Chat with us, powered by LiveChat

Với những người làm nghề khai thác, kim hoàn chắc chắn không thể thiếu được những thiết bị hỗ trợ tìm kiếm như máy dò kim loại vàng. Thường thì những thiết bị này phải đáp ứng được khả năng tìm kiếm chính xác, độ nhạy cao bởi cốm vàng có kích thước rất nhỏ. Dưới đây là một số mẫu máy dò vàng được đánh giá cao nhất về chất lượng và hiệu quả, các bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Tiêu chí chọn máy dò kim loại vàng tốt nhất

Máy dò kim loại vàng có những đặc trưng riêng và yêu cầu cao hơn so với những loại máy dò kim loại thông thường. Vì những lý do này mà những thiết bị này có giá thành cao hơn khá nhiều, do đó các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Dưới đây là một vài gợi ý về tiêu chí lựa chọn, các bạn có thể tham khảo nhé:

Chọn thiết bị phù hợp với địa điểm dò vàng

Vị trí tìm kiếm vàng tương đối đa dạng, có thể tại các khu vực sông suối, biển hoặc tại các mỏ vàng trong lòng đất, vì thế các bạn nên chọn loại có công dụng phù hợp:

 • Chọn máy dò kim loại vàng chống nước tốt nếu môi trường dò vàng gần sông, suối, biển, có thể tiếp xúc với nước.
 • Chọn thiết bị có khả năng dò tìm kim loại vàng sâu dưới lòng đất nếu cần dò vàng tại các mỏ vàng dưới lòng đất.
 • Chọn máy dò vàng bạc từ xa để có thể phát hiện ra các mỏ vàng bạc tự nhiên với khoảng cách xa tới hàng trăm mét.
Chọn máy dò kim loại vàng chống nước tốt
Chọn máy dò kim loại vàng chống nước tốt

Chọn máy dò vàng có thương hiệu uy tín

Với đặc thù cần đến sự chính xác cao, tốt nhất các bạn nên chọn những thiết bị dò tìm vàng đến từ các thương hiệu uy tín, được nhiều người tin dùng. Thường thì đây sẽ là những thương hiệu đã được nhiều người kiểm chứng chất lượng, do đó sẽ có nhiều thông tin để tham khảo. Các bạn có thể tham khảo những sản phẩm của một số thương hiệu như Fisher của , Minelab của Úc, NOKTA của Thổ Nhĩ Kỳ,… Đây đều là những thương hiệu uy tín, đã tồn tại và khẳng định được tên tuổi trên thị trường.

Chọn máy dò kim loại vàng theo mức giá

Thực tế những thiết bị dò vàng chất lượng hiện nay có mức giá khá cao, do đó chi phí bỏ ra là không hề nhỏ. Các bạn có thể bỏ ra khoảng từ vài triệu cho đến vài chục triệu để trả cho một sản phẩm dò vàng phù hợp với nhu cầu. Một số loại máy chuyên dụng còn có giá lên đến cả trăm triệu, vì thế các bạn cần cân đối ngân sách để chọn mua thiết bị có giá phù hợp nhất.

Top những máy dò kim loại vàng chất lượng, độ chính xác cao

Dò tìm kim loại vàng đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật, bên cạnh đó còn yêu cầu về dụng cụ hỗ trợ chất lượng. Những chiếc máy dò kim loại vàng tốt nhất sẽ đáp ứng được nhu cầu làm việc của người dùng. Dưới đây là một số sản phẩm chất lượng nhất được Hapigo tổng hợp lại, các bạn có thể tham khảo để có sự lựa chọn tốt nhất nhé.

Máy dò kim loại vàng của Mỹ – GB2 Fisher

Thiết bị máy dò kim loại vàng GB2 hay còn gọi là Gold Bug 2, là sản phẩm của thương hiệu đình đám Fisher có xuất xứ từ Mỹ. Đây là thiết bị được đánh giá cao nhất trong tất cả các loại máy dò vàng hiện có trên thị trường. Máy được ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực dò tìm quặng vàng, tìm vàng cốm trong đất với độ sâu tối đa 53”. Bên cạnh đó, dòng máy dò kim loại vàng này còn được coi là chuẩn mực cho cho những loại máy dò vàng khác.

Máy dò kim loại vàng GB2 hoạt động với tần số 71kHz nên rất nhạy cảm với cốm vàng, dễ dàng phát hiện ra kể cả khi vàng rất nhỏ. Kể cả khi sử dụng chung với các thiết bị dò vàng Gold Bug khác cũng không bị nhiễu và vẫn hoạt động ổn định, chính xác.

Máy dò kim loại vàng của Mỹ - GB2 Fisher
Máy dò kim loại vàng của Mỹ – GB2 Fisher

Với thiết kế nhỏ gọn, đĩa dò hình elip nên máy có thể luồn lách vào mọi góc ngách để dò tìm vàng. Trọng lượng máy chỉ 1,4kg, vì thế người dùng có thể dễ dàng cầm tay và thực hiện quá trình dò tìm vàng. Máy có thể phân biệt vàng với các loại kim loại khác như sắt, đá nóng, đinh vít sắt, các kim loại màu khác. Nếu muốn tìm kiếm vàng cốm nhỏ ở những vị trí có độ sâu hơn các bạn có thể tăng âm báo lớn hơn.

Thiết bị máy dò tìm kim loại vàng GB2 của Fisher được trang bị thêm hộp điều khiển chống ẩm và bụi nên sẽ đảm bảo độ bền tại nhiều môi trường khác nhau. Ngoài ra, bộ điều khiển di động cũng sẽ giúp người dùng dễ dàng sử dựng hơn.

Máy dò kim loại vàng GPZ 7000 Minelab Úc

Thiết bị dò kim loại vàng GPZ 7000 của thương hiệu Minelab có nguồn gốc từ Úc có khả năng dò tìm tất cả các dạng cốm vàng với độ nhạy tốt nhất. Máy có thể dò tìm được vàng với độ sâu hơn 40% so với các dòng máy cũ của thương hiệu này. Với trang bị cuộn dây Super-D, máy có thể dò tìm được những cốm vàng nhỏ, ở độ sâu mà các loại máy khác không tìm thấy.

Máy dò kim loại vàng GPZ 7000 Minelab Úc
Máy dò kim loại vàng GPZ 7000 Minelab Úc

Máy dò kim loại vàng GPZ7000 có khả năng chống nhiễu tốt dựa vào 256 kênh ủy tiếng ồn nên khả năng hoạt động và tìm kiếm vô cùng tốt, không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác. Thiết bị có khả năng cân bằng tốt, có thể tìm kiếm vàng trong điều kiện đất bị nhiễm khoáng nặng. Máy còn có tích hợp định vị GPS và PC Mapping nên người dùng có thể quản lý dễ dàng hơn.

Ưu thế lớn của sản phẩm này đó chính là được trang bị cuộn dây chống nước, vì thế máy có thể hoạt động dưới nước với độ sâu 1m và duy trì trong thời gian dài. Khi máy sắp hết pin sẽ có cảnh báo, vì thế người dùng có thể chủ động sạc pin đầy đủ, tránh làm gián đoạn công việc.

Máy dò kim loại vàng tự nhiên GPX5000

Máy dò kim loại vàng GPX5000 tiếp tục là một model chất lượng của thương hiệu Minelab Úc. Đây là loại máy dò kim loại được đánh gái có khả năng dò tìm kim loại ở độ sâu nhất trên thế giới nhờ những tính năng, công nghệ hiện đại vượt trội.

Máy dò kim loại vàng tự nhiên GPX5000
Máy dò kim loại vàng tự nhiên GPX5000

Thiết bị sử dụng cuộn dây tiêu chuẩn 11”DD+ hoặc 11” Monoloop, giúp dò tìm, phát hiện ra kim loại vàng một cách chính xác nhất. Máy kết nối với tai nghe nên người dùng có thể dễ dàng phát hiện ra âm thanh cảnh báo khi phát hiện ra tín hiệu của vàng. Ngoài ra, máy có thể phân biệt vàng với các kim loại khác, do đó người dùng sẽ chỉ tập trung tìm kiếm vàng mà không bị phân tâm bởi các kim loại khác.

Thiết bị dò kim loại vàng GPX5000 sử dụng pin Lion có thể sạc, máy có chế độ cảnh báo khi pin yếu, do đó người dùng sẽ dễ dàng sạc lại pin, tránh làm gián đoạn công việc. Chiếc máy này có trọng lượng 2,4kg, do đó người dùng có thể dễ dàng di chuyển và sử dụng.

Máy dò kim loại vàng cốm Fors Gold

Thiết bị máy dò kim loại vàng Fors Gold là sản phẩm của thương hiệu NOKTA có nguồn gốc tại Thổ Nhĩ Kỳ. Đây cũng là một model máy dò được đánh giá cao về độ nhạy bén với vàng, kể cả khi kích thước vàng rất nhỏ. Dòng máy này có thể bỏ qua những tác động của đất cao khoáng, đá nóng, do đó có thể nhận biết kim loại vàng chính xác hơn.

Máy dò kim loại vàng cốm Fors Gold
Máy dò kim loại vàng cốm Fors Gold

Thiết bị được trang bị 3 chế độ dò tìm gồm: tìm kiếm chung tất cả các kim loại, chế độ phân biệt đối xử DI3 và chế độ phân biệt đối xử 2 tông màu chuyên phục vụ tìm kiếm vàng tại những đĩa hình khó khăn nhất. Máy có thể phát hiện vị trí và đo được độ sâu của kim loại vàng, do đó người dùng sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu hơn.

Máy dò kim loại vàng Fors Gold được trang bị cảnh báo khi phát hiện vàng gồm âm thanh, độ rung và đèn LED. Nếu không muốn sử dụng chế độ âm thanh các bạn chỉ cần bật chế độ rung để đảm bảo yên tĩnh. Máy sử dụng 4 pin AA Alkaline, có thể duy trì hoạt động liên tục trong khoảng 25 – 30 giờ. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng loại pin sạc và sạc bổ sung khi hết pin.

Máy dò kim loại vàng X-TERRA 705 Dual

Dòng máy dò kim loại vàng X-Terra 705 Dual là sản phẩm của thương hiệu Minilab đến từ Úc, đây cũng là một model khá ấn tượng của thương hiệu này. Đây là chiếc máy tích hợp 2 đĩa dò kim loại với những chức năng khác nhau, đĩa dò đồng tâm 9” có thể có thể dùng để tìm kiếm tiền xu, tiền cổ, đĩa đôi Đ 10” dành riêng cho việc dò tìm vàng.

Máy dò kim loại vàng X-TERRA 705 Dual
Máy dò kim loại vàng X-TERRA 705 Dual

Máy dò kim loại vàng X-Terra 705 Dual có khả năng phân biệt vàng với các kim loại khác, tìm kiếm được với độ sâu lớn. Thiết bị cảnh báo phát hiện vàng bằng âm thanh và cảnh báo trực quan nên người dùng sẽ không tốn nhiều thời gian. Máy sử dụng 2 pin AA hoặc Carbon, Lithium, NiMH, NiCd, dễ dàng thay thế khi hết pin. Thiết bị có trọng lượng 1,3kg nên người dùng có thể dễ dàng cầm tay và sử dụng.

Máy dò kim loại có thể dò vàng TM-99S

TM-99S thực chất là một loại máy dò kim loại nhưng có khả năng dò vàng. Thiết bị được thiết kế với kích thước khá nhỏ và nhẹ, do đó người dùng có thể dễ dàng sử dụng, mang theo bên người mà không bị nặng. Máy dò kim loại vàng TM-99S có thể đáp ứng tốt việc dò tìm kim loại trong các lĩnh vực như truy tìm mỏ khoáng sản, tìm kiếm quặng kim loại, các kho báu bị chôn vùi sâu dưới lòng đất như vàng, bạc, kim loại quý, đồ cổ,…

Máy dò kim loại có thể dò vàng TM-99S
Máy dò kim loại có thể dò vàng TM-99S

Máy dò tìm kim loại vàng TM-99S có khả năng phát hiện kim loại dưới lòng đất có độ sâu 3,5m. Ngoài ra, thiết bị còn có khả năng phân biệt đâu là kim loại đâu là đất nhiễm khoáng, do đó việc tìm kiếm sẽ chính xác và thuận lợi hơn. Hơn nữa máy cũng có thể phát hiện ra đâu là kim loại đen, đâu là kim loại màu.

Máy dò kim loại dưới lòng đất MD-5008

Máy dò kim loại dưới lòng đất MD-5008
Máy dò kim loại dưới lòng đất MD-5008

Mẫu máy dò kim loại MD-5008 được đánh giá là loại máy dò kim loại chất lượng, đa năng, được sử dụng phổ biến tại rất nhiều đơn vị an ninh trên thế giới. Sản phẩm có thể phát hiện các vật thể kim loại sâu dưới lòng đất, bao gồm cả các kim loại quý như vàng, bạc,…

MD-5008 không phải một chiếc máy dò kim loại vàng chuyên dụng, tuy nhiên nó vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm vàng của người dùng, tuy nhiên hiệu quả sẽ không thể đạt tối đa được. Do đó, các bạn có thể lựa chọn những loại máy chuyên dò kim loại vàng để sử dụng.

Kinh nghiệm sử dụng máy dò kim loại vàng

Đa phần vàng trong tự nhiên đều có kích thước rất nhỏ, do đó việc dò tìm rất tốn thời gian, công sức. Việc sử dụng máy dò kim loại cầm tay sẽ giúp việc tìm kiếm này hiệu quả hơn, nhất là những loại chuyên dùng để dò vàng. Nếu đã xác định được khu vực có khả năng có vàng, các bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm sử dụng máy dò kim loại vàng dưới đây để có được hiệu quả tốt nhất nhé:

 • Trong quá trình dò vàng, nên di chuyển đĩa dò chậm rãi, nên dò theo quy luật nhất định để không bỏ sót bất kỳ vị trí nào.
 • Khi dò nên đặt đĩa dò sát với mặt đất sẽ làm tăng khả năng phát hiện vàng.
 • Nếu máy có bất kỳ tín hiệu nào của vàng, hãy tập trung tìm kiếm quanh khu vực máy dò phát ra tín hiệu.
 • Với những khu vực có tín hiệu mạnh nên tập trung dò tìm để tăng khả năng phát hiện vàng.
 • Sau khi phát hiện và đào được vàng, nên dùng máy dò lại để chắc chắn không bỏ sót vàng.
 • Việc sử dụng tai nghe sẽ giúp máy hoạt động được lâu dài hơn, tiết kiệm pin tốt hơn.
Di chuyển đĩa dò chậm rãi để dò vàng
Di chuyển đĩa dò chậm rãi để dò vàng

Máy dò kim loại có dò được vàng không?

Rất nhiều người có thắc mắc không biết máy dò kim loại  có dò được vàng không, câu trả lời là “CÓ”! Hiện nay có rất nhiều loại máy dò kim loại hiện đại có thể dò tìm được vàng, tuy nhiên khả năng dò tìm sẽ không thể chính xác và hiệu quả được như những loại máy dò kim loại vàng chuyên dụng được. Tại những khu vực có địa hình hiểm trở, không bằng phẳng những chiếc máy dò vàng chuyên dụng sẽ đáp ứng tốt hơn, phát hiện được những mẩu vàng kích thước nhỏ nhất.

Cách giấu vàng chống máy dò kim loại

Bên cạnh nhu cầu tìm kiếm vàng thì cũng có không ít người muốn cất giấu vàng mà máy dò không thể tìm thấy được. Để làm được điều này các bạn có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây:

Dùng cao su để chống máy dò kim loại

Dùng cao su để chống máy dò kim loại
Dùng cao su để chống máy dò kim loại

Để có thể giấu vàng chống máy dò kim loại các bạn cần vô hiệu hóa sóng của máy dò. Một phương pháp đơn giản mà cực kỳ hiệu quả đó chính là dùng săm xe máy. Các bước thực hiện như sau:

 • Trước khi cất vàng các bạn cần bọc kín vàng bằng săm xe máy, đặc biệt không nên sử dụng dây buộc bằng kim loại để buộc bên ngoài, tránh việc máy dò phát hiện ra. Ngoài ra, khi chôn vàng các bạn nên lưu ý chôn đúng kỹ thuật để khi tìm lại sẽ dễ dàng hơn.
 • Các bạn có thể thực hiện chôn bằng cách đặt xuống bên dưới một tảng đá lớn sau đó mới đặt vàng quấn săm xe lên trên tồi lấp đất lại. Với cách chôn vàng này các bạn có thể dễ dàng tìm thấy vàng và không tốn nhiều công sức để đào vàng lên.

Chống máy dò kim loại bằng ống nhựa PVC

Tương tự như săm xe, ống nhựa PVC cũng có khả năng chống lại cơ chế điện từ của máy dò kim loại vàng. Với phương pháp này các bạn chỉ cần bỏ vàng vào ống PVC và bọc kín lại, lưu ý không sử dụng dây kim loại để bọc hay sử dụng các vật dụng kim loại bọc bên ngoài để máy không dò được.

Mua máy dò kim loại vàng ở đâu?

Máy dò kim loại vàng là sản phẩm chủ yếu phục vụ những người chuyên làm nghề đào vàng, tìm kiếm vàng. Các bạn có thể mua được những loại máy này tại các cửa hàng chuyên về thiết bị cơ khí, các cửa hàng phân phối chính hãng máy dò vàng, máy dò kim loại cầm tay,…

Optimized Mua may do kim loai vang o dau
máy dò kim loại vàng

Hiện tại cũng có các cửa hàng chuyên bán các loại máy dò kim loại vàng cũ, đã được tân trang lại với giá thành rẻ hơn. Các bạn có thể tham khảo những sản phẩm này để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, với những mặt hàng cũ, mua lại này các bạn cần thận trọng, xem xét kỹ lưỡng để tránh mau pahir hàng kém chất lượng.

Ngoài ra, một số loại máy dò vàng hiện nay cũng được bán trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… Các bạn có thể tham khảo về giá hoặc mua hàng online để được giao hàng tận nhà. Tuy nhiên, trước khi mua hàng các bạn nên lưu ý tìm hiểu về nguồn gốc, chất lượng của sản phẩm để có thể mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Lời kết

Máy dò kim loại vàng là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc tìm kiếm vàng trong môi trường tự nhiên, nhờ đó mà con người có thể tăng thêm thu nhập, giúp cuộc sống ổn định hơn. Để đảm bảo được hiệu quả tìm kiếm tốt nhất các bạn cần có một chiếc máy dò chất lượng. Với những gợi ý về các loại máy dò kim loại vàng ở trên, hy vọng các bạn sẽ có thêm những sự lựa chọn phù hợp nhất. Theo dõi Hapigo để có thêm những thông tin hay ho khác nữa nhé.

Share.

Leave A Reply