Chat with us, powered by LiveChat

Máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít là một trong những hiện trạng thường gặp khi máy bị lỗi. Chính vì vậy, có rất nhiều khách hàng đang sử dụng dòng sản phẩm máy lọc nước Ao Smith tìm kiếm thông tin về lỗi này của máy. Hiểu được điều này, trong bài viết dưới đây, Hapigo sẽ giải đáp lý do tại sao máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít để người dùng dễ dàng điều chỉnh và xử lý nhanh chóng. Cùng tìm hiểu ngay với chúng mình nhé !!! 

Lỗi thường gặp khiến máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít 

Máy lọc nước Ao Smith là một trong những sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng của Mỹ. Với chiều dài lịch sử hình thành và phát triển hơn 145 năm, thương hiệu Ao Smith đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm gia dụng hiện đại đón đầu xu hướng người dùng và đáp ứng đầy đủ những tính năng thông minh. 

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh được việc gặp những lỗi cơ bản, trong đó phải kể đến lỗi thường gặp nhất là máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể kể đến 3 trường hợp cụ thể dưới đây:

Máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít là lỗi gì?
Máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít là lỗi gì và cách khắc phục ra sao?

Lõi lọc đến thời gian thay thế 

Lõi lọc của máy lọc nước là một trong những thiết bị cần phải thay thế sau một thời gian sử dụng. Điều này giúp cho nguồn nước bạn sử dụng được đạt tiêu chuẩn cần thiết và đảm bảo khi sử dụng. Không giống như một số hãng máy lọc nước khác trên thị trường có thời gian cố định thay lõi lọc là từ 6 đến 9 tháng, lõi lọc nước Ao Smith có khả năng theo dõi nguồn nước tinh khiết mà bạn sử dụng hàng ngày và sẽ báo hiệu thời điểm cần thay lõi lọc nước. 

Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng bạn sẽ thấy máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít. Đồng thời đèn báo chuyển sang màu vàng hiển thị bên trên máy lọc là báo hiệu sắp đến thời gian phải thay lõi lọc. Tuy nhiên cho đến khi đèn chuyển hẳn sang màu đỏ và máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít liên tục khi sử dụng thì chính là báo hiệu việc phải thay thế ngay lõi lọc nước của máy. 

Sau khi thay thế lõi lọc nước, người dùng cần phải khởi động lại máy theo hướng dẫn chi tiết để máy có thể hoạt động trở lại bình thường. Quy trình thực hiện rất đơn giản bằng cách nhấn vào nút bên tay trái màn hình. Sau đó nhấn vào số có màu đỏ. Khi thấy số nhấp nháy thì giữ nguyên khoảng 5 giây để số màu đỏ chuyển sang màu xanh là được. 

Máy lọc nước Ao Smith bị rò rỉ nước 

Một trong những lỗi khác khiến máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít là trường hợp bị rò rỉ nước khiến nước không thể cấp cho lõi lọc của máy và đến với người dùng. Trường hợp này bạn cần tìm ra điểm rò rỉ nước và giải quyết tình trạng này là được. 

Bên cạnh đó, cũng có thể do nước bị rò rì và ảnh hưởng đến con chíp nhỏ được gắn ở phần đáy của máy lọc nước Ao Smith. Nếu chẳng máy nước từ bên trên bị rơi rớt lâu ngày vào các nốt cút và truyền xuống khóa bình áp của máy. Điều này sẽ khiến cho con chíp bị ẩm và tác động lên máy khiến tạo ra các âm thanh tít tít để truyền tải báo hiệu cho người sùng biết về sự cố này. 

Bị rò rỉ nước cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít.
Bị rò rỉ nước cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít.

Để khắc phục được tình trạng trên thì người dùng ngay lập tức phải khóa nguồn nước đầu vào của máy lọc nước Ao Smith. Sau đó rút ổ cắm điện ra để có thể thực hiện thao tác sửa chữa an toàn. Lúc này bắt đầu tháo chíp cảm biến rò rỉ và lấy máy sấy tóc để sấy khô con chíp. Khi con chíp đã được làm khô hoàn toàn thì người dùng chỉ cần lắp lại như cũ. Mở lại nguồn nước và cấp lại điện để máy hoat động bình thường. 

Chú ý cũng cần tìm nguyên nhân khiến nước bị rò rỉ xuống bên dưới máy để tránh gặp phải tình trạng máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít cho nước bị rỉ ở những lần sử dụng tiếp theo.

Máy lọc nước Ao Smith bị lỗi vận hành 

Bị lỗi vận hành cũng có thể khiến cho máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít liên hồi
Bị lỗi vận hành cũng có thể khiến cho máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít liên hồi

Bên cạnh những nguyên nhân khiến máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít thì không thể không kể đến nguyên nhân là do nước cấp đầu vào không có hoặc quá yếu khi máy đang vận hành. Bên cạnh đó, cũng có thể do máy bơm của nhà bạn quá yếu không cấp đủ nước nên cũng gây ra hiện tượng máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít. 

Để khắc phục tình trạng do lỗi vận hành thì người dùng cần phải kiểm tra lại nguồn nước có đủ mạnh giúp máy hoạt động hay không và có điều chỉnh xử lý kịp thời để cải thiện tình hình này. 

Cách khắc phục máy lọc nước Ao Smith bị lỗi nhanh chóng 

Ở phần trên của bài viết, Hapigo đã nêu ra cụ thể các lỗi thường gặp khiến cho máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít cũng như cách khắc phục kịp thời và hiệu quả nhất. Tuy nhiên ngoài những lỗi trên thì dòng máy lọc nước này cũng sẽ gặp phải tình trạng ngoài ý muốn như hoạt động không ổn định, máy kêu tít tít không lí do… 

Một số lưu ý cần biết để tránh gặp phải trường hợp máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít
Một số lưu ý cần biết để tránh gặp phải trường hợp máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít

Để cải thiện và đảm bảo máy không gặp những sự cố ngoài ý muốn, hãy làm theo những lưu ý quan trọng mà Hapigo gợi ý phía dưới đây nhé: 

  • Chọn vị trí lắp đặt máy ở nơi thuận tiện cho việc cắm điện để đảm bảo máy được hoạt định ổn định và không gặp sự cố chập điện, mất điện đột xuất có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống linh kiện trong máy. Nên đặt máy lọc nước Ao Smith cách ổ điện chừng 1m và đảm bảo giắc cắm điện chắc chắn không bị lỏng. 
  • Điều kiện áp lực nước cấp cũng rất quan trọng khi sử dụng. Người dùng cần phải đảm bảo nước cấp đầu vào có đủ áp lực từ 0.1 Mpa cho đến 0.5 Mpa để nguồn nước có thể cấp đủ cho máy trong điều kiện cần thiết. Nếu không đủ thì bạn cần phải lắp thêm máy bơm tăng áp hoặc nếu nước quá mạnh thì cần cài đặt thêm van giảm áp để đạt đúng tiêu chuẩn lực đưa nước máy vào hệ thống lọc. 
  • Cần thay thế ngay máy bơm mới nếu máy bơm của máy lọc nước quá yếu hoặc trong tình trạng cháy hỏng. Bởi lẽ nếu máy bơm hoạt động không hiệu quả có thể khiến gây ra tốn kém điện năng và các lỗi máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít thường gặp. 
  • Luôn bố trí và lắp đặt máy lọc nước gần với đường thoát nước để có thể dễ dàng quan sát được lượng nước ở đầu thải ra bên ngoài là ít hay nhiều. 
  • Cần chú ý thay lõi lọc nước đúng thời hạn đặc biệt là các loại lõi lọc thô. Cần thay mới kịp thời để đảm bảo chất lượng nguồn nước sạch nhất khuẩn an toàn khi sử dụng đồng thời giúp cho máy lọc nước được hoạt động bền bỉ và mượt mà nhất. 
  • Nếu máy lọc nước gặp lỗi khi sử dụng mà kiểm tra lại không tìm ra nguyên nhân cụ thể để khắc phục thì cần liên hệ ngay đến các đơn vị cơ sở sửa chữa uy tín để xử lý kịp thời tránh tình trạng máy bị hỏng hóc trầm trọng hơn. 

Lời Kết 

Máy lọc nước Ao Smith là một trong những thương hiệu máy lọc nước đời mới hiện đại đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng hiện nay. Máy lọc nước Ao Smith đem đến cho gia đình bạn nguồn nước tươi mát và đảm bảo an toàn trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng không thể tránh khỏi gặp phải những trường hợp ngoài ý muốn ví dụ như máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít liên hồi.

Trong bài viết trên đây, Hapigo đã giải đáp chi tiết thắc mắc tại sao máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít cũng như cách khắc phục nhanh nhất. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài viết máy lọc nước Kangen K8, máy lọc nước RO Karofi B930 9 lõi kg (imei),… Đừng bỏ lỡ những bài viết được cập nhập mỗi ngày tại website Hapigo bạn nhé !!!

Share.

Leave A Reply