Chat with us, powered by LiveChat

Để sở hữu được những lát thịt bò mềm mịn và đẹp mắt trong những tô phở nóng hổi luôn đem đến cho mọi người một sức hút nhất định. Và để thái được những lát thịt nhanh và chính xác nhất thì mọi người có thể tham các dòng máy thái thịt bò quán phở tốt nhất hiện nay nhé.

Tiêu chí lựa chọn máy thái thịt bò quán phở

Máy thái thịt bò quán phở
Máy thái thịt bò quán phở

Thái thịt bò tươi

Nắm rõ năng suất sử dụng của máy

Đầu tiên mọi người phải nắm rõ được cơ sở chế biến hoạt động theo cách nào? Cần cung cấp khoảng bao nhiêu kg thịt mỗi ngày? Đang muốn tìm máy có công suất như thế nào?

Cụ thể mình có thể gợi ý cho bạn một số mẫu: Nếu như bạn chỉ cần cung ứng khoảng 30 – 40kg thịt thì có thể lựa chọn máy thái thịt có thể thay được lưỡi QX250 sẽ là một sản phẩm đáng để mọi người đầu tư. Sở hữu đặc điểm nổi bật là có thể thay được lưỡi dao nên dễ dàng có thể cho ra được nhiều kích thước khác nhau, có thể phục vụ được hầu hết các nhu cầu của nhà hàng cũng như các bếp ăn công nghiệp. 

Ngược lại, nếu bạn muốn tìm những loại máy có công suất cao hơn khoảng 750W có thể cung cấp khoảng 70 – 90kg thịt thì mọi người có thể tham khảo thêm dòng máy chuyên thái thịt tươi sống bán chạy nhất hiện nay là DQ1.

Dựa vào khả năng thái

Mỗi dòng máy thái thịt bò tươi sẽ mang đến những năng suất thái khác nhau như các lát thịt dày, lát mỏng, thái sợi, … bạn cũng cần xác định được nhu cầu thái những dạng thịt như thế nào trước khi đưa ra quyết định sử dụng thiết bị.

Mình có thể đưa cho bạn một số lựa chọn thích hợp:

Dòng máy thái thịt DQ1 là một loại máy có khả năng thái được đa năng thành 3 hình dạng khác nhau:

 • Thái lát mỏng: Mọi người chỉ nên thái một lần duy nhất.
 • Thái sợi: Sau khi mọi người thái miếng xong, thì nên xoay ngang miếng thịt để bắt đầu thái sợi.
 • Thái hạt lựu: Sau khi thái sợi xong cần tiếp tục đảo chiều của miếng thịt để thái hạt lựu.

Hay nếu mọi người muốn đầu tư một loại máy nhưng vẫn có thể sử dụng được nhiều loại lưỡi dao thì có thể lựa chọn máy thái thịt có thể thay lưỡi QX250.

Mua máy theo giá thành

Cuối cùng, bạn cần phải biết cơ sở chế biến của mọi người cần bỏ ra bao nhiêu chi phí để sở hữu được máy thái thịt bò. Hiện nay mỗi dòng máy thái thịt đều có mức giá giao động từ 8 đến 15 triệu đồng. 

Thái thịt bò chín

 • Máy thái thịt chín là một loại thiết bị dựa vào động cơ giúp cho lưỡi dao quay kết hợp cùng với lực đẩy nhằm cho ra những miếng thịt chín có độ dày, mỏng đều như nhau.
 • Cần dựa vào nhu cầu sử dụng của mỗi quán ăn, mọi người mua nên căn cứ vào những lượng khách cũng như nhu cầu sử dụng của máy mà cần lựa chọn những loại máy có công suất phù hợp nhằm tránh gây ra tình trạng lãng phí.
 • Khung máy là một bộ phận ngoài cùng, chúng có khả năng bảo vệ được tất cả các linh kiện bên trong nhằm tránh khỏi những tác động bên ngoài như va đập cũng như hạn chế quá trình tiếp xúc các linh kiện với không khí có thể gây nên tình trạng han gỉ.
 • Dao là một bộ phận chính của máy và chỉ có duy nhất một lưỡi đối với dòng máy thái thịt chín. Độ mỏng, dày của từng lát thịt sẽ phụ thuộc vào việc quyết định độ dày của máy và cùng cần tùy thuộc vào từng món ăn mà bạn có thể điều chỉnh độ dày từ 0 – 18mm.
 • Sở hữu lưỡi dao sắc bén thì có thể cho ra được những lát cắt ngọt và đẹp mắt. Bạn nên lựa chọn những dòng máy đảm bảo được độ sắc của dao hay chất liệu phải cứng, không bị han gỉ và giúp cho việc vệ sinh dễ dàng hơn.
 • Trục quay cũng chính là một bộ phận quan trọng, đây chính là một bộ phận tạo lực hỗ các lưỡi dao có thể hoạt động những thao tác thái thịt.

Không để mọi người phải chờ lâu nữa, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu các dòng máy thái thịt bò quán phở đáng sử dụng nhất nào.

Top 5 dòng máy thái thịt bò quán phở tốt nhất

Nhằm khắc phục được triệt để của các phương pháp thái thịt thủ công mất thời gian, lại không thể mang lại những miếng thịt đồng đều. Do đó, mọi người nên đầu tư cho mình một chiếc máy thái thịt ngay bạn có ý định muốn mở quán phở, quán hủ tiếu hay buffet. Sau đây, mình sẽ gợi ý cho các bạn những dòng sản phẩm tốt nhất hiện nay nhé.

Máy QH250 thái thịt bò quán phở 

Máy thái thịt bò quán phở
Máy thái thịt bò quán phở

Một dòng máy thái thịt bò chín được sử dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây và chúng được phân phối độc quyền bởi nhiều công ty thiết bị điện bếp. Khả năng máy có thể xử lý được 10kg thịt trong một khoảng thời gian ngắn nhất.

Thiết bị nhận được đánh giá khá cao bởi công suất xử lý những miếng thịt nhanh chóng cho ra những lát thịt mỏng, đều nhau tăm tắp và có thể đáp ứng được sự tối ưu nhất về mặt hình thức. Song song với đó, máy cho những lát thịt đẹp với độ dày chỉ có 1mm. Khi sử dụng loại máy này mọi người có thể tiết kiệm được tối đa nguyên liệu mà vẫn có thể đảm bảo cấp đủ được cho các suất ăn.

Ưu điểm

 • Sở hữu kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn
 • Công suất xử lý thịt hoàn hảo
 • Tiết kiệm được tối đa chi phí nguyên liệu

Nhược điểm

 • Giá thành cao

Máy thái thịt bò quán phở QX250

Máy thái thịt bò quán phở
Máy thái thịt bò quán phở

Tiếp theo là một dòng máy khác chuyên được sử dụng để thái các loại thịt bò tươi sống. Có thể các bạn chưa biết những tảng thịt bò tươi sống thường dai và khó thái hơn các loại thịt bò chín. Chính vì thế, mọi người cần lựa chọn các dòng máy được thiết kế các phần lưỡi dao chuyên dụng thật chắc chắn. Ngoài ra, máy có thể  mang lại được những miếng thịt với độ dày theo nhu cầu của người sử dụng, các lát thịt khá đều, bắt mắt mà không hề bị nát vụn. 

Thiết bị được trang bị một công suất có thể xử lý được mỗi giờ khoảng 60 – 80kg thịt, một hiệu suất tương đương với 5 người nhân viên phụ bếp cùng làm một lúc. Bên cạnh đó, dòng máy này có thể thái được khá nhiều loại thịt như thịt gà, thịt lợn, thịt dê, thịt thỏ và cùng nhiều loại thịt chín khổ nhỏ.

Ưu điểm

 • Sở hữu lưỡi dao chắc chắn, bền bỉ
 • Xử lý được tảng thịt hoàn hảo
 • Hiệu suất hoàn hảo, có thể xử lý được 60 – 80kg/ngày

Nhược điểm

 • Giá thành cao hơn sản phẩm cùng phân khúc

Máy cắt và thái thịt bò mini thay thế dao

Máy thái thịt bò quán phở
Máy thái thịt bò quán phở

Các loại máy thái thịt bò mini được trang bị những loại lưỡi dao nhỏ sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho các hàng quán. Đặc điểm nổi bật của dòng máy này chính là cấu tạo khá chắc chắn, nhỏ gọn đi song song với đó thiết bị chiếm không quá nhiều diện tích khi lắp đặt tại các hàng quán.

Ngoài ra, dòng máy có công suất khoảng 250W nhưng bù lại năng suất tương ứng của máy có thể xử lý được hơn 20kg thịt trong một ngày và còn tùy theo quy mô hàng quán lớn hay nhỏ. Với kiểu dáng nhỏ cầm vừa tay và thao tác khá dễ dàng.

Ưu điểm

 • Sở hữu kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi
 • Không chiếm quá nhiều diện tích trong căn bếp
 • Phù hợp với những quy mô cửa hàng nhỏ

Nhược điểm

 • Dễ xảy ra hiện tượng kẹt thịt
 • Giá thành khá cao

Máy thái thịt bò đông lạnh cho quán phở QH300

Máy thái thịt bò quán phở
Máy thái thịt bò quán phở

Các loại thịt đông lạnh cần có một loại máy thái được trang bị lưỡi dao sắc bén hơn để có thể xử lý được những phần thịt chưa kịp rã đông khi mới bỏ ra từ tủ đông lạnh. Dòng máy QH300 sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đó, bởi nó có thể xử lý được hoàn hảo những tảng thịt còn bị đông đá.

Ngoài ra, thiết bị cũng có thể cắt được các loại thịt chín, thịt đông hay giò chả. Khả năng của máy chạy rất khỏe và tốc độ cắt của máy khá nhanh, năng suất cắt của máy khá lớn, có thể cho ra được những lát thịt đều, mỏng và cuộn tròn trong khá bắt mắt.

Ưu điểm

 • Được bổ sung thêm lưỡi dao sắc bén, bền bỉ
 • Khả năng xử lý hoàn hảo các loại thịt đông đá
 • Năng suất cho ra miếng thịt hoàn hảo

Nhược điểm

 • Giá thành khá cao

Tham khảo thêm: Giới thiệu 6 dòng máy thái thịt tươi sống XỊN SÒ nhất hiện nay

Máy thái thịt mini DQ7

Máy thái thịt bò quán phở
Máy thái thịt bò quán phở

Cuối cùng, một dòng máy thái thịt mini DQ7, thiết bị được trang bị những lưỡi dao thế hệ mới, bộ dao có thể thay đổi được hoàn toàn kích thước lát thịt theo nhu cầu của mọi người. Máy sở hữu một motor mạnh mẽ cùng với năng suất thái vượt trội hơn hẳn so với những dòng máy thế hệ cũ trên thị trường.

Thiết bị gồm có 3 loại lưỡi dao chính là 2.5mm, 3.5mm, 5mm. Bên cạnh đó, thiết bị cũng đã được bổ sung thêm loại lưỡi dao 2mm để có thể phục vụ cho các quán phở, nhà hàng muốn thái thịt mỏng như thịt bò tái hay thịt bò xào.

Ưu điểm

 • Sở hữu thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi
 • Được trang bị 4 loại lưỡi dao bền bỉ, chắc chắn
 • Được trang bị motor mạnh mẽ

Nhược điểm

 • Dễ xảy ra tình trạng kẹt thịt nếu hoạt động liên tục

Các lý do nên đầu tư máy thái thịt bò quán phở

Máy thái thịt bò quán phở
Máy thái thịt bò quán phở

Việc đầu thêm một chiếc máy thái thịt cho các quán phở là một sự lựa chọn hoàn hảo bởi chúng vừa giúp mọi người tăng năng suất khi chế biến vừa giúp tiết kiệm được chi phí trong quá trình nấu và sơ chế nguyên liệu.

Năng suất cao

Trung bình một dòng máy thái thịt có thể xử lý được 10 – 20kg trong 1 giờ, một năng suất vô cùng vượt trội, gấp tận 10 lần so với phương pháp thái tay truyền thống.

Tiết kiệm nguyên liệu

Ngoài ra, việc sử dụng các loại máy thái thịt sẽ mang lại được lát thịt đều và mỏng giúp mọi tiết kiệm được phần nào lượng thịt trong khâu chế biến. Từ đó, cũng sẽ giúp mọi người tối ưu hóa được chi phí sử dụng nguyên liệu.

Tăng tính thẩm mỹ

Mình cũng không thể nào phủ nhận rằng những lát thịt được thái bằng máy sẽ đều và mỏng trông bắt mắt hơn và cũng kích thích vị giác hơn rất nhiều, những lát thịt được thái mỏng cũng có khả năng hòa quyện hơn với các nguyên liệu ướp, nấu.

Tối ưu được chi phí thuê nhân công

Cuối cùng, một trong những lợi ích lớn nhất của việc đầu máy thái thịt chính là giúp các chủ quán phở tiết kiệm được kha khá chi phí để thuê nhân công. Song song với đó, bạn cũng có thể tiết kiệm được nhân lực để có thể xử lý được những công việc khác.

Hướng dẫn sử máy thái thịt bò quán phở đơn giản

Quy trình sử dụng các loại thiết bị cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên mọi người cần chuẩn bị lượng thịt vừa đủ để quá trình xử lý các miếng thịt không bị ngắt quãng.

 • Bước 1: Kiểm tra máy và lưỡi dao để loại bỏ những gì còn sót lại.
 • Bước 2: Nối nguồn điện với máy rồi bật công tắc để hoạt động.
 • Bước 3: Đặt khay hứng thịt ở phía dưới khe ra thịt.
 • Bước 4: Cho thịt cần thái vào họng máy rồi sau đó chờ thêm vài phút.

Máy thái thịt bò quán phở mua ở đâu?

Hiện các dòng máy thịt bò quán phở được bán tại các cửa hàng với mức giá dao động trong khoảng 1 triệu cho đến vài triệu 1 sản phẩm tùy vào thương hiệu. Mọi người có thể tham khảo những sản phẩm này ở Shopee, Tiki, Lazada, … Nhưng cần chú ý, trước khi mua nên tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước hay dựa vào lượt đánh giá tích cực để lựa chọn thiết bị phù hợp nhé.

Kết luận

Vậy là mình đã cùng cho mọi người đi tìm các dòng máy thái thịt bò quán phở rồi nhé. Mình mong rằng với bài viết này có thể giúp mọi người phần nào có thêm kiến thức và an tâm hơn khi sử dụng thiết bị. Nếu mọi người còn bất kỳ một băn khoăn nào hãy để lại ngay một bình luận, mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho mọi người sớm nhất có thể nhé.

Share.

Leave A Reply