Chat with us, powered by LiveChat

Canxi hữu cơ sinh vật là gì chắc chắn là thắc mắc của không ít người bởi đây là một khái niệm tương đối khó với những người không tiếp xúc nhiều. Hiện nay những lời khuyên về việc bổ sung canxi hữu có ngày càng nhiều, tuy nhiên thực tế công dụng của chất này là gì? Để hiểu thêm về khái niệm này, trong bài viết dưới đây chúng mình sẽ tổng hợp những thông tin liên quan nhất đến canxi hữu cơ sinh vật, cùng tham khảo ngay nhé.

Canxi hữu cơ sinh vật là gì? Điểm khác biệt giữa canxi hữu cơ và canxi vô cơ

Canxi hữu cơ sinh vật là gì?

Canxi hữu cơ sinh vật có cấu tạo gồm các thành phần ion canxi và các yếu tố hữu có khác như CAnxi Lactat Gluconat, Canxi Caseinate, Hydroxyapatite,… Nguồn gốc của laoij canxi này đến từ các loại động vật và thực vật, do đó nó có tên gọi là canxi hữu cơ sinh vật.

Canxi là một chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của cơ thể, nhất là với hệ xương khớp. Ngoài ra, với các hệ cơ bắp hay thần kinh canxi cũng có những đóng góp nhất định cho quá trình hoạt động.

Canxi hữu cơ sinh vật là gì?
Canxi hữu cơ sinh vật là gì?

Điểm khác biệt giữa canxi hữu cơ sinh vật và canxi vô cơ

Ngoài canxi hữu cơ sinh vật còn tồn tại loại canxi vô cơ, tuy nhiên loại này sẽ ít được khuyên dùng hơn. Canxi vô cơ có cấu tạo từ các phân tử ion canxi và các chất vô cơ khác. Nguồn gốc của loại canxi này đến từ các laoij sinh vật biển hoặc dựa trên các phản ứng hóa học. Có thể tìm thấy loại canxi vô cơ này ở các dạng như Canxi Citrate, Canxi Cacbonat,…

Tại sao canxi hữu cơ sinh vật lại được khuyến khích sử dụng hơn là canxi vô cơ? Nguyên nhân là giữa hai loại canxi này có những sự khác biệt nhất định.

Canxi hữu cơ sinh vật là hợp chất dễ tan, hấp thụ tốt với cơ thể con người, do đó ít gây lắng đọng. Khi sử dụng các hợp chất hữu cơ này sẽ thân thiện với hệ tiêu hóa, hơn nên hạn chế được các vấn đề như nóng trong, táo bón, nổi mụn. Mức độ hấp thụ canxi hữu cơ sinh vật có thể đạt tới 80% nên hoàn sẽ hạn chế được nguy cơ vôi hóa, không làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ các chất khác của cơ thể

Điểm khác biệt giữa canxi hữu cơ sinh vật và canxi vô cơ
Điểm khác biệt giữa canxi hữu cơ sinh vật và canxi vô cơ

Ngược lại, canxi vô cơ tồn tại đa số ở dạng muối nên khả năng hấp thụ trong cơ thể không cao, sử dụng lâu ngày sẽ gây nên tình trạng tích tụ, lắng đọng. Đây là nguyên nhân gây nên chứng vôi hóa mạch máu vô cùng nguy hiểm. Ngoài ra, việc tích tụ ở thận cũng sẽ gây ra tình trạng sỏi thận.

Để hòa tan được canxi vô cơ thì dạ dày phải hoạt động và tiết ra nhiều dịch axit hơn, do đó sẽ gây nên tình trạng nóng trong, nổi mụn, táo bón. Trong quá trình mang thai, nếu mẹ bầu sử dụng nhiều canxi vô cơ thì sẽ có nguy cơ gây ra vôi hóa nhau thai, không tốt cho quá trình trao đổi chất giữa mẹ và con. Hơn nữa, các sản phẩm bổ sung canxi vô cơ cũng được đánh giá là khó uống hơn canxi hữu cơ sinh vật.

Tại sao cần bổ sung canxi hữu cơ sinh vật cho cơ thể

Canxi hữu cơ sinh vật giữ rất nhiều vai trò quan trọng khi được cung cấp đầy đủ cho cơ thể. Ngoài các vấn đề về xương khớp, canxi hữu cơ còn giữ vai trò duy trì hoạt động của cơ bắp, hệ tuần hoàn, hệ thần kinh,… Do đó, hàm lượng canxi trong cơ thể phải luôn đảm bảo ổn định, cân bằng.

Nếu hàm lượng canxi bị mất cân bằng, cụ thể là bị thiếu hụt thì cơ thể sẽ xuất hiện những vấn đề không thoải mái, gây nên nhiều loại bệnh tật. Ở những đối tượng khác nhau, biểu hiện của việc thiếu canxi cũng sẽ khác nhau:

 • Trẻ em thiếu canxi sẽ còi xương, suy dinh dưỡng, tóc rụng nhiều, thường xuyên quấy đêm, ngủ ít, răng mọc chậm,…
 • Ở trẻ vị thành niên, nếu thiếu canxi sẽ tạo nên chứng đau chân, co cơ, không phát triển chiều cao toàn diện,…
 • Ở người lớn sẽ có dấu hiệu loãng xương, tê bì chân tay, thường xuyên bị chuột rút, cơ cơ chân tay,…

Với những ưu điểm như dễ hấp thụ, không gây ra nhiều tác dụng phụ, canxi hữu cơ sinh vật là sản phẩm được khuyên dùng cho những trường hợp bị thiếu hụt canxi. Nguyên nhân dẫn đến điều này đó là canxi hữu cơ sinh vật có nhiều ưu điểm hơn so với canxi vô cơ, đó là khả năng hấp thụ, khả năng gây ra các tác dụng phụ đều vượt trội hơn.

Những đối tượng nên bổ sung canxi hữu cơ sinh vật

Những đối tượng nên bổ sung canxi hữu cơ sinh vật
Những đối tượng nên bổ sung canxi hữu cơ sinh vật

Canxi hữu cơ sinh vật là hợp chất đặc biệt, phù hợp để bổ sung cho cơ thể trong những trường hợp thiếu hụt canxi. Do đó, bất kể là ai, nếu thiếu hụt canxi thì đề có thể bổ sung canxi hữu cơ sinh vật.

Tuy nhiên, hiện nay có những nhóm đối tượng chính dễ bị thiếu hụt canxi nhất đó là trẻ em, mẹ bầu và người lớn tuổi. Đây là những đối tượng cần được cung cấp đủ canxi để không gây ra những hậu quả nghiêm trọng như không thể phát triển chiều cao, dễ bị bệnh nghiêm trọng.

Hiện nay đã có rất nhiều sản phẩm bổ sung canxi hữu cơ sinh vật có chất lượng tốt. Một số sản phẩm còn được nghiên cứu và sản xuất riêng cho từng đối tượng cụ thể nên không khó để người tiêu dùng có thể lựa chọn.

Cách bổ sung canxi hữu cơ sinh vật an toàn và hiệu quả

Canxi hữu cơ sinh vật có nguồn gốc từ các loại động vật và thực vật, do đó có thể bổ sung cho cơ thể bằng 2 cách đó là sử dụng các loại thực phẩm giàu canxi hoặc uống thuốc bổ sung canxi hữu cơ.

Bổ sung canxi hữu cơ sinh vật bằng các loại thực phẩm

Bổ sung canxi hữu cơ sinh vật bằng các loại thực phẩm
Bổ sung canxi hữu cơ sinh vật bằng các loại thực phẩm

Trong tự nhiên có rất nhiều loại thực phẩm chứa nhiều canxi như mà chúng ta có thể sử dụng trong các bữa ăn. Một số nhóm thực phẩm điển hình được khuyến khích sử dụng nhiều nhất trong các thực đơn như sau:

 • Các loại hạt như hạt vừng, hạnh nhân, hạt chia,.. vì trong đó có chứa hàm lượng canxi và các chất khoáng khác cực kỳ lớn.
 • Phô mai: Trong phô mai có chứa tới 20% lượng canxi mà cơ thể cần, bên cạnh đó còn có hàm lượng protein lớn nên cực kỳ tốt cho sức khỏe. Sử dụng phô mai hợp lý có thể giảm thiểu được rất nhiều bệnh như đột quỵ, tiểu đường, hội cúng chuyển hóa,…
 • Sữa: Sữa là thực phẩm bổ sung canxi dễ sử dụng nhất. Khi sử dụng sữa lượng canxi hữu cơ sinh vật sẽ dễ dàng hấp thụ vào cơ thể hơn. Đặc biệt, trên thị trường hiện nay các loại sữa bổ sung canxi cực kỳ đa dạng, các bạn có thể lựa chọn phù hợp nhất.
 • Sữa chua: Trong thành phần sữa chua có chứa rất nhiều canxi hữu cơ thực vật, các laoij khoáng chất và vitamin có lợi. Với một cốc sữa chua mỗi ngày có thể đáp ứng tới 30% nhu cầu canxi cho cơ thể, với sữa chua ít béo thì lượng canxi có thể lên tới 45%.
 • Các loại cá hồi, cá mòi: Trong cá hồi và cá mòi có chứa hàm lượng canxi hữu có sinh vật rất lớn, ngoài ra những thực phẩm này còn chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu khác như protein, omega 3,…
 • Các loại rau: rất nhiều loại rau như rau dền, cải bó xôi, rau chân vịt, măng tây, cải xoong,… là những loại rau chứa nhiều canxi hữu cơ sinh vật và chất xơ. Hầu hết các loại rau này đều dễ dàng được tìm thấy tại các siêu thị, cửa hàng rau, nên các bạn có thể dễ dàng sử dụng.

Bổ sung canxi hữu cơ bằng thuốc bổ sung canxi

Thuốc bổ sung canxi Healthy Care Kids Milk Calcium

Thuốc bổ sung canxi hữu cơ sinh vật Healthy Care Kids Milk Calcium
Healthy Care Kids Milk Calcium

Thuốc bổ sung canxi hữu cơ Healthy Care Kids Milk Calcium là sản phẩm phù hợp với trẻ từ 4 tháng tuổi trở lên. Sản phẩm này được điều chế từ sữa bò sạch nên có hàm lượng canxi vô cùng dồi dào và an toàn. Bên cạnh đó, trong thành phần của sản phẩm còn được bổ sung vitamin D, tạo thuận lợi cho quá trình hấp thụ canxi ở trẻ nhỏ.

Canxi cá tuyết Nhật Bản

Canxi hữu cơ sinh vật cá tuyết Nhật Bản
Canxi hữu cơ sinh vật cá tuyết Nhật Bản

Canxi hữu cơ sinh vật cá tuyết Nhật Bản là sản phẩm có thể sử dụng cho cả trẻ nhỏ và người lớn tuổi, mẹ bầu. Trong thành phần của sản phẩm có chứa hàm lượng canxi cao chiết xuất từ xương cá tuyết và rất nhiều loại vitamin khác nhau. Đây là những dưỡng chất tốt cho sự phát triển của răng và xương, nhất là đề phòng nguy cơ còi xương ở trẻ em.

Canxi hữu cơ sinh vật Green Calcium

Green Calcium
Green Calcium

Thuốc canxi hữu cơ sinh vật Green Calcium phù hợp cho đối tượng là trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Trong bảng thành phần của sản phẩm này có chứa nhiều Canxi Gluconat, vitamin, các chất khoáng tốt cho sự phát triển của cơ xương, đảm bảo các bộ phận của cơ thể luôn vận hàng tốt nhất, hạn chế nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi.

bên cạnh tác dụng với xương khớp, sản phẩm bổ sung canxi hữu cơ sinh vật này còn có tác dụng điều hòa sự vận hàng của các cơ quan tim mạch, hệ miễn dịch,…

Canxi hữu cơ sinh vật Calcium Vitamin D3

Calcium Vitamin D3
Calcium Vitamin D3

Sản phẩm bổ sung canxi hữu cơ sinh vật Calcium Vitamin D3 có chứa hàm lượng canxi cao, bên cạnh đó mùi hương cũng như hương vị của sản phẩm này cũng rất dễ uống, do đó sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn. Calcium Vitamin D3 có thể sử dụng cho cả trẻ nhỏ và người lớn tuổi, mẹ bầu. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm hỗ trợ sức khỏe nào cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Canxi thiên nhiên phong hóa sò Yakumo

Canxi thiên nhiên phong hóa sò Yakumo
Canxi thiên nhiên phong hóa sò Yakumo

Sản phẩm bổ sung canxi hữu cơ sinh vật Yakumo được tạo nên từ bột vỏ sò Hokkaido Nhật Bản, collagen, casein,… Khi sử dụng sản phẩm này sẽ giúp bổ sung canxi, đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Canxi thiên nhiên sò phong hóa Yakumo có thể sử dụng cho những đối tượng có nhu cầu cao về canxi như trẻ em từ 12 tháng tuổi trở lên, người lớn tuổi hoặc mẹ bầu.

Những lưu ý khi bổ sung canxi hữu cơ sinh vật

Những lưu ý khi bổ sung canxi hữu cơ sinh vật
Những lưu ý khi bổ sung canxi hữu cơ sinh vật

Việc bổ sung canxi thiếu hụt bằng cách sử dụng các loại thực phẩm, thuốc bổ sung canxi hữu cơ sinh vật là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, để canxi được bổ sung một cách an toàn và hiệu quả nhất, các bạn nên lưu ý một số vấn đề hưu sau:

 • Nên lựa chọn phương pháp bổ sung canxi hữu cơ sinh vật phù hợp để cơ thể dễ dàng hấp thu, tránh các tác dụng phụ xảy ra.
 • Lượng canxi bổ sung cho cơ thể nên được kiểm soát theo hướng dẫn của bộ y tế. 
 • Trong quá trình sử dụng thuốc bổ sung canxi hữu cơ sinh vật, các chế độ dinh dưỡng khác vẫn phải đảm bảo để không làm mất cân bằng trong cơ thể.
 • Thời điểm lý tưởng để bổ sung canxi là buổi sáng và trưa vì có thể tận dụng vitamin D từ ánh nắng để canxi dễ hấp thụ hơn.
 • Nên sử dụng thuốc bổ sung canxi sau bữa ăn để không ảnh hưởng tới dạ dày.
 • Không nên sử dụng thuốc bổ sung canxi cùng thời điểm với các loại thuốc điều trị khác vì rất dễ gây ra xung đột.
 • Trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc bổ sung canxi nào, hãy tham khảo ý kiến từ các chuyên gia và bác sĩ trước để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Thuốc bổ sung Canxi hữu cơ sinh vật mua ở đâu?

Thuốc bổ sung Canxi hữu cơ sinh vật mua ở đâu?
Thuốc bổ sung Canxi hữu cơ sinh vật mua ở đâu?

Hiện nay các sản phẩm bổ sung canxi hữu cơ sinh vật bằng thuốc cực kỳ đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau. Các sản phẩm này hiện nay được bán tại các hiệu thuốc, các cửa hàng bán thực phẩm chức năng. Các bạn có thể tham khảo mua hàng tại những cửa hàng uy tín để mua được sản phẩm tốt nhất.

Ngoài ra các bạn có thể mua hàng tại các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… để được giao hàng tận nơi. Tuy nhiên khi mua hàng online các bạn cần hết sức cẩn thận, tham khảo thật kỹ để tránh mua phải hàng giả.

Lời kết

Canxi hữu cơ sinh vật là hợp chất vô cùng quan trọng đối với sự vận hành của các cơ quan trong cơ thể. Để không bị thiếu hụt canxi, hãy sử dụng các loại thực phẩm hoặc thuốc bổ sung canxi để đảm bảo cân bằng cho cơ thể nhé. Ngoài ra, để tìm hiểu kỹ hơn về các loại thuốc bổ sung canxi hữu cơ cho người lớn tuổi các bạn có thể tham khảo bài viết trước đó của Hapigo nhé.

Share.

Leave A Reply