Chat with us, powered by LiveChat

Phải làm gì khi iPad bị vô hiệu hóa và dường như bạn không thể làm cách nào để khôi phục được chúng? Đừng lo vì bạn hoàn toàn có thể tự mình giải quyết vấn đề này, khôi phục iPad bị vô hiệu hóa ngay lập tức. 

Nguyên nhân khiến iPad bị vô hiệu hóa

Có thể có rất nhiều lý do khiến iPad bị vô hiệu hóa. Nhưng hầu hế tất cả các trường hợp, iPad bị vô hiệu hóa khi bạn nhập sai mật mã quá nhiều lần, iPad của bạn sẽ tự vô hiệu hóa để bảo vệ chiếc điện thoại của bạn khỏi những kẻ trộm hoặc đánh cắp thông tin.

Quá trình này dẫn đến sự cố iPad bị vô hiệu hóa và khi đó, bạn cần phải tìm cách giải quyết hiện tượng này.

Tuy nhiên, trường hợp iPad bị vô hiệu hóa cũng có thể xảy ra nếu có trong điện thoại của bạn có bất kỳ phần mềm độc hại nào bị phát hiện. Ngoài ra, nếu bản cập nhật iOS bị lỗi hoặc thiết bị đang chạy trên phiên bản iOS lỗi thời, hiện tượng này cũng có thể gây ra sự cố iPad bị vô hiệu hóa. 

ipad bi vo hieu hoa
ipad bị vô hiệu hóa

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu iPad bị vô hiệu hóa chỉ bởi sự vô tình của một đứa trẻ hoặc bạn bè? Thật không may, iPad của bạn không thể phân biệt được những trường hợp đó — sau lần thử thứ 10, iPad sẽ tự động khóa để ngăn chặn vi phạm bảo mật.

May mắn thay, bạn hoàn toàn có thể tự mình khôi phục hoặc đặt lại iPad bị vô hiệu hóa bằng các gợi ý sau. Nếu iPad của bạn có thông báo bị vô hiệu hóa, đây là cách làm cho nó hoạt động bình thường trở lại.

Cách khắc phục iPad bị vô hiệu hóa

Để sử dụng những phương pháp này, tất cả những gì bạn cần là một máy tính có ứng dụng iTunes và cáp sạc đi kèm với iPad của bạn.

Khắc phục chiếc iPad của bạn bị vô hiệu hóa bằng iTunes

Để mở khóa chiếc iPad bị vô hiệu hóa của bạn, hãy mở khóa chúng bằng cách lần lượt làm theo các hướng dẫn sau đây. Nhưng để làm được phương pháp này bị bạn hãy đảm bảo mình đã từng đồng bộ hóa thiết bị của mình với iTunes và đã sao lưu lại dữ liệu của bạn. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách này để khôi phục iPad bị vô hiệu hóa của mình.

Ngoài ra, cách này còn được khuyến nghị cho những người dùng chưa từng kích hoạt tính năng Find My iPhone của iCloud. Để khắc phục tình trạng iPad bị vô hiệu hóa, thiết bị của bạn sẽ được khôi phục lại hoàn toàn. Do đó, bạn cần khôi phục dữ liệu iPad từ bản sao lưu iTunes sau đó.

Bước 1: Bắt đầu bằng cách kết nối iPad với hệ thống của bạn và khởi chạy phiên bản iTunes cập nhật trên đó. Hãy đảm bảo rằng iTunes của bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất nhé!

Bước 2: Mở Finder và chọn thiết bị của bạn trong Vị trí. Trên PC hoặc Mac chạy hệ điều hành Mojave hoặc phiên bản cũ hơn, hãy nhấp vào biểu tượng iPad ở góc trên bên trái của cửa sổ iTunes.

Bước 3: Nhấp vào  Khôi phục  từ menu. Nếu quá trình này mất hơn 15 phút, bạn sẽ cần lặp lại các bước trước đó để giữ cho iPad của mình không bị vô hiệu hóa lần nữa.

Bước 4: Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, bạn sẽ thấy tùy chọn khôi phục iPad của mình từ bản sao lưu hoặc thiết lập làm thiết bị mới. Nếu bạn đã có một bản sao lưu, hãy nhấn tùy chọn này. Nếu không, hãy tiến hành thiết lập nó như bình thường.

Khac phuc chiec iPad cua ban bi vo hieu hoa bang iTunes
Khắc phục chiếc iPad của bạn bị vô hiệu hóa bằng iTunes

Đặt lại iPad bằng iCloud

Trong trường hợp bạn không thể truy cập được iTunes hoặc đơn giản là bạn không thích sử dụng iTunes để giải quyết vấn đề iPad bị vô hiệu hóa do quên mật khẩu thì bạn có thể sử dụng tính năng iCloud.

Để thực hiện được bước này, hãy đảm bảo rằng mình đã từng thiết lập ứng dụng Find my iPhone (Tìm iPhone) trước đó trên thiết bị của mình và vẫn nhớ thông tin đăng nhập iCloud. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể khắc phục sự cố iPad bị vô hiệu hóa ngay lập tức. Tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện theo các bước sau:

LƯU Ý : Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu khỏi iPad của bạn, nhưng bạn có thể khôi phục thông tin của mình nếu bạn có  bản sao lưu iCloud trên iPad của mình.

Bước 1. Truy cập trang web chính thức của iCloud và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản của bạn ( iCloud này đã được đồng bộ hóa với iPad của bạn).

Bước 2. Bạn có thể xem và thực hiện các tính năng khác nhau trên trang chủ của iCloud Apple. Nếu iPad của bạn bị vô hiệu hóa, hãy nhấp vào tùy chọn “Tìm iPhone”.

Dat lai iPad bang iCloud
Đăng nhập và chọn Find iPhone để truy cập tính năng tìm thiết bị

Bước 3. Từ cửa sổ tiếp theo, bạn có thể chọn iPad mà bạn muốn mở khóa bằng cách nhấp vào tùy chọn “Tất cả thiết bị”.

Bước 4. Vì nó sẽ hiển thị tất cả các thiết bị iOS được liên kết, hãy chọn iPad bị vô hiệu hóa của bạn để thiết lập lại.

Bước 5. Từ đây, bạn có thể chọn xóa dữ liệu và mọi cài đặt iPad của mình. Thao tác này sẽ khởi động lại iPad của bạn bằng cách khôi phục nó về cài đặt gốc.

Dat lai iPad bang iCloud 2
Sau khi bấm Erase iPad, chờ vài phút để iPad bắt đầu xóa

Bước 5. Sau khi iPad của bạn khởi động lại, hãy nhập ID Apple và mật khẩu của bạn. Nếu bạn đã lưu một bản sao lưu iCloud, bạn sẽ có dễ dàng lựa chọn cách này. Nếu không, tiến hành thiết lập này sẽ làm thiết bị iPad của bạn trở thành một chiếc iPad mới hoàn toàn.

Khôi phục cài đặt iPad bị vô hiệu hóa và đặt lại mật khẩu

Nếu bạn không nhớ thông tin đăng nhập iCloud tài khoản của mình hoặc chưa đồng bộ hóa thiết bị của mình với iTunes thì đây sẽ là phương án cuối cùng dành cho bạn.

Với cách làm này, bạn hãy thực hiện khôi phục iPad của bạn bằng cài đặt khôi phục. Bạn có thể sử dụng iTunes để khôi phục lại chiếc iPad của bạn. Để mở khóa chiếc iPad bị vô hiệu hóa này, hãy làm theo các hướng dẫn sau.

Bước 1: Bạn hãy ngắt kết nối cáp USB khỏi thiết bị nhưng vẫn để đầu kia của cáp kết nối với cổng USB của máy tính.

Bước 2: Tắt thiết bị iPad của bạn: Nhấn và giữ nút Sleep / Wake trong vài giây cho tới khi màn hình xuất hiện thanh trượt có nút màu đỏ, sau đó trượt thanh trượt từ phải sang trái. Hãy kiên nhẫn chờ cho đến khi thiết bị tắt.

Bước 3: Trong khi nhấn và giữ nút Màn hình chính, hãy kết nối lại cáp USB với thiết bị. Thiết bị sẽ bật lên.

Bước 4: Hãy tiếp tục giữ nút Home cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình hiện lên dòng chữ “Connect to iTunes.”

Bước 4: iTunes sẽ thông báo cho bạn biết rằng nó đã phát hiện một thiết bị ở chế độ khôi phục. Bấm OK, sau đó khôi phục lại thiết bị.

Làm theo lời nhắc trong Hỗ trợ thiết lập và tiến hành “Thiết lập thiết bị của bạn”.

Nếu bạn đã sử dụng iCloud để sao lưu, hãy nhấn vào Khôi phục từ Bản sao lưu, sau đó đăng nhập vào iCloud.

Nhấn vào lệnh “Chọn bản sao lưu”, sau đó nhấp chọn từ danh sách các bản sao lưu có sẵn trong iCloud của bạn.

Xem thêm: Những đánh giá Ipad Gen 8 mới nhất, đầy đủ nhất bạn cần biết

Cách phòng tránh iPad bị vô hiệu hóa trong tương lai

Phòng hơn tránh, để tránh cho iPad bị vô hiệu hóa, bạn có thể làm theo các nguyên tắc sau để giữ cho iPad của bạn hoạt động trơn tru mà không bị vô hiệu hóa.

  • Xóa mật mã hoặc Face ID của bạn khi người khác đang sử dụng iPad của bạn.
  • Sử dụng các tính năng Guided Access hoặc Screen Time để hạn chế những ứng dụng có thể được sử dụng và thời gian iPad có thể truy cập.
  • Sao lưu thủ công iPad của bạn vào iTunes hoặc iCloud mỗi tháng một lần.

Trên đây là những lý do khiến cho iPad bị vô hiệu hóa và các cách để khắc phục chúng. Khi biết cách xử lý khi iPad bị vô hiệu hóa, bạn có thể dễ dàng sửa chữa nó mà không gặp nhiều khó khăn. 

Share.

Leave A Reply