Nồi chiên không dầu hay lò nướng đều là những người bạn hỗ trợ đắc lực cho mọi người trong khâu chế biến những món ăn như gà nướng, sườn nướng, vịt quay, … để đáp ứng được nhu cầu ăn uống hàng ngày của mọi gia đình. Vậy câu hỏi mà nhiều người quan tâm “Nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng?”, cùng mình đi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về nồi chiên không dầu 

Sản phẩm thường có kiểu dáng thiết kế hình bầu dục, nhỏ gọn, đẹp mắt, hiện đại. Đặc biệt, phụ kiện của nồi chiên không dầu hoàn toàn có thể tháo rời được, được trang bị lớp lưới đựng thức ăn giúp hạn chế được dầu mỡ bám trên thức ăn.

Phân loại nồi chiên không dầu

Nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng
Nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng

Nồi chiên không dầu hiện nay được sản xuất nhiều loại khác nhau:

  • Nồi chiên không dầu cơ: bảng điều khiển có kiểu thiết kế dạng núm xoay có cần gạt.
  • Nồi chiên không dầu điện tử: bảng điều khiển có kiểu thiết kế dạng tích hợp cảm ứng siêu nhạy hay nút bấm, được trang bị thêm nhiều tính năng đa dạng hơn.

Tham khảo một số loại nồi chiên không dầu hot hit hiện nay như: nồi chiên không dầu Xiaomi, nồi chiên không dầu Perfect, nồi chiên không dầu Coex,…

Cấu tạo của nồi chiên không dầu 

Nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng
Nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng
  • Được trang bị dây Mayso đốt nóng giúp tạo ra nhiệt thông qua quá trình chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng để làm chín thức ăn.
  • Bên cạnh đó, cấu tạo của quạt thổi hơi nước được thiết kế tương tự như quạt thông gió, có công dụng giúp thiết bị luân chuyển được khí nóng phủ khắp bên trong nồi tốt hơn.
  • Vỏ ngoài được cấu tạo nhựa PP hay nhựa ABS có độ bền cao làm tăng khả năng chống bẩn.
  • Khay chiên, rán là dụng cụ để chứa thực phẩm, bao phủ trên bề mặt là một lớp dầu chống dính hiệu quả và đặc biệt dễ dàng vệ sinh. 

Nguyên lý hoạt động

Nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng
Nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng

Sản phẩm làm chín thức ăn nhờ dây Mayso đốt nóng, sau đó quạt dưới khay bắt đầu thổi khí nóng luân chuyển đều xung quanh các mặt thức ăn giúp thức ăn được chính nhanh hơn chỉ trong khoảng 15 – 30 phút mà không đề cần đến một chút dầu mỡ nào. 

Xem thêm: Bỏ túi ngay cách làm bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu cực dễ

Lợi ích của nồi chiên không dầu

Khi sử dụng dòng sản phẩm này, sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian cũng như công sức trong quá trình chế biến thức ăn, có thể tạo được một không gian sạch sẽ không bị bắn dầu mỡ ra bên ngoài thay vì việc chế biến thức ăn theo phong cách truyền thống.

Ưu điểm

  • Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại giúp tiết kiệm không gian căn bếp
  • Được tích hợp nhiều tính năng thông minh 
  • Thực phẩm chiên/rán ít dầu mỡ đảm bảo sức khỏe cho mọi người
  • Có thể sử dụng ngay sau 1 phút khởi động thiết bị

Nhược điểm

  • Hiệu suất sẽ bị giảm đi sau một thời gian sử dụng bởi cấu tạo của thiết bị bằng kim loại
  • Lần đầu sử dụng dễ xảy ra hiện tượng cháy, khô
  • Các thông số in trên nồi sẽ bị mờ sau thời gian dài sử dụng

Đôi nét về lò nướng

Phân loại lò nướng 

Lò nướng hiện nay được sản xuất theo nhiều kiểu khác nhau 

  • Lò nướng âm tủ: thường được bố trí, lắp đặt âm vào tường.
  • Lò nướng thùng: thường được thiết kế theo kiểu hình chữ nhật.
  • Lò nướng thủy tinh: với chất liệu được làm bằng thủy tinh chất lượng cao có khả năng chịu nhiệt tốt.

Tham khảo: Đánh giá 5 chiếc lò nướng Ukoeo đáng mua nhất hiện nay

Cấu tạo lò nướng

Nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng
Nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng
  • Được trang bị một số thanh nhiệt bên trong lò nướng, thường được gắn ở phía trên đỉnh và bên dưới nhằm tạo ra nhiệt độ giúp làm chín thực phẩm được đều nhất.
  • Quạt được bố trí ở giữa lò có tác dụng luân chuyển khí nóng phủ đều khắp các bề mặt thực phẩm. 

Nguyên lý hoạt động 

Nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng
Nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng

Hoạt động dựa trên cơ chế có thể làm chín thực phẩm bằng thanh điện được trang bị phía bên trong của lò.

Lợi ích của lò nướng

Giúp mọi người tiết kiệm thời gian hơn để xử lý những công việc còn dang dở trong quá trình chế biến thực phẩm hiệu quả.

Ưu điểm

  • Quá trình nấu nướng tiện lợi
  • Dung tích lò lớn
  • Chế độ hẹn giờ hợp lý, tiết kiệm thời gian 
  • Quá trình vận hành, sản phẩm không thải những khí thải độc hại
  • Vệ sinh dễ dàng

Nhược điểm

  • Hình dạng lớn, khó di chuyển
  • Độ thơm ngon không đạt chất lượng như nướng bằng than 
  • Giá thành cao

So sánh lò nướng và nồi chiên không dầu

Lò nướngNồi chiên không dầu
Chức năngDễ dàng nướng gà/vịt nguyên con, làm bánh, …Chiên những thực phẩm như: cánh gà, khoai tây, …
Chế độLửa trên, lửa dướiChỉ có dây Mayso đốt nóng
Chất lượngChín đều, ngonHạn chế dầu mỡ nhưng mùi vị không bằng lò nướng
Cơ chế vận hànhLàm nóng thức ăn bằng nhiệt trực tiếp từ ngoài vào trongLàm nóng dây Mayso để làm chín thực phẩm
Vệ sinhCần tháo rời khay nướng, xiên quay, … vệ sinh riêng từng phụ kiệnChỉ cần tháo rời khay nướng rồi vệ sinh
Tiết kiệm điện năngTiết kiệm thấpTiết kiệm cao
Công suất1300 – 2000W1300 – 1700W
Dung tích12 – 72L2.4 – 12L
Giá thành1 triệu – 40 triệu1 triệu – 8 triệu 
Nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng?

Mọi người nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng?

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn về sự chuẩn xác về nhiệt độ nướng gà/vịt nguyên con hay nướng bánh thì bạn nên chọn lò nướng.

Nếu ưa thích sự gọn nhẹ, tiện lợi để chế biến những món ăn đơn giản như khoai tây chiên, đùi gà chiên mà không muốn sử dụng đến dầu mỡ thì sự lựa chọn hợp lý nhất chính là nồi chiên không dầu.

Kết luận 

Qua những đánh giá chi tiết mình đề cập ở trên, với mong muốn giúp mọi người giải đáp được phần nào cho câu hỏi “Nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng?” để có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt nên dùng dòng sản phẩm nào phù hợp nhất. Đừng ngại ngần để lại comment nếu có bất cứ thắc mắc gì, chúng mình sẽ giải đáp ngay và luôn.

Share.

Leave A Reply