Chat with us, powered by LiveChat

Nhẫn đính hôn đeo ngón nào? Nhẫn kết hôn đeo ngón tay nào? Đang là câu hỏi của rất nhiều cặp đôi trẻ hiện nay bởi nhẫn đính hôn hay nhẫn cầu hôn không thể tự ý đeo một cách tùy tiện. Thông thường việc đeo nhẫn đính hôn, nhẫn cầu hôn còn phụ thuộc một phần nhỏ vào văn hóa tín ngưỡng của mỗi quốc gia. Vậy nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết vấn đề trên để giúp các bạn sớm tìm được câu trả lời hợp lý nhé!

Nhẫn đính hôn có ý nghĩa như thế nào?

Nghi thức cầu hôn là một nghi thức khá mới mẻ, có nguồn gốc xuất xứ tại các nước phương Tây và mới đây nó đã nhu nhập vào Việt Nam. Vào ngày cầu hôn, các chàng trai sẽ cần chuẩn bị một không gian lãng mạn và một chiếc nhẫn thật đẹp để “ngỏ lời” về chung một nhà với những cô gái.

Nhẫn đính hôn đeo ngón nào?
Nhẫn đính hôn đeo ngón nào?

Nhẫn đính hôn hay nhẫn cầu hôn đều mang một ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nó được các chàng trai sử dụng dùng để thực hiện nghi thức cầu hôn đối với “nửa kia” của mình. Nó là biểu tượng cho những tình cảm chân thành, trân trọng và thể hiện được niềm mong ước muốn được bên nhau trọn đời của những chàng trai dành cho những cô gái. Bên cạnh đó, lời cầu hôn, những chiếc nhẫn đính hôn còn đóng vai trò như là một lời thề, lời định ước, hứa hẹn về một tương lai xây dựng hạnh phúc gia đình của cả hai người.

Vậy nên, việc đeo nhẫn đính hôn, nhẫn cưới cũng như là một khẳng định chủ quyền, công khai mối quan hệ với cả thế giới rằng mình là người đã có gia đình, là “hoa đã có chủ”.

Nhẫn đính hôn đeo ngón nào? Cách đeo nhẫn đính hôn chuẩn nhất

Vậy nhẫn cầu hôn đeo ngón nào tay nào? Vấn đề này còn phải tùy thuộc vào quan niệm văn hóa và tín ngưỡng của mỗi nước khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết về cách đeo nhẫn đính hôn dựa theo nền văn hóa của các nước phương Tây và phương Đông.

Văn hóa phương Tây

Cách đeo nhẫn đính hôn theo văn hóa phương tây
Cách đeo nhẫn đính hôn theo văn hóa phương tây

Ở các nước phương tây cho rằng, tình yêu xuất phát từ trái tim. Vậy nên, vị trí đeo nhẫn đính hôn, nhẫn cầu hôn phải được đeo ở nơi có sự liên kết mạnh mẽ với bộ phận đặc biệt này. Vì thế, nhẫn đính hôn sẽ đeo ở ngón tay áp út ở bàn tay trái là thích hợp nhất vì nơi này có chứa tĩnh mạch chảy trực tiếp về tim, rất phù hợp để đeo nhẫn đính hôn.

Văn hóa phương Đông

Cách đeo nhẫn đính hôn theo văn hóa phương Đông
Cách đeo nhẫn đính hôn theo văn hóa phương Đông

Còn ở văn hóa phương Đông, họ quan niệm rằng cần đeo nhẫn cầu hồn ở ngón tay giữa ở bàn tay trái bởi nó mang ý nghĩa là bạn đã có người thương. Nó như một lời thông báo với cả thế giới răng, bạn đang trong một mối quan hệ nhất định và chuẩn bị cho công cuộc xây dựng hạnh phúc gia đình trong tương lai gần. Tại Việt Nam là đất nước theo nền văn hóa phương Đông nên bạn hãy đeo nhẫn đính hôn ở vị trí ngón giữa bàn tay trái nhé!

Nhẫn cưới đeo ngón nào? Hướng dẫn cách đeo nhẫn cưới

Cũng giống như nhẫn đính hôn, nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới cũng có vai trò đặc biệt quan trọng trong mỗi cuộc đời con người và nó cũng là một món đồ không thể thiếu trong lễ cưới của mỗi cặp đôi. Nó là biểu tượng cho sự gắn bó, thủy chung giữa cô dâu và chú rể, là sự “đánh dấu” làm vợ chồng khi họ chính thức trao nhẫn cưới cho nhau.

Tuy nhiên, đeo nhẫn cưới ngón tay nào, cách đeo nhẫn cưới và đeo nhẫn đính hôn có khác nhau hay không thì đang là một trong những mối quan tâm của rất nhiều cặp đôi hiện nay. Theo quan niệm dân gian, để cuộc sống vợ chồng thêm phần viên mãn và hạnh phúc, nhẫn cưới nên được cô dâu, chú rể trao nhẫn và đeo trong lễ cưới trước sự chứng kiến của quan viên hai họ, bạn bè,…

Đeo nhẫn cưới ở ngón tay nào?

Cách đeo nhẫn cưới cũng tùy thuộc vào nền văn hóa, quan niệm, tín ngưỡng của mỗi quốc gia khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách đeo nhẫn cưới cho nam và nữ tại một số quốc gia cũng như tại Việt Nam cho các bạn tham khảo:

Cách đeo nhẫn cưới
Cách đeo nhẫn cưới
  • Các nước Châu Âu và Mỹ La tinh

Ở các nước Châu Âu và Mỹ La Tinh cho rằng vị trí đeo nhẫn cưới thích hợp nhất là ngón tay áp út bên bàn tay trái bởi ở đây có chứa tĩnh mạch chảy trực tiếp về tim, nơi này còn được gọi là mạch tình yêu. Bởi họ cho rằng, tình yêu xuất phát từ trái tim. Tuy nhiên, đối với người Do Thái thì họ lại cho rằng vị trí này không phù hợp để đeo nhẫn cưới bởi tay trái là biểu tượng cho sự ô uế, kém may mắn nên họ thường đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út bên tay phải.

  • Tại Trung Quốc

Ở Trung Quốc, các cặp vợ chồng có thể đeo nhẫn ở ngón áp út ở tay trái hoặc tay phải tùy theo ý thích, không bắt buộc. Cách đeo nhẫn cưới này giống với người Hy Lạp.

  • Tại Mỹ

Tại Mỹ thì lại có sự khác biệt giữa cách đeo nhẫn cưới cho nam và nữ. Cụ thể, người chồng sẽ đeo nhẫn tại ngón áp út bàn tay trái còn người vợ sẽ đeo nhẫn tại ngón tay áp út bên tay phải.

  • Tại Đức và Hà Lan

Ở Đức và Hà Lan, nguời quan niệm rằng nên đeo nhẫn cưới tại ngón tay áp út của bàn tay phải giống người Do Thái.

  • Tại Việt Nam

Còn ở Việt Nam, cô dâu sẽ được chú rể trao nhẫn cưới ở ngón tay áp út bên tay phải và ngược lại chú rể sẽ được cô dâu trao nhẫn cưới ở ngón tay áp út bên tay trái. Theo quan niệm phong thủy Việt Nam, mỗi ngón tay deo nhẫn sẽ tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau.

Ví dụ như ngón tay cái biểu tượng cho sự quyền lực, có chức vị cao trong xã hội. Ngón tay trỏ biểu tượng cho học vấn và sự nghiệp. Ngón tay út biểu tượng cho sự tự do, cuộc sống độc thân không ràng buộc. Trong đó, ngón tay út thì biểu tượng cho những người đã có gia đình, có cuộc sống hôn nhân nên người Việt chọn ngón tay áp út làm vị trí đeo nhẫn.

Làm thế nào để có thể vừa đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn cùng một lúc?

Nhẫn đính hôn đeo ngón nào? Làm thế nào để vừa đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn cùng lúc? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều cô dâu hiện nay, vào ngày lễ kết hôn, cô dâu không thể đeo cả 2 chiếc nhẫn trên một ngón tay. Vậy nên bạn có thể đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa và đeo nhẫn kết hôn ở ngón tay áp út.

Sau lễ cưới, cô dâu có thể tự tùy chỉnh đeo theo cách riêng của mình, có thể lựa chọn không đeo một trong hai chiếc nhẫn miễn sao nó cần phải tạo ra được sự thoải mái và phù hợp cho nhũng hoạt động thường ngày cho bạn.

Cách đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn
Cách đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn

Địa chỉ mua nhẫn đính hôn, nhẫn cưới uy tín, chất lượng

Hiện tại, các cặp đôi có thể dễ dàng mua nhẫn cưới, nhẫn đính hôn tại một số thương hiệu, cửa hàng trang sức uy tín như Kim Tài Ngọc Diamond & Jewelry, Pandora, PNJ,… Khi mua nhẫn đính hôn, nhẫn cưới tại các thương hiệu này bạn sẽ được nhận chính sách bảo hành cũng như chất lượng sản phẩm được đảm bảo. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể an tâm chọn mua nhẫn tại đây. Bạn có thể mua hàng thông qua website chính thức của hãng hoặc tại các địa điểm trụ sở bán hàng.

Lời kết

Mong rằng thông qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi nhẫn đính hôn đeo ngón nào. Tham khảo những mẫu nhẫn đính hôn dưới 3 triệu đẹp mê li vừa sang trọng lại vừa tiết kiệm trên Hapigo để có thêm sự lựa chọn cho mình nhé!

Share.

Leave A Reply