Chat with us, powered by LiveChat

Áo ngực cho phụ nữ có nhiều chức năng và ý nghĩa quan trọng, do đó lựa chọn được những chiếc áo có size vừa vặn là điều vô cùng quan trọng. Size áo ngực phù hợp sẽ giúp các chị em luôn cảm thấy thoải mái, tự tin, tạo nên sự đầy đặn, quyến rũ cho vòng 1 của chị em phụ nữ trong mọi trường hợp. Vậy chọn size áo ngực thế nào cho phù hợp và vừa vặn nhất? Cùng Hapigo khám phá các đo size áo và tham khảo bảng size áo ngực theo tiêu chuẩn tại Việt Nam và quốc tế nhé.

Tác dụng của việc chọn đúng size áo ngực

Không ít người có suy nghĩ đồ lót hay áo ngực bên trong không quá quan trọng bởi không ai nhìn thấy nên không cần chọn quá kỹ lưỡng. Tuy nhiên đây là một quan điểm sai lầm bởi áo ngực quyết định rất lớn đến việc các bạn có cảm thấy thoải mái và tự tin hay không.

Một chiếc áo ngực có size vừa vặn sẽ đem đến khá nhiều lợi ích cho các chị em như:

 • Size áo lót phù hợp giúp bảo vệ vùng ngực

Vùng ngực của phụ nữ tương đối nhạy cảm, nếu không bảo vệ cần thận sẽ dễ bị tổn thương. Áo ngực giống như một lớp bảo vệ đầu tiên giúp cho vùng ngực được an toàn, hạn chế bị tác động bởi các va chạm bên ngoài.

Ngoài ra, với những cô nàng ngực có kích thước tương đối lớn, khi mặc áo ngực phù hợp sẽ giúp nâng đỡ phần ngực, không gây cảm giác nặng nề, khó chịu.

Áo ngực size 38 là bao nhiêu cm?
Áo ngực size 38 là bao nhiêu cm?
 • Size áo ngực phù hợp tạo cảm giác thoải mái

Chọn size áo ngực phù hợp có tác dụng lớn nhất là tạo sự thoải mái cho người mặc. Nếu chiếc áo quá chật sẽ khiến ngực bị chèn ép, gây ra tình trạng khó thở, không thoải mái trong suốt quá trình mặc. Nếu size áo quá rộng sẽ không thể nâng ngực, khiến các chị em luôn cảm thấy không có độ ôm, luôn cảm thấy áo có thể tuột bất cứ lúc nào.

 • Size áo ngực phù hợp tăng thêm phần tự tin, quyến rũ cho các chị em

Chọn áo ngực có size phù hợp còn giúp các chị em tăng thêm sự tự tin và quyến rũ bởi áo ngực có chức năng nâng đỡ bầu ngực, giúp định hình và hạn chế nguy cơ chảy xệ. Đó là bí quyết để ngực của các chị em luôn căng tròn và quyến rũ nhất. Nếu chọn không đú size áo ngực rất dễ gây hiện tượng ngực biến dạng, không có hình dạng đẹp nhất.

Bên cạnh đó, mặc một chiếc áo ngực đúng size sẽ giúp việc phối các trang phục bên ngoài trở nên đẹp và thanh lịch hơn. Điều này có thể tránh được những trường hợp phản cảm như lộ viền áo, tại sự tự tin khi diện các mẫu trang phục khác nhau.

Cách đo size áo ngực cho nữ

Để chọn được những chiếc áo lót phù hợp nhất thì các chị em cần biết được số đo vòng ngực của mình, dựa trên đó sẽ chọn được cỡ áo vừa vặn nhất. Dưới đây là các bước để đo được size áo ngực chính xác và vừa vặn nhất.

Chuẩn bị dụng cụ

Dụng cụ cần có để đo được size áo ngực bao gồm thước dây đo chia vạch cm, bút và giấy.

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Tiến hành đo chân ngực (vòng lưng)

Trước tiên, sử dụng thước dây đặt tại vị trí chân ngực, quấn một vòng quanh lưng sau đó giữ thước đo ôm sát cơ thể. Chú ý chỉ siết nhẹ dây thước, không để quá chặt hoặc quá lỏng để có số đo chính xác nhất. Đọc số đo chính xác trên thước dây sau đó ghi lại.

Áo ngực size 36 là bao nhiêu cm?
Áo ngực size 36 là bao nhiêu cm?
 • Bước 2: Đo đỉnh ngực

Đỉnh ngực là vị trí cao và nhô ra nhiều nhất của vòng ngực khi đứng thẳng. Quấn thước dây quanh ngực tại vị trí đỉnh ngực, các bước làm tương tự như khi đo chân ngực. Không siết thước dây quá chặt hoặc quá lỏng, đọc số đo và ghi lại một cách chính xác nhất.

Một lưu ý quan trọng đó là trong quá trình đo vòng ngực các bạn không nên mặc những chiếc áo ngực có tác dụng nâng, đẩy, áo có gọng hoặc những chiếc áo sử dụng miếng độn ngực. Những yếu tố này sẽ khiến kết quả đo bị sai lệch, không còn chuẩn xác nữa. Tốt nhất, hãy lựa chọn những loại áo ngực mỏng nhẹ, không làm biến dạng ngực để có được kết quả đo chính xác nhất.

 • Bước 3: Xác định size áo ngực theo bảng size tiêu chuẩn

Size áo ngực cho phụ nữ được xác định dựa trên công thức số đo đỉnh ngực trừ đi số đo chân ngực, khi đó chúng ta sẽ có được kết quả. Để biết được mình mặc size áo nào thì dùng kết quả này so với bảng size áo tiêu chuẩn.

Hiện tại phụ nữ Việt Nam có bảng size áo riêng, tuy nhiên các bạn cũng có thể tham khảo theo bảng size quốc tế dưới đây nhé.

Cách chọn size áo ngực Việt Nam và quốc tế

Khi mua áo ngực, nhiều bạn không biết những thông số, ký hiệu trên áo mang ý nghĩa là gì, do đó không thể chọn được mẫu áo có kích thước phù hợp nhất. Tuy nhiên, thực tế các ký hiệu này đều thể hiện kích cỡ của áo, giúp người mua dễ dàng mua hàng hơn. Nếu bắt gặp những ký hiệu như A75, A80, B75, B80 hay C75, C80,… thì nó bao gồm ký hiệu cup ngực và số đo của phần vòng lưng.

Một số trường hợp còn sử dụng ký hiệu như 32/70, 34/75, 36/86,… Đây là size áo ngực được xác định bằng kích thước của chân ngực theo đơn vị inch. Sự khác biệt này đến từ việc các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam sẽ sử dụng cách tính riêng, các sản phẩm quốc tế sẽ có đơn vị đo riêng.

Bảng size áo ngực tiêu chuẩn của Việt Nam

Hiện nay những mẫu áo ngực được sản xuất tại Việt Nam sẽ sử dụng những quy ước riêng để xác định số đo cũng như kích cỡ áo ngực. các bạn có thể tham khảo bảng size trong hình dưới đây:

Bảng size áo ngực tiêu chuẩn của Việt Nam
Bảng size áo ngực tiêu chuẩn của Việt Nam

Size áo ngực cup A

Cup A là loại áo bao gồm các size như A65, A70, A75, A80, A85, A90 để người mặc có thể lựa chọn tùy theo kích thước vòng ngực đo được. Giải thích về các thông số này như sau:

 • Với size A65, A70: Kích thước chân ngực sẽ tương đương 65 – 70cm, phần đỉnh ngực có số đo từ 75 đến 80cm.
 • Với size A75: Kích thước chân ngực sẽ khoảng từ 71 – 75cm, phần đỉnh ngực có số đo là 81 – 85cm.
 • Với size A80: Kích thước vòng lưng từ 76 – 80cm, đỉnh ngực có số đo khoảng 86 – 90cm.
 • Với size A85: Phù hợp với những bạn có vòng lưng khoảng 81 – 85cm, phần đỉnh ngực từ 91 – 95cm.
 • Với size A90: Số đo vòng lưng khoảng 86 – 90cm, phần đỉnh ngực rơi vào khoảng 96 – 100cm.

Size áo ngực cup B

Size áo ngực 34 tương đương size gì?
Size áo ngực 34 tương đương size gì?

Khác với áo ngực cup A, những loại áo ngực cup B sẽ có số đo đỉnh ngực lớn hơn. Những size phổ biến trong cup B bao gồm B70, B75, B80, B85, B90. Thông thường những người mặc cup này thì nhỏ nhất cũng là B75 bởi kích thước quả ngực và dây sẽ vừa vặn nhất.

Số đo vòng ngực sẽ tương tự với các ký hiệu như sau:

 • Với size B65, B70: Kích thước chân ngực khoảng 65 – 70cm, kích thước đỉnh ngực là 78 – 83cm.
 • Với size B75: Kích thước chân ngực khoảng 71 – 75cm, kích thước chân ngực là 84 – 88cm.
 • Với size B80: Kích thước chân ngực là 76 – 80cm, kích thước đỉnh ngực là 89 – 93cm.
 • Với size B85: Kích thước chân ngực là 81 –  85cm, kích thước đỉnh ngực là 94 – 98cm.
 • Với size B90: Kích thước chân ngực là 86 – 90cm, kích thước đỉnh ngực là 99 – 103cm.

Size áo ngực cup C

Áo ngực cup C thường được sử dụng cho những chị em có vòng ngực lớn, muốn mặc áo thoải mái nhưng vẫn có sự nâng đỡ tốt. Các size áo tiêu chuẩn thường sử dụng bao gồm C70, C75, C80, C85, C90. Các số đo chính xác của từng size như sau:

 • Với size C65, C70: Số đo chân ngực là 65 – 70cm, số đo đỉnh ngực là 80 – 85cm.
 • Với size C75: Số đo chân ngực là 71 – 75cm, số đo đỉnh ngực là 86 – 90cm.
 • Với size C80: Số đo chân ngực là 76 – 80cm, số đo đỉnh ngực là 91 – 95cm.
 • Với size C85: Số đo chân ngực là 81 – 85cm, số đo đỉnh ngực là 101 – 105cm.

Bảng size áo ngực quốc tế

Khác với bảng đi size áo ngực tại Việt Nam, bảng size quốc tế sử dụng đơn vị đo là inch, do đó những số đó thường được ký hiệu như size 32, size 34, size 36, size 38, size 40,…

Bảng size áo ngực quốc tế
Bảng size áo ngực quốc tế

Để dễ dàng chọn lựa áo ngực với bảng size này thì các bạn có thể quy đổi như sau:

 • Size 32 inch tương đương kích thước đỉnh ngực là 70cm.
 • Size 34 inch tương đương kích thước đỉnh ngực là 75cm.
 • Size 36 inch tương đương kích thước đỉnh ngực là 80cm.
 • Size 38 inch tương đương kích thước đỉnh ngực là 85cm.
 • size 40 inch tương đương kích thước đỉnh ngực là 90cm.
 • Size 42 inch tương đương kích thước đỉnh ngực là 95cm.

Những tác hại khi chọn sai size áo ngực

Nếu chọn không đúng size áo ngực sẽ gây ra rất nhiều vấn đề, không chỉ gây khó chịu mà còn tác động xấu đến vòng 1. Tác động rõ ràng nhất có thể xảy ra đó là ngực bị chảy xệ, không có độ nâng đỡ, không tạo ra vòng ngực đẹp.

Ngoài ra, nếu mặc áo ngực quá chật sẽ gây ra tình trạng đau lưng, khiến dây áo hằn lên da, vì thế mà ảnh hưởng đến sự lưu thông khí huyết, gây đau nhức cơ thể. Không chỉ vậy, áo ngực chật sẽ chèn ép dây thần kinh gây ra tình trạng khó thở, đau mỏi vai, cổ. Nếu duy trì trong thời gian dài sẽ khiến vòng 1 bị biến dạng, nghiêm trọng hơn sẽ gây nguy cơ ung thư vú rất nguy hiểm.

Cách đo size áo lót
Cách đo size áo lót

Mặc dù mặc áo ngực không đúng size sẽ gây ra những hậu quả nguy hiểm, tuy nhiên không phải ai cũng nhận ra size áo ngực của mình không phù hợp. Một số dấu hiệu cho thấy áo ngực của bạn không đúng size như:

 • Khi giơ tay lên cao phần áo bị tuột lên khỏi bầu ngực, không thể cố định đúng vị trí, không bảo vệ được vòng ngực.
 • Dây áo siết chặt vào vai, tạo ra các vết hằn đỏ khó chịu.
 • Cup ngực bị quá bé dẫn đến tình trạng bầu ngực tràn ra ngoài, gây ra biến dạng, mất thẩm mỹ.
 • Điểm nối giữa hai cúp ngực không cân đối, khiến hai bên ngực không sát vào nhau được.
 • Phần đai quanh lưng lồi lõm mất thẩm mỹ, khi mặc đồ bên ngoài thường bị lộ.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết để đo và chọn size áo ngực phù hợp cho các chị em. Mong rằng với những hướng dẫn này sẽ giúp các bạn tìm được những chiếc áo ngực thoải mái và phù hợp nhất. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về cách mặc quần lót lọt khe hoặc các mẫu áo ngực không dây tại Hapigo nhé.

Share.

Leave A Reply