Chat with us, powered by LiveChat

Những chiếc cổng lớn được thiết kế 4 cánh chắc chắn sẽ giúp bạn có thể tiện lợi hơn trong việc sử dụng, có thể mở linh hoạt từ 1-4 cánh cùng lúc. Để có thể tiết kiệm tối đa chi phí cho cổng, thay vì cổng bằng gỗ hay inox, nhôm đúc, bạn có thể tham khảo những mẫu cửa cổng sắt 4 cánh đẹp đơn giản mà chúng mình sẽ giới thiệu dưới đây nhé. 

Phân loại cổng sắt 4 cánh trên thị trường

Hiện nay trên thị trường xuất hiện chủ yếu là 2 loại cổng sắt chính là cổng sắt hộp và cổng sắt nghệ thuật. 

Cổng sắt 4 cánh hộp

Cổng sắt hợp hay còn được gọi là cổng sắt thường, là loại cổng sắt được tạo từ loại sắt hộp với cấu tạo bên trong rỗng như một chiếc hộp vậy đó. Những chiếc cổng sắt hợp có những đặc điểm nổi bật như:

Cổng sắt 4 cánh hộp
Mẫu cửa cổng sắt 4 cánh đẹp đơn giản – cổng sắt 4 cánh hộp
 • Nguyên liệu dễ kiếm, sắt hộp cũng được thiết kế với nhiều kích thước đa dạng, giúp bạn có thể lựa chọn được mẫu mã phù hợp
 • Giá thành sản phẩm rẻ, có thể phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều gia đình Việt
 • Bên ngoài sắt hộp được phủ một lớp mạ kẽm có thể giúp tăng độ bền, bảo vệ chất liệu sắt hộp bên trong dưới tác động của môi trường, oxy hóa,.. Tăng tuổi thọ của sản phẩm, giúp cổng sắt hộp có độ bền trung bình lên tới hàng chục năm.
 • Tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng cho gia chủ. 

Cổng sắt 4 cánh mỹ thuật

Đây là mẫu cổng sắt được thiết kế với những đặc điểm sau:

Cổng sắt 4 cánh mỹ thuật
Cổng sắt 4 cánh mỹ thuật
 • Được làm từ loại sắt đặc, có trọng lượng nặng hơn loại sắt hộp nên khi tạo thành cổng cổng cũng có trọng lượng nặng hơn
 • Giá thành của cổng sắt nghệ thuật cũng đắt hơn cổng sắt hộp, tốn nhiên liệu hơn và công tạo hình cao hơn
 • Cổng sắt nghệ thuật được tạo hình vô cùng tỉ mỉ, đa dạng với nhiều hình dáng phong phú
 • Bên trong đặc nên không bị oxy hóa từ bên trong như cổng sắt hộp, bên ngoài được sơn tĩnh điện nên có độ bền, chống oxy hóa tốt, màu sắc đa dạng
 • Có tuổi thọ cao lên tới hàng chục năm nếu được bảo dưỡng định kì 

Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và điều kiện kinh tế mỗi gia đình khác nhau mà lựa chọn những mẫu cổng sắt 4 cánh loại nào. Nếu bạn thích những mẫu cổng giá rẻ, đơn giản, nhẹ nhàng giúp thuận tiện cho việc đóng mở thì có thể lựa chọn cổng sắt hộp. Còn nếu thích những mẫu hoa văn họa tiết độc đáo chắc chắn thì lựa chọn mẫu cổng sắt mỹ thuật nhé. 

Ưu và nhược điểm của cổng sắt 4 cánh

Ưu điểm

 • Cổng được làm từ sắt có độ an toàn cao, chịu được áp lực tốt
 • Là sản phẩm có thể được tái chế giúp tiết kiệm tài nguyên 
 • Cổng 4 cánh có chiều dài lớn, có thể đóng mở được nhiều cánh cùng lúc linh hoạt, phù hợp với những căn nhà có diện tích lớn, có những phương tiện di chuyển lớn như ô tô,…
 • Cổng 4 cánh từ sắt cũng có độ bền theo thời gian
 • Giá thành sản phẩm rẻ hơn nhiều so với những chất liệu khác trên thi trường
 • Mẫu mã đa dạng giúp bạn có thể tha hồ lựa chọn, tuổi thọ sản phẩm có thể lên tới 40-50 năm
 • Dễ dàng thi công lắp đặt, chi phí sữa chữa cũng thấp
 • Có thể ứng dụng trong nhiều công trình đa dạng

Nhược điểm

 • Nếu không được bảo dưỡng định kì cổng sẽ nhanh bị han gỉ giảm tuổi thọ của sản phẩm
 • Trước khi phun sơn màu phải phun một lớp sơn tĩnh điện chống gỉ sét
 • Cổng bị cũ và xấu đi sau một thời gian sử dụng 
Ưu và nhược điểm của cổng sắt 4 cánh
Ưu và nhược điểm của cổng sắt 4 cánh

Những mẫu cửa cổng sắt 4 cánh đẹp đơn giản

Nếu bạn vẫn chưa tìm được mẫu cổng sắt 4 cánh đẹp đơn giản để lắp đặt cho ngôi nhà của mình thì đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây nhé:

Mẫu cửa sắt 4 cánh đẹp đơn giản đen hộp kẻ dọc

Đây là mẫu thiết kế cửa cổng 4 cánh khá đơn giản, được tạo thành từ những thanh sắt hộp chắc chắn. Mỗi cánh đều được thiết kế bằng nhau với phần khung ngoài dày hơn bên trong là thanh sắt nhỏ tất cả đều được phun sơn tĩnh điện bên trong giúp tăng độ bền, bên ngoài được sơn phủ lớp sơn màu đen sang trọng. Tone màu đen này có thể phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

Mẫu cửa sắt 4 cánh đẹp đơn giản đen hộp kẻ dọc
Mẫu cửa sắt 4 cánh đẹp đơn giản đen hộp kẻ dọc

Mẫu cửa cổng sắt 4 cánh đẹp đơn giản tone màu trắng đỏ

Màu sắc cũng cổng cũng giúp tạo điểm nhấn và có thể phối hợp với không gian kiến trúc bên trong căn nhà một cách hài hòa. Bạn có thể lựa chọn 2 tone màu trắng và đỏ kết hợp với nhau tạo nên một chiếc cổng sắt vừa đơn giản nhưng không kém phần hiện đại. Chiếc cổng này khác với mẫu trên tạo từ các thanh dọc, ở đây là những thanh ngang được sắp xếp song song cách đều nhau. 

Mẫu cửa cổng sắt 4 cánh đẹp đơn giản tone màu trắng đỏ
Mẫu cửa cổng sắt 4 cánh đẹp đơn giản tone màu trắng đỏ

Mỗi cánh cổng đều có kích thước tương đường nhau. Để tạo điểm nhấn cho cổng, bạn có thể thiết kế cách điệu đối xứng 2 bên với những chi tiết thêm thắt cho phù hợp. Như ở mẫu này là hình thoi ở giữa với họa tiết đối xứng nổi bật. 

Mẫu cửa cổng sắt 4 cánh đẹp đơn giản đen trắng

Đây là mẫu cửa cổng được thiết kế với tone màu đen trắng hiện đại giúp phù hợp với nhiều phong cách nội thất của gia đình khác nhau. Ngoài ra mẫu cổng này cũng được làm từ sắt hợp với những thanh sắt ngang và dọc sắp xếp linh hoạt tạo thành hình đơn giản nhưng vẫn có sự thu hút. 

Mẫu cửa cổng sắt 4 cánh đẹp đơn giản đen trắng
Mẫu cửa cổng sắt 4 cánh đẹp đơn giản đen trắng

Điểm khác biệt ở mẫu cổng sắt này với 2 mẫu trên là kích thước các cánh không hoàn toàn giống nhau. Với 2 cánh bên ngoài thiết kế nhỏ hẹp hơn 2 cánh chính giữa. Điều này phù hợp với những chiếc cổng có chiều dài không quá lớn, sử dụng chủ yếu là 2 cánh giữa nhưng nếu cần thiết vẫn có thể mở rộng để cho ô tô đi chuyển vào một cách thuận tiện. 

Mẫu cửa cổng sắt 4 cánh đẹp đơn giản màu trắng

Mẫu cửa cổng sắt 4 cánh đẹp đơn giản màu trắng
Mẫu cửa cổng sắt 4 cánh đẹp đơn giản màu trắng

Một mẫu cổng vô cùng đơn giản được làm từ sắt hợp với thiết kế những thanh ngang dọc kết hợp. Mẫu cổng này được sơn tĩnh điện một lớp bên trong, bên ngoài được sơn phủ lớp sơn màu trắng giúp hài hòa với nhiều căn nhà khác nhau. Tay cầm thay vì để dọc hay ngang sẽ được bắt chéo tạo thành hình tam khác thú vị. 

Mẫu cửa cổng sắt 4 cánh đẹp đơn giản hiện đại 

Mẫu cửa cổng sắt 4 cánh đẹp đơn giản hiện đại 
Mẫu cửa cổng sắt 4 cánh đẹp đơn giản hiện đại 

Nếu bạn xây dựng nhà mình theo phong cách hiện đại thì không thể bỏ qua được mẫu cửa cổng này đâu nhé. Mẫu cổng này được thiết kế với tone màu đen trắng với phần khung bên ngoài sơn màu đen, họa tiết bên trong sơn màu trắng đối lập. Điều này giúp tạo cảm giác hiện đại sang trọng cho không gian. 

Mẫu cửa cổng sắt giả gỗ phong cách hiện đại

Mẫu cửa cổng sắt giả gỗ phong cách hiện đại
Mẫu cửa cổng sắt giả gỗ phong cách hiện đại

Mẫu cửa cổng làm từ sắt hộp này được sơn giả gỗ đang là xu hướng hot nhất hiện nay. Nếu gia đình nào muốn một thiết kế vừa đơn giản, vừa sang trọng mà vẫn hiện đại với giá thành rẻ thì không thể bỏ qua được mẫu thiết kế này đâu nhé.

Thiết kế cửa cổng với khung được làm từ sắt hộp chắc chắn, bên trong họa tiết đơn giản chỉ là những mẫu thanh sắt hộp được sơn màu gỗ nằm ngang song song cách đều nhau khá đơn giản nhưng vẫn vô cùng thu hút. 

Mẫu cổng sắt 4 cánh mỹ thuật tone vàng đồng

Mẫu cổng sắt 4 cánh mỹ thuật tone vàng đồng
Mẫu cổng sắt 4 cánh mỹ thuật tone vàng đồng

Nếu bạn muốn một chiếc cổng có họa tiết sinh động một chút nhưng không quá rườm rà đồ sộ thì có thể tham khảo mẫu cổng sắt 4 cánh mỹ thuật này nhé.

Mẫu cổng này được thiết kế từ sắt đặc tạo thành những họa tiết uốn cong đối xứng vô cùng tinh tế, xen kẽ là những được dọc thẳng tạo nên một kết cấu vững chắc. Với phần khung được làm từ sắt hộp tone màu xanh than, bên trong họa tiết được sơn vàng đồng sang trọng. Kiểu dáng này không quá cầu kì những vẫn vô cùng nổi bật và sang trọng.

Mẫu cổng sắt 4 cánh mỹ thuật tone trắng xanh

Mẫu cổng sắt 4 cánh mỹ thuật tone trắng xanh
Mẫu cổng sắt 4 cánh mỹ thuật tone trắng xanh

Bạn có thể tham khảo thêm một mẫu cửa cổng sắt 4 cánh đẹp đơn giản được yêu thích với tone trắng xanh sang trọng. Thiết kế này với những đường nét uốn cong khá đơn giản, thường thấy trong những mẫu cổng sắt. Tuy nhiên chính màu sắc tương phản để tạo nên một chiếc cổng độc đáo và thu hút. Mẫu này có độ chắc chắn và có tính thẩm mỹ cao. C

Bảo quản cửa sắt ngoài trời như thế nào để luôn bền đẹp?

Để có thể giúp chiếc cổng sắt 4 cánh của bạn được đẹp và bền bỉ với thời gian thì cùng mình đến với cách vệ sinh và bảo quản dưới đây nhé:

 • Trước khi phun sơn, để đảm bảo độ chắc chắn cho cổng, bạn cần lưu ý đến những mối hàn, báo thợ kiểm tra lại mối hàn cho chắc chắn. 
 • Khi vệ sinh bạn cần lưu ý không nên dùng những vật sắc nhọn vì có thể khiến lớp sơn bị bong tróc. Nên dùng khăn mềm để lau hoặc có thể sử dụng những chiếc bàn chải đánh răng mềm để kì cọ vào những chi tiết phức tạp nhé.
 • Nên sử dụng loại nước làm sạch chuyên dụng hoặc sử dụng nước trắng chứ không nên dùng những loại nước có tính tẩy rửa mạnh
 • Trong quá trình sử dụng tầm nửa năm bạn nên tra mỡ dầu vào chốt dưới chân cổng, bản lề để giúp cổng được sử dụng dễ dàng hơn. 

Kết luận

Trên đây là những mẫu cửa cổng sắt 4 cánh đơn giản đẹp đang được thịnh hành hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ này có thể giúp bạn tham khảo thêm được thật nhiều mẫu cổng chất lượng và chọn được mẫu cổng sắt 4 cánh phù hợp nhất với căn nhà của mình. Ngoài ra nếu bạn đang quan tâm đến những mẫu cửa sắt 1 cánh thì có thể tham khảo thêm trên Hapigo nhé chúng mình đã có bài review chi tiết nhé. 

Share.

Leave A Reply