là bảo vật bằng vàng của cả gia đình, lớn lên sẽ trở thành người tài giỏi, có một không hai.
 2. Kim Trung: Chàng trai của mẹ sẽ có lòng nhân hậu, yêu thương mọi người, biết trung hiếu với ông bà bố mẹ và con trai còn có cả tính cách ngay thẳng và trung thực.
 3. Thái Khang: Bố mẹ mong con trai có cuộc sống yên bình và an khang, mong con có thể thuận lợi đạt được mọi điều con mong muốn mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.
 4. Dương Minh: Con trai của bố mẹ sẽ là một chàng trai có trí tuệ hơn người, khôi ngô và tuấn tú, sáng sủa như là ánh mặt trời.
 5. Thanh Tùng: Bố mẹ mong con trai lớn lên sẽ vững vàng ý chí, cứng cỏi ngay thẳng như cây bách, cây tùng.
 6. Thiện Tâm: Bố mẹ mong con trai của bố mẹ có lòng tốt, biết yêu thương mọi người, có tấm lòng bao dung và thánh thiện, hay bỏ của đi giúp người xuất phát từ cái tâm của chính mình.
 7. Thế Vỹ: Đây là cái tên thể hiện được một chàng trai gắn liền với những tham vọng lớn lao, có quyền lực và khao khát được gánh vác các trọng trách quan trọng. Con chính là niềm tự hào của bố mẹ và gia đình ta.
 8. Quang Khải: Bố mẹ mong rằng con trai của bố mẹ có trí tuệ thông minh, sáng suốt, có tính cách khảng khái, tthẳng thắn hơn người.
 9. Thế Huân: Bố mẹ kỳ vọng sau này, khi lớn lên con sẽ vinh hiển, làm rạng danh gia đình và dòng tộc, mọi bước đường con đi đều có vinh hoa phúc quý trải dài.
 10. Đức Bình: Bố mẹ mong con sinh ra luôn bình yên và không sống gió, cuộc đời con sẽ được quý nhân phù trợ, may mắn và thành công.

500 tên hay cho bé trai ở nhà

Tên ở nhà hay cho bé trai
Tên ở nhà hay cho bé trai, tên bé trai 2024

Tên ở nhà cho bé trai có rất nhiều, mỗi tên cũng sẽ có một ý nghĩa khác nhau. Thường thì tên ở nhà của con sẽ được gắn liền với tính cách nổi bật, ngoại hình nổi bật của con. Dưới đây là một vài tên hay cho bé trai ở nhà mà bố mẹ có thể tham khảo:

 1. Những bé trai nào có tinh cách tinh nhanh, nhạy bén và rất thông minh thì bố mẹ có thể gọi con là: Khỉ, Chuột, Sóc, Chuồn Chuồn, Jerry, Bé Tin, Đêkhi, Bé Tũn, Cá Heo,…
 2. Những bé trai nào ngay từ khi chào đời đã thể hiện được tính cách mạnh mẽ, cứng rắn và có cá tính riêng thì bố mẹ có thể gọi tên con là: Nhóc Quậy, Nhóc, Ớt, Chanh, Quậy, Hạt Tiêu,…
 3. Nếu bố mẹ là người mến mộ bóng đá, hoặc bé có niềm yêu thích với bộ môn này hoặc muốn gọi con là người nổi tiếng thì bố mẹ có có thể gọi con theo tên các cầu thủ nổi tiếng để “Xin vía” như là: Messi, Leonardo, Leo, Donald, Obama, Kentucky, Pele, David Beckham, Roberto, Edward, Kaka, Rob, Hans, Harry, Alex, Henry, Jack Ma, Conan, Sherlock Holmes, Shinichi, Justin Beiber, Lava ấu trùng, Bill Gate,…
 4. Những em bé nào có vóc dáng bé bé xinh xinh, đáng yêu thì bố mẹ có thể gọi con là: Tí Ti, Ốc Tiêu, Xíu, Hạt Tiêu, Tí Teo,…
 5. Bé trai nào vui tính, hay cười, luôn là vitamin vui vẻ của cả gia đình thì hãy gọi bé là: Tếu, Híp, Tít, Bờm, Sáo, Khướu,…

Kết luận

Như vậy, bài viết ngày hôm nay của mình đã tổng kết lại 500 tên hay cho bé trai 2024 rồi. Bố mẹ có thể tham khảo để tìm ra cái tên phù hợp và ý nghĩa nhất cho cậu quý tử nhà mình. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các tên hay cho bé gái. Để có thể tìm được những cái tên ý nghĩa khác thì bạn đừng quên theo dõi bài viết của chúng tôi trên trang Hapigo này nhé!

Share.

Leave A Reply