Chat with us, powered by LiveChat

Nếu bạn đang lo ngại về tình trạng các công trình phụ bị thấm nước gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của gia đình mình, giảm tuổi thọ cho công trình thì đừng lo lắng. Hiện nay có rất nhiều cách có thể giúp cải thiện và hạn chế tình trạng thấm dột nhà vệ sinh và nhà tắm. 

Dưới đây Hapigo sẽ giới thiệu đến các bạn các bạn 7 biện pháp giúp bạn có thể xử lý chống thấm nhà tắm, nhà vệ sinh vô cùng hiệu quả, được nhiều chuyên gia khuyên dùng hiện nay nhé. 

Cách nhận biết tình trạng nhà tắm, nhà vệ sinh bị thấm dột

Tình trạng nhà vệ sinh, nhà tắm bị thấm dột khá thường xuyên xảy ra, vừa gây mất thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng làm giảm tuổi thọ của công trình cũng như những trang thiết bị bên trong. Tình trạng này bạn có thể dễ dàng phát hiện sớm bằng mắt thường thông qua một số dấu hiệu như:

Cách nhận biết tình trạng nhà tắm, nhà vệ sinh bị thấm dột
Cách nhận biết tình trạng nhà tắm, nhà vệ sinh bị thấm dột
 • Tường và trần nhà xuất hiện tình trạng bị ẩm mốc, có rong rêu, rỉ nước tạo thành những vệt loang lổ, mốc xuất hiện nhiều gây mất thẩm mỹ
 • Phần gạch cũng bị xỉn màu, nứt vỡ, xuống cấp, các ron gạch bị hở 
 • Nhà vệ sinh có mùi hôi ẩm mốc hoặc mùi hôi bất thường dù mới xây do tình trạng toilet bị rò rỉ, hở. 
 • Một số những trang thiết bị nhà tắm như bồn tắm, vòi hoa sen, vòi nước, bồn cầu xảy ra tình trạng bị rỉ nước

Nguyên nhân gây thấm dột nhà tắm, nhà vệ sinh 

Trước khi tìm cách giải quyết, bạn cần tìm ra được nguyên nhân gây ra tình trạng thấm dột nhà tắm, nhà vệ sinh, như vậy mới có thể có được phương án phù hợp nhất. Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm dột cũng khá đa dạng, tuy nhiên mình sẽ nêu ra 4 nguyên nhân cơ bản, phổ biến mà mọi người thường gặp dưới đây:

Nguyên nhân gây thấm dột nhà tắm, nhà vệ sinh 
Nguyên nhân gây thấm dột nhà tắm, nhà vệ sinh 
 • Vị trí nhà vệ sinh không phù hợp: Thông thường để tiết kiệm diện tích cũng như giúp thuận tiện trong việc sử dụng công năng các phòng mà nhà tắm, nhà vệ sinh sẽ được thiết kế chung vách với nhà bếp hoặc đặt ở dưới gầm cầu thang. Đây là những vị trí nhiều độ ẩm khiến ảnh hưởng đến nhà vệ sinh
 • Đường ống nước bị nứt vỡ: Trường hợp ống cấp thoát nước của những thiết bị vệ sinh như vòi sen, vòi rửa, bồn cầu bị nứt vỡ cũng là nguyên nhân khiến tình trạng thấm dột xảy ra. Ngoài ra với một số công trình nếu người thợ lắp đặt các ống nước sai kỹ thuật cũng sẽ khiến nước bị tràn ra miếng ống và thấm xuống nền, tường gây ra tình trạng thấm dột. 
 • Tình trạng nứt bề mặt hoặc hở khe gạch: Một số nhà lựa chọn những loại gạch kém chất lượng dẫn đến tình trạng bị nứt vỡ khiến nước dễ thấm vào tường gây ra tình trạng bị thấm dột. Ngoài ra mạch gạch bị bong ra cũng khiến nước dễ dàng thấm qua.
 • Xử lý chống thấm sàn không cẩn thận, đảm bảo: Tình trạng này thường xảy ra nếu bạn lựa chọn đơn vị thi công ẩu, làm không cẩn thận, không có nhiều chuyên môn dẫn đến chất lượng công trình không được đảm bảo, dễ khiến công trình phụ của bạn bị thấm dột. 

Vì sao phải chống thấm nhà tắm, nhà vệ sinh?

Vật liệu khi phát hiện ra những dấu hiệu của tình trạng thấm dột, bạn có nên tìm cách sửa chữa và giải quyết luôn không hay nếu để như vậy thì có ảnh hưởng gì đến căn nhà của bạn? Cùng xem những lý do khiến bạn cần phải chống thấm nhà vệ sinh dưới đây nhé:

 • Tăng cường tính thẩm mỹ cho không gian sống: Như mình đã đề cập thì nếu bạn không chống thấm nhà tắm, nhà vệ sinh thì sẽ để lại những vết loang lổ ẩm mốc trên da, khiến nhà tắm của bạn vừa bẩn, cũ kỹ và có mùi hôi khó chịu. 
 • Kéo dài tuổi thọ cho công trình: Việc khắc phục kịp thời những tình trạng thấm dột sẽ giúp tránh được nguy cơ hỏng kết cấu của công trình, phần bê tông phía dưới. Từ đó giúp công trình có tuổi đời được lâu bền hơn
 • Hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn có hại: Nấm mốc xuất hiện cũng môi trường ẩm thấp sẽ tạo điều kiện để những vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển, từ đó khiến ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 
 • Đảm bảo an toàn: Tình trạng nhà tắm ẩm mốc sẽ khiến rong rêu phát triển, từ đó có thể gây trơn trượt cho các thành viên trong nhà, nhất là với gia đình nào có trẻ nhỏ và người già. Ngoài ra điều này cũng khiến nguy cơ gây chập điện và cháy nổ xảy ra. 

Có thể thấy những ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp của tình trạng thấm dột công trình phụ như nhà tắm, nhà vệ sinh là vô cùng nguy hiểm. Do đó bạn cần khắc phục triệt để tình trạng này. Dưới đây là 6 cách chống thấm nhà tắm phổ biến vừa đơn giản lại đem lại hiệu quả cao.

7 Cách xử lý chống thấm nhà tắm đơn giản đem lại hiệu quả cao

Nếu tường và sàn nhà tắm, nhà vệ sinh nhà bạn đang gặp tình trạng thấm dột thì đừng quá lo lắng vì dưới đây Hapigo sẽ gửi tới mọi người 7 cách giúp bạn có thể giải quyết được tình trạng trên nhé. 

Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika 107

Sika 107 là một hỗn hợp chất có khả năng chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm hiệu quả, được tạo nên từ 2 thành phần chính là bột gốc xi măng cũng như polymer. Hợp chất sika có thể thi công trên bề mặt bê tông và vừa hiệu quả. 

Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika 107
Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika 107

Tham khảo những bước chống thấm nhà tắm, nhà vệ sinh bằng sika 107:

 • Bước 1: Bạn nên dọn sạch bề mặt bê tông sau đó tiến hành mài qua 1 lượt bề mặt bê tông với máy mài. 
 • Bước 2: Dùng nước sạch để làm ẩm nền nhà tắm, nhà vệ sinh
 • Bước 3: Trộn bột sika 107 theo tỷ lệ 1 nước: 4 bột, trộn đều và sử dụng cọ để quét 1 lớp đều lên về mặt. Sau đó quét lên bề mặt tường và sàn ít nhất 2 lớp như vậy. Đợi từ 2-3 tiếng để hỗn hợp này đông lại sau đó tiếp tục thi công như bình thường. 

Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

Màng khò nóng là một lớp màng có khả năng chống thấm được làm từ hỗn hợp giày polyme và bitum. Màng khó có độ bền tốt, chịu được nhiệt độ cao và có công dụng chống thấm hiệu quả. Đặc biệt không cần phải cán gạch trước khi thi công nên có thể giúp tiết kiệm thời gian đáng kể. 

Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng
Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

Tham khảo những bước chống thấm nhà tắm, nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

 • Bước 1: Làm sạch bề mặt cần thi công
 • Bước 2: Quét đều một lớp keo Flintkote lên toàn bộ bề mặt cần chống thấm, đợi sau 1 tiếng để keo khô lại
 • Bước 3: Sử dụng đầu khò để có thể nóng làm màng và keo nóng, tạo sự kết dính với nhau. sau đó hàn những mối nối lại
 • Bước 4: Cán thêm một lớp vừa lên màng để phủ bảo vệ giúp màng không bị rách

Chống thấm nhà tắm, nhà vệ sinh bằng lưới thủy tinh

Một trong những cách chống thấm nền nhà tắm, tường nhà tắm đó là sử dụng lưới thủy tinh. Sản phẩm này có công dụng trong việc chống thấm hiệu quả, đồng thời trang độ chịu lực cũng như chống nứt cho nhà vệ sinh. Lưới thủy tinh cũng được kết hợp với chất chống thấm lỏng tại những khu vực có độ giao động thường xuyên để giúp tăng cường hiệu quả chống thấm. 

Chống thấm nhà tắm, nhà vệ sinh bằng lưới thủy tinh
Chống thấm nhà tắm, nhà vệ sinh bằng lưới thủy tinh

Tham khảo các bước chống thấm nhà tắm với lưới thủy tinh:

 • Bước 1: Tiến hành phủ 1 lớp cách nhiệt bằng cách cán 1 lớp xi măng mỏng, tiếp đó là một lớp lưới thủy tinh và một lớp vữa mỏng nữa
 • Bước 2: Thiết lập lớp bảo vệ: Để có thể giúp lớp bảo vệ thêm phần kiên cố hơn, bạn cần cán hồ phủ mặt sau đó mới thực hiện ốp gạch cho nhà tắm

Chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường

Nhựa đường cũng là một trong những cách giúp gia đình bạn có thể xử lý được tình trạng thấm dột hiệu quả. Nhựa đường vừa là chất rắn bán tự nhiên, vừa là chất lỏng, có độ nhớt cao và màu đen tuyền. Việc sử dụng nhựa đường để chống thấm mang lại lợi ích là giá thành rể, có thể phù hợp kết dính với nhiều loại vật liệu cũng như mang lại độ bền cao cho công trình. 

Chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường
Chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường

Tham khảo các bước chống thấm nhà tắm bằng nhựa đường:

 • Bước 1: Làm sạch bề mặt nhà tắm, nhà vệ sinh với bàn chải sắc hoặc búa đục
 • Bước 2: Đun nhựa đường và thêm dầu do để tăng độ kết dính cho nhựa đường
 • Bước 3: Sau khi đun chảy nhựa đường, bạn đổ nhựa đường ra nền sàn và sử dụng con lăn để làm phẳng bề mặt, đợi bề mặt khô là được nhé. 

Chống thấm nhà vệ sinh bằng kova

Nếu bạn nào tìm hiểu về những chất chống thấm thì chắc cũng không còn xa lạ gì với kova. Đây là một hỗn hợp có khả năng chống thấm được làm từ Alkylsiloxan và Acrylonitrile. Ưu điểm của nguyên liệu này là khả năng chống thấm nước hoàn hảo và hạn chế được tình trạng bị ố màu cũng như hạn chế được ẩm mốc một cách hiệu quả. Bên cạnh đó kova còn có khả năng bám dính tốt, chịu được mài mòn nên vô cùng bền bỉ với thời gian. 

Chống thấm nhà vệ sinh bằng kova
Chống thấm nhà vệ sinh bằng kova

Tham khảo các bước chống thấm nhà tắm bằng Kova

 • Bước 1: Trước khi thi công, bạn cần thực hiện làm sạch bề mặt cần thi công đẻ có thể giúp mặt sàn, tường tăng độ kết dính. Xử lý những chỗ gồ ghề và trám trét vào những vết nứt trên sàn, nền. Giúp bề mặt cần chống thấm được phẳng nhất có thể. 
 • Bước 2: Trộn hỗn hợp gồm kova và xi măng theo tỉ lệ 10L: 1kg
 • Bước 3: Sử dụng con lăn để có thể phủ quét đều hỗn hợp trên lên bề mặt, từ 2-3 lớp để có thể giúp bảo phủ toàn bộ bề mặt. Sau đó chờ 12 tiếng để hỗn hợp khô rồi mới cán nền và lót gạch

Chống thấm bằng keo chống thấm nhà tắm

Keo chống thấm nhà tắm cũng là một trong những giải pháp vô cùng hữu hiệu và nhanh chóng, với độ bền cao cũng như có thể giúp bám dính tốt trên nhiều dạng vật liệu bề mặt khác nhau. Từ đó có thể giúp loại bỏ được tình trạng thấm dột. Ngoài ra phương pháp này còn có thể chịu được nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác nhau. Đây là một trong những cách chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch hiệu quả được nhiều người tin dùng. Đây cũng là cách chống thấm nhà vệ sinh chung cư được nhiều người tin dùng. 

Chống thấm bằng keo chống thấm nhà tắm
Chống thấm bằng keo chống thấm nhà tắm

Tham khảo các bước chống thấm nhà vệ sinh bằng keo chống thấm:

 • Bước 1: Tìm được vị trí sàn nhà, tường bị nứt vỡ, thấm dột sau đó sử dụng những loại keo xịt để xịt vào những vị trí đó. 
 • Bước 2: Vệ sinh lại với khăn sạch sau đó sơn lại để tăng tính thẩm mỹ cho công trình, chờ 7 ngày sau để keo có thể khô lại hoàn toàn nhé. 

Chống thấm nhà vệ sinh bằng giấy dầu

Giấy dầu chống thấm được cấu tạo từ những thành phần như nhựa đường, giấy karaf, bột đá, mành chịu cơ tính và một số chất phụ gia. Loại giấy này có hiệu quả trong việc ngăn nước gần như tuyệt đối. Đồng thời sử dụng vật liệu này giúp việc thi công được nhanh chóng, tiết kiệm nhân lực cũng như không chịu ảnh hưởng của nhiệt độ, thời tiết. Đây được coi là một trong những phương pháp được nhiều gia đình tin dùng hiện nay. 

Chống thấm nhà vệ sinh bằng giấy dầu
Chống thấm nhà vệ sinh bằng giấy dầu

Tham khảo các bước chống thấm nhà tắm với giấy dầu :

 • Bước 1: Làm sạch bề mặt cần chống thấm
 • Bước 2: Sơn lót cho bề mặt sàn tường cần chống thấm 
 • Bước 3: Tiến hành trải màng giấy dầu chống thấm
 • Bước 4: Dán giấy dầu chống thấm

Tham khảo các dịch vụ chống thấm nhà tắm tốt nhất tại TPHCM và Hà Nội

Các vấn đề về thấm dột thường xuyên xảy ra tại, nhất là với những căn hộ, chung cư. Việc tìm kiếm được một đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm nhà uy tín giúp bạn và gia đình có thể yên tâm hơn. Dưới đây, Hapigo sẽ giới thiệu đến mọi người những cơ sở cung cấp dịch vụ chống thấm nhà tắm uy tín nhất tại 2 tỉnh thành lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP HCM nhé. 

Địa điểm cung cấp dịch vụ chống thấm nhà chất lượng tại Hà Nội

Chống thấm Việt Thái

Với kinh nghiệm trong việc thi công các tình trạng chống thấm khác nhau trong 15 năm, Chống thấm Việt Thái là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Từ đó sẽ có những giải pháp, phương án thi công tối ưu nhất cho từng gia đình, đồng thời giá thành ở đây cũng vô cùng cạnh tranh. Những sản phẩm tại chống thấm Việt Thái đều là những sản phẩm cao cấp chất lượng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng, đa dạng giá thành cho mọi người có thể lựa chọn 

Chống thấm Việt Thái
Chống thấm Việt Thái

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại:

Xây dựng thế kỉ mới

Với kinh nghiệm dày dặn trong việc xử lý các trường hợp thấm dột nhà cửa tại Hà Nội trong nhiều năm, đơn vị Xây dựng thế kỉ mới là một trong những địa chỉ có thể cung cấp được những giải pháp tối ưu, triệt để cho gia chủ. Đồng thời Xây dựng thế kỉ mới cũng cung cấp dịch vụ với thời gian bảo hành lâu dài, giúp khách hàng có thể yên tâm hơn khi lựa chọn dịch vụ. Giá thành phải chăng cùng đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đa dạng các hạng mục chống thấm. 

Xây dựng thế kỉ mới
Xây dựng thế kỉ mới

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại:

 • Địa chỉ: Ngõ 13 Hồng Mai, Bạch Mai, Hà Nội
 • Hotline: 0965 620 404
 • Email: [email protected]
 • Website: https://giaxaynhamoi.com/
 • Fanpage: www.facebook.com/xaydungthekymoi

Công ty chống thấm Việt Tín

Trong suốt hơn 10 năm trong nghê, Công ty chống thấm Việt Tín luôn nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng trên toàn Hà Nội. Với tiêu chí luôn muốn mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất, đảm bảo nhất đến tay khách hàng, Việt Tín không ngừng nâng cao chất lượng của sản phẩm, chất lượng của đội ngũ thi công. Việt Tín luôn cam kết muốn đem lại cho những khách hàng của mình công trình có lớp chống thấm chất lượng, với thời hạn lên tới 20 năm, cùng những chế độ bảo hành hấp dẫn. 

Công ty chống thấm Việt Tín
Công ty chống thấm Việt Tín

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại:

 • Địa chỉ: 96 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0961 343 393 & 024 6657 7993
 • Website: chongthamviettin.com.vn

Địa điểm cung cấp dịch vụ chống thấm nhà chất lượng tại Hồ Chí Minh

Công ty Thuận Phát Như Ý

Được đánh giá là một trong những công ty uy tín trong việc cung cấp những sản phẩm dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp tại Sài Gòn. Với đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên lành nghề, cùng với tinh thần làm việc hăng say giúp công ty Thuận Phát Như Ý nhận được nhiều công trình trên toàn thành phố, có thể làm hài lòng nhiều vị khách hàng khó tính. Với giá thành phải chăng là một điểm cộng lớn của đơn vị này. Đơn vị có thể đáp ứng phục vụ nhu cầu của khách hàng kể cả trong những ngày cuối tuần hay dịp lễ. 

Công ty Thuận Phát Như Ý
Công ty Thuận Phát Như Ý

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại:

 • Địa chỉ: 14/ đường 9, Tam Bình, Thủ Đức, TP. HCM
 • Số 9 Đỗ Xuân Hợp, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2, TP. HCM
 • 177 Cống Lỡ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM
 • Tham khảo thêm các địa chỉ khác tại: https://thuanphatnhuy.com/lien-he
 • Điện thoại: 0906 655 679
 • Email: [email protected]
 • Website: https://thuanphatnhuy.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Congtythuanphatnhuy

Công ty chống thấm Gia Định

Được thành lập từ năm 2008 đến tay, công ty chống thấm Gia Định đã trở thành một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm và dịch vụ chống thấm nhà tắm được nhiều người tin dùng tại Hồ Chí Minh. Đơn vị này luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng, phù hợp với thị trường xây dựng Việt Nam với giá thành phải chăng. Các dịch vụ chống thấm của công ty cũng vô cùng đa dạng từ chống thấm tầng hầm, chống thấm nhà tắm, chống thấm sàn mài,… với tính thấm mỹ cao. 

Công ty chống thấm Gia Định
Công ty chống thấm Gia Định

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại:

 • Địa chỉ: 53A Đăng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: 0932 284 824
 • Email: [email protected]
 • Website: http://chongthamgiadinh.com.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/chongthamgiadinh.com.vn/

Báo giá chống thấm nhà tắm 2024

Bạn có thể tham khảo bảng báo giá chống thấm nhà tắm, nhà vệ sinh 2024 dưới đây nhé:

Hạng mục chống thấmVật liệu chống thấmXuất xứĐơn giá (VNĐ/m2)
Nhà vệ sinhSika Latex – THViệt Nam    150.000
Nhà vệ sinhMàng nhũ tương chống thấm đàn hồiFlintkote    155.000
Nhà vệ sinhMàng lỏng gốc PolyurethaneMais Polymer    280.000
Nhà vệ sinhSika Top Seal – 107 2 thành phầnViệt Nam    180.000
Nhà vệ sinhSika MaxbonSingapore    180.000
Nhà vệ sinhMàng khò nóng gốc bitum dày 3mmItalia    175.000
Sân vườn, Ban côngSika chống thấm gốc Polyurethane – MarisealSingapore    275.000
Nhà vệ sinhMàng khò nóng gốc bitum dày 4mmItalia    185.000
Nhà vệ sinhMàng nhũ tương chống thấm đàn hồiMembrane    155.000
Sàn máiMàng chống thấm có hạt khoáng dán nhiệtItalia    230.000
Sàn máiMàng chống thấm không có hạt khoáng dán nhiệtItalia    210.000
Sàn máiChống thấm sàn mái bằng Sika latex + Sika MembraneViệt Nam    200.000
Sàn máiSika gốc xi măng Basf sellSingapore    155.000
Ô cửaXử lý chống thấm xung quanh khuôn cửa sổItalia    115.000
Chống thấm tườngChống thấm tường bằng KOVAViệt Nam    170.000
Cổ ốngCuốn thanh trương nở + rót vữa không co ngótHàn Quốc    145.000
Xử lý vết nứt tường ngoài nhà bằng keo Seal “N” Flex 1Anh    110.000
Phòng vệ sinh cũChống thấm nhà vệ sinh cũ trọn gói2.250.000

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về chống thấm nhà tắm cũng như các biện pháp được sử dụng phổ biến để xử lý tình trạng thấm dột nhà tắm nhà vệ sinh. Mong rằng với những chia sẻ này của Hapigo các bạn đã có thể hiểu hơn về những cách chống thấm nhà tắm cũng như bỏ túi cho mình một vài địa chỉ cung cấp dịch vụ chống thấm nhà uy tín. Ngoài ra nếu muốn tìm hiểu thêm về các thiết bị nhà tắm như vách kính nhà tắm,… thì có thể tham khảo thêm trên Hapigo nhé. 

Share.

Leave A Reply