Chat with us, powered by LiveChat

Nhảy dây đốt bao nhiêu calo là một trong những thắc mắc được nhiều người tìm kiếm trên Internet hiện nay. Trong một nghiên cứu của Harvard Health đã cho thấy tác dụng của việc nhảy dây không thua kém gì hoạt động chạy bộ. Cứ 10 phút nhảy dây sẽ giúp người tập tiêu hao được số lượng calo tương đương với 30 chạy bộ. Chính vì vậy, nhảy dây là một trong những phương pháp giúp tiêu hao năng lượng nhanh chóng được nhiều anh chị em lựa chọn tập luyện. 

Nắm rõ được thông tin nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo sẽ giúp cho người tập kiểm soát được chính xác năng lượng tiêu hao trong một lần tập luyện. Từ đó đưa ra kế hoạch giảm cân và tập luyện hiệu quả nhất. Cùng khám phá ngay chi tiết thông tin nhảy dây đốt bao nhiêu calo cũng như tất tần tật những thông tin liên quan trong bài viết dưới đây với Hapigo nhé !!! 

Nhảy dây đốt bao nhiêu calo? 

Tìm hiểu chi tiết nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo.
Tìm hiểu chi tiết nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo.

Bên cạnh mục đích nhảy dây hàng ngày để rèn luyện sức khỏe và tăng cao độ dẻo dai thì một số người luyện tập nhảy dây để đốt cháy calo. Số lượng calo được đốt cháy càng nhiều thì khả năng giảm cân càng cao. Chính vì vậy, rất nhiều chị em quan tâm đến việc nhảy dây đốt bao nhiêu calo. 

Theo chia sẻ của các chuyên gia hình thể và sức khỏe thì việc nhảy dây đốt bao nhiêu calo phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ địa, lượng mỡ thừa, cân nặng và tốc độ nhảy dây. Với người có trọng lượng cơ thể khoảng 70kg thì khi nhảy dây trong 10 phút có thể tiêu hao hết khoảng 100 calo. Tuy nhiên với người có trọng lượng cơ thể trên 90kg thì có thể đốt cháy đến gần 300 calo chỉ trong 15 phút luyện tập. 

Để tính toán được chính xác và cụ thể nhảy dây đốt bao nhiêu calo thì các bạn có thể áp dụng công thức tiêu thụ calo được áp dụng cụ thể dưới đây. Đây cũng là một trong những cách tính toán chính xác nhất được nhiều chuyên gia thể thao thể hình áp dụng. Đó là: 

Số lượng calo tiêu hao = 0,0175 x MET x trọng lượng cơ thể x số phút tập luyện 

Trong đó, MET là chỉ số hoạt động nhảy dây được được chỉ định là 11,8. Con số này luôn được giữ nguyên và không bao giờ thay đổi trong công thức.

Ví dụ với một người nặng 60kg luyện tập nhảy dây trong vòng 30 phút có thể tính như sau: 0,0175 x 11,8 x 60 x 30 = 361,7. Vậy có nghĩa là với một người nặng 60kg luyện tập nhảy dây trong vòng 30 phút sẽ tiêu hao được hết 361 calo. 

Theo tính toán của các chuyên gia thì thực tế trung bình cứ mỗi phút nhảy dây chúng ta sẽ tiêu hao được từ 10 đến 20 calo. Tập luyện nhảy dây cường độ cao thì lượng calo được đốt cháy càng nhiều và đem lại hiệu quả tích cực cho cơ thể. 

Nhảy dây 100 cái đốt bao nhiêu calo? 

Tìm hiểu chi tiết nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo sau khi thực hiện nhảy 100 cái.
Tìm hiểu chi tiết nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo sau khi thực hiện nhảy 100 cái.

Một số người khi tập luyện nhảy dây đặt mục tiêu theo số lượng lần nhảy chứ không đặt mục tiêu theo thời gian. Chính vì vậy, chúng ta dễ dàng gặp phải những thắc mắc như nhảy dây đốt bao nhiêu calo khi thực hiện 100 bước nhảy. 

Theo tính toán chi tiết thì trung bình nhảy được 100 cái thì người tập sẽ tiêu hao được 14 calo. Người tập càng nặng ký thì số lượng calo được tiêu hao càng cao. Bên cạnh đó, bạn cùng cần chú ý đến cách nhảy dây để tập luyện với cường độ cao thì mới có hiệu quả đốt cháy năng lượng tốt nhất. 

Dưới đây là những thông tin về số lượng calo được đốt cháy theo từng hạng cân nặng để người đọc có thể tham khảo: 

 • Với trọng lượng 50kg thì cứ nhảy dây 100 cái sẽ đốt cháy được khoảng 10 calo. 
 • Với trọng lượng 55kg thì cứ nhảy dây 100 cái sẽ đốt cháy được khoảng 11 calo. 
 • Với trọng lượng 60kg thì cứ nhảy dây 100 cái sẽ đốt cháy được khoảng 12 calo. 
 • Với trọng lượng 65kg thì cứ nhảy dây 100 cái sẽ đốt cháy được khoảng 13 calo. 
 • Với trọng lượng 70kg thì cứ nhảy dây 100 cái sẽ đốt cháy được khoảng 14 calo. 
 • Với trọng lượng 75kg thì cứ nhảy dây 100 cái sẽ đốt cháy được khoảng 15 calo. 
 • Với trọng lượng 80kg thì cứ nhảy dây 100 cái sẽ đốt cháy được khoảng 16 calo. 

Nhảy dây 500 cái đốt bao nhiêu calo?

Tìm hiểu chi tiết nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo sau khi thực hiện nhảy 500 cái.
Tìm hiểu chi tiết nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo sau khi thực hiện nhảy 500 cái.

Bên cạnh thắc mắc nhảy dây đốt bao nhiêu calo thì nhiều chị em cũng quan tâm đến vấn đề nếu nhảy dây 500 cái thì lượng calo được tiêu hao là bao nhiêu. Sau khi tính toán chi tiết và nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia hình thể thì chúng tôi kết luận được rằng trung bình cứ nhảy dây được 500 cái thì người tập sẽ tiêu hao được từ 60 đến 80 calo tùy vào cân nặng, tốc độ và cơ địa. 

Với một người nặng khoảng 67kg nhảy dây trong 6 phút được 500 lượt nhảy sẽ đốt cháy khoảng 63 calo. Tương tự với một người nặng khoảng 90kg nhảy dây với cường độ cao trong 4 phút được 500 lượt nhảy sẽ đốt cháy được khoảng 78 calo. 

Nhảy dây 1000 cái đốt bao nhiêu calo?

Tìm hiểu chi tiết nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo sau khi thực hiện nhảy 1000 cái.
Tìm hiểu chi tiết nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo sau khi thực hiện nhảy 1000 cái.

Rất nhiều người đặt ra mục tiêu nhảy dây 1000 cái mỗi lần tập luyện để có thể tiêu hao lượng lớn calo và giúp giảm cân nhanh chóng. Vậy nên rất nhiều câu hỏi đặt ra là nhảy dây 1000 cái đốt bao nhiêu calo. Theo khảo sát trên 3000 người sở hữu cân nặng, tốc độ và tạng người khác nhau thì lượng calo được đốt cháy dao động trong khoảng từ 140 calo cho đến 200 calo khi thực hiện nhảy dây 1000 cái. 

Nếu nhảy dây với tốc độ trung bình thì mỗi phút bạn sẽ thực hiện được 80 lần nhảy. Vậy có nghĩa là trong khoảng 13 phút bạn sẽ thực hiện được 1000 cái nhảy dây. Nếu người tập thực hiện nhảy dây với cường độ cao thì sẽ tiêu tốn khoảng 8,5 phút để nhảy được hết 1000 cái. Với những người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao thì việc thực hiện nhảy dây 1000 cái mỗi ngày không phải điều quá khó khăn. Chính vì vậy, bạn có thể thực hiện thường xuyên để giúp cơ thể nhanh chóng tiêu hao năng lượng và giảm cân hiệu quả. 

Dưới đây là những tính toán trung bình số lượng calo được tiêu thụ sau khi nhảy dây 1000 cái ở những đối tượng và tốc độ khác nhau: 

 • Với trọng lượng 60kg nhảy dây 1000 cái tốc độ chậm tiêu tốn khoảng 472 calo, tốc độ vừa phải khoảng 590 calo và tốc độ nhanh khoảng 708 calo. 
 • Với trọng lượng 70kg nhảy dây 1000 cái tốc độ chậm tiêu tốn khoảng 563 calo, tốc độ vừa phải khoảng 704 calo và tốc độ nhanh khoảng 844 calo. 
 • Với trọng lượng 80kg nhảy dây 1000 cái tốc độ chậm tiêu tốn khoảng 654 calo, tốc độ vừa phải khoảng 817 calo và tốc độ nhanh khoảng 981 calo. 
 • Với trọng lượng 90kg nhảy dây 1000 cái tốc độ chậm tiêu tốn khoảng 745 calo, tốc độ vừa phải khoảng 931 calo và tốc độ nhanh khoảng 1117 calo.

1 Phút nhảy dây đốt bao nhiêu calo?

Tìm hiểu chi tiết nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo trong thời gian 1 phút.
Tìm hiểu chi tiết nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo trong thời gian 1 phút.

Trong quá trình tìm hiểu nhảy dây đốt bao nhiêu calo thì rất nhiều chị em thắc mắc cụ thể như 1 phút nhảy dây đốt bao nhiêu calo. Bên cạnh việc nhảy dây đếm số thì một số người khi tập luyện thường bấm giờ. Chính vì vậy, rất nhiều người đặt ra thắc mắc 1 phút nhảy dây tiêu hao hết bao nhiêu calo để có thể căn chỉnh thời gian nhảy dây sao cho hợp lý và giúp tiêu hao đúng số calo hướng đến. 

Như chúng mình đã chia sẻ cụ thể ở phía trên, lượng calo đốt cháy trong quá trình nhảy dây còn phụ thuộc vào cân nặng và tốc độ nhảy dây của người tập. Trong vòng 1 phút với với người khoảng 70kg nhảy dây sẽ tiêu hao được khoảng 7 calo với tốc độ thường. Tuy nhiên với những người nặng cân hơn và nhảy dây với cường độ cao thì lượng calo tiêu thụ trong 1 phút sẽ lớn hơn. 

10 Phút nhảy dây đốt bao nhiêu calo? 

Tìm hiểu chi tiết nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo trong thời gian 10 phút.
Tìm hiểu chi tiết nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo trong thời gian 10 phút.

Sau khi đã biết được rõ 1 phút nhảy dây tiêu hao hết bao nhiêu calo thì người tập có thể tự tính toán được ra lượng calo tiêu hao sau 10 phút nhảy dây. Cứ 10 phút nhảy dây với tốc độ chậm và trọng lượng cơ thể trung bình thì người tập sẽ tiêu hao hết khoảng 70 calo. Nếu dây quay với cường độ cao và người tập sở hữu trọng lượng cao thì số lượng calo tiêu hao sẽ lớn hơn khoảng 75 calo. 

Nếu bạn muốn nhảy dây để giảm cân và giúp cơ thể thon gọn hơn thì nên luyện tập nhảy dây ít nhất 30 phút mỗi ngày để có thể tiêu hao lượng lớn calo. Với 10 phút nhảy dây tiêu hao được 70 calo thì chỉ bằng một cái bánh nhỏ mà bạn đã tiêu thụ mà thôi. Vậy nên cần phải luyện tập nhiều hơn 10 phút thì mới có thể đem lại hiệu quả nhanh chóng và có thể thấy kết quả chỉ trong 1 tháng luyện tập. 

1 Tiếng nhảy dây đốt bao nhiêu calo?

Tìm hiểu chi tiết nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo trong thời gian 1 tiếng.
Tìm hiểu chi tiết nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo trong thời gian 1 tiếng.

Với những người liên tục luyện tập các bài tập cardio hạng nặng thì việc nhảy dây trong vòng 1 tiếng là có thể trong tầm với. Chính vì vậy, rất nhiều người đặt ra câu hỏi nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo trong vòng 1 tiếng để có thể biết được chính xác lượng calo mình đốt cháy trong mỗi lần tập luyện như vậy.

Theo nghiên cứu của một trang web chuyên về sức khỏe thì cứ 1 giờ đồng hồ liên tục nhảy dây, tùy vào từng đối tượng tập luyện cũng như tốc độ nhảy dây thì lượng calo được đốt cháy sẽ dao động từ 1200 đến 1300 calo. Đây là một con số không hệ nhỏ. Tuy nhiên để liên tục nhảy dây trong vòng 1 giờ đồng hồ là khó khăn vì yêu cầu thể lực cực kỳ cao. Độ dẻo dai và tính bền của xương khớp cũng được yêu cầu cực kỳ lớn.

Chính vì vậy, dù muốn giảm cân nhanh chóng và tiêu hao lượng lớn năng lượng bạn cũng không nên nhảy dây liên tục trong vòng 1 tiếng đồng hồ vì có thể gây ra áp lực cho xương khớp vì chưa quen với cường độ tập luyện mạnh đến vậy. Người tập có thể chia ra làm hai lần tập luyện sáng và chiều. Mỗi lần nhảy khoảng 30 phút sẽ tốt hơn với việc bạn nhảy dây liên tục trong vòng 1 tiếng.

Nhảy dây có giúp giảm cân không? 

Tìm hiểu chi tiết nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo và có thật sự giúp giảm cân.
Tìm hiểu chi tiết nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo và có thật sự giúp giảm cân.

Bên cạnh câu hỏi nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo thì nhảy dây có giảm cân không cũng là một thắc mắc mà Hapigo thường xuyên gặp phải. Giảm cân là vấn đề nhức nhối trong lòng chị em phái đẹp. Hàng ngày có hàng triệu lượt tìm kiếm về phương pháp giảm cân. Trong đó cách hiệu quả nhất chính là thiết lập một chế độ luyện tập lành mạnh và phù hợp. Trong các cách luyện tập để đốt cháy mỡ thừa và calo thì nhảy dây được đánh giá là dễ dàng thực hiện và không tốn kém nhất hiện nay. 

Bí kíp để giảm cân thành công chính là lượng calo nạp vào cơ thể phải thấp hơn lượng calo tiêu hao. Chính vì vậy, việc nhảy dây có giảm cân hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu mỗi ngày bạn chăm chỉ nhảy dây ít nhất 30 phút để tiêu hao khoảng 250 calo cho cơ thể giúp kích hoạt sự trao đổi chất trong cơ thể. Đồng thời chế độ ăn uống lành mạnh để sao cho lượng calo nạp vào cơ thể ít hơn lượng calo mà bạn đã tiêu thụ thì chắc chắn bạn sẽ giảm được cân. 

Việc nhảy dây đúng cách có thể giúp bạn giảm cân và tăng cường sức khỏe. Không chỉ vậy, việc thực hiện nhảy dây ít nhất 30 phút mỗi ngày cũng có thể giúp cơ thể trở lên sắn chắc và gọn gàng hơn. 

Những lợi ích sức khỏe khi nhảy dây

Tìm hiểu chi tiết nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo và những lợi ích đem lại.
Tìm hiểu chi tiết nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo và những lợi ích đem lại.

Bên cạnh những thắc mắc liên quan đến nhảy dây đốt bao nhiêu calo thì lợi ích mà việc nhảy dây đem lại cũng được rất nhiều người quan tâm. Đây cũng là lý do khiến hầu hết chị em lựa chọn nhảy dây để rèn luyện sức khỏe mỗi ngày. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà bạn sẽ nhận được nếu chăm chỉ luyện tập nhảy dây mỗi ngày: 

Đánh tan mỡ thừa và giảm cân

Việc áp dụng nhảy dây vào các chương trình giảm cân được rất nhiều chuyên gia yêu thích và chọn lựa. Nhảy dây không chỉ giúp tiêu hao năng lượng và đốt cháy calo hiệu quả mà còn giúp cơ thể trở lên săn chắc hơn. 

Theo một số nghiên cứu uy tín cho thấy việc nhảy dây liên tục trong khoảng 15 phút sẽ tiêu hao lượng calo tương đương với hoạt động chạy bộ trong vòng 35 phút. Qua đó có thể thấy được nhảy dây sẽ giúp tiêu hao năng lượng nhanh chóng hơn chạy bộ. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một bài tập cardio đốt cháy mỡ thừa và giảm cân hiệu quả lại dễ dàng thực hiện thì nhảy dây chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Chỉ cần liên tục thực hiện nhảy dây từ 30 phút trở lên mỗi ngày chắc chắn sẽ duy trì được vóc dáng thon gọn và đem lại hiệu quả giảm cân như ý. 

Cải thiện xương khớp chắc khỏe hơn 

Nhảy dây được xem như là một bài tập cardio cường độ mạnh có khả năng thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và giúp xương trở lên chắc khỏe hơn. Nếu như thường xuyên tập luyện sẽ giúp xương khớp thêm khỏe mạnh và dẻo dai. 

Nếu biết cách nhảy dây đúng cách và thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý thì sẽ hỗ trợ cải thiện sức khỏe hệ xương khớp. Bên cạnh việc đều đặn nhảy dây 30 phút mỗi ngày thì bổ sung thêm các loại thức ăn giàu sinh dưỡng như sữa đậu nành, cá hồi, bơ,… 

Tăng cường sức khỏe tim mạch 

Thực hiện động tác nhảy dây sẽ giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, giúp tăng khả năng co bóp của tim. Từ đó giúp cải thiện sức khỏe tim mạch cũng như phổi tốt hơn. Theo một số nghiên cứu đã cho thấy việc thường xuyên nhảy dây 20 phút mỗi ngày sẽ giúp giảm thiểu được những bệnh liên quan đến tim mạch và đường hô hấp. Không chỉ vậy, khi cơ thể thực hiện động tác bật nhảy cũng sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh hơn. 

Giảm stress và căng thẳng 

Trong quá trình nhảy dây thì não bộ sẽ sản sinh ra các hoạt chất Endorphin. Đây là một trong những hoạt chất quan trọng có tác dụng giảm căng thẳng và giúp đầu óc trở lên thoải mái hơn. Việc liên tục tập luyện các động tác nhảy dây mỗi ngày sẽ khiến các chị em cảm thấy yêu đời hơn và tránh xa được những cảm xúc tiêu cực không đáng có. Không chỉ vậy, việc tập luyện nhảy dây đúng cách còn hỗ trợ cải thiện giấc ngủ từ đó giúp chị em có thể cải thiện toàn diện về thể chất cũng như tinh thần. 

Những đối tượng nào không nên nhảy dây? 

Tìm hiểu chi tiết nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo và những đối tượng không nên nhảy dây
Tìm hiểu chi tiết nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo và những đối tượng không nên nhảy dây

Dù đem lại nhiều lợi ích đến vậy nhưng việc phải liên tục hoạt động chân ở cường độ cao khiến việc tập luyện bằng phương pháp nhảy dây không phù hợp với một số đối tương nhất định. Bên cạnh việc nắm được chi tiết nhảy dây đốt bao nhiêu calo thì chúng ta cũng cần nắm rõ những đối tượng không nên nhảy dây để tránh gặp phải những rủi ro ngoài ý muốn. Cụ thể đó là: 

 • Những người có độ tuổi trung bình từ 50 tuổi trở lên. Lúc này xương khớp đã giòn và dễ gãy nên tốt nhất chúng ta chỉ nên vận động nhẹ nhàng chứ không nên nhảy dây ở cường độ mạnh vì có thể sẽ gặp phải những chấn thương ngoài ý muốn. 
 • Những người mắc bệnh hen suyễn
 • Những người gặp vấn đề về tim mạch và hệ hô hấp
 • Những người bị gặp các vấn đề về xương khớp nhất là từng gặp chấn thương ở khớp cổ chân 

Cần lưu ý gì khi nhảy dây để đốt cháy calo nhanh chóng? 

Tìm hiểu chi tiết nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo và những lưu ý quan trọng.
Tìm hiểu chi tiết nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo và những lưu ý quan trọng.

Nhảy dây đúng cách sẽ giúp người tập đốt calo nhanh chóng và giảm cân hiệu quả hơn. Chính vì vậy, bên cạnh việc nắm rõ thông tin nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo thì người tập cũng cần biết nhảy dây đúng cách để việc đốt cháy calo được hiệu quả hơn. Cụ thể như sau: 

 • Luôn giữ cho khuỷu tay sát với cơ thể và giữ cho tay ngang bằng với phần hông. Nắm phần đầu dây và điều chỉnh dây nhảy có độ lỏng vừa phải không bị căng quá. 
 • Khi bắt đầu cần thư giãn phần hông và đầu gối cũng như phần mắt cá chân để bắt đầu cú nhảy khi dây gần tiếp đất. 
 • Khi thực hiện xoay dây thì chỉ nên sử dụng cổ tay và cẳng tay chứ không nên sử dụng vai để xoay. 
 • Khi bật nhảy xong và tiếp đất thì người tập cần hạ nửa bàn chân trước xuống rồi mới đặt gót chân xuống. Tuyệt đối không hạ gót chân xuống trước ngón chân.
 • Không nên tập quá căng mà nên tập vừa theo sức của mình. Tập quá sức có thể gây chấn thương cho các khớp và cẳng chân. 
 • Nên thực hiện nhảy dây đều đặn và thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất. Mỗi lần tập nên thực hiện kéo dài ít nhất 25 phút để đốt cháy nhiều calo và giảm cân hiệu quả. 
 • Theo một số nghiên cứu cho thấy nhảy dây vào lúc 6 giờ tối là tốt nhất vì lúc này cơ thể dẻo dai và linh hoạt nhất. Chính vì vậy nếu được thì bạn nên luyện tập nhảy dây vào thời điểm này để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Nhảy dây cần tránh những gì để không bị chấn thương?

Tìm hiểu chi tiết nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo và những điều cần tránh để không dính chấn thương.
Tìm hiểu chi tiết nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo và những điều cần tránh để không dính chấn thương.

Nhảy dây để giảm cân là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên nếu không biết cách thực hiện đúng cách thì trong quá trình thực hiện có thể gây ra các chấn thương ngoài ý muốn. Chính vì vậy, bên cạnh việc quan tâm đến vấn đề nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo thì người tập cũng cần nắm được những điều cần tránh trong quá trình tập luyện để tránh gặp phải những chấn thương ngoài ý muốn. Cụ thể đó là: 

 • Tay cầm dây nhảy không được quá nhẹ hoặc quá nặng vì sẽ khiến người tập gặp khó khăn trong quá trình xoay dây. Không chỉ vậy, cần phải lựa chọn loại dây nhảy có độ dài phù hợp để có thể dễ dàng nhảy qua và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Dây dài hay ngắn quá đều khiến bạn dễ bị vấp và bị ngã trong quá trình tập luyện. 
 • Tuyệt đối không thực hiện nhảy dây trên mặt phẳng nhấp nhô, không bằng phẳng và ọp ẹp. Điều này có thể khiến gây ra nguy hiểm có khớp cổ chân của bạn. Nếu trong quá trình nhún nhảy chẳng may va vào phần nhấp nhô có thể gây ngã và nguy hiểm. 
 • Khi nhảy dây cần giữ cho vai và lưng thẳng để tránh gây ảnh hưởng đến xương sống lưng. Việc đứng thẳng lưng cũng giúp cho người tập giảm cân tốt hơn vì các lực sẽ dồn hết trọng tâm về mông và gân khoeo của người tập. 
 • Trong những ngày đầu tập luyện không nên đặt mục tiêu quá cao và không tập quá sức mình. Nếu bạn tập quá sức và nâng chân quá cao sẽ khiến bạn nhanh hụt hơi và dễ bị gặp phải chấn thương do các khớp xương chưa quen. 
 • Không được thực hiện nhảy dây ngay lập tức mà chưa thực hiện các động tác khởi động. Các phần khớp cổ chân khớp cổ tay rất dễ bị tổn thương. Vậy nên trước khi thực hiện những động tác bật nhảy cường độ mạnh có thể gây ra chấn thương nếu chưa được khởi động kĩ càng.

Lời Kết

Nhảy dây đốt bao nhiêu calo là thắc mắc mà bất kỳ người tập nhảy dây giảm cân nào cũng phải nắm được để có thể lên kế hoạch tập luyện hiệu quả nhất. Việc nhảy dây đúng cách không chỉ giúp xương khớp thêm dẻo dai và còn hỗ trợ giảm cân, đốt cháy calo và tăng sức đề kháng cho cơ thể. 

Trong bài viết trên đây, Hapigo đã giải đáp tất tần tật những thắc mắc liên quan đến nhảy dây đốt bao nhiêu calo cũng như những lưu ý quan trọng cần biết để có thể thực hiện động tác này hiệu quả nhất. Bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm bài viết nhảy dây đúng cách để không to bắp chân để có thêm nhiều kiến thức trong quá trình tập luyện hiệu quả.

Share.

Leave A Reply