Chat with us, powered by LiveChat

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là lứa tuổi rất dễ mắc các bệnh và hội chứng khó chữa. Một trong số những tình trạng hay gặp phải nhất của trẻ 1 tuổi trở lên đó là suy dinh dưỡng. Thời nay, trẻ không còn suy dinh dưỡng nhiều như ngày xưa nữa và nguyên nhân cũng không đến từ việc thiếu ăn. Tuy nhiên, hàng năm vẫn có rất nhiều em bé trên 1 tuổi bị chẩn đoán là suy dinh dưỡng. Một trong những cách giúp trẻ vượt qua giai đoạn suy dinh dưỡng được tất cả các chuyên gia khuyên dùng đó chính là cho bé uống sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi. Cùng tìm hiểu nhiều hơn về bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ và tham khảo thêm về những loại sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên trẻ nhỏ tốt nhất nhé.

Suy dinh dưỡng ở trẻ là gì?

Nhiều người cho rằng con béo khỏe múp míp mới là tốt. Tuy nhiên trên thực tế con ở trạng thái bình thường, cân nặng phù hợp với chiều cao và độ tuổi mới là tình trạng tốt nhất cho bé. Không phải bé nào trông gầy gầy cũng đều là trẻ suy dinh dưỡng hết. Có những chỉ số quan trọng để các bác sĩ và chuyên gia có thể nhận định trẻ suy dinh dưỡng.

Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi
Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi

Cụ thể, trẻ em bị suy dinh dưỡng chính là tình trạng mà các bé được tiếp nhận và hấp thụ quá ít các chất dinh dưỡng cần thiết đối với độ tuổi của bé để bé có thể phát triển một cách bình thường. Nhu cầu sinh lý của trẻ ở các độ tuổi là khác nhau nên khi chăm trẻ nhỏ mẹ bỉm nên cho bé ăn theo thực đơn mà bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng hướng dẫn.

Việc thiếu hụt chất dinh dưỡng trầm trọng khiến cho cơ thể của bé bị nhỏ hơn mức bình thường. Các loại xương như xương sườn, vai,… lộ rõ ra và ngoài ra trẻ sẽ yếu về mặt hệ miễn dịch dẫn đến rất hay ốm vặt. Bên cạnh đó bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ em cũng khiến cho trí óc của bé châm chạp hơn bạn bè cùng trang lứa. Điều này sẽ được thể hiện thông qua việc bé học nói, học chữ và tham gia các hoạt động ở trường mầm non.

Như vậy, tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em là một loại bệnh rất nghiêm trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình trưởng thành của bé. Do đó, mẹ cần phải chú ý đến chế độ ăn uống của bé để bé yêu có thể có một sức khỏe bình thường và phát triển một cách toàn diện nhất.

Dấu hiệu trẻ bị suy dinh dưỡng

Suy dinh dưỡng là một loại bệnh rất nguy hiểm và gây những trở ngại lớn trong việc phát triển của bé. Do đó, để có thể sớm can thiệp và có những phương án chữa trị, chăm sóc bé phù hợp nhất thì bố mẹ cần phải quan sát con hằng ngày để xem con có những biểu hiện của tình trạng suy dinh dưỡng không.

Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi
Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi

Không phải con hay ốm vặt hay nhỏ con đều là suy dinh dưỡng. Nó còn có rất nhiều yếu tố khác nữa. Và cũng không phải bố mẹ nào cũng biết các biểu hiện cơ bản của tình trạng suy dinh dưỡng. Bố mẹ có thể tham khảo các tiêu chuẩn cơ bản của sức khỏe tốt và sức khỏe yếu dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Những biểu hiện cho thấy trẻ phát triển bình thường

Về cơ bản thì cân nặng và chiều cao của trẻ là không cố định, nó có thể bị ảnh hưởng bởi rất là nhiều những yếu tố khác nhau. Đối với một em bé sơ sinh khỏe mạnh, bình thường, sinh đủ ngày đủ tháng thì trung bình bé sẽ có cân nặng 3kg, chiều cao trung bình của bé là 50cm. Nếu như em bé nhà bạn sinh ra được dưới 2,5kg thì bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ xem sức khỏe của bé có tốt không nhé. Đối với một đứa trẻ phát triển bình thường thì đây là lộ trình tăng trưởng về cân nặng và chiều cao của bé:

Về cân nặng thì:

 • Ba tháng đầu bé sẽ tăng cân nhanh và trung bình bé nặng thêm 1 – 2kg/tháng.
 • Trong 3 tháng tiếp theo thì cân nặng tăng chậm hơn một chút từ 0,5 – 0,6kg/tháng.
 • Từ tháng thứ 6 – tháng 12 thì bé sẽ có dấu hiệu chững lại một chút vì lúc này bé chủ yếu tăng về chiều cao, cụ thể bé tăng 0,3 – 0,4kg/tháng.
 • Cân nặng chuẩn của một em bé châu Á khi tròn 1 tuổi là khoảng 9 – 10kg.
 • Trẻ từ 1 – 10 tuổi thì mỗi năm bé sẽ tăng từ 2 – 3kg.
Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi
Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi

Về chiều cao thì:

 • Khi mới sinh đến 3 tháng thì mỗi tháng bé sẽ cao thêm 3cm.
 • Tron 3 tháng tiếp theo mỗi tháng bé sẽ tăng 2 – 2,5cm.
 • 3 Tháng tiếp theo bé tiếp tục tăng 2cm/tháng.
 • khi bé được 10 tháng – 1 năm tuổi thì bé sẽ tăng thêm 1 – 1,5cm/tháng.
 • Chiều cao chuẩn của em bé châu Á vào 1 tuổi đó là 75cm.
 • Từ 1 – 10 tuổi thì mỗi năm bé sẽ tăng thêm 5 – 7cm

Những biểu hiện cho thấy trẻ bị suy dinh dưỡng

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy em bé nhà mình đã phát triển một cách bình thường. Trong trường hợp trẻ bị suy dinh dưỡng thì trẻ sẽ gặp phải một vài tình trạng sau:

Trẻ bị teo đét, mất đi chất béo và cơ cho nên cơ thể bé rất nhỏ, làn da của bé rất mỏng và chúng ta có cảm giác như bé chỉ có da bọc xương, nhăn nheo và không có thịt. Làn da của bé có thể bị thẫm màu và hai mắt bé bị lờ đờ, thời gian bé khóc rất nhiều.

Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi
Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi

Cơ thể bé bị còi cọc, gầy gò và cân nặng của bé không đủ so với tiêu chuẩn. Bé ít chạy đùa, vui chơi với các bạn cùng trang lứa và ngay cả việc ăn uống cũng rất vất vả vì bé không chịu ăn.

Có một biểu hiện của suy dinh dưỡng nữa đó chính là suy dinh dưỡng ở thể phù. Bởi vì nhiều người nghĩ cơ thể con mập mạp là đầy đủ chất, ăn uống đầy đủ, hấp thu tốt. Nhưng thực tế không phải như vậy, những bé bị suy dinh dưỡng ở thể này thông thường phải đi khám ở bệnh viện mới phát hiện ra. Nhìn có vẻ bé mập mạp nhưng trên thực tế thì các bé sẽ có khuôn mặt bụ bẫm nhưng chân tay khẳng khiu, yếu ớt. Bé sẽ có biểu hiện rối loạn sắc tố da, thiếu máu, gan to,…

Ngoài ra có một biểu hiện khác của suy dinh dưỡng ở trẻ trên 1 tuổi đó là khi bé thiếu đa dinh dưỡng. Trong trường hợp này thì bé sẽ chậm lớn, hay bị kích động hoặc một trường hợp khác là bé “vô cảm”, ít biểu lộ cảm xúc. Có thể bụng của bé sẽ bị trướng lên.

Cuối cùng là một số triệu chứng khác như là trẻ bị chóng mặt, hay khóc và rất khó dỗ bé ngủ. Ngoài ra thì chảy máu chân răng, da bị mẩn đỏ,… cũng là một dấu hiệu cho thấy có thể bé đang bị suy dinh dưỡng.

Nếu như bé yêu nhà mình đang có một số ít các biểu hiện trong đây thì mẹ nên đưa bé đến cơ sở khám chữa bệnh để được các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán. Từ đó có những phương pháp chữa trị và can thiệp kịp thời để không ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của bé. Và quan trọng hơn là phải giúp bé phát triển như bạn bè cùng trang lứa.

Nguyên nhân gây suy dinh dưỡng ở trẻ trên 1 tuổi

Nếu xét về nguyên nhân gây suy dinh dưỡng ở trẻ em trên 1 tuổi thì có rất nhiều. Tuy nhiên, dưới đây mình sẽ tổng hợp một số nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay:

Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi
Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi
 • Đầu tiên đó là trẻ bị thiếu chất ngay từ trong bụng mẹ, do bào thai yếu. Hoặc lúc mang thai mẹ không bổ sung đủ chất dinh dưỡng cần thiết hay là mẹ phải làm các công việc nặng nhọc dẫn đến bé bị yếu.
 • Ngoài ra, có thể là mẹ không có đủ sữa cho bé uống dẫn đến bé phải uống sữa công thức quá sớm và quá nhiều. Dù sao đi nữa, dinh dưỡng trong sữa mẹ đối với những tháng đầu đời vẫn là quan trọng nhất và không thể thay thế được.
 • Có thể bố mẹ cho bé ăn dặm không đúng cách, ăn những thức ăn bé không có khả năng hấp thụ dẫn đến thiếu chất.
 • Bé lười ăn, không chịu ăn và mỗi lần cho bé ăn rất lâu, mệt mỏi mà lượng thức ăn bé chịu ăn lại quá ít.
 • Ngoài ra, các nguyên nhân quan trọng khác như là bé bị các bệnh về đường tiêu hóa dẫn đến không hấp thụ được chất dinh dưỡng. Những vấn đề như tiêu chảy, ký sinh trùng nhiều cũng là nguyên nhân dẫn đến việc bé bị suy dinh dưỡng đấy.

Nếu như bé yêu nhà bạn đang gặp phải các vấn đề trên thì mẹ cần phải thay đổi chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt cho con ngay. Và bên cạnh đó thì mẹ cần đưa bé đến gặp bác sĩ. Ngoài ra, việc tìm cho bé một loại sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi phù hợp cũng là cách giúp bé nhanh lấy lại sức khỏe của mình.

Sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng là gì?

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại sữa dành cho trẻ em trên 1 tuổi. Chính nguyên nhân này khiến cho mẹ bị loạn và không biết nên mua loại sữa nào để phù hợp với con mình. Sữa công thức, sữa hộp và sữa cho trẻ suy dinh dưỡng là khác nhau. Chúng có công thức, thành phần khác nhau để phù hợp với từng đối tượng khác nhau.

Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi
Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi

Khi mua sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi thì mẹ cần biết được đó là loại sữa gì và có những điểm nào khác so với những dòng sữa khác trên thị trường:

Sữa cao năng lượng là cách gọi khác của sữa dành cho trẻ suy sinh dưỡng trên 1 tuổi và trẻ sơ sinh. Mức năng lượng mà những dòng sữa này mang lại là rất lớn. Cụ thể là nó cung cấp hơn 100kcal/100ml, trong khi các dòng sữa công thức khác chỉ cung cấp 68kcal/100ml sữa. Đó là lý do vì sao mẹ cần biết rõ loại sữa và mục tiêu sử dụng khi mua các dòng sản phẩm sữa cho bé để đáp ứng đúng và đủ nhu cầu về dinh dưỡng.

Sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi dành riêng cho những em bé biếng ăn, không chịu ăn và khó hấp thu. Hàm lượng năng lượng và dinh dưỡng trong các dòng sữa này sẽ bổ sung nhanh chóng những dinh dưỡng mà bé đang thiếu hụt để nhanh chóng đưa thể trạng của bé trở về mức bình thường.

Cách chọn sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi nhưng không phải dòng sữa nào cũng tốt và phù hợp với bé nhà bạn. Quan trọng là mẹ cần biết được bé nhà mình đang suy dinh dưỡng ở thể nào và thiếu hụt nhưng chất dinh dưỡng gì thì lúc đấy mới có thể bổ sung đủ chất cho bé được. Đa số, trước khi mua sữa cao năng lượng cho bé thì mẹ cần tư vấn từ bác sĩ.

Dựa vào tình trạng suy dinh dưỡng của bé nhà mình mà mẹ có thể lựa chọn các loại sữa cung cấp các nhóm năng lượng sau:

Nhóm sữa cung cấp nhiều tinh bột cho trẻ nhỏ. Bởi tinh bột là nguồn năng lượng quan trọng, dồi dào cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Có đủ tinh bột thì bé mới có đủ năng lượng tham gia vui chơi và những hoạt động khác. Trong trường hợp bé suy dinh dưỡng do thiếu năng lượng từ tinh bột thì mẹ hãy ưu tiên mua những loại sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi cung cấp năng lương tinh bột nhé. Có như vậy thì bé mới nhanh chóng lấy lại sức khỏe, thể lực và cả trí tuệ nữa.

Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi
Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi

Nhóm sữa cung cấp chất xơ cũng rất phổ biến hiện nay. Trẻ bị suy dinh dưỡng chủ yếu là do hệ tiêu hóa của trẻ không được tốt, nó không hấp thụ được các chất dinh dưỡng quan trọng nên dẫn đến suy kiệt sức lực. Trong khi đó chất xơ là một chất hỗ trợ rất lớn trong quá trình tiêu hóa. Giúp bé tiêu hóa thức ăn và đào thải chất cặn bã trong cơ thể. Sữa giàu chất xơ sẽ giúp bé nhuận tràng, các lợi khuẩn sẽ được hấp thụ vào cơ thể thể một cách tốt nhất.

Bên cạnh tinh bột và chất xơ thì nhóm chất béo cũng có vai trò quan trọng trong việc nâng cao thể trạng cho trẻ bị suy dinh dưỡng. Những dòng sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi có chứa nhiều chất béo sẽ cung cấp cho bé nguồn năng lượng vô cùng dồi dào. Nhờ có chất béo cho nên việc chuyển hóa và vận chuyển các dưỡng chất như vitamin A, D, E, K được diễn ra một cách tốt hơn bao giờ hết.

Nhóm protein cũng là yếu tố quan trọng mà mẹ cần lưu ý khi có ý định mua sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng dưới 1 tuổi. Bởi Protein chính là chất quan trọng thiếu yếu, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển thể trạng và trí tuệ của trẻ một cách toàn diện. Đối với những trẻ bị suy dinh dưỡng, các cơ của bé rất yếu và phát triển rất chậm. Đó là lý do vì sao mà trẻ siuy dinh dưỡng hay bị teo cơ, còi cọc, gầy gò. Việc bổ sung đủ Protein sẽ giúp cho quá trình hình thành mô cơ diễn ra tốt hơn.

Ngoài ra thì protein cũng có vai trò rất lớn trong việc giúp tế bào hình thành và phát triển. Việc không được cung cấp đủ protein sẽ khiến trẻ bị chậm lớn và hệ miễn dịch của trẻ cũng yếu đi. Từ đó, bé rất hay bị ốm vặt và nhiễm những bệnh truyền nhiễm. Cho bé uống sữa bổ sung nhiều protein sẽ giúp cho quá trình vận chuyển chất được nhanh chóng hơn và giúp các kháng thể miễn dịch trong cơ thể được hình thành nhanh và nhiều hơn.

Nhóm các axit béo cũng là nhóm chất quan trọng cần được bổ sung cho các bé bị suy dinh dưỡng. Nó bao gồm các chất như là DHA, ARA, Lutein. Đây là những chất cơ bản và không thể thiếu trong quá trình phát triển trí óc, trí nhớ và giúp não bộ bé phát triển một cách toàn diện nhất.

Ngoài những nhóm chất trên đây thì mẹ cũng nên chọn loại sữa có bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất quan trọng. Nhất là vitamin D vì nó có tác động trực tiếp đến sự phát triển của hệ xương. Trẻ được cung cấp đủ Vitamin D sẽ phát triển chiều cao nhanh hơn, xương cũng chắc hơn. Ngoài ra thị lực của bé cũng sẽ được phát triển mạnh hơn nữa.

Trên đây là những nhóm chất mà mẹ nên lưu ý chọn khi mua sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên một tuổi. Mẹ cần bổ sung đầy đủ những nhóm chất này và giúp bé phát triển một cách toàn diện. Từ đó, nhanh chóng lấy lại thể trạng bình thường cho bé.

Uống sữa đúng cách để bé hấp thu tốt hơn

Chọn được sữa rồi thì mẹ cần tìm hiểu cách cho con uống sao cho đúng cách và phù hợp nhất. Như thế thì sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi mới phát huy hết tác dụng của nó được. Cụ thể là các cách sau:

Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi
Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi
 • Đầu tiên là không dùng sữa cho trẻ trên 1 tuổi cho trẻ dưới 1 tuổi uống. Nến bé nhà bạn bị suy dinh dưỡng dưới 1 tuổi thì hãy tìm đến bác sĩ để nhận những lời khuyên phù hợp hơn.
 • Không nên cho bé uống sữa ngay khi vừa ăn xong. Kể cả đó là bữa chính, bữa phụ hay bữa ăn dặm, nó có thể làm bé bị đầy bụng khó tiêu.
 • Nên chú ý kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ suy dinh dưỡng thay vì chỉ cho bé uống sữa cao năng lượng.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và lấy đúng liều lượng, cho bé uống đủ liều lượng mỗi ngày.
 • Không tự ý sáng tạo các món ăn với sữa vì nó sẽ làm sữa bị biến chất, dễ gây các tác dụng phụ không mong muốn.
 • Chọn được sản phẩm sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng dưới 1 tuổi phù hợp nhất. Nếu không biết nên chọn loại nào thì hãy nghe ý kiến của chuyên gia hoặc thử cho bé 1 vài loại để chọn ra loại sữa phù hợp nhất cho bé nhé.

Top 5 loại sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi

Cùng theo dõi danh sách sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi dưới đây của Hapigo để có nhiều sự lựa chọn cho con nhé:

Sữa Nan Optipro của Nestle

Lựa chọn đầu tiên, tốt nhất cho những mẹ nào đang tìm sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi đó chính là dòng Nan Optipro. Đây là dòng sản phẩm đế từ thương hiệu Nestle của Nga và dành được rất nhiều sự tin tưởng của phụ huynh trên khắp thế giới.

Được sản xuất riêng cho những em bé bị suy dinh dưỡng, dòng sữa Nan Optipro này cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của những me bé bị suy dinh dưỡng. Sữa bột Nan Optipro có công thức chuẩn nhất, cho ra hương vị giống như sữa mẹ tự nhiên. Nguồn năng lượng dồi dào trong sữa sẽ giúp cho em bé có năng lượng chơi đùa, hoạt động cả ngày. Khi bé uống Nan Optipro thì hệ miễn dịch của bé sẽ khỏe mạnh hơn, hạn chế được các vấn đề như ốm vặt.

Ngoài ra, trong loại sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi Nan Optipro này có rất nhiều lợi khuẩn Bifidus BL. Nó là một loại lợi khuẩn có trong sữa mẹ và có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp cho hệ tiêu hóa của bé hoạt động trơn tru, hạn chế hiện tượng táo bón và tiêu chảy. Từ đó, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cũng tốt hơn, bé sẽ được cung cấp đủ chất.

Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi
Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi

Đây là loại sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi được nhập khẩu từ Nga. Ở thị trường tiêu dùng Việt Nam, các dòng sữa nhập khẩu đều rất được tin dùng vì chất lượng và tác dụng của nó. Dòng sữa này sẽ giúp duy trì được hệ vi sinh khỏe mạnh trong đường ruột của bé. Bởi vì mó có công thức chứa vi khuẩn Bifidobacteria nên các lợi khuẩn hoạt động rất tốt. Khả năng tiêu hóa của bé cũng không còn quá khó khăn nữa.

Hơn thế nữa, trong Nan Optipro còn có thêm các tinh chế chất đạm Optipro rất quan trọng cho bé. Bởi nó giúp bé dễ hấp thu các loại dinh dưỡng và tiêu hóa các loại thực phẩm. Từ đó, những chất dinh dưỡng cần thiết được lưu lại và không gây ra tình trạng nặng bụng, buồn nôn cho bé.

Ngoài ra, với hàm lượng DHA và ARA có trong sữa thì sự phát triển về trí não và thị lực của bé cũng sẽ được cả thiện rất nhiều. Đây là những axit béo không thể thiếu trong sự phát triển của trẻ nhỏ.

Ưu điểm của dòng sữa Nan Optipro đó chính là nó được phân ra từng giai đoạn phát triển khác nhau của bé. Nó giúp mẹ có những sự lựa chọn phù hợp hơn với sữc khỏe của bé. Hiện nay dòng sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi Nan Optipro này đang có 4 loại:

 • Sữa Nan Optipro số 1 dành cho bé từ 0 – 6 tháng tuổi.
 • Sữa Nan Optipro số 2 dành cho bé từ 6 – 12 tháng tuổi.
 • Sữa Nan Optipro số 3 dành cho bé từ 1 – 2 tuổi.
 • Sữa Nan Optipro số 4 dành cho bé từ 2 – 6 tuổi.

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm và tác dụng nói trên thì dòng sữa Optipro này cũng có một vài nhược điểm. Mẹ có thể tham khảo các nhược điểm dưới đây trước khi quyết định mua cho bé uống:

 • Giá thành của các sản phẩm Nan Optipro khá cao so với những dòng sữa khác.
 • Một số ít trẻ ăn xong bị tiêu chảy.
 • Dễ có hàng giả, hàng nhái nên mẹ cần cẩn thận khi mua

Sữa ETOMIL 1

Dòng sữa thứ 2 mà Hapigo muốn giới thiệu đến người đọc đó chính là sữa Sữa ETOMIL 1. Tiếp tục là một loại sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi được nhập khẩu, nó nhận được sự tin dùng của các bà mẹ bỉm sữa trên toàn thế giới. Đây là dòng sản phẩm của thương hiệu VitaDairy đến từ New Zealand. Đây là một thương hiệu nổi tiếng thế giới chuyên sản xuất về các dòng sản phẩm dinh dưỡnng cho trẻ em nên mẹ có thể yên tâm về chất lượng và độ uy tín.

Dòng sữa ETOMIL 1 này phù hợp với các bé nhẹ cân, suy dinh dưỡng từ 6 tháng đến 3 năm tuổi. Nó được nằm trong top những sản phẩm được viện dinh dưỡng quốc gia khuyến dùng. Lý do là vì công thức và thành phần vượt trội, với hàm lượng dinh dưỡng và năng lượng đa dạng giúp bé nhanh chóng lấy lại thể trạng khỏe mạnh, bình thường.

Trong sữa ETOMIL 1 có chứa hàm lượng canxi và photpho hợp lý. Các chất này giúp cho bé phát triển chiều cao và hệ xương khỏe mạnh, cứng cáo. Cấu trúc xương của bé sẽ được hoàn thiện hơn rất nhiều. Ngoài ra hà lượng các hoạt chất Vitamin D3, Vitamin K, Magie có trong sữa sẽ hộ trợ hấp thụ canxi tốt hơn, từ đó chiều cao của trẻ sẽ được cải thiện đánh kể.

Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi
Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi

Sản phẩm sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi này còn có thêm L-Lysine. Đây là một loại axit amin thiết yếu có vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa của bé. Sự chuyển hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng của bé yêu sẽ được cải thiện rất nhiều. Bé sẽ ăn sữa và ăn cơm ngon miệng hơn, bớt hiện tượng chán ăn và kén ăn lại.

Ngoài ra thì tình trạng táo bón, rối loạn hệ tiêu hóa cũng sẽ được giảm bởi hàm luọng chất xơ hòa tan có trong loại sữa bột này. Hệ tiêu hóa của bé sẽ được ổn định hơn. Hàm lượng Prebiotics cao trong sữa sẽ rất tốt cho hệ vi sinh đường ruột của bé. Từ đó giúp gia tăng hệ miễn dịch đường ruột, bé sẽ ít bị tiêu chảy, táo bón, buồn nôn hay khó tiêu.

Bên cạnh đó, hàm lượng DHA, ARA, Choline, Taurin có trong sữa cũng giúp cho bé phát triển toàn diện về trí óc và thị giác. Bé sẽ trở nên nhanh nhẹn, thông minh hơn. Điều này sẽ được thể hiện nhiều hơn trong học tập, tư duy của bé hằng ngày. Mẹ có thể theo dõi bé mỗi ngày để biết được tác động của sản phẩm sữa ETOMIL 1.

Thành phần sữa non Colostrum có trong dòng sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi này giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé yêu. Giúp bé tăng khả năng miễn dịch, tránh được những bệnh nhiễm khuẩn nguy hiểm cho những bé đang bị suy dinh dưỡng.

Nhược điểm:

 • Có nhiều sản phẩm làm giả, mua không cẩn thận dễ dính hàng giả
 • Cho bé sử dụng quá hàm lượng cần thiết có thể dẫn đến rối loạn hệ tiêu hóa
 • Giá bán hơi cao, không phù hợp với gia đình có kinh tế thấp

Sữa CARE 100 GOLD

Dòng sữa dành ch trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi tiếp theo mà mình muốn chia sẻ đến các mẹ bỉm đó là Care 100 Gold. Đây là dòng sản phẩm có nguồn gốc từ Việt Nam và thuộc công ty cổ phần Dinh dưỡng Nutricare Việt Nam. Về chất lượng thì dòng sữa này đã nhận được chứng nhận lâm sàng của Viện Y học và ứng dụng, cho nên mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi cho bé ăn sữa. Hơn tế nữa, WHO là tổ chức y tế thế giới cũng đã cho rằng Care 100 Gold là sản phẩm phù hợp cho trẻ em bị suy dinh dưỡng.

Sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi Care 100 Gold này đã và đang nhận được sự tin tưởng của nhiều mẹ bỉm trên thị trường Việt Nam. Cho đến nay, dù đã được tung ra thị trường nhiều năm nhưng sữa bột Care 100 Gold chưa nhận được đánh giá tiêu cực nào. Đây là người bạn đồng hành không thể thiếu đối với những bà mẹ có con nhỏ bị suy dinh dưỡng. Nó thuộc 1 trong những loại sữa hỗ trợ tăng cân cho bé tốt nhất trên thị trường Việt Nam.

Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi
Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi

Ưu điểm của dòng sản phẩm này đó là cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho bé yêu. Hàm lượng protein trong sữa sẽ giúp bé tăng cân một cách nhanh chóng. Ngoài ra, những vitamin và khoáng chất có trong sữa cũng đều là những hoạt chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Sữa Care 100 Gold giúp bé hồi phục chức năng, hỗ trợ hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, sữa còn giúp cho xương của bé phát triển nhanh, chắc, từ đó hỗ trợ tăng trưởng chiều cao nhiều hơn.

Nguồn năng lượng có trong sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi Care 100 Gold này rất cao, lên đến 120 kcal/1ooml. Đây là nguồn năng lượng dồi dào giúp bé có đủ năng lượng hoạt động trong ngày.

Ngoài ra khả năng hấp thụ các loại vitamin và khoáng chất cũng được nâng cao hơn nhờ tinh dầu Olive có trong sữa. Khi được hấp thụ đủ dưỡng chất thì chắc chắc bé sẽ tăng cân và khỏe mạnh hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, trong sữa Care 100 Gold còn có thêm hàm lượng Canxi, photpho, Vitamin D3 và tỷ lệ CaP=1:1 đạt chuẩn. Đây chính là những chất giúp bé phát triển chiều cao, cơ nhanh chóng.

Nhược điểm:

Đương nhiên bên cạnh những ưu điểm lớn của sản phẩm sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi này thì cũng có những nhược điểm mà dòng sữa này chưa thể khắc phục được:

 • Sữa không phù hợp với 100% trẻ em bị suy dinh dưỡng.
 • Những bé dị ứng tinh dầu Olive không nên dùng sản phẩm này.
 • Cung cấp năng lượng cao nên nếu uống nhiều quá cùng lúc sẽ gây ra tác dụng phụ.

Sữa bột Nutifood Grow Plus +

Một dòng sữa bột được xếp vào danh sách sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi nữa đó chính là NutiFood Grow Plus+. Đây là sản phẩm nổi bật, phù hợp với trẻ em thấp còi. Loại sữa này được sản xuất với công thức Weight Pro+, do đó mẹ không cần lo về nguồn dưỡng chất mà sữa mang lại cho bé. Dinh dưỡng, protein và cả chất béo đều được cung cấp đầy đủ để giúp bé phát triển chiều cao, cân nặng một cách toàn diện nhất. Nhờ đó, sữa NutiFood Grow Plus+ sẽ giúp khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng thường thấy ở trẻ em Việt Nam.

Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi
Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi

Ngoài ra dòng sữa này còn bổ sung rất nhiều vi chất tốt, không những giúp bé tăng cân, cao lên nhanh chóng mà não bộ của bé cũng được phát triển toàn diện hơ bao giờ hết. Sữa NutiFood Grow Plus+ có 2 loại đó là loại màu đỏ và loại mày xanh. Tất cả đề phù hợp với trẻ em bị suy dinh dưỡng nên mẹ có thể tham khảo cả 2 loại.

Những trẻ phù hợp với dòng sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi này đó là trẻ bị thiếu cân hay chạm tăng cân, trẻ bị thấp lùn. Có 2 loại nên bạn có thể lựa chọn loại thích hợp cho con yêu của mình. Sữa màu đỏ bổ sung nguồn năng lượng giúp tăng chiều cao nhiều hơn chai màu xanh. Ngược lại hộp màu xanh lại giúp bé tăng cân nhanh hơn hộp màu đỏ.

Nhược điểm:

Đối với những trẻ vừa thiếu cân, vừa thấp còi thì không phù hợp sử dụng sản phẩm này. Bởi vì có 2 loại thì một loại chuyên tăng cân và một loại chuyên tăng chiều cao. Nếu nếu như muốn kết hợp tăng cả 2 thì mẹ phải dùng kết hợp. Nhưng như thế thì rất tốn kém và không cần thiết. Do đó, mẹ có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác mà Hapigo đã giới thiệu nhé.

Sữa bột Abbott Pediasure B/A

Sản phẩm sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi tiếp theo mà mình muốn gợi ý đến các bố mẹ đó chính là dòng Pediasure B/A của Abbott. Đây là một thương hiệu sữa được nhập khẩu từ Hoa Kỳ và nó đã thành công chinh phục thị trường Việt Nam. Là một dòng sữa nhập khẩu cho nên chất lượng của sữa thì mẹ không cần phải lo lắng gì quá nhiều cả. Mẹ có thể yên tâm cho con sử dụng sữa Abbott Pediasure B/A để cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng.

Công thức của sữa này dành riêng cho những trẻ em biếng ăn. Với công thức tiên tiến và tỉ lệ thành phần được các chuyên gia đánh giá là hợp lý nên dòng sữa này hứa hẹn sẽ mang lại những thay đổi đánh kể cho sức khỏe của bé yêu. Lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe có trong sữa sẽ giúp bé ăn uống ngon miệng hơn. Đồng thời, sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi này còn giúp bé hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm thì dòng sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi Abbott Pediasure B/A này cũng có một số nhược điểm mà mẹ nên lưu ý trước khi mua:

 • Giá bán của sản phẩm này khá đắt vì nó là dòng sữa nhập khẩu từ Mỹ.
 • Sữa không sản xuất dành riêng cho trẻ em Việt Nam mà là cho trẻ em ở Mỹ cho nên nhu cầu vê năng lượng không hoàn toàn phù hợp với trẻ em Việt.
 • Nếu mẹ cho bé ăn quá hàm lượng khuyến cáo sẽ dẫn đến tình trạng thừa chất, đi ngoài hoăc nhiệt độ cao ở bé.
Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi
Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi

Sữa bột Dutch Lady Complete

Sữa bột Dutch Lady Complete là sản phẩm sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi. Đây được khuyến cáo là sản phẩm phù hợp với những em bé biếng ăn. Dòng sữa Dutch Lady Complete này dành cho trẻ em từ 1 – 6 tuổi nên mẹ có thể tham khảo để mua về cho bé yêu nhà mình.

Dòng sản phẩm này thuộc thương hiệu Dutch Lady nổi tiếng đến từ Hà Lan. Đối với người tiêu dùng Việt Nam thì đã không còn xa lạ vì với thương hiệu sữa này nữa vì nó đã có mặt ở Việt Nam hơn chục năm rồi. Dòng sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi này có tác dụng rất tích cực tới những bé bị suy dinh dưỡng. Quan trọng là trong sữa có đến 29 dưỡng chất thiết yếu. Đó là những dưỡng chất có vai trò tăng cân nặng và chiều cao cho trẻ. Ngoài ra các dưỡng chất khác sẽ giúp trẻ phát triển về trí não một cách hoàn thiện nhất.

Nhược điểm:

 • Có nhiều hàng giả, hàng kém chất lượng nên mẹ cần tìm được địa chỉ cung cấp chính hãng
 • Tác dụng chậm hơn các dòng sữa khác
 • Giá thành của sản phẩm cũng không quá rẻ
Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi
Top 6 sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi

Mẹ nên làm gì khi con bị suy dinh dưỡng?

Bên cạnh bổ sung sữa giúp bé tăng cân ra thì mẹ cũng nên chú ý rất nhiều điều khi bé yêu bị suy dinh dưỡng. Cần tìm rõ nguyên nhân và kết hợp với một số cách khắc phục sau:

Đầu tiên, mẹ cần phải xây dụng được con con một chế độ ăn uống sao cho khoa học nhất. Bởi chỉ sủ dụng sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi thì không thể đủ để bé lấy lại thể trạng khỏe mạnh được. Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, phù hợp với sức khỏe của bé và điều kiện kinh tế gia đình chính là điều mẹ nên làm. Mẹ cần biết chế độ ăn uống hợp lý là phải có đầy đủ nhũng dưỡng chất cơ bản cần thiết cho cơ thể của bé. Cụ thể đó là protein, lipid, glucid, vitamin và chất khoáng. Nếu như bé không chịu ăn thì mẹ có thể tham khảo ý kiến bác sĩ và cho bé sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng.

Khi bé bị duy dinh dưỡng thì mẹ nên sắp xếp cho trẻ ăn nhiều bữa trong ngày. Điều này tốt hơn việc cho bé ăn ít bữa nhưng mỗi bữa cố nhồi nhét nhiều đồ ăn. Hãy chia nhỏ bữa ăn ra, mỗi bữa cho bé ăn một ít để bé không quá tải và để cơ thể bé có thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng có trong thức ăn nhé.

Khi cho bé uống sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi và thay đổi chế độ ăn của bé thì mẹ cần phải theo dõi sự thay đổi của con mỗi ngày. Cụ thể là mẹ nên đo chiều cao và cân nặng của bé thường xuyên hơn để có thể đánh giá được tình trạng sức khỏe của bé. Nếu như mẹ chưa biết chỉ số của con đã đạt chuẩn hay chưa thì có thể tham khảo thêm bảng chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ em Việt Nam nhé.

Hãy theo dõi xem thử sức khỏe của con đang đi xuống hay đi lên để có những phương án điều trị thích hợp hơn. Nhất là khi cho bé uống sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi, nếu không có thay đổi tích cực thì nên thay sữa cho bé.

Có thể mẹ quan tâm: Sữa tăng cân cho bé 5 tuổi

Kết luận

Như vậy. bài viết ngày hôm nay của Hapigo đã giới thiệu đến các bố mẹ những loại sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi tốt nhất hiện nay. Bên cạnh đó, mình cũng đã hướng dẫn mẹ theo dõi sức khỏe con, những dấu hiệu của trẻ suy dinh dưỡng và cách chọn sữa sao cho phù hợp với nhu cầu của con nhất. Hy vọng sau bài viết này người đọc sẽ biết cách chọn sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng trên 1 tuổi. Cùng theo dõi các bài viết khác trên website Hapigo.vn để có nhiều kiến thức thú vị về nuôi con nhỏ nhé.

Share.

Leave A Reply