Chat with us, powered by LiveChat

Sử dụng lưỡi dao cạo râu Gillette để dọn sạch vùng râu rậm rạp, vướng víu trên cơ thể là phương pháp hiệu quả và cũng được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, tùy theo tình trạng râu của mỗi người khác nhau sẽ có những yêu cầu về lưỡi dao khác nhau. Do đó, thương hiệu Gillette đã nghiên cứu và tạo ra những loại lưỡi dao cạo khác nhau như 3 lưỡi, 5 lưỡi hay thậm chí là lưỡi đơn,…

Để biết thêm những thông tin về các loại lưỡi dao cạo râu Gillette này, hãy tham khảo những thông tin mà Hapigo tổng hợp được dưới đây nhé.

Về thương hiệu dao cạo râu Gillette
Về thương hiệu dao cạo râu Gillette

Cách chọn lưỡi dao cạo râu Gillette phù hợp

Thương hiệu Gillette hiện nay phát triển tập trung vào các dòng sản phẩm dao cạo râu, do rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng đã được thiết kế và có mặt trên thị thường. Mỗi một mẫu sẽ có những tính năng, hiệu quả riêng, do đó người dùng cần cân nhắc tùy thuộc vào tình trạng râu của mình mà lựa chọn loại lưỡi dao Gillette phù hợp.

Cho đến hiện tại, thương hiệu Gillette đang sản xuất và phân phối các loại lưỡi dao cạo râu Gillette lưỡi đơn, lưỡi kép, 3 lưỡi và 5 lưỡi. Để biết các bạn nên chọn kiểu lưỡi nào, hãy tham khảo một vào gợi ý dưới đây:

Chọn lưỡi dao cạo râu nhiều lưỡi

Để tăng hiệu quả cạo râu chỉ trong vài đường cạo, các bạn nên chọn những dòng có lưỡi dao cạo râu nhiều lưỡi. Chẳng hạn như lưỡi dao cạo râu 3 lưỡi, 5 lưỡi sẽ tăng sự tiếp xúc giữa lưỡi dao và bề mặt cần cạo râu. Khi đó dao có thể tiếp xúc và cạo râu sát gốc tốt hơn, tiếp cận được cả những khu vực góc cạnh nhất. Đây là điểm mà những lưỡi dao cạo đơn hoặc kép sẽ ít thực hiện được hơn.

Ngoài ra, những lưỡi dao cạo râu Gillette 2 lưỡi, 3 lưỡi hay 5 lưỡi cũng được đánh giá là có khả năng cạo sạch những vùng râu dài, dài và cứng tốt hơn là loại 1 lưỡi.

Cách chọn lưỡi dao cạo râu Gillette phù hợp
Cách chọn lưỡi dao cạo râu Gillette phù hợp

Khi sử dụng các loại lưỡi dao cạo râu Gillette nhiều lưỡi, sự tiếp xúc của từng lưỡi dao lên bề mặt da sẽ được phân bổ đều và giảm xuống. Đó là lý do vì sao những lưỡi dao cạo nhiều lưỡi sẽ ít gây đau rát hay thậm chí là xước da hợp những loại lưỡi đơn.

Với những người có làn da nhạy cảm hoặc có mụn thì việc sử dụng dao cạo râu nhiều lưỡi sẽ an toàn hơn. Nguyên nhân là do diện tích tiếp xúc giữa các lưỡi dao vời bề mặt da tăng lên sẽ giúp hạn chế những ma sát gây tổn thương da.

Chọn theo thói quen sử dụng dao cạo râu

Việc chọn lưỡi dao cạo râu Gillette đơn hay nhiều lưỡi còn phụ thuộc vào thói quen sử dụng dao cạo của tùng người. Có người thích sự đơn giản, truyền thống của những lưỡi dao cạo đơn, tuy nhiên cũng sẽ có những người thích sử dụng các loại nhiều lưỡi như 3 lưỡi hay 5 lưỡi. Điều đó không ảnh hưởng qua nhiều đến kết quả cạo râu, bởi miễn là người dùng cảm thấy thoải mái thì chắc chắn hiệu quả đạt được sẽ là tốt nhất.

Các dòng lưỡi dao râu Gillette phổ biến hiện nay

Lưỡi dao cạo râu Gillette 5 lưỡi

Lưỡi dao cạo râu Gillette 5 lưỡi
Lưỡi dao cạo râu Gillette 5 lưỡi

Lưỡi dao cạo râu Gillette 5 lưỡi có cấu tạo gồm 5 lưỡi dao mỏng, sắc bén, tạo thành một tổ hợp hoàn hảo. Với lưỡi dao 5 lưỡi, khi sử dụng để cạo râu trên bề mặt da sẽ làm tăng diện tích tiếp xúc giữa lưỡi dao và da, từ đó hạn chế nguy cơ làm trầy xước da, kể cả khi bạn sử dụng không quá thành thạo.

Ưu điểm lớn của loại lưỡi dao cạo râu Gillette này là an toàn, ít làm rát da, do đó rất thích hợp với những làn da nhạy cảm. Ngoài ra, với 5 lưỡi kết hợp, sản phẩm sẽ được gia tăng tuổi thọ bởi khi cạo râu, các lưỡi dao được phân bổ đều, không tạo áp lực lên một lưỡi riêng biệt nào cả.

Trên mỗi lưỡi dao đều trang bị bộ phận bôi trơn làm giảm ma sát, do đó khi cạo râu sẽ hạn chế gây ra tình trạng rát da. Đây là một cải tiến lớn so với những sản phẩm lưỡi cạo đơn không được trang bị bộ phận bôi trơn.

Với dòng lưỡi dao cạo râu Gillette 5 lưỡi, các sản phẩm đặc trưng đó là dao cạo râu 5 lưỡi Gillette Fusion Proglide, lưỡi dao cạo râu Gillette Fusion 5+1, Fusion 5 Power, Proglide 5 Power, Proshield 5.

 Lưỡi dao cạo râu Gillette Fusion 5+1
Lưỡi dao cạo râu Gillette Fusion 5+1

Lưỡi dao cạo râu Gillette 3 lưỡi

Lưỡi dao cạo râu Gillette 3 lưỡi
Lưỡi dao cạo râu Gillette 3 lưỡi

Lưỡi dao cạo râu Gillette 3 lưỡi có các lưỡi dao mảnh không khác biệt so với các dòng khác của thương hiệu. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm sẽ chỉ có 3 lưỡi cạo kết hợp. Mặc dù chỉ sử dụng 3 lưỡi nhưng những sản phẩm sử dụng lưỡi dao cạo râu Gillette 3 lưỡi lại được đánh giá là linh hoạt, dễ sử dụng nhất.

Những sản phẩm dao cạo râu 3 lưỡi của Gillette sẽ phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Chẳng hạn, với những người vừa mới làm quen với việc cạo râu cũng sẽ không quá khó để sử dụng, lưỡi dao tích hợp 3 lưỡi vừa đủ để không làm da bị trầy xước. Ngược lại, với những người quen với việc sử dụng dao cạo râu lại yêu cầu sự linh hoạt của lưỡi dao, nếu bề mặt tiếp xúc quá lớn sẽ làm giảm sự linh hoạt.

Những sản phẩm lưỡi dao cạo râu Gillette 3 lưỡi cũng có phần bôi trơn, do đó cũng hạn chế tối đa nguy cơ trầy xước da do ma sát lớn.

Do đó, có thể thấy lưỡi dao cạo râu Gillette 3 lưỡi được coi là phương án tối ưu nhất, phù hợp với nhiều đối tượng, hoàn cảnh nhất. Hiện nay, các mẫu dao sử dụng lưỡi dao cạo râu Gillette 3 lưỡi có thể kể đến như lưỡi dao cạo râu Gillette Mach 3 Turbo, Mach 3 Sensitive, lưỡi dao cạo râu Gillette Mach 3 hay dòng Venus.

Lưỡi dao cạo râu Gillette Mach 3 Turbo
Lưỡi dao cạo râu Gillette Mach 3 Turbo

Lưỡi dao cạo râu Gillette 2 lưỡi

Lưỡi dao cạo râu Gillette 2 lưỡi
Lưỡi dao cạo râu Gillette 2 lưỡi

Dòng sản phẩm lưỡi dao cạo râu 2 lưỡi kép có cấu tạo gồm 2 lưỡi dao mỏng, sắc bén, khi kết hợp sẽ làm tăng hiệu quả làm sạch râu tốt hơn so với 1 lưỡi. Với lưỡi dao kép, khi lướt trên bề mặt da sẽ làm tăng diện tích tiếp xúc, từ đó hạn chế được tình trạng rát da hay trầy xước đáng kể.

Trên thực tế, khi tăng số lượng lưỡi dao lên sẽ giúp quá trình cạo râu được nhanh chóng, gọn gàng hơn. Bên cạnh đó, áp lực được chia đều lên từng lưỡi dao cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho lưỡi dao cạo râu Gillette. Với bộ phận lưỡi kép, các sản phẩm dao cạo râu sẽ dễ dàng tiếp cận các vùng da khó cạo, giúp cạo sát hơn và an toàn hơn.

Một vài mẫu dao cạo râu Gillette sử dụng lưỡi cạo 2 lưỡi như Blue II Plus, Blue II Plus Pivot hay Super thin II. Với 2 mẫu Blue II, trên lưỡi dao vẫn sẽ được trang bị dải bôi trơn giúp làm giảm ma sát khi cạo râu. Đối với mẫu Super Thin II, thiết kế của sản phẩm kahs cơ bản, do đó chưa được trang bị dải bôi trơn.

Lưỡi dao cạo râu Gillette 2 lưỡi
Lưỡi dao cạo râu Gillette 2 lưỡi

Lưỡi dao cạo râu Gillette 1 lưỡi

Lưỡi dao cạo râu Gillette 1 lưỡi
Lưỡi dao cạo râu Gillette 1 lưỡi

Lưỡi dao cạo râu Gillette 1 lưỡi hay còn gọi là lưỡi dao cạo râu đơn, lưỡi lam Gillette Super Thin. Đây là dòng sản phẩm cơ bản nhất của thương hiệu Gillette với duy nhất một lưỡi dao đơn giản, hai mặt đều mảnh và sắc bén. Với sản phẩm cơ bản này, người sử dụng dễ dàng thay thế và sử dụng bất kể khi nào, không gây tốn kém quá nhiều. Lưỡi dao cạo râu Gillette được tạo nên từ chất liệu thép Nhật Bản có độ bền cao, giá thành cực kỳ phù hợp nên được rất nhiều người lựa chọn.

Với lưỡi dao cạo râu đơn của Gillette, hiệu quả sử làm sạch râu chắc chắn không thể bằng các dòng 2 lưỡi, 3 lưỡi hoặc 5 lưỡi. Hơn nữa, khi sử dụng lưỡi cạo đơn rất dễ làm trầy xước da, chỉ cần bất cẩn một chút là có thể bị thương ngay. Tuy nhiên, sản phẩm lại phù hợp với các đối tượng như người lớn tuổi, các tiệm cắt tóc bởi sự đơn giản, chi phí thấp. 

Cách thay lưỡi dao cạo râu Gillette an toàn, nhanh gọn

Cách thay lưỡi dao cạo râu Gillette
Cách gắn lưỡi dao cạo râu Gillette

Hiện nay các mẫu dao sử dụng lưỡi dao cạo râu Gillette 3 lưỡi và 5 lưỡi sẽ có khả năng thay thế lưỡi dao khi bị mòn. Đối với các loại dao cạo râu 2 lưỡi thường sẽ phải thay luôn cả cán khi bị mòn. Do đó, dưới đây chúng mình sẽ hướng dẫn cách thay lưỡi dao cạo râu Gillette 5 lưỡi và 3 lưỡi.

Hai dòng sản phẩm dao cạo râu 5 lưỡi và 3 lưỡi có cách tháo và lắp khá tương đồng với nhau. Cấu tạo của các loại dao cạo này đều có phần nút bấm ở phía sau, đây chính là nút để tháo lưỡi dao. Các bạn chỉ cần thao tác đơn giản là ấn nút là lưỡi dao sẽ tự động bung ra. Đây là thiết kế giúp người dùng dễ dàng thay lưỡi dao hơn mà không cần tốn sức nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Cách lắp dao cạo râu Gillette 3 lưỡi và 5 lưỡi cũng rất dễ, các bạn chỉ cần để nguyên lưỡi dao trong hộp đựng mà không cần phải cầm nắm nhiều. Giữ phần lưỡi dao có tên thương hiệu Gillette hướng lên trên, cầm phần thân dao cắm thẳng vào khe hở của lưỡi dao. Khi có tiếng “cạch” vang lên tức là lưỡi dao đã được lắp vào đúng vị trí.

Sau khi lắp xong lưỡi dao các bạn có thể sử dụng như bình thường.

Những lưu ý khi sử dụng lưỡi dao cạo râu Gillette

Những lưu ý khi sử dụng lưỡi dao cạo râu Gillette
Những lưu ý khi sử dụng lưỡi dao cạo râu Gillette

Để có thể sử dụng những sản phẩm lưỡi dao cạo râu một cách an toàn, hiệu quả, trước khi cạo râu các bạn nên cân nhắc một số lưu ý như sau:

  • Chọn loại lưỡi dao Gillette phù hợp nhất: Tùy theo tình trạng râu của bạn rậm hay thưa, dài hay ngắn, râu cứng hay mềm mà sẽ có lựa chọn loại lưỡi phù hợp. Nếu râu quá cứng hoặc dày, các bạn nên lựa chọn loại 3 lưỡi hoặc 5 lưỡi để tăng hiệu quả cạo râu. Ngược lại, nếu râu mỏng hoặc mềm thì các bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại lưỡi đơn hoặc 2 lưỡi.
  • Nếu da thuộc trường hợp nhạy cảm, dễ kích ứng thì các bạn nên chọn loại lưỡi dao cạo râu Gillette nhiều lưỡi như 3 lưỡi hoặc 5 lưỡi.
  • Nên sử dụng lưỡi dao cạo có độ sắc bén, tránh tình trạng bị vấp dao trong quá trình cạo sẽ làm da bị tổn thương.
  • Nếu bộ râu của bạn quá dài và dày, hãy tỉa bớt bằng tông đơ. Điều này sẽ có tác dụng giúp thao tác cạo râu bằng lưỡi dao cạo râu Gillette dễ dàng hơn, tăng tuổi thọ cho lưỡi cạo một cách đáng kể.
  • Sử dụng sản phẩm dầu dưỡng trước khi cạo râu giúp cho vùng da cần cạo râu mềm hơn, hạn chế tối đa nguy cơ trầy xước, rát da. Hoặc các bạn có thể thực hiện phương pháp đơn giản hơn là đắp khăn ấm lên vùng da cần cạo râu, điều đó cũng sẽ làm cho lỗ chân lông giãn nở và dễ làm sạch râu hơn.
  • Khi cạo râu nên có một lớp bọt hoặc kem cạo râu để làm mềm râu, giúp lưỡi cạo tiếp cận sát với phần gốc râu hơn và loại bỏ tốt nhất những sợi râu cứng đầu.
  • Sau khi cạo râu, hãy rửa sạch và tiến hành chăm sóc da bằng các sản phẩm dưỡng da lành tính, ngăn ngừa tình trạng da khô, kích ứng sau khi cạo râu.

Mua lưỡi dao cạo râu Gillette ở đâu?

Mua lưỡi dao cạo râu Gillette
Mua lưỡi dao cạo râu Gillette

Lưỡi dao cạo râu Gillette thường được bán kèm với các sản phẩm dao cạo râu của hãng. Tuy nhiên, hiện nay hãng cũng đã có bán riêng các loại lưỡi dao để người dùng có thể dễ dàng thay thế khi lưỡi dao bị cùn. Các bạn có thể mua các sản phẩm này tại các cửa hàng tiện lợi, các siêu thị lớn hay những cửa hàng chuyên bán các sản phẩm dao cạo râu của Gillette.

Nếu không muốn mua hàng trực tiếp tại các cửa hàng, các bạn có thể lựa chọn mua hàng tại các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… để được giao hàng tận nhà. Mức giá tại các trang thương mại điện tử so với mua trực tiếp vẫn sẽ không có sự chênh lệch quá lớn, nếu mua hàng vào những đợt khuyến mại sẽ được hưởng những ưu đãi như miễn phí giao hàng hoặc giảm giá.

Một lưu ý khi mua lưỡi dao cạo râu dành cho các bạn đó là nên hiểu rõ loại dao cạo râu mà các bạn đang sử dụng là gì để khi mua lưỡi dao cạo râu Gillette sẽ chọn được sản phẩm thích hợp, có khả năng thay thế cho lưỡi cũ.

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà hapigo tổng hợp được về sản phẩm lưỡi dao cạo râu Gillette, các bạn có thể tham khảo để có thêm những kinh nghiệm khi tìm hiểu về dòng sản phẩm này. Mong rằng bài viết trên sẽ có ích với các bạn đang có nhu cầu chọn mua sản phẩm dao cạo râu phù hợp nhất. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo các mẫu đã được chúng mình review tại Hapigo nữa nhé.

Share.

Leave A Reply