Nếu yêu thích cảm giác trong thế giới ảo thì hãy chọn kính thực tế ảo chơi game đi nào. Kính thực tế ảo dùng để chơi game là sản phẩm được các game thủ sử dụng để tăng tính kích thích cho trò chơi. Hãy tưởng tượng chơi trò chơi mà bạn đang trải nghiệm trực tiếp các pha hành động. Nghe có vẻ vui đúng không? Ngày nay, công nghệ có thể mang lại cho bạn cảm giác như đang tham gia một cuộc chiến, tại một công viên giải trí hoặc bên bãi biển với bạn bè. 

Kính thực tế ảo chơi game là gì? 

Kính thực tế ảo chơi trò chơi được thiết kế cho hiệu ứng này và chúng có sẵn cho người tiêu dùng với nhiều mức giá khác nhau. Chúng hoạt động như thế nào và chúng có những công dụng gì ngoài việc chơi game? Trong bài viết này, bạn có thể tìm hiểu thêm về xu hướng công nghệ này và các mẹo để tận dụng tối đa nó. 

Kính thực tế ảo chơi game pc chủ yếu là một màn hình hiển thị trực tiếp trước mắt, cắt ra tất cả các tín hiệu khác. Để có thể thấy một cơ thể của một người, điều này được miêu tả như là một hình đại diện trong thế giới ảo, thêm vào ấn tượng của việc đang hoạt động. Ngoài ra, kính thực tế ảo có thể điều chỉnh các hình ảnh được chiếu theo các phong trào của cơ thể để một lần lượt đầu gây ra một sự thay đổi tương ứng trong hiện trường. Điều này làm cho trò chơi với kính thực tế ảo chơi game trở thành một trải nghiệm hoàn toàn khác với trò chơi ở phía trước của TV hoặc màn hình máy tính.

Phân loại kính thực tế ảo chơi game

Có hai loại cơ bản ảo của kính thực tế ảo chơi game trên thị trường: 

1. Kính thực tế ảo chơi game pc với màn hình tích hợp và Kính thực tế ảo độc lập có thể được kết nối trực tiếp với một giao diện điều khiển hoặc máy tính. Tất cả mọi thứ được yêu cầu bao gồm với các thiết bị plug & & play này. 

2. Kính VR cho điện thoại thông minh (yêu cầu điện thoại thông minh) với loại kính VR này, điện thoại thông minh trở thành một phần của thiết bị với màn hình phục vụ như màn hình VR. Nội dung cho trải nghiệm ảo có thể được truy cập từ một loạt các ứng dụng VR cho các trò chơi, phim và mô phỏng như cưỡi một máy bay roller hoặc thậm chí kiểm tra colosseum qua ứng dụng Google Street View. 

kính thực tế ảo chơi game
kính thực tế ảo chơi game

Kính thực tế ảo với màn hình tích hợp

Những người nghiêm túc về trò chơi thực tế ảo và những người sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn nên nhìn vào kính thực tế độc lập ảo. Ở đây, loại bàn điều khiển trò chơi và trò chơi là một cân nhắc lớn. Những người, ví dụ, người sử dụng PlayStation 4 sẽ làm tốt để có được một VS PlayStation là lý tưởng cho chơi trò chơi và xem phim với bảng điều khiển. Hạn chế là thiết bị này chỉ có thể được sử dụng với PlayStation 4. Kính PlayStation VR cũng yêu cầu kết nối cáp và do đó di động sẽ bị hạn chế. Công ty mẹ của PlayStation, Sony, cung cấp một số lượng lớn các trò chơi có thể được chơi với hoặc không có kính VR.

Một số có thể được chơi với PlayStation VR và một bộ điều khiển PS4 tiêu chuẩn, nhưng một số yêu cầu một bộ điều khiển di chuyển đặc biệt. Nếu người ta không có máy ảnh PlayStation, điều này cũng sẽ phải mua cho kính VR để làm việc. Xbox Một người hâm mộ có thể sử dụng kính mắt của Oculus Rift. Bằng cách sử dụng Xbox One Streaming của Microsoft để Oculus ROF App, người dùng có thể phát Xbox một trò chơi cho kính VR.

Kính thực tế ảo chơi game trên điện thoại

Kính thực tế ảo chơi game cho điện thoại thông minh do giá nhỏ hơn, kính thực tế ảo chơi game cho điện thoại thông minh là một ý tưởng tốt cho người mới bắt đầu thực tế ảo. Để có được nhiều nhất trong kinh nghiệm, chọn tham gia một điện thoại thông minh với các tính năng sau:

• Hiển thị Hi-Res

• Các cảm biến chuyển động

• 4 GB RAM Một màn hình hiển thị cao sẽ đi một chặng đường dài về phía một cảm giác tăng lên vào một thực tế thay thế. Các cảm biến chuyển động như gia tốc và các cơn bay lê để chuyển động và hướng hướng là rất quan trọng cho nhiều trò chơi, như là một bộ nhớ lớn hơn ít nhất 4 GB.

Nói chung, các mô hình rất rẻ nhất trên thị trường sẽ không hoàn thành tất cả các tiêu chí này, nhưng các mô hình trung bình thường là đủ. Ngoài ra, hình dạng của điện thoại thông minh có thể là một yếu tố với một số kính thực tế ảo chơi game nhất định, vì vậy bạn nên kiểm tra các yêu cầu.

Một khi bạn có một cặp kính thực tế ảo chơi game trên pc và điện thoại thông minh tương thích, những trải nghiệm tốt nhất thường là mô phỏng và phim ảnh. Vì các trò chơi yêu cầu một phương pháp kiểm soát, chúng có thể có giới hạn một chút trong thiết lập này.

Mẹo khi dùng kính thực tế ảo chơi game

Người mới bắt đầu nên lấy nó chậm! Những người sử dụng kính thực tế ảo chơi game lần đầu tiên không nên mặc chúng trong hơn 30 phút một lần mà không có những khoảng trống nhỏ đến 10 đến 15 phút. Bỏ qua điều này có thể dẫn đến bệnh tật chuyển động. Với những chuyển động bình thường, giá trị trong tai bên trong cảm giác như các phong trào đều được nhìn thấy bởi mắt. Khi có một sự ngắt kết nối giữa các thông tin được gửi đến não từ tai và trong mắt, cảm giác buồn nôn có thể dẫn đến. Tin tốt là, với một chút thực hành, có thể có được khắc phục cảm giác này.

Cách hoạt động của kính thực tế ảo chơi game

Kính thực tế ảo chơi game hoạt động làm việc tai nghe ảo thực sự bao gồm nhiều bộ phận bao gồm ống kính, cảm biến và cổng nối. Chức năng cơ bản của thiết bị thường được đeo trên đầu với ống kính được đặt trước mắt là dự án hình ảnh từ một thiết bị như các thành phần đồ hoạ điện thoại thông minh, các thành phần đồ họa chơi game, hoặc các thành phần đồ họa máy tính để mắt sau khi tạo ra hình ảnh 3D kích thước hình ảnh và môi trường.

Optimized image 2022 04 24T180526.123
Kính thực tế ảo chơi game

Đối với người mới bắt đầu, hình ảnh 3D, video và môi trường là người dùng có thể duyệt qua từ mọi mặt, trái, phải, trung tâm, lên và xuống. Tai nghe có thể đơn giản đến nỗi nó không có thiết bị máy tính tích hợp để tạo lại hình ảnh để 3D vượt quá có ống kính nhưng thay vào đó, có ống kính để phóng to hình ảnh 3D, video và môi trường hình ảnh thành hình ảnh kích thước sống để ngâm hơn. 

1) Tai nghe bìa cứng bao gồm ống kính chỉ phóng to hình ảnh và chứa các cảm biến cho phép người dùng duyệt nội dung với chế độ nhìn, chỉ bằng cách xem các điểm kiểm soát trong môi trường 3D hoặc nội dung; và bằng cách quay đầu (theo dõi quay). Người dùng sẽ chỉ cần khôi quang điện thoại thông minh vào thiết bị cardboard và bắt đầu thưởng thức môi trường 3D.

2) Tai nghe kính thực tế ảo chơi game online đơn giản không có âm thanh 3D và theo dõi bằng tay hoặc cơ thể, vì vậy nó được gọi là ngâm nửa. Vấn đề ở đây là khi người dùng di chuyển phần còn lại của cơ thể của họ vượt quá đầu và tay-ví dụ, người dùng sẽ bước một bước tiến trên thế giới thực, toàn bộ môi trường VR di chuyển và không phát hiện những chuyển động này.

3) Tai nghe được sử dụng cho những trải nghiệm kính thực tế ảo chơi game pc chất lượng hàng đầu có ống kính, cảm biến và bộ điều khiển. Các cảm biến và máy ảnh được sử dụng để theo dõi vị trí hoặc theo dõi vị trí của người dùng, và theo dõi chuyển động hoặc để theo dõi chuyển động của người dùng.

4) Theo dõi vị trí và chuyển động giúp vị trí người dùng hoặc cơ thể của họ, hoặc tay họ, trong môi trường VR như vậy mà người dùng có thể di chuyển cơ thể của họ và di chuyển đối tượng bên trong môi trường VR. Đây được gọi là 6 độ tự do và loại kính thực tế ảo chơi game được gọi là VR quy mô phòng bởi vì ngoài việc quay đầu và sử dụng bộ điều khiển để duyệt qua nội dung, người dùng có thể di chuyển tự do trong thế giới thực và do đó được theo dõi trong môi trường game kính thực tế ảo khi chúng di chuyển, và thậm chí có thể di chuyển các đối tượng trong môi trường ảo.

6) Cảm biến có thể được đặt trên các bộ điều khiển được vận hành bằng tay, đặt hoặc đeo trên cơ thể, tích hợp trên tai nghe chính nó, hoặc thậm chí được đặt trong phòng để theo dõi vị trí và chuyển động của người dùng liên quan đến tai nghe và bộ điều khiển. Bộ điều khiển có thể chứa cảm biến để phát hiện chuyển động bằng ngón tay hoặc cử chỉ bằng tay.

7) Các loại đầu vào khác bao gồm các nút trên bộ điều khiển, gamepads, bàn phím và chuột. Chúng được sử dụng để chuyển tiếp tín hiệu từ tay hoặc mắt hoặc đầu hoặc cơ thể được đưa vào hệ thống và để cho phép người dùng kiểm soát hoặc thao tác nội dung VR, ví dụ, chụp một nhân vật với một khẩu súng ảo nếu chơi trong một trò chơi VR.

Top kính thực tế ảo chơi game tốt nhất

Oculus Quest 2

kính thực tế ảo chơi game
Kính thực tế ảo chơi game

Oculus Quest 2 không phải là tai nghe thực tế tiên tiến nhất về mặt kỹ thuật cao, nhưng đó là người đầu tiên thực sự thân thiện với người dùng. Bạn không cần một máy tính chơi game đắt tiền để cắm nó vào, và không có dây cáp để đi qua. Thay vào đó, bạn chỉ trượt nó, lấy nắm giữ các bộ điều khiển, và ngay lập tức đắm mình trong một không gian 3D đáng tin cậy.

Sự đơn giản này là một lý do lớn sau khi mua lại của công ty bởi Facebook, bây giờ Meta. Một hướng dẫn dạy cho bạn những điều cơ bản của việc nhặt và tương tác với các vật thể ảo bằng tay ảo, trong khi cảm biến và máy ảnh được nhúng trong tai nghe có thể theo dõi vị trí thực tế của bạn trong phòng và dịch chuyển động của bạn ở vị trí 1: 1 trong thế giới trò chơi. Đó là để nói: Khi bạn bước một bước tiến trong cuộc sống thực, bạn sẽ bước một bước tiến trên thế giới ảo, xiêm ân với ảo tưởng mà bạn tồn tại trong không gian ảo.

Hệ thống giám hộ đặc biệt thông minh, khiến bạn phải theo dõi khu vực chơi của mình với các bộ điều khiển trước, sau đó cảnh báo bạn trong trò chơi nếu bạn sắp vô tình đi bộ trước mặt vào tường phòng khách của bạn. Kính thực tế ảo chơi trò chơi Oculus Quest 2 yêu cầu một tài khoản Facebook để làm việc, cho người dùng ý thức về ý kiến riêng tư và công ty đã bắt đầu thực hiện quảng cáo bảng quảng cáo kỹ thuật số vào không gian ảo của nó, cảm thấy không thể tránh khỏi.

Nhưng nếu bạn muốn có trải nghiệm chơi game bằng kính thực tế ảo mà không có sự phiền phức, không có điểm nhập cảnh tốt hơn so với Oculus Quest 2. Thực tế bạn vẫn có tùy chọn cắm nó vào một máy tính chơi game cho trò chơi VR cao cấp là một tiền thưởng thực.

Ưu điểm

 • Kết nối được với hầu hết các dòng điện thoại thông minh
 • Thiết kế nhỏ gọn nên dễ mang theo
 • Tạo trải nghiệm sống động khi chơi game
 • Đô bền cao bởi chất liệu nhựa ABS
 • Góc quan sát mở rộng

Nhược điểm

 • Dễ gây tốn pin

Valve Index

kính thực tế ảo chơi game
Kính thực tế ảo chơi game

Valve Index là một trong những tai nghe kính thực tế ảo chơi game online đắt nhất xung quanh, và giống như HTC Vive Pro 2 mà nó đòi hỏi phải kết nối với một máy tính chơi game để làm việc. Nó cũng yêu cầu bạn gắn kết một cặp trạm cơ sở ở góc phòng để theo dõi vị trí của bạn trong thời gian thực, mặc dù đây là các trạm cơ sở giống nhau trong dải HTC Vive.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn đã có một thiết bị HTC, bạn có thể tiếp tục sử dụng các trạm cơ sở của bạn và nâng cấp tai nghe, bộ điều khiển của bạn hoặc cả hai mà không quá tiết.

Màn hình hiển thị sắc nét và đáp ứng ở 120Hz, nhưng bộ điều khiển là những gì thực sự đặt chỉ số van ngoài các tai nghe VR khác trong danh sách này. Họ có thể theo dõi sự chuyển động của các ngón tay của bạn với độ chính xác không ngừng, không chỉ cho phép kiểm soát độ cao hơn trong thế giới ảo và tạo ra một cảm giác rất thú vị. 

Ưu điểm

 • Thiết kế sang trọng và hiện đại
 • Pin khỏe nên thời gian chơi game khá dài
 • Góc quan sát được bao phủ bởi diện tích rộng

Nhược điểm

 • Giá của sản phẩm khá cao

HTC Vive Cosmos Elit

kính thực tế ảo chơi game
Kính thực tế ảo chơi game

Không giống như kính thực tế ảo chơi game AR HTC Vive Pro 2 đắt tiền hơn nó không yêu cầu bất kỳ trạm cơ sở bên ngoài nào, có nghĩa là trong khi thiết lập tai nghe là một sự dễ dàng, theo dõi độ chính xác. Các phong trào tay đôi khi không phải đăng ký đúng, vì vậy những gì bạn thấy trong trò chơi đôi khi không phản ánh những gì bạn đang làm trong thế giới thực. Để giải quyết các vấn đề này, Cosmos mới nhất của Reinrododed cần sự cần thiết cho các trạm cơ sở, trong khi giữ lại một số tính năng tốt nhất của người tiền tóc thân thiện với ngân sách.

Đó là một tai nghe nhẹ và linh hoạt với thiết kế lật thuận tiện giúp làm cho việc dễ dàng và loại bỏ, và tương thích với các trạm và bộ điều khiển cơ sở hiện có. Những cải tiến này mang lại cho kính thực tế ảo chơi game trên pc Cosmos Elite gần hơn với HTC Vive Pro, mặc dù tai nghe sau vẫn cung cấp các độ phân giải được cải tiến và góc nhìn trên leaner, rẻ hơn Cosmos Elite.

Điều đó làm cho tai nghe Cosmos Elite một nâng cấp xứng đáng từ một HTC Vive cũ hơn nếu bạn đã có các phụ kiện trạm cơ sở. Nhưng những người dùng mới sẽ phải bao gồm hết bộ cho bộ phim đầy đủ nên xem xét HTC Vive Pro 2 cao hơn nếu họ có thể mua được nó.

Ưu điểm

 • Phù hợp với mọi gương mặt
 • Có lớp đệm tạo sự thoải mái cho người dùng
 • Chức năng chuyển động nhanh nhạy, chính xác
 • Tương thích với nhiều dòng điện thoại khác nhau

Nhược điểm

 • Góc nhìn chưa thực sự chất lượng

PlayStation VR

kính thực tế ảo chơi game
Kính thực tế ảo chơi game

Phần cứng được thiết kế chủ yếu cho một trải nghiệm kính thực tế ảo chơi game ngồi, có nghĩa là bạn ở lại trong ghế hoặc đứng yên trong khi mặc nó, thay vì đi bộ bên trong không gian ảo. Nó đòi hỏi một máy ảnh PlayStation và một cặp bộ điều khiển di động PlayStation, tất cả bán riêng, và có thể được thực hiện để làm việc trên PlayStation 5 sử dụng bộ chuyển đổi cho máy ảnh, cũng không bao gồm.

Nhưng nếu bạn có thể chạy gautlet mới và quản lý để có được tất cả mọi thứ được thiết lập, bạn sẽ được khen thưởng với trải nghiệm kính thực tế ảo chơi game duy nhất được hỗ trợ bởi các túi sâu của một công ty chơi game chính. Đầu tư của Sony trong công nghệ mới hơn đã dẫn đến một số kinh nghiệm kính thực tế ảo chơi game pc tốt nhất bạn có thể tìm thấy trên bất kỳ nền tảng nào.

Astro Bot Rescue Mission là trò chơi vĩ đại nhất Nobody ise đã từng chơi: một nền tảng bouncy 3D đang xảy ra từ inch mặt của bạn, trong đó bạn có thể sử dụng bộ điều khiển kép để đánh bại các bức tường xuống, hoặc thổi vào thể thao ảo cho các cửa mở.

Phát triển các trò chơi thực tế ảo trên PlayStation đã chậm lại kể từ khi sự ra đời của PSVR, nhưng chúng tôi mong đợi sẽ sớm thấy một sự quan tâm hồi sinh. Sony đã công bố PSVR2 vào CES năm nay, đổi mới cam kết của trò chơi kính thực tế ảo chơi game, nhưng ít người khác được biết về nâng cấp hoặc khi nó có thể khởi động.

Ưu điểm

 • Trọng lượng gọn nhẹ
 • Vòng đeo được thiết kế đơn giản và chắc chắn
 • Lớp đệm tạo cảm giác mềm mại khi đeo
 • Âm thanh và hình ảnh cao cấp

Nhược điểm

 • Khả năng điều hướng còn hạn hẹp

HTC Vive Pro 2

kính thực tế ảo chơi game
kính thực tế ảo chơi game

HTC Vive Pro 2 yêu cầu nhiều hơn thiết lập hơn Oculus Quest 2. Thứ nhất, tai nghe cần được gắn kết với một máy tính xách tay mạnh mẽ hoặc máy tính xách tay. Bạn cũng cần phải lắp một cặp cảm biến kích thích khối của Rubik ở các góc đối diện của phòng, quét khu vực phát liên tục để theo dõi vị trí của bạn trong không gian 3D. Đối với kính chơi game thực tế ảo cao cấp, lợi ích của loại thiết lập này vượt quá sự bất tiện.

Kính thực tế ảo chơi game giá rẻ HTC Vive Pro 2 cung cấp trải nghiệm thực tế vô cùng, với tốc độ làm mới lên đến 120Hz và độ phân giải cao nhất mỗi mắt của bất kỳ tai nghe nào chúng tôi đã kiểm tra. Tai nghe VR có độ phân giải thấp sản xuất “hiệu ứng cửa màn hình”, điều đó xảy ra khi mắt bạn có thể tạo ra các điểm ảnh riêng trong màn hình. Ở độ phân giải cao hơn, hiệu quả này sẽ giảm dần, và trong VIVE Pro 2 hiệu quả không đáng chú ý. Trong trò chơi, tác động là ấn tượng.

Ưu điểm

 • Trọng lượng nhỏ nhẹ cùng thiết kế tinh tế
 • Tông màu đơn giản và hợp thời trang
 • Chuyển động chính xác
 • Vỏ kính chắc chắn chống gỉ sét

Nhược điểm

 • Hình ảnh chưa thực sự sắc nét và mượt mà như quảng cáo

Qua bài viết về 5 kính thực tế ảo chơi game mà chúng tôi chia sẻ. Mong rằng các bạn sẽ có những giây phút giải trí thú vị với sản phẩm công nghệ độc đáo này. Tham khảo thêm [Review] Top 7 kính thực tế ảo đáng trải nghiệm nhất hiện nay để hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé.Theo dõi thêm nhiều bài viết của hapigo để biết thêm nhiều điều về các sản phẩm công nghệ mới nhất nhé. 

Share.

Leave A Reply