Chat with us, powered by LiveChat

Trẻ nhỏ thường hay quấy khóc, khó đi vào giấc ngủ như người bình thường, do đó, đây là vấn đề được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Kể cả khi được chăm sóc, cho ăn đầy đủ thì bé vẫn không thể đi vào giấc ngủ. Một trong những giải pháp được sử dụng để giải quyết vấn đề này đó chính là sử dụng tiếng ồn trắng để giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ hơn. Dưới đây là tổng hợp những loại máy tạo tiếng ồn trắng chất lượng và đảm bảo an toàn cho bé, các bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Tiếng ồn trắng là gì? Lợi ích

Trước khi tìm hiểu về những sản phẩm máy tạo tiếng ồn trắng chúng ta cần phải biết tiếng ồn trắng là gì và cả những tác dụng của loại âm thanh này.

Tiếng ồn trắng hay còn được gọi là những bản nhạc có âm thanh dễ chịu, giúp loại bỏ những tiếng ồn xung quanh. Đây là phương pháp được sử dụng để hỗ trợ trẻ nhỏ có thể tiến vào giấc ngủ dễ dàng hơn, giải quyết tình trạng khó ngủ ở trẻ.

Tiếng ồn trắng là gì? Tác dụng
Tiếng ồn trắng là gì? Tác dụng

Thông thường, những kiểu âm thanh được sử dụng có thể là tiếng mưa, tiếng sóng vỗ, tiếng nước chảy hoặc tiếng máy sấy,… Dựa trên những nghiên cứu uy tín từ trang Archives of Childhood, những âm thanh này sẽ có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ cực kỳ tốt cho bé.

Vậy với những âm thanh này có thể đem lại tác dụng cụ thể nào cho trẻ nhỏ? Cùng tham khảo ngay những thông tin được chúng mình tổng hợp dưới đây nhé.

Tiếng ồn trắng làm giảm căng thẳng ở trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh thường có tình trạng căng thẳng, lo lắng do những thay đổi đột ngột của môi trường xung quanh. Khi không còn cảm giác an toàn ở trong bụng mẹ trẻ sẽ có cảm giác bất an và quấy khóc. Trong trường hợp này, tiếng ồn trắng thường được sử dụng để giúp bé bình tĩnh, không còn quấy khóc nữa.

Giúp bé chìm vào giấc ngủ nhanh hơn

Trong trường hợp bé đã có các dấu hiệu buồn ngủ rõ ràng, máy tạo âm thanh trắng sẽ có tác dụng phát ra những âm thanh giúp loại bỏ những tạp âm, đem lại cảm giác yên tĩnh. Khi bé ở trong môi trường tiếng ồn trắng sẽ có cảm giác thoải mái, không bị làm phiền bởi những yếu tố môi trường xung quanh, nhờ đó sẽ dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Giúp bé chìm vào giấc ngủ nhanh hơn
Giúp bé chìm vào giấc ngủ nhanh hơn

Hơn nữa, nếu đi ngủ với tiếng ồn trắng cũng sẽ giúp bé ngủ yên giấc, không bị gắt ngủ hay quấy khóc. Phương pháp giúp bé ngủ bằng những âm thanh này còn có tác dụng giúp giấc ngủ của bé sâu hơn, không bị tỉnh giấc giữa chừng.

Giúp che lấp những tiếng ồn khác

Trong trường hợp trẻ nhỏ phải sống trong gia đình đông người hoặc môi trường sống xung quanh có quá nhiều tiếng ồn sẽ gây ra sự mất tập trung ở trẻ. Những âm thanh xung quanh như tiếng còi xe, tiếng nói chuyện,… đều là những âm thanh không tốt với sự tập trung của trẻ. Do đó, máy tạo tiếng ồn trắng sẽ là giải pháp hữu ích trong trường hợp này bởi tiếng ồn trắng có thể lấn át những âm thanh xung quanh.

Tác hại của tiếng ồn trắng

Mặc dù tiếng ồn trắng có những tác dụng rất hữu ích, tuy nhiên, nếu sử dụng loại âm thanh này không đúng cách cũng có thể gây ra những tác hại tiêu cực đối với trẻ nhỏ. Do đó, các bạn nên thận trọng khi sử dụng loại âm thành.

Ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ

Theo những nghiên cứu của Viện Hàn Lâm Nhi khoa Hoa Kỳ về các sản phẩm máy tạo tiếng ồn trắng, nếu sử dụng tiếng ồn trắng vượt quá 50 decibel sẽ không phù hợp với trẻ sơ sinh. Ngoài ra, nghiên cứu này cũng khuyến cáo nên để máy cách bé ít nhất 2m và không quá 50 decibel.

Tác hại của tiếng ồn trắng
Tác hại của tiếng ồn trắng

Khiến trẻ bị phụ thuộc

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra trong trường hợp bé sử dụng máy trong thời gian dài. Khi bị phụ thuộc, bé phải cần đến máy tạo tiếng ồn trắng thì mới có thể ngủ được. Tác hại của việc này đó chính là khi không mang theo máy, bé rất khó để ngủ.

Không phù hợp với một số bé

Thói quen ngủ của từng bé là khác nhau, do đó cũng có rất nhiều bé không thể sử dụng âm thanh trắng này. Do đó, trong thời gian đầu dùng máy tạo tiếng ồn trắng cần theo dõi những phản ứng của bé, nếu bé có biểu hiện không hợp tác thì hãy chuyển sang những phương pháp khác phù hợp hơn.

Máy tạo tiếng ồn trắng là gì? Có tốt không?

Máy tạo tiếng ồn trắng là thiết bị cho bé ngủ với mục đích tạo ra tiếng ồn để che đi những âm thanh ngoài môi trường, giúp bé đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Với những gia đình muốn luyện cho bé tự ngủ thì đây chính là phương pháp phù hợp nhất. Khi thực hiện giải pháp này bố mẹ sẽ không cần phải vỗ về bé quá nhiều, giúp bé tự giác đi vào giấc ngủ dễ hơn trong những năm tháng đầu đời.

Máy tạo tiếng ồn trắng là gì?
Máy tạo tiếng ồn trắng là gì?

Phương pháp sử dụng tiếng ồn trắng để giúp trẻ đi vào giấc ngủ đã được chứng minh từ năm 1990, theo đó, khi nghiên cứu trên 40 trẻ sử dụng âm thanh này thì có tới 80% bé có thể đi ngủ sau 5 phút. Như vậy, máy tạo tiếng ồn trắng cực kỳ hữu ích với trẻ nhỏ, hỗ trợ bố mẹ chăm sóc bé tốt hơn.

Với những thông tin về máy tạo tiếng ồn trắng như ở trên, chắc hẳn cũng có nhiều mẹ phân vân không biết  máy tạo tiếng ồn trắng có tốt không? Có nên sử dụng loại máy này không? Để trả lời cho vấn đề này, chúng ta sẽ đi vào đánh giá những mặt lợi và hại của dòng sản phẩm này.

Khi sử dụng máy tạo tiếng ồn trắng có thể giúp bé tạo thói quen tự ngủ cho bé ngay từ khi mới chào đời. Điều này có ý nghĩa quan trọng bởi những giấc ngủ đầy đủ sẽ có ích đối với quá trình phát triển của bé trong giai đoạn sơ sinh và sau này. Với những lợi ích này, chắc chắn việc sử dụng máy tạo tiếng ồn trắng sẽ được khuyến khích. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng các bạn chỉ cần lưu ý sử dụng đúng cách là được.

Tiêu chí chọn máy tạo tiếng ồn trắng

Để chọn được một chiếc máy tạo tiếng ồn trắng phù hợp, an toàn với bé các bạn nên tham khảo các tiêu chí, lựa chọn những sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu cần thiết. Các bạn có thể tham khảo một vài tiêu chí quan trọng dưới đây để chọn được sản phẩm tốt nhất nhé.

Chọn loại máy có âm thanh phù hợp

Hiện nay các loại máy tạo tiếng ồn trắng có 2 loại âm thanh chủ yếu là âm thanh tự nhiên và âm thanh điện tử.

  • Với những âm thanh thiên nhiên sẽ được tạo ra bằng cách sử dụng quạt bên trong, do đó sẽ giúp bé có chất lượng ngủ tốt hơn. Ngoài ra, âm thanh này cũng có thể sử dụng cho những người thưởng uyên bị đau đầu. Những sản phẩm này có thể điều chỉnh âm thanh phù hợp bằng cách thay đổi tốc độ quay của quạt.
  • Với những loại máy tạo tiếng ồn điện tử sẽ có thiết kế đơn giản hơn bởi các âm thanh sẽ được tổng hợp điện tử. Mức giá của những sản phẩm này sẽ rẻ hơn những loại máy có âm thanh thiên nhiên. Tuy nhiên, máy tạo tiếng ồn trắng với âm thanh điện tử sẽ không rung quá mạnh. không gây nhiễu cho những thiết bị điện khác.

Chọn loại máy có nhiều âm thanh khác nhau

Tiêu chí chọn máy tạo tiếng ồn trắng
Tiêu chí chọn máy tạo tiếng ồn trắng

Tiếng ồn trắng có rất nhiều loại âm thanh như tiếng sóng, tiếng nước chảy, tiếng hát ru, tiếng, máy sấy,… Với từng âm thanh sẽ phù hợp với sở thích của mỗi người khác nhau, do đó, nếu chưa biết bé nhà bạn thích âm thanh nào thì các bạn nên chọn sản phẩm có nhiều âm thanh để lựa chọn.

Chọn loại máy có thể điều chỉnh âm lượng

Không phải ai cũng phù hợp với một mức âm lượng, do đó hãy lựa chọn những chiếc máy tạo tiếng ồn trắng có khả năng điều chỉnh mức âm lượng linh hoạt. Hơn nữa, khi dùng cho trẻ nhỏ càng phải thận trọng bưởi đây là đối tượng rất nhạy cảm với âm thanh. Mức âm lượng được khuyến cáo phù hợp với giấc ngủ của trẻ là dưới 50 decibel, do đó đây là tiêu chí rất quan trọng khi lựa chọn máy.

Chọn loại máy có nhiều tiện ích thông minh

Để quá trình sử dụng được tiện lợi hơn các bạn nên chọn những loại máy tạo tiếng ồn trắng có thêm các chức năng thông minh như:

  • Có chế độ hẹn giờ
  • Có chức năng ghi nhớ
  • Có hiệu ứng ánh sáng để tạo không khí thư giãn hơn
  • Có thể điều khiển từ xa bằng điều khiển

Chọn loại máy có kích thước gọn nhẹ

Với sản phẩm máy tạo tiếng ồn trắng thường được sử dụng cho trẻ nhỏ, do đó nên chọn những loại có kích thước nhỏ gọn để có thể đặt gần bé. Bên cạnh đó, chọn loại có kích cỡ nhỏ cũng sẽ giúp tiết kiệm không gian cho gia đình bạn, dễ dàng di chuyển khi cần thiết.

Top 5 máy tạo tiếng ồn trắng chất lượng tốt nhất cho bé

Máy tạo tiếng ồn trắng đem lại rất nhiều lợi ích đối với trẻ nhỏ, do đó việc sở hữu một sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của bé trong những năm tháng đầu đời là vô cùng cần thiết. Nếu chưa thể lựa chọn được sản phẩm nào ưng ý thì các bạn có thể tham khảo ngay những sản phẩm dưới đây nhé.

Máy tạo tiếng ồn Mom Trust

Máy tạo tiếng ồn trắng Mom Trust là sản phẩm có thiết kế vô cùng tiện lợi với các nút điều khiển đơn giản. Máy gồm có 5 nút điều khiển, bao gồm: nút phát/dừng, nút thời gian, nút đèn, 2 nút chuyển nhạc. Máy được tích hợp 9 âm thanh quen thuộc như tiếng sóng, tiếng dế, tiếng mưa, tiếng chim, tiếng ru, tiếng nước chảy,…

Máy tạo tiếng ồn trắng Mom Trust
Máy tạo tiếng ồn trắng Mom Trust

Thời lượng pin của máy tạo tiếng ồn trắng Mom Trust có thể sử dụng trong khoảng 30 – 36 giờ, ngoài ra, máy được trang bị cáp sạc và cổng sạc nên có thể bổ sung pin khi cần thiết. Với thiết kế đẹp mắt, sản phẩm hiện đại máy Mom Trust có thể tạo ra tiếng ồn giúp bé đi vào giấc ngủ tốt hơn, ngủ ngon hơn.

Hiện tại mỗi sản phẩm máy tạo tiếng ồn trắng Mom Trust đang được bán trên thị trường với giá khoảng 190.000 VNĐ, các bạn có thể tham khảo nhiều cửa hàng để mua được với giá tốt nhất nhé.

Máy tạo tiếng ồn trắng White noise Q8

Máy tạo tiếng ồn trắng Q8 có thiết kế hình tròn, kích thước vừa tay và cực kỳ đẹp mắt. Máy được trang bị 5 nút bấm điều khiển bao gồm: nút chuyển đổi, nút hẹn giờ, nút bật đèn và 2 nút chuyển nhạc. Với thiết kế này người dùng sẽ dễ dàng điều chỉnh chế độ nhạc hoặc thời gian phát nhạc.

Sản phẩm máy tạo tiếng ồn trắng Q8 bao gồm 20 bản nhạc giúp bé dễ dàng ngủ hơn như tiếng mưa, tiếng quạt, tiếng nước chảy,… Đây đều là những tiếng ồn trắng có chọn lọc, phù hợp với giai đoạn đầu đời của trẻ nhỏ.

Máy tạo tiếng ồn trắng Q8
Máy tạo tiếng ồn trắng Q8

Thiết bị tạo tiếng ồn Q8 này có dung lượng pin lớn, với mỗi lần sạc 1,5 giờ đã có thể sử hoạt động liên tục 30 giờ. Ngoài ra, sản phẩm được trang bị thêm đèn ngủ cũng rất tiện lợi. Có thể thấy, thiết kế của dòng sản phẩm này vừa tinh tế, vừa đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Mỗi chiếc máy tạo tiếng ồn trắng Q8 này sẽ có giá khoảng 245.000 VNĐ, tùy thuộc vào từng nơi bán mà mức giá có thể chênh lệch, do đó các bạn nên tham khảo kỹ trước khi mua.

Máy tạo tiếng ồn trắng tự phát giọng mẹ ru Hupa

Máy tạo tiếng ồn trắng Hupa là sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, hình dáng đặc biệt, gần giống với quả xoài. Máy được trang bị 6 nút bấm tiện lợi bao gồm: 4 nút cài đặt loại tiếng ồn riêng biệt, nút điều chỉnh thời gian và nút phát nhạc. Đây là một sản phẩm đặc biệt khi tích hợp cả tiếng mẹ ru, giúp bé cảm thấy quen thuộc và dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Máy tạo tiếng ồn trắng tự phát giọng mẹ ru Hupa
Máy tạo tiếng ồn trắng tự phát giọng mẹ ru Hupa

Máy có thể điều chỉnh âm lượng bằng con lăn, do đó có thể linh hoạt điều chỉnh về âm lượng phù hợp với bé. Thiết bị sử dụng pin ngoài, do đó cần thay thế trong trường hợp hết pin. Với dòng máy tạo tiếng ồn trắng này, các bạn có thể ghi âm tiếng ru của mẹ và phất khi bé thức dậy trong đêm. Đây là công nghệ cảm biến hiện đại, có thể phát hiện ra tiếng khóc của bé và tự động phát âm thanh phù hợp. Với chức năng này sẽ giúp giấc ngủ của bé không bị ngắt quãng.

Giá của chiếc máy tạo tiếng ồn trắng Hupa này khoảng 378.000 VNĐ, tuy nhiên, mức giá của sản phẩm này có thể thay đổi tùy theo địa chỉ bán, do đó các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua.

Máy tạo tiếng ồn trắng Homedics Mybaby Mỹ 8

Máy tạo tiếng ồn trắng Homedics Mybaby Mỹ 8 cũng là một sản phẩm hữu ích, phù hợp với giấc ngủ của trẻ nhỏ. Đây là sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu Homedics nên luôn đảm bảo được chất lượng hoàn hảo nhất.

Máy tạo tiếng ồn trắng Homedics Mybaby Mỹ 8
Máy tạo tiếng ồn trắng Homedics Mybaby Mỹ 8

Thiết kế sản phẩm bao gồm 8 nút điều khiển, trong đó có 4 nút dùng để điều chỉnh các loại âm thanh riêng biệt như tiếng ồn trắng, tiếng tim đập, tiếng sóng biển, bài hát ru. Đây đều là những âm thanh quen thuộc, giúp bé có thể đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, máy tạo tạo tiếng ồn trắng có thể điều chỉnh âm lượng phù hợp, đảm bảo thích hợp với giấc ngủ của bé. Hơn nữa, loại máy này cũng có thể cài đặt chế độ hẹn giờ, đảm bảo thời gian phát nhạc phù hợp với giấc ngủ của bé.

Hiện tại máy tạo tiếng ồn trắng Homedics Mybaby Mỹ 8 có giá khoảng 290.000 VNĐ, đây là mức giá không quá cao, do đó được rất nhiều người lựa chọn.

Máy tạo tiếng ồn trắng D4VN

Máy tạo tiếng ồn trắng D4VN có thiết kế cực kỳ đẹp mắt với dạng hình cầu, có đế trụ chắc chắn. Máy được trang bị đèn sáng 7 màu, có thể sử dụng để làm đèn ngủ. Với ánh sáng 7 màu sẽ tạo không gian thú vị, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho bé.

Máy tạo tiếng ồn trắng D4VN
Máy tạo tiếng ồn trắng D4VN

Máy tạo tiếng ồn trắng D4VN được trang bị chế độ hẹn giờ với các mức 15, 30 phút hoặc 1 giờ. Do đó, tùy theo thời gian ngủ của bé mà các bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Với sản phẩm máy tạo tiếng ồn trắng D4VN sẽ có mức giá khoảng 719.000 VNĐ, mặc dfu mức giá khá cao, tuy nhiên mức gái này cũng tương xứng với chất lượng sản phẩm.

Lưu ý khi sử dụng máy tạo tiếng ồn trắng

Lưu ý khi sử dụng máy tạo tiếng ồn trắng
Lưu ý khi sử dụng máy tạo tiếng ồn trắng

Như đã đề cập ở trên, máy tạo tiếng ồn trắng có thể gây ra những tác hại nếu sử dụng không đúng cách. Do đó, các bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

  • Không sử dụng máy tạo tiếng ồn trắng với âm lượng quá lớn: Âm lượng thích hợp với trẻ sơ sinh không nên vượt quá 50 decibel, do đó các bạn có thể chọn loại có thể điều chỉnh âm lượng thích hợp.
  • Đặt máy tạo tiếng ồn trắng cách bé 2m: Theo nghiên cứu khoa học, nên đặt loại máy này các bé ít nhất 2m, chỉnh về mức thấp nhất. Không nên đặt máy trên cũi để tránh gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé.
  • Nên tắt máy sau khi bé đã ngủ: Không nên để máy tạo tiếng ồn trắng hoạt động suốt đêm, như vậy có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, lâu dần có thể gây tình trạng phụ thuộc.
  • Máy tạo tiếng ồn trắng chri được khuyến khích sử dụng trong giai đoạn sơ sinh. Nếu sử dụng quá lâu sẽ gây ra tình trạng phụ thuộc. Do đó, chỉ nên sử dụng cho bé trong khoảng 6 tháng đầu đời. Sau khoảng thời gian này nên giảm dần thời gian sử dụng để bé có thể quen với những tiếng ồn khác ngoài môi trường.

Mua máy tạo tiếng ồn trắng ở đâu?

Với sản phẩm máy tạo tiếng ồn trắng các bạn có thể tìm mua tại những cửa hàng chuyên cung cấp đồ cho mẹ và bé. Ngoài ra, cũng có rất nhiều sản phẩm được bán tại các trang thương mại điện từ như Shopee, Lazada, Tiki,… Các bạn có thể tham khảo nơi uy tín, giá thành tốt nhất để có thể mua được sản phẩm ưng ý nhất nhé.

Lời kết

Toàn bộ những thông tin về sản phẩm máy tạo tiếng ồn trắng đã được Hapigo gửi đến các bạn trong bài viết này. Với những thông tin trên, hy vọng các bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất, giúp bé nhà bạn có được giấc ngủ ngon.

Share.

Leave A Reply