Chat with us, powered by LiveChat

Trong bối cảnh có nhiều dịch bệnh lây lan hiện nay, không chỉ có trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng cần sử dụng thêm thực phẩm tăng đề kháng. Nhưng đâu là những loại tăng đề kháng cho người lớn tốt nhất hiện nay? Cách để tăng cường sức đề kháng tự nhiên là gì? Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Vai trò của việc tăng đề kháng cho cơ thể

Sức đề kháng có vai trò quan trọng trong việc phòng chống lại sự xâm nhập của các yếu tố gây bệnh như các loại ký sinh trùng, vi khuẩn, virus, nấm mốc,… hoặc các yếu tố lạ như các chất hóa học, bụi bẩn ở ngoài môi trường, dị vật, chất độc,… đi vào cơ thể trong lần đầu tiên và những lần tái nhiễm sau. Sức đề kháng được hoạt động theo hai cơ chế đó là đề kháng kích ứng và đề kháng bẩm sinh. 

Đề kháng bẩm sinh

Đề kháng bẩm sinh có vai trò chống lại các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài, ngăn chúng xâm nhập vào cơ thể. Lúc này, các cơ quan ở lớp niêm mạc đường hô hấp, niêm mạc đường tiêu hóa, các lớp da sẽ được phủ một lớp biểu mô đặc biệt. Lớp biểu mô này sẽ tiết ra một loại kháng sinh tự nhiên vốn có sẵn trong cơ thể nhằm tiêu diệt các loại vi sinh vật có hại này, tạo ra được hàng rào bảo vệ sức khỏe đầu tiên cho cơ thể. 

Đề kháng bẩm sinh
Đề kháng bẩm sinh

Nếu các loại vi sinh vật, vi khuẩn có hại này vượt qua được lớp bảo vệ này thì lúc này cơ thể sẽ tự tiếp tục điều phối với các thực bào, tế bào tự nhiên để tiêu diệt các loại vi khuẩn này. Trong trường hợp vi khuẩn gây bệnh chưa bị tiêu diệt, xâm nhập được vào đường máu và các cơ quan khác thì cơ thể sẽ tăng cường sản xuất và điều tiết các tế bào lympho để sản sinh thêm tiết lượng đề kháng nhằm tiêu diệt vi khuẩn đó.

Loại đề kháng bẩm sinh này có sẵn trong cơ thể mỗi cá nhân, được hình thành kể từ khi ở trong bụng mẹ, có tác dụng nhằm chống lại các vi khuẩn, virus và các tác nhân bên ngoài. Tuy nhiên, đề kháng bẩm sinh có cơ cấu hoạt động là đáp ứng với từng đợt xâm nhập của yếu tố gây bệnh kể cả sau lần tái nhiễm nên dễ tạo ra môi trường cho các loại vi khuẩn thích nghi và tiến hóa, lúc này đề kháng bẩm sinh khó phát huy được công dụng. 

Đề kháng kích ứng

Đề kháng kích ứng tuy có sự chống xâm nhập các vi khuẩn gây bệnh muộn hơn đề kháng bẩm sinh nhưng nó lại có tác dụng nhanh và mạnh hơn, có khả năng tiêu diệt được triệt để. Nó có cơ cấu hoạt động khá đặc biệt và chỉ được kích hoạt khi trong cơ thể đã tồn tại sẵn các kháng nguyên sinh vật đó hoặc là các vi khuẩn gây bệnh đã xâm nhập vào bên trong. Sau đó, đề kháng kích ứng sẽ sản sinh ra các loại tế bào lympho để tiến hành nhận diện và sản sinh thêm các loại kháng thể. 

Đề kháng kích ứng
Đề kháng kích ứng

Đề kháng kích ứng có 3 loại thành phần cấu tạo như sau: 

 • Thứ nhất là tế bào lympho T có vai trò chính trong việc tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh và có khả năng nhận diện được cả những loại kháng nguyên trong nội bào. Những loại kháng nguyên này có hình dáng, bản chất giống protein
 •  Thứ hai là tế bào lympho B có vai trò tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh ngoại bào trong máu, hỗ trợ cơ thể sản sinh thêm các loại kháng thể
 • Thứ ba là kháng thể do lympho B bài tiết, sản xuất vào hệ tuần hoàn có tác dụng giúp tiêu hủy độc tố của các loại vi sinh vật gây bệnh. Bên cạnh đó, chúng cũng có khả năng nhận diện thêm các loại kháng nguyên nguyên bản khác trong cơ thể như lipid, protein, carbohydrate ở ngoại bào. Tuy nhiên nó chỉ có khả năng là tiêu hủy và bài trừ độc tố chứ không có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn như lympho B và lympho T

Nhìn chung, các loại đề kháng đều có tính đa dạng, có tính chuyên biệt và có khả năng ghi nhớ các đặc điểm hoạt động của các yếu tố gây bệnh nhằm tăng cường tác dụng phòng chống, ngăn ngừa bệnh tái nhiễm vào những lần sau. 

Có thể nói, sức đề kháng có vai trò quyết định rất lớn đến sức khỏe của mỗi con người. Một người có sức đề kháng tốt sẽ ít bị ốm đau, bệnh tật, cơ thể khỏe mạnh nhưng một người có sức đề kháng kém thì sẽ dễ bị ốm vặt và có khả năng bị nhiễm bệnh cao hơn người bình thường. 

Có nên sử dụng tăng đề kháng cho người lớn?

Trong bối cảnh nhiều dịch bệnh truyền nhiễm diễn ra như hiện nay, việc mỗi người nâng cao ý thức phòng tránh dịch bệnh cũng như cách vệ sinh cá nhân sạch sẽ, làm tăng sức đề kháng cho bản thân là một điều thật sự cần thiết. Một sức đề kháng tốt sẽ giúp cơ thể của bạn thêm khỏe mạnh và chống nhiễm bệnh được hiệu quả.

Có nên sử dụng thuốc tăng đề kháng cho người lớn?
Có nên sử dụng thuốc tăng đề kháng cho người lớn?

Trên thực tế có rất nhiều cách để cải thiện sức đề kháng của bản thân như việc tăng cường bổ sung các thành phần dinh dưỡng và các khoáng chất vitamin, protein, sắt, kẽm,… có trong thực phẩm ăn uống hàng ngày. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi chúng ta cần phải có một kiến thức chuyên sâu về giá trị dinh dưỡng trong mỗi loại thực phẩm, biết cách cân bằng các tỉ lệ dinh dưỡng có trong mỗi loại món ăn, nhóm thực phẩm khác nhau và cách xây dựng thực đơn sao cho hợp lý, khoa học thì mới có thể mang lại công dụng giúp tăng cường sức đề kháng tốt nhất. 

Hơn nữa, mỗi người lại có một cơ địa khác nhau nên khả năng hấp thụ dinh dưỡng cũng sẽ tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người. Bên cạnh đó việc các loại thực phẩm đã qua chế biến cũng sẽ làm mất đi một phần hàm lượng dinh dưỡng nên phương pháp này sẽ không đạt được hiệu quả tăng cường sức đề kháng tốt nhất.

Vậy nên, việc sử dụng các loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng là điều nên làm. 

Các sản phẩm tăng đề kháng cho người lớn tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm thuốc tăng cường sức đề kháng khác nhau khiến nhiều người sử dụng phân vân không biết nên lựa chọn loại sản phẩm nào tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi đã tổng hợp ra top 5 loại thuốc tăng cường sức đề kháng cho người lớn hot nhất, có lượt mua nhiều nhất hiện nay dành cho các bạn tham khảo

Viên uống tăng đề kháng Thymmos 80mg

Tăng đề kháng Thymomodulin hiện đang được nhiều người quan tâm và ưa chuộng sử dụng hiện nay với các công dụng là giúp cải thiện hệ miễn dịch, cân bằng lượng máu, lượng mỡ cho cơ thể, phòng ngừa được các bệnh lý liên quan đến đường tim mạch. Viên uống tăng đề kháng Thymmos 80mg là do Công ty Korea Arlico Pharm Hàn Quốc sản xuất – Một trong những tương hiệu sản xuất thực phẩm chức năng nội địa nổi tiếng.

Thuốc tăng đề kháng Thymmos 80mg
Thuốc tăng đề kháng cho người lớn Thymmos 80mg

Chính vì vậy ngay từ những ngày đầu tiên sản phẩm mới ra mắt, viên uống tăng đề kháng Thymmos 80mg đã được rất nhiều người tiêu dùng nội địa yêu thích. Dưới đây là bảng thành phần chi tiết:

Bảng thành phần:

 • Thymomodulin: Có tác dụng giúp nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến xương khớp
 • Tinh bột ngô: Có tác dụng giúp cân bằng lượng mỡ và lượng máu cho cơ thể, phòng ngừa được một số các loại liên quan đến đường máu và tim mạch

Ngoài 2 thành phần chính trên, sản phẩm còn được bổ sung thêm Acid silixic khan nhẹ, Lactose hydrat, Magnesi stearat giúp hỗ trợ chuyển hóa năng lượng. Từ đó giúp nâng cao hiệu quả tăng cường sức đề kháng cho sản phẩm. 

Hướng dẫn sử dụng:

 • Đối với người lớn, sử dụng 2 viên 1 ngày, chia đều uống mỗi lần 1 viên, uống với nước ấm
 • Đối với trẻ em từ 12 tuổi trở lên,  sử dụng 1 viên 1 ngày, uống với nước ấm

Sản phẩm không được khuyến cáo sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi

Tăng sức đề kháng Nga cho người lớn Anaferon

Viên uống tăng sức đề kháng cho người lớn Anaferon là sản phẩm thuộc công ty tư nhân Materia Medica Holding cùng tên được sản xuất tại Nga. Được thành lập vào những năm đầu tiên của năm 1990 đến nay công ty đã gặt hái được rất nhiều thành công và là một trong những thương hiệu dược phẩm, chăm sóc sức khỏe được nhiều người trên thế giới tin dùng. 

Sản phẩm có những công dụng nổi bật đó là: Giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch sức khỏe, phòng ngừa được các triệu chứng về cảm cúm, ho, sốt,… mỗi khi thời tiết giao mùa, chuyển lạnh, Phối hợp điều trị các bệnh lý virus mãn tính

Thuốc tăng sức đề kháng Anaferon
Thuốc tăng sức đề kháng cho người lớn của Nga – Anaferon

Để sáng chế ra được một sản phẩm chất lượng cao đến với người tiêu dùng, các đội ngũ nhân viên, chuyên viên chăm sóc sức khỏe của công ty đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu, phân tích và vi sinh, nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối khi sử dụng sản phẩm cho người dùng. Chính vì lẽ đó mà sản phẩm viên uống tăng cường sức đề kháng Anaferon lại được nhiều người trên thế giới ưa chuộng sử dụng đến vậy.

Bảng thành phần: 

 • Kháng thể Interferon Gamma được bào chế tinh khiết giúp bổ sung trực tiếp kháng thể vào cơ thể, nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch cho người sử dụng
 • Các thành phần tá dược: magnesi stearat,  Monohydrate lactose, microcrystalline cellulose, MCC giúp nâng cao thêm hiệu quả hấp thụ kháng thể  Interferon Gamma

Hướng dẫn sử dụng: Mỗi ngày sử dụng 1 viên. Trong thời điểm dịch bệnh, người dùng tăng liều lượng sử dụng lên mỗi ngày 2 viên.

Sản phẩm được điều chế bằng công nghệ hiện đại, khép kín, phù hợp với đối tượng sử dụng từ 18 tuổi trở lên. 

Tăng đề kháng người lớn của Nhật Fancl L. lactic 

Ngoài 2 sản phẩm có tác dụng tăng cường sức đề kháng hot nhất bên trên thì sản phẩm viên ngậm tăng cường sức đề kháng Fancl L. Lactic thuộc thương hiệu Fancl cũng đang được rất nhiều người tiêu dùng nội địa Nhật cũng như nhiều khách hàng trên thế giới tin dùng.

Sản phẩm được bào chế từ chủng đề kháng Plasma, chứa thêm 100 tỷ lợi khuẩn axit lactic trong huyết tương để giúp nâng cao thêm hiệu quả cải thiện sức khỏe cho người tiêu dùng.

Sản phẩm có công dụng nổi bật đó chính là: Giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch sức khỏe, bổ sung nhiều loại khoáng chất vitamin thiết yếu cho cơ thể, hỗ trợ phát triển hệ xương khớp, làm cứng móng tay, móng chân, chống lão hóa tốt,… Dưới đây là một số các thành phần chính có trong sản phẩm sữa tăng viên uống đề kháng Fancl L. Lactic.

Thuốc tăng sức đề kháng Fancl L. Lactic
Thuốc tăng đề kháng cho người lớn của Nhật Fancl L. Lactic

Bảng thành phần: 

Bên cạnh thành phần chính là 100 tỷ lợi khuẩn L. lactic thì trong mỗi viên ngậm tăng cường sức đề kháng Fancl còn được bổ sung thêm một số thành phần như sau:

 • Vitamin D: Có tác dụng giảm tình trạng ốm vặt, nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa một số bệnh như cảm cúm, viêm họng, viêm phế quản, xơ vữa động mạch
 • Vitamin C: Giàu các hoạt chất chống oxy hóa, giúp cơ thể tự sản sinh protein, phòng ngừa được các bệnh về tim mạch, các bệnh về mắt,…
 • Vitamin B2: Hỗ trợ hình thành các tế bào hồng cầu và bổ sung thêm các kháng thể tự nhiên 
 • Trà xanh: Giúp chống lão hóa, giải độc cơ thể, làm mát cơ thể hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng: Người sử dụng sử dụng mỗi ngày 2 viên, có thể uống với nước ấm hoặc nhai ngậm.

Với bảng thành phần được bào chế từ lợi khuẩn cùng với các loại khoáng chất vitamin thiết yếu nhằm bảo đảm sự an toàn cho người sử dụng, mang lại hiệu quả nhanh chóng, phù hợp cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên sử dụng. 

Vitamin tăng đề kháng cho người lớn Blackmores

Blackmores chắc hẳn không còn là một cái tên quá xa lạ với người tiêu dùng trên thế giới hiện nay. Đây là một thương hiệu chuyên sản xuất, cung cấp các loại thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe đến từ Úc. Với bề dày 80 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo thực phẩm chức năng, hầu hết các sản phẩm viên uống Blackmores đều được trải qua nhiều quá trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt nhằm mang đến hiệu quả nhanh và bảo đảm được sự an toàn cho người sử dụng. 

Đến nay, thương hiệu Blackmores đã cho ra mắt người tiêu dùng rất nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt, điển hình có thể kể đến sản phẩm viên uống vitamin C Blackmores. Sản phẩm có công dụng chính là giúp cơ thể sản sinh collagen, cải thiện sức khỏe tốt, tăng cường hệ miễn dịch, tạo nên kháng thể,thúc đẩy quá trình kháng viêm, hỗ trợ phòng ngừa tình trạng ốm vặt, giảm các triệu chứng cho cảm lạnh, cảm cúm.

Dưới đây là một số các thành phần chính có trong sản phẩm viên uống tăng sức đề kháng vitamin C Blackmores

Thuốc tăng đề kháng vitamin C Blackmores
Tăng đề kháng cho người lớn Blackmores

Bảng thành phần:

Bảng thành phần chứa nhiều hoạt chất gốc Vitamin C như Ascorbic Acid, Sodium ascorbate, calcium ascorbate dihydrate giàu các hoạt chất chống oxy hóa, giúp cơ thể tự sản sinh protein, phòng ngừa được các bệnh về tim mạch, các bệnh về mắt,… Theo hãng sản xuất cho biết, 1 viên uống tăng sức đề kháng Blackmores sẽ chứa 1000mg hàm lượng vitamin C nên sẽ có tác dụng tăng cường sức đề kháng nhanh chóng hơn

Ngoài các thành phần gốc Vitamin C ra thì sản phẩm còn chứa thêm một số hoạt chất được chiết xuất từ tự nhiên như quả hồng tầm xuân, Malpighia punicifolia,… hỗ trợ giúp cơ thể tăng sinh thêm collagen, cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Hướng dẫn sử dụng: Người dùng sử dụng 1 viên/ngày, uống sau ăn, uống với nước ấm

Có thể thấy rằng, các tỷ lệ hàm lượng của từng thành phần trong mỗi viên uống tăng cường sức đề kháng vitamin C đã được nghiên cứu rất kỹ lưỡng, vừa mang lại hiệu quả cao vừa phòng ngừa được trường hợp người sử dụng bị kích ứng khi sử dụng sản phẩm. Vậy nên, nếu bạn đang đi tìm kiếm một sản phẩm tăng cường sức đề kháng tốt thì sản phẩm vitamin C Blackmores sẽ là một sự gợi ý không tồi đâu nhé!

Thuốc hỗ trợ tăng đề kháng cho người lớn Cosele

Sản phẩm cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn đó chính là thuốc hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho người lớn Cosele. Hiện nay, sản phẩm này đang làm mưa làm gió trên khắp các diễn đàn chăm sóc sức khỏe và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng hiện nay. 

Thuốc tăng đề kháng Cosele
Thuốc tăng đề kháng cho người lớn Cosele

Không chỉ nổi tiếng là có tác dụng làm tác sức đề kháng tốt, sản phẩm còn có bao bì thiết kế đẹp mắt với tông màu cam/trắng chủ đạo bắt mắt, tên sản phẩm được in chữ to tròn, sắc nét giúp gây được ấn tượng với người tiêu dùng. Sản phẩm được đóng gói trong dạng vỉ 20 viên giúp bảo quản được hàm lượng thành phần bên trong được tốt hơn, mang đến hiệu quả tốt cho người sử dụng.

Sản phẩm có công dụng chính là ngăn chặn việc sản sinh ra các gốc tự do gây bệnh cho cơ thể, hỗ trợ phòng ngừa tình trạng ốm vặt, giảm các triệu chứng cho cảm lạnh, cảm cúm,… Dưới đây là một số các thành phần chính có trong sản phẩm viên uống tăng sức đề kháng vitamin C Blackmores

Bảng thành phần: 

 • Selen (Selenium) là một trong những nguyên tố có vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển toàn diện của cơ thể. Chúng chứa rất nhiều thành phần chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện lưu lượng máu, giảm triệu chứng hen suyễn, tăng cường khả năng sinh sản.
 • Crom là một nguyên tố vi lượng có tác dụng giúp ổn định đường trong máu, làm giảm cholesterol xấu, tăng cường khả năng vận động và năng lượng cho cơ thể, giảm thiểu quá trình mất canxi hiệu quả.
 • Acid ascorbic (vitamin C): Giàu các hoạt chất chống oxy hóa, giúp cơ thể tự sản sinh protein, phòng ngừa được các bệnh về tim mạch, các bệnh về mắt, tăng cường khả năng sản sinh collagen cho cơ thể,…

Hướng dẫn sử dụng: Người dùng sử dụng từ 1 – 2 viên/ngày, uống sau ăn, uống với nước ấm

Sản phẩm có thể sử dụng được cho cả những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, tim mạch, có nhu cầu tìm mua sản phẩm giúp tăng cường sức đề kháng từ bên trong. Tuy nhiên, cần phải có sự theo dõi và chỉ định của bạn sĩ để không làm ảnh hưởng đến quá trình trị bệnh.

Tiêu chí chọn sản phẩm tăng đề kháng tốt cho người lớn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm chức năng giúp tăng cường sức đề kháng khác nhau. Tuy nhiên, cũng chính bởi vậy mà có rất nhiều người sử dụng hiện nay phân vân không biết nên chọn mua thuốc tăng cường sức đề kháng như thế nào mới đảm bảo được chất lượng, mang lại hiệu quả nhanh chóng trong quá trình sử dụng. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi đã tổng hợp ra 3 tiêu chí dưới đây giúp bạn chọn mua được sản phẩm tăng cường sức đề kháng tốt nhất! Cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là những tiêu chí gì nhé!

Bảng thành phần chứa những hoạt chất có khả năng tăng cường sức đề kháng

Ưu tiên chọn sản phẩm chứa vitamin C
Ưu tiên chọn sản phẩm chứa vitamin C

Một sản phẩm có chất lượng tốt sẽ có bảng thành phần chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa, các nhóm vitamin như vitamin C, vitamin D3, vitamin B, kết hợp bổ sung thêm một vài loại khoáng chất tốt cho cơ thể như sắt, kẽm, canxi, kali,… để nâng cao sức đề kháng ngay từ bên trong.

Ngoài các thành phần trên, sản phẩm có thể bổ sung thêm một số các loại kháng nguyên tự nhiên, các loại lợi khuẩn tốt cho cơ thể để làm tăng hệ miễn dịch, góp phần xây dựng được “hàng rào” bảo vệ sức khỏe người dùng tốt hơn. Đặc biệt, không nên mua các sản phẩm có chứa các hoạt chất lạ hay chứa các loại chất tạo mùi, tạo hương thơm bạn nhé!

Ưu tiên chọn mua sản phẩm có giấy phép chứng nhận an toàn 

Bên cạnh về bảng thành phần chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa, có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng thì bạn cũng cần chú ý tới tiêu chí sản phẩm này có đảm bảo được độ an toàn cho người dùng hay không? Để có thể kiểm chứng, bạn có thể kiểm tra phần đằng sau vỏ hộp có được dán tem nhãn hoặc lên website chính thức để tra cứu về sản phẩm này.

Đây là một tiêu chí vô cùng quan trọng bởi nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Chọn sản phẩm từ thương hiệu sản xuất uy tín

Sản phẩm được sản xuất thương hiệu uy tín
Sản phẩm được sản xuất thương hiệu uy tín

Tiêu chí cuối cùng giúp bạn lựa chọn ra được sản phẩm tốt đó chính là có nguồn gốc, xuất xứ từ các thương hiệu uy tín. Bạn có thể kiểm tra sản phẩm thuốc tăng cường sức đề kháng có chuẩn chính hãng, do thương hiệu đó sản xuất hay không bằng cách quét mã vạch QR nhé! Nếu sản phẩm chuẩn chính hãng thì sau khi quét, phần mềm sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về bảng thành phần, công dụng, thương hiệu sản xuất. 

Ngược lại nếu phần mềm quét mã không cho ra được kết quả thì điều đó chứng tỏ rằng sản phẩm này không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, kém chất lượng, tốt nhất không nên sử dụng. 

Lưu ý khi sử dụng tăng đề kháng cho người lớn

Sử dụng thuốc đúng bệnh, đúng cách, an toàn và lành mạnh là điều rất quan trọng. Dù đó là loại thuốc nào đi chăng nữa, bạn cần biết rõ cách sử dụng cũng như những lưu  ý cần thiết trước khi đưa thuốc vào trong cơ thể nhằm hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy có những lưu ý gì mà bạn cần biết khi sử dụng thuốc tăng đề kháng cho người lớn, cùng theo dõi nội dung tiếp theo nhé!

Lưu ý sử dụng thuốc tăng đề kháng cho người lớn
Lưu ý sử dụng thuốc tăng đề kháng cho người lớn

Thứ nhất, thuốc đề kháng có thể gây ra tác dụng phụ. Loại thuốc nào khi đưa vào cơ thể con người cũng sẽ tiềm ẩn những nguy cơ nhất định. Tùy theo yếu tố cơ thể con người và các tác nhân ảnh hưởng, tác dụng phụ của thuốc sẽ biểu hiện và ảnh hưởng đến người dùng theo mức độ khác nhau.

Thứ hai, có sự từ vấn từ bác sĩ, dược sĩ hoặc chuyên gia. Bạn nên tham khảo và lắng nghe tư vấn từ những người có chuyên môn như bác sĩ, dược sĩ, chuyên gia.. trước khi quyết định sử dụng thuốc đề kháng trong thời gian dài. 

Thứ ba, không nên sử dụng thuốc quá liều lượng. Tình trạng rối loạn cơ thể rất dễ diễn ra nếu bạn sử dụng thuốc đề kháng quá liều trong thời gian dài. Con người chỉ thật sự hấp thu thuốc đề kháng tốt nhất trong trường hợp cơ thể thiếu hụt chất đề kháng vì thế bạn chỉ nên bổ sung một lượng vừa đủ chất đề kháng. 

Trên đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm nếu muốn thuốc đề kháng phát huy tối đa công dụng của nó.

Một số loại thực phẩm tăng sức đề kháng hiệu quả

Bên cạnh việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng, bạn cũng nên chú ý cần thiết lập một chế độ dinh dưỡng giàu vitamin và khoáng chất

Vitamin A

Vitamin A
Vitamin A

Vitamin A có vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, có tác dụng chính làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư và phòng ngừa được các loại vi khuẩn, virus gây bệnh thâm nhập. Một số loại thực phẩm giàu vitamin A có thể kể đến như gan gà, rau ngót, rau dền, sữa…

Và các loại sữa bạn có thể bổ sung để tăng sức đề kháng đó là sữa tăng đề kháng cho người lớn Nutricare Gold, Sure Prevent Gold, EnPlus Gold,… để bổ sung thêm lượng vitamin A, sắt, kẽm giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Vitamin E

Vitamin E
Vitamin E

Vitamin E có tác dụng chính là giúp bảo vệ tế bào, duy trì được sự hoạt động tốt cho các tế bào hoạt động thần kinh não bộ, hạn chế được sự tấn công của các loại virus, vi khuẩn. Ngoài ra, vitamin E còn được biết đến là một hoạt chất chống oxy hóa tốt, tham gia vào vận chuyển hóa tế bào, ngăn ngừa hoạt động gây hại của các gốc tự do. Một số loại thực phẩm giàu vitamin E có thể kể đến như vừng lạc, giá đỗ, mầm lúa mạch,…

Vitamin D

Vitamin D
Vitamin D

Vitamin D cũng là một trong những loại khoáng chất quan trọng cho cơ thể, nó không chỉ có tác dụng giúp xương mọc chắc khỏe, ngăn ngừa các bệnh về xương khớp mà còn giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch hiệu quả. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta hấp thụ vitamin D chủ yếu từ ánh sáng mặt trời mà nó lại chứa nhiều tia cực tím có hại cho da nên dần cách bổ sung vitamin D qua ánh nắng không còn được khuyến khích sử dụng nữa.

Thay vào đó, bạn có thể bố sung vitamin D qua một số loại thực phẩm như hải sản, lòng đỏ trứng, các loại nấm ăn (nấm hương, nấm mộc nhĩ,…)

Vitamin C

Vitamin C
Vitamin C

Nếu cơ thể được bổ sung đầy đủ hàm lượng vitamin C thì sẽ giúp các globulin miễn dịch tăng cao cũng như giúp các loại bạch cầu hoạt động được tốt hơn. Không chỉ vậy, nó còn giúp làn da thêm sáng khỏe và có tác dụng chống oxy hóa rất tốt, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh nhiễm trùng và các loại bệnh ung thư khác. Một số loại thực phẩm giúp bổ sung vitamin C tốt có thể kể đến như các loại trái cây cam, bưởi, ổi,… Các loại rau xanh như rau dền, rau ngót, rau mồng tơi,…

FAQs – Những câu hỏi thường gặp

Uống gì để tăng sức đề kháng cho người lớn?

Ngoài sử dụng các loại thực phát phẩm chức năng giúp tăng thêm sức đề kháng thì bạn có thể uống bổ sung thêm vitamin C sủi, các loại nước ép trái cây, hoặc sử dụng thêm các loại viên uống sắt, kẽm để giúp nâng cao thêm sức đề kháng cho bạn nhé

Làm gì để tăng sức đề kháng tự nhiên?

Để có một sức khỏe tốt, điều đầu tiên bạn cần làm đồ chính là xây dựng cho mình một lối sống khoa học, hạn chế ăn các loại thực phẩm chế biến nhanh, các đồ ăn chiên nhiều đầu, mỡ,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần rèn luyện thói quen đi ngủ sớm, tập thể dục 20 – 30p mỗi ngày. Những điều này sẽ giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên hiệu quả.

Thuốc tăng đề kháng cho người lớn giá bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng thương hiệu sản xuất mà sản phẩm sẽ có mức giá thành khác nhau. Nếu bạn không có nhiều điều kiện kinh tế nhưng vẫn muốn dùng thêm thực phẩm tăng cường sức đề kháng thì có thể cân nhắc chọn mua loại thuốc tăng đề kháng Anaferon chỉ có mức giá khoảng từ 80.000 VNĐ – 100.000 VNĐ.

Nếu bạn đang muốn tìm mua một sản phẩm dành cho người cao tuổi thì có thể chọn mua sữa nutricare gold có mức giá trung bình là 500.000 VNĐ. Các sản phẩm khác có mức giá cao hơn như viên uống tăng đề kháng vitamin Blackmore sẽ có giá khoảng từ 700.000 VNĐ – 800.000 VNĐ. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế, bạn hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm tăng cường sức đề kháng phù hợp nhé!

Địa chỉ mua thuốc tăng sức đề kháng uy tín ở đâu?

Bạn có thể mua các loại thực phẩm thuốc tăng sức đề kháng tại các cơ sở hiệu thuốc, siêu thị hoặc đặt mua hàng qua các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,…. Để có thể săn mã khuyến mại mua hàng giả rẻ hơn. Lưu ý hãy lựa chọn mua tại những địa chỉ shop bán hàng uy tín, có nhiều lượt mua, lượt review tốt từ khách hàng bạn nhé!

Lời kết

Mong rằng qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu chi tiết cho các bạn về các tiêu chí chọn mua sản phẩm cũng như top 5 loại thuốc tăng đề kháng cho người lớn tốt nhất hiện nay.

Share.

Leave A Reply