Chat with us, powered by LiveChat

Thời gian gần đây các chị em đang truyền tay nhau rất nhiều công thức nấu ăn bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản mà lại thơm ngon. Trong đó, rang lạc bằng nồi chiên không dầu là một ví dụ. Để có món ăn vặt lai nhai thú vị này, bạn có thể tham khảo các cách rang lạc nồi chiên không dầu dưới đây nhé!

Ưu điểm rang lạc bằng nồi chiên không dầu

  • Rang lạc bằng nồi chiên không dầu không gây mùi khó chịu cho không gian bếp
  • Công thức rang lạc bằng nồi chiên không dầu giúp tiết kiệm thời gian
  • Hạt lạc rang bằng nồi chiên không dầu chín đều mà không bị cháy

Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu

Mách bạn 3 cách rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

Lạc rang muối bằng nồi chiên không dầu

Lạc hay còn gọi là đậu phộng là một loại hạt mang đến những món ăn thơm ngon bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe người dùng. Song, để có món đậu phộng rang muối thơm ngon, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Lạc (đậu phộng): 200 gam
  • Dầu ăn: 1 thìa cà phê
  • Muối: ½ thìa
Lạc rang muối bằng nồi chiên không dầu
Lạc rang muối bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu phút?

Nguyên liệu là thứ quyết định đến chất lượng của món ăn nên khi chọn mua lạc bạn cần lưu ý chọn những hạt to tròn, căng mẩy có màu sáng tự nhiên, không chọn hạt có hiện tượng nấm mốc hay có mùi lạ. Hạt lạc không bị lép hay sứt mẻ, có nguồn gốc rõ ràng, không sử dụng chất bảo quản.

Cách làm lạc rang muối bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Ngâm 200 gam lạc đã chuẩn bị vào ngâm nước muối trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút. Mục đích của việc làm này là giúp loại bỏ tạp chất, các hạt sâu, lép, đồng thời giúp lạc trở nên giòn và ngon hơn. Sau khi ngâm xong rửa sạch vớt ra để ráo nước hoặc bạn có thể lấy khăn sạch hoặc giấy thấm bớt nước để lạc khô nhanh hơn.
  • Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 5 phút và duy trì nồi ở nhiệt độ 160 – 180 độ C. Nồi nóng đều, bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn, ½ thìa muối và lạc đã khô vào trong nồi. Dùng đũa đảo đều tay để lạc không bị khô cũng như để lạc được chín đều, không bị cháy.
  • Bước 3: Sau khoảng 8 phút, khi thấy hạt lạc nứt và có màu đều, bạn rút bếp và để nguội sau đó rắc muối lên. Nếu thấy lạc chưa chín giòn bạn có thể để thêm vài phút nữa.
Rang lạc bằng nồi chiên không dầu
Rang lạc bằng nồi chiên không dầu

Như vậy, với 3 bước đơn giản trên là bạn đã có ngay 1 món lạc rang muối đậm vị rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay đi ạ!

Cách rang lạc sốt bơ mật ong bằng nồi chiên không dầu

Lạc rang sốt bơ mật ong là món ăn vặt rất được lòng các bạn trẻ. Nếu nhà có con nhỏ bạn có thể làm món này cho các bé,vừa bổ dưỡng lại đảm bảo vệ sinh.

Để làm món lạc rang sốt bơ mật ong, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu như:

  • Lạc
  • Mật ong
  • Đường
  • Quế
  • Muối
Nguyên liệu làm lạc rang sốt bơ mật ong
Nguyên liệu làm lạc rang sốt bơ mật ong

Các bước làm lạc rang sốt bơ mật ong bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C
  • Bước 2: Cho bơ vào đun chảy, sau đó cho mật ong vào để lửa nhỏ, sau đó cho thêm đậu phộng cà vỏ vào rồi cho một chút bột quế vào hỗn hợp bơ chảy cộng một chút mật ong vào trộn đều
  • Bước 3: Trài đều 1 lớp đậu phộng vào rổ nồi chiên không dầu. Tránh để lạc xếp chồng lên nhau vì như thế lạc sẽ không chín đều.
  • Bước 4: Rang lạc trong vòng 8 – 10 phút cho đến khi lạc ngả màu vàng nâu. Nên nhớ khi chiên lắc rổ vài phút một lần để lạc được chín đều, vàng giòn đẹp mắt
  • Bước 5: Đổ lạc ra đĩa có lót giấy bạc và trải thành 1 lớp. Để lạc nguội rồi sau đó rắc đường hoặc muối (tuỳ khẩu vị) vừa ăn lên lạc và trộn đều cho đến khi chúng kết dính vào nhau là được
Lạc rang sốt bơ mật ong
Lạc rang sốt bơ mật ong

Với món ăn này, bạn nên bảo quản vào hộp kín để dùng được lâu và giúp lạc giòn, không bị mềm ỉu.

Cách rang lạc đậm vị húng lìu bằng nồi chiên không dầu

Ngoài cách chế biến món lạc truyền thống, bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn rang lạc bằng nồi chiên không dầu bằng cách biến tấu đậm vị với húng lìu.

Lạc rang húng lìu là món ăn quen thuộc, nhất là với người Hà Thành, nó còn được dùng để làm quà tặng người thân, bạn bè. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến tại nhà vô cùng đơn giản chỉ với những nguyên liệu sau:

  • Lạc: 300 gam
  • Bột húng lìu: 1 gói
  • Đường: 2 muỗng
  • Dầu ăn: 1 thìa
  • Muối: ½ thìa
  • Nước: 50 ml
Nguyên liệu làm lạc rang đậm vị húng lìu
Nguyên liệu làm lạc rang đậm vị húng lìu

Cách rang lạc húng lìu bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Ngâm lạc với nước muối để tách hạt lép, hạt sâu. Sau đó sửa sạch vớt ra để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm cho bớt nước
  • Bước 2: Cho lạc vào tô cùng với 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, 50 ml nước sau đó xóc đều tay để lạc thấm gia vị.
  • Bước 3: Phơi lạc đã ướp ra nắng trong vòng 8 tiếng đồng hồ hoặc phơi đến khi nào chúng khô là được
  • Bước 4: Rang lạc. Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút ở nhiệt độ 160 – 180 độ C sau đó cho lạc vào đảo đều tay trong vòng 8 phút. Vì lạc đã được tẩm gia vị, cho nên bạn nhớ đảo đều tay để lạc không bị cháy.
  • Bước 5: Khi lạc nứt ra và chuyển sang màu đỏ sậm đều, có mùi thơm thì cho lạc ra tô rồi cho 1 gói húng lùi vào trộn đều với nhau. Để lạc đậm vị húng lìu bạn có thể cho lạc đang còn nóng vào một tấm vải rồi bọc kín lại  trong vòng 1 tiếng cho hương vị thấm sâu vào từng hạt lạc
Lạc rang húng lìu
Lạc rang húng lìu

Nếu không có húng lìu bạn có thể thay thế bằng nước mắm, tỏi ớt,… đều được. Bạn hãy thoải mái biến tấu theo sở thích của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ căn chỉnh nguyên liệu sao cho cân đối với nhau để món ăn thêm tròn vị nhé!

Bên cạnh rang lạc củ bằng nồi chiên không dầu, chị em có thể tham khảo thêm 7 cách làm giá đỗ đơn giản tại nhà để hoàn thiện sổ tay nấu nướng của mình nhé.

Bỏ túi bí quyết rang lạc bằng nồi chiên không dầu giòn lâu

Bạn đã từng rang lạc nhưng không được giòn. Vậy làm thế nào để lạc giòn lâu? Để mẻ lạc của bạn giòn lâu hơn thì bạn nên chia thành 3 lần nướng

Số lần rangNhiệt độ rang lạcThời gian
Lần 1160 độ C10 phút
Lần 2140 độ C5 phút
Lần 3100 độ C5 – 10 phút
Rang lạc bằng nồi chiên không dầu

Cách bảo quản lạc rang giòn lâu thơm ngon

Nếu để ngoài không khí, lạc rang sau 12 tiếng sẽ bị ỉu, mềm. Do đó, nếu muốn lạc rang giữ được độ giòn thơm lâu hơn, sau khi để nguội bạn nên cho lạc vào một chiếc hộp thuỷ tinh và đậy nắp kín. Hoặc ngay khi vừa rang xong lúc lạc đang còn nóng, bạn cho vào đó một ít rượu trắng rồi lắc đều, tiếp theo cho một ít muối rang vào, làm như vậy lạc sẽ giữ được độ giòn và thơm ngon béo bổ. Đồng thời cách này giúp bạn có thể bảo quản lạc được trong vòng vài ngày mà không lo bị ỉu.

Bên cạnh các cách trên, thông tin cách rang lạc nguyên vỏ bằng nồi chiên không dầu, rang lạc cả vỏ hay rang lạc tỏi ớt bằng nồi chiên không dầu,….cũng là thông tin được rất nhiều chị em nội trợ quan tâm.

Trên đây là hướng dẫn cách làm lạc rang bằng nồi chiên không dầu chi tiết và ngon miệng nhất. Có thể thấy các cách trên đều rất dễ làm, tiết kiệm thời gian và giúp lạc chín đều mà không bị cháy. Chỉ với những nguyên liệu cơ bản cùng cách làm đơn giản là bạn đã có ngay cho mình món lạc rang bằng nồi chiên không dầu rồi. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé! Đừng quên truy cập Hapigo để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn nữa nhé!

Share.

Leave A Reply